Vụ THPT Lương Thế Vinh vượt rào tuyển sinh: Quảng Ninh đã làm tròn trách nhiệm?

THPT Lương Thế Vinh được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đồng ý tăng thêm 135 chỉ tiêu.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, 135 học sinh được tuyển vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã được trở lại trường sau khi bị nhà trường cho nghỉ học, trả lại hồ sơ.

Trước đó, Quyết định số 1139/QĐ-Ủy ban Nhân dân, ngày 29/4 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê duyệt cho Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh được tuyển 675 chỉ tiêu.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, trong quá trình tuyển sinh, đơn vị này đã tuyển vượt 135 em. Sau đó trường đã có các văn bản đề xuất lên thành phố Cẩm Phả và Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất tăng thêm các chỉ tiêu nhưng không được chấp thuận.

Nguyên nhân là do cơ sở giáo dục này không đảm bảo được quy định về diện tích đất theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT và để ổn định quy mô của trường trong năm học tiếp theo và không ảnh hưởng đến tỷ lệ phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Ngày 14/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh có văn bản số 4550 về việc tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, đồng ý với đề xuất bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho một số trường tư thục có cấp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh nói chung và Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh nói riêng.

Để đảm bảo các điều kiện học tập sau khi được bổ sung chỉ tiêu, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư của Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh và Ban Giám hiệu khẩn trương đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, bố trí đội ngũ cùng các điều kiện khác, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của nhà trường.[1]

Vụ THPT Lương Thế Vinh vượt rào tuyển sinh: Quảng Ninh đã làm tròn trách nhiệm? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Đinh Quốc Vương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cẩm Phả cùng lãnh đạo nhà trường đối thoại với phụ huynh ngày 13/8. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Việc có trường tự ý “xé rào”, tuyển vượt chỉ tiêu được giao, sau đó mới xin cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý bổ sung số hồ sơ tuyển thừa khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều.

Có ý kiến đặt ra băn khoăn rằng, các cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Ninh có làm đúng chức trách nhiệm khi cơ quan quản lý phải “chạy” theo sự đã rồi, sẽ tạo tiền lệ xấu về tuyển sinh không chỉ tại Quảng Ninh mà trên cả nước?

Trước đó, công tác thẩm định, quản lý phân bổ chỉ tiêu của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã chính xác hay chưa?

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ Nguyễn Văn Ly – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam bày tỏ lo ngại, việc Quảng Ninh tăng chỉ tiêu học sinh trong một thời gian ngắn cho trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh thêm 135 em như vậy liệu có đảm bảo chất lượng giáo dục.

“Chúng ta đã có Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT và Thông tư Số: 03/VBHN-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tư 13/2020/TT-BGDĐT quy định rõ ràng, do vậy xác định chỉ tiêu cần tuân thủ theo các quy định hiện hành”, Tiến sĩ Nguyễn Văn Ly cho biết.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Ly, việc tăng chỉ tiêu trong thời gian ngắn như vậy nếu không đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, con người để thực hiện công tác giảng dạy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

“Việc giao chỉ tiêu cho các trường chúng ta cũng đã có những quy định cụ thể dựa trên cơ sở vật chất hiện có để giao chỉ tiêu. Nếu số người học vượt quá cơ sở vật chất thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng. Không chỉ từ sự việc của Quảng Ninh, các địa phương các cần xây dựng một kế hoạch dài hơi, đảm bảo về mặt thời gian để các trường chủ động tuyển sinh.

Việc chuẩn bị cơ sở vật chất phù hợp với tuyển sinh, số lượng người học mới có thể đảm bảo chất lượng giáo dục”, Tiến sĩ Nguyễn Văn Ly cho biết thêm.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Ly, không chỉ ở cấp trung học phổ thông, bậc đại học cũng có nhiều vấn đề liên quan đến tuyển sinh vượt chỉ tiêu. Hiện nay, chúng ta đã có Nghị định 04/2021/NĐ-CP Chính phủ quy định phạt về vượt chỉ tiêu.

Trong đó mức quy định vượt chỉ tiêu ở cấp Trung học phổ thông sẽ bị từ 1 – 20 triệu đồng (mức 20 triệu đồng dành cho nơi tuyển vượt từ 20% chỉ tiêu trở lên). Việc phạt đã có quy định nhưng bị cho là khá nhẹ.

Do vậy để đảm bảo không lặp lại những “tiền lệ xấu”, Tiến sĩ Nguyễn Văn Ly cho rằng Quảng Ninh phải có những biện pháp cụ thể xử lý dứt điểm, tránh những nghi ngại không cần thiết, đảm bảo sự việc không lặp lại.

Nêu quan điểm với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, một Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông ngoài công lập tại Hà Nội cho rằng, sự việc tại trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh ở Quảng Ninh là hi hữu.

ADVERTISEMENT

“Hàng năm chúng tôi đều phải căn cứ vào cơ sở vật chất con người của trường để xin chỉ tiêu của Sở. Sở căn cứ trên các yếu tố nhất định cấp chỉ tiêu cho chúng tôi. Có năm được duyệt đúng với đề xuất, có năm ít hơn đề xuất do các cơ quan quản lý phân bổ số lượng dựa trên số học sinh lớp 9 hiện có.

Việc tự ý xé rào tuyển sinh sẽ rất khó xảy ra nếu Sở quản lý chặt chẽ. Như trường chúng tôi thì chưa để xảy ra chuyện đó. Nếu việc tuyển sinh không xử lý ổn thỏa, rất dễ tạo tiền lệ xấu cho các trường”.

Cũng bày tỏ về sự việc tại trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hữu, chuyên gia tư vấn đào tạo cho rằng:

“Về chỉ tiêu tuyển sinh, chúng ta có Luật Giáo dục và các thông tư, hướng dẫn của ngành giáo dục về vấn đề chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức tuyển sinh của các trường phổ thông ngoài công lập. Tuyển sinh và xác định chỉ tiêu của nhóm trường này phải phù hợp với các Luật, quy định liên quan.

Việc Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh có văn bản cấp chỉ tiêu cho trường Lương Thế Vinh rồi sau đó tiếp tục ra văn bản thay thế chạy theo sự đã rồi cho thấy sự không thống nhất.

Ở đây dễ dàng nhận thấy là các bên đều đã thực hiện không tốt vai trò của mình dẫn đến câu chuyện thực tế đã xảy ra là 135 em học sinh được tuyển thêm.

Sự việc này rất dễ tạo tiền lệ xấu trong tuyển sinh bởi trường Lương Thế Vinh đã làm được thì không có gì đảm bảo các trường khác không thực hiện được”.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Hữu sự việc của trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh rất giống với việc quy hoạch chạy theo dự án trong phát triển đô thị, thay vì dự án phải chạy theo quy hoạch.

Vụ THPT Lương Thế Vinh vượt rào tuyển sinh: Quảng Ninh đã làm tròn trách nhiệm? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Hữu sau sự việc của Trường Lương Thế Vinh, các địa phương cần có kế hoạch cụ thể, đảm bảo thời gian để các trường tuyển sinh, tránh những tiền lệ xấu. Ảnh: NVCC

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Hữu, việc xã hội hóa các loại hình đào tạo để giảm bớt gánh nặng cho giáo dục công và giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước là việc mà nhiều quốc gia trên thế giới đang làm. Các cơ quan nhà nước cần tạo điều kiện để giáo dục ngoài công lập phát triển.

Các cơ quan nhà nước cần thực hiện đúng kế hoạch, đảm việc chuẩn bị cho năm học mới của các nhà trường từ đó có biện pháp chấn chỉnh, xử lý sai phạm, đảm bảo sự công bằng trong giáo dục cho mọi học sinh.

Các địa phương cần có rà soát cụ thể về biến động số lượng học sinh hàng năm và xây dựng chiến lược từ nhiều năm trước trong việc quy hoạch, đầu tư hạ tầng, nhân lực cho giáo dục, đáp ứng nguyện vọng học tập chính đáng của học sinh, đảm bảo sự phát triển cho các trường ngoài công lập phát triển.

Cùng với đó, Quảng Ninh cần xử lý nghiêm cá nhân, tập thể sai phạm thay vì phải “chạy theo” để xử lý sự việc “đã rồi,” làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục như câu chuyện tại trường Lương Thế Vinh.

* Tài liệu tham khảo:

[1]https://www.vietnamplus.vn/quang-ninh-bo-sung-chi-tieu-voi-135-em-hoc-sinh-o-cam-pha-bi-tra-ho-so/811035.vnp

ADVERTISEMENT

[2] https://baoquangninh.com.vn/quang-ninh-dong-y-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cho-mot-so-truong-tu-thuc-3200083.html

Bổ sung chỉ tiêu cho 135 em học sinh bị trả hồ sơ trước năm học mới

UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 14/8 đã có văn bản đồng ý bổ sung chỉ tiêu cho 135 em học sinh lớp 10 của Trường THPT Lương Thế Vinh, sau sự việc trường này trả hồ sơ, cho học sinh nghỉ học từ 11/8 khiến phụ huynh và học sinh bức xúc..

Cụ thể, ngày 14/8, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản số 4550 về việc tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022 - 2023, đồng ý với đề xuất bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho một số trường tư thục có cấp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh nói chung và Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh nói riêng.

Bổ sung chỉ tiêu cho 135 em học sinh bị trả hồ sơ trước năm học mới - Hình 1

Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh nơi có 135 em học sinh lớp 10 bị trả hồ sơ.

UBND tỉnh đồng ý bổ sung chỉ tiêu cho 135 em học sinh lớp 10 của Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh, sau sự việc đơn vị trường này trả hồ sơ, cho học sinh nghỉ học từ 11/8 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 14/8 và tăng 832 chỉ tiêu cho 13 trường tư thục trên địa bàn toàn tỉnh được Sở đề xuất từ ngày 6/8.

Trước đó, tại Quyết định số 1139/QĐ-UBND, ngày 29/4 của UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt cho Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh được tuyển 675 chỉ tiêu. Tuy nhiên, trong quá trình tuyển sinh, đơn vị này đã tuyển vượt 135 em. Sau đó, trường đã có các văn bản đề xuất lên thành phố Cẩm Phả và Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất tăng thêm các chỉ tiêu nhưng không được chấp thuận. Nguyên nhân là do cơ sở giáo dục này không đảm bảo được quy định về diện tích đất theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT và để ổn định quy mô của trường trong năm học tiếp theo và không ảnh hưởng đến tỷ lệ phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học ơ sở trên địa bàn thành phố Cảm Phả.

ADVERTISEMENT

Bổ sung chỉ tiêu cho 135 em học sinh bị trả hồ sơ trước năm học mới - Hình 2 ADVERTISEMENT

Hàng trăm phụ huynh bức xúc trước việc nhà trường thông báo trả hồ sơ đã kéo đến trường yêu cầu Ban giám hiệu làm rõ.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, việc Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh tổ chức tuyển sinh trái với các quy định đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhà trường, tạo dư luận không tốt trong nhân dân. Nhà trường tổ chức cho học sinh học tập từ ngày 18/7/2022 khi chưa công bố kết quả tuyến sinh. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường không tiếp nhận hồ sơ của một số học sinh trúng tuyển, công bố trả lại hồ sơ cho học sinh không đủ điều kiện trúng tuyển, gây bức xúc cho phụ huynh và học sinh, đặc biệt là những học sinh đã được nhận hồ sơ, đang học tại trường.

Để đảm bảo các điều kiện học tập sau khi được bổ sung chỉ tiêu, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư của Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh và Ban Giám hiệu khẩn trương đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, bố trí đội ngũ cùng các điều kiện khác, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của nhà trường.

Trước thời điểm bắt đầu năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan thanh, kiểm tra công tác tuyển sinh, việc chuẩn bị cho năm học mới của các nhà trường đề có biện pháp chấn chỉnh, xử lý sai phạm, đảm bảo sự công bằng trong giáo dục cho mọi học sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ông bố Trung Quốc chi 1.400 USD đổi bàn ghế mới cho lớp con gái
10:28:52 27/09/2022
Nữ sinh mồ côi cha xúc động khi được vị khách đặc biệt đến dự lễ tốt nghiệp
19:10:30 27/09/2022
Thầy Nguyễn Ngọc Ký - Cuộc đời 1 nhà giáo ưu tú Việt Nam vượt lên số phận bằng nghị lực phi thường 
13:25:04 28/09/2022
Phụ huynh bức xúc vì bị vận động mua ti vi, lắp máy lạnh
16:57:00 28/09/2022
Thực hư thông tin có trường đại học không tuyển được sinh viên nào trong đợt đầu
16:07:17 28/09/2022
Họp đầu năm "ù tai" tiền-tiền, Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh nói có lớp đã thu sai
07:51:23 27/09/2022
Điểm chuẩn giảm, nhiều ngành y dược vẫn thiếu chỉ tiêu
19:20:18 27/09/2022
Bất cập từ hệ thống xét tuyển đại học, ai là người gánh chịu?
20:30:32 28/09/2022
GV mầm non diện 102 ở TP.Thanh Hoá đã được ký hợp đồng nhưng còn tâm tư về lương
07:22:50 27/09/2022
Ngành Giáo dục Quảng Trị động viên, hỗ trợ giáo viên bị thiệt hại do lốc xoáy
19:18:08 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, chủ nhân clip lên tiếng rõ sự thật, đình chỉ công tác
22:40:50 28/09/2022
Tạm đình chỉ 4 CBCS liên quan vụ có hành vi bạo lực với 2 nam sinh
20:58:45 28/09/2022
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'
22:42:58 28/09/2022
Lộ thêm ảnh thân mật giữa shark Bình và Phương Oanh, nam doanh nhân có thái độ đáng kinh ngạc
19:10:46 28/09/2022
Gà trống nuôi con từ lúc lọt lòng, ngày con đi lấy chồng, tôi đau thắt khi người bạn cũ xuất hiện ôm chầm lấy nó
18:54:12 28/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
Ngọc Trinh gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau bão Noru
18:01:17 28/09/2022
Biết mẹ chồng bệnh nặng sẽ phải tiêu tiền tiết kiệm, nàng dâu vội làm việc ích kỷ này
19:35:05 28/09/2022
Cô gái trẻ lật cả mảng tường cứu mẹ và 2 em giữa cơn lốc xoáy
18:26:30 28/09/2022
Loạt khoảnh khắc không khoảng cách của Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp
21:13:37 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Triển khai 2 chương trình đánh giá quốc tế vào tháng 4/2024

20:39:54 28/09/2022
Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2022-2023. Một trong những nhiệm vụ được đưa ra là triển khai các chương trình đánh giá chất lượng giáo dục quốc gia và quốc tế theo kế hoạch

Bộ GD&ĐT lưu ý chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

20:23:22 28/09/2022
Bộ GD&ĐT nhấn mạnh việc tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo định hướng đánh giá năng lực; bảo đảm sự đồng bộ và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả ...

Giáo dục mang ước mơ thêm gần với trẻ em vùng cao

19:56:01 28/09/2022
Với niềm tin rằng giáo dục là con đường để tương lai các em nhỏ trở nên rộng mở, chúng tôi, những người luôn dành tâm huyết cho giáo dục đến với Trạm Tấu, Yên Bái vào một ngày mùa thu trong veo

Ninh Bình tăng cường thanh tra các khoản thu chi trong năm học

19:02:12 28/09/2022
Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các khoản thu của cơ sở giáo dục đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành, công khai, minh bạch

Hơn 100 trường đại học thông báo tuyển bổ sung

18:56:09 28/09/2022
Đến hiện tại, cả nước ghi nhận có hơn 100 trường đại học đã thông báo thời gian và điều kiện xét tuyển bổ sung. Trong đó, nhiều trường tuyển hàng trăm chỉ tiêu

Sau bão Noru, học sinh ở Đà Nẵng và Bình Định trở lại trường vào ngày mai (29/9)

17:34:19 28/09/2022
Ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc Sở, các trường đại học tư thục về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4 và cho học sinh sớm t...

Nhiều trường học ở Quảng Nam thiệt hại nặng nề do bão Noru gây ra

17:26:45 28/09/2022
Ngày 28/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, đang thống kê tình hình thiệt hại và lên phương án khắc phục hậu quả do bão số 4 gây ra để sớm đưa học sinh trở lại trường

Tăng cường kĩ năng, giải tỏa tâm lý học trò sau đại dịch

17:18:43 28/09/2022
Sau 2 năm giáo dục ảnh hưởng dịch bệnh, các trường học không chỉ có nhiệm vụ dạy kiến thức mà còn phải tăng cường kĩ năng, tháo gỡ tâm lý học trò
ADVERTISEMENT

Bắc Ninh kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học

17:10:15 28/09/2022
Ngày 28/9, Đội thanh tra, quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Bắc Ninh tiến hành kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm ATTP đối với các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn phường Kinh Bắc

Nhộn nhịp 'Siêu thị đồng phục 0 đồng' tại trường học Hà Nội

17:03:43 28/09/2022
Trong lúc nhiều gia đình kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì những bộ đồng phục đến từ Siêu thị 0 đồng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội là món quà rất thực tế, ý nghĩa

Panasonic trao 600 triệu học bổng cho các sinh viên Việt Nam xuất sắc

16:51:14 28/09/2022
Là năm thứ 19 được tổ chức liên tiếp với nỗ lực không ngừng của Panasonic, chương trình học bổng năm 2022 đánh dấu số lượng sinh viên được nhận học bổng nhiều nhất trong một năm

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi 'Đại sứ Văn hóa du lịch'

16:45:54 28/09/2022
Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch” là một sân chơi để cộng đồng đam mê du lịch thể hiện ý tưởng về các dự án văn hóa du lịch và kiến thức về du lịch. Là năm thứ hai được tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều ...

Có mâu thuẫn, nữ sinh ở TP.HCM kêu 'đàn anh' vào tận lớp học đánh bạn

16:40:00 28/09/2022
Vụ việc vừa xảy ra vào chiều ngày 27/9, ngay sau giờ tan học tại Trường trung học phổ thông Long Trường, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, và được một học sinh của trường quay video clip lại

Đầu tư mạnh cho giáo dục để có nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển

16:34:42 28/09/2022
Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại buổi làm việc với Sở GD-ĐT, các Phòng GD-ĐT địa phương, đại diện các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh vào sáng 28-9

Phong trào đoàn, đội trong trường học: Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực

16:27:48 28/09/2022
Thời gian qua, phong trào đoàn, đội khối trường học trên địa bàn tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, thu hút học sinh, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia

Nhiều thí sinh 'nửa ở nửa về' khi còn 3 ngày để xác nhận nhập học

16:19:45 28/09/2022
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung
ADVERTISEMENT

'Săn' nhà trọ giúp tân sinh viên

16:14:30 28/09/2022
Ngay sau khi công bố điểm trúng tuyển và xác nhận nhập học của tân sinh viên (SV),nhiều trường đại học (ĐH) trên địa bàn TP Đà Nẵng triển khai ngay các mô hình tìm nhà trọ giúp SV, chuyến xe không đồng

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

12:52:16 28/09/2022
Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9)

9 giờ ngày 29-9, talk show: 'Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế'

12:47:39 28/09/2022
Vào lúc 9 giờ ngày 29-9, trong khuôn khổ chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022, Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu chủ đề Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế

Học sinh phổ thông phát triển dự án dạy tiếng Anh miễn phí

12:42:59 28/09/2022
Sáng lập dự án là Tô Thiên Bảo, nguyên học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Hiện Bảo đang học lớp 12 tại trường Peddie School - ngôi trường phổ thông danh giá tại Mỹ

Ngành Giáo dục Gia Lâm hưởng ứng cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em'

12:38:16 28/09/2022
Trước đó, hưởng ứng Kế hoạch số 16/KH-CĐN ngày 14/3/2022 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về tổ chức cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2022, Phòng GD&ĐT Gia Lâm đã phát động cuộc thi đến tất cả các Trường THCS trên địa bàn huyện

Dù sắp kỷ niệm 40 năm nhưng có sai phạm, THPT Xuân Trường B bị hạ bậc thi đua

12:33:53 28/09/2022
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã yêu cầu kiểm điểm các cá nhân có liên quan trong việc tham mưu, ban hành Quyết định thụ lý giải quyết tố cáo chưa phù hợp Điều 30 Luật Tố cáo năm 2018 và đã hoàn thành trong ngày 28/8/2022

Học sinh Quảng Ngãi quay trở lại trường sau bão

12:28:42 28/09/2022
Cụ thể, học sinh sinh viên trên toàn tỉnh trở lại trường học tập bình thường kể từ 7h ngày 29/9. Trường hợp các đơn vị, cơ sở giáo dục bị thiệt hại do bão số 4 gây ra chưa khắc phục kịp thời, thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục quyết ...

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh đi học trở lại vào sáng mai (29/9)

11:11:32 28/09/2022
Sở GD&ĐT vừa có thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh quay trở lại trường học vào sáng 29/9. Trường hợp các đơn vị, cơ sở giáo dục bị thiệt hại do bão số 4 gây ra chưa khắc phục kịp thời thì thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục q...

Người thầy xây ước mơ cho học sinh vùng khó

11:06:52 28/09/2022
Thầy Bùi Văn Ngọc sinh ra ở huyện miền núi Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Từ nhỏ, thầy Ngọc đã thể hiện được tố chất học Toán của mình. Tốt nghiệp THCS, thầy Ngọc thi đậu vào lớp 10 chuyên Toán của Trường THPT chuyên Chu Văn An (tỉnh Lạng S...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đứng đầu 8 BXH Billboard

Nhạc quốc tế

01:24:04 29/09/2022
Trên 2 BXH mới Billboard Toàn cầu 200 và Billboard Toàn cầu ngoài nước Mỹ, ca khúc chủ đề cho album mới của nhóm mang tên Shut Down cũng giành vị trí đầu bảng. Đây là ca khúc thứ 2 của K-Pop trong năm 2022 đạt được thành tựu này. Ca khú...

3 chuyên gia đưa ra giải pháp giúp khắc phục tình trạng tóc rụng

Làm đẹp

01:23:03 29/09/2022
Thông thường, rụng tóc khiến nhiều chị em rơi vào tình trạng lo lắng, tuy nhiên việc chăm sóc tóc rụng đôi khi cần phải kết hợp từ việc bổ sung các loại vitamin, chế độ ăn uống hay các sản phẩm chăm sóc tóc dùng hàng ngày. Cùng tham khả...

M-TP Ent vẫn còn 1 talent ngoài Sơn Tùng M-TP - Hải Tú sau khi Kay Trần rời đi

Nhạc việt

01:16:15 29/09/2022
Ngay sau khi Kay Trần nói lời chia tay với M-TP Entertainment, nhiều người cho rằng công ty của Sơn Tùng M-TP đã hết talent âm nhạc và chỉ còn nam ca sĩ gốc Thái Bình và nàng thơ Hải Tú. Tuy vậy, vẫn còn một cái tên khác trực thuộc M-TP...

Lưu Thiên Hương rạng rỡ xuất hiện tại sự kiện, tiết lộ giới nhạc sĩ bây giờ có thể mua nhà, mua xe

Sao việt

00:46:57 29/09/2022
Lưu Thiên Hương, Dương Khắc Linh, Ngọc Sơn, Quang Lê,...cùng dàn nghệ sĩ đình đám đã có buổi gặp gỡ tại buổi họp báo chương trình truyền hình đình đám Bài hát hay nhất 2022. Với format mới, Bài hát hay nhất sẽ mang lại khẩu vị mới thú v...

Game arcade rảnh tay thực sự không còn ‘đất dụng võ’?

Game offline

23:58:39 28/09/2022
Chuyên gia Victor Vielliard của Homa Games giải thích cách tiếp cận thể loại game rảnh tay arcade vào năm 2022 qua nghiên cứu của mình

Lưu Diệc Phi mất lưng, Dương Mịch mất chân vì kỹ xảo ẩu

Hậu trường phim

23:57:33 28/09/2022
Các phim truyền hình Trung Quốc đang bị tố lạm dụng kỹ xảo, sử dụng phông nền thay vì quay cảnh thực, dẫn đến nhiều lỗi kỹ thuật

Ba tài tử đóng vai người tình của Dương Tử trong 'Trường tương tư'

Phim châu á

23:51:50 28/09/2022
Trong phim Trường tương tư , Dương Tử sẽ có mối quan hệ tình cảm với ba nhân vật nam do Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ và Đặng Vi thể hiện

'Người Sói' Hugh Jackman trở lại trong 'Deadpool 3'

Phim âu mỹ

23:48:19 28/09/2022
Ryan Reynolds tiếp tục nhận vai chính trong Deadpool phần tiếp theo, nhưng điều bất ngờ nhất là Hugh Jackman cũng sẽ quay trở lại với vai trò Wolverine (Người Sói). Hugh Jackman trở lại cùng Wolverine làm xôn xao cộng đồng người hâm mộ

VTV Awards 2022: Đường đua Chương trình Giải trí ấn tượng chính thức bắt đầu!

Show việt

23:37:49 28/09/2022
Những đề cử đầu tiên của hạng mục Chương trình Giải trí ấn tượng đã được hé lộ

Đấu trí - Tập 52: Giám đốc Alpha lấp liếm, định "phủi" trách nhiệm vụ TN Mobile

Phim việt

23:35:09 28/09/2022
Bị tra hỏi về vụ buôn lậu của TN Mobile, ông Trần Hoàng - Giám đốc công ty Alpha - tỉnh bơ nói rằng việc đầu tư vào TN Mobile là một sai lầm

Thông tin mới nhất về vụ một số CBCS bạo lực với 2 nam sinh

Pháp luật

23:33:56 28/09/2022
Do bức xúc trước hành vi vi phạm của 2 nam sinh, một số CBCS Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng thiếu kiềm chế nên đã có hành vi bạo lực với 2 người này

EU tăng cường an ninh năng lượng sau sự cố rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Thế giới

23:29:14 28/09/2022
Ngày 28/9, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết EU sẽ tăng cường bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng sau các sự cố gây rò rỉ trên các tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc