Vụ sập giàn giáo: Phải hỗ trợ tích cực hơn nữa cho người bị nạn

“Công ty Sam Sung phải thực sự cầu thị và có trách nhiệm cao trong giải quyết hậu quả đã xảy ra, có sự bồi thường tương xứng cả về vật chất lẫn tinh thần đối với những người bị nạn , đặc biệt là những người bị thương nặng, thương tật vĩnh viễn”.

Đó là yêu cầu mà Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra tại buổi làm việc, nghe lãnh đạo Công ty SamSung C&T báo cáo về công tác khắc phục hậu quả sự cố sập giàn giáo tại công trình đúc giếng chìm khiến 13 người chết, 29 người bị thương.

Vụ sập giàn giáo: Phải hỗ trợ tích cực hơn nữa cho người bị nạn - Hình 1

Buổi làm việc diễn ra vào chiều tối ngày 7/4

Phải bồi thường tương xứng cả về tinh thần, vật chất

Mở đầu cuộc làm việc diễn ra vào chiều tối qua (ngày 7/4) với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, ông Jon Chang – Phó tổng giám đốc công ty, kiêm Trưởng văn phòng vùng và các thành viên đoàn công tác đại diện Công ty Sam Sung C&T Hàn Quốc một lần nữa gửi lời xin lỗi và chia buồn sâu sắc đối với các gia đình nạn nhân, với tỉnh Hà Tĩnh sau sự cố sập giàn giáo đặc biệt nghiêm trọng.

Phía nhà thầu Sam Sung C&T cho biết, trong số 29 người bị thương, hiện có 8 người đã xuất viện; công ty cũng thường xuyên thăm hỏi hỗ trợ số nạn nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

Theo con số đưa ra tại cuộc họp, các khoản thăm hỏi, hỗ trợ 42 nạn nhân trong vụ việc, tính đến thời điểm này là trên 8,9 tỷ đồng, trong đó bồi thường 513 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong; bị thương nặng hỗ trợ 87,5 triệu đồng/người, bị thương vừa 72,5 triệu đồng/người, bị thương nhẹ 67,5 triệu đồng/người.

Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự ghi nhận tinh thần nỗ lực của Công ty Sam Sung C&T trong việc trực tiếp chỉ đạo, giải quyết hậu quả, khắc phục sự cố. Mặc dù vậy, ông Cự cho rằng, với sự ưu ái, hỗ trợ nhất định của địa phương trong quá trình đấu thầu và triển khai thi công, công ty cần vào cuộc tích cực hơn nữa.

“Sự cố tai nạn lao động vừa qua đã tạo ra sự dao động nhất định về niềm tin đối với một nhà thầu lớn như Công ty Sam Sung. Công ty Sam Sung C&T phải thực sự cầu thị và có trách nhiệm cao trong giải quyết hậu quả đã xảy ra; có sự bồi thường tương xứng cả về vật chất lẫn tinh thần đối với những người bị nạn , đặc biệt là những người bị thương nặng, thương tật vĩnh viễn” – ông Võ Kim Cự đề nghị.

Tháng 6, khuôn đúc số 2 phải hoạt động trở lại

Cùng với yêu cầu bồi thường , hỗ trợ tương xứng cho các nạn nhân, vấn đề tìm ra nguyên nhân để tránh một vụ tai nạn khác có thể xảy ra, cũng như khắc phục sự cố sớm đưa công trường đúc giếng chìm hoạt động trở lại cũng là những nội dung quan trọng được đề cập tới trong buổi làm việc.

Phía Hà Tĩnh thông tin, do các thiết bị sản xuất của nhà thầu phức tạp, quy trình công nghệ mới chưa có ở Việt Nam, việc điều tra nguyên nhân vượt quá năng lực của địa phương, nên tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị và được Bộ Xây dựng, Bộ LĐTB-XH giúp đỡ về mặt chuyên môn. Vụ sập giàn giáo là một tai nạn đặc biệt nghiêm trọng nên việc yêu cầu cơ quan điều tra quản lý chặt số lao động người Hàn Quốc có liên quan là một hoạt động nghiệp vụ bình thường nhằm phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến việc truy tìm nguyên nhân, lãnh đạo Công ty Sam Sung C&T Hàn Quốc cho biết, ngoài sự vào cuộc của phía cơ quan chức năng của Việt Nam, phía nhà thầu này cũng đang tích cực làm việc với đơn vị cung ứng thiết bị để xác minh nguyên nhân. Lãnh đạo Công ty Sam Sung C&T cam kết, luôn tuân thủ, sẵn sàng hợp tác, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phía Việt Nam hoàn thành việc điều tra.

Vụ sập giàn giáo: Phải hỗ trợ tích cực hơn nữa cho người bị nạn - Hình 2

Nhà thầu Công ty Sam Sung C&T cam kết hợp tác đầy đủ với cơ quan chức trách Việt Nam trong việc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập

Về kế hoạch khắc phục sự cố, lãnh đạo Công ty Sam Sung C&T cho biết, đối với khuôn đúc số 1 (line 1) công ty sẽ đẩy nhanh kiểm tra các hệ thống an toàn và đưa vào sử dụng vào ngày 30/4/2015. Đối với khuôn đúc số 2 (line 2) do hư hỏng nặng nên công ty sẽ xử lý, nỗ lực tái hoạt động vào đầu tháng 9/2015.

Đề xuất của phía nhà thầu Công ty Sam Sung C&T không được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận. Ông Võ Kim Cự nêu, việc nhà thầu đưa ra mốc thời gian đầu tháng 9/2015 khuôn đúc số 2 mới hoạt động trở lại là quá chậm, ảnh hưởng đến tiến độ thi công chung của toàn dự án. Ông Cự yêu cầu, Công ty Sam Sung C&T phải nghiên cứu và xây dựng lại phương án, bằng mọi biện pháp phải đẩy nhanh tiến độ, chậm nhất là đến tháng 6/2015 phải đưa khuôn đúc số 2 đi vào hoạt động.

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh cam kết, Hà Tĩnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thông quan để nhà thầu này triển khai nhập các thiết bị về sửa chữa, gia cố và thi công công trình.

Văn Dũng

​Theo Dantri

Xây nhà sai phép mòn mỏi chờ cấp giấy

Các địa phương cho hay có nhiều thắc mắc trong việc xác định số tiền nộp cho phần vi phạm chưa được tháo gỡ.

Xây nhà sai phép mòn mỏi chờ cấp giấy - Hình 1

Ảnh minh họa.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyền có căn nhà 501/2D Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức (TP.HCM) được cấp phép xây dựng vào năm 2009. Trong quá trình thi công, bà có xây thêm một phần bán kiên cố. Tới năm 2013, bà nộp hồ sơ xin hợp thức hóa căn nhà trên.

Ách vì "chờ chủ trương chung"

Trong hồ sơ, bà Tuyền làm cam kết không yêu cầu cấp giấy chứng nhận (GCN) cho phần xây sai phép. Đồng thời sẽ tự nguyện tháo dỡ không đòi bồi thường khi Nhà nước thực hiện quy hoạch. Tuy nhiên, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Thủ Đức trả hồ sơ với lý do chưa có chủ trương xử lý vi phạm xây dựng với công trình xây dựng sai phép sau ngày 1/5/2009 (ngày Nghị định 23/2009 về xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực).

Sát nhà bà Tuyền, công trình 501/2C cũng xây dựng sai phép vào tháng 8/2009 nên giờ phải chờ hướng dẫn xử lý vi phạm trước khi xét cấp GCN.

Được biết quận Thủ Đức có hàng chục trường hợp như trên và bị ách tắc từ đó đến nay. Theo giải thích của quận, hướng dẫn của liên sở Xây dựng - TN&MT năm 2010, trường hợp xây dựng sai phép từ ngày 1/7/2006 (ngày Luật Nhà ở có hiệu lực) đến ngày 1/5/2009 mà chưa xử lý dứt điểm thì được thực hiện theo Điều 15 Thông tư 24/2009 của Bộ Xây dựng.

Cụ thể, công trình vi phạm nằm trong quy hoạch dân cư ổn định mà xây dựng sai phép về số tầng, về diện tích nhưng không ảnh hưởng đến công trình lân cận thì cho phép chủ đầu tư được giữ nguyên công trình. Cơ quan cấp giấy chỉ cấp cho phần phù hợp quy hoạch và giấy phép xây dựng.

Trên GCN sẽ ghi chú việc chủ đầu tư phải tháo dỡ phần công trình sai phép mà không được bồi thường khi thực hiện quy hoạch. "Trường hợp xây dựng sai phép tăng diện tích sau ngày 1/5/2009 không thuộc đối tượng của quy định này. Do đó chưa có cơ sở cấp GCN mà phải tạm thời chờ chủ trương chung", quận Thủ Đức thông báo.

Trường hợp oái oăm là căn nhà thuộc dự án khu dân cư Bình Hòa, phường 13, quận Bình Thạnh của bà Nguyễn Thị Lành hoàn thành năm 2012. Theo dự án, nhà bà Lành có khoảng lùi trước là 1,5m và ban công liền do nhà giáp hai đường. Thấy thiết kế như vậy chưa đẹp, bà cho xây lùi thành 1,7m để tạo khoảng sân rộng hơn và chia thành hai ban công thay vì dính liền.

Do vậy tổng diện tích xây dựng căn nhà nhỏ hơn so với thiết kế được duyệt. Thế nhưng công trình cũng không được hoàn công, cấp giấy vì xây dựng sai phép. "Nếu xây tăng diện tích thì không nói, tôi xây ít hơn cũng không được, giờ không biết xử lý ra sao", bà rầu rĩ.

Nghị định, thông tư có vẫn chưa thể làm

Không chỉ quận Thủ Đức, gần như toàn thành phố đều chưa giải quyết cho nhà xây sai phép sau năm 2009 với lý do chưa có hướng dẫn. Dù thực tế Nghị định 121/2013 và Thông tư 02/2014 của Bộ Xây dựng đã có quy định vấn đề này nhưng nhiều nơi cho rằng chưa thể thực hiện được.

Khoản 9 Điều 13 Nghị định 121 quy định: Công trình vi phạm xây dựng không vi phạm chỉ giới xây dựng, không ảnh hưởng công trình lân cận, không tranh chấp, xây dựng trên đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp thì nộp số lợi bất hợp pháp do hành vi vi phạm xây dựng mà có. Số tiền phải nộp là 40% giá trị phần diện tích sai phép với nhà ở riêng lẻ và 50% với dự án đầu tư. Thông tư 02 bổ sung thêm điều kiện công trình vi phạm được nộp tiền phạt thay cho tháo dỡ là "trong quy hoạch đất này được phép xây dựng".

Thông tư 02 cũng hướng dẫn cách tính số tiền phải nộp cho phần "lợi bất hợp pháp" do vi phạm xây dựng. Nhưng các địa phương cho hay có nhiều thắc mắc trong việc xác định số tiền nộp cho phần vi phạm chưa được tháo gỡ.

Chẳng hạn như nộp ở đâu, cơ quan nào thu? Giá trị nhà dựa theo giá thị trường hay suất vốn đầu tư? Nếu tính luôn giá trị đất để tính tiền phạt thì liệu có hợp lý không hay quá cao?... Hàng loạt câu hỏi trên chưa được làm rõ, do đó Sở Xây dựng đề nghị các quận, huyện khoan thực hiện để chờ Bộ hướng dẫn.

Được biết hiện Bộ Xây dựng đang soạn thảo nghị định mới, trong đó quy định rõ về trường hợp xây dựng sai phép. Theo dự thảo, giá trị công trình sẽ căn cứ vào suất đầu tư hằng năm do UBND cấp tỉnh ban hành tại thời điểm ban hành quyết định xử phạt.

Ngoài các điều kiện cũ tại Nghị định 121 và Thông tư 02, dự thảo còn thêm một số yêu cầu sau: Xây dựng trên đất phù hợp chức năng sử dụng đất theo quy hoạch xây dựng được duyệt. Chiều cao công trình không vượt quá chiều cao tối đa theo quy hoạch được duyệt. Sau khi nộp phạt hành chính và nộp tiền cho phần vi phạm, công trình sẽ được xem xét cấp giấy. Tuy nhiên, đến nay chưa rõ khi nào nghị định này được ban hành, do vậy các địa phương vẫn tiếp tục dừng cấp GCN cho người dân.

Đã giải quyết, lo ngại bị "thổi còi"

Được biết tại TP.HCM có hai quận từng thực hiện cấp GCN cho công trình sai phép xây dựng trước ngày Nghị định 121 có hiệu lực (ngày 10/10/2013) sau khi chủ đầu tư nộp tiền cho phần xây dựng sai phép. "Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị các địa phương triển khai Nghị định 121 và Thông tư 02 nên chúng tôi có căn cứ thực hiện để giải quyết cho người dân", đại diện một trong hai quận nói.

Vị này cho hay sau khi tính ra số tiền phải nộp, quận mời người dân đến thông báo, nếu đồng ý họ sẽ nộp và quận giải quyết cấp giấy. Quận còn lại thì chưa tính số tiền cụ thể mà chỉ yêu cầu người dân cam kết nộp khi có hướng dẫn của trung ương hoặc thành phố. Tuy nhiên, các nơi này đều đề nghị không nêu tên bởi lo ngại bị "thổi còi".

Chúng tôi biết người dân đang sốt ruột nhưng chưa thể thực hiện được vì chưa có hướng dẫn. Quận sẽ sớm có văn bản xin ý kiến thành phố và các sở, ngành về vấn đề này.

Ông Lê Xuân Tùng , Phó phòng TN&MT quận Thủ Đức.

Theo Pháp Luật TPHCM

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện
23:36:47 17/01/2021
Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty
12:26:41 18/01/2021
Cảnh sát nổ súng giải tán nhóm ‘quái xế’
16:21:01 17/01/2021
Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?
16:00:16 18/01/2021
Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ
12:04:28 18/01/2021
Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn Việt Nam
13:20:04 18/01/2021
Vụ nghịch tử sát hại cha mẹ ở Lai Châu: Nghi phạm ham chơi game, có biểu hiện bất thường
23:00:49 17/01/2021
Tiết lộ bất ngờ về đại gia cây cảnh vừa bị công an bắt giữ
11:53:57 18/01/2021
Bắt 35 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam
16:12:08 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Biến căng: Quản lý Đan Trường bị tố "lật show" phút chót vì gài thêm CS Trung Quang bất thành, đăng tâm thư giải thích
13:50:17 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
SỐC: Tình cũ tuyên bố Trịnh Sảng là mẹ của 2 nhóc tì tại Mỹ, cặp đôi tìm phương pháp đẻ thuê?
14:47:17 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Cô gái Lexus 579 tiếp tục gây xôn xao khi sải bước dự sự kiện showbiz, gặp gỡ người nổi tiếng
13:35:35 18/01/2021

Tin mới nhất

Dùng súng bắn người vì mâu thuẫn trong lúc đá gà

19:28:06 18/01/2021
Do mâu thuẫn trong lúc tham gia đá gà ăn thua bằng tiền, nhóm của Lý Văn Thắng và Đặng Công Minh xảy ra mâu thuẫn. Nhóm của Thắng đã dùng súng bắn một người trong nhóm đối phương gây thương tích.

Thanh Hóa: Cách hết chức vụ trong Đảng với nguyên Phó chủ tịch huyện bị bắt vì đánh bạc

18:28:12 18/01/2021
Nguyên phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị bắt vì đánh bạc tại cơ quan mới đây đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cách hết chức vụ trong Đảng.

Công an điều tra vụ xe ô tô bị đập vỡ kính vì nghi không gửi vào bãi

18:21:33 18/01/2021
Sau khi để xe dưới tòa chung cư, một người dân ở Hà Nội bị đập vỡ kính sau vì nghi do không gửi vào bãi trông giữ.

Xử phạt 10 đối tượng “bay lắc” xuyên đêm trong quán karaoke

18:18:30 18/01/2021
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 10 nam, nữ thanh niên thuê phòng karaoke sử dụng chất ma túy “bay lắc” xuyên đêm.

Kẻ nổ súng vào xe của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền ra đầu thú

18:10:54 18/01/2021
Hồ Văn Khoa tới cơ quan công an đầu thú sau 2 tuần gây ra vụ nổ súng vào xe ô tô của thánh chửi Dương Minh Tuyền.

Rủ nhau qua biên giới mua pháo nổ mang về Việt Nam

17:58:34 18/01/2021
Duy cùng với nam thiếu niên ở Đồng Tháp sang An Giang mua pháo về sử dụng thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang.

Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê

17:48:05 18/01/2021
Sau khi quan hệ thì xảy ra mâu thuẫn và bị người tình tát liên tiếp vào mặt, thanh niên 9X siết cổ nạn nhân đến chết rồi cướp tài sản.

Gia Lai: Khởi tố tổng giám đốc công ty xây dựng trốn nộp 1,2 tỉ tiền thuế

17:38:02 18/01/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố một tổng giám đốc công ty trốn thuế thu nhập doanh nghiệp 1,2 tỉ đồng.

Công an giải cứu cô gái có ý định nhảy từ tầng 15 chung cư

16:55:54 18/01/2021
Một cô gái có ý định tự tử từ tầng 15 chung cư đã được lực lượng Công an quận 2, TP.HCM, thuyết phục, giải cứu thành công.

Truy đuổi khống chế đối tượng trộm cắp tài sản ở chợ Đồng Xuân

16:45:23 18/01/2021
Ngày 18-1-2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Thắng (SN 1996; trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vận chuyển 4 bánh heroin

15:22:18 18/01/2021
Ngày 18/1, Công an huyện Quế Phong cho biết vừa phối hợp Đồn Biên phòng, Công an xã Tri Lễ triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt 2 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin.

Đột kích sòng bạc lớn tại nơi “nóng”, bắt giữ 31 đối tượng

15:19:08 18/01/2021
Ngày 18/1/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Phú Riềng “đột kích” một sòng bạc lớn thu trên 170 triệu đồng tại thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, một “điểm nóng” về ANTT ở tỉnh...

Công an Điện Biên thu giữ hàng trăm hộp bánh quá hạn sử dụng

15:16:32 18/01/2021
Lúc 8h sáng ngày 18/1/2021, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Điện Biên phát hiện tại kho của Doanh nghiệp tư nhân Huy Toan (tổ 3, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biê...

Khởi tố đối tượng buôn bán phụ gia, thực phẩm giả

15:08:36 18/01/2021
Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn gói dầu gội, hàng trăm gọi mỳ chính được mua trôi nổi trên thị trường để bán lại.

Nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ Khánh Hòa lĩnh 7 năm tù

15:05:21 18/01/2021
Sáng ngày 18/1, sau 2 ngày xét xử và nghị án, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Trâm (SN 1968, trú 657 đường 2-4 phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) - nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa 2 năm tù về tội tộ...

“Giăng bẫy” lừa tiền

12:31:25 18/01/2021
Ngày 15-1, lãnh đạo CAH Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, Cơ quan CSĐT CAH đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Trần Văn Thái (1997, trú tại xóm 6, xã Diễn Cát, H.Diễn Châu, Nghệ An) ...

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

12:29:14 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng 43 ha đất công tại Bình Dương, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can đều lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt TCT Bình Dương).

Vụ cụ bà 75 tuổi cầm đầu "boongke ma túy" ở Thái Bình: Thông tin bất ngờ về gia đình bà trùm

12:00:08 18/01/2021
Gia đình nhà này đã 4 đời buôn bán ma túy, đến cháu bây giờ cũng theo… Hầu hết những người trong gia đình bà này, kể cả con cháu cũng đều tham gia, vị Bí thư phường Quang Trung (Thái Bình) tiết lộ.

Vụ phá sới bạc "khủng" giữa rừng: Lộ hành trình trốn truy nã của "ông trùm" và "Cu Sển"

11:56:12 18/01/2021
Suốt hành trình trốn truy nã, Quyền không thuê nhà nghỉ, khách sạn hoặc đi trên các phương tiện công cộng mà thường di chuyển bằng việc thuê ô tô tự lái nhằm tránh bị phát hiện.

Vụ vay nặng lãi, gái bán dâm bị ép chụp ảnh khỏa thân: Hé lộ thủ đoạn ranh ma của vợ chồng "bà trùm"

11:49:44 18/01/2021
Để vay tiền, các cô gái bán dâm phải chụp ảnh khỏa thân gửi các đối tượng. Đến thời hạn trả tiền, vợ chồng ông bà trùm sẽ sử dụng những hình ảnh này để đe dọa, hành hung.

Khởi tố nữ tài xế lao vào showroom ôtô ở Phú Thọ

11:35:02 18/01/2021
Cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người điều khiển ôtô xảy ra tại một showroom ôtô ở Phú Thọ.

Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác

10:52:09 18/01/2021
Trước khi cướp ngân hàng ở Biên Hòa, Mai Xuân Bình, 22 tuổi, vào bãi rác để thay quần áo, nhặt 2 vỏ bình gas mini quấn với dây điện giả là mìn dùng uy hiếp.

Vì sao chưa thể xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm?

10:41:08 18/01/2021
Sáng nay (18/1), TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và 9 đồng phạm. Tuy nhiên, thêm một lần nữa, phiên tòa đã phải hoãn.

Hai người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

10:23:40 18/01/2021
Sang Campuchia làm công nhân, 2 người đàn ông trở về Việt Nam theo đường mòn, lối mở.

Ông Vũ Huy Hoàng: 'Sức khỏe của tôi không được tốt'

09:42:42 18/01/2021
Cựu Bộ trưởng Công Thương nói ông gặp vấn đề về sức khỏe, phải dùng nhiều loại thuốc. Bị cáo kiến nghị HĐXX cho ông ta được ngồi và dùng thuốc trong quá trình xét xử.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo: Sau các trang web bán vé máy bay, đến lượt website ngân hàng giả xuất hiện tràn lan, thủ đoạn lừa đảo cực kỳ tinh vi 

Thế giới số

19:36:19 18/01/2021
Sau hàng loạt các website lừa đảo bán vé máy bay, thì hiện nay các website lừa đảo giả mạo ngân hàng đang mọc lên ngày càng nhiều khiến người dùng hoang mang.

Prada dính "lời nguyền" từ Hàn sang Trung: Hết phốt lớn phốt nhỏ của Irene - Chanyeol, nay còn gánh "sao quả tạ" Trịnh Sảng

Sao châu á

19:36:17 18/01/2021
Người hâm mộ cho rằng Prada cứ bổ nhiệm ai làm đại sứ, người đó dính phốt.

Căn hộ 80m² màu xanh dịu dàng, ngập tràn cảm giác ấm cúng ở Hà Nội

Sáng tạo

19:34:38 18/01/2021
Vì mọi người trong gia đình đều yêu thích cảm giác tươi mới, đầy sức sống của thiên nhiên nên gam màu xanh được lựa chọn làm tông màu nhấn. Không gian vẫn ấm cúng và bình yên khi được kiến trúc sư decor sáng tạo với những gam màu, chất ...

3 thời điểm phụ nữ nên im lặng để đàn ông vừa nể vừa yêu đậm sâu

Tình yêu

19:33:44 18/01/2021
Người đàn bà khôn ngoan im lặng trong những thời điểm này để được đàn ông nể phục nhưng vẫn không quên yêu đậm sâu, không dứt ra được.

1990 tung poster Lan Ngọc - Nhã Phương - Diễm My 9x xinh xỉu nhưng sao giống lên bar quẩy xập xình ta!

Phim việt

19:33:28 18/01/2021
1990 vừa tung bộ poster đầu tiên, hé lộ về tính cách ba nữ chính.

Bị người yêu "đá" vì liên tiếp dụ con gái nhà người ta lên giường rồi ruồng bỏ

Tâm sự

19:30:55 18/01/2021
Bị người yêu đá vì liên tiếp dụ con gái nhà người ta lên giường rồi ruồng bỏ

Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021

Học hành

19:30:22 18/01/2021
Trường ĐH Luật TP.HCM và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021.

Đúng 13 ngày tới, ai khổ mặc ai 3 con giáp vẫn giàu bất thình lình, quả là thời tới cản không nổi

Trắc nghiệm

19:27:21 18/01/2021
Thời điểm 13 ngày tới được quý nhân phù trợ nên 3 con giáp này có được vận thế cực tốt, tiền tài kiếm không hết, cuộc sống gia đình cũng hạnh phúc mỹ mãn.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình 

Đồ 2-tek

19:26:21 18/01/2021
Theo tiết lộ mới nhất, Apple có vẻ như sẽ trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình cho iPhone 12S.

BN1465 có thể tự đi lại, âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

19:25:54 18/01/2021
Sau nhiều ngày trong tình trạng nặng, phổi tổn thương có lúc lên tới 75%, nay BN1465 hồi phục nhiều, có thể tự đi lại, xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Quán hải sản vỉa hè Hà Nội bị tố bán đắt, một mâm đồ chỉ có ốc, sò, tôm... mà những 2,9 triệu đồng!?

Netizen

19:25:51 18/01/2021
Mới đây, trong một hội nhóm chuyên review quán ăn đã xuất hiện một bài viết của tài khoản có tên V.B kể về trải nghiệm khi đi ăn hải sản vỉa hè ở Hà Nội.

Hoa hậu Ba Lan muốn làm cảnh sát kỵ binh

Sao âu mỹ

19:18:00 18/01/2021
Người đẹp Anna-Maria Jaromin đang học chuyên ngành về phân tích tâm lý tội phạm và mơ ước trở thành một cảnh sát kỵ binh.

Thần Hỏa quá "nhạt nhẽo", game thủ đề xuất Riot thiết kế... hoạt ảnh biến về của tướng để "hút máu" cho dễ

Esport

19:06:14 18/01/2021
Trong những mùa giải gần đây, cộng đồng cho rằng Riot Games đang đưa vào LMHT nhiều tính năng không mấy hữu ích như Thần Hỏa, vì tính năng này không có gì nổi bật hơn so với Thông Thạo Tướng hay Biểu Cảm trong game. Vậy nên nhiều người ...

Chủ phá tường nhà vì chó cưng nghịch dại

Hài hước

19:03:40 18/01/2021
Đi chơi về muộn, chó cưng định chui vào nhà từ một lỗ nhỏ trên tường nhưng bất thành.

Sài Gòn FC khiến HAGL của Kiatisak bất lực thế nào?

Bóng đá việt nam

18:55:52 18/01/2021
Sài Gòn FC chơi hay trước HAGL ở vòng mở màn, nhưng đội khách cũng có trận đấu không tệ khi tạo được nhiều cơ hội ăn bàn.