Vụ nữ tiến sĩ thuê người tạt axit nhân tình của chồng, bị truy tố sau 12 năm: Tiếp tục tạm hoãn phiên tòa

Nữ tiến sĩ bị cáo buộc thuê người tạt axit nhân tình của chồng khiến nạn nhân thương tật vĩnh viễn 26%.

Tuy nhiên, sau 12 năm, VKS mới ban hành cáo trạng truy tố nữ bị cáo về tội “ Cố ý gây thương tích ” với những tình tiết tăng nặng như có hành động xảo quyệt nhằm trốn tránh, che giấu tội phạm .

Ngày 30/11, TAND quận Tân Bình , TP.HCM tiếp tục tạm hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Diễm Thúy (55 tuổi, nữ tiến sĩ văn học). Bị cáo Thúy bị VKS cùng cấp truy tố về tội “ Cố ý gây thương tích ” với hành vi chủ mưu, thuê người tạt axit nhân tình của chồng.

Trước đó vào ngày 25/11, trong phần xét hỏi, bị cáo Thúy cho rằng khi xảy ra vụ việc, con trai 1 tuổi của bị cáo bị bỏ chất độc vào sữa, bị tạt nước sôi nên hai mẹ con phải đi xa để tránh kẻ gian hãm hại.

Đồng thời, các lời khai của tiến sĩ Thúy bị lộn xộn, lặp lại cùng nhiều mâu thuẫn, có dấu hiệu tâm thần không ổn định.

Sau một buổi xét hỏi bị cáo, nhận thấy lời khai của bị cáo Thúy lộn xộn, có nhiều mâu thuẫn, trong khi các nhân chứng và người liên quan không có mặt nên HĐXX hội ý và tuyên bố tạm dừng phiên tòa.

Vụ nữ tiến sĩ thuê người tạt axit nhân tình của chồng, bị truy tố sau 12 năm: Tiếp tục tạm hoãn phiên tòa - Hình 1

Vụ nữ tiến sĩ thuê người tạt axit nhân tình của chồng, bị truy tố sau 12 năm: Tiếp tục tạm hoãn phiên tòa - Hình 2

TAND quận Tân Bình tiếp tục tạm hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử nữ tiến sĩ Thúy sau khi phía luật sư của bị cáo có đơn xin tạm hoãn phiên tòa

Theo cáo trạng vào tháng 3/2008, chị Võ Thị L. (người tình chồng bà Thúy) đang dừng xe trên đường Nguyễn Thái Bình (phường 4, quận Tân Bình) chờ người quen thì bị một nam thanh niên chạy xe qua rồi tạt axit vào người khiến chị L. bị bỏng axit độ 2-3 với tỷ lệ thương tật vĩnh viễn 26%.

Người gây án sau đó được được xác định là Lê Hoài Phong (21 tuổi, quê Trà Vinh). Phong khai rằng được bà Thúy – khi đó là giảng viên một trường đại học thuê thực hiện. Kết quả điều tra cho thấy khi phát hiện chồng mình có quan hệ tình cảm với chị L., bà đã đưa tấm hình L. cho Phong (bà con của bị cáo Thúy) để nhờ theo dõi nơi chồng bà Thúy ở (trong lúc 2 vợ chồng đang chờ tòa xử ly hôn).

Cáo trạng cũng cho thấy chính bị cáo Thúy là người cung cấp xe máy, sim điện thoại mới, axit để Phong “xử lý” tình địch. Sau khi gây án xong, Phong vứt sim điện thoại, gửi xe máy ở quán cà phê trên đường Nguyên Hồng ( quận Bình Thạnh ) và được bà Thúy cho 500.000 đồng trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Vào thời điểm đó, CQĐT Công an quận Tân Bình nhận định bà Thúy là chủ mưu nhưng VKS lại cho rằng “không có chứng cứ nào để khẳng định bà Thúy là người đã xúi giục, cung cấp axit, phương tiện để Phong thực hiện việc tạt axit” nên đã không truy tố.

Tháng 8/2011, Phong lãnh án 4 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và phải bồi thường 118 triệu đồng cho chị L.

Tháng 12/2017, bị cáo Thúy mới bị bắt theo lệnh truy nã với cáo buộc chủ mưu vụ tạt axit do Phong thực hiện. Sau đó, bị cáo được đưa đi giám định tâm thần. Kết quả cho thấy bị cáo Thúy bị bệnh rối loạn nhân cách, cảm xúc không ổn định, rối loạn sự thích ứng và phản ứng hỗn hợp lo âu trầm cảm.

Tại thời điểm gây án, bị cáo Thúy bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Ngày 27/12/2019, sau thời gian điều trị bắt buộc tại Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa, nữ tiến sĩ được xác định đã ổn định, không còn các vấn đề tâm thần nêu trên, đủ điều kiện để làm việc với các cơ quan pháp luật .

Tháng 4/2020, VKSND quận Tân Bình ban hành cáo trạng truy tố bị cáo Thúy về tội “Cố ý gây thương tích” với những tình tiết tăng nặng như có hành động xảo quyệt nhằm trốn tránh, che giấu tội phạm .

Tòa phúc thẩm có được triệu tập thẩm phán cấp dưới?

Nhiều ý kiến cho rằng luật không quy định cho phép tòa phúc thẩm triệu tập thẩm phán cấp sơ thẩm và cũng không nên làm.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm, tuyên y án 12 năm tù đối với bị cáo Trần Hữu Kiển, cựu luật sư (LS) Đoàn LS tỉnh Bến Tre, về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đặc biệt, trong phiên tòa này có chuyện khá lạ là HĐXX phúc thẩm quyết định triệu tập thẩm phán, thư ký phiên tòa sơ thẩm và hai điều tra viên tham gia tố tụng. Tuy vậy, chỉ có điều tra viên đến phiên xử, còn thẩm phán và thư ký có đơn xin vắng mặt.

Vấn đề đặt ra là luật quy định ra sao về việc này?

Có thể nhưng cần cân nhắc?

Theo LS Trương Thị Minh Thơ (nguyên thẩm phán Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM), Điều 317 BLTTHS quy định khi xét thấy cần thiết, HĐXX tự mình hoặc theo đề nghị của người tham gia tố tụng yêu cầu điều tra viên, kiểm sát viên, người khác có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng trình bày ý kiến để làm rõ những quyết định, hành vi tố tụng trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử.

Tòa phúc thẩm có được triệu tập thẩm phán cấp dưới? - Hình 1
Bị cáo - cựu luật sư Trần Hữu Kiển tại tòa. Ảnh: BCY

Vì vậy, tòa cấp trên có thể triệu tập điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán nếu thấy cần thiết. Mục đích là để họ trình bày ý kiến làm rõ những quyết định, hành vi tố tụng trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử. Như vậy mới nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người tiến hành tố tụng, tránh lạm quyền, tránh được oan sai.

LS Phạm Tuấn Anh (Đoàn LS TP.HCM) thì cho rằng Điều 296 BLTTHS quy định trong quá trình xét xử, nếu thấy cần thiết, HĐXX có thể triệu tập điều tra viên, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng đã thụ lý, giải quyết vụ án và những người khác đến phiên tòa để trình bày các vấn đề liên quan đến vụ án.

Tuy nhiên, theo LS Tuấn Anh, ở góc độ độc lập xét xử thì cần phải cân nhắc việc triệu tập này. Nguyên tắc này nghiêm cấm việc can thiệp vào việc xét xử dưới mọi hình thức trước, trong và sau quá trình xét xử.

Ngoài ra quan hệ giữa tòa án là quan hệ giữa tòa cấp cao hơn và cấp thấp hơn về thẩm quyền tố tụng chứ không có tòa cấp trên và tòa cấp dưới. Do vậy, nếu bản án sơ thẩm sai, cấp phúc thẩm có thể sửa, hủy. Trường hợp có chứng cứ thẩm phán, thư ký có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm hoạt động tư pháp thì cơ quan có thẩm quyền có quyền điều tra, khởi tố theo trình tự tố tụng. Không nhất thiết phải triệu tập thẩm phán sơ thẩm đến tòa để xem xét về công việc xét xử của họ trước đó.

Luật không quy định

Tuy nhiên, TS Lê Huỳnh Tấn Duy, Trưởng bộ môn Luật tố tụng hình sự ĐH Luật TP.HCM, cho rằng Điều 296 BLTTHS thuộc quy định tại chương về xét xử sơ thẩm. Đối với phiên tòa phúc thẩm, chưa có quy định nào trực tiếp ghi nhận quyền của HĐXX được triệu tập người có thẩm quyền tiến hành tố tụng đến tòa.

Theo TS Duy, nếu căn cứ vào quy định, thủ tục tranh tụng tại phiên tòa phúc thẩm và viện dẫn Điều 317 BLTTHS để suy luận về quyền được triệu tập người tiến hành tố tụng của tòa phúc thẩm cũng không hợp lý. Vì Điều 317 chỉ có ý nghĩa khi trước đó Điều 296 đã ghi nhận quyền của HĐXX sơ thẩm được triệu tập điều tra viên và những người khác đến phiên tòa.

Đồng tình, LS Nguyễn Minh Cảnh, nguyên thẩm phán TAND TP.HCM, cũng cho rằng Điều 296 và Điều 317 BLTTHS quy định trong trường hợp cần thiết HĐXX có thể triệu tập điều tra viên, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng đã thụ lý giải quyết vụ án. Tuy nhiên, hai điều luật này thuộc mục III Chương XXI của BLTTHS, tức là chỉ được áp dụng trong phiên tòa sơ thẩm.

Cạnh đó, Điều 352 BLTTHS quy định việc hoãn phiên tòa ở cấp phúc thẩm không có trường hợp nào đưa ra yêu cầu bắt buộc ở phiên phúc thẩm phải có mặt những người tiến hành tố tụng đã tham gia thụ lý vụ án ở cấp sơ thẩm, hoặc nếu không có sự tham gia của những chủ thể này thì phải hoãn phiên tòa.

LS Cảnh cũng cho rằng việc triệu tập HĐXX cấp dưới là không đúng, tạo tiền lệ dẫn đến sự lạm dụng và phá vỡ những quy định của BLTTHS về hai cấp xét xử.

Không ghi rõ tư cách được triệu tập

Trong quyết định đưa vụ án bị cáo Trần Hữu Kiển ra xét xử số 674/2020 ngày 2-11 do thẩm phán chủ tọa phiên xử phúc thẩm ký thì hai điều tra viên, thẩm phán và thư ký phiên tòa sơ thẩm được ghi trong phần những người tham gia tố tụng khác.

Cụ thể, hai điều tra viên là ông P., điều tra viên trung cấp và ông P., điều tra viên sơ cấp thuộc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa sơ thẩm là ông Th. và thư ký T. là thư ký phiên tòa sơ thẩm. Tuy nhiên, danh sách bốn người này không nằm trong phần dành cho người làm chứng hay các chủ thể khác như bị hại, người bào chữa...

Không thể làm mất địa vị pháp lý của thẩm phán

Thẩm phán là những người do Chủ tịch nước bổ nhiệm để làm nhiệm vụ xét xử nên khi tuyên án, họ không quyết với tư cách cá nhân mà là nhân danh Nhà nước.

HĐXX cấp sơ thẩm bao gồm cả thẩm phán và hội thẩm nhân dân có địa vị pháp lý là những người tiến hành tố tụng và không thể triệu tập đến tòa. Vì nếu triệu tập thì tòa sẽ không thể xác định được họ tham gia với tư cách gì. Cạnh đó, thẩm phán phải trình bày trước tòa, có khi phải đối chất với bị cáo hay các đương sự, trong khi chính thẩm phán là người đã đưa ra phán quyết thì khó đảm bảo tính khách quan và mất đi địa vị pháp lý của người làm nhiệm vụ xét xử. Việc triệu tập thẩm phán còn dẫn đến tâm lý cho rằng thẩm phán đã làm gì sai nên mới bị triệu tập đến tòa, làm mất đi uy tín và sự độc lập trong xét xử.

Cạnh đó, tính chất của xét xử phúc thẩm là việc tòa án cấp trên trực tiếp xét xử lại vụ án hoặc xét lại quyết định sơ thẩm mà bản án, quyết định sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật. Cấp phúc thẩm giúp sửa chữa, khắc phục những sai lầm của tòa án cấp sơ thẩm. Do vậy, nếu HĐXX cấp sơ thẩm có vi phạm thì tùy từng vi phạm, cấp phúc thẩm sẽ có thể đưa ra các hướng giải quyết như trả hồ sơ điều tra bổ sung, sửa án, hủy án... mà không cần triệu tập thẩm phán đến tòa.

Một thẩm phán công tác tại TP.HCM

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp vợ chồng chở thuốc lá lậu 'thông chốt', tông xe CSGT trên cao tốc
12:24:20 24/01/2021
Phá tụ điểm mại dâm tại nhà nghỉ trên phố Văn Cao
02:06:22 24/01/2021
Phá đường dây sex tour giá 7.000 USD
20:40:22 23/01/2021
Gần 100 cảnh sát 'đột kích' phá sới bạc tinh vi ở Lạng Sơn
23:50:49 24/01/2021
Lời thú tội của nhân viên trộm 455 lượng vàng
21:48:28 23/01/2021
Bắt nữ giám đốc dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền hiệu trưởng ở Hải Dương
16:58:11 25/01/2021
“Trùm đá gà” Hoàng Quí “tái xuất giang hồ” đã bị tóm gọn
15:54:56 24/01/2021
Bắt quả tang 68 đối tượng cờ bạc, thu giữ trên 615 triệu đồng
19:14:47 24/01/2021
Vào nhà nghỉ với đàn ông lạ, 3 phụ nữ bị trộm mất tài sản
16:19:41 25/01/2021
Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?
09:31:49 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Bị con trai bắt gọi tên khi đang livestream, Hoài Linh: Gọi cả đời rồi chưa ớn hả mày?
14:36:41 25/01/2021
An Dĩ Hiên và hai con đi máy bay riêng về nhà chồng
15:34:46 25/01/2021
Chi cục trưởng THADS Bình Tân rơi lầu, tử vong ở Chung cư Carina Q.8
15:57:12 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?
17:00:09 25/01/2021
Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng
17:00:22 25/01/2021
Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi
16:30:01 25/01/2021
Người hâm mộ thất vọng khi Hyun Bin và Son Ye Jin “đường ai nấy đi” trên thảm đỏ Apan Star Awards 2020
17:04:20 25/01/2021
Khán giả yêu cầu Trịnh Sảng lên tiếng
15:32:27 25/01/2021
Gặp lại vợ cũ ngồi bán xôi vỉa hè tôi cười khẩy mua luôn cả thúng làm màu, nhưng chỉ 2 phút sau phải há hốc mồm thấy chiếc xe sang đỗ trước mặt
15:37:30 25/01/2021
Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng hả hê sau cái chết thương tâm của rapper Iron
17:32:31 25/01/2021

Tin mới nhất

Khởi tố bà lão 75 tuổi

20:25:48 25/01/2021
Sau khi thu giữ trên người bà Đàm 22 gói heroin, cảnh sát khám xét nơi ở và phát hiện thêm 6 gói ma túy đá.

Ông chủ Nhật Cường được tạm đình chỉ điều tra

19:57:53 25/01/2021
Tổng giám đốc Nhật Cường Bùi Quang Huy đang bỏ trốn nên được tạm đình chỉ điều tra ba tội danh, trong đó có rửa tiền.

Người chiếm đoạt hơn 34 tỷ đồng hoàn thuế bị phạt 22 năm tù

19:55:37 25/01/2021
Hoàng Thị Hậu bị phạt 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 2 năm về tội Mua bán trái phép hóa đơn. Tổng hình phạt 22 năm.

4 người phê ma túy trong khách sạn

19:50:35 25/01/2021
Kiểm tra hành chính khách sạn Victory, cảnh sát phát hiện 3 phụ nữ và một người đàn ông dương tính với chất ma túy.

Khởi tố vụ án vận chuyển 89 kg ma túy

19:44:45 25/01/2021
Kết quả giám định cho thấy 89 kg tang vật được thu giữ ở Đồng Tháp là 12 loại ma túy.

Nhóm sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả ở TP.HCM

19:27:46 25/01/2021
Giác cùng 5 người khác làm giả thuốc bảo vệ thực vật rồi đóng vào chai, dán nhãn như hàng thật để bán. Công an thu giữ số hàng ước tính hơn 800 triệu.

Nam thanh niên lừa tiền, đoạt thân xác của gái bán dâm

18:18:38 25/01/2021
Tuấn đóng giả người môi giới mại dâm. Khi người bán dâm đồng ý đi bán dâm, Tuấn đóng vai người mua dâm. Trong lúc quan hệ tình dục, Tuấn quay lại rồi cưỡng đoạt tài sản.

Bắt cụ bà 75 tuổi chuyên trộm cắp tại các cửa hàng thuốc

16:10:52 25/01/2021
Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) vừa bắt giữ Đào Thị Phụng (75 tuổi) gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại các cửa hàng thuốc, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố thời gian qua.

Đại lý vé số bị trộm gần 700 triệu đồng

15:52:02 25/01/2021
Chủ cơ sở đại lý vé số thức giấc, phát hiện cửa nhà bị cạy phá, kẻ trộm đã lấy đi 11.000 USD và 430 triệu đồng.

Vụ cô dâu bị trộm vàng ngay trong đám cưới: "Nữ quái" 29 tuổi khai gì?

15:31:47 25/01/2021
Tại cơ quan công an, nữ quái 29 tuổi khai nhận nhân lúc gia đình cô dâu lo tổ chức đám cưới bên ngoài đã lẻn vào phòng dùng dao cạy tủ lấy 1 vòng kiềng, 1 lắc tay và 3 chiếc nhẫn bằng vàng.

Thanh Hóa: Bắt giữ 13 đối tượng tổ chức tiệc ma túy tại quán Karaoke

15:25:56 25/01/2021
Thông tin từ Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Xe đầu kéo vận chuyển hơn 100 kg pháo trái phép

15:10:23 25/01/2021
Tang vật thu giữ gồm: 12 bánh pháo nổ hình tròn loại có dây dẫn liên kết với nhau thành tràng; 70 hộp pháo hoa nổ loại 36 lỗ và 42 lỗ, tổng trọng lượng là 129,5 kg.

Thi thể nam thanh niên nằm bên lề đường

14:27:44 25/01/2021
Người dân phát hiện thi thể nam thanh niên nằm bên lề đường Trần Hưng Đạo (Bình Thuận) với vết đâm ở cổ. Cảnh sát đã tạm giữ một nghi can để điều tra.

Lái ôtô sau khi uống rượu và dùng ma túy

13:39:51 25/01/2021
Sau khi uống rượu bia và sử dụng ma túy ở quán karaoke, tài xế T. chở nhóm bạn đến địa điểm khác để vui chơi thì bị lực lượng 911 phát hiện.

Bắt giữ thành công đối tượng cướp giật tài sản sau tiếng tri hô

12:08:15 25/01/2021
Nghe thấy tiếng tri hô cướp của người gặp nạn, cơ quan chức năng đã kịp thời truy đuổi, khống chế đối tượng vừa có hành vi cướp giật tài sản.

Tạm giữ kẻ nổ súng vào bảo vệ vì bị đánh khi mót đá tìm vàng

11:56:10 25/01/2021
Đang mót đá tìm vàng thì bị nhóm bảo vệ đánh, trên đường trở về Lý Sinh Đạt (SN 1991, trú huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) dùng súng bắn về phía người bảo vệ.

Tạm giữ đối tượng vào tiệm vờ mua hàng, cướp vàng bỏ trốn

11:16:19 25/01/2021
Vào tiệm vàng vờ hỏi mua, lợi dụng chủ tiệm sơ hở không cảnh giác, đối tượng đã cướp đi một số vàng.

Bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 7 năm "mất tích"

11:13:28 25/01/2021
Đối tượng bị công an truy nã về tội Mua bán trái phép chất ma túy đã sa lưới sau 7 năm lẩn trốn.

Ngày tàn của 3 “ông trùm” khét tiếng đất Thái Bình: Đường Nhuệ, Cường Dụ, Bình Vổ

11:09:12 25/01/2021
Từ đầu năm 2020, hàng loạt “ông trùm” đất Thái Bình gồm Đường Nhuệ, Cường Dụ, Bình Vổ đã rơi vào vòng lao lý.

Phá chuyên án lừa 400 vụ lấy lại mật khẩu facebook chiếm đoạt 300 triệu

11:05:44 25/01/2021
Từ tháng 10/2010 đến nay, Bình đã gây ra 400 vụ lừa đảo với chiêu bài lấy lại mật khẩu facebook, zalo và kiểm soát tin nhắn của người dùng, chiếm đoạt 300 triệu đồng

Gã đàn ông tổ chức đánh bạc trá hình ngay tại nhà

10:50:01 25/01/2021
Sáng 25/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục lấy lời khai 47 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền.

Vụ PetroLand: Kháng nghị tăng mức phạt các bị cáo

10:14:26 25/01/2021
Viện KSND cấp cao tại TPHCM vừa có kháng nghị số 14 cho rằng, bản án sơ thẩm của TAND TPHCM xử phạt các bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) là nhẹ, chưa tương xứng với hành vi...

Bắt đối tượng đục két sắt trộm 100 triệu đồng

09:22:52 25/01/2021
Đối tượng khai nhận từng là người làm thuê cho gia đình chủ nhà nên thông thuộc mọi ngõ ngách trong nhà và dễ dàng trộm cắp.

Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại Bà Rịa Vũng Tàu

09:05:30 25/01/2021
Chiều nay 24/1, theo thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa phát hiện bắt giữ 1 đối tượng đang thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

17 cán bộ ngân hàng bị cáo buộc tiếp tay 'siêu lừa' 433 tỷ đồng

09:01:34 25/01/2021
Nguyễn Thị Hà Thành từ năm 2016 đến 2018 câu kết với 17 người để thực hiện 26 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 433 tỷ đồng của ba ngân hàng và khách gửi tiền.

Khi tòa phân tích về 2 chữ 'tình yêu'

07:46:37 25/01/2021
Nghe chủ tọa phiên tòa phân tích về hai chữ “tình yêu”, bị cáo là giáo viên, phạm hai tội về xâm hại tình dục trẻ em liên tục đưa tay quệt nước mắt.

Khởi tố kẻ lập sới, thuê ghe chở người đến đánh bạc

23:45:34 24/01/2021
Thiện đứng ra mở tụ điểm đánh bạc rồi thuê ghe chở các con bạc đến sát phạt, thu tiền xâu mỗi ngày 3-4 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gần gũi nhau rồi em mới biết không yêu tôi

Tâm sự

20:45:52 25/01/2021
Tôi là chàng sinh viên 23 tuổi mới ra trường, đi làm theo nghề mình học, sau đó đổi công việc để đi theo mong muốn bản thân, đam mê với máy tính.

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế năm 2021

Học hành

20:42:50 25/01/2021
2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 17 (IMSO 2021) của thí sinh Việt Nam thuộc về Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) và khối THCS Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Thái Lan công bố kế hoạch tiêm chủng ngừa COVID-19

Thế giới

20:41:22 25/01/2021
Thái Lan ngày 25/1 công bố chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 2 tới, theo đó nước này sẽ phân phối 50.000 liều vaccine của AstraZeneca cho những nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng

Sao việt

20:40:19 25/01/2021
Với chi tiết này, netizen càng có thêm cơ sở cho rằng Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng từng có mối quan hệ vô cùng đặc biệt.

Tình báo Mỹ bị phát hiện mua dữ liệu vị trí của công dân 

Thế giới số

20:38:17 25/01/2021
Theo The New York Times, tình báo Mỹ đang thu thập dữ liệu vị trí của công dân mà không nhận được sự cho phép từ tòa án.

Vpop tuần qua: Táo bị 'liên lụy' vì Hải Tú, Đông Nhi bị nghi hát nhép, Lynk Lee tiết lộ mắc u nang dây thanh quản

Nhạc việt

20:37:05 25/01/2021
Chiếm sóng tuần qua hiển nhiên chính là Hải Tú và Sơn Tùng M-TP do lùm xùm trà xanh. Các sự vụ khác tuy cũng thu hút được khán giả quan tâm, song vẫn phần nào bị lu mờ bởi câu chuyện chưa có lời giải của 3T Tùng - Tú - Trâm.

JBL Tune 115TWS - tai nghe không dây pin 'trâu' 

Đồ 2-tek

20:36:22 25/01/2021
Tai nghe không dây thực sự (TWS) đã trở thành một tiêu chuẩn với nhiều sản phẩm có mặt trên thị trường, trong đó đáng chú ý là mẫu JBL Tune 115TWS với giá 1,49 triệu đồng vừa tầm túi tiền người dùng.

Đi bộ trên đường sắt, người phụ nữ 45 tuổi bị tàu hỏa tông tử vong

Đời sống

20:25:15 25/01/2021
Ngày 25/1, trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh qua Thừa Thiên Huế xảy ra vụ TNGT khiến người phụ nữ 45 tuổi quê Quảng Trị tử vong.

Các mẫu xe sử dụng động cơ AMG nhưng không do Mercedes sản xuất

Siêu xe

20:21:24 25/01/2021
Là bộ phận chuyên phát triển các dòng xe hiệu suất cao của Mercedes-Benz, AMG cũng tham gia vào quá trình sản xuất các mẫu xe thể thao cho nhiều thương hiệu khác.

Cách làm cơm cháy giòn rụm ăn cùng tôm rim siêu ngon

Ẩm thực

20:19:07 25/01/2021
Cơm cháy vàng ươm, giòn tan thêm con tôm dai dai đậm đà thật là hấp dẫn trong những ngày đông lạnh giá!

Cứu sống bệnh nhi 7 tuổi bất ngờ khó nuốt, mất tiếng, liệt dần tứ chi vì căn bệnh lạ

Sức khỏe

20:18:27 25/01/2021
Bé gái 7 tuổi sống tại Cà Mau bất ngờ khó nuốt, mất tiếng, liệt dần tứ chi. Ngay sau đó, bệnh nhi được chẩn đoán mắc hội chứng Guillain-Barré, một căn bệnh hiếm gặp tại Việt Nam.

Nhóm bạn thân toàn các chị em U40 du lịch Đà Lạt, nhí nhố tạo dáng khiến CĐM phấn khích

Netizen

20:11:57 25/01/2021
Loạt hình ảnh của nhóm bạn thân U40 nhí nhố chụp hình trong chuyến đi du lịch Đà Lạt đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Mua sắm Tết nhất định phải biết những điều này, người bán hàng không bao giờ tiết lộ với bạn

Sáng tạo

20:08:28 25/01/2021
Gần Tết là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm. Có rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã, nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra nhưng bạn cần nắm được những kinh nghiệm dưới đây để sắm Tết vừa đủ đầy, an toàn, lại tiết kiệm.

Tuần đầu của tháng 2, 3 con giáp ‘tẩm ngẩm tầm ngầm’ mà tài năng vô biên, giàu có không phải bàn

Trắc nghiệm

20:05:07 25/01/2021
Dưới đây là những con giáp may mắn vào tuần đầu của tháng 2, “tẩm ngẩm tầm ngầm” mà tài năng vô biên khiến ai cũng nể phục, giàu có không phải bàn.

'Ông chồng quốc dân' Cha In Pyo nói yêu vợ 5 lần mỗi ngày

Sao châu á

19:58:35 25/01/2021
Trong tập mới nhất của My Ugly Duckling, nam diễn viên Cha In Pyo đã chia sẻ về cuộc sống hôn nhân với Shin Ae Ra.