Vụ phụ huynh tố mầm non Kim Đính lạm thu: Chưa đến mức phải kỷ luật

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành ( Hải Dương) cho hay, Hiệu trưởng trường Mầm non Kim Đính chưa đến mức bị kỷ luật.

Ngay sau khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải 2 bài viết, “Phụ huynh tố Mầm non Kim Đính lạm thu, Phòng Giáo dục Kim Thành sẽ vào cuộc”; “Mầm non Kim Đính bị tố lạm thu, Phòng Giáo dục Kim Thành kiểm tra ra sao?”, nhiều độc giả là người dân trên địa bàn huyện Kim Thành có gọi điện thoại vào đường dây nóng thắc mắc về việc sau báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành thì việc xử lý trách nhiệm người đứng nhà trường ra sao?

Ngày 21/10, trả lời phóng viên Tạp chí Giáo dục Việt Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành Phạm Tiến Nhuận cho biết, sau báo cáo của Hiệu trưởng trường Mầm non Kim Thành và kiểm tra, xác minh của đơn vị, Phòng yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo.

“Phòng yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo”, vị lãnh đạo cho hay.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc kiểm tra, xác minh cho thấy, lãnh đạo nhà trường đã vi phạm Thông tư 55 khi không thực hiện bầu Ban đại diện Cha mẹ học sinh theo quy định; để xảy ra việc thu quỹ lớp tại lớp 4 tuổi C và 3 tuổi C với mức thu 100 nghìn đồng/học sinh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Kim Thành cho hay, vi phạm trên chưa đến mức kỉ luật.

Vụ phụ huynh tố mầm non Kim Đính lạm thu: Chưa đến mức phải kỷ luật - Hình 1

Trường Mầm non Kim Đính. (Ảnh: Internet)

Theo như nội dung báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành gửi Ủy ban nhân huyện và Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 11/10, trường Mầm non Kim Đính triển khai đổ bê tông sân trường và lát gạch, trong đó khoản chi phí lát gạch chưa có kinh phí thì được nhà trường dự kiến huy động kinh phí từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và cha mẹ học sinh.

Tuy nhiên, theo phản ánh của phụ huynh học sinh đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, trong cuộc họp trực tuyến cha mẹ học sinh đầu năm học 2021-2022, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh đã thông báo khoản tiền ủng hộ bắt buộc là 250 nghìn đồng/học sinh để lát sân trường.

Câu hỏi khiến nhiều độc giả thắc mắc là theo như trong báo cáo của Phòng Giáo dục, nhà trường mới chỉ dự kiến vận động kinh phí lát gạch sân trường, nhưng ban đại diện cha mẹ học sinh lại đưa ra mức 250 nghìn đồng/học sinh. Nếu như không có sự chỉ đạo, chấp thuận của nhà trường thì ban đại diện cha mẹ học sinh sao lại đưa ra một con số cụ thể như vậy.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Nhà trường là bà Phạm Thị Kim Dung trước đó từng trả lời phóng viên rằng, nhà trường chỉ thu “Hội phí” 100 nghìn đồng/học sinh chứ không có quỹ. Tuy nhiên trong báo cáo của Phòng Giáo dục thì lại xác nhận, tại lớp tại lớp 4 tuổi C và 3 tuổi C thì các học sinh phải đóng 100 nghìn đồng/học sinh cho quỹ lớp.

Từ những dẫn chứng trên, độc giả đặt câu hỏi vấn đề trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra các vấn đề trên khiến phụ huynh bức xúc.

Video đang HOT

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, theo phản ánh của phụ huynh học sinh tại trường Mầm non Kim Đính, vào ngày 26/9 vừa qua, trong cuộc họp trực tuyến cha mẹ học sinh đầu năm học 2021-2022, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh đã thông báo khoản tiền ủng hộ bắt buộc là 250 nghìn đồng/học sinh để lát sân trường.

Bên cạnh đó là các khoản tiền khác như quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh trường là 100 nghìn đồng/học sinh, quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh lớp là 100 nghìn đồng/học sinh.

Các khoản thu trên không được nhà trường ghi biên lai khi cha mẹ học sinh học sinh đóng tiền.

Phụ huynh còn bức xúc khi nhà trường chỉ định sẵn trưởng ban, phó ban đại diện và người cầm quỹ, chứ không cho công khai bầu cử theo quy định.

Mầm non Kim Đính bị tố lạm thu, Phòng Giáo dục Kim Thành kiểm tra ra sao?

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành ra văn bản thông báo về kết quả kiểm tra trường Mầm non Kim Đính bị tố lạm thu.

Mầm non Kim Đính bị tố lạm thu, Phòng Giáo dục Kim Thành kiểm tra ra sao? - Hình 1

Ảnh minh họa

Liên quan đến sự việc phụ huynh tố trường Mầm non Kim Đính lạm thu, ngày 11/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) đã có văn bản về việc kiểm tra xác minh sự việc trên gửi tới Ủy ban Nhân dân huyện Kim Thành và Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo nội dung văn bản do ông Đinh Văn Quảng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo kí, cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh từ Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phòng đã cử tổ công tác về làm việc tại trường Mầm non Kim Đính.

Tổ công tác đã làm việc với lãnh đạo nhà trường, một số giáo viên chủ nhiệm lớp, đại diện cha mẹ học sinh và kiểm tra hồ sơ có liên quan.

Mầm non Kim Đính bị tố lạm thu, Phòng Giáo dục Kim Thành kiểm tra ra sao? - Hình 2


Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành thông báo kết quả kiểm tra xác minh về việc trường Mầm non Kim Đính bị tố lạm thu, thiếu công khai dân chủ. (Ảnh chụp công văn)

"Dự kiến" vận động ủng hộ lát sân trường

Về nội dung phản ánh trường Mầm non Kim Đính huy động tiền để lát sân trường, Phòng Giáo dục huyện Kim Thành cho biết, nhà trường đang dự kiến vận động "xã hội hóa".

Cụ thể văn bản nêu, nhằm tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy học, vui chơi của trẻ, nhà trường có chủ trương lát sân trường, hiện tại nhà trường đã trích từ nguồn ngân sách để đổ bê tông nền sân (chưa có kinh phí để lát gạch).

Trường Mầm non Kim Đính dự kiến sẽ huy động kinh phí từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và cha mẹ học sinh để lát sân trường trong học kỳ II, năm học 2021-2022.

"Tại thời điểm tổ công tác làm việc, trong cuộc họp Chi bộ, Hội đồng trường, Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường và Cha mẹ học sinh các lớp chưa triển khai nội dung huy động kinh phí lát sân trường", Phòng Giáo dục huyện Kim Thành nêu trong văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân Huyện và gửi đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Quỹ trường "tự nguyện", quỹ lớp thu 100 nghìn đồng

Về nội dung phụ huynh học sinh phản ánh phải đóng quỹ hội Cha mẹ học sinh của trường 100 nghìn đồng/học sinh, quỹ hội Cha mẹ học sinh lớp 100 nghìn đồng/học sinh, thì Phòng Giáo dục huyện Kim Thành cho biết, việc đóng quỹ hội Cha mẹ học sinh của trường là trên tinh thần "tự nguyện", còn quỹ hội Cha mẹ học sinh của lớp thì chỉ có 2 lớp đóng.

Cụ thể, tại cuộc họp Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường vào ngày 24/6/2021, đã huy động kinh phí hoạt động Hội trên tinh thần tự nguyện thống nhất với mức 100 nghìn đồng/học sinh, có cha mẹ học sinh ủng hộ 200 nghìn đồng/học sinh.

Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường thống nhất 50% kinh phí hoạt động chuyển về Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, 50% còn lại để Ban đại diện Cha mẹ học sinh lớp quản lý (có biên bản lưu tại trường).

Về phản ánh thu 100 nghìn đồng/học sinh để xây dựng quỹ lớp, lãnh đạo trường Mầm non Kim Đính cho kiểm tra việc thu quỹ của các lớp. Kết quả cho thấy, sự việc đúng như phụ huynh phản ánh đến báo chí.

"Sau khi kiểm tra, nhà trường phát hiện 2 lớp (4 tuổi C và 3 tuổi C) có triển khai thu tiền quỹ lớp (100 nghìn đồng/học sinh) để tổ chức sinh nhật cho các cháu (theo đề nghị của cha mẹ học sinh lớp). Nhà trường đã yêu cầu dừng ngay việc này, số tiền đã thu thống nhất với cha mẹ học sinh để chuyển sang tiền bán trú của tháng sau", văn bản nêu.

Vi phạm Thông tư 55

Về việc phụ huynh phản ánh nhà trường thiếu công khai, dân chủ trong việc bầu Hội trưởng, Hội phó và cầm quỹ Hội cha mẹ học sinh các lớp, Phòng Giáo dục xác nhận có việc này.

"Ngày 24/9, nhà trường phối hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm để thống nhất các nội dung phối hợp trong năm học 2021-2022 (trong đó có các khoản thu).

Tại cuộc họp, đã chỉ định Ban đại diện Cha mẹ học sinh từng lớp và thông báo cho toàn thể cha mẹ học sinh các lớp trong cuộc họp (không thực hiện bầu Ban đại diện Cha mẹ học sinh theo quy định tại Thông tư 55 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Như vậy ý kiến phản ánh của phụ huynh là đúng sự thật", Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành nêu.

Không có việc "ép" phụ huynh mua loa đài

Trước phản ánh năm học 2020-2021, nhà trường có thu 280 nghìn đồng/học sinh để đóng tiền loa đài, thì nhà trường cho hay, đơn vị không có chủ trương huy động mua loa đài nhưng tại cuộc họp cha mẹ học sinh lớp 5 tuổi C, một số cha mẹ học sinh đã tự nguyện ủng hộ lớp 1 chiếc loa kéo (trị giá 1,5 triệu đồng) để sử dụng tại lớp.

"Như vậy nội dung phản ánh nhà trường thu 280 nghìn đồng/học sinh để mua loa đài là không đúng", văn bản nêu.

Bên cạnh đó về phản ánh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở thu tiền xã hội hóa từ 300-500 nghìn đồng/học sinh, Phòng Giáo dục huyện Kim Thành cho biết, nhiều trường Tiểu học - Trung học cơ sở trong huyện đã phối hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh các trường để xây dựng kế hoạch, báo cáo địa phương, trình Phòng Giáo dục phê duyệt, huy động trên tinh thần tự nguyện, các trường thành lập tổ tiếp nhận, công khai, báo cáo, quyết toán vào cuối năm với cha mẹ học sinh, đơn vị và cá nhân tài trợ.

Nghiêm túc rút kinh nghiệm

Sau khi kiểm tra, xác minh thông tin phụ huynh phản ánh, Phòng Giáo dục huyện Kim Thành yêu cầu lãnh đạo trường Mầm non Kim Đính nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, huy động các nguồn ngoài ngân sách.

Mầm non Kim Đính bị tố lạm thu, Phòng Giáo dục Kim Thành kiểm tra ra sao? - Hình 3


Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành yêu cầu ban lãnh đạo nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm sau những phản ánh của phụ huynh. (Ảnh chụp công văn)

"Tuyệt đối không để xảy ra việc ác lớp tự ý thu các khoản tiền trái quy định hoặc không trong kế hoạch của nhà trường, không để xảy ra tình trạng một số cha mẹ học sinh đứng ra quyên góp, vận động cho lớp ngoài kế hoạch tài trợ của nhà trường đã xây dựng", Phòng Giáo dục huyện Kim Thành nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục cũng chỉ đạo nhà trường rà soát lại các khoản thu các lớp đã triển khai, những khoản thu nào trái quy định, không có trong kế hoạch của nhà trường thì yêu cầu giáo viên (hoặc đại diện cha mẹ học sinh) trả lại cho cha mẹ học sinh hoặc chuyển sang bán trú tháng sau.

Đồng thời, Phòng Giáo dục huyện Kim Thành cũng chỉ đạo nhà trường kiện toàn lại Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp trong cuộc họp cha mẹ học sinh gần nhất, đảm bảo tính dân chủ, công khai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Lãi vay khó giảm sâu cuối năm
06:09:15 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021

Tin mới nhất

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bất ngờ xảy ra sự cố tín hiệu?

22:14:02 07/12/2021
Sự cố xảy ra ở máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh tối nay (7/12). Hơn 30 phút đóng cửa xử lý sự cố, đã có nhiều chuyến tàu không thể đến/đi từ nhà ga này

Giám đốc Sở Y tế bị phê bình 2 lần trong một tháng

22:10:30 07/12/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình Giám đốc Sở Y tế vì chậm chi trả tiền hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế tham gia chống dịch

Đường dây nóng "xử" ô nhiễm môi trường hiệu quả... thấp

22:03:40 07/12/2021
Hiệu quả giải quyết dứt điểm các vấn đề ô nhiễm môi trường được phản ánh qua đường dây nóng ở một số địa phương còn thấp, đa phần mới dừng lại ở mức xử lý thông tin, chưa chú trọng xử lý vụ việc

Đề xuất Thủ tướng "mở cửa" 9 đường bay quốc tế từ ngày 15/12

21:00:53 07/12/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch khôi phục các chuyến bay thương mại thường lệ chở khách quốc tế vào Việt Nam, trong đó đề xuất mở cửa 9 đường bay từ ngày 15/12

Nông dân miền Tây thấp thỏm vụ hoa Tết

20:38:27 07/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều nông dân trồng hoa ở miền Tây giảm sản lượng, thấp thỏm với nỗi lo về vụ hoa Tết kém hơn những năm trước

Từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ 14 triệu đồng, khi về tổng chi phí lên tới 70 triệu

20:00:00 07/12/2021
Giá vé máy bay bay từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ chỉ khoảng 600 USD (khoảng 14 triệu đồng), nhưng chuyến về chi phí vé, cách ly khách sạn kèm theo 2 lần xét nghiệm lên tới 70 triệu đồng, thậm chí có công ty báo 90 triệu, đường về quê quả là...

Chúng ta phải cải cách đủ mạnh

19:49:37 07/12/2021
Đại dịch Covid-19 làm cho việc đạt mục tiêu nhiệm kỳ trở thành thách thức chưa từng có; tạo nên áp lực thúc đẩy đổi mới

Giải pháp thu hút nông dân vào hợp tác xã

19:29:37 07/12/2021
Trên địa bàn tỉnh có nhiều hợp tác xã (HTX) được thành lập mới, nhưng số thành viên tham gia không nhiều

Bệnh viện dã chiến số 12 chuẩn bị nhận người bệnh mắc chủng mới Omicron

19:29:20 07/12/2021
Trong ngày 7-12, Bệnh viện dã chiến số 12 đã tiếp nhận 2 thuyền viên nhập cảnh bằng đường biển, đã có kết quả dương tính với COVID-19. Hai bệnh nhân này sẽ được giải trình tự gene xem có nhiễm biến chủng Omicron hay không

Quy hoạch điện VIII: Điểm nhấn cho phát triển năng lượng tái tạo

19:21:17 07/12/2021
Để ngành năng lượng có thể góp phần đáp ứng cam kết của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP 26) vừa qua, Việt Nam đang quyết liệt các giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi năng...

Hà Nội trả 2 lô vắc xin Pfizer được tăng hạn sử dụng

19:20:32 07/12/2021
Chiều 7-12, tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp HĐND TP Hà Nội, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết TP đã trả 2 lô vắc xin Pfizer tăng hạn được Bộ Y tế phân bổ

Giá tiêu hôm nay 7/12: Quay đầu giảm nhẹ

19:18:54 07/12/2021
Giá tiêu hôm nay 7/12/2021 tại thị trường thế giới và trong nước có xu hướng đi xuống. Trong đó, giá hồ tiêu trong nước giảm nhẹ 500 đ/kg

Bất động sản Trung Quốc, sóng gió còn phía trước

19:14:43 07/12/2021
Nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản (BĐS) khỏi nguy cơ sụp đổ do tác động dây chuyền từ cuộc khủng hoảng Evergrande, các nhà quản lý Trung Quốc đã giảm bớt áp lực đối với các nhà phát triển BĐS, bằng cách nới lỏng kiểm soát tín dụng và ...

Không phát triển điện than sau năm 2030

19:04:25 07/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Lê Văn Thành tại hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia 2021-2030, tầm nhìn 2045 (Quy hoạch điện VIII) ngày 19/11

Tập đoàn Container Việt Nam (VSC): Lãnh đạo mua thêm cổ phiếu

18:56:22 07/12/2021
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Tập đoàn Container Việt Nam (mã chứng khoán VSC - sàn HOSE) vừa mua vào cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT của Imexpharm (IMP) đăng ký bán bớt cổ phiếu

18:18:22 07/12/2021
Lãnh đạo tại CTCP Dược phẩm Imexpharm (mã chứng khoán IMP - sàn HOSE) đăng ký bán ra cổ phiếu để giảm sở hữu

Phát triển kinh tế dưới tán rừng

18:14:22 07/12/2021
Quảng Ninh có diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm gần 70% diện tích tự nhiên của tỉnh. Với sự đa dạng về điều kiện lập địa, tự nhiên và vị trí địa lý, Quảng Ninh có nhiều tiềm năng, lợi thế và dư địa cho phát triển kinh tế dưới tán r...

Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải: Chờ những giải pháp căn cơ

18:10:05 07/12/2021
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là hết thời hạn giảm phí sử dụng đường bộ được áp dụng từ tháng 7/2021, dù Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính kéo dài thêm 6 tháng nhằm hỗ trợ DN kinh doanh vận tải

Giá cà phê hôm nay 7/12: Robusta vọt lên 2.420 USD/tấn trong bối cảnh xuất khẩu toàn cầu giảm nghiêm trọng

17:33:40 07/12/2021
Giá cà phê hôm nay 7/12 trong khoảng 41.500 - 42.300 đồng/kg. Mối lo thiếu hụt nguồn cung tiếp tục đẩy giá cà phê kỳ hạn tăng cao ngay trong phiên đầu tuần

Lãi suất trái phiếu chính phủ chịu áp lực tăng giai đoạn cuối năm

17:31:48 07/12/2021
Các chuyên gia của MBS dự báo, lãi suất trái phiếu chính phủ có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian còn lại của năm, khi lượng trái phiếu cần phải huy động để đạt kế hoạch năm còn lớn và thời gian không còn nhiều

Nhà đầu tư chưa nên vội giải ngân trong phiên 7/12

17:28:37 07/12/2021
Rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và đà giảm ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc trong ngày 7/12 nên CSI và VCBS khuyên nhà đầu tư chưa vội mua cổ phiếu

Cẩn trọng với hàng đầu cơ

17:27:10 07/12/2021
Khi dòng tiền trên thị trường quá khỏe, đặc tính đầu cơ xuất hiện là điều không tránh khỏi

HĐND TP.HCM bàn giải pháp phục hồi kinh tế - xã hội

17:20:56 07/12/2021
Dù dịch bệnh nhưng TP.HCM đã nỗ lực thu ngân sách ước tính đạt 99,22% dự toán năm

Giá lúa gạo hôm nay 7/12: Giá lúa gạo đi ngang, giá phụ phẩm giảm 100 đồng

16:43:34 07/12/2021
Giá lúa hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định, riêng giá phụ phẩm sụt giảm nhẹ

Bắc Giang: Hơn 37.400 lượt cán bộ, đảng viên, hội viên được đào tạo, bồi dưỡng

16:37:44 07/12/2021
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên, từ đầu năm đến nay, trung tâm chính trị các huyện, TP trong tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 361 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 37.400 lượt học viên

Rưng rưng clip cháu chăm ông nội 96 tuổi chiến thắng Covid-19

16:13:48 07/12/2021
Những clip ghi cảnh người cháu chăm ông nội là F0, nhưng ông giận dỗi vì “không cho ngủ mà bắt ăn tối ngày” nhận hàng ngàn lượt tương tác và bình luận từ cư dân mạng

Trang trại khép kín cho doanh thu 5 tỷ đồng/năm của thanh niên Nghệ An

16:07:21 07/12/2021
Điểm đáng chú ý nhất của mô hình trang trại khép kín này là hệ thống cung cấp phân bón, thức ăn sinh học cho cây trồng và vật nuôi, tạo ra những thực phẩm sạch, giữ vệ sinh môi trường

Việt Nam - Hoa Kỳ: Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới

16:04:08 07/12/2021
Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2021 với chủ đề Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến diễn ra sáng 7/12

TP.Hồ Chí Minh gửi kiến nghị, còn phải chờ bộ gật đầu

16:00:39 07/12/2021
Các doanh nghiệp du lịch đang tìm mọi cách để thích ứng, phục hồi trong bình thường mới. Dẫu vậy, nhu cầu đặt tour của khách nội địa vẫn rất thấp. Trong khi đó, thị trường lớn nhất là TP.HCM đang chờ được mở cửa, đón khách quốc tế

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ

Hậu trường ‘Melancholia’: Im Soo Jung xinh đẹp trong bộ váy cưới, Lee Do Hyun bày tỏ mặc tuxedo khó chịu

Hậu trường phim

23:01:16 07/12/2021
Mới đây, đài tvN đã phát hành video hậu trường của bộ phim truyền hình mới Melancholia. Trong video, các diễn viên đã thể hiện những cảm xúc phức tạp của nhân vật một cách tinh tế