Vụ siêu mẫu bị đánh đập, cô gái phải quỳ gối: “Hành vi hèn hạ, đáng lên án”

“Là một người cha, khi chứng kiến cảnh cháu bé ở Thanh Hóa bị đánh đập, cắt tóc, cắt áo lót khi quỳ xuống khóc lóc, xin lỗi, van xin…

tôi vô cùng đau lòng”, chuyên gia giáo dục, TS Vũ Việt Anh nói.

D ư luận đang phẫn nộ trước clip cô gái trẻ quỳ khóc, bị đánh, làm nhục tại shop thời trang ở Thanh Hóa. Hay vụ việc siêu mẫu Khả Trang nghi bị chồng chưa cưới bạo hành dã man. Trước đó, diễn viên Hoàng Yến bị chồng cũ đấm gãy mũi.. . Là người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Tiến sĩ Vũ Việt Anh có thể chia sẻ điều gì trước những vụ việc này?

Là một người cha, khi chứng kiến cảnh cháu bé ở Thanh Hóa bị đánh đập, cắt tóc, cắt áo lót khi đã quỳ xuống khóc lóc, xin lỗi, van xin.. tôi vô cùng đau lòng. Đó là một hành động vô nhân tính, thiếu hiểu biết, có thể hủy hoại cả một tương lai của đứa trẻ.

Cháu bé mới có 15 tuổi, tuổi còn bồng bột, dễ mắc sai lầm. Cháu rất cần sự vị tha và tình yêu thương.

Còn về phía các nghệ sĩ, họ rất cần sự danh tiếng, họ sợ bị dèm pha điều tiếng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, sự nghiệp của họ. Vì thế, một số trường hợp đã chọn cách né tránh, che giấu. Nhưng họ cũng cần xác định rằng, khi họ đứng lên tố cáo bạo lực, chống lại bạo hành, họ sẽ làm tấm gương cho rất nhiều người…

Tôi cho rằng, trong bất cứ nền văn hóa của quốc gia nào thì việc bạo hành phụ nữ và trẻ em gái đều là hành vi bỉ ổi, hèn hạ và đáng lên án. Những vụ việc trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Một xã hội văn mình cần phải biết đau, biết nhục khi những hành vi đó vẫn còn tồn tại xung quanh chúng ta.

Vụ siêu mẫu bị đánh đập, cô gái phải quỳ gối: Hành vi hèn hạ, đáng lên án - Hình 1

Tiến sĩ Vũ Việt Anh (Ảnh: NVCC).

Như Tiến sĩ Vũ Việt Anh nói, những sự việc trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, thực tế nạn bạo hành phụ nữ, trẻ em vẫn tồn tại, là thực trạng đáng báo động?

Báo cáo Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019 cho thấy, cứ ba phụ nữ thì có gần hai phụ nữ (gần 63%) bị một hoặc hơn một hình thức bạo lực thể xác, tình dục, tinh thần và bạo lực kinh tế cũng như kiểm soát hành vi do chồng gây ra trong cuộc đời, trong 12 tháng gần đây 32% phụ nữ bị bạo khi được phỏng vấn.

Theo thống kê của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA): Ở Việt Nam, phụ nữ bị chồng bạo lực nhiều hơn so với việc bị người khác bạo lực. Cứ 10 phụ nữ thì có một người (11,4%) trải qua bạo lực thể xác từ khi 15 tuổi do người khác gây ra. Khi phụ nữ bị bạo lực thể xác do người khác không phải là chồng gây ra, người gây bạo lực chủ yếu là thành viên nam trong gia đình (60,6%).

Cứ 10 phụ nữ thì có một phụ nữ (9%) bị bạo lực tình dục do người khác gây ra từ năm 15 tuổi. Phần lớn kẻ gây ra bạo lực là nam giới không phải thành viên trong gia đình (ví dụ: nam giới là người không quen biết, bạn bè hoặc người quen; người mới quen gần đây; hoặc người làm cùng cơ quan).

Bạo lực đối với phụ nữ vẫn bị che giấu. Một nửa phụ nữ bị chồng bạo lực chưa bao giờ kể với bất kỳ ai. Hầu hết phụ nữ (90,4%) bị bạo lực thể xác và/hoặc tình dục do chồng gây ra không tìm kiếm bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các cơ quan chính quyền.

Trẻ em cũng là nạn nhân khi sống trong môi trường bạo lực. Trong số phụ nữ bị chồng bạo lực thể xác, 61,4% cho biết con cái họ đã từng chứng kiến hoặc nghe thấy bạo lực. Phụ nữ bị chồng bạo lực thể xác và/hoặc tình dục nói rằng con cái họ (5-12 tuổi) thường có các vấn đề về hành vi.

Bạo lực đối với phụ nữ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho phát triển kinh tế và sức khỏe thể chất, tinh thần phụ nữ. Ước tính thiệt hại kinh tế do bạo lực gây ra cho nền kinh tế Việt Nam tương đương với 1,8% GDP.

Video đang HOT

Vụ siêu mẫu bị đánh đập, cô gái phải quỳ gối: Hành vi hèn hạ, đáng lên án - Hình 2

Vụ việc nữ sinh V.T.T.M. (SN 2004), học sinh Trường THPT Sầm Sơn, trú tại phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn bị hành hung, quay clip làm nhục gây xôn xao dư luận (Ảnh chụp màn hình).

Theo ông, nguyên nhân nào để xảy ra thực trạng đau lòng trên?

Tôi nghĩ rằng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạo hành phụ nữ về trẻ em gái, trong đó phải kể đến nguyên nhân từ nhận thức, nguyên nhân chính dẫn đến hành vi bạo lực gia đình. Bắt nguồn từ sự bất bình đẳng giới, với tư tưởng “trọng nam, khinh nữ” và một số tư tưởng lạc hậu đã dẫn đến việc phụ nữ và trẻ em gái dễ trở thành nạn nhân của bạo hành.

Một trong các yếu tố dẫn đến bạo lực gia đình đó là do thiếu hiểu biết pháp luật, do không nhận thức được bạo lực gia đình là vi phạm quyền con người, vi phạm pháp luật.

Trong đại dịch vừa qua, yếu tố khó khăn về kinh tế cũng là một trong những yếu tố có nguy cơ dẫn đến bạo lực gia đình.

Các tệ nạn xã hội cũng là nguyên nhân dẫn đến bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái như: Nghiện hút, lạm dụng chất kích thích, mại dâm, ma túy, rượu chè, cờ bạc…

Đó còn bởi sự thờ ơ của cộng đồng coi bạo lực gia đình là việc riêng của mỗi người, công tác tuyên truyền còn hạn chế là nguyên nhân để bạo lực gia đình còn chỗ dung thân. Người xưa coi những hành vi đánh phụ nữ, bắt nạt kẻ yếu hơn là hành động của kẻ tiểu nhân. Người xưa cũng khuyên: Không nên đánh phụ nữ dù chỉ bằng 1 cành hoa.

Một nguyên nhân nữa không thể không kể đến đó chính là cách giáo dục từ gia đình. Những đứa trẻ được nuôi dậy trong gia đình bạo lực sẽ có nguy cơ đánh đập bạn, vợ, con của mình cao gấp 4 lần so với những người không bị cha mẹ đánh đập.

Theo một nghiên cứu của Học viện Thành Công: cứ 4 người xuất thân trong một gia đình bạo lực thì có 1 người hung hăng làm con mình bị chấn thương trầm trọng: Gần như 100% trẻ em bị trừng phạt về thể xác đều tấn công anh chị em mình, 20% đánh đập tàn nhẫn anh chị em mình.

Vụ siêu mẫu bị đánh đập, cô gái phải quỳ gối: Hành vi hèn hạ, đáng lên án - Hình 3

Siêu mẫu Khả Trang nghi vấn bị chồng chưa cưới bạo hành dã man (Ảnh: ST).

Vậy theo ông, với những trường hợp phụ nữ, trẻ em bị bạo hành, họ phải làm sao để bảo vệ bản thân, tránh bị rơi vào cảnh bị bạo hành?

Trong quá trình tư vấn, chúng tôi có một số nhóm giải pháp đã được minh chứng là hiệu quả: Đó là Nhận thức sớm về bạo hành: Cần nhận thức sớm về các hành vi bạo hành để sự việc không trở nên trầm trọng hơn. Thường thì các hành vi bạo lực sẽ bắt đầu bằng bạo hành tinh thần.

Bạo hành về lời nói: Chửi mắng, chửi bới, mắng nhiếc, im lặng không nói chuyện trong thời gian dài, xỉ nhục, làm tổn thương tinh thần…

Tiếp đến có thể là các hành vi bạo hành về mặt xã hội, bạo hành về tài chính: Ngăn không cho tiếp xúc với gia đình, bạn bè, bao vây kinh tế nhằm hạn chế các hoạt động mang tính cộng đồng…

Hành vi bạo hành về tình dục, thể xác: như đánh đập, bắt quan hệ tình dục không mong muốn…

Hãy lên tiếng: Khi phát hiện ra những hành vi bạo lực sớm cần ngay lập tức lên tiếng. Công thức: No – Go – Tell cũng được khuyên dùng. Đó là hãy nói KHÔNG, rời bỏ khỏi khu vực đó ngay lập tức và Hãy lên tiếng với những người xung quanh, với các cơ quan đoàn thể, tổ chức bảo vệ pháp luật.

Người phụ nữ càng chịu đựng, càng là mảnh đất dung dưỡng cho bạo lực nảy sinh.

Khi lên tiếng, được sự can ngăn sẽ làm sự việc giảm trầm trọng hơn.

Giao tiếp khôn khéo: Ngôn từ bất lực, bạo lực lên ngôi. Vì vậy cần tăng cường giao tiếp trong gia đình, chia sẻ để thông cảm và thấu hiểu nhau hơn. Không đổi ngôi xưng khi cãi nhau.

Về cơ bản, nguyên tắc này nhằm đảm bảo vợ chồng dù có bất đồng quan điểm, có cãi nhau lớn đi chăng nữa càng cần cố gắng dùng ngôi xưng “vợ/ chồng” hoặc “anh/ em”. Tránh tuyệt đối việc đổi ngôi thành “tao/ mày”, “con này/ thằng kia”… sẽ khiến sự việc trở nên căng thẳng và đôi khi là khó cứu vãn.

Chủ động về việc làm, tài chính, không lệ thuộc: Khi bị phụ thuộc về kinh tế, người phụ nữ càng trở nên yếu thế và bị coi thường hơn. Vì vậy, việc tự chủ kinh tế, ổn định thu nhập, khẳng định vị thế cũng làm cho nguy cơ bạo lực gia đình được ngăn chặn. Gần đây, có rất nhiều chương trình hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế, khởi nghiệp. Các chị em cần mạnh dạn trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức mới để có thể làm chủ tương lai, làm chủ cuộc đời của chính mình.

Xin cảm ơn Tiến sĩ Vũ Việt Anh!

Sắc vóc tuổi 40 của 'phu nhân Diệp Vấn'

Siêu mẫu, diễn viên Hùng Đại Lâm thường không ăn tinh bột vào buổi tối và hạn chế tối đa các loại nước sốt trong món salad để giữ eo thon, dáng gọn.

Ở tuổi tứ tuần và đã trải qua một lần sinh nở (sinh đôi), Hùng Đại Lâm vẫn giữ gìn được sự trẻ trung cùng vóc dáng nuột nà, gợi cảm. Nữ diễn viên cũng tiết lộ những thói quen giúp cô giữ eo thon và làn da mịn màng, ít dấu hiệu thời gian.

Sắc vóc tuổi 40 của phu nhân Diệp Vấn - Hình 1

Người mẫu, diễn viên Hùng Đại Lâm.

Không ăn nhiều đồ cứng

Hùng Đại Lâm tin rằng việc cơ nhai phải hoạt động quá nhiều sẽ khiến khuôn mặt biến dạng. Cô khuyên phụ nữ nên hạn chế nhai sụn, kẹo cao su hoặc ăn các loại hạt quá cứng. Khi ăn các loại trái cây như táo, lê, bạn nên cắt thành miếng thay vì gặm cả quả để bảo toàn sức khỏe răng miệng cũng như giữ cho gương mặt cân đối, săn chắc.

Không sờ tay lên mặt

Hùng Đại Lâm luôn rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ trước khi rửa mặt, chăm sóc da. Cô cũng hạn chế sờ tay lên mặt để tránh đưa vi khuẩn tiếp xúc da.

Uống đủ nước

Nữ diễn viên duy trì thói quen uống đủ nước trong ngày để bảo vệ làn da khỏe đẹp, đồng thời giúp cơ thể đào thải, chuyển hóa tốt hơn. Hùng Đại Lâm còn dùng nước dừa thay nước lọc trong các món nước ép, sinh tố buổi sáng. Cô tin rằng nước dừa giúp giảm phù nề, tích nước sau giấc ngủ dài. Vị ngọt tự nhiên của nước dừa cũng giúp thức uống ngon miệng hơn và có thể hạn chế sử dụng các chất làm ngọt khác. Công thức đồ uống được Hùng Đại Lâm yêu thích gồm nước dừa tươi, dưa leo, chanh, táo và rau kale.

Ưu tiên tinh bột tốt

Diễn viên 8X ưu tiên tinh bột có chỉ số đường huyết thấp và thực phẩm chứa hàm lượng protein cao trong chế độ ăn hàng ngày. Người đẹp Hong Kong thường ăn khoai lang, ngô, gạo lứt... Bữa tối của Hùng Đại Lâm thường không có tinh bột, chỉ gồm các loại rau ít calo cùng thực phẩm chứa protein. Ngoài ra, cô nói không với các loại nước sốt để tránh độn thêm calo cho món ăn, chỉ dùng một chút giấm để tạo hương vị.

Sắc vóc tuổi 40 của phu nhân Diệp Vấn - Hình 2

Mỹ nhân Hong Kong không kiêng khem quá hà khắc nhưng ưu tiên những nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, có ích cho việc giữ dáng, làm đẹp da.

Chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa

Bà mẹ nổi tiếng hiểu rằng hệ tiêu hóa tốt sẽ giúp cơ thể chuyển hóa hiệu quả, nhờ đó giữ gìn vóc dáng, làn da cũng như sức khỏe. Hùng Đại Lâm thuờng làm món táo hấp để tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, dạ dày.

Tích cực tập luyện

Bên cạnh thói quen ăn uống lành mạnh, Hùng Đại Lâm đã tập gym, yoga nhiều năm. Thời gian mang bầu, cô cũng tích cực áp dụng các bài yoga nhẹ nhàng, thiên về kéo giãn cơ.

Ngâm chân

Trái với số đông thường chỉ ngâm chân vào mùa đông, Hùng Đại Lâm thường xuyên ngâm chân vào mùa hè. Cô giải thích cách này giúp thoát hơi ẩm tích tụ trong cơ thể, giúp chân thon gọn, không bị phù nề. Nữ diễn viên thậm chí còn mua một chiếc xô ngâm chân có thể gấp gọn để tiện mang theo.

Sắc vóc tuổi 40 của phu nhân Diệp Vấn - Hình 3

Hùng Đại Lâm có thói quen tập luyện suốt nhiều năm.

Hùng Đại Lâm, sinh năm 1980, người gốc Hong Kong. Cô nổi tiếng với vai trò người mẫu và đảm nhận vai diễn vợ Diệp Vấn trong cả ba phần phim Diệp Vấn của Chân Tử Đan. Hùng Đại Lâm cũng tham gia một số phim khác như Truy lùng cổ vật, Bát tinh báo hỷ... Cô từng hẹn hò với tài tử Quách Phú Thành gần 8 năm trước khi kết hôn với doanh nhân Quách Khả Tụng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33TP.HCM: Xe máy dựng trước nhà bị kẻ trộm bẻ khóa lấy trong tích tắc01:35Nhân tình bị khởi tố, mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng 9 cái đinh vào đầu có tránh khỏi vô can?03:30Diễn biến mới nhất vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân chưa bị khởi tố thêm tội danh03:40YouTuber Lê Chí Thành lĩnh 2 năm tù vì "chống người thi hành công vụ"03:19Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”03:01TP.HCM: Xét xử Lê Chí Thành tội 'chống người thi hành công vụ'03:45Xử nghiêm fan của bà Nguyễn Phương Hằng tấn công báo điện tử VOV04:37Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất03:11Bắt 2 cán bộ ‘làm luật’ cho xe qua cửa khẩu Lạng Sơn giá 100-300 triệu đồng/xe06:33Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố Võ Hoàng Yên lừa đảo: Công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự 03:29Công ty Việt Á nhập kit test Covid-19 từ Trung Quốc với giá 21.560 đồng/chiếc23:20Vụ 'xếp lốt' 100-300 triệu/xe tại Lạng Sơn: Bắt thêm cán bộ hải quan, cựu công an đưa hối lộ05:07

Tiêu điểm

Tài xế taxi được tên cướp ngân hàng cho 136 triệu có bị liên đới pháp lý?
11:18:20 26/01/2022
Con trai Tổng giám đốc công ty cao su lái xe tông chết thai phụ cùng bé trai 6 tuổi đứng bên đường
21:22:03 25/01/2022
Bắt giữ, đánh đập chủ nợ rồi ép ký khống giấy nhận tiền
22:27:42 25/01/2022
NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Bé 3 tuổi bị đóng đinh có tiến triển về sức khỏe, chuẩn bị cho ca mổ
12:01:26 26/01/2022
Lời khai của cô gái được người yêu đi cướp ngân hàng cho hơn 1,3 tỷ nhưng "giấu nhẹm"
09:51:31 26/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook... đối diện mức án nào?
08:16:17 25/01/2022
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng rủ "bạn gái nhí" quan hệ tình dục
10:56:01 26/01/2022
Phùng Anh Lê tha người trái pháp luật: 'Sếp chỉ đạo phải nghe, quận này của sếp'
23:27:50 25/01/2022
Không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng
09:24:11 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Đàm Tùng Vận qua bao mùa phim vẫn trẻ mãi không già, ảnh hậu trường cách hơn nửa thập kỷ giống hệt
17:07:16 26/01/2022
Mỹ Tâm đón sinh nhật bên gia đình, 1 chi tiết khiến nhiều người khó tin
22:45:08 26/01/2022
Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm
17:50:39 26/01/2022
1 mỹ nhân 18 tuổi bị hướng dẫn viên bắt cóc, cưỡng hiếp dã man, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu và tống kẻ ác vào tù
21:56:44 26/01/2022
Xôn xao thông tin "3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi", công an vào cuộc xác minh
18:48:44 26/01/2022

Tin mới nhất

Chợ tiền giả rao bán công khai trên mạng xã hội, mời chào tỷ lệ đổi 1-12

22:27:57 26/01/2022
Thời điểm sát Tết, trên Facebook có vô vàn những tài khoản cá nhân và các hội nhóm mua bán tiền giả công khai cùng những lời mời chào “đổi tiền thật lấy tiền giả, không cần cọc” vô cùng hấp dẫn

Án mạng ngày giáp Tết: Vừa đi làm về, người phụ nữ bị chồng cũ hành hung tử vong

22:21:22 26/01/2022
Công an huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đang điều tra, làm rõ vụ án người phụ nữ bị chồng cũ hành hung tử vong ngày giáp Tết

Tin thuốc trị nám gia truyền, người phụ nữ mất hơn 800 triệu đồng

22:18:12 26/01/2022
Lợi dụng danh nghĩa nhân viên công ty kinh doanh bán mỹ phẩm trị nám, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của một người phụ nữ hơn 800 triệu đồng

Phạm nhân mượn điện thoại gọi tố cáo, 9 công an huyện bị kỷ luật

22:10:06 26/01/2022
Phạm nhân mượn điện thoại gọi đến lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định, tố cáo sai phạm tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh

Tưới xăng đốt bạn gái

22:05:09 26/01/2022
Sau khi dùng ghế đánh bạn gái, Út tưới xăng lên người nạn nhân rồi châm lửa. Cô gái phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng toàn thân

Công an Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 9kg ma túy

22:01:29 26/01/2022
Khi đang vận chuyển 9 kg ma túy, phát hiện bị vây bắt, Phạm Văn Thắng đã lao xe máy với tốc độ cao vào lực lượng chức năng hòng bỏ chạy

Cảnh sát đột kích bắt quả tang 22 người hăng say đá gà ăn tiền

21:58:47 26/01/2022
Ập vào bãi đất trống được bao phủ các lùm cây ở quận Bình Tân - TPHCM, các trinh sát bắt quả tang 22 người hăng say đá gà ăn tiền với mức cược 17 triệu đồng

​Phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh

21:53:13 26/01/2022
​ Sau khi mua được một tài khoản cá độ bóng đá qua internet, các đối tượng đã chia thành nhiều tài khoản con rồi giao cho các con bạc tổ chức cá độ thu tiền bất chính

Đối tượng hành nghề in thiệp mời làm giả phiếu xét nghiệm Covid-19

21:50:18 26/01/2022
Làm nghề in thiệp mời nhưng Phạm Văn Cầu ở Yên Mô (Ninh Bình) đã làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Covid-19 cho 5 người

Đâm mù mắt tài xế để cướp xe

21:44:08 26/01/2022
Bị khách dùng dao đâm dã man để cướp xe, tài xế GoViet may mắn thoát chết nhưng mang thương tật đến 86% và bị hỏng mắt do trúng dao của kẻ cuớp

Phá đường dây lô đề quy mô lớn, một "con bạc" nghi tự tử vì nợ nần

21:36:43 26/01/2022
Vợ chồng Thành điều hành đường dây đánh lô đề cho nhiều người ở Bình Dương, trong đó một con bạc nghi tự tử vì lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, thua tiền tỷ

Người đàn ông lao như bay hạ gục tên cướp trên phố

18:36:48 26/01/2022
Tên cướp âm thầm bám theo một phụ nữ rút tiền từ ngân hàng rồi ra tay tấn công, nhưng đối tượng đã bị người đàn ông lao từ trong nhà ra bắt giữ kịp thời

Bắt 2 đối tượng tổ chức mở đường dây cá độ bóng đá

16:13:06 26/01/2022
Giữa Tuấn và Văn có mối quan hệ từ trước nên khi Tuấn rủ rê Văn tham gia cá độ bóng đá thì Văn đồng ý

Triệt xoá đường dây đánh bạc gần 200 tỷ đồng

16:10:45 26/01/2022
Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vừa khám phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề tại nhiều xã, phường trên địa bàn

Tạm giữ đối tượng vi phạm giao thông, chống người thi hành công vụ

15:59:55 26/01/2022
Bất chấp hiệu lệnh của CSGT, Trần Thành Công vượt đèn đỏ, đi ngược chiều. Khi bị tổ công tác CSGT mời xuống làm việc, đối tượng chống đối, tấn công cán bộ làm nhiệm vụ

Tuyên án tử hình kẻ vận chuyển gần 15kg ma túy

15:57:38 26/01/2022
Ngày 24/1, TAND tỉnh Tây Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án tử hình đối với Trinh Hoàng Khang (SN 1995, ngụ huyện Đông Hải, Bạc Liêu) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy

Điều hành đường dây lô đề tiền tỉ qua mạng xã hội

15:51:41 26/01/2022
Thành và Nguyên là vợ chồng, cùng làm “đại lý cấp 1” để mua, bán lô đề qua mạng xã hội và qua điện thoại cho các con bạc. Số tiền Thành và Nguyên mua bán lô đề mỗi ngày từ 30-50 triệu đồng

Thuê xe ô tô rồi lên mạng xã hội rao bán

15:48:16 26/01/2022
​Không có tiền tiêu, bị can Ngô Vĩnh Hải (SN 1998), trú tại xã Thuỵ Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội thuê xe ô tô rồi đưa lên Facebook rao bán

Trốn đường tiểu ngạch để... về quê ăn Tết

15:45:23 26/01/2022
Các đối tượng bước đầu khai nhận, đã sang Campuchia tìm kiếm việc làm, sau đó vượt đường tiểu ngạch về quê đón Tết. Hiện, Bộ đội Biên phòng đã lập biên bản xử lý các đối tượng trên về hành vi nhập cảnh trái phép

Hành trình xóa sổ băng nhóm cướp đêm liều lĩnh

15:43:23 26/01/2022
Ngày 24/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với 6 đối tượng trong băng cướp tuổi teen

Clip: Người đàn ông bị đâm, hành hung tử vong ngay tại quán bia ven đường

15:15:33 26/01/2022
Theo chia sẻ, sự việc xảy ra vào tối ngày 25/1 tại phường Đồng Tiến - TP. Hoà Bình - tỉnh Hòa Bình

Điều tra vụ người đàn ông tử vong sau khi xô xát với trưởng khối phố

11:15:53 26/01/2022
Sáng 26/1, lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc người đàn ông tử vong sau khi xô xát với trưởng khối phố vừa xảy ra trên địa bàn

Cô gái xinh đẹp tự "vẽ" dự án đầu tư, chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng

11:13:59 26/01/2022
Với thủ đoạn tạo ra văn bản, tin nhắn có nội dung về các dự án lợi nhuận cao, Lành đã lấy được niềm tin từ nhiều người và lừa họ chung tiền đầu tư, sau đó chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng

Giả danh nhân viên bảo hiểm, lừa chiếm đoạt tiền của hàng loạt lao động thất nghiệp

00:56:45 26/01/2022
Đối tượng đó là Nguyễn Tất Thành (SN 2000, ở tại thôn Hóp, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Nạn nhân của vụ án phần lớn là công nhân lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Bắt tiểu thương mua bán cá lóc, chiếm đoạt 19 tỷ đồng

00:54:58 26/01/2022
Ngày 25/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Cao Thị Mỹ Châu (SN 1975, ngụ xã Hàm Tân, huyện Trà Cú) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Có thể bạn quan tâm

Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục

Sao việt

02:34:15 27/01/2022
Sau khi bị Trang Trần mang ra làm thí dụ so sánh với nữ đại gia Bình Dương thì Đoàn Di Băng đã có màn đáp trả chẳng khác nào ‘vỗ mặt’ Trang Trần

Thứ trưởng Bộ Nội vụ thay mặt Chính phủ viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đời sống

01:56:24 27/01/2022
Ngày 26/1, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã thay mặt Chính phủ đến viếng, lưu sổ tang tại lễ tâm tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nghiên cứu mới về hiện tượng ‘siêu miễn dịch’ COVID-19

Thế giới

01:51:22 27/01/2022
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra những người mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine đầy đủ, cũng như những người đã mắc bệnh trước khi tiêm chủng, sẽ có “siêu miễn dịch” tốt nhất ngăn ngừa dịch bệnh này

Nhiều nước châu Âu tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng có

Sức khỏe

01:48:00 27/01/2022
Ngày 26/1, nhiều nước châu Âu tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

Hamlet Trương và dàn ca sĩ khuấy động Gala Xuân sắc màu thời gian

Nhạc việt

01:34:44 27/01/2022
Xoay quanh chủ đề Hành trình hạnh phúc - Gala Xuân Sắc màu thời gian đem lại những ca khúc mang không khí rộn ràng kèm theo đó là những hình ảnh đẹp ẩn chứa nhiều ý nghĩa trong cuộc sống

Chia sẻ NÓNG của Karik khi Seachains trở thành Quán quân Rap Việt mùa 2, khoảnh khắc cúi rạp người gây xúc động

Show việt

00:26:33 27/01/2022
Karik không giấu được sự phấn khích khi học trò Seachains chiến thắng Rap Việt mùa 2

BTS vượt Tổng thống, BLACKPINK "kèn cựa" Lee Min Ho trên BXH người Hàn Quốc ảnh hưởng nhất năm 2021

Sao châu á

23:57:00 26/01/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa công bố danh sách 10 người Hàn Quốc có ảnh hưởng nhất năm 2021. BTS là một trong những cái tên gây chú ý. 

Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?

Netizen

23:45:49 26/01/2022
Động thái của Khoa Pug khiến dân tình ai nấy đều không khỏi ngỡ ngàng

Đúng ngày mai, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp vấp ngã triền miên, thêm tính nỏng nảy khiến sự nghiệp tụt dốc không phanh

Trắc nghiệm

23:18:05 26/01/2022
Tử vi 12 con giáp dự đoán, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp gặp nhiều điều xui, khiến cho sự nghiệp đi xuống không ngừng

Cách làm nem rán Hà Nội vàng giòn, thơm ngon

Ẩm thực

23:06:04 26/01/2022
Nem rán có vỏ vàng giòn, nhân mềm ngọt từ thịt, tôm quyện cùng rau củ quả hài hòa. Đây là món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Hà Nội

Những nữ thần tượng K-pop Gen 4 có xuất thân "trâm anh thế phiệt"

Nhạc quốc tế

23:02:25 26/01/2022
Dù mới ra mắt không lâu nhưng các idol Gen 4 luôn được đông đảo công chúng quan tâm. Bởi nhiều nhóm tân binh khi mới debut đã liên tục khuấy đảo làng nhạc xứ Hàn

Top 15 HHHV Việt Nam khoe sắc trong 3 tà áo dài đặc trưng trên phố

Thời trang

23:01:43 26/01/2022
Nữ người mẫu Gen Z muốn thế hệ của mình hiểu rõ nét hơn về tà áo dài phát triển qua năm tháng