Vũ khí bí mật: Uy lực đáng sợ từ súng máy kiểu mới cho quân đội Nga

Súng gọn nhẹ hơn, trọng lượng tối thiểu, độ chính xác cao và hiệu quả chiến đấu – năm nay các chuyên gia bắt đầu tạo ra súng máy mới cho quân đội Nga. Một trong những phát triển gần đây nhất – súng máy RPK-16 – đang được thử nghiệm.

Vũ khí bí mật: Uy lực đáng sợ từ súng máy kiểu mới cho quân đội Nga - Hình 1

RPK-16.

Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm đã phát hiện một số nhược điểm, và các nhà phát triển nên tính đến điều đó để khắc phục triệt để những nhược điểm này. Sau đây là bài của Sputnik về các tính năng của loại vũ khí đầy hứa hẹn này.

Ba trong một

RPK-16 lần đầu tiên được giới thiệu tại diễn đàn Quân đội năm 2017. Về mặt thiết kế, nó có nhiều bộ phận tương tự như súng máy RPK-74 Liên Xô cũ. Tuy nhiên, sau khi hiện đại hóa sâu sắc, các đặc tính công thái học đã được cải thiện đáng kể.

Ví dụ, RPK-16 được trang bị tay cầm hiện đại với hộp chứa các phụ kiện để làm sạch khẩu súng. Thiết bị thay đổi các loại nòng dài và ngắn có một thanh cho ngón trỏ, và báng súng có thể gập được cho phép điều chỉnh chiều dài tùy vào thể trạng của xạ thủ.

RPK-16 cũng sử dụng loại đạn cỡ nhỏ 5,45×39mm. Một trong những đổi mới là hộp đạn kiểu tang trống. Điều này giúp loại bỏ nhược điểm nghiêm trọng của súng máy “tiền nhiệm” – thiếu đạn khi bắn loạt dài. Hộp đạn tiêu chuẩn của RPK-74 chứa 45 viên, còn hộp đạn tang trống có sức chứa 95 viên. Theo các chuyên gia, điều này là đủ cho hỏa lực dày đặc trên chiến trường.

Trọng lượng của súng chỉ 4,5 kg, tương tự như tổng trọng lượng súng trường tấn công AK-12. Tức là, khẩu súng máy có thể dễ dàng được sử dụng như khẩu súng trường tấn công vì đây là một vũ khí cầm tay. Đây là kết quả độc đáo, trên thế giới chưa có nhà sản xuất vũ khí nào khác có thể đạt được.

“RPK-74 có hai nhược điểm đáng kể, mặc dù nói chung, súng máy này đã chứng minh tính hiệu quả rất cao, – ông Andrei Kirisenko, nhà vô địch thế giới về bắn súng, người đã giúp phát triển RPK-16 giải thích. – Hộp tiếp đạn không có đủ sức chứa, súng này là quá cồng kềnh, diều đó gây ra những khó khăn cho người lính cầm súng máy trong chiến dịch đổ bộ, ví dụ, khi phải đổ bộ từ xe chiến đấu bọc thép. Trong RPK-16, chiều dài nòng súng đã giảm, mông kính thiên văn gấp được. Thật tiện lợi khi cầm khẩu súng máy và sử dụng nó như một khẩu súng máy thông thường”.

Một tính năng độc đáo của RPK-16 là chế độ bắn phát một. Sau khi lắp đặt kính ngắm quang học, súng máy biến thành súng bắn tỉa. Theo các chuyên gia, trong trường hợp này độ chính xác sánh được với độ chính xác của súng SVD – RPK bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 500 mét.

Một trong những vấn đề của RPK-74 là không thể nhanh chóng thay đổi các loại nòng dài và ngắn. Các chuyên gia đã giải quyết vấn đề này. RPK-16 được trang bị hai loại nòng súng: nòng súng ngắn 410 mm để chiến đấu trong điều kiện đô thị và nòng súng dài 550 mm khi nó được sử dụng trong vai trò súng trường tấn công trong các chiến dịch quân sự.

Ngày nay, loại súng máy hạng nhẹ phổ biến nhất trong quân đội Nga và các cơ quan thực thi pháp luật là RPK-74. Nó đã được trang bị cho quân đội vào giữa những năm 1970. RPK-74 đã được sử dụng thành công trong nhiều cuộc xung đột và được biết đến như một vũ khí đáng tin cậy, với độ chính xác cao trong mọi loại điều kiện thời tiết. Khẩu súng RPK khá hoàn hảo, đây là lý do tại sao các nhà thiết kế đã quyết định “không phát minh lại cái bánh xe”, mà lấy cấu trúc được chứng minh tính hiệu quả qua thời gian làm cơ sở cho súng máy mới.

Vũ khí bí mật: Uy lực đáng sợ từ súng máy kiểu mới cho quân đội Nga - Hình 2

RPK-74.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, các chuyên gia đều nói lên ý kiến rằng, thế hệ súng máy mới cũng sẽ kế thừa các thành phần chính của RPK-74.

Tổng biên tập của tạp chí “Kalashnikov” Mikhail Degtyarev cho biết, “RPK-16 đã được sử dụng trong phạm vi hẹp. Do đó, theo tôi, không nên chờ đợi bất kỳ thay đổi cơ bản. Cấu trúc tự động chắc chắn sẽ được giữ nguyên, tất cả các thay đổi sẽ có tính chất công thái học. Trên thực tế, RPK-16 là một mẫu thử nghiệm. Những thay đổi là một quá trình thường xảy ra với bất kỳ loại vũ khí mới. Sau đó, tùy theo kết quả của các cuộc thử nghiệm, vũ khí này có thể được trang bị cho quân đội”.

RPK-16 đã vượt qua các cuộc thử nghiệm phức tạp trong vài năm qua. Vũ khí đã được thử nghiệm ở tất cả các vùng khí hậu. Dựa trên kết quả của hoạt động thí điểm, các chuyên gia quân sự đã phát hiện một số nhược điểm và đưa ra các đề xuất đang được thực hiện trong quá trình phát triển súng máy đầy triển vọng.

Hiện có xu hướng giảm trọng lượng và kích thước, tăng độ chính xác, cải thiện các đặc điểm công thái học, – ông Kirisenko cho biết. – Trong các thử nghiệm quân sự các chuyên gia chú ý đến nhiều chi tiết. Chắc là, quân đội đã yêu cầu làm cho báng súng thuận tiện hơn, làm chốt khóa nòng theo một cách khác, v.v. Những công việc này được gọi là điều chỉnh. Nhưng, cơ sở của súng máy sẽ không thay đổi”.

Tính năng chiến đấu

Súng máy hạng nhẹ là loại vũ khí cỡ nhỏ mạnh mẽ và hiệu quả. Súng máy cầm tay được sử dụng rộng rãi ngay cả hiện nay, khi có các loại súng trường bắn tỉa với độ chính xác cao. Hàng trăm mô hình và phiên bản sửa đổi của súng máy hạng nhẹ đã được sản xuất trên thế giới. Thực tiễn đã chỉ ra rằng, trong rất nhiều cuộc xung đột vũ trang nhỏ và lớn, súng máy hạng nhẹ đã đóng vai trò quyết định trên chiến trường.

Xạ thủ súng máy Alexey Filatov, cựu chỉ huy của lực lượng chống khủng bố Alpha, chia sẻ với Sputnik về kinh nghiệm vận hành súng máy hạng nhẹ trong điều kiện chiến đấu thực tế. Ông lưu ý rằng, trong các đơn vị đặc nhiệm súng máy hạng nặng Kalashnikov được ưa thích hơn RPK-74.

“Tất nhiên, loại súng máy này đã được hiện đại hóa, – cựu lính đặc nhiệm nói. – Trước hết, báng của RPK đã được cải thiện để giảm giật, khiến súng cung cấp hỏa lực bắn thẳng tự động dày đặc. PK đã có những nhược điểm. Ví dụ, đôi khi vào lúc bắn, viên đạn không rời nòng súng. Một nhược điểm khác là sau 200 phát bắn, nòng súng bị quá nóng, cần phải thay nòng. Nếu không, súng máy bắt đầu “nhổ” đạn ra, viên đạn bay sai hướng. Kết quả là xạ thủ có thể không bắn trúng mục tiêu ngay cả ở cự ly 200 mét. Thay nòng là một thủ tục tương đối ngắn. Nhưng, binh sỹ phải mang theo một nòng dự bị, điều đó làm giảm khả năng vận động. Trong trận chiến căng thẳng không có thời gian để nòng dự bị làm mát”.

Điểm nổi bật

Nét nổi bật của súng máy là khả năng bắn các loạt bắn rất dài. Tuy nhiên, các xạ thủ ít khi sử dụng chế độ này và thích hơn loạt bắn ngắn. Các loạt bắn dài chủ yếu được sử dụng để tác động tâm lý lên đối phương. Trên thực tế hiện nay hầu như không có tình huống nào khi hàng chục binh lính địch hoặc tay súng khủng bố đứng ngay thẳng cùng một lúc trong cuộc tấn công.

“Tôi đã chứng kiến các loạt bắn dài, ví dụ, ở Budennovsk, nơi những kẻ khủng bố đã chiếm giữ bệnh viện, – cựu lính đặc nhiệm hồi tưởng lại. – Khi đó, một sĩ quan bị thương của chúng tôi đã nằm trên chiến trường trong ba tiếng rưỡi. Chỉ trong lần thử thứ ba, chúng tôi đã có thể sơ tán anh ta trên xe bọc thép. Nhưng, trước khi tiếp cận anh ta, chúng tôi đã bắn hàng loạt rất dài để những kẻ khủng bố không có cơ hội sử dụng khẩu súng phóng lựu và bắn vào chiếc xe bọc thép”.

Ngoài ra, các chiến sỹ của lực lượng đặc nhiệm thích cỡ nòng 7.62. Mặc dù đạn 5,45 mm là nhẹ hơn, nhưng, cỡ đạn này không ổn định trong không khí và ngay cả một chướng ngại vật nhỏ, ví dụ cành cây trong rừng, có thể thay đổi đáng kể đường bay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Trump tuyên bố sốc về vụ nổ như bom nguyên tử ở Liban00:55Bị thổi bay khi đưa tin trực tiếp từ Beirut00:51Iran bắn nổ mô hình tàu sân bay Mỹ00:54Sống sót sau 30 giờ bị vụ nổ Beirut hất xuống biển01:00Hà Nội: Hiện trường vụ sập giàn giáo làm 4 người thương vong00:44Người dân Beirut trắng tay sau vụ nổ04:49Video: Bố che chở con trai trong vụ nổ rung chuyển thủ đô Lebanon00:18Mỹ thử tên lửa răn đe Nga01:00Nổ lớn ở Liban khiến 100 người chết: "Mọi thứ bị phá hủy trong 10 phút"00:36Tổng thống Li Băng không loại trừ khả năng vụ nổ Beirut do bom hay tên lửa00:51Nổ lớn san phẳng nhiều ngôi nhà ở thành phố Mỹ00:42Mưa lớn tại Hàn Quốc khiến hàng chục người chết, mất tích00:31Hezbollah phủ nhận trữ vũ khí tại cảng Beirut00:43Nổ súng ngoài Nhà Trắng, Trump được sơ tán00:19Đường dây đưa 44 người Trung Quốc vượt biên, né kiểm soát Covid-19 vào TP.HCM05:24Bão Hagupit gây lũ lụt miền đông Trung Quốc01:59Núi lửa phun cột tro bụi cao 5 km00:29Lebanon từ chối điều tra quốc tế vụ nổ Beirut01:11Cảnh sát Belarus lên nhầm xe buýt khi áp giải người biểu tình00:12Chơi piano giữa đống đổ nát vụ nổ Beirut00:51Đại sứ Singapore muốn tìm kiếm lĩnh vực hợp tác mới với Việt Nam00:59Giận dữ khi 3 lính cứu hoả cùng một nhà chết trong vụ nổ Beirut00:24Nhiều nước đề nghị hỗ trợ Lebanon sau vụ nổ01:11Người Li Băng phẫn nộ vì giới lãnh đạo vắng bóng khó hiểu00:41

Tiêu điểm

Phát hiện thêm đặc tính nguy hiểm của Covid-19
10:44:07 10/08/2020
Bão Mekkhala sắp đổ bộ vào Trung Quốc
16:01:55 10/08/2020
Số người từ bỏ quốc tịch Mỹ cao kỷ lục
11:19:58 10/08/2020
Điều tồi tệ nào xảy đến nếu vaccine phòng Covid-19 của Nga "vô dụng"?
21:16:41 09/08/2020
Trump bỏ họp báo giữa chừng
22:54:10 09/08/2020
Lũ lụt đang tàn phá kinh tế Trung Quốc ra sao?
12:34:29 10/08/2020
7 quốc gia chưa từng trở thành thuộc địa của phương Tây trong lịch sử
22:43:30 09/08/2020
'Đòn liên hoàn' đẩy Mỹ - Trung xuống hố sâu căng thẳng
23:54:12 10/08/2020
Bắc Kinh ủng hộ bắt trùm truyền thông Hong Kong
23:49:13 10/08/2020
Nổ lớn san phẳng nhiều ngôi nhà ở thành phố Mỹ
23:13:12 10/08/2020

Thông tin đang nóng

Lời đau lòng của gia đình bị hại vụ bé trai trường Gateway tử vong
15:33:30 11/08/2020
BX Nước Ngầm thông tin về xe chở khách nhiễm COVID chạy vào TPHCM
16:03:25 11/08/2020
Những tâm sự “rát lòng” của Ngân Sát Thủ về Viruss: “Anh Hoàng có nhiều em gái nuôi lắm”
15:48:09 11/08/2020
Trốn vợ đến thăm cô tình nhân trẻ đẹp, tôi chết lặng thấy bóng hình trần trụi bên trong
15:25:51 11/08/2020
Subeo vui mừng bế em gái
15:50:47 11/08/2020
Cnet soi thói quen ăn uống xấu tính của Triệu Lệ Dĩnh
15:42:08 11/08/2020
Diva Hồng Nhung và hai con song sinh rời nơi cách ly tập trung, bắt đầu cuộc sống bình thường mới
15:46:25 11/08/2020
Sao Việt tuyển trợ lý: Người đưa ra yêu cầu kín trang A4, người chỉ cần hai gạch đầu dòng là xong
16:04:09 11/08/2020
6 loại cây phong thủy không cần đất, trồng trong nhà cực kỳ may mắn
15:33:36 11/08/2020
Triệu Lệ Dĩnh lại bị dân mạng chỉ trích về thói ăn uống khi dùng chung bát cùng với Vương Nhất Bác
15:43:44 11/08/2020

Tin mới nhất

Phát hiện hài cốt trong biệt thự 40 triệu USD

16:41:15 11/08/2020
Các công nhân tu sửa một biệt thự trị giá hơn 40 triệu USD ở trung tâm Paris phát hiện hài cốt một người đàn ông trong hầm rượu.

Vì sao Mỹ chật vật truy vết tiếp xúc Covid-19?

16:38:08 11/08/2020
Mỗi sáng đi làm, Radhika Kumar đều mong có thể cứu thêm nhiều người qua truy vết tiếp xúc, nhưng nhiệm vụ này thực tế không đơn giản.

Putin tuyên bố Nga đã có vaccine Covid-19

16:33:16 11/08/2020
Tổng thống Nga tuyên bố nước này đã phát triển loại vaccine đầu tiên cung cấp khả năng miễn dịch bền vững chống Covid-19.

Ấn Độ lần đầu ghi nhận 1.000 ca COVID-19 tử vong trong 24 giờ

15:45:18 11/08/2020
Lần đầu tiên chỉ trong một ngày, quốc gia đông dân thứ hai thế giới ghi nhận 1.000 người chết vì virus corona. Một số chuyên gia y tế cảnh báo con số đáng sợ này sẽ còn lặp lại.

Mô hình tàu sân bay Mỹ đe dọa 'yết hầu' dầu mỏ thế giới

15:30:09 11/08/2020
Mô hình tàu sân bay Nimitz bị Iran đánh chìm ở eo biển Hormuz có thể trở thành hiểm họa với tàu hàng qua huyết mạch dầu mỏ thế giới.

Cướp phá, hôi của ở Chicago

15:25:21 11/08/2020
Hơn 100 người bị bắt do đập phá, cướp bóc ở các khu vực trung tâm Chicago, gây thiệt hại nghiêm trọng và khiến 13 sĩ quan bị thương.

Lính Mỹ có thể không được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

15:22:23 11/08/2020
Mỹ chưa quyết định đối tượng được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên, dù nhiều quan chức nói rằng quân đội nằm trong nhóm ưu tiên.

Vụ nổ Beirut phơi bày mặt trái của hàng hải quốc tế

15:12:33 11/08/2020
Lỗ hổng trong hệ thống hàng hải quốc tế khiến 2.750 tấn amoni nitrat mắc kẹt ở Beirut được cho là một nguyên nhân dẫn tới vụ nổ thảm khốc.

Vaccine Covid-19, canh bạc 'được ăn cả, ngã về không'

14:20:17 11/08/2020
Các nhà khoa học cho rằng dù vaccine Covid-19 ra thị trường, hiệu quả lâu dài và khả năng tạo miễn dịch cộng đồng vẫn là câu hỏi lớn.

Phóng viên Mỹ vào phòng thí nghiệm Vũ Hán

13:30:17 11/08/2020
Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc mở cửa cho một đoàn phóng viên Mỹ để xóa tan tin đồn cơ sở này là nơi phát tán nCoV.

Philippines nói tàu Trung Quốc khiêu khích trên Biển Đông

13:27:33 11/08/2020
Hải quân Philippines nói nhiều tàu Trung Quốc hiện diện gần bãi Cỏ Rong, dường như để khiêu khích lực lượng Philippines nổ súng.

Bé 2 tuổi thiệt mạng trong vụ nổ Beirut

13:05:25 11/08/2020
Isaac Oehlers, 2 tuổi, một bé trai người Australia, được cho là nạn nhân nhỏ tuổi nhất thiệt mạng trong vụ nổ ở cảng Beirut.

Italy lo bị các vùng dịch Covid-19 'bao vây'

12:34:16 11/08/2020
Bộ trưởng Y tế Italy cảnh báo việc tăng ca nCoV trở về từ nước ngoài và cho rằng nước này đang bị bao vây giữa các vùng dịch Covid-19.

Cảng Anh hủy kế hoạch trữ 5.000 tấn amoni nitrat

10:43:18 11/08/2020
Kế hoạch lưu trữ gần 5.000 tấn amoni nitrat tại cảng Portsmouth của Anh bị hủy sau khi xảy ra vụ nổ ở cảng Beirut khiến 220 người thiệt mạng.

Hải quân Ecuador theo dõi hàng trăm tàu cá Trung Quốc

10:11:04 11/08/2020
Hải quân Ecuador đang giám sát đội tàu đánh cá khổng lồ của Trung Quốc hoạt động gần vùng biển được bảo vệ của quần đảo Galapagos.

Cảnh sát Belarus lên nhầm xe buýt khi áp giải người biểu tình

10:05:56 11/08/2020
Hai cảnh sát ở thủ đô Mink của Belarus đã nhầm chiếc xe buýt màu vàng là xe chống bạo động khi áp giải một người biểu tình.

Mỹ, Anh phản đối Hong Kong bắt trùm truyền thông

09:50:54 11/08/2020
Mỹ nói Trung Quốc khó thay đổi quan điểm về Hong Kong khi bắt Lai, trong khi London cáo buộc Bắc Kinh dùng luật an ninh ngăn phe đối lập.

Đua phát triển vắc-xin Covid-19: Những câu hỏi hóc búa

09:49:11 11/08/2020
Cuộc đua phát triển vắc-xin Covid-19 làm dấy lên nỗi lo về chủ nghĩa dân tộc vắc-xin, nơi các nước đối đầu nhau, đặt lợi ích riêng lên hàng đầu, thay vì hợp tác chống đại dịch

Trump xem xét cấm người Mỹ nghi nhiễm nCoV nhập cảnh

09:43:19 11/08/2020
Chính quyền Trump đang nghiên cứu biện pháp chặn công dân và thường trú nhân trở về Mỹ nếu họ bị nghi nhiễm nCoV.

Đức, Hàn Quốc đối thoại chiến lược về nhiều vấn đề quan trọng

08:35:49 11/08/2020
Ngày 10/8, Đức và Hàn Quốc đã tiến hành đối thoại chiến lược tại Berlin để thảo luận về một loạt vấn đề cùng quan tâm, trong đó có cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Bệnh nhân ra viện sau 19 lần xét nghiệm nCoV

08:30:17 11/08/2020
Bà Marina (người Israel) đã phải trải qua 3 tháng trong viện, tình trạng nguy kịch trong phần lớn thời gian điều trị.

Nổ súng ngoài Nhà Trắng, Trump được sơ tán

08:16:14 11/08/2020
Trump đột ngột được Mật vụ Mỹ sơ tán khỏi cuộc họp báo sau khi xảy ra nổ súng bên ngoài Nhà Trắng hôm 10/8.

Điệp viên 'tay chơi' là nguyên mẫu của 007

08:09:25 11/08/2020
Trên trang bìa tạp chí Anh Observer số ra tháng 5/1973 là hình điệp viên Dusko Popov và câu hỏi đây có phải James Bond đời thực không?.

Chính phủ Lebanon từ chức vì vụ nổ Beirut

07:52:17 11/08/2020
Các bộ trưởng trong chính quyền Thủ tướng Lebanon Diab đồng loạt từ chức trước sức ép liên quan đến vụ nổ khiến 220 người chết ở cảng Beirut.

Phụ nữ 'cứu' thị trường Trung Quốc

07:50:16 11/08/2020
Phụ nữ Trung Quốc giờ đây tự chủ và có thu nhập ổn định hơn, năng lực mua sắm cao hơn, biến họ thành động lực quan trọng của thị trường.

Hơn 20 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

07:23:43 11/08/2020
Thế giới ghi nhận hơn 20 triệu ca nCoV, hơn 737.000 người chết, nhiều nước phải áp lệnh tái phong tỏa do làn sóng Covid-19 lần hai.

Mỹ sẵn sàng chia sẻ vaccine chống Covid-19 với thế giới

06:37:54 11/08/2020
Sau khi đáp ứng nhu cầu sử dụng vaccine trong nước, các sản phẩm của Mỹ sẽ được phân phối một cách công bằng trên thế giới.

Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2020 đến LB Nga an toàn

06:09:29 11/08/2020
Sáng 10-8 (giờ địa phương), đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) 2020 đã đến sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moscow, Liên bang (LB) Nga an toàn sau một hành trình 9 giờ bay.

Chuyên gia Malaysia đánh giá Việt Nam là thành viên có trách nhiệm và đầy nhiệt huyết

06:03:18 11/08/2020
Tiến sĩ Munir Majid, Chủ tịch Ngân hàng Muamalat Malaysia, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN Malaysia (ASEAN-BAC Malaysia), Chủ tịch Viện Nghiên cứu ASEAN CIMB kiêm Chủ tịch Viện Nghiên cứu thị trường vốn Malaysia khẳng định Việt Nam...

Có thể bạn quan tâm

Wowy lên tiếng phân trần khi bị chê không có lập trường khi lựa chọn thí sinh Rap Việt

Show việt

16:41:47 11/08/2020
Là một trong những chương trình đang hot nhất hiện nay với mục tiêu tìm ra các thế hệ rap mới của làng nhạc, Rap Việt thu hút được sự quan tâm lớn của khán giả. Là 1 trong 4 giám khảo, Wowy thường xuyên gây cười với những nhận xét hoặc ...

Bắt bệnh xe hơi qua màu sắc của khí thải

Ôtô

16:39:38 11/08/2020
Màu sắc của khí thải động cơ được xem là một trong những dấu hiệu giúp bạn bắt bệnh xế cưng của mình một cách nhanh chóng, từ đó giúp bạn có những biện pháp khắc phục kịp thời nhất.

Kỳ thi nhiều cảm xúc

Học hành

16:39:33 11/08/2020
Thi trong bối cảnh dịch bệnh, với phương án linh hoạt của ngành GD, sự vào cuộc của các địa phương, đồng lòng quyết tâm của thí sinh, phụ huynh cũng như đồng hành của toàn xã hội, kỳ thi đã hoàn thành mục tiêu kép.

Khoảnh khắc bình yên ở Đà Nẵng, Hội An

Clip hay

16:38:57 11/08/2020
Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam) những ngày này mang vẻ đẹp bình yên hiếm có. Nhiều người mong rằng mảnh đất miền Trung sẽ sớm vượt qua dịch Covid-19 và sẵn sàng đón du khách trở lại.

13 pha cứu thua xuất thần của thủ thành Copenhagen trước Man Utd

Bóng đá thế giới

16:35:04 11/08/2020
Man Utd đã phải rất vất vả mới giành được chiến thắng trước Copenhagen khi thủ thành Johnsson có đến 13 pha cứu thua xuất thần trước những pha bắn phá liên tục của các chân sút phía Quỷ đỏ.

Nhiều Công ty chứng khoán nội gia nhập cuộc đua hạ lãi suất margin

Kinh tế

16:34:26 11/08/2020
Trong bối cảnh các CTCK ngoại tung hoành trên thị trường cùng việc lãi suất huy động đang trong xu hướng giảm, không ít CTCK nội thời gian gần đây cũng bắt đầu tham gia cuộc đua hạ lãi suất margin.

Vị trí xoa bóp bàn tay có thể giúp ngăn chặn 7 bệnh ai cũng sợ mắc phải

Sức khỏe

16:32:13 11/08/2020
Xoa bóp các ngón tay sẽ giúp cho bạn giảm bớt được một số triệu chứng khó chịu trong cơ thể, đặc biệt là tránh xa được 7 loại bệnh sau đây.

Bầu Đệ đòi bỏ giải và những câu chuyện cười ra nước mắt của V-League

Bên lề sân cỏ

16:28:34 11/08/2020
20 năm sau ngày V-League được gắn mác chuyên nghiệp, vẫn có người làm bóng đá hành xử theo cách dở mếu dở cười như bầu Đệ. Vấn đề nằm ở chỗ chuyện đấy xảy ra nhiều rồi và khả năng sẽ còn xảy ra nữa.

Sau 'King of Rap' và 'SMTM mùa 9' của Việt - Hàn, show rap Trung lên sóng: Jay Park cùng Ngô Diệc Phàm làm giám khảo

Show quốc tế

16:26:03 11/08/2020
Jay Park sẽ tham gia chương trình sinh tồn Hip Hop The Rap of China của Trung Quốc.

3 con giáp cần đề phòng tiểu nhân trong tháng 8, cân nhắc chi tiêu, đầu tư thận trọng

Trắc nghiệm

16:25:22 11/08/2020
Theo tử vi tháng 8 dương lịch, đây là 3 con giáp làm gì cũng cần cẩn trọng hơn nhiều phần vì khó lòng thuận lợi.

Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông

Ẩm thực

16:23:41 11/08/2020
Từ bao đời nay, đồng bào dân tộc Mông thường canh tác ở những vùng núi cao, giữa rừng đá trập trùng, do đó, cây ngô luôn là nguồn lương thực chính của họ.

HLV Troussier thất vọng vì tuyển U19 không thể dự giải Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

16:16:49 11/08/2020
HLV trưởng tuyển U19 Việt Nam Philippe Troussier thất vọng khi nhận tin AFF hoãn mọi giải đấu cấp đội tuyển ở Đông Nam Á trong năm 2020.

Diễn xuất bị chê của Dương Siêu Việt

Sao châu á

16:16:43 11/08/2020
Diễn xuất của Dương Siêu Việt trong phim mới đang trở thành chủ đề bàn tán. Báo chí Trung Quốc gọi nữ thần tượng là người kế vị của Angelababy.

Hương Ly mặc điệu đà

Phong cách sao

16:15:07 11/08/2020
Quán quân Vietnams Next Top Model 2015 Hương Ly gợi ý váy áo điệu đà kết hợp cùng túi hiệu.

Thái Trinh ẩn ý khoe đã có tình mới hậu chia tay Quang Đăng, còn được bạn trai chăm sóc từng ly từng tí?

Sao việt

16:13:10 11/08/2020
Dường như sau mọi đồn đoán của công chúng, Thái Trinh cũng ngầm thừa nhận đã có tình mới sau chia tay Quang Đăng.