Vụ nấu nhầm ‘cao người’ cuối thế kỷ 20: Chén rượu có mùi ‘cái chết’ ám ảnh nhiều thế hệ dân làng Đá Cóc và bí ẩn mãi mãi nằm lại trên đồi hoang

Ông Tám nói với người làng rằng vùng này thì lấy đâu ra tinh tinh, thế nhưng không có một ai lắng nghe. Mãi cho đến khi người ta tìm thấy những vật dụng cá nhân trên ngọn đồi…

Ở kỳ trước, bên bàn nhậu với những chén rượu được ngâm với cao tinh tinh quý hiếm vừa được nhiều người chung tay nấu ra thành phẩm, ông Tám đã kích tướng để mọi người theo ông lên ngọn đồi nơi tìm thấy xác tinh tinh để kiểm chứng xem đây rốt cuộc có phải là cao tinh tinh quý hiếm hay không.

“Tinh tinh làm gì có những thứ này”

Nhóm người bên bàn nhậu đó theo chân ông Tám lần tìm lên ngọn đồi mà ông Tám đá chứng kiến đám cháy vào cái đêm hôm đó. Khu vực xảy ra đám cháy rất dễ để nhận thấy bởi lẽ ở 1 bãi đất bằng phẳng có 1 khoảng đất rộng chừng 2 manh chiếu và có dấu hiệu cháy sém rất rõ ràng.

Ông Tám chính là người chủ động dùng que gậy lật tìm, mò mẫm trong đống tro tàn tiêu điều và lạnh lẽo. Sau vài lần bới đám tro lên, 1 chiếc cúc áo bằng đồng, 1 cặp tóc bằng nhôm, vài ba mảnh vải màu xám còn đang cháy dở lộ ra.

Vụ nấu nhầm cao người cuối thế kỷ 20: Chén rượu có mùi cái chết ám ảnh nhiều thế hệ dân làng Đá Cóc và bí ẩn mãi mãi nằm lại trên đồi hoang - Hình 1

Vốn đã mang sẵn trong lòng những nghi ngơ, ông Tám tiếp tục tìm kiếm xung quanh thì phát hiện ra 1 vài thanh củi cháy dở dang có những sợi dài như sợi tóc người.

Đám người bủn rủn tay chân, ngồi phịch xuống đất cố gắng lấy lại bình tĩnh. Lúc này có lẽ họ đã phần nào đoán ra món hời mà họ những tưởng không phải là “xác tinh tinh quý hiếm”.

Ông Tám thu thập những món đồ này và cả những sợi tóc tìm thấy quay sang nói với mọi người có mặt tại đó.

“Vùng này không thể có tinh tinh. Mà tinh tinh thì làm gì có tóc và những thứ này?”

Họ mang theo tâm trạng nặng nề chưa từng có. Sợ hãi tột cùng xen lẫn với cảm giác rùng rợn khiến họ lê những bước chân nặng nề về làng. Ông Tám là người nhận nhiệm vụ giữ những vật dụng thu lại được tại hiện trường vụ cháy đêm đó thậm chí không dám ngủ lại lán trông coi rừng mà phải về trong làng. Những vật dụng ông cầm theo cứ như thể lúc nặng lúc nhẹ.

Cùng thời điểm này, cơ quan chức năng cũng vừa nắm được thông tin người dân bắt được con tinh tinh quý hiếm. Tuy nhiên, khi vị cán bộ được cắt cử xuống tới nơi, thì dân làng đã nấu xong nồi cao rồi.

Vài ngày sau, ông Tám đã mang chứng cứ liên quan đến cho cơ quan chức năng, các cán bộ một lần nữa xuống kiểm tra và tiến hành khám nghiệm. Kết quả khiến cả làng sợ hãi đến nhũn cả người, xác tinh tinh mà họ mang đi mổ xẻ rồi nấu cao đó thực chất chính là… xác người.

Chén rượu có mùi “cái chết”

Vì cả làng đều cho rằng đây là xác tinh tinh quý hiếm nên ngay từ khi ông Ngạch mang về thì ai ai cũng tò mò đến xem, thậm chí quá trình mổ xẻ nấu cao còn có không ít người góp 1 tay vào. Đến lúc này cả làng đều sợ đến thất kinh.

Nồi cao hôm đó sau khi túc trực 3 ngày 3 đêm thì cô lại được khoảng 1kg cao với những cảm quan không hề giống với cao khỉ thông thường. Nhưng vì tin tưởng đây ắt hẳn là tinh tinh quý hiếm nên nhiều người đã ngâm rượu uống cùng nhau.

Người thôn Đá Cốc ai uống phải thứ rượu đó đều cảm thấy 1 mùi “gây gây” đến khó chịu xộc thẳng lên mũi. Sau khi được biết xác tinh tinh kia thực chất là xác người thì người trong làng móc họng nôn ọe đến cả tuần lễ vẫn không thoát được cảm giác rùng rợn đến nhũn cả người.

Vụ nấu nhầm cao người cuối thế kỷ 20: Chén rượu có mùi cái chết ám ảnh nhiều thế hệ dân làng Đá Cóc và bí ẩn mãi mãi nằm lại trên đồi hoang - Hình 2

Ông trưởng thôn năm đó còn ngỏ ý muốn mua lại 1 chút cao nhưng người thợ săn không đồng ý bán cho. Sau này ông vẫn cảm thấy may mắn vì đã không mua được thứ cao nấu từ việc nhầm lẫn tai hại này.

Hơn 20 người tham gia vào việc mổ xẻ, nấu cao và uống rượu ngâm với cao được mời lên làm việc. Thế nhưng tất cả đều khai nhận giống nhau và đều khẳng định không hề hay biết mà hoàn toàn cho rằng đây đúng là xác của tinh tinh quý hiếm.

Ông Ngạch, người thợ săn tìm thấy xác người này cũng khai nhận khi tìm được thì xác đã cháy đen, có dấu hiệu phân huy nên mới nhầm lẫn là xác tinh tinh. Ông không hề viết về danh tính của nạn nhân, lại càng không có bất kỳ liên quan nào đến cái chết của nạn nhân.

Cuộc điều tra không tìm thấy dấu hiệu của tội phạm nên đã được nhận định là 1 vụ tự thiêu. Gia đình của nạn nhân được mời lên để làm việc và bàn giao những vật còn lại của nạn nhân, họ bàng hoàng không dám tin đây là sự thật, lại càng không đồng tình với kết luận đây là 1 vụ tự thiêu.

Bí ẩn mãi mãi không có lời giải đáp

Nạn nhân được xác định là Đinh Thị Minh Thơ (SN 1949, ngụ đội 7, xã Yên Lương) mất tích từ ngày 29-11-1998. Em trai của bà Thơ là ông Đinh Minh Tuấn đã được yêu cầu đến làm xét nghiệm ADN, kết quả cho thấy “xác tinh tinh quý hiếm” bị người thôn Đá Cao mang đi nấu cao chính là bà Thơ.

Bà Thơ là con thứ 2 trong gia đình, thời trẻ mơ ước làm giáo viên nên đã theo học sư phạm. Sau này chiến tranh khiến bà phải bỏ học giữa chừng rồi về nhà tần tảo làm lụng nuôi các em. Quanh đi quẩn lại tuổi xuân đi mất, bà Thơ vẫn sống cô độc 1 mình, không chồng không con.

Người em trai được thông báo lên nhận lại những vật dụng sót lại của chị. Tất cả chỉ còn 1 chiếc cúc đồng, 1 chiếc cặp bằng nhôm và 1 chút xương còn lại. Đau đớn và xót xa khiến gia đình họ không dám tin đây là sự thật.

Thương số phận người chị bất hạnh, người em trai và gia đình không chấp nhận kết luận của cơ quan chức năng rằng đây là 1 vụ tự thiêu.

Vụ nấu nhầm cao người cuối thế kỷ 20: Chén rượu có mùi cái chết ám ảnh nhiều thế hệ dân làng Đá Cóc và bí ẩn mãi mãi nằm lại trên đồi hoang - Hình 3

Ông Tuấn còn nhớ rằng ngày hôm đó chị gái có mang theo đôi bông tai bằng vàng, thế nhưng tại hiện trường đám cháy đều không hề tìm thấy. Rất có thể đây là 1 vụ cướp tài sản rồi giết người phi tang xác chết. Nếu không thì vì sao đôi bông tai vàng lại không cánh mà bay?

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng cho rằng, rất có thể bà Thơ sau khi không đón được xe đã mang theo can nhựa đi mua xăng rồi tìm lên ngọn đồi đối diện khu rừng ông Tám trông coi để tự thiêu. Điều này rất không hợp lý bởi lẽ ông Tuấn cho biết bà Thơ luôn có thói quen mang theo can nước khi đi đường xa chứ không phải là để mua xăng.

Không những vậy, nếu bà Thơ có ý định tự tử thì vì sao khi rời khỏi nhà lại phải sắp xếp mang theo quần áo, tư trang cá nhân?

Thế nhưng, cuối cùng tất cả vẫn cứ mãi là dấu hỏi bỏ ngỏ. Cơ quan chức năng không tìm được bất cứ bằng chứng, nhân chứng nào cũng như không hề có dấu hiệu của việc phạm tội nên vụ án vẫn được kết luận là 1 vụ tự thiêu. Ông Ngạch và dân thôn Đá Cóc ngoài việc nhầm lẫn thành tinh tinh rồi mang đi nấu cao ra thì hoàn toàn vô can với cái chết của bà Thơ.

Sự việc khép lại nhưng rừng núi Đá Cốc biết bao nhiêu lâu sau cũng không thể thôi ám ảnh với nồi “ cao người ” năm đó. Giá như, người dân thôn Đá Cốc tìm hiểu kĩ hơn hoặc chăng báo với cơ quan chức năng về sự xuất hiện của vật thể cháy sém lạ lùng đó thì có lẽ mọi chuyện đã không quá nỗi bi kịch thế này…

Bí ẩn chiếc gương giết người chỉ sau vài ngày tiếp xúc, hơn 100 năm đoạt mạng 38 người khiến giới sưu tầm đồ cổ khiếp sợ

Chiếc gương "sát nhân" Louis Alvarez 1743 có "tiền án" giết chết 38 mạng người cho đến hơn 100 năm sau, sự thật về nó mới được hé lộ.

Nỗi ám ảnh về chiếc gương "sát nhân"

Tháng 11/1977, Hiệp hội các nhà sưu tập đồ cổ Pháp đã tổ chức một cuộc họp báo đặc biệt để cảnh báo cho các thành viên của mình không nên tìm mua chiếc gương cổ viền gỗ có tên gọi là Louis Alvarez 1743. Lời cảnh báo đi kèm với con số 38 người Pháp đã chết vì xuất huyết não khiến dư luận giật mình.

Trong quá khứ, chiếc gương "sát nhân" được tạo ra bởi một nghệ nhân người Pháp Louis Alvarez vào năm 1973. Nhưng chỉ 2 ngày sau khi hoàn thiện sản phẩm, Louis đột ngột qua đời tại nhà riêng do xuất huyết não dù trước đó, sức khỏe của ông vô cùng tốt, Thời điểm ấy, người ta không bao giờ nghĩ cái chết của vị nghệ nhân này có liên quan đến chiếc gương nên chiếc gương được bán lại cho một cửa hàng tạp hóa. Từ đó, cuộc hành trình của chiếc gương chết chóc bắt đầu.

Bí ẩn chiếc gương giết người chỉ sau vài ngày tiếp xúc, hơn 100 năm đoạt mạng 38 người khiến giới sưu tầm đồ cổ khiếp sợ - Hình 1

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, ông Tesemer, chủ một cửa hàng bán bột mì ở thành phố cảng Marseille, đã đến cửa hàng, lập tức bị thu hút bởi chiếc gương và quyết định mua nó để về tặng vợ. Vào đêm sinh nhật vợ, ông Tesemer vừa chạm vào viền gỗ của tấm gương thì đột ngột cảm thấy ớn lạnh, đầu óc nặng trĩu, mọi thứ xung quanh quay cuồng. Sau đó, ông Tesemer qua đời, được chẩn đoán là do xuất huyết não. Người đàn ông này là nạn nhân thứ 2 của chiếc gương "sát nhân".

Vì quá đau buồn trước cái chết của chồng và không muốn gợi lại ký ức đau buồn, vợ ông Tesemer đã quyết định bán đi tất cả đồ dùng của người chồng quá cố, bao gồm chiếc gương kia.

Năm 1995, 22 năm sau khi biến mất, chiếc gương đột ngột xuất hiện với thông tin của nạn nhân thứ 3, một biên tập viên trẻ của tòa soạn báo có tên là Arnold. Được biết, Arnold đã mua chiếc gương ở cửa hàng ven đường tại Paris để treo dùng trong nhà. Thế nhưng từ sau đó, người ta không còn thấy Arnold bước ra khỏi nhà nữa. Phải đến khi thi thể của chàng trai này bị thối rữa và bốc mùi thì xung quanh mới biết anh đã chết. Giống như 2 nạn nhân trước đó, nguyên nhân cái chết của Arnold được xác định là xuất huyết não.

Sau cái chết của Arnold, tin đồn bắt đầu được lan truyền trong khi hành trình giết người của chiếc gương chưa có dấu hiệu dừng lại. Lúc đi dạo chợ bán hàng "secondhand", chủ cửa hàng đồ cổ Henry nhìn thấy một chiếc gương viền gỗ tuyệt đẹp nên đã "rước" nó về với mức giá cực rẻ. Nhưng chỉ 3 ngày sau đó, thi thể của Henry được tìm thấy trong cửa hàng và một lần nữa, xuất huyết não lại xuất hiện ở phần ghi chú nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Tại tang lễ của Henry, một trong những người bạn thân của ông để ý chiếc gương Louis Alvarez 1743. Tình cờ, người này cũng là bạn của chàng trai trẻ Arnold và từng nhìn thấy chiếc gương tại đám tang của anh. Sự xuất hiện của chiếc gương đúng thời điểm 2 người bạn của mình sắp gặp họa sát thân khiến người đàn ông này không khỏi nghi ngờ. Thế là ông khuyên gia đình Henry nên vứt chiếc gương đi.

Bí ẩn chiếc gương giết người chỉ sau vài ngày tiếp xúc, hơn 100 năm đoạt mạng 38 người khiến giới sưu tầm đồ cổ khiếp sợ - Hình 2

Ảnh minh họa.

Nạn nhân tiếp theo của chiếc gương Louis Alvarez 1743 là vợ chồng ông Hanmer và bà Jura. Chiếc gương với những đường nét chạm khắc tinh xảo đã thu hút sự chú ý của bà Jura, thôi thúc người phụ nữ này mua về và để trên bàn làm việc ở nhà. Sau đó không lâu, hai vợ chồng bà đã qua đời trên đường đến bệnh viện cấp cứu do bị xuất huyết não.

Trong hơn 100 năm tiếp theo, người ta vẫn tiếp tục biết được thông tin về 20 cái chết đột ngột giống như 6 người trước đó. Trong số những nạn nhân ấy, có người đã nghe tin đồn về chiếc gương "sát nhân" nhưng vẫn tò mò sử dụng nó để rồi đẩy mình vào kết cục buồn, cũng có những người vô tình "rước họa vào thân". Điểm chung của các nạn nhân là họ đều là những người khỏe mạnh, không hề mắc bệnh hay nghiện ngập. Chẳng hiểu vì sao mà chỉ sau vài ngày tiếp xúc với chiếc gương, tất cả đều lăn ra chết vì bị xuất huyết não.

Nạn nhân thứ 38 của chiếc gương là tiến sĩ Smith. Với tư cách là một nhà khoa học, ông Smith không tin vào những lời đồn đoán ma quái xungquanh món đồ này nên đã quyết tìm ra cho bằng được nguyên nhân dẫn đến cái chết của hàng chục nạn nhân trước đó. Nhưng tiếp xúc với chiếc gương chưa được bao lâu thì người đàn ông này đã cảm thấy chóng mặt, nhức đầu nhưng nhắn gửi với gia đình rằng phải bảo quản chiếc gương thật tốt, không được để nó tiếp tục làm hại ai khác.

Từ đó, chiếc gương được bọc lại và cất giữ cẩn thận để không ai trở thành nạn nhân tiếp theo của nó nữa.

Sự thật về chiếc gương "sát nhân"

Tháng 4/2005, một nhà khảo cổ học người Mỹ có tên là Waine đã bay đến Paris, Pháp, để tìm hiểu sự thật về chiếc gương "sát nhân" Louis Alvarez 1743. Hiệp hội các nhà sưu tập đồ cổ Pháp, đã ngăn cản ông Waine vì họ không muốn điều tồi tệ xảy ra. Không từ bỏ ý định, ông Waine đã tìm gặp cháu trai của tiến sĩ Smith, và thuyết phục người đàn ông này đưa cho ông chiếc gương. Sau khi đạt được ý muốn, ông Waine đã cùng với món đồ chết chóc ấy bay về Mỹ để tiến hành nghiên cứu.

Sau một vài buổi kiểm tra, ông Waine xác định chiếc gương có tuổi đời chưa đến 100 năm. Điều này chứng tỏ mặt gương đã được thay mới hoặc nó không phải là nguyên nhân gây ra cái chết của các nạn nhân. Giờ đây, sự nghi ngờ của ông Waine lại đổ dồn về phần viền gỗ chạm khắc đặc biệt.

Bí ẩn chiếc gương giết người chỉ sau vài ngày tiếp xúc, hơn 100 năm đoạt mạng 38 người khiến giới sưu tầm đồ cổ khiếp sợ - Hình 3

Ảnh minh họa

Một ngày nọ khi đi làm về nhà, ông Waine kinh ngạc khi thấy 2 con chuột bạch được dùng để làm thí nghiệm bị nhốt trong lồng sắt đặt trước gương đã chết cứng từ bao giờ. Có lẽ nào chiếc gương lại tiếp tục ra tay?

Sau khi phẫu thuật thi thể của chuột trắng, ông Waine phát hiện nhiều máu ứa đọng trong não của chúng. Vậy là giống như 38 nạn nhân trước đó, 2 con chuột này chết vì xuất huyết não.

Ông Waine đã bóc một vài mảnh vụn trên khung gỗ của chiếc gương để làm mô hình thí nghiệm. Kết quả cho thấy khung gỗ được làm bằng gỗ coura, một loại gỗ rất quý hiếm đã không còn được nhìn thấy trong hơn 100 năm qua.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là gỗ Coura có chứa một chất cực độc. Khi có ánh sáng tự nhiên mạnh chiếu vào, chất độc từ gỗ bốc hơi tạo ra không khí độc. Nếu hít phải khí này, mạch máu của nạn nhân ngay lập tức bị tắc, nứt và nhanh chóng tràn máu lên não gây tử vong ngay sau đó.

Do thói quen đóng rèm cửa sổ phòng thí nghiệm cộng với thể trạng tốt, bác sĩ Waine may mắn không trở thành nạn nhân thứ 39 của chiếc gương. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai con chuột bạch là do người vợ tranh thủ lúc ông ra khỏi phòng đã mở cửa sổ cho thoáng gió. Ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng khiến chất độc bay hơi, giết chết 2 con vật gần đó.

Thế nhưng, trước khi công bố thông tin này để ngăn chặn nhiều cái chết đột ngột, ông Waine đã vô tình châm lửa thiêu rụi khung gỗ của chiếc gương. Điều này khiến ông không còn bằng chứng nào để chứng tỏ khung gỗ mới chính là "kẻ sát nhân" thực sự.

Đến nay, những câu chuyện kể về chiếc gương Louis Alvarez 1743 có khả năng "giết người" thỉnh thoảng vẫn được nhắc đến và khiến người ta tin sái cổ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pitbull đối đầu Béc-giê: Trận chiến giữa cơ bắp và trí thông minh sẽ kết thúc ra sao? 00:38Báo sư tử bị chó ngao Argentina cơ bắp lao vào như mũi tên, kết cục bi thảm cho kẻ trộm gia súc!01:24Thanh niên cầm hai con dao định solo với cảnh sát bị đánh no đòn 00:52Tài xế rút tuýp sắt rượt thanh niên 'hổ báo' đánh võng trêu ngươi01:38Chú chó ôm cảm ơn viên cảnh sát vì cứu mình 00:56Chú chó quay lại 'dằn mặt' anh thợ vì bị cắt lông 00:43Cameraman vừa chạy vừa quay các vận động viên với tốc độ 'tên lửa' 00:40Hươu vào nhà dân ăn cỏ thì đụng phải chó dữ Pitbull, kết cục sẽ ra sao? 03:08Hai người đàn ông tiếc ngẩn ngơ vì để tuột mất con cá to 00:33Thanh niên có màn gọi xe IQ 200000:39Thấy hổ mũm mĩm chó liên tục giỡn mặt và cái kết của trò 'ma cũ bắt nạt ma mới'01:21Báo hoa mai đi săn, một mình hạ gục linh dương 01:45Chú chó chạy vào nhà an toàn, mới dám khẩu chiến với đồng bọn 00:31Gấu xám Bắc Mỹ bị một bóng đen sà xuống 'cốc đầu', kẻ nào to gan như vậy? 00:52Mèo con nhân lúc chó mẹ ngủ, lén vào bú ké sữa 00:35Clip: Linh cẩu lợi dụng số đông, đánh đuổi sư tử cướp mồi và cái kết 02:44Ông bố nhảy như đứa trẻ khi Quế Ngọc Hải sút penalty thành công 00:32Pha dắt môtô cồng kềnh 'đi vào lòng đất' của chàng trai 00:49Em bé vừa gào khóc vừa hé mắt canh chừng bố 01:24Đang xuống dốc, 2 vận động viên đạp xe bị gấu lao ra tấn công - cái kết thót tim! 00:37

Tiêu điểm

Lời cảnh báo với Trung Quốc từ đàn voi 'di cư' bất thường
22:02:42 12/06/2021
Mẫu nữ cao hơn 2m và cuộc hôn nhân với người chồng "tí hon"
08:25:59 13/06/2021
Ấn Độ: Cô gái mất tích 11 năm được tìm thấy trong nhà người tình cách 500m
17:43:37 12/06/2021
Chồng mới giúp vợ sinh con từ tinh trùng của chồng cũ đã mất
10:59:20 12/06/2021
Lạ lùng chàng trai 18 tuổi có gương mặt của trẻ lên 3
17:47:44 12/06/2021
Trái Đất có đại dương thứ năm và đây là vị trí chính xác trên bản đồ thế giới
08:33:49 13/06/2021
Người phụ nữ có lông mi dài nhất thế giới lại mọc dài thêm
17:39:47 13/06/2021
Một người chi 28 triệu USD để du hành vũ trụ cùng tỉ phú Bezos
14:20:51 13/06/2021
Thợ lặn bắt tôm hùm rơi vào miệng cá voi lưng gù
13:54:00 12/06/2021
Tiết lộ mới về người đầu tiên phát hiện châu Nam Cực
14:24:07 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Malaysia tính khởi kiện trận thua đội tuyển Việt Nam
21:57:39 13/06/2021
Chị dâu thông báo có thai khiến mẹ tôi rất vui mừng, nhưng khi thấy cháu gái cầm thứ này trên tay thì bà sốc suýt ngất!
22:21:04 13/06/2021
Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp
06:11:42 14/06/2021
Cuối tuần mẹ chồng mang nhiều đồ hải sản đến cho con trai bồi bổ, tới khi vào bữa bà nói một câu khiến tôi uất nghẹn
23:08:16 13/06/2021
Kết thúc cuộc họp, Jennifer Lopez vội vã trở về nhà gặp bạn trai Ben Affleck
22:01:35 13/06/2021
Ly hôn để lại cho vợ căn nhà cấp bốn lụp xụp chật hẹp, 4 năm sau quay lại nhìn nơi cũ - người xưa mà anh chồng cũ choáng váng
22:54:43 13/06/2021
Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình?
05:47:15 14/06/2021
Bác sĩ kể lại giây phút cứu Eriksen
22:43:31 13/06/2021
4 con giáp tình duyên đỏ rực, được ông thơ bà nguyệt se duyên trong tuần 14/6 – 20/6
23:37:48 13/06/2021
Trang Trần bênh vực Phi Nhung giữa ồn ào tiền nong với Hồ Văn Cường
06:28:54 14/06/2021

Tin mới nhất

Nhiều người Mỹ ‘mù tịt’ về địa danh của nước mình

14:13:11 13/06/2021
Dù đa số người Mỹ đều tự hào về kiến thức địa lý của mình, chưa đến phân nửa số người biết được vị trí của hẻm núi Grand Canyon và thác Niagara, thậm chí có người có nghĩ rằng ngọn thác ở Iceland.

'Em gái' Nữ thần Tự do từ Pháp sắp đến Mỹ

14:09:56 13/06/2021
Người dân thành phố New York đang chờ đón món quà đặc biệt từ Pháp vào dịp quốc khánh Mỹ năm nay: Bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai bằng đồng, là phiên bản nhỏ hơn của nguyên bản trên đảo Liberty của thành phố.

Triệu phú lãnh 37 năm tù sau khi tận hưởng xa hoa bằng tiền phi pháp

14:06:44 13/06/2021
Triệu phú người Anh mua siêu xe, có những kỳ nghỉ xa xỉ và còn phẫu thuật thẩm mỹ trước khi bị phát hiện lừa đảo và rửa tiền.

Báo đốm Bolivia lâm nguy vì 'cơn khát' của nhiều người Trung Quốc

08:31:32 13/06/2021
Một bộ phim tài liệu đã vạch trần hoạt động buôn bán răng nanh báo đốm bất hợp pháp từ khu vực Mỹ Latin sang Trung Quốc.

Phát hiện sao nhấp nháy đầu tiên ở gần tâm Dải Ngân hà

17:59:52 12/06/2021
Các nhà thiên văn học vừa tìm thấy một ngôi sao nhấp nháy với kích thước khổng lồ, gấp 100 lần so với mặt trời, ở khu vực gần trung tâm của Dải Ngân hà.

Phát hiện con dấu 7.000 năm tuổi, tiết lộ cách giao thương của người cổ đại

17:54:21 12/06/2021
Nhóm nghiên cứu tìm thấy con dấu cổ xưa dùng để niêm phong trong các đơn giao hàng.

Lĩnh án 10 năm tù do hành hung người nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách

13:57:56 12/06/2021
Shane Wayne Michael, 42 tuổi, ở bang Iowa, Mỹ bị kết án 10 năm tù vì tấn công một người đàn ông sau khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách hồi tháng 11/2020.

Tuyệt chiêu bán rau của 4 phụ nữ nông thôn Trung Quốc

13:48:18 12/06/2021
Không kém cạnh Tuần lễ Thời trang New York, một màn catwalk với hình ảnh phụ nữ nông thôn tự tin sải bước với những chiếc váy làm từ rau, củ đã trở thành câu chuyện gây chú ý trên mạng xã hội.

Hình ảnh tuyệt đẹp bên trong máy bay lai khí cầu lớn nhất thế giới

11:14:02 12/06/2021
Máy bay lai khinh khí cầu Airlander 10 có kích thước khổng lồ sở hữu phần nội thất bên trong như khách sạn 5 sao.

Xúc động chú chó trung thành chạy theo xe cấp cứu đưa chủ đi viện

09:08:14 12/06/2021
Chú chó trung thành cùng chủ sống trên đảo Buyukada và khi chủ phải đi cấp cứu bệnh viện, chú không yên tâm bỏ mặc.  

Tê giác trắng đến Nhật Bản 'tìm tình yêu'

07:19:21 12/06/2021
Tê giác trắng Emma, 5 tuổi, đã trải qua hành trình từ Đài Loan đến Nhật Bản để tìm kiếm tình yêu nhằm nhân giống loài tê giác trắng đang bị đe dọa.

Chàng trai nguy kịch sau khi cá voi nhảy lên tàu

07:16:59 12/06/2021
Một chàng trai Australia đã rơi vào trạng thái nguy kịch sau khi tàu cá của anh bị một con cá voi nhảy khỏi mặt nước rơi trúng, theo CNN.

Chuyện quái dị về bức tranh 'ma ám' bí ẩn nhất thế giới: 3 người mua thì cả 3 người xin trả lại, kỳ lạ hơn cả là cách họa sĩ vẽ ra nó

07:13:06 12/06/2021
Bức tranh vẽ người phụ nữ mảnh mai mặc đồ đen, đội một chiếc mũ rộng vành cũng màu đen. Cô ta đi dưới mưa với vẻ mặt buồn rầu khó hiểu.

Lão nông tham lam nhặt được bảo vật quý hiếm, mặc lời can ngăn vẫn bán đi với giá 13 triệu NDT: 3 năm sau 'quả báo' tìm đến

07:02:17 12/06/2021
Chỉ vì ham tiền, người này đã phải trả giá đắt cho sai lầm của mình.

Phẫu thuật cho bé 4 tuổi có 14 ngón tay, 13 ngón chân

19:43:22 11/06/2021
Sinh ra với chứng đa ngón, gặp khó khăn trong sinh hoạt, cô bé Ting Ting được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ những ngón thừa đồng thời chỉnh sửa phần xương ở hai bàn tay.

Sinh viên 'ảo' dùng trí tuệ nhân tạo đầu tiên nhập học ở Trung Quốc

17:59:52 11/06/2021
Một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc vừa đón một sinh viên đặc biệt.

Đổ 80.000 đồng xu vào nhà vợ cũ

17:57:09 11/06/2021
Một người đàn ông đổ 80.000 đồng xu tiền trợ cấp cuối cùng cho con gái vào bãi cỏ trước nhà vợ cũ ở Virginia, Mỹ. Số tiền trị giá 800 USD sau đó được xử lý một cách đầy ý nghĩa.

Mèo lông trắng Achilles trở thành 'nhà tiên tri' Euro 2020

17:51:42 11/06/2021
Chú mèo tiên tri Achilles dự đoán chính xác kết quả nhiều trận bóng đá ở các giải đấu lớn đã được thành phố St. Petersburg, Nga lựa chọn trở thành nhà tiên tri EURO 2020.

Cá sấu xâm nhập bưu điện, gấu đen mắc kẹt trên trần nhà máy ở Mỹ

15:23:59 11/06/2021
Những động vật hoang dã không mời mà đến, ngang nhiên xuất hiện trong khu vực dân cư ở Mỹ.

Hố thiên thạch chứa hàng nghìn tỷ carat kim cương ở Nga

15:18:59 11/06/2021
Khoảng 36 triệu năm về trước, một tiểu hành tinh đã đâm vào phía bắc Siberia, tạo ra một trong những hố va chạm thiên thạch lớn nhất trái đất. 

Có thể bạn quan tâm

Tái sinh trong vườn Nhật Bản

Sáng tạo

07:59:20 14/06/2021
Không gian thanh tịnh của các khu vườn tại Nhật Bản đã đem đến sự phục hồi và tái sinh tuyệt vời cho con người.

Sao nam phản ứng khi bị Dương Mịch động chạm: Huỳnh Hiểu Minh lườm gắt, Hoàng Hiên cùng dàn trai đẹp "mắc bẫy"

Sao châu á

07:53:44 14/06/2021
Dương Mịch từng nhận về vô số gạch đá vì có thái độ thân mật quá đà với nhiều sao nam trong làng giải trí.

Quận 8: Phong tỏa nơi ở của 2 nhân viên bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nhiễm COVID-19

Sự kiện nóng

07:53:30 14/06/2021
Sáng ngày 13/6, sau khi nhận được thông tin 2 trường hợp là nhân viên bệnh viện Bệnh nhiệt đới có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 cư trú tại phường 3 và phường 4, Trung tâm Y tế quận 8 đã phối hợp cùng ban chỉ đạo phòng chống dịch của...

"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu

Netizen

07:46:15 14/06/2021
Từ một nữ sinh nổi tiếng bằng những chiêu trò phản cảm trên mạng, Bà Tưng Huyền Anh giờ sống giản dị, kín tiếng hơn trước, thỉnh thoảng mới khoe thân.

Giá cao su hôm nay 14/6: Thế giới chững giá, xuất khẩu cao su Việt gây bất ngờ, sắp chạm ngưỡng 1 tỷ USD

Đời sống

07:46:11 14/06/2021
Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc là 3 thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021, chiếm thị phần lần lượt là 66,1%, 5,7% và 3,1%.

4 cách làm nước rau diếp ca thơm ngon thanh mát giải nhiệt mùa nóng

Ẩm thực

07:41:08 14/06/2021
Rau diếp cá có tác dụng giảm nhiệt cơ thể cũng như một số lợi ích khác cho sức khỏe. Vậy cùng tìm hiểu 4 cách làm sinh tố rau diếp cá thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt cơ thể trong mùa nắng nóng ra sao nhé!

Game thủ rảnh nhất năm: Quét sạch hơn 2000 NPC, gần 2500 sinh vật trong Skyrim để được 1 mình 1 cõi

Game offline

07:33:10 14/06/2021
Mặc dù là một tựa game có lối chơi khá mở và cho phép người chơi tự do khám phá song song với cốt truyện chính, nhưng có lẽ chưa ai nghĩ đến việc chơi Skyrim theo cách bất cần đời như thế này cả.

Lễ tang đạo diễn Lê Cung Bắc

Sao việt

07:31:10 14/06/2021
Gia đình tổ chức viếng trong hai ngày 13 và 14/6. Trong bối cảnh dịch bệnh, lễ tang được tổ chức đơn giản và đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid-19.

Cộng đồng game thủ mê mẩn bộ ảnh nóng bỏng mắt của nữ cosplayer Hiino Yuki

Cosplay

07:29:12 14/06/2021
Hiino Yuki là nghệ danh của nữ cosplayer kiêm game thủ Anh Thi. Tuy chỉ mới gia nhập vào làng cosplay từ năm 2019, nhưng phong cách Ero gợi cảm, cháy mắt của cô đã khiến cả cộng đồng fan hâm mộ manga-anime và game xôn xao.

Áo vs Bắc Macedonia 3-1: Hiệp 2 bùng nổ

Bóng đá thế giới

07:28:59 14/06/2021
Tối 13-6, dù được đánh giá thấp hơn nhưng Bắc Macedonia đã thực sự tạo nên màn trình diễn tuyệt vời trước Áo trong ngày đầu tiên được hưởng bầu không khí EURO.

Xe điện Dayi E-Odin 2021 cập bến thị trường châu Âu

Xe máy

07:23:39 14/06/2021
Rất nhiều mẫu xe máy điện từ Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường phương tiện cá nhân và mới nhất chính là chiếc Dayi E-Idon 2021 đã được mang tới châu Âu.

Thanh Duy Idol: 'Tôi đang phá vỡ xiềng xích do mình tạo ra'

Phỏng vấn sao

07:22:22 14/06/2021
Ca sĩ Thanh Duy thừa nhận anh từng hời hợt, không có chính kiến khi hoạt động nghệ thuật nên khó bứt phá trong làng giải trí.

Khan tuyên bố sẽ khiến tuyển thủ KT "khóc thêm lần nữa" trước trận đấu và cái kết đắng lòng của "bậc thầy gáy sớm"

Game online

07:19:06 14/06/2021
Với một chuyên gia gáy sớm như Khan thì đôi khi tai nạn vẫn thường xảy ra. Đánh bại T1, DWG KIA tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của LCK.

G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine Covid-19 cho thế giới

Thế giới

07:12:27 14/06/2021
Các nhà lãnh đạo nhóm G7 ngày 13/6 đạt được tiếng nói chung trên các vấn đề về vaccine Covid-19, chống biến đổi khí hậu và thách thức từ Trung Quốc, theo Reuters.

Chính thức: B2F Gaming vô địch ĐTDV Series B, nắm tay HEAVY trở lại giải đấu Liên Quân số 1 Việt Nam

Esport

07:11:30 14/06/2021
Hai đội tuyển sẩy chân tại ĐTDV mùa Xuân 2021 đã chính thức có tấm vé trở lại ở giải mùa Đông và tân vương của ĐTDV Series B chính thức gọi tên B2F Gaming.