Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng: Lập làng, làm nhà mới cho dân mất nhà

Cùng với nỗ lực tìm kiếm 13 người ở thôn 1, xã Trà Leng đang mất tích, tỉnh Quảng Nam cũng khẩn trương lập các làng mới, làm lại nhà cho người dân bị sập nhà trong các vụ sạt lở núi .

Các vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra trong bão số 9 vừa qua tại huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã vùi lấp 65 căn nhà người dân. Hàng chục gia đình lâm cảnh tang thương. Cha, mẹ mất con; vợ mất chồng; anh em mất nhau; những đứa trẻ bỗng chốc mồ côi.

Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng: Lập làng, làm nhà mới cho dân mất nhà - Hình 1
Tang thương phủ lên gia đình ông Hồ Văn Đề ở thôn 1, xã Trà Leng với 8 người thiệt mạng và mất tích.

Cùng với nỗ lực tìm kiếm 13 người ở thôn 1, xã Trà Leng đang mất tích, tỉnh Quảng Nam cũng khẩn trương lập các làng mới, làm lại nhà cho người dân bị sập nhà trong các vụ sạt lở núi , phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán sắp tới.

Đã 10 ngày sau vụ sạt lở đất kinh hoàng vùi lấp 11 ngôi nhà, 22 người thiệt mạng và mất tích tại nóc Ông Đề, thôn 1, xã vùng cao Trà Leng, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam nỗi đau vẫn chưa nguôi. Những ngày qua, vợ chồng ông Hồ Văn Đề cùng cháu ngoại Hồ Thị Hòa dựng tạm nhà bạt bên 3 ngôi mộ của người thân.

Ông Hồ Văn Đề là cha, là ông và cụ của 8 người thân bị thiệt mạng và mất tích trong vụ sạt lở núi ở thôn 1, xã Trà Leng. 2 người con ruột, 3 người là dâu rể, 3 đứa cháu chắt nội ngoại đã biệt tăm.

Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng: Lập làng, làm nhà mới cho dân mất nhà - Hình 2
Các đoàn thiện nguyện ủng hộ gạo, thực phẩm cho người dân xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Ông Lê Hoàng Việt, Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng là con rễ của ông Đề. Hàng ngày, vợ chồng ông Đề và đứa cháu ngoại đến làng cũ ngóng tin người thân còn mất tích, đêm về nghỉ nhờ trong nhà hàng xóm. Ông Đề năm nay 77 tuổi, chỉ mong sớm tìm được 5 người thân còn lại.

“Bây giờ, mất nhà, mất cửa rồi không có chỗ ở nữa, không có chỗ ở nữa. Phải tìm chỗ mà đi trốn thôi, sống nương tựa vào bà con hàng xóm. Sau này nhờ Nhà nước quan tâm hỗ trợ đất đai làm lại nhà sàn thôi. Mong Đảng, Nhà nước quan tâm giúp nhân dân về chỗ ở thôi”, ông Đề nói.

Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng: Lập làng, làm nhà mới cho dân mất nhà - Hình 3
Hàng ngày, bà Hồ Thị Hồng, vợ ông Hồ Văn Đề về làng cũ ngóng tin 5 người thân còn mất tích.

Sau bão số 9, nhiều nhà hảo tâm kết nối với Ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam, Hội chữ Thập đỏ huyện Nam Trà My mang theo tiền, hàng cứu trợ, áo quần, chăn ấm đến các bản, làng vùng cao Nam Trà My giúp đỡ bà con bị thiệt hại nặng. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thường xuyên thăm hỏi, động viên bà con vượt qua tang thương này.

Đối với những gia đình nhà bị sập, chính quyền địa phương bố trí vào ở tạm trong nhà người thân, bà con hàng xóm, nhà văn hóa thôn, trụ sở UBND xã; hỗ trợ lương thực, thực phẩm, bố trí người đến chăm sóc, phụ giúp các gia đình nạn nhân nấu ăn, giặt giũ trong thời gian này.

Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng: Lập làng, làm nhà mới cho dân mất nhà - Hình 4
Hồ Thị Hòa có ba mẹ, con trai 4 tuổi, em gái thiệt mạng và mất tích cùng Lê Thanh Tú (con trai ông Lê Hoàng Việt, Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng ) là cháu ngoại của ông Hồ Văn Đề.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, tỉnh sẽ hỗ trợ làm lại nhà mới cho người dân bi sập nhà, trôi hết tài sản : “Sau đợt mưa này, chúng tôi chỉ đạo cho các địa phương, riêng đối với thôn 1, xã Trà Leng này sẽ làm lại làng mới, đồng thời kêu gọi hỗ trợ của nhà hảo tâm để xây dựng căn nhà kiên cố cho bà con an tâm”.

Đợt mưa lũ vừa qua, trên địa bàn huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam xảy ra nhiều điểm sạt lở vùi lấp và cuốn trôi 65 ngôi nhà. Riêng địa bàn xã Trà Leng xảy ra 2 vụ sạt lở vùi lấp 29 căn nhà. Trong đó, vụ sạt lở kinh hoàng tại nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng vùi lấp 11 ngôi nhà của 15 hộ với 22 người thiệt mạng và mất tích. Cùng thời gian đó, vụ sạt lở tại xã Trà Vân cũng vùi lấp 3 căn nhà, 8 người thiệt mạng.

Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng: Lập làng, làm nhà mới cho dân mất nhà - Hình 5
Người dân ở nóc Ông Đề, thôn 11, xã Trà Leng bị sập nhà, may mắn sống sót được bố trí ở tạm Nhà văn hóa thôn 1, xã Trà Leng.

Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền địa phương đang khẩn trương lập các làng mới, khu tái định cư để làm lại nhà mới cho 65 hộ dân nhà bị sập sớm ổn định chỗ ở. Riêng tại xã Trà Leng không còn quỹ đất và vị trí thuận lợi để làm khu tái định cư, UBND huyện lập làng mới tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã Trà Leng và Trà Dơn, rộng 3 héc ta, qui mô 100 hộ dân. Trước mắt, 29 hộ dân ở xã Trà Leng nhà vừa bị sập, lũ cuốn trôi được hỗ trợ dựng nhà ở tại làng mới.

Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng: Lập làng, làm nhà mới cho dân mất nhà - Hình 6
Người dân thôn 1, xã Trà Leng đến nhận hàng cứu trợ của các tổ chức thiện nguyện.

Dự kiến, mỗi căn nhà đầu tư khoảng 200 triệu đồng từ nguồn ngân sách và nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân. Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền địa phương mong muốn các nhà hảo tâm hỗ trợ địa phương làm xong nhà mới cho bà con trước Tết nguyên đán sắp tới.

“Trên địa bàn huyện hiện nay sạt lở đất nhiều nơi. Riêng tại xã Trà Leng có 29 hộ bị sập nhà. Trước hết quy hoạch để giải quyết các hộ sập nhà, mất nhà đã. Chỗ này, sẽ dự trữ đất, sau này nhiều hộ có nguy cơ sạt lở sẽ di dời ra đó. Phải xây dựng nhà mới bàn bản có đầy đủ phòng ngủ, bếp, công trình phụ cho dân ở. Sau này, kêu gọi nhà hảo tâm mua sắm thêm đồ dùng sinh hoạt, trang thiết bị trong nhà cho dân vào ở”, ông Dũng cho biết.

Quảng Nam không để người dân trong vùng thiên tai bị thiếu đói

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiên quyết không để người dân trong vùng thiên tai bị thiếu đói.

Cùng với việc nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích do sạt lở núi, chính quyền tỉnh Quảng Nam đang tính toán sắp xếp tái định cư giúp người dân miền núi sớm ổn định cuộc sống.

Ngôi làng Ông Đề ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị xóa sổ trong trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9 vừa qua. Mấy hôm nay, lực lượng cứu hộ không quản ngày đêm dãi nắng, dầm mưa, tìm kiếm những người mất tích. Bên bãi đất hoang tàn ở khu vực sạt lở, các gia đình gặp nạn dựng tạm lán nhỏ đặt bếp nấu ăn. Họ ngồi sát bên nhau, dõi mắt hướng về phía lực lượng làm nhiệm vụ, đợi chờ tin tức với hy vọng mong manh người thân mình còn sống sót.

Quảng Nam không để người dân trong vùng thiên tai bị thiếu đói - Hình 1
Nỗ lực tìm kiếm người mất tích.

Chị Hồ Thị Hòa, 20 tuổi, trú làng Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bàng hoàng kể lại: Ngày 28/10, chỉ trong một lúc, núi vặn mình rồi đổ sập làm cả 4 người trong gia đình chị chết và mất tích; toàn bộ tài sản, ruộng vườn cũng bị lũ quét, sạt lở đất vùi lấp, cuốn sạch. Hiện tại, lực lượng cứu hộ mới tìm kiếm được 2 người, còn 2 người nữa trong gia đình chị vẫn chưa tìm thấy. Chị Hòa tâm sự, những ngày qua được sự động viên, giúp đỡ của các cấp chính quyền, người dân và đặc biệt là các anh bộ đội, chị Hoa cảm thấy được an ủi phần nào.

"Gia đình tôi có 4 người gặp nạn, trong thời gian này cũng không ăn uống gì nhiều. Hiện tại tìm hết người mất tích và mai táng cho đàng hoàng. Nhiều người từ thiện họ lên đây họ thăm hỏi. Mong cho các anh bộ đội kiếm được mấy xác còn lại để ra hết. Mong cho ngày nay hay ngày mai tìm được hết vì sắp có cơn bão nữa rồi", chị Hoa nói.

Quảng Nam không để người dân trong vùng thiên tai bị thiếu đói - Hình 2
Một lều ở tạm để người dân lo an táng cho các nạn nhân.

Sau vụ sạt lở núi vùi lấp 15 hộ dân ở nóc ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, chính quyền địa phương đang khẩn trương bố trí chỗ ở cho bà con. Sáng ngày 31/10, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã đến kiểm tra công tác tìm kiếm cứu nạn người mất tích; động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ, thăm hỏi hỗ trợ một số trường hợp có người gặp nạn. Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ khẩn cấp cho bà con.

Quảng Nam không để người dân trong vùng thiên tai bị thiếu đói - Hình 3
Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam kiểm tra công tác khắc phục tìm kiếm người mất tích tại xã Trà Leng.

Ông Phan Việt Cường yêu cầu huyện Nam Trà My phải bố trí chỗ ở tạm cho các hộ dân bị vùi lấp nhà, không để bà con vùng ảnh hưởng thiên tai bị thiếu đói. Tỉnh Quảng Nam sẽ có phương án, kế hoạch hỗ trợ cụ thể cho người dân.

"Riêng đối với vùng thôn 1, xã Trà Leng hết sức đặc biệt, chúng tôi sẽ thảo luận trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kêu gọi các nhà hảo tâm và ngân sách của tỉnh bỏ một phần xây dựng lại làng mới để cho bà con an tâm. Chúng tôi cam kết rằng những hộ khó khăn, những hộ nghèo và tình cảnh này chúng tôi không để đói. Không để rơi vào những tình cảnh khó khăn, con cái phải bỏ học", ông Cường cho biết.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 10 sắp tới, tỉnh Quảng Nam yêu cầu các huyện miền núi khẩn trương rà soát các hộ nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở, nơi nền đất yếu phải di dời đến nơi ở an toàn. Những hộ nào trong vùng sạt lở không di dời thì tiến hành cưỡng chế, không để xảy ra sạt lở, gây thương vong đáng tiếc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
"Chủ họ" biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng ở Hải Phòng
21:01:23 24/01/2021
Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông
19:46:05 24/01/2021
HAGL đã bán thoả thuận gần 48 triệu cổ phiếu HNG, ước thu về hơn 660 tỷ đồng
09:45:14 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Quế Vân tung bằng chứng tố Sơn Tùng lật mặt như lật bàn tay
21:57:31 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP phải làm gì để "xứng mặt đàn ông"?
23:30:00 24/01/2021
Bé Destiny lần đầu lộ mặt trong clip ba Trường Giang đăng tải, nhìn từ xa đã thấy đáng yêu hết mức!
22:24:52 24/01/2021
“Bắt trọn” Matt Liu xem Hương Giang biểu diễn tại Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ: Nhìn ánh mắt là biết si tình thế nào rồi!
21:53:05 24/01/2021
Sau khi công khai sánh bước bên "tình trẻ tin đồn", Lệ Quyên lại khẳng định: "Ai trong chúng ta cũng xứng đáng được hạnh phúc"
23:22:33 24/01/2021
Vân Hugo lần đầu khoe rõ mặt chồng doanh nhân
22:59:19 24/01/2021
Á quân 1 Đại sứ Hoàn mỹ: “Tôi sẽ đồng hành để luật chuyển giới sớm thực thi tại Việt Nam”
22:59:30 24/01/2021
Tử vi 12 con giáp ngày 25/1/2021: tý gặp người trong mộng, dần cẩn thận thị phi
22:04:29 24/01/2021
'Bond girl' Ana de Armas gợi cảm mê mẩn trên tạp chí sau chia tay Ben Affleck
23:04:23 24/01/2021
3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021

Tin mới nhất

Đìu hiu 'thiên đường mua sắm'

07:46:37 25/01/2021
Mọi năm, vào thời điểm áp Tết Nguyên đán, không khí đi chợ, mua hàng hóa Trung Quốc sôi động thì hiện tại, chợ đầu mối cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) trở nên hoang lạnh, vắng vẻ.

Bình Định: Học sinh bán hàng, gây quỹ giúp bạn nghèo xây nhà

07:10:17 25/01/2021
Số tiền thu được tại ngày hội sẽ được ban tổ chức gây quỹ để xây dựng nhà Khăn quàng đỏ và hỗ trợ về vật chất cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của trường và trên địa bàn TP.

Giúp trẻ đối diện với thử thách hoặc cảm xúc tồi tệ

06:21:01 25/01/2021
Thay vì để sự bi quan kéo dài, Karren M.Allen, bà mẹ Mỹ, nghĩ ra cách dạy trẻ hồi phục và học hỏi từ những gì đã xảy ra, bắt đầu bằng ba chữ Mọi chuyện ổn.

Trao thưởng thành tích phòng, chống ma túy và tội phạm tại khu vực phía Nam

06:02:30 25/01/2021
Chiều 24/1, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức trao thưởng cho Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Nam, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng (Đoàn 3) và các lực lượng chức năng liên ...

TP.HCM: Ngưng đào đường dịp Tết Nguyên đán 2021

05:59:52 25/01/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành thông báo số 595/TB-SGTVT về việc tạm ngưng thi công các công trình đào đường dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tâm huyết và trách nhiệm cao

05:56:16 25/01/2021
Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên tham dự Đại hội XIII với một tâm thế vững vàng, tự tin, có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, bằng tâm huyết và trách nhiệm cao với Đảng với Nhân dân, sẽ tham gia đóng góp thiết thực, hiệu quả góp phần vào thà...

Thưởng Tết cho giáo viên là tin giáo dục nổi bật nhất tuần qua

05:53:17 25/01/2021
Tuần qua, thưởng Tết giáo viên, tiến sĩ Việt tại Mỹ sáng chế khẩu trang sinh học tự phân rã, thí sinh Hà Nội đạt giải HSG Quốc gia nhiều nhất nước… là những tin tức giáo dục nổi bật nhất.

Chăm sóc người cao tuổi thông qua chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội

05:51:58 25/01/2021
Theo thống kê, cả nước hiện có gần 13 triệu người cao tuổi (NCT), chiếm 12% số dân, trong đó gần hai triệu người hơn 80 tuổi trở lên. Dự báo đến năm 2035, NCT chiếm tỷ lệ 20% số dân, lúc đó Việt Nam là quốc gia dân số già. Già hóa dân s...

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị

05:48:19 25/01/2021
1.587 đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ trước khi tiến hành phiên họp trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Đại biểu dự Đại hội XIII: Nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân

05:44:42 25/01/2021
Trước thềm đại hội, các đại biểu bày tỏ niềm vinh dự, nêu cao tinh thần, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân đóng góp vào thành công chung của Đại hội.

Giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp vào ngày mai?

05:34:42 25/01/2021
Giá xăng ngày 26/1 dự kiến tăng theo xu hướng thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 490 đồng/lít.

Tặng hơn 4,2 tỷ đồng tiền quà Tết cho người nghèo ở Kiên Giang

22:17:34 24/01/2021
Chương trình Hành trình chia sẻ yêu thương lần thứ 6, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, Công ty CPĐT Phú Cường Kiên Giang phối hợp với các địa phương của Kiên Giang trao tặng hơn 2.500 phần quà tết cho hộ nghèo và học bổng cho học sinh...

Hơn 10.000 mẫu liên quan Đại hội Đảng xét nghiệm nCoV âm tính lần 2

22:17:09 24/01/2021
Bộ Y tế tối 24/1 cho biết mẫu xét nghiệm nCoV của các đại biểu, tổ phục vụ và người liên quan Đại hội Đảng, đều có kết quả âm tính lần 2.

Nghi Xuân khởi công xây nhà ở cho 2 gia đình chính sách

22:05:54 24/01/2021
Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa làm lễ khởi công xây nhà ở kiên cố cho hộ anh Trần Văn Sơn (SN 1989) trú tại thôn Tân Trù, xã Xuân Liên và hộ ông Phan Xuân Anh (SN 1945) thôn Quang Mỹ, xã Xuân Mỹ.

“Người vô hình” 30 năm không giấy tờ tùy thân: Giải pháp thế nào?

21:45:57 24/01/2021
Cơ quan chức năng đang tìm giải pháp để đăng ký khai sinh cho anh Lê Quốc Dũng - người dân 30 tuổi đang sống giữa Thủ đô Hà Nội - nhưng không hề có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Phạt 5 triệu đồng thuyền viên trốn cách ly

21:10:27 24/01/2021
Sau khi từ Philippines trở về, một thuyền viên đã trốn khai báo y tế và cách ly, đồng thời tự ý bắt xe khách về quê.

Tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư 4 tiếp nhận ngư dân Philipines, đưa vào đảo Song Tử Tây

20:56:22 24/01/2021
Vào lúc 07 giờ 30 phút sáng 24/01, tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tiếp nhận 4 ngư dân Philipines từ tàu cá QNg97079TS trên biển, đưa vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.

Ngành nông nghiệp phát triển vượt trội sau khi gia nhập WTO

19:00:33 24/01/2021
Các chuyên gia kinh tế đánh giá, qua hơn một thập kỷ ra nhập tổ chức WTO ngành nông nghiệp đã gặp hái nhiều thành tựu quan trọng và vượt trội.

Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên: Đến hiến máu sớm để kịp về làm lễ ăn hỏi

18:29:26 24/01/2021
 Sáng 24/1, trong số hàng ngàn người có mặt tại Trung tâm văn hóa huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) tham gia hiến máu tại sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Đắk Lắk, có nhiều cặp vợ chồng đến sớm, cùng nhau làm việc ý nghĩa. Có thanh...

Cả nước có 1.411 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

18:28:12 24/01/2021
18h ngày 24/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tính đến nay là 1.548, phần lớn đã điều trị khỏi.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Yêu cầu bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

16:14:32 24/01/2021
Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối, ...

Trao 315 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

16:11:17 24/01/2021
Sáng 24-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình Tết sum vầy -kết nối yêu thương năm 2021 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Sôi nổi ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang

16:09:00 24/01/2021
Ngày 24/1, báo Tiền Phong, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Hội trường UBND huyện Tân Yên.

Quảng Ninh: 300 công nhân dệt may tham gia chương trình 'Tết sum vầy'

15:57:46 24/01/2021
Chiều 23/1, LĐLĐ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Tết sum vầy - Kết nối yêu thương Xuân Tân Sửu năm 2021 cho 300 CNLĐ tại Công ty TNHH Dệt may Weitai Hạ Long (KCN Việt Hưng, TP Hạ Long).

Tặng 600 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

15:46:05 24/01/2021
Chiều 23-1, Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em (CTXH-BTTE) tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Ninh Hòa.

Có thể bạn quan tâm

Thời trang hở như không hở đầy tinh tế của hot girl chương trình hẹn hò

Netizen

07:52:37 25/01/2021
Hot girl nổi tiếng Hà thành chọn phong cách thời trang vừa trong sáng nhẹ nhàng, vừa quyến rũ sang chảnh một cách tinh tế.

3 năm sau khoảnh khắc hài hước ở Người Bí Ẩn, Lương Mỹ Kỳ chính thức được nắm tay vào top 2 Đại Sứ Hoàn Mỹ

Show việt

07:52:29 25/01/2021
Chắc Lương Mỹ Kỳ cũng không ngờ có ngày điều này thành sự thật!

Tử vi hôm nay 25/1 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết cảm thấy cô đơn, lạc lõng

Trắc nghiệm

07:51:20 25/01/2021
Thứ Hai ngày 25/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết cảm thấy cô đơn, lạc lõng vì một mình phải chống chọi với khó khăn, cũng chẳng dám chia sẻ cùng ai.

Frenkie de Jong rực sáng, Barca đánh bại Elche để tiến vào tốp 3

Bóng đá thế giới

07:51:07 25/01/2021
Frenkie de Jong ghi 1 bàn thắng, 1 kiến tạo, Barca giành chiến thắng 2-0 trước Elche tại vòng 20 La Liga, qua đó thẳng tiến vào tốp 3.

Honda Dream nổi bật với gói độ hơn 100 triệu đồng tại TP.HCM

Xe máy

07:50:44 25/01/2021
Chiếc Honda Dream của chủ xe tại TP.HCM được tạo điểm nhấn với các trang bị hàng hiệu và dàn nhựa phủ carbon.

Song Hye Kyo mũm mĩm thuở mới vào nghề từng nặng tới 70kg

Sao châu á

07:49:05 25/01/2021
Ít ai biết rằng mỹ nhân Hậu Duệ Mặt Trời Song Hye Kyo từng nặng tới 70kg và cô đã hoàn toàn lột xác sau khi giảm cân ngoạn mục.

Những lưu ý khi sử dụng cần tây để giảm cân đúng cách

Sức khỏe

07:48:46 25/01/2021
Giảm cân bằng cần tây đang là một trong những phương pháp được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, thực tế cần nắm được một số lưu ý để sử dụng cần tây đúng cách và hiệu quả nhất.

Sang nhà anh trai chơi, tôi lập tức rời đi khi phát hiện bí mật kinh khủng của chị dâu

Tâm sự

07:48:18 25/01/2021
Ngày anh trai đưa bạn gái về ra mắt, gia đình tôi không ai nói với ai câu nào chỉ ngao ngán thở dài lặng lẽ nhìn cô gái diện chiếc váy ngắn cũn cỡn đang nắm chặt tay anh mình.

Đại học Đồng Tháp: Trao gần 200 bằng thạc sĩ

Học hành

07:46:12 25/01/2021
Ngày 24.1, Trường Đại học Đồng Tháp làm lễ trao gần 200 bằng thạc sĩ khóa 7 và khai giảng lớp đào tạo cao học khóa 9.

Sốt lại trích đoạn Châu Tấn bắt trend "em gái trà xanh" cực ám ảnh

Hậu trường phim

07:45:23 25/01/2021
Phân đoạn Châu Tấn học làm trà xanh ở Women Who Flirt đang gây sốt trở lại.

Ngôi nhà nhỏ yên bình sở hữu khu vườn đẹp như xứ sở thần tiên giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt

Sáng tạo

07:45:07 25/01/2021
Gần 10 năm là khoảng thời gian đủ dài để chị Thanh Hiền biến mảnh đất rộng thành ngôi nhà đầy hoa lá với vườn đào xung quanh, nở hoa rực rỡ khi mùa xuân về.

Đừng tiếc cho mối tình 8 năm thanh xuân bị lung lay bởi 'em gái trà xanh', vì một cái nắm tay công khai còn hơn ngàn nụ hôn trong bóng tối

Tình yêu

07:42:45 25/01/2021
Thôi đừng nghĩ mà cay, đừng đong đếm mãi những điều đã mất trong 8 năm yêu đương rồi kết tội đằng trai bội bạc. Nếu mối tình đẹp ấy kết thúc chỉ bởi nụ cười của một “trà xanh”, nghĩa là nó đã “hấp hối” lâu lắm rồi!

Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong khoe trailer mãn nhãn: Kong "chuyển nhà" từ Ninh Bình ra giữa biển, tung cú đấm "vỡ alo" kẻ thù

Phim âu mỹ

07:42:32 25/01/2021
Trailer mới toanh của bom tấn hành động Godzilla vs. Kong hé lộ nhiều phân cảnh chiến đấu hoành tráng, mãn nhãn giữa 2 siêu quái vật.

Tết đãi khách mứt đậu trắng ngọt ngào!

Ẩm thực

07:40:11 25/01/2021
Mứt đậu trắng vừa thơm vừa ngọt nhâm nhi với những ly trà nóng ngày Tết thật vui!

4 dấu hiệu lúc ‘YÊU’ để bạn ‘bắt thóp’ anh ấy có còn ‘zin’ hay không, chỉ cần quan hệ 1 lần là biết ngay

Kiến thức giới tính

07:33:32 25/01/2021
Chỉ cần bạn chịu khó quan sát một chút thì chắc chắn rằng sẽ nhận ra ngay anh ấy đã từng ‘mây mưa’ với người khác hay chưa.