Vụ Minh ‘Sâm’: Bắc Ninh báo cáo gì khi ‘không hay biết’?

Không biết gì về hoạt động phạm pháp của băng nhóm Minh ‘Sâm’”, vậy tỉnh này sẽ báo cáo gì với Thủ tướng vào ngày 30/9?

Theo tin tức trước đó, ngày 22/8, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Quang Thắng đã ký thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc- yêu cầu Trưởng Ban Phòng, chống tội phạm của Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an , Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo kiểm điểm, xác định trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”) và Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”) ở Bắc Ninh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/9/2014.

Chỉ đạo này có thể sẽ làm khó cho UBND tỉnh Bắc Ninh bởi thời gian để kiểm điểm, xác định trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan đến băng nhóm tội phạm này xem ra quá gấp trong khi trước đó tỉnh “không hề hay biết về những hoạt động phạm pháp của Minh &’Sâm’ và đồng bọn.

Vụ Minh &'Sâm': Bắc Ninh báo cáo gì khi không hay biết? - Hình 1

Bắt giữ “ông trùm” Minh “Sâm”.

Minh Sâm – ‘trùm buôn gỗ’ khét tiếng Bắc Ninh bị bắt

Tỉnh không hề hay biết về sai phạm của Minh &’Sâm’ và đồng bọn?

Như thông tin báo Tiền Phong đã đưa: Cuộc trao đổi với phóng viên ngày 19/8, ông Đỗ Tuấn Khanh, Phó Chủ tịch UBND xã Phù Khê (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết, trạm cân tải của Minh “Sâm” được lắp đặt khoảng hơn một năm nay tại khu vực cầu Bèo, thôn Đông, xã Phù Khê. Tất cả xe tải cỡ lớn chở gỗ đều phải qua trạm cân của Minh “Sâm”.

Sau khi các xe gỗ cân tải xong, phải hạ tải chuyển gỗ sang các xe nhỏ, hoặc đảm bảo trọng tải theo “quy định” của Minh “Sâm” mới được lưu thông tiếp tới các ki ốt mua bán gỗ tại chợ gỗ Phù Khê. Khi hỏi về việc nhân viên của Cty Đại An thu tiền và xử phạt xe quá tải ra sao thì ông Đỗ Tuấn Khanh nói… không nắm được (?!).

Trong khi đó, theo quan sát, trạm cân tải của Minh “Sâm” chỉ cách trụ sở UBND xã Phù Khê chưa đầy 500m, cách trụ sở UBND và Công an thị xã Từ Sơn chưa đầy 2km.

Trạm cân đã hoạt động hơn một năm nay, song ông Phó Chủ tịch xã nói không nắm được Cty Đại An thu tiền và xử phạt xe quá tải thế nào? Dư luận hoàn toàn có thể đặt dấu hỏi về vai trò quản lý của chính quyền địa phương ở đâu?

Nhiều khi lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đều “không biết” thật về những hành vi phạm pháp của băng nhóm Minh “Sâm”, bởi nếu biết, chắc hẳn tỉnh đã không trao cho Công ty TNHH Đại An do Minh “Sâm” làm giám đốc nhiều bằng khen “tập thể lao động xuất sắc” đến thế.

Nếu biết, hẳn là các đơn vị trong Tỉnh đã không chứng nhận để Minh “Sâm” có cơ hội trở thành doanh nhân tiêu biểu trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long!.

Hé lộ bí mật về trùm xã hội đen Minh ’sâm’ và Hưng ’sóc’

Dân không ai dám tố cáo

Thực ra, từ rất lâu rồi, nhiều người dân Từ Sơn biết rõ những hành động phi pháp của băng nhóm xã hội đen Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” (Nguyễn Thành Hưng) bởi họ chính là nạn nhân của những trò trấn áp, bắt chẹt từ băng nhóm giang hồ đội lốt doanh nhân này.

Nhưng tuyệt nhiên không ai dám tố cáo bởi thế lực của Minh “Sâm” quá lớn, bởi chỉ cần manh nha phản kháng, họ có thể sẽ bị nhóm đàn em của Minh “Sâm” mang hung khí đến nhà dằn mặt, hết đường làm ăn, thậm chí mất cả đường sống như chơi.

Trao đổi với PV , chị N.T. L bán nước gần đó nói: “Tôi bán ở đây rất lâu rồi, tuy nhiên không một ai ở công ty này được ngồi hàng quán hay uống nước ở đây, chúng tôi cũng chỉ thỉnh thoảng được nhìn vợ chông ông Minh khi họ đi xe ngang qua”.

Những người dân sống quanh đó thậm chí còn không biết được mặt ông Nguyễn Ngọc Minh, tuy nhiên “tiếng” của “ông trùm” này thì từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng biết.

Về gia đình ông Minh, chị L cho hay: “Ông Minh có 4 người con, 3 con gái lớn rồi và 1 cậu con trai còn bé lắm. Vợ ông Minh rất đẹp, điều hành công ty cùng chồng, hay đóng góp cho TX Từ Sơn lắm”.

Giới buôn gỗ ở Từ Sơn cũng không lạ gì băng nhóm Minh “Sâm” với những kiểu làm ăn phi pháp, hành xử theo kiểu “luật rừng” luôn buộc họ phải tuân theo không cách gì kháng cự. Chính họ cũng buộc phải thỏa hiệp bởi kháng cự đồng nghĩa với tổn thất, với hết đường làm ăn tại mảnh đất làng nghề Kinh Bắc màu mỡ mà Minh “Sâm” đang làm bá chủ.

Chuyện không người dân nào tố giác những hành động phi pháp của Minh &’Sâm’ có thể rất dễ hiểu, bởi người dân lương thiện, người lao động chân chính bao giờ cũng chỉ mong được yên ổn để làm ăn, chống đối với Minh “Sâm” khác gì chống chọi với… trời, nhất là khi những tên tội phạm này đang được tôn vinh “công dân tiêu biểu” của cả tỉnh.

Nhưng còn các cấp chính quyền sở tại, nếu các lãnh đạo từ xã đến tỉnh đều không nắm được, dù chỉ manh nha một vào thông tin nào đó về sự lộng hành của băng nhóm xã hội đen khét tiếng này thì rõ ràng là điều khó hiểu.

Trùm xã hội đen ở Bắc Ninh vừa bị 100 công an vây bắt giàu cỡ nào?

Việc các đơn vị chủ lực của Bộ Công an trực tiếp tiến hành điều tra, bắt giữ nhóm tội phạm Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” mà không có sự tham gia của Công an tỉnh Bắc Ninh là bằng chứng cho thấy rõ ràng có điều khó hiểu trong diễn biến của vụ việc này tại địa phương. Điểm “khó hiểu” này cũng chính là điều mà dư luận thắc mắc và câu trả lời có lẽ đành chờ kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra.

Liên quan đến việc lập trạm cân thu tiền, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) làm rõ, Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” luôn cắt cử 2 đối tượng ngồi chặn ở khu vực cầu Tấn Bào để kiểm soát các xe đi qua. Nếu là xe chở gỗ quen (đóng phí tháng) thì bọn chúng cho đi qua luôn, còn nếu xe chở gỗ lạ thì chúng ép, đưa về kho riêng trong khu vực chợ, sau đó, ép buộc các tài xế hoặc chủ hàng nộp tiền lệ phí.

Tùy theo tải trọng của xe, đàn em của Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” bắt các lái xe hoặc chủ hàng, nộp các mức lệ phí 1,2 triệu đồng đến 3 triệu đồng/xe.

Thời hạn 30/9 đã rất gần để Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh báo cáo Thủ tướng về trách nhiệm của những cá nhân, tập thể liên quan đến băng nhóm tội phạm Minh “Sâm”, Hưng “Sóc’ theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Yêu cầu này hẳn nhiên không dễ thực hiện. Hàng chục năm trời băng nhóm xã hội đen Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” tung hoành ngang dọc trên địa bàn tỉnh, khiến bao người kinh sợ nhưng lãnh đạo địa phương tuyệt nhiên không hay biết. Vậy thì chỉ trong vài ngày, để điều tra làm rõ sự việc, “truy” được trách nhiệm của tập thể, cá nhân nào đó có liên quan xem ra là điều rất khó.

Tất nhiên vẫn phải chờ đợi và hy vọng bởi biết đâu, đột nhiên lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh lại biết được gì đó nhiều hơn câu trả lời “không nắm được” như hiện nay.

Theo Người đưa tin

Về "đại bản doanh" của trùm xã hội đen Hưng "sóc"

Người dân sinh sống ở chợ gỗ Phù Khê - Từ Sơn (Bắc Ninh) không khỏi bất ngờ chứng kiến trưởng thôn Hưng "sóc" kiêm Giám đốc Cty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh (Cty Thành Hưng) đã nửa cuộc đời cơm tù áo số lại tiếp tục sa lưới ở tuổi 61.

Sau khi ông trùm Hưng "sóc" và Minh "sâm", Giám đốc Cty TNHH Đại An (Cty Đại An) sa lưới vào ngày 13/8, phóng viên Tiền Phong đã trực tiếp vào "thủ phủ" của trưởng thôn Hưng "sóc" đối mặt đàn em và người nhà để tìm hiểu cuộc sống của ông này.

Nửa đời cơm tù

Từ trung tâm thị xã Từ Sơn đi khoảng 2km là tới thôn Phù Khê Thượng, xã Phù Khê (từ Sơn)- "thủ phủ" của gia đình trưởng thôn Nguyễn Thành Hưng (Hưng "sóc"- SN 1953, kiêm Giám đốc Cty Thành Hưng). Con đường dẫn vào thôn Phù Khê Thượng rộng thênh thang, song luôn bị ách tắc bởi những xe tải chở gỗ nườm nượp ra vào. Hai bên đường là hàng trăm hộ kinh doanh buôn bán gỗ, đồ mỹ nghệ, khiến cho khu vực này càng thêm sầm uất.

Về đại bản doanh của trùm xã hội đen Hưng sóc - Hình 1

Vợ Hưng "sóc" chỉ về ngôi chùa do Hưng làm trưởng thôn kêu gọi xây dựng.

Phóng viên đóng vai người đi mua gỗ nhờ một người lái xe ba gác chở tới khu vực kinh doanh gỗ của Hưng "sóc". Rất nhanh, người lái xe tên Q. đưa thẳng chúng tôi đến trụ sở Cty Thành Hưng. Theo anh Q., về nguyên tắc, hoạt động của khu vực này từ trước tới nay không ai được phép can dự vào chuyện của trưởng thôn Hưng. Dù trưởng thôn có mặt hay vắng mặt, mọi chuyện vẫn tăm tắp như đã được lập trình.

Trụ sở Cty Thành Hưng cửa đóng im ỉm, chúng tôi đành phải hỏi người dân tìm tới nhà ông trùm Hưng "sóc". Sau những nỗ lực chúng tôi đã tiếp cận được gia đình em trai trưởng thôn Hưng "sóc" là ông Nguyễn Văn Cường (SN 1955).

Khi giới thiệu là phóng viên, ông Cường tỏ ra khá cởi mở, dù trên khuôn mặt vẫn chưa hết nghi ngại. Ông Cường phàn nàn, gia đình chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ cơ quan công an, song một số tờ báo đã đăng nhiều chi tiết "không chính xác" về gia đình ông.

Ông Cường cho biết, gia đình ông có 8 người con (4 trai, 4 gái), trong đó, ông Hưng là con thứ 4. Từ nhỏ, Hưng đã tỏ ra là người thông minh, nhanh nhẹn hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa, và rồi có biệt danh Hưng "sóc".

Về tiểu sử của Hưng "sóc", hầu hết người dân ở Phù Khê Thượng đều nắm rõ. Sau khi học hết lớp 9 (hệ 10 năm), Hưng lên thị xã học trung cấp sư phạm ở Bắc Ninh. Không lâu sau khi rời quê nghèo, Hưng bắt đầu sa ngã. Kết nạp được nhiều anh em trong và ngoài tỉnh, Hưng bỏ học, cùng đồng bọn đi trộm cắp. Trong các phi vụ, Hưng là người cầm đầu và tổ chức rất bài bản.

Có lúc muốn làm lại cuộc đời

Hai mươi ba năm ăn cơm tù, chôn vùi tuổi trẻ, cũng có lúc Hưng "sóc" bắt đầu ăn năn hối cải, quyết tâm làm lại cuộc đời. Năm 1995, Hưng xây dựng gia đình với bà Hoàng Thị H. Hai vợ chồng sinh được hai con, một trai, một gái. Được anh em trong họ mở rộng vòng tay, Hưng đi buôn gỗ, quyết đoạn tuyệt với con đường tội lỗi, làm ăn lương thiện.

Về đại bản doanh của trùm xã hội đen Hưng sóc - Hình 2

Chân dung Hưng "sóc".

Nhờ lối cư xử chuẩn mực, chân tình nhưng nghiêm khắc mà Hưng rất được lòng mọi người. Trong lúc khó khăn nhất, một người anh em thành đạt là Minh "sâm" từng được Hưng cưu mang khi còn trong tù đã mang đến 100 triệu đồng cho Hưng khởi nghiệp. Có vốn, Hưng mở cửa hàng tạp hóa cho vợ buôn bán, còn mình lại tiếp tục đi buôn gỗ. Năm 2004, được sự tín nhiệm của dân làng, Hưng trúng chức trưởng thôn Phù Khê.

Cũng trong năm này, Hưng đứng ra kêu gọi quyên góp xây dựng được ngôi chùa Hồng Ân rất khang trang ở quê nhà. Hưng được giao trọng trách là trưởng ban kiến thiết xây dựng chùa. Những đóng góp của ông Hưng đã được UBND thị xã Từ Sơn và các cấp, ngành ghi nhận.

Bất ngờ sa lưới

Chia sẻ với PV, bà H., vợ Hưng "sóc", cho biết: Hồi mới ra tù, trở về quê hương, chồng bà chuyên buôn bàn ghế lên khu vực Móng Cái. Được một thời gian bị vỡ nợ, Hưng vay vốn ngân hàng mở xưởng xẻ gỗ, sau đó tuyển thợ chế tác gỗ. Công việc làm ăn dần khấm khá lên. "Ông ấy rất hòa nhã, ít khi tụ tập nhậu nhẹt, uống rượu ở nhà. Hôm ông ấy bị bắt, công an mang đi một máy vi tính, niêm phong hai chiếc két sắt, trong két có khoảng hơn 2 tỷ đồng" - bà H. nói.

Theo quan sát của PV, tại Cty Thành Hưng, rất nhiều bằng khen, giấy khen ghi nhận thành tích của Nguyễn Thành Hưng được treo ở khu vực trung tâm. Nhiều tấm ảnh ông Hưng chụp cùng các lãnh đạo cấp cao cũng được trưng bày tại trụ sở Cty.

Ông Đỗ Tuấn Khanh, Phó chủ tịch UBND xã Phù Khê cho biết, ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Cty Đại An (tức Minh "sâm", SN 1960) trúng thầu khu chợ gỗ Phù Khê vào năm 2008. Chợ có 500 ki ốt, Minh "sâm" cùng Hưng "sóc" có công rất lớn trong việc kéo được nguồn gỗ từ các nơi về đây, tạo công ăn việc làm cho bà con, cũng như đảm bảo việc chăm nom, bảo vệ tài sản.

Ông Đỗ Mạnh Tiến, Chủ tịch UBND xã Phù Khê, cho biết thêm, trong quá trình kinh doanh buôn bán và quản lý khu chợ gỗ, Hưng "sóc" có để xảy ra một vài vụ xô xát nhỏ, nhưng đã được giải quyết ổn thỏa. Theo vị Chủ tịch xã Phù Khê, từ khi ông Hưng bị bắt tới nay, địa phương chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ cấp trên liên quan đến Minh và Hưng.

Hưng "sóc" từng khoe "chiến tích" với phóng viên

Hai năm trước khi bị bắt giam, Hưng "sóc" từng có buổi tiếp xúc với PV Tiền Phong, dưới danh nghĩa một giang hồ hoàn lương. Lúc đó, Hưng kể, mở màn cho quãng đời lầm lỗi của ông ta là vụ trộm tài sản của bà mẹ sĩ quan quân báo. Nhiều cơ quan chức năng vào cuộc điều tra không thu được kết quả, nhưng bằng nghiệp vụ, ông sĩ quan trên đã đưa Hưng vào diện nghi vấn, gửi cho Hưng một lá thư hẹn gặp với lời khuyên đầu thú. Hai người đã có cuộc gặp gỡ, lời qua tiếng lại khiến Hưng khó chịu bỏ về.

Ba tuần sau, lúc nửa đêm, Hưng lại đột nhập căn nhà kín cổng cao tường của ông sĩ quan rồi khoắng một phần số tiền vàng trong tủ. Ông sĩ quan tiếp tục gửi thư cho Hưng. Hưng thản nhiên nhận thư và đến gặp, nhưng ít ngày sau lại tiếp tục quay lại ngôi nhà của vị sĩ quan để trộm. Vị sĩ quan quân báo không còn kiên nhẫn. Năm 1973, Hưng bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử 18 tháng tù vì tội trộm cắp.

Cũng theo lời Hưng, khi bước chân ra khỏi trại giam, ông ta lang bạt khắp nơi. Nghe tiếng đại ca "sổ lồng", đám đàn em kéo tới xin được thâu nạp, tiếp tục gây những vụ trộm cắp táo tợn. Cái tên Hưng "sóc" nhanh chóng lan khắp các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, sang tận Thái Nguyên. Năm 1975, Hưng ra tù. Chỉ 2 năm sau, Hưng lại sa lưới pháp luật lần hai vẫn vì tội trộm cắp tài sản, bị TAND tỉnh Hà Bắc (cũ) kết án 10 năm.

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại nhiều lần04:12Nước Mỹ oằn mình chống lại bão tuyết lịch sử - Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét05:21Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 với chuyên gia Nhật, siết việc tầm soát dịch04:04Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Qua lại với người có gia đình, cô gái bị túm tóc đánh ghen ngay trong đêm giao thừa02:43

Tiêu điểm

Lời khai man rợ của kẻ sát hại cô gái 16 tuổi ở Hà Nam
07:59:53 25/02/2021
Trước khi giết vợ và tự tử, gọi cho mẹ ruột chỉ chỗ lấy tiền để trả nợ
17:07:09 24/02/2021
Bắt 1 nghi phạm liên quan đến cái chết thiếu nữ 16 tuổi lõa thể ở bụi chuối
21:59:39 24/02/2021
Luật sư: Nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam bị bóp cổ đến chết là bất thường
19:16:52 25/02/2021
Mâu thuẫn khi xin mắm, khách đâm chết chủ quán ăn
13:50:07 25/02/2021
2 cô gái thoát chết khỏi những nhát dao đoạt mạng kể gì?
17:17:40 24/02/2021
Phớt lờ lệnh dừng, tài xế xe khách đạp ga vượt chốt kiểm soát dịch COVID-19
20:08:36 25/02/2021
Diễn biến mới vụ người lạ vào tận trường lôi học sinh ra ngoài đánh
10:58:08 24/02/2021
Bắt giữ một nghi can cướp giật gây tai nạn chết người ở TP.HCM
22:12:56 24/02/2021
Công an Hóc Môn bắt giữ 3 nghi phạm xịt hơi cay cướp tài sản
12:29:47 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh
18:30:03 25/02/2021
Giúp việc chu đáo nấu sữa gạo mỗi sáng, tôi mang đi làm nhưng đồng nghiệp vừa thử đã bụm miệng và sự thật điếng người
22:05:40 25/02/2021
Chị em phụ nữ luôn cần có ba đôi giày này, diện với váy và quần là đủ diện cho cả xuân - hè
18:40:00 25/02/2021
Hồ Ngọc Hà lần đầu tiên công khai vòng bụng chảy xệ sau 2 tuần sinh nở, nhìn đến ảnh hiện tại thì ai cũng trầm trồ
23:11:03 25/02/2021
Ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao: Lưu Diệc Phi gây sốt với làn da toả sáng, nổi bật tại hậu trường phim
20:41:07 25/02/2021
Sau một buổi trông cháu, tôi tá hỏa nhận ra lý do chị dâu bấy lâu nay chỉ quanh quẩn ở nhà
22:08:01 25/02/2021
Lisa (BLACKPINK) gây sốt Weibo vì ngủ gật ngay trên sóng truyền hình, nguyên nhân đằng sau khiến fan xót xa
20:57:20 25/02/2021
Tuấn Hưng giải cứu 8 tấn nông sản giúp bà con Hải Dương
22:46:49 25/02/2021
Minh Tú tiếc nuối khi Jennie hẹn hò với G-Dragon
18:21:47 25/02/2021
Tài tử là ‘tình đầu’ màn ảnh của Son Ye Jin giờ ra sao?
21:51:13 25/02/2021

Tin mới nhất

Hải Dương khởi tố đối tượng xúc phạm lực lượng chống dịch

01:06:33 26/02/2021
Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Bá M. về hành vi chống người thi hành công vụ.

Chủ cơ sở massage lên Facebook mai mối bán dâm ra đầu thú

00:58:42 26/02/2021
Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội hôm nay (25/2) cho biết đơn vị đã tạm giữ Phạm Thị Ng. (SN 1984, trú tại Hà Nội) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm.

Bắt giữ người đàn ông thay tên đổi họ, trốn lệnh truy nã đặc biệt

00:56:15 26/02/2021
Sau khi chém trọng thương hàng xóm, người đàn ông ở Đắk Nông đã thay tên đổi họ, lẩn trốn tại nhiều tỉnh thành.

Dòng trạng thái cuối cùng của nghi phạm sát hại bạn gái ở Hà Nam trước khi bị bắt

00:53:43 26/02/2021
Dòng trạng thái cuối cùng của nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam được đăng trên Facebook cách đây 18 tiếng trước khi đối tượng này bị bắt giữ hiện đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

'Lỡ hẹn một lần khiến em tôi đi mãi'

00:16:46 26/02/2021
Trí và gia đình trả vé máy bay, hẹn năm sau sẽ có cái Tết đoàn viên. Ai ngờ vì lỡ hẹn một lần khiến em tôi đi mãi, anh trai nạn nhân vụ cướp tông chết người ở TP.HCM nói.

Bắt giam nghi phạm đâm 3 người tử vong trong quán karaoke

23:06:04 25/02/2021
Chiều 25/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã di lý Nguyễn Công Dũng - nghi phạm gây ra vụ án mạng trong quán karaoke khiến 3 người tử vong, từ bệnh viện ở Hà Nội về Hòa Bình để tạm giam.

Công an TP.HCM tìm bị hại mua đất nền dự án 'ma' của Trương Thanh Phong và đồng phạm

22:46:01 25/02/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông báo tìm bị hại là khách hàng bị Trương Thanh Phong và đồng phạm chiếm đoạt tiền thông qua việc ký kết các hợp đồng góp vốn, đặt cọc chuyển nhượng đất nền tại các dự án không có thật.

Phó chánh văn phòng Sở GTVT Ninh Bình bị bắt vì liên quan khai thác cát trái phép

22:43:24 25/02/2021
Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Xuân Hưởng, phó chánh văn phòng Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Bình, để điều tra về những sai phạm liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép tại địa phương.

Tạm giữ 4 người Long An tình nghi là 'đường dây' đưa người vượt biên

22:40:17 25/02/2021
Liên tục phát hiện vụ việc người từ khắp các tỉnh đổ về huyện Tân Hưng, Long An để vượt biên sang Campuchia, lực lượng chức năng vừa tạm giữ 4 người nghi là đường dây đưa người vượt biên.

Đang nhậu đòi về, 4 nam thanh niên đâm chém nhau, 2 người nhập viện

22:37:49 25/02/2021
Đang nhậu, Phong cùng nhóm bạn khoảng 4 người xin về sớm, Ân không cho nên cả hai nhóm xảy ra mâu thuẫn đâm chém nhau, 2 người nhập viện cấp cứu.

Bị phạt hơn 17 triệu vì bỏ đi bán thịt khi đang cách ly

22:30:03 25/02/2021
Một phụ nữ tại thị trấn Cẩm Giang (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã bị UBND thị trấn đề nghị xử phạt 17,5 triệu đồng vì bỏ đi bán thịt lợn trong khi đang thuộc diện cách ly tại nhà.

Giả làm phụ huynh, lừa tiền gia sư

22:20:15 25/02/2021
Lê Thanh Hiếu, 23 tuổi, gửi đường link cho chứa mã độc cho nữ gia sư qua Facebook để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng.

Giấu bố, để xác bạn gái trong phòng

22:18:27 25/02/2021
Ông Trần Văn Sông, 61 tuổi, thấy con trai chạy vụt khỏi nhà trong dáng vẻ hốt hoảng liền vào kiểm tra và phát hiện một cô gái bị siết cổ chết trong phòng ngủ.

Nghệ An yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm đất tại Công ty 791

19:48:51 25/02/2021
UBND tỉnh Nghệ An đang yêu cầu cơ quan chức năng xử lý trách nhiệm những người liên quan đến sai phạm đất đai của Công ty 791.

Phát hiện 5 hộ dân trồng hơn 200 cây anh túc làm rau nuôi lợn

19:46:15 25/02/2021
Bước đầu, 5 hộ dân các xã Kiên Thành, Tân Lập, thị trấn Chũ (Bắc Giang) cho biết, họ trồng 214 cây anh túc trong vườn làm rau nuôi lợn.

Bắt 'ông trùm' đường dây vận chuyển ma tuý xuyên quốc gia

19:41:26 25/02/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ một ông trùm nguy hiểm trong đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia.

Thợ xăm hình nghệ thuật bị nhóm người lạ mặt chặn đường đánh chết

19:09:37 25/02/2021
Công an huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hoá) đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc một người đàn ông bị nhóm người chặn đường đánh chết.

Cựu Phó chánh án ở Hà Nội bị bắt sau cách ly 14 ngày

16:18:25 25/02/2021
Sau khi phạm tội rồi bỏ trốn ra nước ngoài, vì dịch Covid 19, cựu Phó chánh án ở Hà Nội buộc phải về nước. Hết 14 ngày cách ly, người này bị bắt theo lệnh truy nã.

Triệu tập hơn 10 người vụ học sinh bị lôi từ trường ra bên ngoài đánh dã man

16:14:51 25/02/2021
Công an đã triệu tập hơn 10 thanh thiếu niên có liên quan đến vụ các nam sinh ở Đồng Tháp bị lôi từ trường ra bên ngoài đánh dã man.

Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm vào ngày 8/3

16:07:03 25/02/2021
Tổng cộng 6 bị cáo sẽ hầu tòa phiên phúc thẩm vụ án Đồng Tâm, dự kiến được mở ngày 8/3 tới đây.

Hải Phòng: Tạm giữ 3 đối tượng vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông

15:52:51 25/02/2021
Đội Cảnh sát giao thông- trật tự Công an quận Hồng Bàng vừa Tạm giữ 3 đối tượng về hành vi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông.

Kiến trúc sư giết bác xin giảm nhẹ hình phạt

15:46:19 25/02/2021
Lê Thanh Hưng khai muốn chấp hành án tại Công an quận Tây Hồ nhưng không có tiền nên gây ra vụ giết bác ruột, cướp tài sản.

Điều tra 2 vụ xâm hại tình dục 2 bé gái dưới 16 tuổi

15:41:07 25/02/2021
Hai nghi phạm sử dụng mạng xã hội để làm quen các nạn nhân, lừa các bé gái và thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Tông chết người đi đường ở TP.HCM, kẻ cướp khai gì?

15:36:31 25/02/2021
Tên cướp khai trong lúc chạy xe tẩu thoát đã không nhìn đường mà quay đầu nói chuyện với đồng bọn ngồi sau, dẫn đến tai nạn giao thông làm 2 người chết.

Án mạng tại Hòa Bình: Quán karaoke có vi phạm quy định phòng chống dịch

14:35:49 25/02/2021
Luật sư Đặng Văn Cường phân tích về những hình phạt có thể xảy ra đối với tên côn đồ đâm chết 3 người trong quán karaoke ở Hoà Bình.

VKS đề nghị tuyên tài xế xe Phương Trang 4-5 năm tù

14:34:59 25/02/2021
VKSND cho rằng tài xế xe Phương Trang đã không chấp hành biển báo nguy hiểm, đèn cảnh báo và có sử dụng rượu bia gây tai nạn nghiêm trọng nên cần phải cách ly khỏi xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí

Đời sống

01:13:47 26/02/2021
Bất chấp trời nắng chói chang, đông đảo người dân TP.HCM đã đến chung tay giải cứu 10 tấn rau củ của bà con vùng dịch tại tỉnh Hải Dương.

Dàn sao Bồ Đào Nha gây ấn tượng ở Premier League mùa này

Bóng đá thế giới

01:06:09 26/02/2021
Ngoài cái tên đình đám Bruno Fernandes, nhiều cầu thủ Bồ Đào Nha đang có một mùa giải bùng nổ tại Premier League.

Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống

Thế giới

00:49:51 26/02/2021
Nhiều thành viên nhóm theo thuyết âm mưu QAnon vẫn tin Trump sẽ nhậm chức thực sự vào ngày 4/3, còn Biden hiện chỉ là thế thân của ông.

Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật?

Bóng đá việt nam

00:48:43 26/02/2021
Sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm cập bến FC Cerezo Osaka đang chơi J-League, sắp tới hai cầu thủ khác là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ khoác áo CLB Ryukyu ở hạng J-League 2.

Chàng trai U33 ‘mót’ cưới, ngỏ lời cầu hôn tận 2 lần vẫn bị từ chối chỉ vì một lý do

Show việt

23:56:43 25/02/2021
Dù rất có thiện cảm với chàng trai Lâm Đồng cùng tuổi nhưng cô nàng gốc Gia Lai vẫn từ chối hẹn hò chỉ vì một lý do.

Rapper 100kg lạ lẫm với mái tóc hàng chục mét, khoe body tràn mỡ đầy tự tin

Sao âu mỹ

23:54:48 25/02/2021
Love yourself - yêu bản thân, đó chính là thông điệp mà nữ rapper hơn 100 kg Lizzo muốn gửi gắm những cô nàng có ngoại hình ngoại cỡ hãy tự tin thể hiện cá tính, không cần bận tâm đến lời bàn tán sau lưng.

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

23:54:16 25/02/2021
Nhân vật Minh Châu do Hồng Diễm thủ vai có rất nhiều câu thoại ấn tượng trong Hướng dương ngược nắng.

“Hướng dương ngược nắng” hot nhất đêm qua: Tại sao nhất định phải để Châu bị cưỡng hiếp?

Phim việt

23:49:30 25/02/2021
Tại sao chúng tôi lại không có quyền được buồn, được bức xúc, được phẫn nộ khi chứng kiến một hình tượng đẹp đẽ nhường ấy bị vấy bẩn?

'Penthouse': Vừa về chung nhà, cô giáo Kim So Yeon và 'chồng mới' Uhm Ki Joon đã xung đột vì 'kẻ thứ 3'?

Phim châu á

23:47:12 25/02/2021
Những bức ảnh mới trong Penthouse hé lộ sự căng thẳng sắp xảy ra với chính trùm phản diện Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) và Cheon Seo Jin (Kim So Yeon).

10 lần Angelina Jolie tỏa sáng trên thảm đỏ nhờ trang sức

Phong cách sao

23:39:52 25/02/2021
Nữ minh tinh là người theo chủ nghĩa tối giản nhưng điều đó không có nghĩa Angelina không lấp lánh.