Vụ học sinh tử vong khi học trực tuyến: Đừng để con trẻ một mình khi học!

Thay vì đổ lỗi hoàn toàn cho ngành giáo dục, nhiều phụ huynh đã coi các sự cố đáng tiếc xảy ra khi trẻ học trực tuyến là bài học đắt giá để từ đó có biện pháp phòng tránh.

Tai nạn thương tâm của em học sinh N.V.Q, lớp 5C Trường Tiểu học Nam Anh (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), đã gióng lên một hồi chuông báo động, sự nhận thức về trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong việc dạy và học trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Vụ học sinh tử vong khi học trực tuyến: Đừng để con trẻ một mình khi học! - Hình 1

Sự việc học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong khi đang học trực tuyến nghi do điện thoại di động phát nổ đang gây rúng động (Ảnh minh họa).

Người lớn thừa nhận đã quá chủ quan

Do con đã làm quen với việc học trực tuyến ngay từ lớp 4, nên anh Trần Văn Tiến (Cầu Giấy, Hà Nội) đã để cho con tự học và sử dụng thiết bị điện trong giờ học. Tuy nhiên, sau sự cố của em học sinh trên anh đã vô cùng sốc và giật mình nhìn lại, thấy bản thân cũng đã quá chủ quan khi cho con tự học trực tuyến.

Anh Tiến chia sẻ: “Vợ chồng mình đã bàn bạc và xin nghỉ luân phiên để ở nhà cùng con, chứ không ai dám chắc điều gì cả. Mình cũng đã phải liên tục nhắc nhở con không được tự ý sử dụng các thiết bị điện”.

Tá hỏa nghe được tin sốc, chị Hoàng Mai Lan (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng phải nhìn nhận chính mình chưa có sự giáo dục an toàn điện cho con.

Chị Lan cho hay: “Con đã học lớp 8, nên gia đình tôi hầu như không quản lý việc học trực tuyến của con. Mình để cho con có không gian riêng tư học, được làm chủ các thiết bị chứ không nhắc nhở. Tôi cũng chợt nhận ra rằng mình và chồng chưa bao giờ có sự giáo dục an toàn về điện cho con. Ngay tối nay, mình cùng chồng sẽ dành hẳn một tiếng để dạy cho con những kiến thức an toàn về điện cần thiết, để con kỹ năng sống, có thể tự bảo vệ bản thân”.

Để an tâm hơn khi con có thể học trực tuyến ở nhà một mình, chị Nguyễn Thị Thúy (Tây Hồ, Hà Nội) chọn cách thuê gia sư cùng con học cả ngày. “Con học cả sáng và chiều, trong khi mình có cửa hàng buôn bán không thể ngồi cùng con học. Thuê gia sư đến cả hai buổi, vừa kèm con học lại có thể trông con thì mình cũng an tâm hơn được phần nào”, chị Thúy nói.

Vụ học sinh tử vong khi học trực tuyến: Đừng để con trẻ một mình khi học! - Hình 2

Chiếc áo em Q. mặc bị cháy (Ảnh: Mai Trần).

Cần lồng ghép kỹ năng sống vào mỗi tiết học

Cô Hòa (Giáo viên Toán, tại Lào Cai) cho hay: “Từ sự cố thương tâm xảy ra vừa qua bản thân mình là một giáo viên cảm thấy rất đau lòng và tiếc thương em học sinh. Sự việc đó cũng thấy được bài học rút ra từ việc an toàn của các thiết bị điện, điện tử khi học trực tuyến tại nhà, khi trẻ tự học mà không có người lớn ở bên. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc học trực tuyến là giải pháp an toàn để bảo vệ các em và cộng đồng tránh nguy cơ bùng phát dịch”.

Theo cô Hòa, để đảm bảo an toàn trong quá trình học trực tuyến ở nhà của các em, cha mẹ phải luôn giám sát trẻ (có thể giám sát bằng hình ảnh trực tiếp hoặc gián tiếp). Bố mẹ cần phải trang bị cho con kiến thức về an toàn đường điện, an toàn thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại.

Trong khi đó, nhà trường cần tính toán, sắp xếp lịch học và thời lượng học trực tuyến trong một ngày cho phù hợp, chứ không thể kéo dài một buổi 5 tiết như học trực tiếp được. Giáo viên giảng dạy trực tiếp thường xuyên hướng dẫn các em và gia đình kiểm tra thiết bị điện trước mỗi buổi học như nhắc các em ngồi xa nguồn điện, sạc đầy pin và không dùng thiết bị điện thoại khi vừa học vừa sạc…

Cô Lê Thị Nhung, giáo viên cấp 1 tại Đà Nẵng, chia sẻ: “Chúng ta không nên tìm cách đổ lỗi khi một sự việc xảy ra; hãy tìm nguyên nhân và cách giải quyết, khắc phục. Về phía nhà trường, cần lược bỏ một số môn phụ để giảm thời lượng học trực tuyến trong một ngày cho các con.

Phụ huynh cần kiểm tra các thiết bị học trực tuyến cho con thường xuyên; nếu cảm thấy không an toàn thì phải đầu tư đổi mới ngay, vì sự an toàn, tính mạng của con là ưu tiên số 1″.

Cô Nguyễn Thị Huyền, giáo viên trường THPT Như Thanh 2, Thanh Hóa, cho rằng các bậc phụ huynh cần cập nhật những nền tảng công nghệ có thể dùng để theo dõi và hỗ trợ trẻ từ xa. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là có người lớn kèm cặp trẻ.

“Những mẩu giấy nhớ nhiều màu sắc ghi chú các nguyên tắc an toàn với các thiết bị dán ở góc học tập, ở nơi nguy hiểm cũng rất hữu ích. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần luôn nhớ rằng an toàn của con phải được ưu tiên hàng đầu; nếu bố mẹ đi làm, thì cần phân công lịch cụ thể để trông con.

Cần lưu ý loại bỏ những mối nguy hiểm rình rập gây thương tích cho trẻ, như rút ổ điện, bọc các góc nhọn bằng các tấm mút, giăng lưới ở cầu thang, rào ngăn lan can. Với trẻ còn ít tuổi, bố mẹ cũng cần chú ý không để con ở nhà một mình”, cô Huyền nói.

Đừng để con trẻ một mình trong giờ học

TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng giáo dục, đồng sáng lập trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội, cho hay: “Phụ huynh không nên để con trẻ một mình trong giờ học. Dù bận công việc đến đâu thì hãy tạm gác lại để cùng con vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Cần lưu tâm đến các yêu cầu an toàn trước khi bàn giao thiết bị cho con sử dụng để tránh sự việc đáng tiếc như trên. Phải cho con nhận thức rõ nguy hiểm từ việc tò mò với những nguồn điện như ổ cắm điện, dây kết nối nguồn điện… có thể dẫn đến chết người. Thầy cô phải nhắc nhở thường xuyên, phổ biến những kiến thức kỹ năng sống an toàn điện cho trẻ trong mỗi buổi học. Văn hóa an toàn điện trong từng gia đình cũng cần nâng cao”.

PGS.TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, bày tỏ: “Thực tế các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích là một nội dung của chương trình Đạo đức lớp 1. Có nghĩa là các con ngay từ lớp 1 đã được học để nhận ra các tình huống nguy hiểm có thể gây ra tai nạn do điện giật, hiểu được nguyên tắc an toàn phòng tránh tai nạn điện giật và có khả năng xử lý các tình huống nguy hiểm do điện giật cũng như nhắc nhở người khác thực hiện.

Câu hỏi đặt ra là chương trình đã được dạy như thế nào, bố mẹ đã đồng hành giúp con kết nối tri thức với cuộc sống ra sao để những kỹ năng an toàn cơ bản này vẫn chưa thể hình thành khi con đã học lớp 4, lớp 5? Sự việc học sinh lớp 5 bị tai nạn trên đây có thể coi như một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả các cha mẹ và nhà trường”.

Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại

Các tiết học online kéo dài đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiều dung lượng pin khiến các em phải vừa học, vừa sạc dẫn đến nguy cơ gây cháy nổ.

Học online 3 tiếng mỗi ngày nên điện thoại, máy tính bảng nhanh hết pin, em học sinh lớp 4 trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) thường xuyên vừa sạc vừa sử dụng.

"Không quan tâm lắm đến dung lượng pin. Bình thường cháu cũng toàn tự sạc thôi, năm nay cháu cũng lớn rồi nên cháu cũng toàn tự sử dụng. Mẹ không phải hỗ trợ những vấn đề đấy", chị Nguyễn Hồng Nhung, phụ huynh học sinh cho biết.

Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại - Hình 1

Còn với em Đào Thiên Phúc, học sinh trường THCS Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, trung bình mỗi ngày em học trực tuyến qua máy tính từ 5-6 tiếng. Em Phúc cho biết: ''Em vừa sạc vừa học thì em thấy bình thường thôi ạ".

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện trang bị cho con máy tính để học. Do đó, khi sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay thì phụ huynh cần lưu ý.

"Khi dùng các thiết bị mà không được kiểm định, vừa dùng vừa sạc sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ, rò điện và giật. Nó có thể gây nguy hại đến tính mạng. Cần mua loại chính hãng, loại có kiểm định của cơ quan chức năng", PGS.TS Nguyễn Đức Minh, Phó Viện trưởng Viện Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Bách Khoa cho biết.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết, nguyên nhân khi phát nổ các thiết bị điện thoại di động có thể do dây hoặc do pin không tương thích, không đảm bảo chất lượng. Do đó, để tránh xảy ra những tai nạn hy hữu nên sạc pin vào giờ giải lao, tuyệt đối không cho trẻ sử dụng điện thoại học online khi đang sạc pin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
6 tướng lĩnh quân đội nhận quyết định nghỉ hưu
08:50:36 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời
10:13:23 08/12/2021
Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021
Chị dâu suốt ngày mặc áo khoác kể cả lúc ăn cơm, tôi "đứng tim" khi phát hiện bí mật của chị ấy trong một lần vào phòng đột ngột
09:41:34 08/12/2021

Tin mới nhất

Vĩnh Long sẽ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người dân trong tháng 12

10:25:11 08/12/2021
Trong tháng 12/2021, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức tiêm nhắc mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 782.000 người từ 18 tuổi trở lên

Chiều nay, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn

09:51:17 08/12/2021
Chiều nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn trước HĐND TP sau gần 4 tháng nhậm chức

Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh

09:49:15 08/12/2021
Bộ GTVT đề xuất nối lại đường bay thường lệ quốc tế từ ngày 15/12 tới, đồng thời bỏ quy định cách ly với hành khách nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine khi vào Việt Nam

Nhân chứng kể khoảnh khắc chục khối bê tông từ xe đầu kéo đè chết người đi đường

09:41:20 08/12/2021
Nhiều người vẫn chưa hết ám ảnh sau khi chứng kiến cảnh xe đầu kéo làm rơi cả chục khối bê tông xuống đường, đè chết người đi xe máy vào chiều 6/12, tại Bắc Giang

Thời tiết ngày 8/12: Miền Bắc đón không khí lạnh mới, trời chuyển mưa rét

09:35:20 08/12/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (8/12), bộ phận không khí lạnh mới ảnh hưởng khu vực Bắc Bộ, nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển mưa rét

Nỗi ám ảnh về thời tiết cực đoan, dị thường "chưa từng có" ở Việt Nam

09:28:32 08/12/2021
5 năm qua, Việt Nam ghi nhận những hiện tượng thời tiết cực đoan, dị thường, trái với quy luật. Ô nhiễm bụi tiếp tục là vấn đề nổi cộm tại nhiều khu vực đô thị, trở thành nỗi ám ảnh của người dân

Bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh với nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai

09:18:08 08/12/2021
Chiều ngày 7/12, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Lào Cai đã bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đối với ông Đàm Quang Vinh, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai

Độc đáo bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo hình từ đất sét

09:15:58 08/12/2021
Anh Nguyễn Tấn Đạt (Quận 3, TPHCM) đã tự tay nhào nặn, hoàn thiện bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo thành từ đất sét độc đáo, giống như thật

Đại biểu chất vấn gì Chủ tịch TPHCM trong chiều nay?

09:12:59 08/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, công tác chuẩn bị cho học sinh tới trường là một trong những nội dung được ông báo cáo trong lần đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp của HĐND TPHCM

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 10 độ C

09:06:55 08/12/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông, từ đêm nay (8/12), ở Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng ngày mai có mưa nhỏ rải rác

Đi đâu cũng thủ sẵn… nước sát khuẩn!

08:46:01 08/12/2021
Không lạ nếu một ngày bạn ra đường và bắt gặp ai đó đi chợ, siêu thị, đi cà phê đều mang theo một chai nước sát khuẩn

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng "trắng đêm"

08:43:57 08/12/2021
Nhiều hộ dân sinh sống trên phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh một công trình thi công xuyên đêm khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, cả tuần này không đêm nào được ngủ

Cận cảnh trang trại nuôi con ỉn công nghệ cao trị giá 40 tỷ đồng ở tỉnh nghèo Lai Châu

08:28:44 08/12/2021
Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ chăn nuôi lợn, một Công ty ở tỉnh Lai Châu đã mạnh dạn đầu tư hơn 40 tỷ đồng xây dựng trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao an toàn sinh học

Anh nông dân Đồng Tháp say mê các loài cá bản địa, cha "đỡ đẻ" của các loài cá quý hiếm

08:23:33 08/12/2021
Với nhiều năm kinh nghiệm, thạc sĩ Nguyễn Hữu Tân đã nghiên cứu, sinh sản nhân tạo thành công nhiều giống thủy sản đặc trưng đang dần khan hiếm ở ĐBSCL

Lào Cai: Sắp diễn ra Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2021, trình diễn màn đua ngựa hiếm có

08:21:15 08/12/2021
Lễ hội mùa đông Bắc Hà với chủ đề Vũ điệu cao nguyên trắng năm 2021 sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 10-12/12 với nhiều hoạt động đặc sắc, độc đáo, hấp dẫn

Hành trình "cõng" tín dụng chính sách của Chính phủ lên nơi “ba không, một có” ở miền Tây tỉnh Nghệ An

08:09:58 08/12/2021
Từ bến thượng lưu đập thủy điện Bản Vẽ, sau 40 phút đi thuyền máy xuyên qua lòng hồ trên sông Nậm Nơn, chúng tôi đến bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh

"Kho vàng" hàng chục nghìn tỷ nằm ngoài đồng, nông dân miền Bắc lo tìm nơi tiêu thụ

08:07:04 08/12/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và phức tạp, việc nâng cao chất lượng và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói chung, rau màu vụ đông nói riêng được ngành nông nghiệp đặc biệt chú trọng

Huyện Lục Ngạn: Đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

08:04:28 08/12/2021
Đến nay huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có 11/28 xã đạt chuẩn NTM; 5 thôn đạt chuẩn thôn NTM; 3 thôn NTM kiểu mẫu

Lấy loại cau rừng có cái tên lạ làm đũa, nông dân Hà Tĩnh “vót" ra tiền

08:01:59 08/12/2021
Người dân xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) từ lâu nổi tiếng với sản phẩm đũa độc đáo từ cây cau rừng (cau nàng rưng)

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 8.12: Số ca mắc mới đã giảm

08:00:34 08/12/2021
Trong nhiều ngày liên tiếp, số ca mắc Covid-19 mới được khẳng định bằng xét nghiệm RT-PCR tại TP.HCM ở mức 1.300 - 1.700 ca

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt

07:57:52 08/12/2021
Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng nâng cao đó là những đổi thay của huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM)

Đắk Nông: 180 học sinh mắc Covid-19 trong tuần qua

07:56:40 08/12/2021
Trong tuần vừa qua, tỉnh Đắk Nông ghi nhận hơn 800 ca mắc Covid-19, trong đó rất nhiều ca là học sinh

Giá cà phê hôm nay 8/12, Giảm mạnh trên cả hai sàn, giới đầu cơ tăng mua

07:54:20 08/12/2021
Sức tăng trên sàn London còn có sự hỗ trợ từ thông tin vụ cà phê mới của Việt Nam tiếp tục bị cản trở vì mưa lũ, làm chậm việc xuất khẩu ra thị trường

Tai nạn trong lúc lắp ráp nhà xưởng khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương ở Thanh Hoá

07:41:24 08/12/2021
Trong lúc đang thi công lắp ráp nhà xưởng tại Công ty TNHH giày Kim Việt (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), một nhóm công nhân đã bị rơi từ trên cao xuống đất khiến 1 người tử vong tại chỗ và 3 người khác bị thương nặng

Giá vàng hôm nay 8/12: Tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm

07:18:46 08/12/2021
Giá vàng hôm nay 8/12 trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trở lại sau vài ngày giảm liên tục. Giới đầu tư bớt lo ngại về biến chủng Omicron nhưng các thị trường tài chính vẫn biến động mạnh

Gia tôm hùm tăng 3 - 4 lần sau dịch

07:15:52 08/12/2021
Gần một tuần nay, ông Trương Văn Tới (ngụ TP Cam Ranh, Khánh Hòa) liên tiếp xuất gần 1,5 tấn tôm hùm cho thương lái

Những khuất tất ở ngành giáo dục Quảng Nam cần được làm rõ

07:14:43 08/12/2021
Ngôi trường được đầu tư xây dựng với số tiền hơn 60 tỷ đồng song hiện không thể sử dụng; nhiều trang thiết bị giá trị nằm trong kho gây lãng phí, những định hướng quá mức cần thiết... khiến dư luận không khỏi băn khoăn

Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?

07:12:02 08/12/2021
VCSC điều chỉnh giảm 5,2% thu nhập ròng dự phóng năm 2021 (trước lợi ích CĐTS) xuống 13,2 nghìn tỷ đồng ( 26,9% YoY) so với dự báo trước đó do (1) giả định chi phí dự phòng tăng 19,6%, (2) Giả định thu nhập lãi ròng (NII) giảm 4,4% do l...

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện phiên bản "tàng hình" của siêu biến chủng Omicron

Thế giới

11:35:54 08/12/2021
Một biến chủng có nhiều đột biến giống Omicron, nhưng lại không có một sự thay đổi gen cụ thể cho phép phát hiện bằng PCR đang khiến giới khoa học lo ngại

Coin của game NFT Việt Nam bị chia hơn 500 lần chỉ sau 1 tiếng

Game offline

11:35:23 08/12/2021
Việc ROFI bị chia hơn 500 lần chỉ trong vòng 1 tiếng đã khiến cho cộng đồng game thủ HeroFi nói riêng và game NFT Việt Nam nói chung được một phen trao đảo

Hành trình 5 năm vĩ đại của Team Flash: Vầng hào quang bất tử 2019

Esport

11:34:54 08/12/2021
AIC 2021 chứng kiến thêm giây phút lịch sử của Team Flash. Chỉ tiếc, đây lại trở thành dấu mốc đáng buồn với cựu vương ĐTDV. Ứng cử viên vô địch, FL lần thứ hai bị loại khỏi giải quốc tế ngay vòng bảng

Không nên cấm dạy thêm, nhưng ai "làm tiền" ép trò học thêm phải xử lý nặng

Học hành

11:34:48 08/12/2021
Hoạt động dạy thêm phải hướng đến sự phát triển hài hòa của trẻ về trí tuệ, tình cảm và các phẩm chất tâm sinh lý khác

Nhị Nguyên Tịnh Thất Bồng Lai chuẩn bị kháng cáo, bức xúc vì “Vết thương 8 mũi mà đền có 8 triệu”

Netizen

11:27:57 08/12/2021
Vừa qua, những ồn ào liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai (tên gọi mới là Thiền am bên bờ vũ trụ) đã thu hút sự quan tâm từ dư luận. Vào ngày 9/12 tới đây, phiên tòa phúc thẩm của vụ án 50 người vào Tịnh thất Bồng Lai sẽ diễn ra

BKAV công bố hình ảnh đầu tiên của Bphone giá rẻ 

Đồ 2-tek

11:26:39 08/12/2021
BKAV đã chính thức mở chương trình đặt móng cho Bphone A40, A50 và A60

Thuỳ Tiên rủ rê một nam ca sĩ hợp tác thu âm, lý do đằng sau gây bất ngờ

Nhạc việt

11:24:32 08/12/2021
Sau khi giành vương miện tại Miss Grand International 2021, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đang có những ngày bận rộn với chuỗi hoạt động đầu tiên trong nhiệm kì của mình tại Thái Lan

Elon Musk: Tôi không cần 7,5 tỷ USD hỗ trợ từ Tổng thống 

Thế giới số

11:24:13 08/12/2021
Theo hãng tin CNN, tỷ phú Elon Musk đã nói trong cuộc hội thảo CEO Summit tổ chức bởi tờ Wall Street Journal, rằng Tesla không cần khoản tiền hỗ trợ 7,5 tỷ USD từ Tổng thống Mỹ Joe Biden

Năm 2022, 3 con giáp chuyển bại thành thắng, tài lộc dư dả, tâm trạng ngọt ngào

Trắc nghiệm

11:22:49 08/12/2021
Năm 2022, 3 con giáp này sẽ chuyển bại thành thắng, ví rỗng sẽ biến đầy, cuộc sống và tâm trạng đều thư thái, ngọt ngào

Ngọc Trinh liên tục để lộ khuyết điểm trên cơ thể, đánh mất 'điểm vàng' giữ suốt 17 năm qua

Sao việt

11:22:30 08/12/2021
Ngọc Trinh bị soi vòng 1 màu mỡ trong bộ ảnh mới nhất, vòng eo 56 giờ chỉ còn là quá khứ. Ngọc Trinh mới đây gây chú ý khi đăng tải lên trang Instagram cá nhân loạt ảnh mới nhất theo phong cách dạo phố

Leeseo (IVE) xử lý sự cố sân khấu nhanh trí dù chỉ là tân binh

Nhạc quốc tế

11:22:25 08/12/2021
Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều nhóm được debut trên thị trường âm nhạc K-pop. Vừa qua, Starship Entertainment cũng cho ra mắt một girlgroup tên IVE

Mất sạch tiền bạc sau đêm Chung kết, Miss Grand Hong Kong tiếp tục bị 1 công ty giải trí Việt Nam lừa đảo?

Sao châu á

11:17:36 08/12/2021
Hiện giờ mọi thông tin liên quan đến Sen Yang - Miss Grand Hong Kong - đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía công chúng