Vũ Hán từ đường phố không người tới đại tiệc bể bơi

Đi ngược lại các quy tắc phòng chống dịch bệnh, một công viên nước tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, mới tổ chức lễ hội âm nhạc quy mô lớn, thu hút hàng nghìn người tham dự.

Vũ Hán từ đường phố không người tới đại tiệc bể bơi - Hình 1

Ảnh: Getty Images.

Giữa lúc cả thế giới đang “chật vật” chống đại dịch Covid-19, công viên nước Vũ Hán Maya Beach bất ngờ tổ chức một bữa tiệc lớn hôm 15/8. Bữa tiệc có DJ biểu diễn trên sân khấu và người tham dự ngồi phao nổi chen chúc trong hồ bơi.

Vũ Hán từ đường phố không người tới đại tiệc bể bơi - Hình 2

Ảnh: Getty Images.

Theo CNN, lễ hội nhạc điện tử tại công viên nước Vũ Hán Maya Beach quy tụ hàng nghìn người tham dự. Mọi người đứng sát nhau dưới bể bơi, không đeo khẩu trang và nhún nhảy theo điệu nhạc.

Vũ Hán từ đường phố không người tới đại tiệc bể bơi - Hình 3

Ảnh: Getty Images.

Công viên nước Vũ Hán Maya Beach mới mở cửa trở lại hồi cuối tháng 6 song lượng khách chưa đông vì mùa mưa kéo dài tại Trung Quốc. Tờ Hubei Daily dẫn thông tin từ quản lý của công viên, cho biết lượng khách trong tháng 8 năm nay chỉ bằng một nửa cùng kỳ năm ngoái.

Vũ Hán từ đường phố không người tới đại tiệc bể bơi - Hình 4

Ảnh: Getty Images.

Cảnh tượng đông đúc tại Vũ Hán, nơi khởi phát dịch Covid-19, nhận về nhiều chỉ trích từ cư dân mạng trên toàn cầu. Nhiều ý kiến cho rằng việc tổ chức tiệc tùng giữa thời dịch là hành động vô trách nhiệm, làm gia tăng nguy cơ lây lan virus corona. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy khó chịu về bữa tiệc này. “Những người này xứng đáng được vui chơi”, một phụ nữ chia sẻ trên Twitter. “Khi các quốc gia khác trở lại cuộc sống bình thường, chúng tôi cũng sẽ tổ chức tiệc tùng. Tôi khá chắc chắn rằng sẽ không có ai chờ những người khác hồi phục từ dịch bệnh rồi mới tiệc tùng”.

Vũ Hán từ đường phố không người tới đại tiệc bể bơi - Hình 5

Ảnh: Getty Images.

Cảnh tượng này khác xa với những bức ảnh chụp Vũ Hán vào thời điểm bị phong tỏa. Thành phố 11 triệu dân từng được ví như “thành phố ma” vì không có bóng người trên các tuyến đường phố. Vũ Hán cũng là nơi đầu tiên trên thế giới ghi nhận ca nhiễm Covid-19.

Video đang HOT

Vũ Hán từ đường phố không người tới đại tiệc bể bơi - Hình 6

Ảnh: Getty Images.

Vào ngày 23/1, Trung Quốc đã áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt với “ổ dịch” Vũ Hán. Khi ấy, tất cả chuyến bay, chuyến tàu hay đường cao tốc vào thành phố đều phải dừng hoạt động. Giao thông công cộng cũng bị đình trệ trong khi người dân không được phép ra khỏi nhà.

Vũ Hán từ đường phố không người tới đại tiệc bể bơi - Hình 7

Ảnh: Getty Images.

Nhờ các biện pháp phòng chống dịch khắt khe, Vũ Hán dần kiểm soát được dịch bệnh sau gần 3 tháng. Sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, các cặp đôi vội vã tổ chức tiệc cưới trong khi các doanh nghiệp, trường học dần hoạt động trở lại.

Vũ Hán từ đường phố không người tới đại tiệc bể bơi - Hình 8

Ảnh: Getty Images.

Kể từ giữa tháng 5, Vũ Hán chưa ghi nhận ca lây nhiễm nào trong cộng đồng. Cuộc sống dẫn trở lại bình thường khi các tụ điểm vui chơi, giải trí như rạp chiếu phim hay công viên nước cũng được phép mở cửa.

Vũ Hán từ đường phố không người tới đại tiệc bể bơi - Hình 9

Trong khi đó, phần còn lại của thế giới vẫn đang “chật vật” với dịch bệnh. Tính đến ngày 18/8, thế giới có hơn 22 triệu ca nhiễm và 777.668 ca tử vong vì Covid-19. Ảnh: AFP.

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng

Hàng trăm con ngựa và lừa lao động trên đường phố ở Morocco 'thất nghiệp'. Nhiều chủ sở hữu đang phải vật lộn để cung cấp thức ăn cho chúng.

Abdenabi Nouidi đã bán con ngựa yêu thích với giá 150 USD để trang trải chi phí nuôi những con khác trong đội xe ngựa của gia đình anh ở thành phố Marrakech (Morocco). Mặc dù vậy, Abdenabi vẫn lo sợ cho tương lai của những con khác.

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 1

Đại dịch Covid-19 tác động mạnh đến cuộc sống của những người kinh doanh xe ngựa và đàn ngựa của họ. Ảnh: Mosa'ab Elshamy.

Cuộc sống thay đổi đột ngột của những con ngựa

Vì tình trạng không có du khách do đại dịch Covid-19, viễn cảnh chết đói hiện ra đối với ngựa và các động vật kéo xe ở thánh địa du lịch Marrakech của Morocco.

Hiệp hội Bảo vệ Động vật ở nước ngoài SPANA cho biết trước bối cảnh ngành du lịch lao dốc, hàng trăm con ngựa và lừa của Morocco đang bị đe dọa. Chúng nằm trong ước tính khoảng 200 triệu con ngựa, lừa, lạc đà và voi trên toàn thế giới mang đến nhiều sinh kế khác nhau cho hơn nửa tỷ người.

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 2

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 3

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 4

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 5

Xe ngựa là phương tiện vận chuyển phổ biến cho du khách khi đến Marrakech. Tuy nhiên, vì Covid-19, các xe ngựa gần như không có khách. Ảnh: Mosa'ab Elshamy.

Vương quốc Bắc Phi Morocco đóng cửa với người ngoài sau khi trường hợp nhiễm virus SAR-CoV-2 đầu tiên được xác nhận vào ngày 2/3. Gần đây, chính phủ nước này cũng ban hành lệnh cấm du lịch trong nước tại 8 thành phố, bao gồm Marrakech.

Hàng nghìn người trong thành phố phụ thuộc vào những con ngựa kéo xe để kiếm sống. Tài xế Abdeljalil Belghaoute cho biết: "Một chiếc xe ngựa đơn ở Marrakech là sinh kế cho 4-5 gia đình, bao gồm chủ sở hữu, tài xế và các cậu bé nuôi nhốt ngựa".

Người điều khiển xe ngựa ở quảng trường Jamaa El Fnaa nói tiếp: "Nếu bạn có một cửa hàng, bạn có thể đóng cửa. Nếu bán hàng hóa, bạn có thể lưu trữ các sản phẩm. Tuy nhiên, bạn hãy tưởng tượng có... những con ngựa cần được ăn, uống và chăm sóc y tế".

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 6

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 7

Không phải làm việc trên đường phố Marrakech, những con ngựa bị nhốt trong chuồng và đối mặt với tình trạng thức ăn cạn kiệt. Ảnh: Mosa'ab Elshamy.

Trong hai thập kỷ, 4 anh em nhà Nouidi làm công việc đưa khách du lịch tham quan trên những chiếc xe ngựa. Giờ đây, họ không còn việc làm, tất cả ở nhà tại khu dân cư tồi tàn bên ngoài Marrakech, nơi ngựa được nhốt trong chuồng.

Anh em họ buộc phải bán 7 con ngựa vào tháng 7. Con ngựa Cocotte yêu thích của Abdenabi Nouidi cũng nằm trong số đó. "Đây không phải là điều mà tôi có thể dễ dàng tha thứ cho bản thân mình", anh nói khi nhớ lại lời hứa sẽ luôn giữ Cocotte bên mình 15 năm trước.

Anh em nhà Nouidi nói rằng những con ngựa trông rất lo lắng và nhận biết được sự thay đổi đột ngột trong cuộc sống của chúng. Không có công việc vận chuyển, thói quen của những con ngựa bị gián đoạn, thức ăn đang cạn kiệt và tình trạng bế tắc diễn ra.

Sự giúp đỡ của Hiệp hội Bảo vệ Động vật

SPANA đã giúp các người chủ xe ngựa cung cấp điều kiện cơ bản cho những con con vật khi đại dịch Covid-19 ập đến Morocco. Họ hỗ trợ thức ăn trong 3 tháng cho gần 600 con ngựa trong thành phố và thị trấn lân cận Ait Ourir trong thời gian đất nước đóng cửa.

Bác sĩ thú y trưởng tại trung tâm Marrakech của SPANA, Hassan Lamrini, cho biết: "Chúng tôi nhận ra trong lần đầu tiên áp đặt việc nuôi nhốt, nhiều động vật làm việc ở Marrakech sẽ cần sự giúp đỡ của chúng tôi hoặc phải đối mặt với kết cục thảm".

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 8

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 9

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 10

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 11

Các bác sĩ ở trung tâm SPANA tại Marrakech kiểm tra sức khỏe cho các con ngựa bị bệnh. Ảnh: Mosa'ab Elshamy.

Nằm trong một khu dân cư của tầng lớp lao động, trung tâm SPANA là thánh địa cho hàng nghìn động vật lao động của thành phố. Kể từ năm 1988, đội ngũ bác sĩ thú y và kỹ thuật viên đã chăm sóc những con lừa, la và ngựa miễn phí.

"Không có nhiều thứ trên thế giới quan trọng với tôi hơn việc chăm sóc những con vật này. Chúng là toàn bộ cuộc sống của tôi", Boujamaa Ninich, người đã cống hiến 50 năm để làm việc với SPANA cho biết. Anh dành nhiều tuần liền để ngủ trong một căn phòng nhỏ tại trung tâm để đảm bảo những con vật được chăm sóc vào ban đêm.

Những con ngựa ở Morocco chết đói vì du lịch đóng băng - Hình 12

Các hàng quán đóng cửa vô thời hạn tại quảng trường Jemma el-Fnaa nổi tiếng ở Marrakech. Ảnh: Mosa'ab Elshamy.

Thời gian này, Marrakech rơi vào tình trạng vắng bóng du khách. Quảng trường Jamma El Fnaa rộng lớn, thường thu hút khách với hàng rong, người bán đồ ăn hay múa rắn, giờ đây gần như trống vắng.

Đầu năm nay, chính phủ Maroc đã phát động chiến dịch truyền thông xã hội để khuyến khích người dân khám phá đất nước của họ, nhưng số lượng trường hợp Covid-19 tăng đột biến dẫn đến lệnh cấm du lịch đối với 8 thành phố du lịch hàng đầu của đất nước. Tính đến ngày 9/8, các nhà chức trách nước này đã thống kê 33.237 trường hợp nhiễm SAR-CoV-2 và 498 trường hợp tử vong.

Người lái xe ngựa Belghaoute lo lắng: "Chỉ có du lịch mới có thể cứu chúng tôi khỏi thảm họa đang phải đối mặt. Tình trạng không có khách càng kéo dài, những gia đình cùng đàn ngựa sẽ phải vật lộn để tồn tại. Chúng tôi thực sự sợ hãi liệu điều này có thể trở nên tồi tệ đến như thế nào".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đẳng cấp lái xe nâng 01:01MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”03:26Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung05:13Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Clip: Dân làng vây bắt cá sấu khổng lồ dài 7 mét ăn thịt người 03:13“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?03:31TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?04:27Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm04:15Ra sông cạn bắt cá, người đàn ông phát hiện sinh vật cực kỳ nguy hiểm này 04:58Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?00:18Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:186 cái nhất của siêu đám cưới Park Shin Hye: Dàn khách toàn sao hạng A, chi phí khủng, hôn lễ hóa concert và màn "dằn mặt" tình cũ viral01:01Chú mèo liên tục ve vãn đòi khách đi đường 'hốt về nuôi' 00:32Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?03:01Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Nhộn nhịp sắc xuân khắp phố phường Hà Nội
09:14:12 25/01/2022
Mùa hồng trĩu quả ở bản Ôn, Mộc Châu
13:06:25 26/01/2022
Bậc nhất chợ hoa Tết: Choáng với chậu mai trắng 'cửu long quy tụ'
11:02:21 26/01/2022
Tuyết rơi ở sa mạc Sahara, cảnh tượng hiếm gặp trong suốt hàng thế kỷ
21:48:51 24/01/2022
Chủ quán cà phê trứng nói gì khi John Legend ghé thăm và check-in
16:46:37 25/01/2022
TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân
09:21:44 25/01/2022
Vẻ thơ mộng những ngôi làng bên dòng Cu Đê - điểm du lịch mới của giới trẻ
09:23:55 25/01/2022
Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao
21:50:26 24/01/2022
Sắc Xuân trên bản Mông
09:16:14 25/01/2022
Vui tết đoàn viên tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist Group
09:19:03 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Đỗ Thị Hà chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ outtop'
08:50:57 26/01/2022
Lời khai của cô gái được người yêu đi cướp ngân hàng cho hơn 1,3 tỷ nhưng "giấu nhẹm"
09:51:31 26/01/2022
Thủy Tiên vui mừng khi được "minh oan" vụ từ thiện, nào ngờ lại bị dân mạng chỉ trích gay gắt
08:58:38 26/01/2022
Xót xa phận đời 1 nghệ sĩ Vbiz: Tự tay chôn con trai 3 tuổi vào mùng 1 Tết nay lạc mất mộ phần, cái chết của chồng còn đau đớn hơn!
09:06:35 26/01/2022
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng rủ "bạn gái nhí" quan hệ tình dục
10:56:01 26/01/2022
4 mỹ nhân Việt có vòng hông quả táo uốn lượn, diện đồ ôm nhẹ cũng sexy điên đảo
08:16:30 26/01/2022
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 
08:47:06 26/01/2022
Bảo Thy có 1 hành động trong biệt thự tài phiệt, ai ngờ gấp rút lên tiếng giải thích vì nguyên nhân này?
11:22:40 26/01/2022
Phương Ly - Hot girl làm mẹ đơn thân tuổi 19, tình tin đồn BigDaddy là ai?
11:15:02 26/01/2022
Yanbi - Rapper Thu Cuối đánh bạn gái An Tây giữa phố giờ ra sao?
09:03:09 26/01/2022

Tin mới nhất

Ginzan Onsen - thị trấn suối nước nóng mang vẻ đẹp 'siêu thực' tại xứ Phù Tang

13:04:55 26/01/2022
Ginzan Onsen được thiên nhiên ban tặng cho vị trí địa lý tuyệt đẹp, nằm giữa núi rừng tỉnh Yamagata, Nhật Bản

Khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp trên ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc

11:01:06 26/01/2022
Cứ vào mỗi mùa đông, ngọn núi này lại trở thành một địa điểm trượt tuyết và ngắm cảnh tuyệt đẹp

Trải nghiệm Tết ở khách sạn hạng sang

17:10:25 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu tăng cao của du khách và xu hướng staycation dịp Tết Nguyên Đán, các cơ sở lưu trú trên cả nước triển khai nhiều dịch vụ, ưu đãi và tạo các khu chụp ảnh đẹp mắt để khách check-in

Cận cảnh 'giếng thánh' hoang sơ tuyệt mỹ còn sót lại của nền văn minh Maya

17:08:45 25/01/2022
Cenotes - trong ngôn ngữ của người Maya cổ có nghĩa giếng trời linh thiêng - là hố tự nhiên nằm ở bán đảo Yucatán (Mexico). Được hình thành do sự sụp đổ của những tảng đá vôi khổng lồ, làm lộ ra một hang nước ngầm ở phía dưới

Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Mexico

17:05:54 25/01/2022
Đặt chân đến đây, du khách không chỉ được ngắm những tòa cung điện nguy nga cổ kính mang đậm dấu ấn nhân loại; mà còn được thưởng lãm khung cảnh tươi xanh của núi đồi hùng vỹ, cảnh biển đẹp nên thơ

10 nơi khó tin nhất trên thế giới, bạn sẽ không tin Mẹ thiên nhiên lại kỳ diệu đến vậy

17:03:24 25/01/2022
Có rất nhiều nơi trên hành tinh mà bạn sẽ không tin là có thật ngoài đời. Nếu có cơ hội được đến những nơi này, đó là điều rất tuyệt vời

Đào chuông bung nở, một mùa xuân nhung nhớ lại về trên đỉnh Bà Nà

16:39:38 25/01/2022
Đến hẹn lại lên, đào chuông - loài hoa quý báo xuân về trên miền tiên cảnh Bà Nà Hills lại tinh khôi khoe từng chùm rực rỡ sắc hồng

Ngôi làng nổi tiếng vì cối xay gió xuất hiện trong tiểu thuyết Đôn Kihôtê

21:52:29 24/01/2022
Ngoài những chiếc cối xay gió nổi tiếng, ngôi làng này còn có nhiều điểm tham quan khác rất đáng để ghé thăm

Ngẩn ngơ vẻ đẹp Ngườm Ngao

10:48:40 24/01/2022
Nằm cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 90km, cách thác Bản Giốc 3km, được một nhà khảo sát người Pháp phát hiện năm 1921

Hòn đảo hình dấu vân tay

10:45:11 24/01/2022
Khi nhìn từ không trung, hòn đảo Bavljenac trông như một dấu vân tay khổng lồ. Hiệu ứng đặc biệt này được tạo ra bởi mạng lưới tường thành bằng đá trên khắp đảo

Trải nghiệm tâm linh qua các nghi lễ cổ xưa tại “Vùng đất của vó ngựa thảo nguyên”

10:42:24 24/01/2022
Cùng với sa mạc Gobi, Yurts (lều truyền thống), những ngôi đền và tu viện hẻo lánh gắn với các kho báu tác phẩm điêu khắc nổi tiếng

Hộp đêm Lan Quế Phường nổi tiếng nhất Hongkong có gì đặc biệt?

10:38:52 24/01/2022
Trước thế chiến thứ 2, nơi này có tên là Marriage Arranger Lane. Vào năm 1977, một thiếu gia tài phiệt có tiếng đất Hương Cảng đã cho xây dựng lại nơi đây thành trung tâm sầm uất, và đặt tên là Lan Quế Phường

Lộ diện “chúa sơn lâm” cực kì "kute" tại Đường hoa tết Nhâm Dần

10:36:49 24/01/2022
Chiều ngày 23/1/2022, các tuyến đường chạy thẳng vào Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ tạm thời được chặn lại để đảm bảo an toàn khi thi công Đường hoa Xuân 2022

Cầu Hôn Phú Quốc: Biểu tượng du lịch mới "đốn tim" các cặp đôi với view hẹn hò lãng mạn

10:32:10 24/01/2022
Tọa lạc tại bờ Tây Nam đảo Phú Quốc, Cầu Hôn (Kiss Bridge) đang trở thành biểu tượng du lịch mới của Kiên Giang. Với vẻ đẹp choáng ngợp cùng thiết kế siêu độc đáo, tượng trưng cho câu chuyện tình yêu dưới ánh hoàng hôn

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ ngày cận Tết, du khách rộn ràng tới check-in

10:23:08 24/01/2022
Những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, làng hoa Sa Đéc bước vào khoảng thời gian hoa nở rực rỡ nhất, thu hút du khách ghé thăm chiêm ngưỡng

5 công trình kiến trúc 'để đời' của Singapore

10:19:41 24/01/2022
Quốc đảo Singapore không chỉ sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, nên thơ, nền văn hóa đa dạng mà còn cả những công trình kiến trúc độc đáo, tạo nên thương hiệu riêng của quốc gia này

Đẹp ngỡ ngàng ghềnh đá Nam Ô

10:15:19 24/01/2022
Cuối tháng Chạp, ghềnh đá Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) như khoác lên chiếc áo mới bởi rêu xanh rì

Top 5 địa điểm chụp ảnh đẹp ngày Tết “hot” nhất Hà Nội dịp Tết âm 2022 

13:36:30 23/01/2022
Mỗi dịp Tết đến xuân về, sau những giờ phút sum họp đầm ấm bên gia đình, nhiều bạn trẻ lựa chọn đi chụp ảnh dịp Tết để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ của năm mới

'Du lịch' ngắm các tuyệt tác sân bóng World Cup 2022 

13:33:39 23/01/2022
FIFA World Cup 2022 diễn ra tại Qatar vào ngày 11-11 đến 18-12. Hãy du lịch qua các sân bóng tuyệt tác với kiến trúc của thế giới Ả Rập, Hồi giáo

Tìm cảm hứng cho chuyến du lịch năm 2022 theo đặc điểm tính cách 12 con giáp 

13:31:11 23/01/2022
Dù bạn là một chú hổ dũng cảm đang tìm kiếm một chuyến đi đầy phấn khích, một cô mèo khao khát một kỳ nghỉ lãng mạn đầy tinh tế hay là một bạn rồng can đảm đang mong mỏi một hành trình phiêu lưu mạo hiểm, chắc chắn sẽ có những địa điểm ...

Có thể bạn quan tâm

Con gái học giỏi, ông bố thưởng cho con 1 phút lấy bất cứ thứ gì thích trong siêu thị, đến khi trở lại nhìn giỏ hàng ai cũng bất ngờ

Netizen

14:17:08 26/01/2022
Mỗi bậc cha mẹ đều đặt kỳ vọng là con mình sẽ học tập thật tốt, đạt điểm cao và mang về danh hiệu, phần thưởng dịp cuối năm

Sơn La: Nuôi la liệt thứ gà đặc sản bán Tết, con nào cũng đen như cục than, thế mà bán giá hời

Đời sống

14:16:53 26/01/2022
Anh Lò Văn Pâng, bản Tở, xã É Tòng (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) từng có gần 10 năm làm cán bộ khuyến nông viên xã

Từng có sao nam dám đăng đàn chửi khán giả vì phim bị đánh giá thấp, giơ cả "ngón thối" để rồi nhận cái kết thảm hại

Hậu trường phim

14:08:36 26/01/2022
Thách thức khán giả như nam chính phim Phố Trong Làng vẫn chưa là gì so với ca này

Nàng U40 chưa 1 lần đi Spa, chia sẻ bí quyết cực đỉnh để da luôn căng bóng

Làm đẹp

14:08:14 26/01/2022
Chu trình chăm sóc da ngoài việc bôi, thì việc bổ sung bằng các sản phẩm đường uống cũng rất quan trọng

Những kèo đấu "dị" từng được Faker mang ra đường giữa trong sự nghiệp: "Ông hoàng rank Đồng" cũng có tên

Esport

14:05:42 26/01/2022
Vừa qua trong trận đấu với DRX tại LCK Mùa Xuân 2022, Faker đã chính thức xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi đã sử dụng 70 vị tướng đường giữa khác nhau trong sự nghiệp của mình

Đức Phúc bỏ chạy khi được khán giả yêu cầu hát hit đình đám của Sơn Tùng M-TP

Nhạc việt

14:02:32 26/01/2022
Khi được khán giả đề nghị hát Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP, Đức Phúc có hành động vô cùng lém lỉnh

Thắm Bebe "gương vỡ lại lành" cùng chồng sau ồn ào với Hoàng Anh

Sao việt

13:54:02 26/01/2022
Cách đây hơn 1 tháng, Kevin Nguyễn - ông xã Thắm Bebe bất ngờ lên tiếng tố vợ đang ngoại tình với diễn viên Hoàng Anh

Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi mỏi mệt, bức xúc trước những vu khống trắng trợn"

Phỏng vấn sao

13:50:49 26/01/2022
Tôi buồn và mệt mỏi nhiều vì chuyện mình làm suốt bao nhiêu năm nay, bỗng dưng một ngày bị chửi bới, nghi ngờ, dùng những lời lẽ nặng nề như cướp giật ăn chặn để nói về mình, nam ca sĩ nói

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

Học hành

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Tạ Na bị trầm cảm

Sao châu á

13:45:18 26/01/2022
Tạ Na là nữ MC có lượng người hâm mộ đông nhất Trung Quốc. Cô chia sẻ không dám đối mặt với vấn đề sức khỏe tinh thần sau khi sinh con lần hai

Quốc hội Libya công bố các tiêu chí lựa chọn thủ tướng lâm thời

Thế giới

13:36:28 26/01/2022
Trong một nỗ lực nhằm thay thế Thủ tướng Abdulhamid Dbeibah, ngày 25/1, Quốc hội Libya đã công bố các tiêu chí lựa chọn ứng cử viên cho vị trí thủ tướng lâm thời của nước này

Sedan hạng C có lấy lại được sức hút tại Việt Nam?

Ôtô

13:27:03 26/01/2022
Loạt sedan hạng C hứa hẹn ra mắt tại Việt Nam trong năm 2022 sẽ không dễ dàng cạnh tranh với các dòng xe gầm cao tầm 600-900 triệu đồng