Vụ tà dâm nơi cửa Phật chùa Biện Sơn: Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND với thầy Thích Minh Pháp

“Hội đồng nhân dân huyện Yên Lạc đã chính thức thông qua việc bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân đối với ông Nguyễn Văn Hội, trụ trì chùa Biện Sơn với tỷ lệ 32/33 phiếu, chỉ một phiếu trắng”.

Ngày 18/7, môt số trang mạng xã hội lan truyền các bài viết của báo điện tử Dân Việt về những hành động và dấu hiệu về một cuộc sống thác loạn, biến thái tại chùa Biện Sơn (Vĩnh Phúc). Theo đó, trụ trì chùa Biện Sơn là Thượng tọa Thích Minh Pháp, Uỷ viên Ban Văn hóa – Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Phó trưởng ban Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và một số vị sư tu hành tại đây đã có hành vi “gạ dâm, quấy rối, thậm chí làm những trò mà không thể mô tả ra trong bài viết”.

Vụ tà dâm nơi cửa Phật chùa Biện Sơn: Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND với thầy Thích Minh Pháp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bài báo cũng nhận định, “đây là hiện tượng cá biệt “con sâu làm rầu nồi canh” làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam”. Ông Nguyễn Khắc Hiếu – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc mới đây cho biết: “Hội đồng nhân dân huyện Yên Lạc đã chính thức thông qua việc bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân đối với ông Nguyễn Văn Hội, trụ trì chùa Biện Sơn với tỷ lệ 32/33 phiếu, chỉ một phiếu trắng”.

Ông Nguyễn Văn Hội (Tu sĩ Thích Minh Pháp) trụ trì chùa Biện Sơn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc hiện là đại biểu hội đồng nhân dân huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Nguyễn Văn Hội là nhân vật được phản ánh trong loạt bài “Ký sự tà dâm nơi cửa Phật”được Báo điện tử Dân Việt đăng tải sáng 18/7.

Vụ tà dâm nơi cửa Phật chùa Biện Sơn: Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND với thầy Thích Minh Pháp - Hình 2

Theo đó, trụ trì chùa Biện Sơn là Thượng tọa Thích Minh Pháp, Uỷ viên Ban Văn hóa – Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã có hành vi “gạ dâm, quấy rối”.

ADVERTISEMENT

Tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Yên Lạc diễn ra trong hai ngày 27 và 28/7/2022, ông Nguyễn Khắc Hiếu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc cho biết thêm, việc bán đất phải có thẩm quyền của cơ quan chức năng, cụ thể ở đây là UBND huyện, thế nhưng trước đây người dân nộp tiền cho trưởng thôn, cá biệt là nộp tiền cho bí thư chi bộ, cá biệt nữa là nộp tiền cho nhà sư trụ trì, các đại biểu thấy là nhà sư cũng đứng ra bán đất, rất nhiều hộ gia đình, nhiều cử tri còn giữ được giấy nộp tiền… tôi đề nghị UBND huyện giao cho các phòng ban chuyên môn, trực tiếp là Phòng TNMT giải quyết dứt điểm từng vụ việc một.

Vụ tà dâm nơi cửa Phật chùa Biện Sơn: Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND với thầy Thích Minh Pháp - Hình 3

Vụ tà dâm nơi cửa Phật chùa Biện Sơn: Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND với thầy Thích Minh Pháp - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ngày 19/7, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có Quyết định số 299 về việc thi hành kỷ luật đối với tu sĩ Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Biện Sơn. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quyết định cách tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam của tu sĩ Thích Minh Pháp, Ủy viên Ban Văn hóa Trung ương, Phó Trưởng ban Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Yên Lạc.

Video đang HOT

Giao Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc thi hành kỷ luật đối với tu sĩ Thích Minh Pháp. Đồng thời tạm đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Biện Sơn, biệt chúng sám hối (lễ Phật sám hối, không được tiếp xúc với mọi người) trong 6 tháng.

ADVERTISEMENT

Vụ tà dâm nơi cửa Phật chùa Biện Sơn: Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND với thầy Thích Minh Pháp - Hình 5

Trong ngày 18/7, tu sĩ Thích Minh Pháp đã có đơn xin rút hết tất cả các chức vụ đang giữ. Các cơ quan chuyên môn của tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu, báo cáo Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị phối hợp với Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam để chỉ đạo giải quyết.

Ngày 19/7, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có quyết định cách tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam của tu sĩ Thích Minh Pháp gồm: Uỷ viên Ban văn hóa trung ương, Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Yên Lạc.

Vụ tà dâm nơi cửa Phật chùa Biện Sơn: Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND với thầy Thích Minh Pháp - Hình 6

Vụ tà dâm nơi cửa Phật chùa Biện Sơn: Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND với thầy Thích Minh Pháp - Hình 7 ADVERTISEMENT

Đồng thời giao Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc thi hành kỷ luật đối với tu sĩ Thích Minh Pháp, tạm đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Biện Sơn, biệt chúng sám hối (lễ Phật sám hối, không được tiếp xúc với mọi người) trong 6 tháng.

Vụ tà dâm nơi cửa Phật chùa Biện Sơn: Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND với thầy Thích Minh Pháp - Hình 8

ADVERTISEMENT

Vụ chùa Biện Sơn: "Tà dâm nơi cửa Phật là một sự bệnh hoạn"

Những người bình thường vướng vào việc tà dâm cũng đáng lên án nhưng nó không quá nghiêm trọng như xảy ra với người tu hành. Những vụ việc liên quan đến nhà sư đã xảy ra như ở Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hưng Yên, có lẽ nhiều người cũng đặt câu hỏi phải chăng công tác quản lý, kỷ luật của Giáo hội cũng như việc xử lý theo pháp luật chưa được nghiêm.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Phú Sơn, ngay sau khi báo chí phản ánh những dấu hiệu của lối sống "thác loạn", "tà dâm" tại chùa Biện Sơn, lãnh đạo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc và Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh đã yêu cầu triệu tập cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan.

Ngày 22/7, trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Trịnh Hòa Bình - Giám đốc Trung Tâm Dư luận xã hội (Viện Xã hội học Việt Nam) cho biết, ông có theo dõi phản ứng của dư luận sau loạt bài "Tà dâm nơi cửa Phật" gây xôn xao dư luận.

Vụ chùa Biện Sơn: Tà dâm nơi cửa Phật là một sự bệnh hoạn - Hình 1

Theo ông Bình, việc vị Thượng tọa Thích Minh Pháp, Trụ trì chùa Biện Sơn có hành vi gạ dâm, quấy rối tình dục đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. "Những người có thói bệnh hoạn như vậy không nên theo đuổi trở thành nhà tu hành. Nơi cửa Phật thực hiện việc tu tập, tôn giáo, là nơi sinh hoạt tôn giáo, trong đó sẽ có có rất nhiều người có thể trở thành 'con mồi' của thói bệnh hoạn đó.

Xét về câu chuyện xã hội có thể thông cảm cho phần nào tính chất giống như một người bệnh, có thể không bị pháp luật trừng phạt nhưng rõ ràng tại cửa Phật là chốn linh thiêng cần phải loại bỏ thói bệnh hoạn đó", ông Bình nhấn mạnh.

ADVERTISEMENT

Vụ chùa Biện Sơn: Tà dâm nơi cửa Phật là một sự bệnh hoạn - Hình 2 ADVERTISEMENT

"Tôi chưa biết trạng thái tâm sinh lý của tu sĩ này ra sao nhưng chắc chắn đó là một sự bệnh hoạn, lợi dụng bệnh hoạn đó trong quá trình làm trụ trì chùa có tiếng tại Vĩnh Phúc thì càng vô đạo đức hơn nữa", ông Bình nêu quan điểm.

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) cho rằng: "Sự việc tà dâm liên quan đến ông Thích Minh Pháp là điều hết sức đáng tiếc, đáng tiếc không chỉ cho ngôi chùa mà còn đáng tiếc cho địa phương, đáng tiếc cho Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc và Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Vụ chùa Biện Sơn: Tà dâm nơi cửa Phật là một sự bệnh hoạn - Hình 3

Có thể nói những vi phạm này chỉ là những 'con sâu' nhưng với vụ việc nêu trên và một số vụ việc bê bối khác liên quan đến nhà sư, rõ ràng dư luận sẽ cảm thấy ái ngại, băn khoăn", ông Nhưỡng nói.

Những người bình thường vướng vào việc tà dâm cũng đáng lên án nhưng nó không quá nghiêm trọng như xảy ra với người tu hành. Những vụ việc liên quan đến nhà sư đã xảy ra như ở Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hưng Yên, có lẽ nhiều người cũng đặt câu hỏi phải chăng công tác quản lý, kỷ luật của Giáo hội cũng như việc xử lý theo pháp luật chưa được nghiêm. Ví dụ người từng là trụ trì ở chùa Nôm (Hưng Yên) còn tham gia vào "chạy án".

Vụ chùa Biện Sơn: Tà dâm nơi cửa Phật là một sự bệnh hoạn - Hình 4

ADVERTISEMENT

Ông Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, cần phân biệt rạch ròi giữa đạo Phật với những con người núp dưới áo cà sa rồi vi phạm đạo đức, vi phạm pháp các giáo lý của nhà Phật, thậm chí vi phạm pháp luật; không được đánh đồng việc vi phạm của cá nhân vào những điều rất tốt đẹp của đạo Phật.

PGS Trần Lâm Biền - Nhà nghiên cứu di sản, văn hóa chia sẻ, ông xem việc sư thầy tà dâm ở chùa Biện Sơn vừa qua là sự việc có tính chất cảnh tỉnh một số nhà tu hành. "Đã bước chân vào chốn thiền môn, đã xác định theo đời tăng sĩ thì phải nghiêm túc giữ giới luật, giới chính là các nguyên tắc phải có của người tu hành.

Vụ chùa Biện Sơn: Tà dâm nơi cửa Phật là một sự bệnh hoạn - Hình 5 ADVERTISEMENT

Giữ được giới thì tâm mới tịnh, tâm có tịnh thì tuệ (trí tuệ) mới phát sinh, tuệ có phát sinh thì mới tiếp cận được với đạo, tiếp cận được với đạo thì mới giáo hóa được chúng sinh đi theo con đường chân lý của đức Như Lai.

Nếu không giữ được giới, không ý thức được nếp của người xuất gia thì có thể gọi đó là 'phản Phật, phản dân', mà đã 'phản Phật, phản dân' thì không thể ở chùa được", ông nói.

ADVERTISEMENT

Vụ chùa Biện Sơn: Tà dâm nơi cửa Phật là một sự bệnh hoạn - Hình 6

Ngoài ra, PGS Trần Lâm Biền - Nhà nghiên cứu di sản, văn hóa chia sẻ với Dân Việt rằng, ông xem việc sư thầy tà dâm ở chùa Biện Sơn vừa qua là sự việc có tính chất cảnh tỉnh một số nhà tu hành: "Bây giờ, người ta nói là 'no cơm ấm cật, dậm dật chân tay' chứ không phải kiểu 'phú quý sinh lễ nghĩa' như ngày xưa nữa.

Rõ ràng, có nhiều người gửi mình vào chùa là để tu hành thực sự, để tìm con đường giải thoát đúng nghĩa nhưng không loại trừ có người vào chùa để kiếm lợi về vật chất. Và khi đã thỏa mãn về nhu cầu vật chất thì xuất hiện hiện tượng 'no cơm ấm cật, dậm dật chân tay'.

Vụ chùa Biện Sơn: Tà dâm nơi cửa Phật là một sự bệnh hoạn - Hình 7

Tôi đi chùa, thấy bây giờ chùa nào cũng to lớn, khang trang... có nhà sư đi xe hơi bóng loáng. Trong khi đó, cổ nhân có câu "hảo tự ố tăng", chùa càng to lớn bao nhiêu thì người tu hành lại hướng vào vật chất bấy nhiêu. Người ta tu hành để thoát khỏi tham sân si, thoát khỏi ái dục, thoát khỏi vô minh... mà giờ lại vướng sâu hơn vào vật chất thì liệu có tu nổi không, tu có thành tựu được không?"

ADVERTISEMENT

Vụ chùa Biện Sơn: Tà dâm nơi cửa Phật là một sự bệnh hoạn - Hình 8 ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cháu bé lớp 3 bị cha đốt bằng xăng và rơm ở Quảng Bình
21:02:28 06/10/2022
Phú Yên: Xác minh, làm rõ vụ việc một học sinh nữ bị đánh trong lớp học
20:17:49 06/10/2022
Nổ lò hút bụi của công ty gỗ ở Bình Dương, 4 công nhân bị bỏng
20:11:58 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?
07:02:06 07/10/2022
Golf thủ lên tiếng về tin ngoại tình với Bi Rain và Jo Jung Suk
05:59:11 07/10/2022
Bi Rain và Kim Tae Hee lộ bằng chứng sẽ sớm ly hôn, liên quan đến cặp Song Hye Kyo - Song Joong Ki?
07:07:38 07/10/2022
Minh Hằng bất ngờ về con người của ngọc Trinh sau cơ duyên hợp tác hiếm hoi
06:19:44 07/10/2022
Trương Bá Chi gặp khó khăn tài chính
07:33:42 07/10/2022
Thấy tôi bị châm chọc, em chồng hỏi ngược người khác một câu khiến họ câm nín
07:32:26 07/10/2022
NSND Thu Quế đọ sắc NSND Thu Hà, 'Vua cá Koi' dẫn Hà Thanh Xuân mua hàng hiệu
07:09:12 07/10/2022
Khổ như Dương Mịch, ly hôn 4 năm nhưng vẫn liên tục bị vướng vào tin đồn với chồng cũ
06:16:54 07/10/2022
Bình An - Phương Nga ấn định ngày cưới, cách Hoa hậu Mỹ Linh chỉ 2 ngày
06:34:27 07/10/2022
Hiếu Hiền bật khóc ở quán nước, người ngồi cạnh hoang mang
06:26:57 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nóng vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Tạm đình chỉ nhóm trẻ Elm School

23:45:04 03/10/2022
Chiều 3-10, lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, Đà Nẵng) để phục vụ công tác xác minh hành vi đánh t...

Tin COVID-19 chiều 2-10: Số mắc mới chỉ còn 490 ca, Việt Nam đã qua tiếp đợt dịch do biến chủng mới?

19:41:29 02/10/2022
Số ca mắc mới COVID-19 đã giảm chỉ còn 490 ca, chỉ bằng khoảng 1/7 giai đoạn giữa tháng 9. Trong những ngày gần đây số mắc mới liên tiếp giảm, có phải là dấu hiệu của việc Việt Nam đã vượt qua đợt dịch do biến chủng của Omicron?

Đau lòng hình ảnh lũ quét bất ngờ ở Kỳ Sơn khiến bà con "mất trắng"

15:15:42 02/10/2022
Cụ thể báo Tuổi Trẻ đăng tải, trận mưa lớn bất ngờ xuất hiện vào khoảng 1 giờ sáng ngày 2/10, bà con chưa kịp sơ tán nhà cửa, tài sản, chỉ hy vọng mưa không quá lớn. Thế nhưng 1 tiếng sau, lũ quét ập đến, xảy ra ngay tại khu vực bản Sơn...

Nổ tại Công ty Formosa Hà Tĩnh, 3 công nhân thương vong

13:05:49 02/10/2022
Trong quá trình đang làm việc trong Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng, một vụ nổ đường ống bất ngờ đã khiến 1 người chết, 2 người bị bỏng phải nhập viện điều trị

Họp kiểm điểm 3 cảnh sát đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng

14:32:25 30/09/2022
Sáng 30/9, lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, họp với Đội Cảnh sát giao thông và Trật tự của đơn vị này để kiểm điểm những cán bộ, chiến sĩ liên quan vụ đánh 2 thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Kết quả cuộc họ...

15h chiều nay, Sóc Trăng họp báo vụ công an đánh thiếu niên vi phạm giao thông

12:29:13 30/09/2022
Cuộc họp do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng chủ trì, có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu

Vụ cán bộ tổ tuần tra đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng: Xử nghiêm, không bao che sai phạm!

09:36:58 30/09/2022
Chiều 29-9, Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc một số cán bộ, chiến sĩ CSGT, cảnh sát trật tự có hành vi đánh 2 thiếu niên điều khiển xe máy trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu

Thiếu niên bị cảnh sát đánh ở Sóc Trăng: 'Tinh thần em rất hoảng loạn'

18:35:28 29/09/2022
Sau khi bị công an đánh bằng gậy chỉ huy giao thông và nón bảo hiểm, thiếu niên 16 tuổi không dám kể cho cha mẹ biết. Gia đình đã đưa em đi thăm khám và nộp đơn tố cáo
ADVERTISEMENT

Bão số 4 khiến 16 người bị thương 

19:38:30 28/09/2022
Theo đó, bão số 4 khiến 16 người bị thương (Quảng Trị 8 người, Thừa Thiên - Huế 8 người); 76 nhà sập (Quảng Trị 2; Thừa Thiên - Huế 6; Quảng Nam 65; Quảng Ngãi 3); 2.601 nhà bị hư hại, tốc mái (Quảng Trị 137; Thừa Thiên - Huế 419; Đà Nẵ...

Lũ cuồn cuộn đổ về, nhiều địa phương ở Quảng Trị bị cô lập

12:17:47 28/09/2022
Đồn biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hoá) thông tin, tại 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập có mưa vừa, mưa to, gió cấp 4-5; mực nước ở các con sông, suối đang dâng cao từ 0,5-1m. Tại các đập tràn ở thôn Cuôi - Tri thuộc xã Hướng Lập và thôn T...

Ảnh: Cây bật gốc la liệt, tôn bay khắp phố Đà Nẵng sau khi bão Noru quét qua

11:36:48 28/09/2022
Hàng loạt cây xanh bị quật đổ, mái tôn bị gió cuốn tung nằm la liệt trên đường phố sau khi siêu bão Noru mạnh nhất trong 20 năm quét qua Đà Nẵng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mèo mất tích 9 năm tìm đường về với chủ

Chuyện lạ

09:51:33 07/10/2022
Con mèo mất tích bất ngờ trở về nhà chủ cách nơi ở khoảng 1.600 km sau 9 năm mất tích. Khi những chú mèo bị mất tích đoàn tụ với chủ cũ sau nhiều năm theo một cách thật thần kì

3 điều cần có của nàng khi 'yêu'

Kiến thức giới tính

09:47:53 07/10/2022
Hãy chú ý những điều sau để cặp đôi luôn hạnh phúc khi gần gũi. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây lại là cách mang lại nhiều cảm xúc cho cuộc yêu nếu bạn áp dụng đúng cách. Khi tập trung giao tiếp với chàng bằng ánh mắt, khoảng cách giữa h...

Ông Biden sẽ tái tranh cử tổng thống năm 2024 khi 82 tuổi

Thế giới

09:42:53 07/10/2022
Theo RT, ngày 4/10, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tái tranh cử thêm một nhiệm kỳ vào năm 2024. Người phát ngôn của tổng thống tuyên bố ông Biden đã công khai cam kết tham gia cuộc đua, n...

Khám phá mẫu ô tô bay đầu tiên tại thị trường Mỹ

Ôtô

09:41:21 07/10/2022
Sau 14 năm phát triển, chiếc ô tô bay Samson Switchblade đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ chấp thuận cho bay thử nghiệm

Huy động 70 cán bộ chiến sĩ Công an triệt xóa 3 đường dây lô đề

Pháp luật

09:40:23 07/10/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã huy động 70 cán bộ chiến sĩ phá thành công chuyên án đánh bạc, triệt xoá 3 đường dây lô đề trên địa bàn, bắt giữ 25 đối tượng, thu giữ hơn 550 triệu đồng tiề...

Ý tưởng xây nhà 2 tầng giá 700 triệu đẹp miễn chê

Sáng tạo

09:38:39 07/10/2022
Những mẫu nhà 2 tầng đẹp với chi phí xây dựng khoảng 700 triệu đồng vẫn đủ công năng, tiện nghi và đẹp miễn chê. Kiến trúc sư Phan Hiển cho biết, với 700 triệu trong tay, bạn có thể yên tâm xây được nhà 2 tầng khang trang, đủ công năng

Muốn hack tuổi chẳng khó, cứ diện chân váy xếp ly là auto trẻ trung, gợi cảm

Thời trang

09:38:22 07/10/2022
Bất chấp mọi mùa thời trang, chân váy xếp ly vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng các cô gái bởi chúng không kén dáng, chẳng cần mix match cầu kì nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp trẻ trung, gợi cảm cho người mặc

Bộ sưu tập Bentley Continental GTC Speed ​​lấy cảm hứng từ Hollywood

Siêu xe

09:38:06 07/10/2022
Bộ sưu tập này được hoàn thiện bởi bộ phận cá nhân hóa Mulliner của hãng xe Anh quốc.Bentley vừa ra mắt 3 mẫu Continental GTC Speed lấy cảm hứng từ Hollywood trong những năm 1950-1960. 

Gu thời trang gợi cảm mà vẫn tinh tế của Song Hye Kyo

Phong cách sao

09:37:10 07/10/2022
Song Hye Kyo gia nhập làng giải trí từ năm 14 tuổi với vai trò mẫu ảnh. Các dự án nổi bật nhất của cô gồm Trái tim mùa thu (2000), Người thừa kế khách sạn (2001), Một cho tất cả (2003), Ngôi nhà hạnh phúc (2004), Thế giới họ đang sống (...

7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền

Làm đẹp

09:36:48 07/10/2022
Thị trường skincare ngày một đa dạng, với nhiều sản phẩm được quảng bá hấp dẫn, hứa hẹn mang lại các tác động thần kỳ với làn da. Tuy nhiên, không phải món skincare nào cũng thật sự chất lượng và đáng để sắm về. Điển hình như 7 món skin...

Nathan Lee xuất hiện trên trang chủ nhãn hàng “ruột” Kendall Jenner, Ngọc Trinh liền bị réo tên

Sao việt

09:35:45 07/10/2022
Nathan Lee là một trong những cái tên gây sóng gió của Vbiz. Nhất cử nhất động của nam ca sĩ luôn thu hút sự chú ý của dư luận. Theo đó, Nathan Lee tiếp tục khiến cư dân mạng ngỡ ngàng trước động thái khoe MV mới

Ca sĩ Jee Nhật Hạ dùng tiền tiết kiệm làm mini show

Phỏng vấn sao

09:33:48 07/10/2022
Tôi hát cho thỏa đam mê. Nguồn thu nhập giúp tôi lo được cho gia đình và thực hiện cả đam mê nghệ thuật là từ một công việc khác: Streamer trên tiktok , ca sĩ Jee Nhật Hạ chia sẻ