Vụ siêu mẫu bị đánh đập, cô gái phải quỳ gối: “Hành vi hèn hạ, đáng lên án”

“Là một người cha, khi chứng kiến cảnh cháu bé ở Thanh Hóa bị đánh đập, cắt tóc, cắt áo lót khi quỳ xuống khóc lóc, xin lỗi, van xin…

tôi vô cùng đau lòng”, chuyên gia giáo dục, TS Vũ Việt Anh nói.

D ư luận đang phẫn nộ trước clip cô gái trẻ quỳ khóc, bị đánh, làm nhục tại shop thời trang ở Thanh Hóa. Hay vụ việc siêu mẫu Khả Trang nghi bị chồng chưa cưới bạo hành dã man. Trước đó, diễn viên Hoàng Yến bị chồng cũ đấm gãy mũi.. . Là người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Tiến sĩ Vũ Việt Anh có thể chia sẻ điều gì trước những vụ việc này?

Là một người cha, khi chứng kiến cảnh cháu bé ở Thanh Hóa bị đánh đập, cắt tóc, cắt áo lót khi đã quỳ xuống khóc lóc, xin lỗi, van xin.. tôi vô cùng đau lòng. Đó là một hành động vô nhân tính, thiếu hiểu biết, có thể hủy hoại cả một tương lai của đứa trẻ.

Cháu bé mới có 15 tuổi, tuổi còn bồng bột, dễ mắc sai lầm. Cháu rất cần sự vị tha và tình yêu thương.

Còn về phía các nghệ sĩ, họ rất cần sự danh tiếng, họ sợ bị dèm pha điều tiếng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, sự nghiệp của họ. Vì thế, một số trường hợp đã chọn cách né tránh, che giấu. Nhưng họ cũng cần xác định rằng, khi họ đứng lên tố cáo bạo lực, chống lại bạo hành, họ sẽ làm tấm gương cho rất nhiều người…

Tôi cho rằng, trong bất cứ nền văn hóa của quốc gia nào thì việc bạo hành phụ nữ và trẻ em gái đều là hành vi bỉ ổi, hèn hạ và đáng lên án. Những vụ việc trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Một xã hội văn mình cần phải biết đau, biết nhục khi những hành vi đó vẫn còn tồn tại xung quanh chúng ta.

Vụ siêu mẫu bị đánh đập, cô gái phải quỳ gối: Hành vi hèn hạ, đáng lên án - Hình 1

Tiến sĩ Vũ Việt Anh (Ảnh: NVCC).

Như Tiến sĩ Vũ Việt Anh nói, những sự việc trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, thực tế nạn bạo hành phụ nữ, trẻ em vẫn tồn tại, là thực trạng đáng báo động?

Báo cáo Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019 cho thấy, cứ ba phụ nữ thì có gần hai phụ nữ (gần 63%) bị một hoặc hơn một hình thức bạo lực thể xác, tình dục, tinh thần và bạo lực kinh tế cũng như kiểm soát hành vi do chồng gây ra trong cuộc đời, trong 12 tháng gần đây 32% phụ nữ bị bạo khi được phỏng vấn.

Theo thống kê của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA): Ở Việt Nam, phụ nữ bị chồng bạo lực nhiều hơn so với việc bị người khác bạo lực. Cứ 10 phụ nữ thì có một người (11,4%) trải qua bạo lực thể xác từ khi 15 tuổi do người khác gây ra. Khi phụ nữ bị bạo lực thể xác do người khác không phải là chồng gây ra, người gây bạo lực chủ yếu là thành viên nam trong gia đình (60,6%).

Cứ 10 phụ nữ thì có một phụ nữ (9%) bị bạo lực tình dục do người khác gây ra từ năm 15 tuổi. Phần lớn kẻ gây ra bạo lực là nam giới không phải thành viên trong gia đình (ví dụ: nam giới là người không quen biết, bạn bè hoặc người quen; người mới quen gần đây; hoặc người làm cùng cơ quan).

Bạo lực đối với phụ nữ vẫn bị che giấu. Một nửa phụ nữ bị chồng bạo lực chưa bao giờ kể với bất kỳ ai. Hầu hết phụ nữ (90,4%) bị bạo lực thể xác và/hoặc tình dục do chồng gây ra không tìm kiếm bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các cơ quan chính quyền.

Trẻ em cũng là nạn nhân khi sống trong môi trường bạo lực. Trong số phụ nữ bị chồng bạo lực thể xác, 61,4% cho biết con cái họ đã từng chứng kiến hoặc nghe thấy bạo lực. Phụ nữ bị chồng bạo lực thể xác và/hoặc tình dục nói rằng con cái họ (5-12 tuổi) thường có các vấn đề về hành vi.

Bạo lực đối với phụ nữ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho phát triển kinh tế và sức khỏe thể chất, tinh thần phụ nữ. Ước tính thiệt hại kinh tế do bạo lực gây ra cho nền kinh tế Việt Nam tương đương với 1,8% GDP.

Video đang HOT

Vụ siêu mẫu bị đánh đập, cô gái phải quỳ gối: Hành vi hèn hạ, đáng lên án - Hình 2

Vụ việc nữ sinh V.T.T.M. (SN 2004), học sinh Trường THPT Sầm Sơn, trú tại phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn bị hành hung, quay clip làm nhục gây xôn xao dư luận (Ảnh chụp màn hình).

Theo ông, nguyên nhân nào để xảy ra thực trạng đau lòng trên?

Tôi nghĩ rằng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạo hành phụ nữ về trẻ em gái, trong đó phải kể đến nguyên nhân từ nhận thức, nguyên nhân chính dẫn đến hành vi bạo lực gia đình. Bắt nguồn từ sự bất bình đẳng giới, với tư tưởng “trọng nam, khinh nữ” và một số tư tưởng lạc hậu đã dẫn đến việc phụ nữ và trẻ em gái dễ trở thành nạn nhân của bạo hành.

Một trong các yếu tố dẫn đến bạo lực gia đình đó là do thiếu hiểu biết pháp luật, do không nhận thức được bạo lực gia đình là vi phạm quyền con người, vi phạm pháp luật.

Trong đại dịch vừa qua, yếu tố khó khăn về kinh tế cũng là một trong những yếu tố có nguy cơ dẫn đến bạo lực gia đình.

Các tệ nạn xã hội cũng là nguyên nhân dẫn đến bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái như: Nghiện hút, lạm dụng chất kích thích, mại dâm, ma túy, rượu chè, cờ bạc…

Đó còn bởi sự thờ ơ của cộng đồng coi bạo lực gia đình là việc riêng của mỗi người, công tác tuyên truyền còn hạn chế là nguyên nhân để bạo lực gia đình còn chỗ dung thân. Người xưa coi những hành vi đánh phụ nữ, bắt nạt kẻ yếu hơn là hành động của kẻ tiểu nhân. Người xưa cũng khuyên: Không nên đánh phụ nữ dù chỉ bằng 1 cành hoa.

Một nguyên nhân nữa không thể không kể đến đó chính là cách giáo dục từ gia đình. Những đứa trẻ được nuôi dậy trong gia đình bạo lực sẽ có nguy cơ đánh đập bạn, vợ, con của mình cao gấp 4 lần so với những người không bị cha mẹ đánh đập.

Theo một nghiên cứu của Học viện Thành Công: cứ 4 người xuất thân trong một gia đình bạo lực thì có 1 người hung hăng làm con mình bị chấn thương trầm trọng: Gần như 100% trẻ em bị trừng phạt về thể xác đều tấn công anh chị em mình, 20% đánh đập tàn nhẫn anh chị em mình.

Vụ siêu mẫu bị đánh đập, cô gái phải quỳ gối: Hành vi hèn hạ, đáng lên án - Hình 3

Siêu mẫu Khả Trang nghi vấn bị chồng chưa cưới bạo hành dã man (Ảnh: ST).

Vậy theo ông, với những trường hợp phụ nữ, trẻ em bị bạo hành, họ phải làm sao để bảo vệ bản thân, tránh bị rơi vào cảnh bị bạo hành?

Trong quá trình tư vấn, chúng tôi có một số nhóm giải pháp đã được minh chứng là hiệu quả: Đó là Nhận thức sớm về bạo hành: Cần nhận thức sớm về các hành vi bạo hành để sự việc không trở nên trầm trọng hơn. Thường thì các hành vi bạo lực sẽ bắt đầu bằng bạo hành tinh thần.

Bạo hành về lời nói: Chửi mắng, chửi bới, mắng nhiếc, im lặng không nói chuyện trong thời gian dài, xỉ nhục, làm tổn thương tinh thần…

Tiếp đến có thể là các hành vi bạo hành về mặt xã hội, bạo hành về tài chính: Ngăn không cho tiếp xúc với gia đình, bạn bè, bao vây kinh tế nhằm hạn chế các hoạt động mang tính cộng đồng…

Hành vi bạo hành về tình dục, thể xác: như đánh đập, bắt quan hệ tình dục không mong muốn…

Hãy lên tiếng: Khi phát hiện ra những hành vi bạo lực sớm cần ngay lập tức lên tiếng. Công thức: No – Go – Tell cũng được khuyên dùng. Đó là hãy nói KHÔNG, rời bỏ khỏi khu vực đó ngay lập tức và Hãy lên tiếng với những người xung quanh, với các cơ quan đoàn thể, tổ chức bảo vệ pháp luật.

Người phụ nữ càng chịu đựng, càng là mảnh đất dung dưỡng cho bạo lực nảy sinh.

Khi lên tiếng, được sự can ngăn sẽ làm sự việc giảm trầm trọng hơn.

Giao tiếp khôn khéo: Ngôn từ bất lực, bạo lực lên ngôi. Vì vậy cần tăng cường giao tiếp trong gia đình, chia sẻ để thông cảm và thấu hiểu nhau hơn. Không đổi ngôi xưng khi cãi nhau.

Về cơ bản, nguyên tắc này nhằm đảm bảo vợ chồng dù có bất đồng quan điểm, có cãi nhau lớn đi chăng nữa càng cần cố gắng dùng ngôi xưng “vợ/ chồng” hoặc “anh/ em”. Tránh tuyệt đối việc đổi ngôi thành “tao/ mày”, “con này/ thằng kia”… sẽ khiến sự việc trở nên căng thẳng và đôi khi là khó cứu vãn.

Chủ động về việc làm, tài chính, không lệ thuộc: Khi bị phụ thuộc về kinh tế, người phụ nữ càng trở nên yếu thế và bị coi thường hơn. Vì vậy, việc tự chủ kinh tế, ổn định thu nhập, khẳng định vị thế cũng làm cho nguy cơ bạo lực gia đình được ngăn chặn. Gần đây, có rất nhiều chương trình hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế, khởi nghiệp. Các chị em cần mạnh dạn trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức mới để có thể làm chủ tương lai, làm chủ cuộc đời của chính mình.

Xin cảm ơn Tiến sĩ Vũ Việt Anh!

Sắc vóc tuổi 40 của 'phu nhân Diệp Vấn'

Siêu mẫu, diễn viên Hùng Đại Lâm thường không ăn tinh bột vào buổi tối và hạn chế tối đa các loại nước sốt trong món salad để giữ eo thon, dáng gọn.

Ở tuổi tứ tuần và đã trải qua một lần sinh nở (sinh đôi), Hùng Đại Lâm vẫn giữ gìn được sự trẻ trung cùng vóc dáng nuột nà, gợi cảm. Nữ diễn viên cũng tiết lộ những thói quen giúp cô giữ eo thon và làn da mịn màng, ít dấu hiệu thời gian.

Sắc vóc tuổi 40 của phu nhân Diệp Vấn - Hình 1

Người mẫu, diễn viên Hùng Đại Lâm.

Không ăn nhiều đồ cứng

Hùng Đại Lâm tin rằng việc cơ nhai phải hoạt động quá nhiều sẽ khiến khuôn mặt biến dạng. Cô khuyên phụ nữ nên hạn chế nhai sụn, kẹo cao su hoặc ăn các loại hạt quá cứng. Khi ăn các loại trái cây như táo, lê, bạn nên cắt thành miếng thay vì gặm cả quả để bảo toàn sức khỏe răng miệng cũng như giữ cho gương mặt cân đối, săn chắc.

Không sờ tay lên mặt

Hùng Đại Lâm luôn rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ trước khi rửa mặt, chăm sóc da. Cô cũng hạn chế sờ tay lên mặt để tránh đưa vi khuẩn tiếp xúc da.

Uống đủ nước

Nữ diễn viên duy trì thói quen uống đủ nước trong ngày để bảo vệ làn da khỏe đẹp, đồng thời giúp cơ thể đào thải, chuyển hóa tốt hơn. Hùng Đại Lâm còn dùng nước dừa thay nước lọc trong các món nước ép, sinh tố buổi sáng. Cô tin rằng nước dừa giúp giảm phù nề, tích nước sau giấc ngủ dài. Vị ngọt tự nhiên của nước dừa cũng giúp thức uống ngon miệng hơn và có thể hạn chế sử dụng các chất làm ngọt khác. Công thức đồ uống được Hùng Đại Lâm yêu thích gồm nước dừa tươi, dưa leo, chanh, táo và rau kale.

Ưu tiên tinh bột tốt

Diễn viên 8X ưu tiên tinh bột có chỉ số đường huyết thấp và thực phẩm chứa hàm lượng protein cao trong chế độ ăn hàng ngày. Người đẹp Hong Kong thường ăn khoai lang, ngô, gạo lứt... Bữa tối của Hùng Đại Lâm thường không có tinh bột, chỉ gồm các loại rau ít calo cùng thực phẩm chứa protein. Ngoài ra, cô nói không với các loại nước sốt để tránh độn thêm calo cho món ăn, chỉ dùng một chút giấm để tạo hương vị.

Sắc vóc tuổi 40 của phu nhân Diệp Vấn - Hình 2

Mỹ nhân Hong Kong không kiêng khem quá hà khắc nhưng ưu tiên những nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, có ích cho việc giữ dáng, làm đẹp da.

Chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa

Bà mẹ nổi tiếng hiểu rằng hệ tiêu hóa tốt sẽ giúp cơ thể chuyển hóa hiệu quả, nhờ đó giữ gìn vóc dáng, làn da cũng như sức khỏe. Hùng Đại Lâm thuờng làm món táo hấp để tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, dạ dày.

Tích cực tập luyện

Bên cạnh thói quen ăn uống lành mạnh, Hùng Đại Lâm đã tập gym, yoga nhiều năm. Thời gian mang bầu, cô cũng tích cực áp dụng các bài yoga nhẹ nhàng, thiên về kéo giãn cơ.

Ngâm chân

Trái với số đông thường chỉ ngâm chân vào mùa đông, Hùng Đại Lâm thường xuyên ngâm chân vào mùa hè. Cô giải thích cách này giúp thoát hơi ẩm tích tụ trong cơ thể, giúp chân thon gọn, không bị phù nề. Nữ diễn viên thậm chí còn mua một chiếc xô ngâm chân có thể gấp gọn để tiện mang theo.

Sắc vóc tuổi 40 của phu nhân Diệp Vấn - Hình 3

Hùng Đại Lâm có thói quen tập luyện suốt nhiều năm.

Hùng Đại Lâm, sinh năm 1980, người gốc Hong Kong. Cô nổi tiếng với vai trò người mẫu và đảm nhận vai diễn vợ Diệp Vấn trong cả ba phần phim Diệp Vấn của Chân Tử Đan. Hùng Đại Lâm cũng tham gia một số phim khác như Truy lùng cổ vật, Bát tinh báo hỷ... Cô từng hẹn hò với tài tử Quách Phú Thành gần 8 năm trước khi kết hôn với doanh nhân Quách Khả Tụng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Nhân tình bị khởi tố, mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng 9 cái đinh vào đầu có tránh khỏi vô can?03:30Diễn biến mới nhất vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân chưa bị khởi tố thêm tội danh03:40Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”03:01Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất03:11Xử nghiêm fan của bà Nguyễn Phương Hằng tấn công báo điện tử VOV04:37Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố Võ Hoàng Yên lừa đảo: Công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự 03:29Công ty Việt Á nhập kit test Covid-19 từ Trung Quốc với giá 21.560 đồng/chiếc23:20Vụ 'xếp lốt' 100-300 triệu/xe tại Lạng Sơn: Bắt thêm cán bộ hải quan, cựu công an đưa hối lộ05:07Hoãn xử phúc thẩm vụ sập tường làm 7 người chết ở KCN Hòa Phú, Vĩnh Long01:11

Tiêu điểm

Trốn trại 39 năm, thay tên đổi họ để trốn, nay lẻn về quê dịp Tết thì bị bắt
22:57:46 28/01/2022
Hải 'bánh' bật khóc khi ra tù sau hơn 20 năm thụ án
15:02:27 27/01/2022
Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng
15:16:03 28/01/2022
Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tôi không nghĩ Huyên lại làm vậy, giờ chỉ mong con tỉnh lại để bù đắp cho con
16:14:57 27/01/2022
Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương
18:37:18 28/01/2022
Lật tẩy thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt tài sản qua mạng của thanh niên Quảng Trị
00:06:57 28/01/2022
Hải “Bánh” - trùm giang hồ khét tiếng một thời - vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
18:57:37 27/01/2022
Giang hồ khét tiếng Hải "bánh": Những người muốn nổi tiếng giới giang hồ, làm chuyện bậy bạ trong xã hội hãy nhìn gương tôi
18:33:11 27/01/2022
Hải 'bánh' ngày ra tù vét sạch gần 2 triệu trong túi mua ủng hộ người bán vé số
12:53:18 28/01/2022
Đâm chém nhau ở karaoke Nhạc Việt, một người chết, một người bị thương
09:16:30 29/01/2022

Thông tin đang nóng

Rộ hình ảnh biệt thự mới của vợ chồng Thuỷ Tiên "bơ vơ", khác biệt giữa khu nhà giàu ở TP.HCM?
08:29:32 29/01/2022
Nhà Trang Nemo bị tạt mắm tôm lúc 2h sáng 27 Tết, ai là thủ phạm?
08:23:43 29/01/2022
Tạm dừng tổ chức lễ hội Tết trên cả nước
08:20:35 29/01/2022
Lệ Quyên mặt mộc đi ăn, Hồ Ngọc Hà quý phái ra Bắc vào Nam
06:54:09 29/01/2022
Tóc Tiên cao 1m68 vẫn 'bé như kẹo' bên người đàn ông quyền lực
06:47:35 29/01/2022
Bố chồng ốm nhập viện, đến khi kêu gọi các con góp viện phí thì em dâu buông một lời chua chát
07:20:25 29/01/2022
Tôi ôm con trốn về quê ngoại ăn Tết, để rồi đau khổ khi nhìn thấy mẹ già
08:06:07 29/01/2022
Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đưa con gái đi du lịch cuối năm, giật hết spotlight là biểu cảm của ái nữ!
08:17:49 29/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh giàu thế nào trước khi ly hôn?
07:02:09 29/01/2022
Con trai phá mỹ phẩm tiền triệu của người khác nhưng mẹ vẫn bênh "Trẻ nhỏ biết gì": Cô gái nói 1 câu khiến bà mẹ TÁI MẶT, rút ví bồi thường
06:07:48 29/01/2022

Tin mới nhất

Bị bắt vì không trả 70 triệu đồng gửi nhầm

08:56:01 29/01/2022
Trao đổi với PV Báo CAND lúc 21h30 đêm 28/1, Đại tá Nguyễn Bá Đoàn, Trưởng Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, sau 9 ngày lẩn trốn, Trần Thị Thúy (SN 1993, trú ở tổ dân phố Trà Long 1, phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh) là đối tượng bị ...

Khởi tố 7 đối tượng thuê phòng karaoke tổ chức "tiệc ma túy"

08:38:15 29/01/2022
Khi ập vào kiểm tra hành chính tại hai phòng hát karaoke tại Nhà hàng - Karaoke Bí Bầu, Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) phát hiện 19 nam nữ thanh niên tụ tập bên trong để tổ chức tiệc ma túy

Bị bắt vì gửi thư nặc danh, sim rác bôi nhọ lãnh đạo

08:35:29 29/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã có quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với một đối tượng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của ...

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá, thu giữ 3 khẩu súng

08:33:27 29/01/2022
Chuyên án được khám phá thành công, bắt giữ được hầu hết các đối tượng cộm cán thực hiện hành vi “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” có quy mô lớn, tính chất phức tạp trên địa bàn TP Đà Nẵng

Khởi tố kẻ “mặc áo Ajinomoto” cho mì chính Trung Quốc

08:31:30 29/01/2022
Nguyễn Trọng Nghĩa mua mì chính Trung Quốc về đóng vào các vỏ bao nhãn hiệu Ajinomoto mỗi vỏ có trọng lượng 1kg, 454 gam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Bắt giữ 2 xe ô tô chở 56 kg "vàng lậu" từ Tây Ninh về TPHCM

01:36:13 29/01/2022
C. và T. được thuê chở 2 túi xách từ Tây Ninh về TPHCM, đang vận chuyển thì bị lực lượng chức năng chặn xe kiểm tra. Qua đó, phát hiện 2 túi xách chứa hơn 56 kg vàng nhập lậu

Công an vây bắt sòng bạc sát phạt trong nghĩa địa

01:34:25 29/01/2022
Ngày 28/1, Công an huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) tạm giữ hình sự 23 người về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Các con bạc bị bắt khi đang sát phạt trong nghĩa địa

Chặn đường tạt axit bạn gái vì bị chia tay

01:32:45 29/01/2022
Cho rằng bạn gái có người yêu khác nên mới chia tay mình, Rây đi mua axit, chặn đường tạt vào người yêu cũ

Cục trưởng và phó cục trưởng Bộ Ngoại giao bị bắt về tội nhận hối lộ

01:30:35 29/01/2022
Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bị can cục trưởng, cục phó của Bộ Ngoại giao cùng hai người khác là cán bộ của bộ này để điều tra về tội nhận hối lộ

Vụ Công ty Việt Á: CQĐT đã thu giữ, kê biên, phong tỏa tài sản giá trị 1.220 tỷ đồng

00:40:05 29/01/2022
Liên quan đến vụ án Công ty Việt Á, cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản với giá trị 1.220 tỷ đồng, trong đó có 380 tỷ đồng tiền mặt, giá trị bất động sản khoảng 840 tỷ đồng

Bí mật bên trong hành lý của "bà trùm" ma túy

14:15:58 28/01/2022
Mang vỏ bọc là người đi làm ăn, người phụ nữ quốc tịch Lào đã mang một lượng lớn ma túy vào nội địa để tiêu thụ nhưng bị lực lượng Biên phòng Quảng Trị phát hiện, ngăn chặn

51 nam nữ "phê" ma túy trong vũ trường ở Sầm Sơn

14:10:05 28/01/2022
Trong khi hàng chục đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy tại vũ trường trên địa bàn thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) thì bị lực lượng công an bắt quả tang

Hải 'bánh' và giọt nước mắt ngày ra tù: "Lúc nào cũng ân hận, lúc nào cũng day dứt"

12:59:59 28/01/2022
Ngày 27/1, Hải bánh ra tù sau 22 năm thụ án chung thân. Những giọt nước mắt khi được mãn hạn tù của người đàn ông này đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận

Hà Nội: Cô gái 3 lần bị bạn trai đánh thuốc mê để cướp tài sản

10:14:08 28/01/2022
Sau hai lần đánh thuốc ngủ nhưng bạn gái không bị tê liệt, Chu Văn Chức đã cho nạn nhân uống liền 5 viên thuốc ngủ, sau đó chiếm đoạt chiếc điện thoại của nạn nhân

Biên phòng Quảng Trị bắt 'bà trùm' người Lào vận chuyển ma túy

10:11:11 28/01/2022
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa bắt quả tang người phụ nữ vận chuyển 2kg ma túy vào Việt Nam. Người này được biết đến là “bà trùm” trong đường dây buôn bán ma túy

Thủ sẵn dao trong người, khi gặp nhóm cà khịa, thanh niên vung lên đoạt mạng

10:07:45 28/01/2022
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án mạng xảy ra tại huyện Nghi Xuân khiến 1 người tử vong

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Bỏ trốn lên hang núi khi bị phát hiện buôn pháo lậu

22:47:35 27/01/2022
Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đang tạm giữ đối tượng Đàm Văn Kèm (SN 1988, trú tại xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) về hành vi buôn bán hàng cấm

Bình Định: Mua sổ đỏ giả rồi mang thế chấp lấy tiền để trả nợ

22:43:27 27/01/2022
Để có tiền trả nợ, Trinh lên mạng internet đặt mua 4 sổ đỏ giả rồi mang đi thế chấp lấy tiền

Bắt đối tượng cùng một thùng mỳ chứa đầy hồng phiến

22:35:06 27/01/2022
Quyền bị bắt cùng với một thùng cát tông màu vàng, khi lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện bên trong chứa gần 8.000 viên hồng phiến

Ngang nhiên vào nhà cướp điện thoại trên tay cháu bé

22:29:18 27/01/2022
Thấy cháu bé đang ngồi sử dụng điện thoại ở phòng khách, Ma nói Thanh vào lấy điện thoại rồi cả 2 nhanh chóng tẩu thoát. Chiếc điện thoại sau đó được Thanh đưa cho bạn gái sử dụng

Đau lòng những bức tranh kỷ vật của bé gái 8 tuổi gửi mẹ cùng dòng chữ: "Mẹ yêu của con, con yêu mẹ rất nhiều"

22:22:01 27/01/2022
Những bức tranh của bé V.A. gửi mẹ dù đơn giản nhưng đã khiến nhiều người không khỏi đau lòng

Y án sơ thẩm Trương Châu Hữu Danh và nhóm "Báo sạch"

21:49:02 27/01/2022
Sau phiên tòa phúc thẩm kéo dài gần 2 ngày, HĐXX đã tuyên bác kháng nghị của VKSND và bác kháng cáo của 5 bị cáo, tuyên y án sơ thẩm

Có thể bạn quan tâm

Ba loại hoa trưng bàn thờ ngày Tết để cầu tài lộc, may mắn, một loại nên tuyệt đối tránh xa 

Trắc nghiệm

10:25:03 29/01/2022
Khi cắm hoa trên bàn thờ cần lưu ý tới một số loại cắm được và không dùng được, đừng để phạm vào đại kỵ phong thủy sẽ rất xui xẻo

Chevrolet Corvette kỷ niệm 70 năm trở thành biểu tượng làng xe cơ bắp Mỹ, đi kèm gói trang bị độc quyền

Siêu xe

10:23:17 29/01/2022
Chevrolet Corvette – một trong những dòng ô tô xuất hiện nhiều nhất trong văn hóa đại chúng toàn cầu nói chung và nước Mỹ nói riêng sẽ kỷ niệm sinh nhật 70 tuổi vào năm tới

Ca sĩ Bảo Yến tiết lộ về "Bài ca Tết cho em" và mối tình với nhạc sĩ Quốc Dũng

Nhạc việt

10:22:31 29/01/2022
Xuất hiện trong chương trình Vang bóng một thời (phát sóng trên Truyền hình Vĩnh Long 1), ca sĩ Bảo Yến đã trải lòng về mối tình với nhạc sĩ Quốc Dũng

BMW cân nhắc có thể làm ‘i8 mới’ dùng khung gầm xe điện, quay trở lại thị trường với một diện mạo giàu cảm xúc hơn

Ôtô

10:20:42 29/01/2022
Tới nay, BMW i8 vẫn là mẫu xe nhận được nhiều lới khen ngợi về thiết kế từ phía người dùng

Cuộc sống xa hoa của "tỷ phú trẻ nhất thế giới" tự phong: 6 tuổi tậu biệt thự, sở hữu máy bay riêng và xe sang hiếm

Netizen

10:20:16 29/01/2022
Cậu bé này tự nhận đã sở hữu biệt thự đầu tiên vào năm 6 tuổi và đi khắp thế giới bằng máy bay riêng

Dàn mô tô phân khối lớn của Honda náo động Đà Lạt ngày cuối tuần

Xe máy

10:16:10 29/01/2022
Lần đầu tiên, người dân Đà Lạt chứng kiến đoàn diễu hành quanh hồ Xuân Hương với gần 300 xe mô tô phân khối lớn

Chồng lộ chuyện ngoại tình sau một lần đi siêu thị

Tâm sự

10:09:57 29/01/2022
Dù chưa dành nhiều tình cảm cho anh ta nhưng cảm giác bị phản bội, lừa dối vẫn khiến cô đau lòng

Có nồi chiên không dầu thì phải mang ra làm ngay món này chuẩn bị đón Tết vì ăn bao nhiêu cũng không tăng cân!

Ẩm thực

10:09:22 29/01/2022
Để hạn chế việc tăng cân vào dịp Tết, thay vì ăn những loại bánh kẹo chứa nhiều đường thì bạn hãy làm món khoai lang sấy dẻo siêu healthy này nhé!

Nói dối là người Nhật, người hiến tặng tinh trùng bị kiện 65 tỷ đồng

Chuyện lạ

10:03:27 29/01/2022
Một phụ nữ Nhật Bản đã kiện người hiến tinh trùng cho mình vì cô cho rằng anh ta đã lừa dối cô

Cô gái nổi quạu vì mãi không lắp được quạt 

Hài hước

10:02:10 29/01/2022
Người ta nói gầy là thầy tất cả nhưng lại quên mất câu mọi sự chịu đựng đều có sự giới hạn

'Phố ông Lang' - Điểm du lịch sinh thái độc đáo, miễn phí tại Cần Thơ

Du lịch

10:01:49 29/01/2022
Phố ông Lang ở ấp Tân Hòa, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ là điểm du lịch mới ra mắt dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

4 điều vợ chồng hay làm khi ngủ, điều cuối cùng khiến các bà vợ thích mê

Tình yêu

10:01:13 29/01/2022
Hôn nhân là sự gắn kết sâu sắc giữa hai con người, ở cùng nhà, ăn cùng mâm và ngủ chung giường. Quanh việc ngủ chung giường đã có rất nhiều điều đáng nói