Vụ thâu tóm “đất vàng” Bình Dương: 1.400 tỉ chỉ bán 250 tỉ

Ông Nguyễn Văn Minh, cựu chủ tịch Tổng công ty 3/2, bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thao túng hoạt động hội đồng thành viên theo mục đích cá nhân dẫn đến thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng.

Ngày 15-8, TAND TP Hà Nội xét xử 28 bị cáo trong vụ bán rẻ “đất vàng” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (Tổng công ty 3/2) và một số đơn vị liên quan.

“Thấy có lãi là bán”

ADVERTISEMENT

Sau khi đại diện VKS công bố cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Minh (cựu chủ tịch Tổng công ty 3/2) là người đầu tiên được HĐXX thẩm vấn. VKS cáo buộc ông Minh chịu trách nhiệm chính và cao nhất về điều hành hoạt động và quản lý tài sản của Nhà nước tại tổng công ty. Tuy nhiên, bị cáo đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để thao túng hoạt động của hội đồng thành viên theo mục đích cá nhân.

Vụ thâu tóm đất vàng Bình Dương: 1.400 tỉ chỉ bán 250 tỉ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bị cáo Nguyễn Văn Minh. Ảnh: UYÊN TRANG

Tại khu đất 43 ha, ông Minh chỉ đạo chuyển nhượng trái pháp luật khu đất này và 30% vốn góp của Tổng công ty 3/2 tại Công ty Tân Phú sang cho tư nhân, gây thất thoát hơn 984 tỉ đồng.

Trả lời HĐXX, ông Minh khai liên doanh Công ty Tân Phú được thành lập năm 2010, giữa Tổng công ty 3/2 và Công ty Âu Lạc (nơi con rể bị cáo là Nguyễn Đại Dương nắm quyền điều hành).

Lẽ ra, trước khi thành lập liên doanh, ông Minh phải báo cáo cơ quan chủ quản là Tỉnh ủy Bình Dương nhưng đến khi ký hợp đồng rồi ông mới làm việc này. Dù vậy, ông cho rằng không vi phạm, vì trong hợp đồng có điều khoản nếu sau này Tỉnh ủy không đồng ý thì thỏa thuận sẽ bị hủy.

Năm 2016, ông Minh ký hợp đồng chuyển nhượng khu đất 43 ha cho Công ty Tân Phú nhưng đơn giá lại được áp dụng từ thời điểm năm 2010. Cơ quan tố tụng xác định khu đất có trị giá gần 1.400 tỉ đồng bị chuyển nhượng với giá chỉ hơn 250 tỉ đồng.

“Căn cứ nào để bị cáo xác định giá trị khu đất là 250 tỉ đồng?” – chủ tọa hỏi. Đáp lời, ông Minh cho rằng với suy nghĩ của doanh nghiệp, bị cáo thấy giá đất tại thời điểm bán đã cao gấp 10 lần so với số tiền bỏ ra để bồi thường, nghĩa là có lãi rồi, nên bán.

Vẫn theo cáo trạng, khi Công ty Tân Phú chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính nhưng Tổng công ty 3/2 đã thực hiện thủ tục sang tên khu đất 43 ha. Chủ tọa hỏi vì sao lại có điều này. Ông Minh khai việc theo dõi tiến độ thanh toán thuộc trách nhiệm của bộ phận tài chính, kế toán, ông là chủ tịch kiêm tổng giám đốc nên không nắm được.

ADVERTISEMENT

Chủ tọa truy vấn chuyển nhượng khu đất có đúng với phương án đã được Tỉnh ủy phê duyệt, rằng phải chuyển về Công ty Impco (trực thuộc Tỉnh ủy) quản lý? Bị cáo cho rằng đã thực hiện đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng liên doanh. Tổng công ty 3/2 có văn bản xin chủ trương và được Tỉnh ủy đồng ý việc chuyển nhượng nêu trên.

Đề xuất chung chứ không chỉ đạo cụ thể

Tại khu đất 145 ha, để thực hiện dự án, năm 2007 Tổng công ty 3/2 thành lập liên doanh Công ty Tân Thành, trong đó có sự tham gia của hai đơn vị “sân sau” của ông Minh là Công ty Phát Triển và Công ty Hưng Vượng.

Thực hiện thỏa thuận, năm 2017 Tổng công ty 3/2 dùng quyền sử dụng khu đất 145 ha để góp vốn vào Công ty Tân Thành. Tuy nhiên, thay vì áp đơn giá năm 2017 (trị giá hơn 4.400 tỉ đồng) thì tổng công ty lại áp đơn giá từ năm 2007 (trị giá hơn 440 tỉ đồng). Hành vi này dẫn tới thiệt hại hơn 4.000 tỉ đồng.

“Vì sao lại sử dụng đơn giá từ 10 năm trước?” – chủ tọa hỏi. Ông Minh trình bày hai thành viên trong liên doanh là Công ty Hưng Vượng và Công ty Phát Triển từng có nhiều đóng góp trong việc cùng Tổng công ty 3/2 trả tiền bồi thường đất, do đó bị cáo nghĩ rằng “phải xử lý sao cho có tình, có nghĩa” nên giữ nguyên đơn giá tại thời điểm thành lập liên doanh.

“Đây là tài sản của Nhà nước chứ đâu phải của cá nhân mà bị cáo tự quyết định?” – chủ tọa truy vấn. Ông Minh nói bản thân làm kinh doanh nên suy nghĩ rất đơn giản, chưa kịp bao quát, am hiểu hết các quy định pháp luật…

Video đang HOT

Vẫn theo cáo trạng, năm 2015 Tổng công ty 3/2 thực hiện cổ phần hóa. Thay vì đưa khu đất 145 ha vào xác định giá trị doanh nghiệp, ông Minh yêu cầu cấp dưới và những người liên quan sắp xếp khu đất vào mục “chờ thanh lý” – tức là loại ra khỏi giá trị doanh nghiệp.

Tại tòa, cựu chủ tịch phủ nhận điều này. Ông Minh thừa nhận từng đề xuất bộ phận nghiệp vụ tính toán nên đưa khu đất 145 ha vào phần nào để hoàn tất thủ tục cổ phần hóa nhưng chỉ là đề xuất chung chung chứ không chỉ đạo phải đưa vào mục nào cụ thể.

ADVERTISEMENT

Bị cáo nói chỉ có vai trò điều hành tổng quát hoạt động của tổng công ty, còn việc sắp xếp tài sản vào hạng mục nào thì do bộ phận chuyên môn, bản thân không nắm được.

Cựu bí thư nói “không bao che cho doanh nghiệp”

Ông Trần Văn Nam, cựu bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, bị cáo buộc ký công văn chấp thuận đơn giá tiền sử dụng đất sai thời điểm (năm 2006 thay vì năm 2012) cho Tổng công ty 3/2, gây thiệt hại hơn 760 tỉ đồng.

Trả lời HĐXX, bị cáo thừa nhận ký công văn nhưng xuất phát từ tờ trình “khá đầy đủ” của Cục Thuế, lại không thấy cơ quan chuyên môn có ý kiến gì nên đồng ý. Đến nay, bị cáo mới nhận thức là sai.

Ông Nam cùng một số lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương còn bị cáo buộc chấp thuận chủ trương cho Tổng công ty 3/2 chuyển nhượng khu đất 43 ha và 30% vốn góp tại Công ty Tân Phú, gây thất thoát hơn 984 tỉ đồng.

Cựu bí thư khai rằng mãi đến năm 2018 mới biết việc chuyển nhượng khu đất 43 ha và sau này có kết luận thanh tra thì mới nhận thức là sai. Bị cáo đề nghị HĐXX xem xét kỹ về những cáo buộc, khẳng định không bàn bạc, không có ý đồ hợp thức hóa hay bao che cho doanh nghiệp.

Vụ 'tịnh thất Bồng Lai': Bị cáo Nhất Nguyên thừa nhận tạo tài khoản '5 chú tiểu' để kiếm tiền

Chiều 20-7, phiên tòa xử vụ 'tịnh thất Bồng Lai' tiếp tục diễn ra với phần thẩm vấn các bị cáo về nội dung các clip trong cáo trạng.

Vụ tịnh thất Bồng Lai: Bị cáo Nhất Nguyên thừa nhận tạo tài khoản 5 chú tiểu để kiếm tiền - Hình 1

ADVERTISEMENT

Bị cáo Nhị Nguyên trả lời tại tòa - Ảnh chụp qua màn hình

Lúc 14h, phiên tòa tiếp tục sau khi chủ tọa yêu cầu những người tham dự giữ thái độ và chấp hành nghiêm quy định, không cắt lời người khác.

Sau đó, chủ tọa cho thư ký trình chiếu clip "Thông báo kết quả khẩn cấp vụ án 50 người" do tài khoản "5 chú tiểu" đăng tải, trình chiếu một số đoạn. Song song đó, chủ tọa liên tục thẩm vấn các bị cáo theo một số đoạn clip được thư ký trình chiếu.

Trả lời chủ tọa, bị cáo Hoàn Nguyên xác nhận người trong clip là mình, không nhớ ai quay, mục đích là để mọi người biết diễn biến vụ "xâm nhập gia cư bất hợp pháp".

Bị cáo Hoàn Nguyên cho rằng mình không đăng ký tài khoản nào trên YouTube và xác định câu nói "đây là một sự việc bỏ lọt tội phạm trầm trọng" là của Nhất Nguyên tại một clip trong cáo trạng. Tuy nhiên Nhất Nguyên nói: "Tôi không xác định được có phải tôi nói không và muốn các luật sư của tôi tham khảo và trả lời thay tôi".

Bị cáo Trùng Dương xác định có nói "tụi nó bao che tội phạm" trong một đoạn clip nhưng không nhớ có nói chính xác như vậy không và cho rằng clip bị cắt ghép.

Trong đoạn "clip 5 chú tiểu - live trực tiếp" được trình chiếu, bị cáo Hoàn Nguyên thừa nhận mình có nói một câu xúc phạm ông Thích Nhật Từ. Bị cáo này cũng thừa nhận mình có dàn dựng một clip với nội dung "phim hài chiếu rạp" đăng trên tài khoản "5 chú tiểu".

Trong khi đó, bị cáo Nhất Nguyên cũng thừa nhận có tạo tài khoản "5 chú tiểu" và đăng rất nhiều clip về đời sống sinh hoạt, bình luận xã hội trên đó.

Khi tòa hỏi có phải bị cáo Nhị Nguyên xuất hiện trong clip xảy ra tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa không, bị cáo này cho rằng mình phải biết nguồn gốc của clip và mục đích của clip là gì thì mới trả lời.

Cha mẹ ruột của Diễm My hiện không biết con ở đâu

Bị hại Nguyễn Sơn - trưởng Công an huyện Đức Hòa - khi được hỏi về các nội dung trong các clip quay cảnh lộn xộn tại trụ sở cơ quan Công an huyện Đức Hòa, cho rằng các nội dung này đã được giám định, có nội dung xuyên tạc, xúc phạm ngành công an và yêu cầu được xử lý theo pháp luật.

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, nhân chứng Trần Quốc Thắng - cán bộ Công an huyện Đức Hòa - cho rằng mình có nhận được tin báo tội phạm về việc giam giữ, giữ người trái pháp luật liên quan đến Võ Thị Diễm My và được chỉ định để xử lý vụ việc.

Ông Thắng đã mời một số người liên quan trong đơn tố cáo lên trụ sở cơ quan công an để làm việc, trong đó có Diễm My. Tuy nhiên, do Diễm My không hợp tác và sau đó có cha mẹ của Diễm My đến bảo lãnh về nên đã cho cô này về.

"Nhưng sau đó tôi nghe có nhóm người la lối Công an Đức Hòa làm sai, Công an Đức Hòa giam giữ người trong trụ sở. Bản thân tôi thấy đây là sự vu khống" - ông Thắng nói.

Tham dự phiên tòa, cha mẹ của Diễm My cho rằng sau khi làm việc với cơ quan điều tra thì thấy con mình có biểu hiện thất thường, yếu nên đã đưa con gái về nhà "theo sự tự nguyện của Diễm My".

Ông Võ Văn Thắng - cha của Diễm My - khi được tòa hỏi thì xác nhận không biết con mình đang ở đâu.

Các nhân chứng khác là cán bộ đang công tác tại Công an huyện Đức Hòa khi được thẩm vấn cũng xác nhận có vụ việc la lối của những người trong "tịnh thất Bồng Lai", và cũng cho rằng điều này ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương và xúc phạm lực lượng công an.

Cơ quan điều tra nói "không có chuyện bị đánh"

Bị cáo Cúc cho biết mắt yếu nên không xem rõ được các hình ảnh trong clip mà cáo trạng cho rằng có nội dung "mạo xưng Đức Phật", dù đã được cán bộ bảo vệ phiên tòa dìu lên sát màn hình.

Riêng về quan hệ với bị cáo Vân, bị cáo Cúc cho biết "ông Vân là sư phụ tôi". Và xin "giữ im lặng" với một số câu hỏi cũng như "không biết ai tạo ra các clip trên mạng xã hội".

Bị cáo Cúc thừa nhận mình có mặt tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa, tuy nhiên bà Cúc cho rằng clip trong cáo trạng ghi lại vụ việc tại trụ sở công an này "đã có sự cắt ghép". Khi chủ tọa hỏi vì sao lúc nãy nói không thấy rõ và không nghe rõ mà lại cho rằng clip này cắt ghép, bị cáo Cúc nói mình "lúc nghe được lúc không".

ADVERTISEMENT

Đại diện Sở Thông tin và truyền thông Long An cho rằng việc giám định là hoàn toàn theo đúng quy định và cho rằng "những câu nói được giám định đều là những câu rất rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu" và yêu cầu hội đồng xét xử "xem xét các hậu quả mà những clip này gây ra khi lan truyền mạnh trên mạng xã hội".

Đại diện Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Long An khi được hỏi cũng cho rằng quá trình giám định "hoàn toàn khách quan", và đề nghị hội đồng xét xử xử lý những nội dung xúc phạm đến tôn giáo đã được giám định.

Đại diện điều tra viên của Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An cũng cho rằng toàn bộ quá trình tố tụng, điều tra đều thực hiện khách quan, đúng pháp luật. Quá trình làm việc và điều tra đều ghi âm, ghi hình lại và "những chứng cứ đưa ra trước tòa đều đã được thực hiện đúng quy định".

"Trong biên bản lời khai đều thể hiện nội dung làm việc. Còn bị cáo nói bị đánh thì đề nghị bị cáo đưa ra chứng cứ để thể hiện", đại diện điều tra viên nói.

Đồng thời, đại diện điều tra viên cho biết trong quá trình thu thập các CPU, máy tính tại hộ bà Cao Thị Cúc và hình ảnh, âm thanh cho thấy các clip trong cáo trạng đã phát tán trên mạng xã hội ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói chung và Công an huyện Đức Hòa nói riêng.

ADVERTISEMENT

Hội thẩm nhân dân nhận xét: "Các bị cáo khai tại tòa khác với nội dung trong cáo trạng, lúc nhớ lúc quên".

Bị cáo Nhất Nguyên: tạo tài khoản YouTube "5 chú tiểu" để kiếm tiền

Bị cáo Nhất Nguyên khi được kiểm sát viên hỏi đều nói mình không nhớ, không biết vì "đã qua 3 năm lâu lắm rồi, tôi không xác định được, tôi không kiểm soát được đó có phải là clip do mình tạo ra hay không".

Quá trình làm việc, cơ quan điều tra đã ghi lời khai nhiều lần, bị cáo nói giai đoạn điều tra "khi chưa có luật sư thì tôi bị đánh, còn khi có sự tham dự của các luật sư thì tôi không còn bị đánh nữa, do đó tôi yêu cầu phải điều tra lại toàn bộ sự việc".

Tuy nhiên, khi kiểm sát viên hỏi một số điều bị cáo Nhất Nguyên đã khai khi điều tra viên làm việc có sự hiện diện của luật sư, bị cáo Nhất Nguyên cũng nói "tôi không nhớ".

Khi kiểm sát viên đọc bút lục lời khai của bị cáo khi có sự hiện diện của luật sư, bị cáo Nhất Nguyên mới xác nhận mình có mở tài khoản YouTube "5 chú tiểu" để kiếm thêm thu nhập khi có đông người theo dõi.

Nhất Nguyên cũng xác nhận mình là người quản lý tài khoản "5 chú tiểu" và "không ai biết mật khẩu, tôi quản lý hoàn toàn".

Tuy nhiên, khi viện kiểm sát đọc lời khai Nhất Nguyên từng khai cùng nhiều người như Nhị Nguyên, Hoàn Nguyên sử dụng kênh YouTube thì Nhất Nguyên nói mình cần phải xác định lại các biên bản lời khai này.

Bị cáo Nhị Nguyên: "Có ghi âm bằng chứng bị đe dọa trong quá trình điều tra"

Khi được kiểm sát viên hỏi, bị cáo Hoàn Nguyên nói có đăng clip trên tài khoản "Nhất Nguyên - Nhị Nguyên official" nhưng không nhớ ai đã quay hình ảnh của mình.

Về những nội dung trong cáo trạng, Hoàn Nguyên xác định mình đã quay lại clip lộn xộn tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa, đồng thời cho rằng mình có đến trụ sở Công an huyện Đức Hòa để "đòi lại Diễm My vì My là người thân của tôi".

ADVERTISEMENT

Viện kiểm sát cho rằng Diễm My đã trên 18 tuổi, không thân thích ruột rà, đã có cha mẹ đến đón về nên việc bị cáo đến đòi lại người là không đúng.

Tiếp đó, bị cáo Nhị Nguyên khi được kiểm sát viên hỏi cũng nhắc đi nhắc lại "khi tôi không biết nguồn gốc các clip thì tôi giữ im lặng và không có nghĩa vụ phải trả lời".

Nhị Nguyên cũng tiếp tục nói mình không quản lý tài khoản mạng xã hội nào trong cáo trạng, đồng thời tiếp tục nhắc lại "mình bị đe dọa" và đã dùng điện thoại ghi âm lại quá trình bị ép buộc, đe dọa.

Trong quá trình kiểm sát viên hỏi các bị cáo, luật sư bào chữa cho các bị cáo nhiều lần có ý kiến chen ngang.

"Trình tự xét xử của vụ án được quy định, trong quá trình kiểm sát viên hỏi không ai được chen vào. Đề nghị hội đồng xét xử nhắc nhở, không để tình trạng luật sư liên tục ngắt lời", kiểm sát viên nói.

Sau đó, kiểm sát viên đã đề nghị được tạm nghỉ giải lao và hội đồng xét xử chấp nhận cho phiên tòa tạm giải lao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"
08:53:58 29/09/2022
Tạm đình chỉ 4 CBCS liên quan vụ có hành vi bạo lực với 2 nam sinh
20:58:45 28/09/2022
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'
22:42:58 28/09/2022
Vụ cảnh sát "xuống tay" với 2 thiếu niên: 'Tinh thần em hoảng loạn, suy sụp, không dám ra ngoài'
14:00:51 29/09/2022
Thông tin mới nhất về vụ một số CBCS bạo lực với 2 nam sinh
23:33:56 28/09/2022
NÓNG: Báo cáo Bộ Công an vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh
10:26:26 29/09/2022
Đang xác minh clip công an đánh tới tấp thiếu niên chạy xe máy
17:55:41 28/09/2022
Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ
14:22:29 29/09/2022
NÓNG: Chính thức tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ Công an "tác động vật lý" 2 thiếu niên
15:16:36 30/09/2022
Bộ Công an: Vụ đánh thiếu niên ở Sóc Trăng 'có biểu hiện vi phạm pháp luật'
17:55:23 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trấn Thành, Thủy Tiên gặp 'biến căng' khi bị phát hiện Pr cho nhãn hàng dính phốt
12:44:19 30/09/2022
Ca sĩ Tuấn Hưng lộ diện mạo khác lạ, CĐM hoang mang tột độ chỉ ra một điểm gây sốc
11:36:58 30/09/2022
Từ Hy Viên và chồng Hàn xuất hiện 'vừa quậy vừa tình'
13:14:37 30/09/2022
Tạ Đình Phong đánh giá Trương Bá Chi là người phụ nữ như thế nào so với Vương Phi?
11:21:40 30/09/2022
Bố chồng nghỉ hưu về ở chung, ngày nào ông cũng bắt chuẩn bị 2 thứ khiến tôi choáng váng
13:16:54 30/09/2022
Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian về làm dâu nhà thiếu gia Đỗ Vinh Quang: Ngày cưới đang rất gần
14:30:05 30/09/2022
Ly hôn, vợ tính từng ngày "tiền công" nội trợ, tôi đồng ý và chỉ đòi lại thứ này khiến cô ấy ngày nào cũng khóc van xin
14:27:52 30/09/2022
Chồng bị vợ tẩm xăng “hóa vàng” vì đi hát Karaoke, hiện trường gây ám ảnh
15:06:24 30/09/2022
Nhã Phương “khóc thét” vì lộ dấu hiệu lão hóa, yêu cầu Trường Giang “bơm” 1 thứ quan trọng
11:45:49 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Buồn chuyện ly dị vợ, cướp tiệm vàng để được...đi tù!

16:53:30 30/09/2022
Ngày 30/9, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nguyên nhân đối tượng Trần Ngọc Sơn (SN 1994, quê Hà Tĩnh) cướp tiệm vàng Kim Huyền (P. Dĩ An, TP Dĩ An, Bình Dương) là muốn được đi tù vì buồn chuyện...

Đi thu nợ giúp cô, cháu gái chiếm đoạt 600 triệu và 25 lượng vàng

16:48:43 30/09/2022
Là cháu của chủ tiệm vàng đối tác nên nữ nhân viên được bà chủ tin tưởng giao nhiệm vụ đi thu nợ. Sau khi thu tiền, vàng, nữ nhân viên này không đem về giao nộp mà chiếm đoạt luôn 600 triệu đồng và 25 lượng vàng SJC của chủ

Mất đàn gà tiền tỷ, chủ trang trại treo thưởng 200 triệu đồng tìm trộm

16:32:03 30/09/2022
Bị kẻ gian đột nhập, bắt đi bầy gà nòi giống, trị giá gần 1 tỷ đồng, chủ trại gà đã treo thưởng 200 triệu đồng nếu ai phát hiện đối tượng trộm gà

Giao con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt: Cha cháu bé lên tiếng vụ dàn xếp 5 tỉ đồng

15:39:00 30/09/2022
Ông N.H.N - cha của cháu N.L.M.Q (3 tuổi, bệnh chậm phát triển) trong vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt cho biết việc thỏa thuận bồi thường 5 tỉ đồng để rút đơn bãi nại là hoàn toàn không đúng

Vụ gửi con nhận về hũ tro cốt: Thỏa thuận bồi thường 5 tỷ bất thành

14:56:34 30/09/2022
Bị can Lê Minh Quang, người được cho là đã đốt xác cháu bé sinh năm 2019 bằng than củi, đề xuất bồi thường cho gia đình cháu bé tử vong 5 tỷ đồng, nhưng sau đó các bên không đạt được thỏa thuận

Bắt kẻ cho vay “tín dụng đen” hơn 300%/năm

14:53:43 30/09/2022
Chiều 29/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh), cho biết: Kiểm tra quán cà phê Gió Chiều, thuộc ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu), Công an đã phát hiện, bắt giữ Hoàng Vĩnh Khang (SN 1993, ngụ ấp Phước...

Đối tượng 8 tiền án, tiền sự sa lưới khi móc túi trong bệnh viện

14:51:47 30/09/2022
Ngày 30/9, Công an quận 5, TP Hồ Chí Minh cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý Lê Thanh Châu (SN 1962, quê Cần Thơ) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1958, quê Cần Thơ, tạm trú quận 6) về hành vi “trộm cắp tài sản”. Đây là 2 đối tượng hành nghề “2 ng...

Diễn biến mới vụ nữ HDV bị "làm nhục": Luật sư và bị hại không đến thực nghiệm điều tra

14:43:00 30/09/2022
Sáng 30/9, theo nguồn tin riêng của PV Infonet, Công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã khởi tố Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, ở xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra về hành vi hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch
ADVERTISEMENT

Truy nã đặc biệt “nữ quái” buôn bán hàng cấm

14:40:25 30/09/2022
Chiều 29/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Lê Thị Hiếu (SN 1980, ngụ xã Biên Giới, huyện Châu Thành) về hành vi buôn bán hàng cấm

Bắt giam trưởng thôn liên quan dự án mở rộng sân bay Điện Biên

14:31:30 30/09/2022
Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án vi phạm về đất đai tại dự án mở rộng sân bay Điện Biên, ngày 29/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Điện Biên Phủ ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Phạm Văn Sin...

Vợ tẩm xăng đốt chồng vì đi nhậu về khuya

14:25:13 30/09/2022
Sáng 30/9, trao đổi với Lao Động, ông Phùng Quang Đạt - Chủ tịch UBND xã Tam Quan (huyện Tam Đảo), tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Vào tối 28.7, trên địa bàn xã xảy ra vụ việc vợ tẩm xăng đốt chồng, ngọn lửa khiến cả 2 đều bị bỏng nặng

Khởi tố 2 đối tượng hack tài khoản facebook rồi đem bán

13:33:40 30/09/2022
Đối tượng phạm tội nhằm vào các trang mạng xã hội được các cá nhân, tổ chức sử dụng phục vụ hoạt động kinh doanh, xây dựng hình ảnh, uy tín cá nhân

Cà Mau: Truy nã chủ Beer Club TikTok, karaoke Trump

13:14:17 30/09/2022
Công an TP.Cà Mau có quyết định truy nã đối với Trần Văn Đãi (Văn Em), người được biết đến là ông chủ của hệ thống karaoke, beer clup, nhà hàng có tiếng ở Cà Mau

Triệt phá đường dây buôn lậu "khủng", thu giữ 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và gần 27 tỷ đồng

12:16:37 30/09/2022
Ngày 29/9, Cục Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cho biết, đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra khám phá đường dây buôn lậu hàng trăm kg vàng xuyên quốc gia

Lĩnh án 158 năm tù vì liên quan đến đất đai

11:59:53 30/09/2022
Sau nhiều ngày đưa ra xét xử, ngày 29/9, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt nhóm cán bộ huyện Đắk Song cùng 16 người dân liên quan đến đất đai tổng cộng 158 năm tù

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

11:42:48 30/09/2022
Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Quyết đinh khởi tố bị can đối với Đào Văn Hiểu (SN 1999), trú tại xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định về hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”
ADVERTISEMENT

Mâu thuẫn từ việc thả chó, một phụ nữ bị đánh bầm tím người

11:34:38 30/09/2022
Xuất phát từ việc con chó nhà chị T chạy sang nhà ông H gầm gừ nên giữa chị T và ông H xảy ra mâu thuẫn. Ông H đã dùng gậy đánh chị H bầm tay và chân…

Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh niên gây hàng loạt vụ trộm cắp, cướp giật

11:31:13 30/09/2022
Các đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp, cướp giật tài sản gây nhức nhối trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội mới bị triệt phá có tuổi đời còn trẻ nhưng lối sống buông thả, bày đàn. Tất cả đều chưa đủ 16 tuổi

Lừa bán lan đột biến chiếm đoạt hàng tỷ đồng

11:30:54 30/09/2022
​Bốn thanh niên không có nghề nghiệp, quê ở tỉnh Hoà Bình đã câu kết với nhau, lừa đảo nhiều người để bán lan đột biến bằng những lời dối trá, qua đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu toà phúc thẩm

11:23:00 30/09/2022
Ngày 29/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà hình sự phúc thẩm xét xử vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada. Phiên toà được mở theo đơn kháng cáo của cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và đ...

Bắt tạm giam nguyên Chi cục trưởng Chi cục dự trữ Nhà nước Mộc Châu

11:18:01 30/09/2022
Ngày 29/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Miên, nguyên Chi cục trưởng Chi cục dự trữ Nhà nước Mộc Châu và Nguyễn Thị Nga - Chuyên viên Cục Dự trữ Nhà nước Khu ...

Đánh người bị thương do tiếng loa “tra tấn” con nhỏ

11:13:16 30/09/2022
Bức xúc do con nhỏ bị người hàng xóm tra tấn khi hát karaoke bằng loa kẹo kéo, người cha mang côn nhị khúc ra hành xử nên đã dính tội Cố ý gây thương tích

Bà Phương Hằng được 3 luật sư bào chữa, có người từng công tác trong ngành Công an

10:19:13 30/09/2022
Theo đó, có có 3 luật sư tham gia bào chữa, trong đó 1 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội, 2 luật sư Đoàn luật sư TP.HCM và một trong hai luật sư tại TP.HCM từng công tác trong ngành công an

Kẻ xịt hơi cay vào mặt bé gái 15 tuổi lĩnh án tù

10:08:09 30/09/2022
Ngày 29/9, TAND quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết vừa mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Thạch (SN 1995, trú huyện Kiến Thụy) về tội Gây rối trật tự công cộng

Nhóm học sinh lớp 8 làm bom xăng ném vào nhà dân để giải quyết mâu thuẫn

09:27:48 30/09/2022
Các đối tượng khai nhận đều là học sinh lớp 8 do có mâu thuẫn cá nhân với con gái của bà Ng. nên tự lên mạng học cách chế tạo bom xăng rồi rủ các đối tượng khác ném vào nhà bà Ng. nhằm trả thù

Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che

08:18:00 30/09/2022
Công an tỉnh Sóc Trăng khẳng định, sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai. Trước mắt, hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra nêu trên là vi phạm quy tắc ứng xử
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bạn gái SofM đăng ảnh nhẫn cưới, chính thức xác nhận cặp đôi sẽ về chung một nhà

Esport

17:06:02 30/09/2022
Sau cặp đôi Bomman – Minh Nghi, làng eSports Việt lại sắp sửa chào đón một đám cưới khác hứa hẹn cũng đình đám không kém của SofM và Lily

Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ

Đời sống

17:02:19 30/09/2022
Nam sinh trèo lên trần nhà trốn, rồi nhắn tin cho gia đình báo đã bị bắt cóc phải chuyển khoản 50 triệu đồng mới thả người

Chồng nói ra nguồn tiền để xây nhà khiến tôi muốn ngã quỵ

Tâm sự

17:01:21 30/09/2022
Biết kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nên tôi bàn với chồng chỉ xây nhà 1 tầng, khi nào có tiền sẽ xây lên tầng tiếp theo. Thế nhưng chồng bảo có nhiều tiền, phải xây nhà to đẹp để mát mặt với thiên hạ. Xây nhỏ người ta nhìn vào lại ...

Tân hoa hậu Hong Kong - Lâm Ngọc Vị vướng nghi vấn bán dâm, mua giải tai tiếng nhất lịch sử?

Sao châu á

17:00:21 30/09/2022
Lâm Ngọc Vị sinh năm 1995, trước khi đăng quang, cô là mẫu ảnh quen mặt ở Hong Kong. Năm 2019, Lâm Ngọc Vị lấn sân sang diễn xuất. Dù vậy, sự nghiệp nghệ thuật của Lâm Trác Kỳ chưa có gì nổi bật. Hiện, phía TVB - đơn vị tổ chức cuộc thi...

Thông số của Sony Xperia 5 IV được hé lộ

Thế giới số

16:59:11 30/09/2022
Hôm nay, SONY đã phát hành một đoạn trailer thông báo rằng sự kiện ra mắt Xperia sẽ được tổ chức vào lúc 15:00 giờ Bắc Kinh vào ngày 1 tháng

Vivo X Fold Plus có thể sẽ được ra mắt sớm hơn dự kiến

Đồ 2-tek

16:56:14 30/09/2022
Có thông tin cho rằng gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Vivo sẽ sớm cho ra mắt chiếc điện thoại gập Vivo X Fold Plus thay cho tên gọi tin đồn trước đó là Vivo X Fold S. Thiết bị này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Qualcomm Snapdragon 8 Gen...

Mỹ Tâm ghi điểm trong lòng khán giả khi có hành động ý nghĩa dành cho fan nhí

Sao việt

16:49:19 30/09/2022
Mới đây Mỹ Tâm đã xuất hiện và biểu diễn trong một sự kiện gây quỹ từ thiện True Love để giúp đỡ những trẻ em khó khăn do đại dịch

Benzema có thể ăn mừng sớm Quả bóng vàng 2022

Bóng đá thế giới

16:48:21 30/09/2022
Theo bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội, Karim Benzema sẽ có lần đầu tiên nâng cao Quả bóng vàng, giải thưởng cá nhân cao quý được trao bởi France Football

[Sự kiện] Khoe sảnh chất, nhận 1000 G-Coin

Game online

16:46:10 30/09/2022
Cùng với sự ra mắt dạo đây của Tùy biến sảnh, người chơi có thể tùy chỉnh sảnh bằng các giao diện vũ khí và xe cộ yêu thích của họ. Chúng tôi đã chuẩn bị sự kiện này để cổ vũ người chơi chú tâm vào việc chỉnh sửa sảnh nhiều hơn! Hãy đọc...

Chồng đại gia chi khủng để Đoàn Di Băng vào miền Trung từ thiện

Netizen

16:36:09 30/09/2022
Lần này, không phải khoe ảnh lầy lội của vợ hay khoảnh khắc đáng yêu của 3 tiểu công chúa mà là việc anh vừa làm lành với vợ. Nhưng gây chú ý hơn cả là câu chuyện cảm động phía sau

Quang Hải vượt trội sao Thái Lan ở Ngoại Hạng Anh trong trò chơi điện tử

Bóng đá việt nam

16:34:30 30/09/2022
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được nhà phát hành ưu ái với bộ chỉ số cao hơn khá nhiều so với một số cầu thủ Đông Nam Á khác trong tựa game FIFA 23

Nissan Terra mới sắp về Việt Nam nhưng sẽ chỉ có 1 phiên bản?

Ôtô

16:25:27 30/09/2022
Nissan Terra 2022 được cho sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 12 tới, nhưng sẽ chỉ có duy nhất một phiên bản máy xăng