Vụ thi cử Sơn La: Lãnh đạo Sở chỉ đạo cấp dưới xóa dữ liệu để trốn tội

VKS khẳng định có căn cứ cho thấy Trần Xuân Yến đã chỉ đạo Nguyễn Thị Hồng Nga xóa dữ liệu trên máy tính để trốn tội nâng khống điểm thi Sơn La .

Sáng nay 26/5, phiên tòa xét xử sơ thẩm 12 bị cáo trong vụ gian lận thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La tiếp tục tranh luận, đối đáp giữa Luật sư bào chữa và đại diện VKSND.

Cấp Phó bị buộc tội, Giám đốc Sở có vô can?

Kiểm sát viên khẳng định, quá trình điều tra, Trần Xuân Yến – cựu Phó GĐ Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La khai nhận phù hợp với lời khai của các bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga , Đặng Hữu Thủy và Cầm Thị Bun Sọn về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, với tình tiết phạm tội nhiều lần.

Lời khai của Yến thể hiện bị cáo đã đồng thuận cho các bị cáo rút bài thi, nhằm nâng điểm cho các thí sinh. Sau đó, quét lại kết quả các bài thi đã sửa để cập nhật vào máy tính .

Vụ thi cử Sơn La: Lãnh đạo Sở chỉ đạo cấp dưới xóa dữ liệu để trốn tội - Hình 1
Đại diện VKSND nêu quan điểm tại tòa

Đại diện VKS cũng khẳng định lời khai của Yến và các bị cáo cũng như nhiều chứng cứ bổ trợ cho thấy cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT đã không chỉ đạo niêm phong bài thi sau khi thi. Đến chiều 4/7/2018,Yến mới ban hành quy định niêm phong khi các bài thi đã được sửa nâng điểm.

Theo kiểm sát viên, khi đoàn công tác của Bộ GD&ĐT lên kiểm tra, bị cáo Yến đã mang 16 đĩa CD ra nghĩa trang để đốt tiêu hủy nhằm phi tang. Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường và đã thu được các mẫu than.

Đại diện VKS cũng khẳng định có căn cứ cho thấy Trần Xuân Yến đã chỉ đạo Nguyễn Thị Hồng Nga xóa dữ liệu trên máy tính để trốn tội. Cơ quan giám định đã tìm ra dấu vết của hành vi tẩy xóa này.

Trình bày những luận cứ gỡ tội cho bị cáo Trần Xuân Yến , Luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh cho rằng, bị cáo bị cáo buộc chịu trách nhiệm chính về kết quả thi, nhưng các quyết định mà VKS công bố không có điều nào nói rằng bị cáo Yến phải chịu trách nhiệm về việc này.

Đối với hành vi không niêm phong ngay tạo điều kiện, tạo cơ hội cho các bị cáo khác rút bài thi sửa nâng điểm, nhưng trong quy trình không có dòng nào đề cập đến việc phải niêm phong ngay.

Về lời khai của bị cáo Nga về việc Yến chỉ đạo Nga sao lưu dữ liệu, xóa bài thi là lời khai một chiều. Đồng thời cho rằng, nếu truy cứu bị cáo Yến về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ mà không truy cứu ông Hoàng Tiến Đức là không công bằng.

Luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh đề nghị HĐXX căn cứ vào kết quả tranh tụng ngày hôm nay tuyên bị cáo Yến không phạm tội lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ và đề nghị trả tự do cho bị cáo ngay trong phiên tòa

Không lý giải được 1 tỷ đồng chênh lệch

Cuối giờ chiều 25/5, trong phần đối đáp với luật sư bào chữa cho bị cáo Lò Văn Huynh , đại diện VKSND tỉnh Sơn La khẳng định cơ quan này không vi phạm tố tụng như luật sư Lê Thanh Sơn lập luận.

“Đây là vụ án phức tạp, ban đầu mới khởi tố 7 bị can, sau khi trả hồ sơ đã khởi tố bổ sung 5 bị can về các tội Đưa và Nhận hối lộ”, kiểm sát viên nêu lý do của việc trả hồ sơ 4 lần.

Vụ thi cử Sơn La: Lãnh đạo Sở chỉ đạo cấp dưới xóa dữ liệu để trốn tội - Hình 2
Bị cáo Lò Văn Huynh .

Liên quan hành vi phạm tội của bị cáo Huynh, với cáo buộc nhận hối lộ 1 tỷ, kiểm sát viên căn cứ lời khai ban đầu của Huynh phù hợp với tài liệu cơ quan an ninh điều tra xác minh.

Cụ thể, bị cáo khai đã nhận tiền vào tối 13/6/2018, khi Nguyễn Minh Khoa, thời điểm đó là Phó phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La đến nhà để đưa cho Huynh 1 tỷ, các mệnh giá tiền 500.000 và 200.000 đồng.

Đại diện VKS dẫn chứng bị cáo Huynh khai rất chi tiết về việc ông Khoa nói: “Em có một số thí sinh con em bạn bè, người quen nhờ anh giúp để đỗ vào trường công an. Nếu được sẽ gửi 700 triệu đồng mỗi thí sinh và đưa trước 1 tỷ”.

Sau khi vụ án khởi tố, anh Lê Thanh Sơn là em vợ Huynh đến nhà Huynh nên bị cáo nhờ giữ hộ 1 tỷ để trả cho Khoa, nhưng Lò Văn Huynh dặn “khi nào anh gọi điện thì mới thực hiện”.

Theo công tố viên, anh Sơn cũng khẳng định đã mở xem bọc tiền và thấy bên trong có 2 loại mệnh giá là 500.000 đ và 200.0000đ. Đến ngày 7/1/2019, anh Sơn nộp 1 tỷ cho cơ quan điều tra. Tại biên bản giao nhận, anh Sơn trình bày đó là số tiền Huynh đưa giữ hộ.

Về nguồn gốc số tiền 1 tỷ đồng, kiểm sát viên công bố kết quả xác minh của cơ quan điều tra, cho thấy cuối năm 2017, vợ chồng Huynh tiết kiệm được 250 triệu đồng. Trong khi đó, Huynh khai khoản tiết kiệm là 1,250 tỷ. Như vậy, đại diện VKS đánh giá bị cáo Huynh không lý giải được vì sao có sự chênh lệch con số 1 tỷ đồng.

Còn việc Lò Văn Huynh khai 1 tỷ đưa cho em vợ là tiền bán đất ở Ninh Bình và tiền tiết kiệm, VKS có đủ căn cứ khẳng định đây là tiền mà Huynh đã nhận từ Nguyễn Minh Khoa../.

Cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La chối tội, phủ nhận chỉ đạo cấp dưới sửa bài thi

Dù bị cáo Trần Xuân Yến liên tục đưa ra nhưng ý kiến bào chữa cho mình nhưng VKS khẳng định có đủ chứng cứ buộc tội bị cáo này.

Chiều 25/5, trong phần tranh tụng tại phiên tòa sở thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La, bị cáo Trần Xuân Yến (cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La) không đồng tình với cáo trạng của VKSND tỉnh Sơn La cáo buộc bị cáo tội "Lợi dụng chức quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo bị cáo Yến, cơ quan tố tụng quy kết Yến có động cơ cá nhân khác để nhận thông tin 13 thí sinh nhằm sửa bài để nâng điểm là không đúng. Bởi hồ sơ của cơ quan ANĐT kết luận không ai nhờ bị cáo nâng điểm, bị cáo cũng không có động cơ vụ lợi nào trong vụ án.

Việc VKS cáo buộc bị cáo chịu trách nhiệm chính giám sát thành viên tổ xử lý bài thi trắc nghiệm và chịu trách nhiệm kết quả bài thi là không có cơ sở pháp lý.

Cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La chối tội, phủ nhận chỉ đạo cấp dưới sửa bài thi - Hình 1

Bị cáo Trần Xuân Yến tại TAND tỉnh Sơn La.

Đưa ra căn cứ, bị cáo Yến cho rằng trong kỳ thi năm 2018, Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT quy định quá trình chấm thi phải bố trí bộ phận giám sát gồm công an và thanh tra.

Như vậy, bị cáo cho rằng bản thân là đối tượng được giám sát, không phải người giám sát. Đồng thời, cựu Phó giám đốc Sở trình bày Thông tư 04 cũng không có điều khoản nào quy định bị cáo phải chịu trách nhiệm về kết quả chấm thi.

Với cáo buộc đồng thuận, cho phép các bị cáo khác rút bài thi trắc nghiệm mang về nhà để sửa nâng điểm, Yến nói rằng quy kết này không đúng. Bởi cơ quan ANĐT và lời khai các bị cáo khác đã khẳng định không ai được bị cáo chỉ đạo làm việc này.

Về cáo buộc chỉ đạo Nguyễn Thị Hồng Nga xóa dữ liệu máy tính liên quan việc nâng điểm thi sau khi có đoàn thanh tra, Yến cũng bác bỏ luận tội của đại diện VKS.

Theo bị cáo Yến, dữ liệu gửi về Bộ GD&ĐT không có ảnh quét bài thi. Qua sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang, ông Yến nhận thấy việc can thiệp để sửa điểm có thể được thực hiện trên máy tính ở khâu xử lý ảnh.

Để phát hiện ra sai phạm này nếu có, thì phải có ảnh quét bài gốc để đối chiếu. Do đó việc sao lưu dữ liệu để bảo quản là cần thiết

Đại diện VKS cho rằng, quá trình điều tra, Trần Xuân Yến khai nhận phù hợp với lời khai của các bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga, Đặng Hữu Thủy và Cầm Thị Bun Sọn về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", với tình tiết phạm tội nhiều lần.

Lời khai của Yến thể hiện bị cáo đồng thuận cho các bị cáo rút bài thi nhằm nâng điểm cho các thí sinh. Sau đó, quét lại kết quả các bài thi đã sửa để cập nhật vào máy tính.

Đại diện VKS khẳng định lời khai của ông Yến và các bị cáo khác, cũng như nhiều chứng cứ bổ trợ cho thấy cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT không chỉ đạo niêm phong bài thi sau khi thi. Đến chiều 4/7/2018, Yến mới ban hành quy định niêm phong.

Theo đại diện VKS, sau khi đoàn công tác của Bộ GD&ĐT lên thanh tra, bị cáo Yến mang các bộ đĩa CD ra nghĩa trang để đốt tiêu hủy nhằm phi tang. Sau đó, cơ quan ANĐT khám nghiệm hiện trường và có thu được các mẫu than đĩa bị đốt.

Ngoài ra, đại diện VKS cũng khẳng định có căn cứ cho thấy Trần Xuân Yến đã chỉ đạo Nguyễn Thị Hồng Nga xóa dữ liệu trên máy tính để trốn tội. Cơ quan điều tra khi giám định chứng cứ cũng đã phát hiện dấu vết của hành vi tẩy xóa này.

Video: Điểm danh nhiều lãnh đạo ở Sơn La có con được nâng điểm

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được hát, thanh niên ở Bình Dương rủ bạn chém gục chủ quán cà phê
12:30:06 20/01/2021
Vĩnh Phúc: Cầm điếu cày đánh người tử vong sau vài câu cãi vã
12:44:20 20/01/2021
Vụ chạy thận 9 người chết ở Hòa Bình: Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước thời hạn
20:00:00 21/01/2021
Bị bắt khi quả tang đang mua bán súng
13:55:08 20/01/2021
Vụ bị đánh chết sau câu nói "mày chưa biết tao đâu": Tiết lộ bất ngờ về nạn nhân
11:09:37 21/01/2021
Vụ bà ngoại phát hiện người làm thuê hiếp dâm cháu gái 11 tuổi: "Yêu râu xanh" 38 tuổi khai gì?
11:29:07 21/01/2021
Nổ súng tại trạm xăng
23:48:29 21/01/2021
Vụ nữ sinh giao gà bị giết tại Điện Biên: Mẹ nạn nhân hầu toà
08:42:31 21/01/2021
Bắt "trùm" giang hồ cộm cán Trưởng "Hàng" ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.
10:35:35 20/01/2021
Nữ sinh viên năm nhất tàng trữ ma túy trong phòng trọ
17:18:08 20/01/2021

Thông tin đang nóng

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm
22:55:31 21/01/2021
Hồ Hạnh Nhi bầu 7 tháng vẫn chạy show
21:40:06 21/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng
23:30:01 21/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Bích Phương tuổi 31: Cát xê trăm triệu, tậu xe 4 tỷ vẫn bị mẹ "khịa"
22:11:20 21/01/2021

Tin mới nhất

Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi

23:51:24 21/01/2021
Trịnh Trần Phát Đạt, 17 tuổi, liên tiếp cầm dao vào 3 cửa hàng tiện lợi lúc rạng sáng, khống chế nhân viên, cướp tiền.

Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng bắt trói bảo vệ ngân hàng, trộm cắp tài sản

23:45:16 21/01/2021
Đối tượng đã dùng kích điện gí vào cổ, rồi dùng dây dù trói tay chân, dùng băng dính bịt miệng người bảo vệ ngân hàng để tiếp tục phá két sắt.

Nhóm giang hồ dùng súng Colt tự chế để giải quyết mâu thuẫn

22:54:50 21/01/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, nhóm đối tượng cộm cán ở Thanh Hóa đã sử dụng súng Colt tự chế bắn và dao kiếm đuổi chém nhau trên đường khiến người dân vô cùng lo lắng.

Điều tra nghi án anh sát hại em trai sau khi uống rượu

22:15:14 21/01/2021
Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang tạm giữ Trần Đức Thân (SN 1968, thôn Ngọc Đoài, xã Quỳnh Ngọc) để làm rõ vụ án mạng khiến một người tử vong.

Rủ nhau đi vận chuyển thuê ma túy, hai bị cáo lĩnh án tử

22:12:43 21/01/2021
Hám tiền, một người đàn ông ở Thái Nguyên kết hợp với một người ở Ninh Bình đi vận chuyển thuê số lượng lớn ma túy. Cái giá phải trả quá đắt là 2 án tử hình cho các bị cáo.

Bến Tre: Điều tra nguyên nhân vụ án mạng làm hai người chết

22:02:44 21/01/2021
Ngày 21/1, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân vụ án mạng xảy ra tại xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri làm hai người tử vong...

Vận chuyển 1,5 bánh ma túy từ TP Hồ Chí Minh đi Bình Thuận

20:20:09 21/01/2021
Chiều 21/1, Công an Bình Thuận cho biết, một đối tượng vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy loại heroin vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang. Đối tượng tên Võ Tự Thắng, sinh năm 197...

Thanh niên lập trường cao đẳng “chui” lãnh án 15 năm tù

20:16:40 21/01/2021
Bị cáo đã làm giả hàng loạt giấy tờ, bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ nghiệp vụ của các Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Đại học Đà Lạt, Đại học Thái Nguyên để mở trường cao đẳng, đào tạo cấp bằng, chứng chỉ.

Thanh Hóa: Tóm gọn 9X cầm đầu đường dây mua bán ma túy

20:14:27 21/01/2021
Hà Văn Thức ở Thanh Hóa thường xuyên lên huyện biên giới Mường Lát mua ma túy rồi mang về địa phương tiêu thụ.

Bắc Kạn triệu tập hàng loạt cán bộ trong đường dây đánh bạc

20:10:11 21/01/2021
Trong đường dây đánh bạc, lực lượng chức năng đã phát hiện 17 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng là cán bộ đảng viên đang công tác tại Bắc Kạn.

Tử hình đối tượng "ngáo đá" sát hại nữ sinh lớp 9

20:03:17 21/01/2021
HĐXX tuyên phạt tử hình đối với Nguyễn Sỹ Thắng và buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 390 triệu đồng.

Bị kiểm tra, nam thanh niên livestream vu khống công an ăn trộm xe

19:07:42 21/01/2021
Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, khi lực lượng công an yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nam thanh niên dùng điện thoại quay video, phát trực tiếp trên mạng xã hội vu khống lực lượng công an ăn trộm xe.

Nam thanh niên nghi bị "cẩu tặc" bắn cây chĩa vào mông

18:45:04 21/01/2021
Bị 2 thanh niên nghi trộm chó dùng nỏ điện bắn cây chĩa cắm vào mông, anh H. phải đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ lấy mũi chĩa ra ngoài.

Bắt đối tượng vận chuyển 8 kg pháo hoa nổ

17:24:36 21/01/2021
Qua công tác nắm tình hình Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Đào Xuân Ngọc (SN 1996) ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn đang có hành vi vận chuyển trái phép 5 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng 8 kg.

Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

17:18:40 21/01/2021
Ba đối tượng bàn cách đánh bạc xóc dĩa gian lận bằng việc dùng một bộ chén dĩa có gắn camera kết nối với điện thoại.

Giết người từ mâu thuẫn trong quán nhậu

17:05:15 21/01/2021
Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong lúc ăn nhậu, các thanh niên đã sử dụng hung khí đâm chết người.

Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ bán rừng phòng hộ

16:59:02 21/01/2021
Hai cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa bị công an bắt giữ do bán rừng trái phép.

5 cô gái bán dâm trong quán cà phê

16:55:22 21/01/2021
Ập vào quán cà phê, công an bắt quả tang 5 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Người quản lý và chủ cơ sở này đã bị tạm giữ.

Luật sư kiến nghị xử lý hình sự chi cục trưởng túm áo CSGT

16:54:01 21/01/2021
Hành vi túm áo, chửi bới CSGT của ông Lại Quốc Đạt có dấu hiệu chống người thi hành công vụ, luật sư kiến nghị cơ quan chức năng cần xem xét xử lý hình sự người vi phạm.

Giả mạo giám đốc để lừa tình, chiếm đoạt tiền

16:50:42 21/01/2021
Hải lập tài khoản mạng xã hội để làm quen, lừa tình và chiếm đoạt tiền của một cô gái. Nghi phạm tự giới thiệu là giám đốc một công ty ở Hà Nội.

Ông Đinh La Thăng hầu toà trong vụ án thứ tư

16:34:31 21/01/2021
Ngày 22/1, cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cùng Trịnh Xuân Thanh và 10 người sẽ bị xét xử với cáo buộc gây thiệt hại 540 tỷ đồng trong vụ án Ethanol Phú Thọ.

Vụ nam sinh bị đánh vỡ sọ não: Sẽ trưng cầu giám định để căn cứ xử lý

16:20:34 21/01/2021
Liên quan đến vụ nam sinh lớp 11, Trường THPT Lang Chánh nghi bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ não, Trưởng Công an huyện Lang Chánh cho biết, sẽ trưng cầu giám định pháp y để lấy căn cứ xử lý.

Cơ quan Điều tra yêu cầu Thanh tra Sở GD-ĐT An Giang cung cấp hồ sơ vụ nữ sinh lớp 10 tự tử

16:05:39 21/01/2021
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Tân Châu thụ lý xác minh tố giác và yêu cầu Thanh tra Sở GD-ĐT An Giang cung cấp tất cả các hồ sơ có liên quan đến vụ việc xảy ra tại Trường THPT Vĩnh Xương.

Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở Kon Tum

15:08:40 21/01/2021
Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa cách ly 5 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và đang trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2.

Phát hiện 9 người vượt biên, trốn cách ly

13:42:27 21/01/2021
Chín người nhập cảnh từ Lào về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch bị CSGT Hà Tĩnh phát hiện, đưa về nơi cách ly phòng dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Bắt 2 thanh niên tông xe máy vào công an để trốn chạy

13:36:50 21/01/2021
Bị lực lượng 911 (Công an TP Đà Nẵng) truy đuổi, 2 thanh niên tông thẳng xe vào tổ tuần tra để tìm đường tẩu thoát.

Chân dung đại ca giang hồ Trưởng 'Hàng'

13:26:12 21/01/2021
Có 4 tiền án, Trưởng Hàng cầm đầu nhóm hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê và chạy án.

Đầu độc vợ cũ bằng thuốc diệt chuột

12:47:05 21/01/2021
Chu Văn Sáng, 55 tuổi, bị phạt 8 năm tù với cáo buộc mua thuốc diệt chuột bỏ vào nồi nước luộc gà đang đun trên bếp nhằm đầu độc song bất thành.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái lên mạng làm quen trai lạ và hỏi "Đố anh khoảng cách nào xa nhất?”: Chẳng ngờ là màn sỉ nhục khiến dân mạng ném đá kịch liệt

Netizen

07:33:20 22/01/2021
Làm quen cũng như tìm kiếm mối quan hệ yêu đương qua Internet và đặc biệt là các ứng dụng hẹn hò tiềm tàng nhiều rủi ro.

Dibao ra mắt loạt xe máy điện, xe tay ga 50 cc dịp cận Tết

Xe máy

07:31:11 22/01/2021
Gần Tết, nhiều phụ huynh muốn mua xe mới như món quà đầu năm cho con. Những mẫu xe mới của Dibao là gợi ý đáng cân nhắc.

Ngày Tết nên chọn loại hoa, cây cảnh nào để đặt ở trong nhà?

Sáng tạo

07:27:49 22/01/2021
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đồ trang trí đẹp nhưng một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt trong những ngày Tết là những chậu hoa, chậu cây cảnh.

Top 10 xe SUV subcompact tốt nhất năm 2021: Hyundai Kona đầu bảng

Ôtô

07:26:56 22/01/2021
Sau khi tham khảo ý kiến đánh giá của các chuyên gia, độ tin cậy được dự đoán và thử nghiệm va chạm, trang US News đã bầu chọn ra 10 xe SUV subcompact tốt nhất thế giới đầu năm 2021.

Không nên mở rộng cao tốc Pháp Vân lên 8 - 10 làn xe

Đời sống

07:21:48 22/01/2021
Mở rộng cao tốc Pháp Vân lên 10 làn xe sẽ không phát huy được năng lực đầu tư cũng như năng lực lưu thông phương tiện vào trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Moon Ga Young lộ ảnh mặt mộc ở tập 12 True Beauty, chính cô nàng trà xanh bạn thân là thủ phạm mới tức!

Phim châu á

07:14:52 22/01/2021
Trong tập 12 True Beauty, Moon Ga Young đã bị chính bạn thân mình hãm hại, tung ảnh mặt mộc.

Origi bỏ lỡ cơ hội “không thể tin nổi”, Liverpool thua sốc Burnley

Bóng đá thế giới

07:11:00 22/01/2021
Origi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn không thể tin nổi, Liverpool thất bại 0-1 trước Burnley ở trận đấu bù vòng 18 giải Ngoại hạng Anh 2020/2021 diễn ra rạng sáng nay 22/1.

KPOP chuyện lạ có thật: Girlgroups thời tới cản không kịp khi thay đổi thành viên

Nhạc quốc tế

06:36:51 22/01/2021
Nghe đúng thật kỳ lạ, nhưng sự thật là nhiều nhóm nhạc sau khi thay đổi thành viên thì lập tức bước ra khỏi đầm lầy.

Hình ảnh mới nhất của ‘siêu sao võ thuật’ Hồng Kim Bảo sau khi sụt cân, ngồi xe lăn

Sao châu á

06:36:44 22/01/2021
Những năm trở lại đây, Hồng Kim Bảo sa sút sức khỏe nghiêm trọng khiến công chúng lo lắng.

‘Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và khán giả gửi đồ ăn cho dàn Táo Quân'

Phỏng vấn sao

06:31:24 22/01/2021
Nghệ sĩ Chí Trung cho biết những khán giả tìm kiếm tiếng cười nông nổi, sẽ không thích vai diễn của anh.

Loạt sao nữ Hàn từng lăng xê mốt tóc xoăn xù mì trước Jisoo: Yoona, Nayeon xinh như búp bê, Jennie lần đầu tiên bị lép vế

Phong cách sao

06:29:10 22/01/2021
Trước khi Jisoo (BLACKPINK) tạo nên cơn sốt với xoăn xù mì bà thím thì cũng đã có rất nhiều sao nữ Kbiz khác từng chinh phục thành công kiểu tóc khó nhằn này.

Nam Em đăng loạt status ẩn ý về "trà xanh", dấy lên nghi vấn chia tay Lãnh Thanh sau 1 tháng hẹn hò

Sao việt

06:27:52 22/01/2021
Nam Em vướng nghi vấn rạn nứt với Lãnh Thanh sau dòng status khó hiểu của cô nàng.

Quỳnh Mai chia sẻ tâm trạng háo hức chuẩn bị làm MC VCS, nhưng nội dung chính của bài đăng lại làm fan "ngộp thở"

Esport

06:23:55 22/01/2021
Chỉ chưa đầy 24h nữa, VCS Mùa Xuân 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Và không chỉ riêng các đội tuyển, tuyển thủ hay khán giả theo dõi giải đấu mới cảm thấy bồn chồn, háo hức, mà cả Quỳnh Mai - Mai Dora, cô nàng MC mới của VCS cũng có chun...

Siêu mẫu Irina Shayk rạng rỡ đưa con gái cưng đi chơi

Sao âu mỹ

06:18:38 22/01/2021
Chân dài Irina Shayk mặc giản dị, rạng rỡ đưa con gái cưng đi chơi ở New York.

Công an tìm nhân chứng vụ TNGT làm hai phụ nữ tử vong tại đường Nguyễn Trãi

Sự kiện nóng

06:17:27 22/01/2021
Công an đang tìm người chứng kiến vụ TNGT làm 2 người phụ nữ tử vong tại đường Nguyễn Trãi thuộc địa bàn quận Thanh Xuân.