Vụ “hố tử thần” ở huyện Chương Mỹ: Đã có phương án khắc phục

Một tuần sau sự cố “hố tử thần” xảy ra trên tỉnh lộ 429 (thôn 2 xã Quảng Bị), UBND huyện Chương Mỹ đã bước đầu đưa ra đánh giá về nguyên nhân và đề xuất phương án khắc phục.

Chờ thông qua hội đồng thẩm định

Theo kết quả do Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam khảo sát, dọc tuyến đường và tuyến ngang đường, địa chất khu vực xảy ra sự cố biến đổi phức tạp. Địa chất có những biến đổi dị thường như xen kẹt lớp bùn bồi tích, túi bùn, túi khí, hang caster…

Đánh giá sơ bộ về nguyên nhân sụt lún cho thấy, theo kết quả đo địa vật lý ngày 10/4, cùng với hiện trạng công trình, quan trắc bằng mắt thường từ 7/4 tới nay cho thấy, hố sụt lún tạo ra do khoan vào túi khí, làm bục thành, tạo ra hố sụt.

Vụ hố tử thần ở huyện Chương Mỹ: Đã có phương án khắc phục - Hình 1
Đánh giá bước đầu về nguyên nhân dẫn đến sự cố ”hố tử thần” đã được cơ quan chuyên môn làm rõ.

Từ nguyên nhân nói trên, phương án đề xuất khắc phục của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam gồm 6 bước gồm: Dọn dẹp mặt bằng khu sụt lún ; lấp đầy hố bằng những vật liệu phù hợp, dự kiến lớp dưới cùng bằng đá hộc dày 1m, tiếp đến là lớp base dày 1m và trên nữa là cát lèn chặt lấp đầy; khoan tạo lỗ để phụt vữa xi măng – bentoniter (hàm lượng 200kg xi măng 50kg bentoniter), để lấp đầy các lỗ rỗng xung quanh khu vực sụt lún , cứng hóa khu vực sụt lún; trải vải địa kỹ thuật gia cố 2 lớp tăng cường phía trên vật liệu, lấp đầy hố sụt lún với cường độ dự kiến 150 kN/m, tiến hành neo đầu vải như quy định. Tiếp đó, hoàn thành rãnh rãnh nước và các lớp mặt đường như ban đầu; tiến hành thử tải và quan trắc sau khi xử lý.

Vụ hố tử thần ở huyện Chương Mỹ: Đã có phương án khắc phục - Hình 2
Người dân, đặc biệt là những hộ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ”hố tử thần” đang nóng lòng chờ sự vào cuộc của chính quyền và cơ quan chuyên môn.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đỗ Hoàng Anh Châu cho biết: Tuy Viện Khoa học Thủy lợi đã đưa ra phương án, nhưng về chuyên môn, vẫn phải do Hội đồng thẩm định thông qua, sau đó huyện sẽ báo cáo các sở, ngành và xin chỉ đạo của UBNDTP, trước khi triển khai.

Đời sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Từ khi sự việc xảy ra, khu vực xảy ra “hố tử thần” đã được lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ và UBND xã Quảng Bị phong tỏa nghiêm ngặt, đảm bảo tuyệt đối về an toàn và an ninh trật tự. Ngành chức năng cũng đã phân luồng, tạm thời các phương tiện lưu thông trên tỉnh lộ 419 sẽ di chuyển theo hướng (từ ngã 3 rẽ vào thôn Đầm Mơ, vòng ra phía bờ sông Thập Cửu, tránh khu vực phong tỏa vì “hố tử thần”).

Tuy nhiên, do tỉnh lộ 419 là tuyến huyết mạch (nối các huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức với Chương Mỹ), nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất đông, đường tránh tạm thời lại xấu và hẹp, ban đêm không có hệ thống chiếu sáng, nên đi lại rất khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Điều đáng lưu ý là để tránh khu vực “hố tử thần” các phương tiện đều phải đi qua 3 cây cầu bê tông bắc qua sông Thập Cửu, trong khi đó cả 3 cây cầu này đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nếu xe tải trọng lớn đi qua, nguy cơ sập cầu là rất cao. Và “tiên lượng”, nói trên đã xảy ra vào trưa 12/4, khi chiếc xe tải lớn (do vào cua gấp) đã lật nghiêng ngay đầu của 1 trong 3 cây cầu bắc qua sông Thập Cửu. Rất may do xe không tải, nên sự cố không gây thiệt hại về tài sản và con người…

Vụ hố tử thần ở huyện Chương Mỹ: Đã có phương án khắc phục - Hình 3
Chiếc xe tải bị sập tại cây cầu bắc qua sông Thập Cửu trưa 12/4

Về dân sinh, từ khi sự cố xảy ra (do phân luồng giao thông), gần 1km tỉnh lộ 419 xung quanh “hố tử thần” đã bị phong tỏa, hàng trăm hộ dân kinh doanh buôn bán trong khu vực đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trao đổi với phóng viên, anh Đặng Đình Lực (nhà cách “hố tử thần” hơn 100m) nói: Bình thường, nhà hàng luôn tấp nập khách khứa đến ăn uống. Từ khi sự cố xảy ra, do ngành chức năng phong tỏa 2 đầu đường (dẫn đến miệng hố), cửa hàng ăn uống của gia đình gần như tê liệt.

“Hơn tuần nay, từ nhân viên bưng bê dọn dẹp đến đầu bếp của cửa hàng đều ngồi chơi vì không có khách. Nếu tình hình kéo dài, nguy cơ đóng cửa hàng là điều rất dễ xảy ra”- anh Lực chia sẻ.

Vụ hố tử thần ở huyện Chương Mỹ: Đã có phương án khắc phục - Hình 4
Giao thông trên tỉnh lộ 419 bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự cố ”hố tử thần”.

Hiện tại, mong muốn lớn nhất của tất cả người dân trong khu vực bị “cách ly” là ngành chức năng sớm tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục triệt để sự cố “hố tử thần”, để cuộc sống của họ sớm trở lại bình thường.

Trước đó như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, vào lúc 17 giờ ngày 6/4, trên tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua phố chợ (thôn 2 xã Quảng Bị) bất ngờ xuất hiện một “hố tử thần” rất lớn, ước tính khoảng hàng chục mét. Sự việc bắt đầu từ việc hộ ông Đặng Đình Nhâm (thôn 2 xã Quảng Bị) tổ chức khoan giếng; sau khi tổ thợ khoan đến độ sâu 47m thì xuất hiện tình trạng giàn khoan bị nghiêng . Thấy nguy hiểm, tổ thợ khoan đã nhanh chóng di tản và hô hoán chủ nhà sơ tán; đồng thời cảnh báo cho các hộ liền kề nhanh chóng di tản ra khỏi nhà nên vụ việc đã không gây thiệt hại về người; nhưng “hố tử thần” đã “nuốt” trọn giàn khoan, cuốn theo cả bể nước ngầm, tạo nên một hố rộng hàng chục m2, khoét “hàm ếch” lan rộng, làm ảnh hưởng đến 5 ngôi nhà của người dân…

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã các ngành chức năng huyện Chương Mỹ và xã Quảng Bị đã kịp thời phong tỏa hiện trường, phân luồng giao thông, cảnh báo cho người dân, di dời 12 hộ dân với 60 nhân khẩu ra khỏi phạm vi nguy hiểm, ổn định đời sống cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi “hố tử thần”.

Chủ động khai thác, dự trữ nguồn nước ngọt hợp lý trong mùa khô, hạn ở ĐBSCL

Theo nhận định từ các cơ quan chuyên ngành và địa phương ở ÐBSCL, tình hình xâm nhập mặn (XNM) theo các cửa sông bắt đầu giảm dần từ tháng 4-2021.

Tuy nhiên, theo dự báo mực nước thượng nguồn đổ về vùng ÐBSCL vẫn còn thấp và XNM có khả năng diễn biến bất thường trong những ngày triều cường lên cao. Các địa phương vùng ÐBSCL cần đề phòng khi lấy nước sản xuất nông nghiệp...

Chủ động khai thác, dự trữ nguồn nước ngọt hợp lý trong mùa khô, hạn ở ĐBSCL - Hình 1

Nông dân dự trữ nước trong ao vườn, phục vụ tưới tiêu trong mùa khô hạn.

Đe dọa sản xuất nông nghiệp

Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, đầu tháng 4-2021, mực nước thượng nguồn sông Mekong về ÐBSCL có xu hướng giảm. Cụ thể mực nước tại trạm Tân Châu và Châu Ðốc có xu thế giảm khoảng 0,02m và biến đổi theo triều. Mực nước lớn nhất ngày 1-4 tại trạm Tân Châu đạt 1,25m, cao hơn 0,32m so với năm 2016 (0,93m), cao hơn 0,16m so với năm 2020 (1,09m). Tại Châu Ðốc đạt 1,41m, cao hơn 0,34m so với năm 2016 (1,07m) và cao hơn 0,36m so với năm 2020 (1,05m). Tại TP Cần Thơ, mực nước trên sông, rạch đang ở mức thấp, ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp. Nhất là vào những ngày nước kém, nông dân phải bơm nước vào ao, mương dự trữ để tưới cho cây trồng. Ông Nguyễn Văn Út, ở phường Trường Lạc, quận Ô Môn (TP Cần Thơ), cho biết: "Vào mùa khô như thế này, nông dân như chúng tôi phải tranh thủ nước triều cường lên cao để cho vào mương, rạch dự trữ tưới cho cây trồng. Còn những ngày nước kém phải bơm tát, tốn thêm chi phí sản xuất. Mùa này vườn sầu riêng của tôi đang trổ bông, không có nước tưới thì không thể đậu trái được".

Ở tỉnh Sóc Trăng, những tháng qua XNM xuất hiện và đe dọa đến sản xuất nông nghiệp. Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Kế Sách, tình hình XNM từ biển Ðông theo sông Hậu về tới địa bàn huyện Kế Sách cao điểm trong 2 tháng và đến nay có dấu hiệu giảm. Ðến ngày 31-3-2021, phần lớn các điểm đo mặn trên địa bàn huyện đều có độ mặn dưới 1‰, an toàn để tưới cho các loại cây trồng phổ biến (ngoại trừ một số loại cây mẫn cảm với mặn). Cụ thể tại các điểm đo ở xã Kế An độ mặn thấp nhất 0,2‰ và cao nhất 0,81‰, xã Thới An Hội có 7 điểm đo độ mặn thấp nhất 0,12‰ và cao nhất tại Cầu Trắng là 0,79‰. Tại Xã An Lạc Tây độ mặn tại vàm An Thạnh 0,4‰ và Cầu Cái Trưng 0,2‰... Ông Vũ Bá Quan, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Kế Sách, cho biết: "Từ đầu mùa khô năm nay, địa phương đã tăng cường nhiều biện pháp đề phòng XNM ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Trong đó, các giải pháp quản lý tốt cống, đập ngăn mặn, đo độ mặn trên các tuyến kênh, rạch được thực hiện thường xuyên... Nhờ thực hiện tốt các biện pháp này nên đến nay thiệt hại sản xuất nông nghiệp ở huyện Kế Sách được hạn chế...".

Ngày 8-2, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 294/QÐ-UBND về việc công bố tình huống khẩn cấp do hạn, XNM (mức độ rủi ro cấp 1) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tổ chức triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó với hạn, XNM nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sở NN&PTNT thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình, diễn biến hạn, mặn để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo ứng phó kịp thời. Ðồng thời, tổ chức thực hiện các công trình khẩn cấp theo quy định nhằm ngăn mặn, tăng cường tích trữ nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

Ông Vũ Bá Quan nhận định: đến nay bước vào tháng 4-2021 có thể đã qua cao điểm đợt hạn mặn. So với năm 2020 mặn từ cuối tháng 2 kéo dài đến đầu tháng 5, nhưng năm nay có phần nhẹ hơn, vào giữa các đợt mặn tăng cao có thể lấy nước ngọt. Ðánh giá tình hình chung sản xuất lúa tạm ổn. Ðối với vườn cây ăn trái nông dân đóng đập đề phòng mặn, trữ nước mương vườn, tưới nước tiết kiệm. Phòng NN&PTNT huyện Kế Sách khuyến cáo các nhà vườn thường xuyên theo dõi thông báo về độ mặn trên sông rạch. Nếu độ mặn tăng cao trên 1‰ nông dân không nên lấy nước tưới vườn cây ăn trái. Riêng vườn cây sầu riêng, vú sữa đang ra hoa lấy nước tưới độ mặn phải dưới mức 0,5‰.

Giải pháp sắp tới

Theo dự báo của Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, tình hình XNM, nguồn nước đến giữa tháng 4-2021 ở vùng cửa sông Cửu Long có xu hướng giảm dần, phạm vi XNM cách biển từ 30-35km có nước ngọt khi triều thấp, chân triều. Từ nửa cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, XNM trên sông Vàm Cỏ và sông Cái Lớn bắt đầu giảm. Ở vùng các cửa sông Cửu Long, XNM khả năng sẽ giảm nhanh, nguồn nước ngọt xuất hiện khá dồi dào, các vùng cách biển 25-30km trở vào có thể có nước ngọt.

Ðài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, nhận định: tình hình thủy văn mực nước đầu nguồn sông Cửu Long trong các tháng mùa khô năm 2021 biến đổi theo triều và ở mức tương đương trung bình nhiều năm, do dòng chảy thượng nguồn về ÐBSCL suy giảm, XNM ở ÐBSCL có xu thế gia tăng. Từ ngày 9 đến 14-4, từ 24-28/4, mặn sẽ xâm nhập tăng cao, với 4g/l có thể xâm nhập vào sâu nhất trên dòng chính, các cửa sông Cửu Long 40-50km, 85-90km trên sông Vàm Cỏ và 50-55km trên sông Cái Lớn, sau đó giảm dần. Các địa phương cần kiểm tra độ mặn, cảnh báo kịp thời để nông dân trong vùng không lấy nước tưới tiêu khi mặn vượt 1‰...

Trong các đợt XNM đã xảy ra từ đầu năm đến nay, một số thời điểm đã ảnh hưởng đến việc lấy nước của các công trình thủy lợi. Tuy nhiên, do được hỗ trợ nguồn nước từ các trận mưa trái mùa và sự chủ động tích trữ nước cho vườn cây ăn trái nên đến nay, XNM chưa gây thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp. Ðồng thời, các địa phương vùng ÐBSCL đã chủ động ứng phó, trong đó tỉnh Bến Tre đã đào gần 500 ao với dung tích 500m 3 nước/ao dự trữ nước sinh hoạt và phục vụ sản xuất nông nghiệp; tỉnh Tiền Giang (tại huyện Cai Lậy) nông dân đã đầu tư 1.200 dụng cụ tích nước tưới, trong đó đào 109 ao với dung tích 2.000m 3 nước/ao; các tỉnh Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh đã tích nước trong hệ thống kênh, rạch... Từ tháng 6 đến tháng 8-2021, mực nước sông Mekong lên dần và ở mức tương đương với trung bình nhiều năm... phục vụ tốt sản xuất nông nghiệp, thủy sản trong vùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Trần khải Vận - Phóng viên "lọ lem" trở thành vợ tỷ phú nhờ cái nốt ruồi, đánh bật cả hoa hậu07:00

Tiêu điểm

Ảnh: Đời sống bên trong 3 thôn, xã ở Thừa Thiên - Huế bị phong toả vì COVID-19
18:27:01 10/05/2021
Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu
18:41:46 11/05/2021
Bài 1: "Vạch trần" những dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa Khoa Hướng Dương
16:20:56 10/05/2021
Khách sạn kê cả 'phí công an', thu người cách ly gần 2 triệu/ngày nói gì?
15:19:59 10/05/2021
Hàng loạt tỉnh, thành miền Tây cho học sinh nghỉ học
09:15:54 11/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Danh sách các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19
07:11:11 11/05/2021
53 ca mắc COVID-19, vì sao Đà Nẵng chưa thực hiện giãn cách xã hội?
10:03:07 11/05/2021
Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện
23:45:03 09/05/2021
Truy tìm nam thanh niên dựng xe máy trên cầu Rạch Miễu nhỏ rồi lao mình xuống sông
22:46:59 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”
19:37:10 11/05/2021
Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?
17:14:12 11/05/2021
Đà Nẵng thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có bé gái 1 tuổi
15:58:23 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Trả lời sai câu hỏi cơ bản, nam sinh Đường lên đỉnh Olympia có bình luận phản cảm trên mạng xã hội
20:30:00 11/05/2021
Phi Thanh Vân: Nathan Lee biết hết chuyện của tôi
15:26:25 11/05/2021

Tin mới nhất

Bình Thuận bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND tỉnh

21:19:54 11/05/2021
Sáng 11-5, tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 11, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Thuận (khóa X) đã bầu bổ sung đồng chí Phan Văn Đăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận giữ chức vụ Phó Chủ tịch UB...

Giáo viên mầm non trong khu công nghiệp lại thêm một lần lo lắng...

20:54:57 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các trường học tại Hà Nội, trong đó có trường mầm non tại khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh) tạm thời phải đóng cửa một lần nữa.

PGS.TS Phạm Xuân Dương làm hiệu trưởng ĐH Hàng hải Việt Nam

20:01:05 11/05/2021
PGS.TS Phạm Xuân Dương vừa được Bộ Giao thông - vận tải trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Hàng hải Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Tín dụng đen sinh viên mùa dịch: "Học càng giỏi lãi suất càng thấp"

16:29:30 11/05/2021
Khi diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, nhiều sinh viên mất việc làm thêm thì những tiệm cầm đồ, hỗ trợ tài chính sinh viên được coi là điểm cứu cánh.

Hơn 20 trường học trở thành khu cách ly tập trung

16:22:36 11/05/2021
​Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến các địa phương phải huy động mọi nguồn lực, dồn sức truy vết, khoanh vùng dập dịch. Nhiều khu cách ly tập trung trở nên quá tải nên trường học đã được tận dụng làm nơi cách ly.

Lắng nghe và kịp thời phản ánh ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri

15:44:37 11/05/2021
Sáng 11-5, tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Cầu Giấy với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 8 điểm cầu ...

Trao tặng 100 máy thở hỗ trợ nhân dân Ấn Độ chống COVID-19

15:42:35 11/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch bùng phát nghiêm trọng tại Ấn Độ, Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ đã vận động tập đoàn Vingroup ủng hộ 100 máy thở, với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng cho nhân dân Ấn Độ.

Cơ sở massage hoạt động chui giữa lúc dịch Covid-19 đang "nóng"

15:41:34 11/05/2021
Lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở massage nằm tại đường Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình vẫn còn hoạt động, dù cán bộ phường đã nhắc nhở trước đó.

Xe tải lao vào nhà dân, may mắn không có thương vong

15:39:11 11/05/2021
Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 11/5, xe tải biển số 51D-26787 do tài xế Lê Hoàng Đồng (SN 1992, quê Trà Vinh) điều khiển lưu thông trên đường 30/4 hướng từ ẹo Ông Từ về cầu Rạch Bà, TP.Vũng Tàu. Khi đến đoạn đường trước nhà số 1371, đường 30...

Chủ tịch Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở

15:17:33 11/05/2021
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, thực hiện giãn cách, phong tỏa khi cần thiết theo hướng dẫn của ngành y tế, không cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội.

Kết quả xét nghiệm 61 trường hợp ở TP.HCM liên quan BN3298

15:12:47 11/05/2021
Ngày 11/5, liên quan BN3298 trú tại Đà Nẵng từng đến TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố đã cách ly 77 trường hợp tiếp xúc.

Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19: Cha mẹ 'hoá thành' giáo viên

14:30:44 11/05/2021
Nhiều bậc cha mẹ ở nhà, làm thầy cô dạy con học trong bối cảnh học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

​Nắng nóng gay gắt ở nhiều khu vực, có nơi cao nhất trên 40 độ C

14:11:48 11/05/2021
Khu vực Bắc Bộ, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C.

Ông Phan Văn Đăng giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

14:09:32 11/05/2021
Sáng 11/5, tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ 11, HĐND Tỉnh Bình Thuận khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua nhiều Nghị quyết về chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời tiến hành công tác cán bộ theo thẩm quyền.

Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện

14:07:04 11/05/2021
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh lưu ý người dân không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội: Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát

14:01:24 11/05/2021
Chủ tịch Quốc hội nêu tầm quan trọng của việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, đặc biệt là tăng cường giám sát việc thi hành Hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị quyết...

Phòng chống Covid-19: Đồng Nai cho trẻ mầm non dừng đến trường từ 12.5

13:31:15 11/05/2021
Phòng chống Covid-19, Đồng Nai cho trẻ em mầm non dừng đến trường từ ngày 12.5, đối với học sinh phổ thông thì dừng đến trường ngay sau khi thi xong học kỳ 2.

Học sinh Quảng Ngãi trở lại trường từ ngày 12/5

11:33:45 11/05/2021
Từ ngày mai (12/5), học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trở lại trường học tập và kiểm tra cuối kỳ, trừ học sinh ở thôn có ca mắc COVID-19

Muôn kiểu thi đua của các thế hệ học sinh trong phong trào "Nghìn việc tốt"

10:31:36 11/05/2021
Nghìn việc tốt chắc hẳn là một trong những phong trào thi đua được tổ chức phong phú và đa dạng nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh. 

Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng

10:23:46 11/05/2021
 Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng, quận Bình Tân thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng tại trường.

Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10 vì hàng loạt ca Covid-19

10:18:10 11/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Bắc Ninh đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho phép lùi thời gian tuyển sinh và được chấp thuận.

Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình

10:16:05 11/05/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh đôi nam nữ bị nhóm người đánh đập, ép quan hệ tình dục đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc khiến nhiều người rùng mình kinh hãi.

Nghệ An: Có nên cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19?

10:12:18 11/05/2021
Nhiều phụ huynh tại tỉnh Nghệ An cho rằng, hiện nay học sinh đã thi xong, vì vậy nên cho các em nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Giá vàng hôm nay 11/5: Duy trì đà tăng

07:56:34 11/05/2021
Giá vàng hôm nay 11/5 tiếp tục đàtăng sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn dự báo đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.

Tiết lộ vụ đặc nhiệm Mỹ cải trang thành nhân viên sân bay để sát hại tướng Iran

07:19:09 11/05/2021
Thông tin mới nhất dựa trên các cuộc phỏng vấn với 15 quan chức đương nhiệm và cựu quan chức Mỹ cho thấy bức tranh chi tiết liên quan đến kế hoạch ám sát tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran hơn một năm trướ...

Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 40 độ C

07:06:39 11/05/2021
Hôm nay, nắng nóng diễn ra ở hầu khắp các địa phương trên cả nước, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Cựu thanh tra giao thông nhận hối lộ khai 'chỉ là lái xe cơ quan'

Pháp luật

21:22:31 11/05/2021
Trần Sỹ Cương bị cáo buộc nhận 136 triệu đồng để bảo kê cho các xe vi phạm song khai không có thẩm quyền làm điều này.

Đây là kiểu áo mốt nhất Hè này, mỹ nhân Việt diện lên vừa trẻ đẹp vừa mảnh mai

Phong cách sao

21:21:12 11/05/2021
Áo yếm không chỉ mang đến cảm giác mát mẻ cho người mặc mà còn giúp chị em tự tin khoe được vóc dáng quyến rũ.

Một số kiểu phối đồ cực chất cho các chàng dạo phố mùa hè

Thời trang

21:20:20 11/05/2021
Thông thường trong tủ đồ của cánh mày râu sẽ luôn luôn có quần jeans, quần shorts, áo sơ mi, áo thun, giày thể thao....

Sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam học làm báo chuyên nghiệp

Học hành

21:17:30 11/05/2021
Khoá học Kỹ năng viết tạp chí được tổ chức trong 6 buổi với sự tham gia của 23 sinh viên yêu thích báo chí truyền thông đến từ nhiều ngành học của BUV.

Những sai lầm khi uống nước chanh mà ai cũng nên biết

Làm đẹp

21:12:20 11/05/2021
Nước chanh rất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm căn bản khi pha chế loại đồ uống này gây hại cho cơ thể.

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone 

Thế giới số

21:11:55 11/05/2021
Khủng hoảng chip diễn ra suốt thời gian dài khiến nhiều hãng smartphone gặp khó và phải từ bỏ mảng kinh doanh này.

Lý Nhã Kỳ lên tiếng bênh vực, khen ngợi Nathan Lee sau thời gian im hơi lặng tiếng

Sao việt

21:07:08 11/05/2021
Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng nói về tính cách thật của bạn thân

Đang thăng hoa nhưng Công Phượng vẫn không thể cạnh tranh với cầu thủ này?

Bóng đá việt nam

21:05:50 11/05/2021
Công Phượng nhiều khả năng phải chơi tiền đạo hoặc dự bị chứ không được bố trí ở hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam.

Bố mẹ tặng con gái siêu xe làm của hồi môn, trên đường rước dâu, siêu xe rơi vào hẻm núi thành sắt vụn

Netizen

21:04:13 11/05/2021
Một cô dâu xuất giá về nhà chồng vào ngày 7/5, nhà gái đặc biệt tuyển chọn siêu xe Tesla làm của hồi môn tặng con gái.

Tiệm bún bò Huế Ngự Bình bán hàng trăm tô mỗi ngày

Ẩm thực

20:58:28 11/05/2021
Quán bún bò Huế Ngự Bình hút khách hơn 25 năm qua, nhờ nước dùng thanh ngọt từ xương hầm và đường phèn.

Nhờ quan hệ đặc biệt, tuyển Thái Lan được hậu thuẫn để vượt mặt Việt Nam?

Bóng đá thế giới

20:55:11 11/05/2021
Cùng thi đấu ở J-League 1 nhưng 2 cầu thủ Thái Lan được về nước hội quân sớm cùng đội tuyển quốc gia nhưng Văn Lâm thì không?

Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực

Tâm sự

20:48:50 11/05/2021
Bẵng đi 3 năm sau, vào một ngày không báo trước, họ tình cờ đụng độ ở một địa điểm mà Khoa khó lòng ngờ tới được.

Phần Lan và những tiêu chí đánh giá "không giống ai" trong giáo dục

Thế giới

20:48:20 11/05/2021
 Phần Lan là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Và bí quyết của sự thành công chính là việc họ dám cải cách toàn bộ hệ thống giáo dục của mình để kịp thích ứng với sự thay đổi của thời đại.

Hà Nội ghi nhận thêm 1 cán bộ tư pháp dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

20:46:48 11/05/2021
Nữ cán bộ tư pháp tiếp xúc ca bệnh COVID-19 thuộc ổ dịch ở Đà Nẵng vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thực hư chuyện nhịn ăn tối giảm cân nhanh – Tác hại và hệ lụy

Sức khỏe

20:44:00 11/05/2021
Có khá nhiều quan điểm về giảm cân khiến chúng ta coi nhẹ đi tầm quan trọng của bữa ăn tối. Ắt hẳn bạn đã từng nghe: Hãy ăn sáng như một bà hoàng, ăn trưa như một thường dân và ăn tối như một kẻ ăn mày.