Vụ sai phạm tại cao tốc TP.HCM – Trung Lương: Chiêu thức để Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá mua quyền thu phí

Để được tham gia đấu giá mua quyền thu phí tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Đinh Ngọc Hệ đã chỉ đạo nhân viên “phù phép” giấy tờ biến công ty từ thua lỗ đến lãi hàng tỷ đồng.

Từ đó, công ty của ông Hệ tham gia đấu giá và trúng thầu. Dự kiến vụ án được Tòa án nhân dân TP.HCM xét xử vào ngày 14/12.

Tài liệu thể hiện, năm 2005, ông Đinh Ngọc Hệ thành lập Công ty Yên Khánh và nhờ cháu ruột là Vũ Thị Hoan đứng tên làm giám đốc, người đại diện pháp luật , ông Tô Phước Hùng làm kế toán trưởng.

Năm 2010, ông Hệ thành lập tiếp Công ty Khánh An và nhờ Lê Thị Thảo , kế toán Công ty Xăng dầu Thái Sơn đứng tên làm giám đốc, người đại diện pháp luật . Ngoài ra, Đinh Ngọc Hệ còn thành lập một loạt các công ty khác như: Công ty CP Tập đoàn Đức Bình, Công ty CP Cái Mép, Công ty CP An Hiền. Các công ty này đều do ông Hệ chỉ đạo hoạt động và giao Phạm Văn Diệt làm Tổng Giám đốc điều hành.

Vụ sai phạm tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương: Chiêu thức để Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá mua quyền thu phí - Hình 1

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ trong một phiên xét xử trước đây

Báo cáo tài chính của Chi cục thế Quận 1 (TP.HCM) cho thấy, Công ty Yên Khánh năm 2011 lỗ hơn 262 triệu đồng, năm 2012 lỗ 2,440 tỷ đồng. Công ty Khánh An, năm 2011 lỗ 69 triệu đồng, năm 2012 lỗ 168 triệu đồng. Như vậy cả hai công ty của ông Hệ không đủ điều kiện tham gia đấu giá mua quyền thu phí đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Vì vậy Đinh Ngọc Hệ đã chỉ đạo nhân viên thực hiện hành vi gian dối trong việc lập hồ sơ tham gia đấu giá. Ông Hệ chỉ đạo Tô Phước Hùng , Kế toán trưởng Công ty Yên Khánh sửa chữa số liệu báo cáo tài chính của công ty để Giám đốc Hoan ký đóng dấu. Ông Hệ cũng chỉ đạo Phạm Tấn Hoàng, Phó phòng kế toán Công ty Yên Khánh kiêm Kế toán trưởng Công ty Khánh An sửa chữa số liệu báo cáo tài chính của Công ty Khánh An để giám đốc Thảo ký, đóng dấu. Sau đó, ông Hệ chỉ đạo nhân viên photo các báo cáo trên và sao y chứng thực tại UBND phường 2, quận 4 (TP.HCM).

Hồ sơ giả của hai công ty trên thể hiện, Công ty Yên Khánh năm 2011 lãi hơn 68 tỷ đồng, năm 2012 lãi hơn 73 tỷ đồng. Còn Công ty Khánh An năm 2011 lãi hơn 1,724 tỷ đồng, năm 2012 lãi 2,889 tỷ đồng.

Cáo trạng của Viện KSND Tối cao cho biết, đến ngày 15/11/2013 (thời điểm tổ chức buổi dấu giá) chỉ có Công ty Yên Khánh và Công ty Khánh An có hồ sơ tham gia đấu giá. Ông Hệ đã chỉ đạo chỉ có Công ty Yên Khánh nộp bảo lãnh của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô số tiền đặt trước 21 tỷ đồng để đủ điều kiện tham gia đấu giá. Công ty Khánh An không nộp khoản tiền đặt trước và không tham gia đấu giá.

Tại buổi đấu giá, Phạm Văn Diệt là người đại diện cho Công ty Yên Khánh thực hiện việc bỏ phiếu trả giá bằng giá khởi điểm và nộp văn bản chấp thuận mua quyền thu phí với giá 2.004.153.000.000 đồng (hơn 2004 tỷ đồng) đã được chuẩn bị trước. Kết quả Công ty Yên Khánh trúng đấu giá đúng bằng giá khởi điểm.

Sau khi trúng đấu giá, ngày 9/12/2013, ông Hệ chỉ đạo Phạm Văn Diệt và Vũ Thị Hoan tổ chức họp Hội đồng thành viên Công ty Yên Khánh, ký đơn đề nghị bảo lãnh và liên hệ Ngân hàng BIDV Chi nhánh Thành Đô để xin phát hành Chứng thư bảo lãnh số tiền hơn 100 tỷ đồng cho Công ty Yên Khánh dùng đảm bảo cho việc ký kết và thực hiện hợp đồng mua quyền thu phí tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Thời hạn bảo lãnh từ 20/12/2013 đến tối đa là 31/1/2019.

Ngày 30/12/2013, ông Dương Tuấn Minh, Tổng Giám đốc, đại diện Công ty Cửu Long (đơn vị trực thuộc Bộ GTVT được giao tiếp nhận bàn giao đề án chuyển giao quyền thu phí) ký hợp đồng mua bán quyền thu phí với phía Công ty Yên Khánh. Tại buổi ký hợp đồng cả Đinh Ngọc Hệ, Phạm Văn Diệt và Tô Phước Hùng cùng có mặt.

Sau khi hợp đồng được ký, do không có khả năng tài chính để thanh toán tiền theo hợp đồng, Đinh Ngọc Hệ đã chỉ đạo dùng chính hợp đồng trên và thửa đất có diện tíc 3.531m2 được UBND TP.HCM cấp giấy chứng nhận cho Công ty Yên Khánh để thế chấp tại BIDV chi nhánh Thành Đô vay hơn 1.703 tỷ đồng.

Đồng thời trong thời gian từ 27/1/2014 đến 7/3/2017, Công ty Yên Khánh đã đề nghị BIDV Chi nhánh Thành Đô vay 9 lần bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Tổng Công ty Cửu Long để thanh toán tiền trúng đấu giá, với tổng số tiền hơn 1.703 tỷ đồng. Số tiền còn thiếu, ông Hệ chỉ đạo ông Diệt, ông Hùng lấy từ nguồn thu phí đường cao tốc để trả.

Vụ sai phạm tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương: Chiêu thức để Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá mua quyền thu phí - Hình 2

Đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, tuyến đường mà ông Đinh Ngọc Hệ cùng các bị cáo trong vụ án đã chiếm đoạt hơn 725 tỷ đồng.

Như vậy phần lớn số tiền mà Công ty Yên Khánh sử dụng để thanh toán hợp đồng mua quyền thu phí là tiền vay tại BIDV Chinh nhánh Thành Đô. Ngoài ra, Công ty Yên Khánh sử dụng một phần tiền từ thu phí tuyến đường cao tốc này. Điều này cho thấy Công ty Yên Khánh của ông Hệ không đủ năng lực tài chính để thanh toán.

Do không đủ năng lực tài chính để trả tiền theo hợp đồng nên Đinh Ngọc Hệ đã kéo dài thời gian thanh toán tiền mua quyền thu phí. Bằng chứng là từ năm 2014 đến 2017, ông Hệ đã chỉ đạo Phạm Văn Diệt ký nháy để Vũ Thị Hoan ký 7 văn bản gửi Tổng công ty Cửu Long về việc chậm thanh toán tiền theo hợp đồng mua bán quyền thu phí đã ký năm 2013.

Trong quá trình thực hiện thu phí, ông Hệ đã chỉ đạo cấp dưới mua phầm mềm máy tính can thiệp vào phần mềm quản lý thu phí của Bộ GTVT đã được cài đặt để xâm nhập, điều chỉnh chương trình soát vé. Kết quả từ tháng 1/2014 đến tháng 12/2018, Đinh Ngọc Hệ và đồng phạm đã thu được hơn 3.266 tỷ đồng. Doanh thu sau khi can thiệp chỉ còn hơn 2.541 tỷ đồng. Như vậy Đinh Ngọc Hệ và các đồng phạm đã chiếm đoạt hơn 725 tỷ đồng.

Liên quan đến các sai phạm tại cao tốc TP.HCM – Trung Lương, TAND TP.HCM đã ra quyết định đưa vụ án hình sự này ra xét xử vào ngày 14/12. Trong vụ án này, ông Đinh La Thăng, ông Nguyễn Hồng Trường (cựu lãnh đạo Bộ GTVT) là những bị cáo. Ngoài ra còn có 18 bị cáo khác. Các bị cáo bị VKSND tối cao đề nghị truy tố các tội: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Bị cáo Út 'Trọc' phủ nhận chiếm 3.500 m2 đất quân sự

Đinh Ngọc Hệ (Út "Trọc") khai không chiếm "đất vàng" của Quân chủng Hải quân gây thiệt hại 525 tỷ đồng, trong khi người liên quan nói có việc này.

Sáng nay, tại Tòa án Quân sự Thủ đô, ông Hệ (cựu phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng) phủ nhận tất cả lời khai của cháu ruột Vũ Thị Hoan (cựu tổng giám đốc Công ty Yên Khánh) và ông Phạm Văn Diệt (cựu giám đốc điều hành Yên Khánh).

Trong gần nửa tiếng trả lời, ông Hệ khoảng chục lần nói "không biết gì, không liên quan gì với Công ty Yên Khánh". Do đó, không có việc ông nhờ Hoan đứng tên thành lập công ty.

Khi HĐXX trình chiếu chứng thư bảo lãnh vay tiền cho Công ty Yên Khánh tại Ngân hàng ACB do mình ký, ông Hệ giải thích dù năng lực điều hành kém nhưng ai cần hỗ trợ sẽ giúp đỡ. "Nếu một người không có mối quan hệ đặc biệt thì có đứng ra bảo lãnh không?", HĐXX vặn hỏi. Ông Hệ đáp "bất cứ ai nhờ, có tình nghĩa niềm tin, bị cáo vẫn hỗ trợ, không cần quan hệ đặc biệt" và không hưởng lợi gì từ việc ký bảo lãnh giúp vay tiền.

HĐXX nêu chứng cứ trụ sở Công ty Yên Khánh nằm tại ngôi nhà do ông Hệ đứng tên, bị cáo vẫn khẳng định: "Không biết gì về việc này".

Bị cáo Út Trọc phủ nhận chiếm 3.500 m2 đất quân sự - Hình 1

Đinh Ngọc Hệ tại phiên toà. Ảnh: Bộ Quốc phòng.

Trong khi đó, Hoan khai năm 2005 là sinh viên năm nhất, sống cùng nhà cậu nên được nhờ đứng tên thành lập Công ty Yên Khánh. Hoan nhận lời vì "mới 21 tuổi, không biết gì". Ông Hệ nói rất tin tưởng ông Diệt nên tất cả văn bản phải có sự đồng ý của ông này, Hoan mới được ký.

Toà dẫn tên 8 công ty mà cáo trạng cho rằng do ông Hệ lập hoặc góp cổ phần, Hoan xác nhận là đúng. Lời khai này của Hoan bị ông Hệ phủ nhận.

Toà sau đó nhiều lần trình chiếu nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành ở các công ty này có chữ ký và sự tham gia của ông Hệ. Ví dụ, tại một bức ảnh có mặt của Hệ cùng vợ trong một cuộc họp, ông Diệt nói đây là cảnh điều hành phiên họp liên quan tới việc xây cao ốc trên khu đất 7-9 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM. Tuy nhiên, ông Hệ khai chỉ đi cùng vì vợ muốn lấy pho tượng, khi về nhà mới biết đó là cuộc họp. Ông nhiều lần khẳng định không biết gì về nguồn gốc, không liên quan khu đất 3.500 m2 nói trên.

Hoan còn khai dù là Tổng giám đốc Công ty Yên Khánh nhưng cô không tổ chức họp HĐQT mà chỉ ký khống vào các biên bản họp. Biên bản họp Hội đồng thành viên mà sau này bị sử dụng để lập pháp nhân mới Yên Khánh Hải Thành cũng do Hoan ký khống.

Khi HĐXX trình chiếu về nội dung khoản 1 điều 6 hợp đồng liên doanh số 07 giữa công ty Hải Thành (Quân chủng Hải quân) với Công ty Yên Khánh về khu đất 7-9 Tôn Đức Thắng, Hoan xác nhận đã bị sửa chữa song không biết ai làm việc này.

Theo hợp đồng gốc, sổ đỏ khu đất không được mang thế chấp vay tiền ngân hàng nhưng đã bị sửa chữa thành "được phép". Từ đây, khu đất đã bị Công ty Yên Khánh Hải Thành dùng thế chấp ở ngân hàng BIDV với giá trị 717 tỷ đồng.

Số tiền trên, Công ty Yên Khánh dùng để mua quyền thu phí cao tốc TP HCM - Trung Lương, Hoan khai.

Bị cáo Út Trọc phủ nhận chiếm 3.500 m2 đất quân sự - Hình 2

Bị cáo Vũ Thị Hoan. Ảnh: Bộ Quốc phòng.

Theo cáo trạng của VKSND Quân sự Trung ương, trong quá trình điều tra, ông Hệ không khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài Công ty Yên Khánh, ông Hệ còn nhờ người nhà, người thân, bạn bè đứng tên trên danh nghĩa là người đại diện theo pháp luật, cổ đông hoặc thành viên góp vốn nhưng không có tiền góp vốn, để thành lập một số công ty: Tập đoàn Đức Bình, Cái Mép, An Hiền, Khánh An, Xăng dầu Thái Sơn B.Q.P, Thái Sơn Bộ Q.P. Các công ty hoạt động dưới sự chỉ đạo và điều hành của ông Hệ.

Năm 2006, ông Hệ biết Quân chủng Hải quân có chủ trương chuyển mục đích sử dụng một số khu đất tại TP HCM sang làm kinh tế nên chỉ đạo Hoan ký Tờ trình số 10 gửi Bộ Tư lệnh Hải quân đề nghị hợp tác đầu tư kinh doanh nhưng nêu không đúng về năng lực tài chính, nguồn nhân lực, khả năng thực hiện dự án cao ốc như đề nghị với quân chủng.

Sau khi đàm phán thành công, Hệ chỉ đạo Hoan ký hợp đồng liên doanh với Công ty Hải Thành, thành lập Công ty TNHH Yên Khánh Hải Thành để thực hiện dự án tại khu đất số 7-9 Tôn Đức Thắng.

Ký được hợp đồng, ông Hệ chỉ đạo bị cáo Diệt và Hoan phối hợp với Công ty Hải Thành và Quân chủng Hải quân cung cấp các văn bản để làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất từ đất quốc phòng sang làm kinh tế. Ông Hệ chỉ đạo thực hiện trong việc lừa các cơ quan chức năng để được cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ Công ty Hải Thành sang Yên Khánh Hải Thành.

Sau khi có giấy chứng nhận, ông Hệ chỉ đạo Diệt, Hoan dùng khu đất bảo lãnh thế chấp cho các công ty của mình vay tiền ngân hàng, thực hiện vào mục đích riêng.

VKS nhận định, ông Hệ và đồng phạm đã chiếm đoạt của Quân chủng Hải quân là quyền sử dụng khu đất số 7-9 Tôn Đức Thắng, giá trị tại thời điểm tháng 2/2010 là hơn 525 tỷ đồng.

Hành vi của các bị cáo Hệ, Hoan, Diệt bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản , theo khoản 4 điều 174 Bộ luật Hình sự 2015.

Liên quan vụ án còn có bị cáo Nguyễn Văn Hiến (Đô đốc Tư lệnh Hải quân, cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng), Bùi Như Thiềm (cựu trưởng phòng kinh tế, Quân chủng Hải quân), Đoàn Mạnh Thảo (cựu trưởng phòng tài chính, Quân chủng Hải quân).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị cáo trong vụ án dâm ô với trẻ em Nguyễn Khắc Thủy đã chết
08:56:53 27/01/2021
Thanh niên ở Tiền Giang lao vào quán cà phê đánh tới tấp 1 phụ nữ
18:22:14 27/01/2021
Tử hình kẻ sát hại nhân viên xe buýt ở TP.HCM
13:25:12 26/01/2021
Thuê người dàn cảnh, cướp tài sản của dì ruột
20:43:17 26/01/2021
Tài xế taxi sát hại bạn nhậu ở miền Tây
23:07:09 27/01/2021
Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu
23:41:51 27/01/2021
Bắt ổ nhóm sản xuất súng, thu giữ 10.000 viên đạn
19:43:16 26/01/2021
‘Ma men’ phê ma túy, tấn công tài xế taxi cướp ô tô
19:35:37 26/01/2021
Người phụ nữ 61 tuổi ở Tiền Giang cầm đầu đường dây ma túy cực lớn
22:12:55 26/01/2021
Thầy giáo quan hệ, giao cấu với nhiều nam sinh
14:46:36 27/01/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021
Nữ công nhân Hải Dương nhiễm COVID-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0
07:50:40 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Lâm Bảo Châu bị mỉa mai chuyện “lái máy bay” và tình tiền, Lệ Quyên có ngay pha đáp trả thâm thuý?
07:16:20 28/01/2021

Tin mới nhất

Giả mạo website Công an Hà Nội để phát tán mã độc, phần mềm gián điệp

10:21:31 28/01/2021
Người dùng truy cập vào trang web giả mạo sẽ bị cài tệp tin gắn mã độc, từ đó các cuộc gọi bị nghe lén, nhiều thông tin quan trọng khác bị đánh cắp.

Tạm giữ 40 người đánh bạc dưới hình thức chơi game bắn cá

08:31:41 28/01/2021
Chiều 27/1, thông tin từ Công an TP Rạch Giá (Kiện Giang) cho biết, đơn vị đã tạm giữ 40 người để làm rõ hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Bắt giữ 4 đối tượng nhập cảnh trái phép để về quê ăn Tết

23:21:21 27/01/2021
Trưa 27/1, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực chốt phòng dịch COVID-19, mốc 66 thuộc bản Đề Pua, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Pha Phìn (Bộ đội Biên phòng Điện Biên) đã phát hiện, bắt giữ 4 đố...

Lãnh án tù vì giăng bẫy điện gây chết người

23:03:40 27/01/2021
Do thường xuyên bị mất trộm gà nên Hải đã giăng bẫy điện chống trộm, khiến một người bị giật dẫn đến tử vong.

10 bị cáo trục lợi dự án ngàn tỷ nhận án tù hơn 55 năm

22:59:11 27/01/2021
HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án, tổng hình phạt gần 55 năm tù đối với 10 bị cáo liên quan đến vụ án trục lợi dự án hồ thủy lợi ngàn tỷ.

Bác kháng cáo kêu oan của cựu Chi Cục trưởng tỉnh Hậu Giang

22:54:17 27/01/2021
Hôm nay (27/1), TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ tham ô và vi phạm quy địnhvề kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ (VTLT) và Trung tâm Lưu trữ Lịch sử (LTLS) tỉnh Hậu Giang.

Hơn 4.000 mũ bảo hiểm ở TP.HCM không rõ nguồn gốc

22:08:35 27/01/2021
Hơn 4.000 chiếc mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc được ông Thạch mua về rồi bán trên các ứng dụng bán hàng online để kiếm lời

Giết người, lãnh án chung thân 

21:55:08 27/01/2021
Ngày 27-1, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Chế Linh (24 tuổi, ngụ huyện Cờ Ðỏ) tù chung thân về tội giết người.

Triệt phá đường dây chuyên trộm xe máy hạng sang ở TPHCM

21:49:06 27/01/2021
Các đối tượng trong đường dây này chuyên trộm cắp những xe máy hạng sang như xe hiệu SH, xe tay ga có giá trị cao. Sau khi trộm được xe máy, các đối tượng không cất giữ mà liên hệ bán trực tiếp cho các đối tượng tiêu thụ xe gian, nhanh ...

Nghiện game, 2 thanh niên trộm 18 chiếc điện thoại lúc rạng sáng

21:13:13 27/01/2021
Trời vừa sáng, hai thanh niên tại Thanh Hóa đi xe máy tới một cửa hàng điện thoại rồi cạy cửa, phá khóa lấy đi 18 chiếc điện thoại trị giá 50 triệu đồng.

Nhóm thanh niên 2k cầm dao đi cướp 125 nghìn đồng

20:51:10 27/01/2021
Ba nam thanh niên tại Thanh Hóa đi xe máy, cầm dao áp sát, đe dọa cướp túi xách có chứa 125 nghìn đồng của một phụ nữ đang đi bộ.

2 đối tượng mua bán người sa lưới sau 5 năm lẩn trốn

20:14:43 27/01/2021
Hai đối tượng trong đường dây mua bán người sang Trung Quốc từ năm 2014 là Sầm Văn Biên và Lang Thị Xuân vừa bị phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An truy bắt thành công sau gần 5 năm lẩn trốn.

Bán ba tiếp viên karaoke giá 7 triệu đồng

20:01:23 27/01/2021
Lê Văn Mạnh bị phạt 17 năm tù do bán ba nữ nhân viên, trong đó hai người dưới 16 tuổi.

Cảnh sát ngăn 40 thiếu niên hỗn chiến

19:55:22 27/01/2021
Mâu thuẫn khi chơi game, Bùi Đức Hòa và Trần Văn Hào huy động gần 40 người 13-18 tuổi mang mã tấu chém nhau nhưng bị cảnh sát ngăn chặn.

Đoạt mạng bạn nhậu vì bị tát

19:36:47 27/01/2021
Nguyễn Thành Trung bị phạt 14 năm tù do dùng kéo đoạt mạng bạn nhậu khi mới hơn 16 tuổi.

Lộ 'kho' súng quân dụng trong đường dây cờ bạc

19:32:43 27/01/2021
Ba khẩu súng cùng hộp tiếp đạn, nhiều viên đạn được cảnh sát phát hiện khi triệt phá đường đây đánh bạc qua mạng.

Lào Cai liên tiếp bắt giữ 4 vụ buôn bán pháo nổ

18:53:17 27/01/2021
Công an tỉnh Lào Cai đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 4 vụ buôn bán, tàng trữ và vận chuyển trái phép pháo nổ tại khu vực biên giới với tổng số pháo nổ thu giữ là hơn 160kg.

Nam thanh niên bị cướp giật dây chuyền, kéo lê trên đường

17:51:46 27/01/2021
Vừa lái xe máy rời khỏi quán ăn, anh Trúc bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát từ phía sau giật sợi dây chuyền đeo ở cổ và kéo lê 3-4 mét trên đường, gây thương tích khắp người.

Triệt xóa đường dây đánh bạc với số tiền 100 triệu đồng mỗi ngày

15:52:25 27/01/2021
Ngày 27/1, trao đổi với phóng viên, Công an huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho hay, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh triệt phá vụ án đánh bạc qua mạng quy mô lớn.

Cô gái 23 tuổi được giải cứu sau 10 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

15:44:14 27/01/2021
Moong Thị O. bị kẻ xấu lừa ra khỏi bản và bán sang Trung Quốc từ năm 13 tuổi. Sau 10 năm, cô gái này được giải cứu, trao trả về cho gia đình.

Lừa bệnh nhân nộp hàng chục triệu đồng để mua máu… rồi bỏ trốn

15:40:31 27/01/2021
Hiếu nói với bệnh nhân có quen bác sĩ giỏi để nhờ chữa bệnh. Người nhà bệnh nhân tin tưởng đưa hết tiền và vàng trong người cho Hiếu để mua máu nhưng Hiếu đã tiêu xài hết.

Vợ bị bắt vì buôn ma túy, gã chồng cầm dao tấn công cảnh sát

15:28:03 27/01/2021
Thấy vợ bị bắt quả tang về hành vi buôn ma túy, gã chồng cầm dao tấn công cảnh sát. Cảnh sát đã lường trước tình huống và nhanh chóng bắt giữ đối tượng.

Khởi tố nhân viên kinh doanh chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

15:13:52 27/01/2021
Là nhân viên kinh doanh, Trọng thu tiền của 6 đại lý bán hàng với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng nhưng không chuyển nộp về công ty mà sử dụng vào mục đích cá nhân rồi báo cáo các đại lý chưa thanh toán.

Tranh chấp đất đai, đánh hàng xóm suýt tử vong

15:08:03 27/01/2021
Chiều 26/1, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo P. N. S. (SN 1976, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) 10 năm tù về tội giết người.

Hà Nội: Say rượu ngủ vỉa hè, nam thanh niên nhận kết đắng

15:04:05 27/01/2021
Ngủ gục trên vỉa hè vì say rượu, anh Dương bị Tạ Thanh Sơn trộm điện thoại cùng số tiền lớn. Sơn sau đó dùng điện thoại của nạn nhân đăng nhập các tài khoản mạng xã hội, mạo danh anh Dương để lừa đảo.

Triệt xóa đường dây lô đề qua mạng hàng chục tỉ đồng

14:57:19 27/01/2021
Với thủ đoạn sử dụng điện thoại thông minh, áp dụng phần mềm, các con bạc đã giao dịch qua tin nhắn trên mạng xã hội facebook hoặc zalo với tổng số tiền giao dịch lên tới 23 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Sơn Tùng M-TP tổn thất thế nào sau ồn ào tình cảm với Thiều Bảo Trâm và Hải Tú?

Nhạc việt

10:24:10 28/01/2021
Không chỉ gà cưng Hải Tú nhận hàng loạt group anti-fan, Sơn Tùng M-TP cũng bị giảm lượt theo dõi từ Instagram cá nhân đến kênh YouTube trong khi công ty M-TP Entertainment của anh nhận bão đánh giá 1 sao và còn nhiều “tổn thất” khác nữa...

Trường THCS Thị trấn Yên Ninh (Ninh Bình): Lá cờ đầu của huyện Yên Khánh

Học hành

10:22:18 28/01/2021
Trường THCS Thị trấn Yên Ninh được thành lập từ tháng 9-1995, tiền thân là trường Năng khiếu huyện Yên Khánh với nhiệm vụ trọng tâm là giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu trong toàn huyện.

MU lại thua sốc, Solskjaer thừa nhận điều đáng lo ngại

Bóng đá thế giới

10:21:26 28/01/2021
MU để thua sốc đội chót bảng Sheffield United, vốn 48 năm chưa biết mùi thắng ở Old Trafford, lỡ cơ hội đòi lại ngôi đầu bảng từ Man City.

Ái nữ huyền thoại làng mẫu Kate Moss khoe nhan sắc nữ thần ở tuổi 18 khi cùng mẹ lên sàn diễn

Thời trang

10:18:48 28/01/2021
Bên cạnh các siêu mẫu kỳ cựu như Naomi Campbell hay những chân dài đang hot như Bella Hadid, Lila vẫn tỏa sáng đầy tự tin dù chỉ là gương mặt non trẻ trong làng mẫu.

Điểm danh những con giáp nam đáng tin cậy nhất trong tình yêu

Trắc nghiệm

10:18:45 28/01/2021
Cơ duyên gặp được những con giáp này cả đời bạn sẽ sống trong tình yêu và sự tin tưởng. Cùng xem những con giáp nam đáng tin cậy nhất trong tình yêu là ai nhé.

Bỏ 10 năm xây cả thế giới Chúa Nhẫn trong Minecraft, dùng Ray Tracing càng thêm đẹp mê hồn

Game offline

10:18:17 28/01/2021
Với anh em từng chơi Minecraft, hẳn đã tận mắt chứng kiến hoặc quan tâm tới rất nhiều công trình lớn nhỏ được xây dựng trong cộng đồng. Tuy nhiên, nếu so về độ đồ sộ và hùng vĩ thì gần như gamer Minecraft cũng phải ngả mũ bái phục một d...

Những bí quyết làm thịt đông trong veo, ngon ngậy mềm tan trong miệng cho ngày Tết

Ẩm thực

10:17:30 28/01/2021
Thịt đông là một trong những món ăn hấp dẫn, lạ vị trong ngày Tết, tuy nhiên làm sao để thịt đông trong, thanh mát hấp dẫn là điều không đơn giản.

Chủ tịch công ty công nghệ theo đuổi chủ quán Bar với phương châm 'ăn không được thì đạp đổ'

Netizen

10:15:34 28/01/2021
Amy (34 tuổi) sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, từng trải qua một đời chồng khi kết hôn với doanh nhân người Đài Loan vào năm 18 tuổi và ly hôn vào 7 năm trước.

'ATM điểm' tại Old Trafford

Hài hước

10:14:08 28/01/2021
Thua 1-2 trước Sheffield United tại vòng 21 Ngoại hạng Anh khiến Nhà hát một lần nữa trở thành ác mộng của Manchester United.

HLV Kiatisuk hãy 'giải cứu' Lương Xuân Trường

Bóng đá việt nam

10:13:13 28/01/2021
HLV Kiatisuk hứa hẹn nâng tầm Công Phượng, Văn Toàn ở HAGL, nhưng người cần giải cứu hơn cả là cựu đội trưởng ưu tú U23 Việt Nam, Lương Xuân Trường.

Ferrari 488 GTB độ Liberty Walk tái xuất với "bộ áo" ấn tượng

Siêu xe

10:11:37 28/01/2021
Không chỉ được nâng cấp gói độ đắt tiền đến từ Nhật Bản, chiếc xe còn được lên thêm nhiều món đồ chơi khác cũng như màu sơn cực chất.

Thêm cảnh sát Mỹ tự tử sau bạo loạn ở quốc hội

Thế giới

10:11:14 28/01/2021
Cảnh sát Smith, người tham gia ứng phó vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ, tự tử trên đường đi làm, sau khi một đồng nghiệp cũng tìm đến cái chết.

Ngựa tung cước khiến bò tót bỏ chạy

Clip hay

10:10:29 28/01/2021
Bò tót và ngựa đối đầu nhau trong một đấu trường khép kín, một hồi sau, kẻ phải bỏ chạy lại là bò tót

Ca ngợi vai trò lãnh đạo của Đảng trong thành công chung của Việt Nam

Đời sống

10:09:28 28/01/2021
Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã đạt được nhiều thành công trên chặng đường 35 năm đổi mới. Mỗi kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng là một sự kiện có tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử đặc biệt, trong đó đánh giá kết qu...

Cô bé 12 tuổi phẫu thuật não để điều trị ung thư: "Trước đây con xinh lắm, giờ xạ trị nhiều nên chẳng còn tóc nữa"

Sức khỏe

10:08:20 28/01/2021
Một mình chị Thuý gồng gánh nuôi 4 con nhỏ và người chồng khuyết tật, chậm chạp nhưng cuộc sống càng trở nên suy sụp, khó khăn hơn khi người con gái thứ 3 mắc căn bệnh ung thư quái ác.