Vụ ly hôn nghìn tỷ : Xét xử ly hôn lại phán quyết cả tài chính DN

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, nếu thẩm phán hoặc hội thẩm nhân dân có lời nói hoặc hành vi có tính định hướng, theo hướng có lợi cho một bên là vi phạm nguyên tắc “đảm bảo sự vô tư, khách quan trong tố tụng dân sự”.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Dân Việt, ông Võ Văn Thêm, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Cấp cao 3 nhấn mạnh: “Kháng nghị của VKSND TP.HCM đưa ra 11 điểm đều đúng vì vừa kháng nghị về mặt vi phạm pháp luật tố tụng, vừa kháng nghị về mặt đường lối giải quyết. Và 11 điểm sai sót này đều là nghiêm trọng”.

Vì lẽ đó, sau phiên tòa sơ thẩm xét xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo , trung tuần tháng 5, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn đến Chủ tịch nước, Ủy ban Tư pháp Quốc hội khiếu nại và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét lại bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm số 291/2019 của Tòa án nhân dân TP.HCM vì lý do có “vi phạm pháp luật nghiêm trọng”. Các cơ quan này cũng đã có văn bản đề nghị TAND Cấp cao, VKSND Cấp cao tại TP.HCM xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định pháp luật đối với đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo .

Theo VKSND TP.HCM, ngày 18/7/2016, ông Vũ có yêu cầu phản tố chia tiền, vàng và ngoại tệ do bà Thảo đứng tên tại ba ngân hàng. Tuy nhiên, từ khi thụ lý, thẩm phán không tổ chức phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hoà giải trước khi mở phiên toà. Bản kháng nghị cho rằng “HĐXX lồng ghép việc này trong quá trình xét xử và không được sự chấp nhận của bà Thảo là vi phạm Bộ Luật TTDS 2015″. Ông đánh giá về việc này thế nào, thưa ông?

- Vì bị đơn có đơn phản tố, Tòa phải thụ lý như nguyên đơn, có nghĩa là bị đơn đó đứng vai trò nguyên đơn. Sau khi có phản tố, nguyên tắc hai bên phải giao nộp chứng cứ cho toà. Toà phải lập biên bản và công khai chứng cứ đó và ghi nhận ý kiến của hai bên hoặc những người liên quan. Đó là một trong những nguyên tắc tố tụng dân sự mà nếu không thực hiện như thế là sai.

Vụ ly hôn nghìn tỷ : Xét xử ly hôn lại phán quyết cả tài chính DN - Hình 1

Vụ ly hôn nghìn tỷ: Hòa giải để hàn gắn, không phải để vận động giao tài sản

Nguyên tắc là giao nộp chứng cứ trước khi toà án đưa vụ án ra xét xử. Nếu tại phiên toà có đương sự nào tiếp tục giao nộp chứng cứ thì toà án phải hỏi rõ là tại sao trước đây không nộp mà bây giờ mới nộp. Đương sự mới nộp chứng cứ tại phiên toà phải giải trình chứng cứ lý do tại sao hoặc thậm chí có những trường hợp phải dừng lại phiên toà để thẩm định chứng cứ đó nếu mới nộp.

Thế nên trong trường hợp mới xuất hiện những chứng cứ mới tại phiên toà thì không thể nào lồng ghép vào. Nguyên tắc là phải thẩm định chứng cứ, xem xét chứng cứ, ghi nhận ý kiến hai bên. Khi giao nộp chứng cứ trước khi xét xử tòa cũng phải công khai để các bên liên quan người ta có đủ thời gian để tìm những chứng cứ liên quan đến việc đó; để phía bên kia có thể trình bày, xuất trình, phản biện lại chứng cứ đó hoặc thừa nhận nó.

Bản án tính số tài sản chung không đúng. Từ đó dẫn đến số tiền mỗi bên được hưởng, số tiền chênh lệch ông Vũ phải trả bà Thảo, số tiền án phí các đương sự phải chịu đều không đúng… VKS TP.HCM nêu quan điểm “HĐXX chưa xác minh làm rõ nguồn gốc hình thành số tiền, sau đó được chuyển đến đâu, thời gian nào, sử dụng vào mục đích gì và hiện nay ai đang quản lý. Chỉ khi làm rõ được mới đảm bảo chia tài sản chung của các đương sự” và cho rằng phán quyết của tòa chưa chính xác, gây khó khăn cho việc thi hành án. Ông đánh giá ý kiến này thế nào?

- Món tiền đó chưa được xác minh làm rõ mà chia trên giấy tờ là sai. Cho nên nếu trong trường hợp này thì phải yêu cầu làm rõ, yêu cầu điều tra lại, yêu cầu các đương sự phải xuất trình chứng cứ.

Trong bản án sơ thẩm, chủ tọa đã tước quyền cổ đông và người đồng sở hữu tập đoàn Trung Nguyên là bà Lê Hoàng Diệp Thảo , vậy giữa việc phân chia tài sản theo luật Hôn nhân Gia đình và quyền của cổ đông theo luật doanh nghiệp cần phải được đánh giá và xử lý như thế nào?

Vụ ly hôn nghìn tỷ : Xét xử ly hôn lại phán quyết cả tài chính DN - Hình 2

Ông Võ Văn Thêm, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Cấp cao 3. Ảnh: Nguyễn Chương

- Theo quy định Điều 27 Bộ luật Tố tụng Dân sự (TTDS) 2004, sửa đổi, bổ sung năm 2011, cũng như quy định tại Điều 28 Bộ luật TTDS 2015 đang có hiệu lực, những tranh chấp về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án bao gồm: Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; Chia tài sản sau khi ly hôn; Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân… Vậy thì khi thụ lý vụ án về ly hôn, tòa chỉ có thể giải quyết các yêu cầu của các bên về các vấn đề liên quan đến quan hệ tài sản và quan hệ nhân thân hoặc quan hệ con cái, cấp dưỡng. Còn các vấn đề như quyền điều hành công ty hay quyền của cổ đông, thành viên công ty về chuyển nhượng cổ phần, vốn góp,… Nếu có liên quan phần sở hữu chung của vợ chồng cũng phải tách ra một vụ kiện khác, vì liên quan đến doanh nghiệp, công ty.

Như vậy, việc sở hữu cổ phần là để xác lập tư cách cổ đông và từ tư cách cổ đông sẽ xác lập các quyền của cổ đông tùy theo tỷ lệ cổ phần như các quyền về quản trị công ty (quyền biểu quyết tại đại hội đồng cổ đông, quyền yêu cầu triệu tập và triệu tập họp đại hội đồng cổ đông …); quyền tài sản đối với cổ phần (chuyển nhượng, tặng cho, để thừa kế… bằng cổ phần); quyền được chia cổ tức…. Do vậy, nếu quyết định hoán đổi cổ phần và yêu cầu cổ đông phải chấp nhận để đổi lấy bằng tiền là đã bỏ hàng loạt các quyền của cổ đông nêu trên.

Vụ ly hôn nghìn tỷ : Xét xử ly hôn lại phán quyết cả tài chính DN - Hình 3

Vợ chồng vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên xét xử ly hôn .

Việc sau khi Toà ra một bản án, cả hai bên đương sự là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng kháng án; cơ quan giám sát quá trình xét xử là VKSND TP.HCM cũng đã kháng nghị. Thưa ông, từ trước tới nay đã từng xảy ra những trường hợp nào tương tự như vậy chưa?

- Rất ít trường hợp như vậy. Do nhiều sai sót nên phán quyết chưa tâm phục, khẩu phục. Cơ quan kiểm sát cũng mạnh mẽ kháng nghị nhằm khắc phục các vi phạm pháp luật , bảo vệ quyền và lợi ích các bên liên quan.

Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho biết, thời gian qua ông đã nhận được đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ “vua cà phê” Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ), khiếu nại về việc TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm bản án dân sự về hôn nhân gia đình giữa bà Thảo và ông Vũ. Trong hồ sơ, bà Thảo gửi kèm kháng nghị của Viện KSND TP.HCM và bản kháng cáo của bà Thảo đối với bản án sơ thẩm.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng, trong các bộ luật và luật vừa nêu, có một nguyên tắc rất quan trọng: Việc dân sự cốt ở hai bên. Tức là phán quyết của tòa phải dựa vào sự thỏa thuận của các bên. Nếu các bên không đạt được thỏa thuận, thì có những nguyên tắc phân chia rất rõ ràng. Không thể cho rằng, nếu như người này tiếp tục ở trong công ty thì ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của công ty. Điều này giống như việc hai vợ chồng có một căn nhà, không thể bắt một người nhận tiền để đi ra khỏi ngôi nhà của chính họ, nếu như người đó không tự nguyện. Sau khi ly hôn, hai vợ chồng ở cùng nhà đó có thể phát sinh mâu thuẫn nhưng luật pháp tôn trọng quyền tự thỏa thuận của các bên.

“Luật pháp về dân sự không tước quyền của bất cứ người nào liên quan đến khối tài sản đó. Người ta không thỏa thuận, thì không tòa nào có quyền đuổi họ ra khỏi ngôi nhà đó được”, ông Giang nhấn mạnh.

Phân tích về những vấn đề còn tranh cãi trong phiên xét xử vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên, ông Giang cũng cho rằng, trong việc phân chia khối tài sản ở Trung Nguyên, tòa không thể cho rằng, việc bà Thảo ở công ty sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của công ty đó. Không ai có quyền đuổi bà Thảo ra khỏi công ty của chính mình góp phần lập nên, trừ trường hợp bà Thảo tự nguyện rút và nhận lại giá trị bằng tiền.

Theo ông, quyền về tài sản của công dân, các cá nhân, được bảo vệ bằng Hiến pháp và pháp luật. Đó là nguyên tắc tối thượng. Quyền đó chỉ bị hạn chế trong một số trường hợp (chỉ 4 trường hợp) rất hy hữu vì lý do quốc phòng, an ninh, an toàn xã hội , sức khỏe cộng đồng…, thì nhà nước có quyền trưng dụng tài sản đó để phục vụ mục tiêu chung của cộng đồng. Điều đó được quy định rất chặt chẽ và chi tiết trong Hiến pháp và luật. Ông Giang nhấn mạnh rằng, điều này phải quy định bằng luật, chứ nghị định cũng không được phép.

Ông Nguyễn Trường Giang

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

Theo Danviet

Vụ ly hôn nghìn tỷ : Hòa giải để hàn gắn, không phải để vận động giao tài sản

Ông Võ Văn Thêm, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Cấp cao 3 đã nhấn mạnh như vậy khi nói về vụ ly hôn nghìn tỷ của "vua" cà phê Trung Nguyên. "Phán quyết của Tòa sơ thẩm như vậy là chưa tâm phục khẩu phục.

Tôi chưa từng thấy một thẩm phán nào lại khuyên người vợ giao tất cả tài sản, doanh nghiệp cho chồng, về xin lỗi mẹ, xin lỗi chồng", ông Thêm nhận xét.

Sau phiên Tòa sơ thẩm dân sự giải quyết vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cả 2 người đều kháng cáo. Đặc biệt, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã ra quyết định kháng nghị chỉ ra tới 11 điểm sai trong quá trình tố tụng và xét xử của phiên sơ thẩm. Để làm rõ hơn các góc độ pháp lý xung quanh vụ án này, phóng viên báo Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với ông Võ Văn Thêm, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Cấp cao 3 tại TP.HCM - người có hơn 41 năm gắn bó với ngành kiểm sát (20 năm là Kiểm sát viên cao cấp) và từng phụ trách mảng án dân sự, hôn nhân và gia đình tại VKS Cấp cao 3.

Thưa ông, khi giải quyết một bản án ly hôn, thường cơ quan tiến hành xét xử sẽ dựa vào những căn cứ nào và việc áp dụng trong thực tiễn xét xử như thế nào?

- Trong đời sống vợ chồng vì những lý do nào đó dẫn tới đời sống vợ chồng có mâu thuẫn sâu sắc không thể hàn gắn, ly hôn là một sự kiện pháp lý theo pháp luật quy định và là một giải pháp giải quyết sự khủng hoảng trong mối quan hệ vợ chồng. Ly hôn là sự bình thường tự do theo luật nếu như kết hôn là sự tự nguyện, tự do xác lập quan hệ vợ chồng sau khi đăng ký theo như pháp luật quy định.

Khi xem xét giải quyết một bản án ly hôn, thường những người tiến hành xét xử sẽ dựa vào 3 yếu tố: yếu tố quan hệ hôn nhân, quan hệ con cái, vấn đề tài sản. Và khi giải quyết ly hôn toà án cũng phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân và bản chất của quan hệ vợ chồng và thực trạng hôn nhân với các yếu tố khác để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của các bên cũng như cho các thành viên trong gia đình, lợi ích của nhà nước, xã hội và bảo đảm trật tự công cộng.

Vụ ly hôn nghìn tỷ : Hòa giải để hàn gắn, không phải để vận động giao tài sản - Hình 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bật khóc sau phiên toà và cho rằng "phán quyết thật bất công với mẹ con tôi".

Vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên kéo dài nhiều năm nay. Ngay sau phiên toà, người ta nhìn thấy một bên là nụ cười của người chồng như thắng cuộc, một bên giọt nước mắt cay đắng của người đàn bà sau phán quyết của toà án. Nhưng sau đó cả 2 đều kháng cáo bản án. Là người có nhiều năm kinh nghiệm, từng phụ trách mảng án dân sự, hôn nhân và gia đình tại VKS Cấp cao 3, ông đánh giá về vụ việc này như thế nào?

- Trong quan hệ hôn nhân, ly hôn là một sự kiện pháp lý làm chấm dứt các nghĩa vụ và quyền của vợ và chồng theo quy định của pháp luật. Để ly hôn, vợ hoặc chồng hoặc cả hai người hoàn toàn tự do trong việc làm đơn yêu cầu toà án giải quyết ly hôn. Thường khi giải quyết một cuộc ly hôn do đời sống hôn nhân vợ chồng không thể kéo dài, tình cảm vợ chồng sứt mẻ, thì việc đầu tiên cơ quan tiến hành tố tụng bao giờ cũng sẽ hoà giải để với hy vọng họ sẽ đoàn tụ. Chính quá trình hoà giải đó là một cách hàn gắn. Xưa nay rất nhiều trường hợp sau thời gian tiến hành hoà giải, hai vợ chồng đã trở lại với nhau, hàn gắn lại được.

Qua theo dõi trên truyền thông truyền tải lại ở phiên toà, thấy rằng lý do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đưa ra khi ly hôn là cho rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thay đổi tính cách, có dấu hiệu của bệnh lý.

Cũng phải nhìn lại là động cơ ly hôn của bà Thảo không rõ ràng, mâu thuẫn vợ chồng đến mức trầm trọng chưa rõ nét, tâm lý quyết định ly hôn không ổn định. Khi xem xét giải quyết kháng cáo của các bên ở phiên tòa Phúc thẩm sẽ còn tiếp tục hòa giải.

Về quan hệ con cái. Xét trong trường hợp này, những đứa con chỉ được hưởng về mặt vật chất, có thể chúng được nuôi dưỡng đầy đủ nhưng về tinh thần, ít nhiều sẽ bị tổn thương, nhất là những đứa trẻ dưới 18 tuổi. Chúng sẽ tổn thương khi thấy cha mẹ không thể hàn gắn, đoàn tụ lại với nhau. Việc ly hôn là chuyện của người lớn, nhưng khi quyết định ly hôn, các bên cần phải cân nhắc kỹ vì lợi ích của các con trẻ chưa thành niên.

Vể vấn đề tài sản. Trong trường hợp của Trung Nguyên, khi hai vợ chồng hợp sức thì nó phát triển ngày càng lớn hơn. Ban đầu nó có thể là một nhãn hiệu, nhưng do sự cộng hưởng của đôi bên, tức là hai vợ chồng cùng chí hướng, phát triển về quy mô, về chiều sâu, chất lượng để phát triển nên thành thương hiệu. Rõ ràng thương hiệu này là một giá trị vô hình, không thể ước lượng được bằng tiền. Cũng như uy tín, làm sao quy nó về giá trị được tuyệt đối. Do đó, nếu có ly hôn, các bên cần phải cần nhắc vì lợi ích lớn của thương hiệu "Cà phê Trung Nguyên", vì lợi ích của công ty, tránh tổn thương đến thương hiệu vốn có.

Về nguyên tắc khi xử ly hôn là tài sản chia đôi nhưng có tính đến yếu tố công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Trong vụ này, cả hai bên đều tranh nhau quyền điều hành.

Theo tôi nghĩ khi xem xét về vấn đề quyền điều hành thì nên phân tách ra khỏi mối quan hệ này. Vì tài sản là của công ty được điều chỉnh bằng pháp luật về kinh tế và giải quyết theo pháp luật tố tụng tranh chấp về kinh tế. Tóm lại, tài sản nào thuộc sở hữu chung của vợ chồng thì chia theo pháp luật quy định.

Vụ ly hôn nghìn tỷ : Hòa giải để hàn gắn, không phải để vận động giao tài sản - Hình 2

Ông Võ Văn Thêm, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Cấp cao 3. Ảnh: Nguyễn Chương

Nhìn lại quá trình xét xử vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, VKSND TP.HCM đã có bản kháng nghị dài 14 trang phân tích nhiều sai sót của HĐXX trong quá trình tố tụng. Trong đó, tòa bị cho là không nêu đầy đủ và chính xác nhận định về các ý kiến của VKS, có hàng loạt vi phạm pháp luật cũng như tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của đương sự. Từ đó VKS đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm. Ông đánh giá như thế nào về bản kháng nghị này?

- Theo tôi kháng nghị của VKSND TP.HCM đưa ra 11 điểm đều đúng vì vừa kháng nghị về mặt vi phạm pháp luật tố tụng vừa kháng nghị về mặt đường lối giải quyết.

Ví dụ như tại phiên toà, những người tham gia tố tụng phát biểu tại phiên toà, có nghĩa là về mặt lý họ công khai hoá những nhận thức của mình bằng pháp luật. Cái thứ 2 là đương sự trình bày những bằng chứng, chứng cứ thì toà án có nhiệm vụ kiểm tra, ghi nhận và toà được quyền đánh giá khi nghị án, nhưng phải được ghi nhận trong bản án. Tuy nhiên ở đây, ý kiến của VKS là một trong những cơ quan tố tụng phát biểu quan điểm về giải quyết vụ án trong quá trình xét xử, để bổ trợ cho Hội đồng xét xử trong phán xét nhưng đã không được ghi nhận đầy đủ trong bản án là thiếu sót đáng tiếc.

Về phản tố của bị đơn là một trong các quyền pháp luật quy định và được Tòa án thụ lý theo đúng thủ tục tố tụng mới được coi là hợp pháp. Và khi xem xét yêu cầu phản tố thì địa vị pháp lý được thay đổi, từ bị đơn trở thành nguyên đơn. Nói cách khác, trong vụ kiện dân sự, nếu có yêu cầu phản tố hoặc yêu cầu độc lập thì thuộc trường hợp xét xử kép trong một vụ án. Nếu không tuân thủ pháp luật tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố là vi phạm pháp luật nên Viện kiểm sát yêu cầu kháng nghị là đúng.

Vụ ly hôn nghìn tỷ : Hòa giải để hàn gắn, không phải để vận động giao tài sản - Hình 3

Sau phiên xử ly hôn, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều kháng cáo. Ảnh: VNF

Một điểm sai nữa là trong bản án ghi về thời gian cấp dưỡng. Bản án tuyên thời gian cấp dưỡng tính từ năm 2013 đến khi các cháu trưởng thành, lao động và tự lập. Thời gian cấp dưỡng không thể ghi chung chung như vậy, mà phải ghi rõ từ thời điểm nào tới thời điểm nào, đối với từng người.

Về tài sản, với tài sản lớn như vậy thì phải cần một cơ quan chuyên môn thẩm định, thậm chí nếu quá lớn thì phải kiểm toán... Còn rất nhiều những sai sót mà tôi thấy VKSND TP.HCM đã chỉ ra rất đúng.

Vậy theo ông, đâu là sai sót nghiêm trọng nhất?

- Cái nào cũng nghiêm trọng cả. Ví dụ như chia cổ phiếu của công ty hoặc phán quyết quyền điều hành của công ty trong cùng một vụ án xin ly hôn là không đúng pháp luật. Vì hoạt động của công ty, tài sản của công ty phải giải quyết theo quy định của pháp luật với doanh nghiệp.

Với 11 điểm kháng nghị của Viện kiểm sát đều có cơ sở xem xét. Còn việc hủy một phần hoặc toàn bộ vụ án, tùy thuộc vào diễn biến phiên tòa phúc thẩm. Biết đâu họ rút hết các yêu cầu kháng cáo, rút toàn bộ yêu cầu khởi kiện, yêu cầu phản tố thì vụ án trở về con số không. Được như vậy thì vợ chồng họ lại đoàn tụ sẽ hạnh phúc biết nhường nào.

Theo tôi nghĩ khi xem xét về vấn đề quyền điều hành thì nên phân tách ra khỏi mối quan hệ này. Vì tài sản là của công ty được điều chỉnh bằng pháp luật về kinh tế và giải quyết theo pháp luật tố tụng tranh chấp về kinh tế. Tóm lại, tài sản nào thuộc sở hữu chung của vợ chồng thì chia theo pháp luật quy định.

Ông Võ Văn Thêm

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mua vé "Super Vip" 900 nghìn đồng, quý ông được nhân viên tắm chung, kích dục
16:59:53 16/04/2021
Hai CSGT bị chém khi khống chế thanh niên
18:04:11 16/04/2021
CLIP: Làm việc với nữ cán bộ công an, gã “yêu râu xanh” cứ tủm tỉm cười...
09:49:09 15/04/2021
Chủ vườn lan bị tố 'ôm' 200 tỷ ra trình diện công an
17:55:01 16/04/2021
Tài xế Grab bị 'bom hàng'... hơn 1000 viên ma túy tổng hợp
10:54:28 16/04/2021
Tử hình kẻ đốt nhà khiến 5 người mất mạng
15:25:27 16/04/2021
Tên cướp đòi quan hệ tình dục với nạn nhân mất iPhone
10:41:20 16/04/2021
Người đàn ông bị cướp xịt hơi cay giật điện thoại ngã tử vong
18:42:35 16/04/2021
Thiếu nữ sa chân vào karaoke 'ôm' sau lần bỏ học
13:44:20 15/04/2021
Đóng cửa karaoke X.O. 3 tháng
23:30:28 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Dương Tử đứng cạnh đồng nghiệp nào cũng bại trận nhan sắc
06:30:23 17/04/2021
Ca sĩ Phương Loan mặc áo cố nghệ sĩ Chí Tài đi ngủ mỗi tối
06:34:57 17/04/2021
Nhan sắc vợ Phan Mạnh Quỳnh
06:49:04 17/04/2021
Sao nữ 'Giày thủy tinh' ở tuổi 43: Mỹ nhân độc thân đắt giá K-biz
07:44:47 17/04/2021
Ơn giời Dương Tử đã từ bỏ váy trễ vai: Visual "lên hương" vùn vụt, bao khuyết điểm biến mất hoàn toàn
06:08:31 17/04/2021
14 năm sau khi được Angelina nhận nuôi, cuộc sống của Pax Thiên tại Mỹ ở tuổi 17 ra sao?
08:00:59 17/04/2021
Bi kịch hôn nhân của cô vợ có anh chồng "một nơi đôi chốn": Nửa đêm hất vợ ra lao thẳng đến nơi không tin nổi
07:31:05 17/04/2021
Huỳnh Hiểu Minh rối loạn nhịp tim sau khi giảm 15 kg
06:39:32 17/04/2021
Chồng Việt Hương: "Tôi sững sờ khi nghe vợ tặng 1,7 tỷ đồng cho anh Đoàn Ngọc Hải"
07:56:51 17/04/2021
Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở
08:16:12 17/04/2021

Tin mới nhất

Phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

09:07:04 17/04/2021
Cục CSGT và Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) vừa phát hiện 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Lĩnh án vì lừa tiền người đàn ông muốn bán dâm

00:51:40 17/04/2021
Hồ Công Tài bị phạt một năm tù vì giả phụ nữ, đăng tin tuyển người bán dâm cho quý bà để lừa tiền người muốn đăng ký.

Bắt 2 đối tượng tàng trữ hơn 12 nghìn viên hồng phiến

23:26:41 16/04/2021
Thể đem số ma túy lấy được giao cho Phi tại nhà trọ ở thôn Thượng An 2, xã Phong An, huyện Phong Điền thì bị Công an bắt quả tang.

Qua zalo, Công an túm gọn hàng chục “quái xế”

23:25:18 16/04/2021
Từ thông tin “mật báo” của người dân qua hệ thống zalo, Công an quận Tân Phú đã triển khai lực lượng mật phục giải tán tốp hàng chục “quái xế”.

Khởi tố bổ sung Trưởng "hàng" tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

22:06:22 16/04/2021
Trưởng hàng dùng đăng ký xe ô tô mang tên Hoàng Văn Trưởng và xe ô tô Lexus 470 cầm cố để vay chị H. 500 triệu đồng trong thời gian 3 tháng. Hết thời hạn, chị H. nhiều lần đòi tiền nhưng Trưởng “hàng” chây ỳ không trả.

Khống chế 'ngáo đá' dùng dao dọa chém người thân

21:36:19 16/04/2021
Công an phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa không chế và bắt giữ đối tượng Phạm Ngọc Anh, SN 1983, trú tại khu 7, phường Nam Hòa bị “ngáo đá” dùng dao đe dọa người thân.

Luật sư vụ Gang thép Thái Nguyên xin chuyển tội danh nhẹ cho các bị cáo

19:49:52 16/04/2021
Sáng 16/4, TAND TP Hà Nội tiếp tục điều hành phần tranh luận phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiê...

Mâu thuẫn từ bàn bi-a, 2 đối tượng chém người tử vong

19:47:01 16/04/2021
Tối 12/4, tại khu nhà trọ thuộc thôn Như Phượng Thượng, xã Long Hưng, huyện Văn Giang (Hưng Yên), anh P.Q.A là người thuê trọ tại đây đã bị hai đối tượng chém tử vong.

Chiếm đoạt gần 12 tỷ đồng từ lừa góp vốn kinh doanh khoáng sản

19:40:07 16/04/2021
Ngày 16/4, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Võ Minh Hiền (SN 1963, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo Hiền phải hoàn trả số tiền gần ...

Cựu Trưởng ban Tạp chí Hòa Nhập lĩnh 54 tháng tù

19:38:11 16/04/2021
Ngày 16/4, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Lê Văn Trọng (SN 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 4 năm 6 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đòi nợ 300 nghìn đồng, đâm chết người rồi tự sát

19:27:27 16/04/2021
Xảy ra mâu thuẫn từ việc người thân của bạn cùng phòng mượn tiền không trả, trong lúc tức giận Võ Văn Nhớ đã đâm chết người bạn chung phòng rồi tự sát.

Hai đối tượng truy nã bị bắt cùng đồng bọn và lô vũ khí

19:21:34 16/04/2021
Khám xét căn nhà các đối tượng đang ở, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 15 dao lê, mã tấu các loại, 1 khẩu súng ngắn, 1 hộp tiếp đạn đang được lắp vào súng bên trong có tổng cộng 25 viên đạn.

Xác minh vụ trộm kim cương, nhẫn vàng tại Tây Hồ

18:59:48 16/04/2021
Công an quận Tây Hồ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thành phố vào cuộc điều tra xác minh vụ trộm kim cương, nhẫn vàng trên địa bàn.

Nhóm thiếu niên lên facefook kêu gọi đồng bọn đi hỗn chiến

18:39:57 16/04/2021
Do có mâu thuẫn với nhóm đối tượng trú thị trấn Ái Nghĩa nên Phạm Minh Trung đã lên facebook tập hợp các đối tượng, chuẩn bị hung khí tìm đối thủ để thanh toán.

Việt Nam chưa triển khai "hộ chiếu vắc xin"

18:15:30 16/04/2021
Hiện nhiều nước chưa áp dụng hộ chiếu vắc xin, WHO cũng chưa khuyến cáo áp dụng. Việt Nam đang nghiên cứu phương án phù hợp, có thể thử trên quy mô nhỏ tại khu du lịch, sân golf.

Vụ clip 2 thiếu nữ Huế đánh nhau dữ dội giữa phố: Hé lộ nguồn cơn mâu thuẫn

16:55:02 16/04/2021
​Lực lượng Công an TP.Huế vừa vào cuộc, xác minh được nguyên nhân 2 thiếu nữ đánh nhau dữ dội giữa phố là mâu thuẫn ngoài xã hội chứ không phải bạo lực học đường.

Lỗi đánh máy, Trịnh Sướng thu lợi bất chính từ 106 tỷ còn 102 tỷ đồng

16:47:43 16/04/2021
Theo đại diện VKS, do lỗi đánh máy nên số tiền bị cáo Trịnh Sướng thu lợi bất chính từ 106 tỷ đồng chỉ còn 102 tỷ. Tuy nhiên, bản chất vụ án không thay đổi.

Hai người bỏ lại túi xách chứa 12.000 viên ma túy

16:45:01 16/04/2021
Phát hiện lực lượng biên phòng, 2 người đàn ông liền vứt túi xách và bỏ chạy về hướng biên giới Lào. Kiểm tra túi, lực lượng chức năng phát hiện 12.000 viên ma túy.

Người đàn ông tử vong sau khi bị giật điện thoại ở TP.HCM

16:42:10 16/04/2021
Sau khi bị giật điện thoại, ông M. đứng nói chuyện với người dân được một lúc thì bất ngờ ngã xuống đường và tử vong.

Thứ trưởng Bộ Công an phân tích về vụ "động lắc" ở bệnh viện tâm thần

15:16:55 16/04/2021
Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ rõ, việc đối tượng nghiện điều hành đường dây ma túy ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I thuộc phạm vi điều chỉnh của Bộ luật Hình sự.

Cựu Trưởng phòng Thanh tra Thuế tỉnh Bình Định lĩnh án 6 năm tù

15:04:15 16/04/2021
Khi phát hiện sai phạm, Khiêm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để gợi ý với doanh nghiệp nếu chịu chi tiền thì sẽ bỏ qua vi phạm, chỉ xử lý các lỗi nhẹ.

Khám xét 10 tụ điểm, triệt phá đường dây đánh bạc hơn 500 tỷ đồng

14:57:23 16/04/2021
Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã tiến hành khám xét 10 tụ điểm, bắt 7 nghi can trong đường dây đánh bạc với tổng số tiền lên đến hơn 500 tỷ đồng do Nguyễn Vũ Anh Tuấn cầm đầu.

Xử "đại gia" Trịnh Sướng: Tranh luận "xăng kém chất lượng" hay "hàng giả"

14:20:59 16/04/2021
Ngày 16/4, phiên tòa xét xử vụ sản xuất, mua bán xăng giả liên quan đến Trịnh Sướng diễn ra phần tranh luận. Luật sư đề nghị làm rõ xăng mà các bị cáo sản xuất là xăng giả hay chỉ kém chất lượng.

Xúi giục trẻ em phạm tội - Xử lý như thế nào?

14:14:50 16/04/2021
Nhiều người thân xúi giục trẻ em trộm cắp tài sản nhằm né tránh pháp luật. Những đối tượng này lợi dụng quy định pháp luật không xử lý hình sự đối với trẻ dưới 14 tuổi.

Vào đường link lạ, cô gái Hà Nội nhận "trái đắng"

13:58:03 16/04/2021
Đăng nhập vào một đường link do người mua hàng gửi, chị Giang tá hỏa khi phát hiện tiền trong tài khoản của mình liên tục biến mất.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ SLNA hào hứng trước trận đấu tái ngộ Phi Sơn trên sân Vinh

Bóng đá việt nam

09:21:53 17/04/2021
Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An được tập thả lỏng và chơi bóng ném trước trận đấu gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Họ sẽ gặp lại HLV Nguyễn Thành Công và người đồng đội cũ Trần Phi Sơn trong một trận đấu nhiều cảm xúc.

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Chuyện lạ

09:21:36 17/04/2021
Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.

5 việc nên làm trước khi đi ngủ giúp da khỏe đẹp

Làm đẹp

09:20:46 17/04/2021
Ngủ là thời gian làn da tái tạo nên để tăng cường tối đa hiệu quả, bạn cần làm sạch, dưỡng ẩm và lưu ý tư thế ngủ.

Tình địch tin đồn tập luyện không thua kém Jennifer Lopez

Phong cách sao

09:19:39 17/04/2021
Tương tự Jennifer Lopez, Madison LeCroy cũng giữ vóc dáng bốc lửa nhờ chăm tập gym và thường xuyên thử thách bản thân với các thực đơn đốt mỡ, thải độc đòi hỏi phải kiêng tinh bột, đường ngọt, rượu bia.

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

Đời sống

09:19:29 17/04/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Viettel 'phả hơi nóng' vào HAGL; Đời tư của Ronaldo được hé lộ

Bên lề sân cỏ

09:16:26 17/04/2021
Thắng Quảng Ninh 2-1, đương kim vô địch Viettel cân bằng điểm số với đầu bảng HAGL - đội sẽ đối đầu Hà Nội ở trận đấu muộn vòng 10 V-League 2021; Georgina Rodriguez vừa ký hợp đồng với Netflix để sản xuất bộ phim tài liệu.

Cảnh 18+ biến mất không tăm hơi trong trailer chính thức của 1990 sau khi bị chê sống sượng

Phim việt

09:14:42 17/04/2021
Bộ phim điện ảnh 1990 của Nhã Phương - Lan Ngọc - Diễm My sắp ra mắt, hứa hẹn rằng các nàng sẽ mang chuyện đời tư lên màn ảnh.

Địch Lệ Nhiệt Ba tóm gọn Ngô Lỗi "ngoại tình" với trai lạ ở Trường Ca Hành, có hành động "quánh ghen" đáng chú ý

Hậu trường phim

09:13:00 17/04/2021
Liệu đây chính là lý do mà Địch Lệ Nhiệt Ba có không ít bạn gái trong Trường Ca Hành?

Đào tạo theo địa chỉ: Không hiệu quả, do đâu?

Học hành

09:12:07 17/04/2021
Nguồn tuyển không chất lượng cùng với việc sinh viên tốt nghiệp không về đúng địa chỉ để làm việc là một trong những lý do khiến các trường ĐH không còn mặn mà trong việc đào tạo theo địa chỉ cho địa phương. 

Kane chấn thương sau trận hòa của Tottenham

Bóng đá thế giới

09:11:32 17/04/2021
Cú đúp của Harry Kane không thể giúp Tottenham Hotspur giành trọn 3 điểm trên sân Goodison Park khi bị Everton cầm hòa 2-2 rạng sáng 17/4 (giờ Hà Nội).

Cách ‘quan hệ’ để chàng và nàng thỏa mãn sau cuộc yêu, bạn nhất định phải biết

Kiến thức giới tính

09:10:56 17/04/2021
Nếu như màn dạo đầu khá quan trọng trong việc khởi đầu cuộc yêu thì kết thúc cũng là một vấn đề cần được chú ý. Đừng kết thúc một cách quá đột ngột sẽ khiến nàng hụt hẫng.

KB Fashion tung bộ sưu tập phong cách Morocco

Thời trang

09:10:25 17/04/2021
Morocco Collection là bộ sưu tập đầu tiên của dòng SP Easy Pick từ thương hiệu KB Fashion, giúp nàng công sở trẻ trung, thanh lịch hơn.

NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'

Netizen

09:09:45 17/04/2021
Dường như cái tên Ngọc Trinh vẫn chưa khi nào hết là chủ đề bàn tán trên MXH.

Người Nhân Bản: Gong Yoo và Park Bo Gum cũng không thể làm nên mùa xuân?

Phim châu á

09:09:08 17/04/2021
Màn trình diễn của Gong Yoo và Park Bo Gum trong Người Nhân Bản không tệ, thế nhưng như vậy đã đủ để giúp phim trở thành một siêu phẩm điện ảnh của xứ sở Kim Chi?

3 điều dại dột của phụ nữ, chừng nào chưa thay đổi đừng mơ sống an yên

Tình yêu

09:07:44 17/04/2021
Trong cuộc sống này có những thứ đã chọn rồi thì hãy tin vào đó. Đó chính là bí quyết sống dễ dàng và an yên.