Vụ lộ đề thi công chức ở Phú Yên: xử án tù giam 10 bị cáo, 8 người còn lại được hưởng án treo

Sau hai ngày xét xử hình sự sơ thẩm, chiều nay 26/9, HĐXX TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên án đối với 18 bị cáo trong vụ lộ đề thi tuyển công chức năm 2017-2018.

Với tội danh “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước ”, bị cáo Phạm Văn Dũng – Phó Giám đốc và Lê Tuấn – Trưởng Phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (TC-CC-VC) Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên cùng bị tuyên phạt mức án 2 năm tù.

Với tội danh “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”, Vũ Thị Thái Hòa – chuyên viên Phòng TC-CC-VC Sở Nội vụ lãnh án 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Ngọc Kim – nhân viên hợp đồng Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên 1 năm 2 tháng tù.

Với tội danh “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”, bị cáo Đặng Thị Quế (trú ở thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) bị xử phạt 1 năm 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Trong vụ án này, bị cáo Vũ Thị Thái Hòa còn bị tuyên phạt 4 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ lộ đề thi công chức ở Phú Yên: xử án tù giam 10 bị cáo, 8 người còn lại được hưởng án treo - Hình 1
Thẩm phán Võ Nguyên Tùng – Chủ tọa phiên tòa công bố bản án sơ thẩm.

Về tội danh tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, bị cáo Lê Tuấn – Trưởng TC-CC-VC Sở Nội vụ bị xử phạt 1 năm 6 tháng tù; các bị cáo Trần Văn Nhiên; Bùi Văn Nam, đều là Phó Trưởng phòng của Sở Nội vụ; Nguyễn Minh Phát – Phó Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng bị xử phạt mức án 2 năm tù; Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Phó Trưởng phòng của Sở Tư pháp; Đặng Thanh Hải – Phó Chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh; Nguyễn Thông Minh Tuấn – Chánh Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng lãnh mức án 1 năm. Các bị cáo Phạm Kỳ Ngân, Chánh Văn phòng Sở Y tế; Lê Công Hướng – Trưởng phòng của Sở Kế hoạch – Đầu tư; Trần Doãn Xuân – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch ; Trần Thanh Sơn – Phó Trưởng phòng của Chi cục Kiểm lâm; Lê Thị Kim Huê – Phó Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế; Trần Quốc Vũ – Trưởng phòng hành chính Văn phòng UBND tỉnh; Trần Trung Trực – Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường cùng bị xử phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Vụ lộ đề thi công chức ở Phú Yên: xử án tù giam 10 bị cáo, 8 người còn lại được hưởng án treo - Hình 2
Các bị cáo nghe chủ tọa phiên tòa tuyên án.

Tại phiên tòa, HĐXX chấp nhận đề nghị của đại diện Viện KSND tỉnh Phú Yên, tuyên xử miễn trách nhiệm hình sự về tội “Đưa hối lộ” đối với Nguyễn Ngọc Kim, nhưng buộc bị cáo phải nộp lại toàn bộ số tiền đã đưa cho Vũ Thị Thái Hòa để “chạy thi” từ hành vi lừa đảo của Hòa.

Ngoài hình phạt tù, bản án sơ thẩm còn tuyên xử hình phạt bổ sung cấm một số bị cáo đảm nhiệm chức vụ, công việc có liên quan đến bảo vệ bí mật nhà nước, tuyển dụng công chức, viên chức trong thời hạn 3 năm, kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.

Video đang HOT

Theo hồ sơ vụ án, từ hành vi “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” của Phạm Văn Dũng, Lê Tuấn khi trưng dụng 3 công chức tham gia hoàn chỉnh bộ đề thi công chức rút gọn, để cho Vũ Thị Thái Hòa “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” đưa cho Nguyễn Ngọc Kim sử dụng dự thi và lừa dối Kim chi tiền “lót tay” cho người có chức trách để thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền 120 triệu đồng.

Trong và sau khi chấm thi, 14 cán bộ có chức trách trong Ban chấm thi là các bị cáo bị xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đã có hành vi tác động, nâng điểm, hạ điểm 29 bài thi. Từ đó làm sai lệch kết quả kỳ thi tuyển công chức, gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước; quyền và lợi ích hợp pháp của một số thí sinh.

Trong số 18 bị cáo nêu trên, có 2 bị cáo bị xử phạt hai tội danh, HĐXX tổng hợp mức án, buộc bị cáo Lê Tuấn chấp hành hình phạt 3 năm 6 tháng tù về hai tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; buộc bị cáo Vũ Thị Thái Hòa chấp hành hình phạt 8 năm 6 tháng tù về hai tội “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hủy án vì tòa sơ thẩm 'quên' quyền lợi bị hại

Bị hại có một con nhưng tòa sơ thẩm đã không xem xét. Thiếu sót này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bị hại. Tòa sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

TAND TP.HCM vừa xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm 2 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Trần Trọng Hiếu (40 tuổi, ngụ Đồng Tháp) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Hiếu kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Hủy án vì tòa sơ thẩm quên quyền lợi bị hại - Hình 1
Bị cáo Trương Hoàng Bá Tước tại tòa. Ảnh: CÙ HIỀN.

Cùng trong vụ án nay, bị cáo Trương Hoàng Bá Tước (38 tuổi, ngụ Phú Yên) bị tòa sơ thẩm tuyên 4 năm sáu tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ và tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Gia đình bị hại anh Đặng Vệ Minh (43 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM) kháng cáo đề nghị HĐXX tăng án đối với bị cáo, xem xét bồi thường dân sự cho bị hại và hủy toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm.

Tuy nhiên, sau đó gia đình bị hại đã chấp nhận tách riêng phần dân sự trong một vụ án khác.

Bị cáo Tước có đơn xin xét xử vắng mặt.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định tòa sơ thẩm đã xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với Hiếu. Bị cáo không cung cấp thêm tình tiết giảm nhẹ nào mới tại phiên tòa phúc thẩm. Do đó, tòa phúc thẩm tuyên bác kháng cáo, y án sơ thẩm.

Đối với phần kháng cáo của gia đình bị hại, HĐXX nhận định, tòa sơ thẩm không triệu tập mẹ ruột nạn nhân với tư cách là người đại diện cho bị hại.

Hơn nữa, bị hại có một con nhưng tòa sơ thẩm đã không xem xét. Thiếu sót này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bị hại. Tòa sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Do đó, cần sửa một phần bản án sơ thẩm đối với bị cáo Tước, tuyên hủy một phần nội dung xét xử đối với bị cáo, đưa về cấp sơ thẩm xét xử lại .

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 9 giờ ngày 15-4, Tước điều khiển xe ô tô đầu kéo lưu thông trên đường Nguyễn Thị Định, hướng từ cầu Mỹ Thủy về cảng Cát Lái. Đến vòng xoay Mỹ Thủy, Tước đã va chạm vào xe mô tô của anh Minh khiến người này tử vong tại chỗ do đa chấn thương-hít máu vào đường thở.

Theo bản án sơ thẩm, nguyên nhân vụ tai nạn giao thông là do Tước điều khiển xe khi không có giấy phép lái xe, thiếu quan sát. Tước là người có lỗi hoàn toàn.

Tại Cơ quan CSĐT, Tước xuất trình một giấy phép lái xe hạng FC, một CMND mang tên Lê Trung Sinh. Qua kiểm tra xác định Tước không có GPLX mà nhờ một người không rõ lai lịch làm giả một GPLX hạng FC và một giấy CMND tên Sinh (ngụ tỉnh Phú Yên). Trên GPLX và trên CMND là ảnh Tước.

Tước đã sử dụng giấy tờ này xin làm lái xe ô tô đầu kéo tại Công ty Cổ phần Phát Huy Thành.

Công ty nhận thấy hồ sơ xin việc đủ điều kiện nên tuyển Sinh (thực chất là Tước) vào làm việc và giao ô tô cho Tước điều khiển dẫn đến tai nạn giao thông.

Kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM cho thấy GPLX mang tên Sinh là giả.

Sau khi gây tai nạn, Tước bỏ xe, một mình rời khỏi hiện trường và gọi điện thoại cho một người bạn để hỏi xem có ai giúp giải quyết vụ tai nạn hay không.

Người này bảo Tước liên hệ với Nguyễn Trần Trọng Hiếu, nhờ Hiếu làm giúp GPLX giả với giá 5 triệu đồng bao Công an kiểm tra. Hiếu đồng ý.

Khoảng 7 giờ ngày 16-4, Tước đưa tiền cho Hiếu. 7 giờ 30 phút sáng cùng ngày, Tước hỏi Hiếu trình diện ở đâu, Hiếu hướng dẫn đến Công an quận 2. Tại đây, Tước biết mình sẽ bị khởi tố và bắt tạm giam nên điện thoại hỏi Hiếu có thể giúp Tước được tại ngoại không?

Hiếu nói được và yêu cầu Tước phải đưa 10 triệu đồng. Tước đồng ý nhưng chưa đưa Hiếu số tiền này.

Trong thời gian CQĐT củng cố hồ sơ, Tước nhắn tin cho vợ, bảo vợ liên hệ với Hiếu xin cho Tước tại ngoại.

Chiều ngày 17-4, vợ Tước liên hệ, Hiếu yêu cầu phải đưa 50 triệu đồng. Vợ Tước nói chỉ có 30 triệu, Hiếu đồng ý.

Sáng ngày 18-4, Hiếu gọi điện hẹn vợ Tước ra quán café ở quận 9 để đưa tiền. Khi Hiếu vừa nhận tiền thì bị Công an quận 2 phối hợp Công an phường Tăng Nhơn Phú B bắt quả tang.

Tại cơ quan CSĐT Công an quận 2 và tại tòa phúc thẩm, Hiếu khai nhận không có quyền hạn và khả năng để giải quyết cho Tước tại ngoại, nhưng vì muốn có tiền nên Hiếu đã nói dối Tước để chiếm đoạt số tiền trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cần tiền chữa bệnh, bố gọi người bán con gái 13 tuổi sang Trung Quốc
12:13:07 15/10/2021
Cuộc tình tội lỗi
01:02:56 16/10/2021
Hà Nội: "Xua" vợ đi chợ, gã đàn ông giở trò đồi bại với bé gái 4 tuổi
16:28:08 15/10/2021
Nghịch tử lên cơn ngáo đá, tưởng mẹ là... cái áo nên châm lửa đốt
16:16:57 15/10/2021
Cướp tài sản rồi đẩy nạn nhân xuống kênh nhưng không thoát
11:40:44 16/10/2021
Bắc Ninh: Bắt tạm giam nguyên Phó chủ tịch UBND H.Yên Phong và nhiều thuộc cấp
15:34:59 15/10/2021
Truy tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi gây rúng động ở Bà Rịa - Vũng Tàu
18:15:09 15/10/2021
"Phát hỏa" lòng tham khi nhìn thấy người khác bỏ cọc tiền vào túi
13:03:04 16/10/2021
Vụ “côn đồ” đập phá nhà dân ở Hà Nội: Tạm giữ một số đối tượng
23:16:14 16/10/2021
Vụ 'tổ trưởng đánh phụ nữ vì tiền trợ cấp': Có dấu hiệu hình sự
10:07:01 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu
22:08:24 16/10/2021
Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!
23:11:41 16/10/2021
Vén màn quan hệ của Hoài Linh - Hoài Lâm, lý do ngăn cấm con nuôi theo đuổi đam mê 7 năm trước
22:27:57 16/10/2021
Trước khi lộ chuyện kết hôn với bầu show, người bạn thân ở Mỹ kể Đàm Vĩnh Hưng yêu ca sĩ hạng A
22:24:46 16/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng bị đào phốt “khóa môi” sư thầy, nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm?
22:53:38 16/10/2021
Đại diện Sam lên tiếng khi bị chất vấn từ thiện miền Trung
23:48:23 16/10/2021
NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng tai nạn phải nhập viện, hạnh phúc rõ khi được dàn diễn viên đến thăm mừng sinh nhật
22:53:52 16/10/2021
Chưa bao giờ hết ngỡ ngàng trước màn "rửa phèn" phong cách của Meghan Markle khi gia nhập Hoàng gia Anh
22:10:09 16/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
4 loại ngũ cốc nên ăn để giảm cân và 2 loại nên tránh
22:10:05 16/10/2021

Tin mới nhất

Tạm giữ lái xe tông 2 mẹ con trọng thương ở Hà Đông rồi bỏ chạy

23:46:15 16/10/2021
Tại cơ quan Công an, tài xế Hùng thừa nhận bản thân có hơi men, không làm chủ được tốc độ, lái xe trong trời mưa gây tai nạn, sau đó, do hoảng sợ nên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bắt đối tượng ma túy trốn truy nã ở Bình Thuận

23:14:14 16/10/2021
Vào lúc 15 giờ ngày 15/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, đã bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Hoàng (SN 1993, có hộ khẩu thường trú tại khu phố Phú Hải, thị trấn Phan Rí Cửa huyện Tuy Phong).

Lợi dụng thông tin sai lệch để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

23:12:51 16/10/2021
Gian dối, giả mạo chức vụ, vị trí công tác, đưa ra những thông tin sai sự thật, Nguyễn Thị Cẩm Thạch đã chiếm đoạt tiền của một số cá nhân.

Người giúp việc 7 lần trộm tài sản trị giá hơn 500 triệu của chủ nhà

23:11:33 16/10/2021
Ngày 16/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết vừa làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Võ Thị Kim Phượng (SN 1985, trú tại khu phố 7, phường Phước Hội, thị xã La Gi).

Bắt giám đốc và nguyên giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước

20:40:35 16/10/2021
Giám đốc và nguyên giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Bình Phước bị bắt để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chuốc thuốc mê, cướp tài sản hàng loạt bạn tình đồng tính

19:56:18 16/10/2021
Phạm Nguyễn Phương Đông, 24 tuổi, thường xuyên lên ứng dụng tìm kiếm bạn đồng tính nam rồi hẹn gặp, mời nước có thuốc mê, cướp nhiều tài sản.

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá giao dịch tiền tỷ mỗi ngày

17:05:33 16/10/2021
Các con bạc tham gia vào đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet với số tiền giao dịch trên 2 tỷ đồng mỗi ngày tại Đắk Lắk đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Người phụ nữ bị nhóm "tín dụng đen" xịt sơn vào cửa nhà lúc nửa đêm

16:56:12 16/10/2021
Từ việc bắt quả tang nhóm đối tượng xịt sơn vào cửa, gây áp lực để đòi tiền của một người phụ nữ, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã triệt phá ổ nhóm tín dụng đen lớn, hoạt động khắp thành phố.

Vợ chồng "chủ họ" chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng rồi bỏ trốn

16:54:37 16/10/2021
Người dân tham gia chơi phường, chơi họ đều được vợ chồng Nguyễn Văn Dũng cấp cho một sổ chơi nhưng không biết trong dây phường có những ai.

Livestream khiêu dâm có thể bị xử lý tội danh gì?

16:47:08 16/10/2021
Nhiều cô gái chọn công việc livestream này bởi mức lương hậu hĩnh, công việc nhẹ nhàng, được chủ động về thời gian, lương trả theo tuần và theo KPI, nếu chăm chỉ, có thể kiếm từ 1 - 2 triệu/ngày.

Đường "Nhuệ" và con nuôi Tiến "Trắng" chuẩn bị hầu tòa

16:40:59 16/10/2021
TAND thành phố Thái Bình sắp đưa ra xét xử bị can Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) và Bùi Mạnh Tiến (Tiến Trắng) về tội Xâm phạm chỗ ở của công dân.

Bắt “đầu nậu” thuê ôtô mua bán ma túy

12:53:07 16/10/2021
Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã tạm giữ Lê Văn Thuận (SN 2001, ngụ thị xã Hòa Thành, ảnh bên) để điều tra mở rộng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khởi tố chủ hiệu cầm đồ cho vay lãi nặng

12:34:11 16/10/2021
Ngày 15/10, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tịnh (SN 1952), trú tại phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, theo Điều 201 – Bộ luật Hình sự.

Hé lộ nguyên nhân vụ cháu sát hại chú để cướp tài sản

12:27:19 16/10/2021
Sau hơn 1 ngày lần theo dấu vết của kẻ thủ ác, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ chủ trì phối hợp với Công an huyện Thanh Ba đã bắt giữ đối tượng gây án.

Xử lý nghiêm tội phạm chống người thi hành công vụ

11:23:45 16/10/2021
Trong lúc lực lượng chức năng thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, một số trường hợp vì lợi ích cá nhân đã chống trả, thậm chí gây thương tích cho những người thi hành công vụ.

Điều tra bổ sung vụ ông Trần Văn Nam cùng đồng phạm gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng

10:26:00 16/10/2021
Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao vừa ra quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Tổng Công ty sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dươ...

Thầy cúng rởm "giải hạn" bằng nước lá ngón hòng giết người cướp của

09:01:28 16/10/2021
Biết bà Chẻo Mý N. có nhiều vàng bạc, Phúc đã giả làm thầy cúng rồi đưa cho nạn nhân uống chai nước độc đã chuẩn bị từ trước nhằm mục đích giết người, cướp của.

Cho hàng nghìn người vay nặng lãi, giấu tang vật trong... cặp sách của con

08:35:18 16/10/2021
Núp bóng doanh nghiệp hỗ trợ tài chính mang tên Công ty TNHH CTL, Cường và Linh đã hợp thức việc cho vay nặng lãi bằng hợp đồng thuê, mua bán tài sản.

Đề nghị truy tố kẻ hiếp dâm thiếu nữ 15 tuổi, bị khuyết tật

08:30:22 16/10/2021
Lợi dụng lúc không có người lớn ở nhà, T.A.P. đã vào nhà anh M. và khống chế rồi hiếp dâm con gái anh M., là cháu N.B.N. (SN 2006) bị khuyết tật.

Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

01:26:25 16/10/2021
Một người trú tại Quảng Nam đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19.

Mua bán súng qua mạng

00:42:56 16/10/2021
Phạm Sơn Thương, 32 tuổi, lên Facebook rao bán súng với giá 33 triệu đồng thì bị cảnh sát phát hiện.

Bị bắt vì xúi người dân gây rối

00:40:54 16/10/2021
Ba người đàn ông bị khởi tố, điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng, vì kích động người dân đến trụ sở UBND xã đòi tiền trợ cấp dịch bệnh.

Đường dây số đề tiền tỷ của các "quý bà" ghi đề qua nhóm "Phước Lộc Thọ"

19:40:41 15/10/2021
Qua tài liệu từ các thiết bị di động, công an xác định số tiền ghi đề của đường dây do một nhóm phụ nữ tại Đà Nẵng tổ chức cho các quý bà chơi ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Thanh niên trồng hàng nghìn cây cần sa rồi trốn truy nã ở TP.HCM

19:22:18 15/10/2021
Khi công an phát hiện vụ việc trồng hàng ngàn cây cần sa trái phép, Nguyễn Thế Hiển đã bỏ trốn vào TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Từ Tiếng Việt siêu dễ nhưng 99% dân mạng không đoán ra được, nguyên nhân vì 1 thói quen hồi bé ai cũng từng làm

Netizen

07:54:48 17/10/2021
Bạn có công nhận, dù tự tin nói Tiếng Việt hàng chục năm qua nhưng nếu cho câu đố mẹo thì khối người phải bó tay đấy!

Món lòng xào sả ớt ngon tuyệt lai rai ngày mưa

Ẩm thực

07:50:37 17/10/2021
Món lòng xào sả ớt ngon tuyệt sẽ đem lại vị ngon lạ miệng và độc đáo. Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm và rẻ tiền sẽ mang đến cho cả nhà món ăn cực ngon và hấp dẫn đấy.

Thời trang trong 'James Bond 25'

Phong cách sao

07:46:31 17/10/2021
007 tiếp tục mặc suit chiến đấu, nhân vật phản diện đeo mặt nạ ẩn chứa sự nguy hiểm trong No Time To Die.

'Thái tử phi' Trương Thiên Ái giả nam tòng quân, tạo hình ở poster được khen hợp với nhân vật trong 'A Mạch tòng quân'

Phim châu á

07:44:19 17/10/2021
Rũ bỏ hình tượng tinh quái ở Thái tử phi thăng chức ký, Trương Thiên Ái lột xác với vai diễn A Mạch có nội tâm phức tạp, mạnh mẽ, kiên cường.

Chùm ảnh so sánh phim và hậu trường Squid Game: Nhìn mà khâm phục dàn cast, có khoảnh khắc nguy hiểm đến tột cùng!

Hậu trường phim

07:43:59 17/10/2021
Hóa ra đây chính là bí mật đã diễn ra ở hậu trường Squid Game!

Hé lộ điều 12 cung hoàng đạo 'dị ứng' nhất mỗi khi hẹn hò

Trắc nghiệm

07:43:33 17/10/2021
Kim Ngưu là mẫu người truyền thống và họ cũng mong khi yêu đương, hai người sẽ gặp nhau, nói chuyện hay hẹn hò như cách ông bà anh, ông bà em đã làm.

Biến căng: Adele bị chính quyền 1 thị trấn ở Anh xử phạt vì gây ra hành vi này, bằng chứng rành rành ngay trong MV mới?

Nhạc quốc tế

07:42:06 17/10/2021
Mới đây, Hội đồng Thị trấn Doncaster (một thị trấn ở miền Bắc nước Anh) đã đăng tải lên Twitter một thông tin khá nghiêm trọng liên quan đến... Adele và MV Easy On Me vừa ra mắt .

Thị trường "chốt sổ" tháng 9, Lexus LX600 và xe điện VinFast "chiếm sóng"

Ôtô

07:39:40 17/10/2021
Tuần qua có khá nhiều thông tin đáng chú ý trên thị trường ô tô cả trong và ngoài nước, khi tân binh Lexus LX600 ra mắt để thay thế huyền thoại LX570 và VinFast trình làng mẫu ô tô điện đầu tiên.

Đã phản diện rồi còn đẹp trai, hội nam thần phim Việt này khiến dân tình ghét không nổi!

Phim việt

07:37:41 17/10/2021
Đôi khi diễn viên đóng vai phản diện còn khí chất ngút ngàn, đẹp trai hơn cả nam chính.

"Đỏng đảnh" như Vitamin C, nên dùng thế nào cho đúng để da không bị kích ứng?

Làm đẹp

07:37:12 17/10/2021
Muốn da sáng, khoẻ mạnh và đều màu nhất định không thể bỏ qua Vitamin C. Thế nhưng nếu không hiểu rõ cách sử dụng thì dù có dùng bao nhiêu Vitamin C đi nữa da cũng chẳng thể cải thiện được.

Nghiên cứu mới khẳng định vaccine COVID-19 hiệu quả lâu hơn mong đợi

Sức khỏe

07:37:02 17/10/2021
Vaccine Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson vẫn tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ sau 8 tháng tiêm.

Tài xế siêu xe bồi thường ngược cho người gây tai nạn

Siêu xe

07:35:51 17/10/2021
Đâm trúng đuôi siêu xe Lamborghini Huracan Evo nhưng tài xế của chiếc bán tải hiệu Nissan lại được nhận tiền sửa xe.