Vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Các trường có giải pháp gì?

Gần đây việc dạy học trực tuyến xảy ra nhiều lùm xùm không hay liên quan đến ứng xử giữa giảng viên sinh viên .

Các trường ĐH cần có giải pháp gì để tránh xảy ra các tình huống trên?

Vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Các trường có giải pháp gì? - Hình 1

Hoạt động dạy học trực tuyến đang triển khai đồng loạt tại các trường ĐH năm nay – P.H.

Sẽ có quy tắc ứng xử dạy học trực tuyến

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hình thức dạy học trực tuyến phổ biến ở các trường ĐH và CĐ trong suốt 2 năm qua. Từ năm 2020, Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu các trường ĐH thực hiện những nội dung nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học theo hình thức này. Trong quá trình diễn ra buổi học, người học tuyệt đối không được bình luận, đưa thông tin có nội dung không liên quan tới bài học trên cửa sổ phần mềm hay có hành vi làm gián đoạn việc dạy của thầy cô. Người học cũng phải tuân thủ quy định của cơ sở giáo dục và thầy cô về thời gian, không gian, trang phục, ứng xử văn hóa khi tham gia lớp học trực tuyến.

Tuy nhiên, nhiều trường ĐH hiện nay chưa có quy định cụ thể về cách thức ứng xử trong lớp học ở hình thức dạy học mới này.

Ngay sau khi có những vụ việc xảy ra liên quan đến giảng viên và sinh viên khi học trực tuyến, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM mới có “thư ngỏ” gửi tới giảng viên về cách ứng xử trong lớp học trực tuyến. Ban giám hiệu trường viết: “Xin các thầy cô quan tâm kìm hãm các mối bực dọc tâm lý, giữ cách ứng xử đúng mực của một người làm công tác giảng dạy, tránh các từ ngữ, các phát biểu quá nặng nề”.

Vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Các trường có giải pháp gì? - Hình 2

Nhiều vụ việc không hay về ứng xử giữa giảng viên và sinh viên trong lớp học trực tuyến đã xảy ra gần đây – ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tiến sĩ Trần Thiên Phúc , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết thời gian tới trường có kế hoạch xây dựng bộ quy tắc ứng xử nói chung, trong đó dành một phần riêng cho dạy học trực tuyến. Bộ quy tắc này sẽ là khung chung về trách nhiệm của nhà trường, giảng viên và người học, đặc biệt nhấn mạnh về thái độ ứng xử. Trên cơ sở này, các bên cùng thực hiện và nhà trường có cơ sở xử lý kỷ luật trong tình huống cần thiết.

PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cũng cho biết trường này hiện chưa có bộ quy tắc ứng xử trong lớp học trực tuyến. Tuy nhiên sau những sự cố xảy ra trong và ngoài trường, trường nhận thấy cần có những quy định dành cho việc ứng xử cả thầy và trò trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, trường cũng có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng hướng dẫn giảng viên linh hoạt và xử lý phù hợp với các tình huống trong quá trình giảng dạy trực tuyến và cả trực tiếp. Trước đây trường đã xây dựng quy chế văn hóa trường nhưng khi mà công nghệ phát triển, quá trình dạy và học cũng thay đổi thì bổ sung những quy tắc mới.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM cũng đang biên soạn và chuẩn bị ban hành quy định trong dạy học trực tuyến trong điều kiện hiện nay. Trong đó, một nội dung được nhấn mạnh là thái độ nghiêm túc, hành vi ứng xử đúng mực trong lớp học.

Nam sinh viên học online mắng thầy ‘có tài không có đức’, đòi lên phòng đào tạo solo

Có cho phép sinh viên ghi âm, ghi hình lớp học?

Theo nội quy dạy học trực tuyến một trường ĐH tại Hà Nội, một trong các nội dung sinh viên không được làm là không tự ý ghi âm, ghi hình bài giảng khi chưa được phép của giảng viên. Quy định này ở các trường ĐH khác ra sao ?

Theo tiến sĩ Trần Thiên Phúc, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM quy định tất cả bài giảng lớp học trực tuyến đều được ghi lại và cập nhật trên hệ thống e-learning của trường để sinh viên có thể xem lại bài giảng bất cứ lúc nào. Quy định này đã được phổ biến với thầy cô và sinh viên ngay đầu năm học.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thì không quy định bắt buộc việc lưu dữ liệu trên hệ thống e-learning của trường. Tuy nhiên, giảng viên phải tự lưu lại bài giảng của mình để làm minh chứng khi cần hoặc cung cấp cho sinh viên. “Việc ghi âm, ghi hình của sinh viên với buổi học sẽ tuy thuộc vào giao ước và quy định từng giảng viên, trường không can thiệp”, ông Thịnh thông tin.

Dù chưa xảy ra tình huống đáng tiếc nào, tuy nhiên GS-TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết khi tổ chức dạy học trực tuyến trường có các quy định hướng dẫn tạm thời. Trong đó, trường quy định về ứng xử trên môi trường trực tuyến, lớp học ảo hay các hình thức khác. Các quy định xoay quanh việc đảm bảo giờ giấc, tác phong, trang phục và vấn đề tương tác với người học.

Ông Sơn nhấn mạnh: “Thực tế cho thấy việc chia sẻ về thu âm, thu hình luôn được lồng ghép để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của hoạt động dạy học trực tuyến. Đương nhiên những sơ suất, hạn chế có thể xảy ra. Do vậy, bên cạnh sự tự kiểm soát và sự chia sẻ các bên, trường luôn đặc biệt quan tâm nhắc nhở về việc xây dựng hình ảnh của giảng viên khi dạy học trực tuyến”.

Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng

Rất nhiều bạn đọc gửi ý kiến, tranh luận và nêu quan điểm xung quanh chuyện dạy và học trực tuyến sau khi đọc bài viết Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là "óc trâu" trong khi dạy trực tuyến.

Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng - Hình 1

Màn hình lớp học trực tuyến khi giảng viên mắng sinh viên - CHỤP MÀN HÌNH

Sau khi Thanh Niên đăng tải bài viết Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là "óc trâu" trong khi dạy trực tuyến , rất nhiều bạn đọc gửi ý kiến, tranh luận và nêu quan điểm xung quanh chuyện dạy và học trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19.

Mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại màn hình của lớp học trực tuyến được cho là thuộc bộ môn cơ điện tử, khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, trong đó có đoạn thoại khiến không ít người "sốc" khi giảng viên mắng sinh viên là "óc trâu" và quát tháo rất lớn tiếng.

Nam sinh viên học online mắng thầy 'có tài không có đức', đòi lên phòng đào tạo solo

Người thầy quá nóng tính

Việc giáo viên lớn tiếng với học sinh, sinh viên không phải xảy ra lần đầu khi ngành giáo dục tổ chức học trực tuyến từ tháng 9 này. Nhiều bạn đọc (BĐ) cho rằng giảng viên trong đoạn clip đã hành xử thiếu chuẩn mực. BĐ khoi vo bày tỏ ý kiến: "Bầu không khí căng thẳng như vậy, khiến việc học càng áp lực, những người khác tâm lý sợ hãi khi bị gọi tên thì còn lo học hành gì mà sẽ đối phó. Có thể bạn này không giỏi ở môn này, nhưng giỏi ở môn khác, cần tôn trọng sinh viên. Người giáo viên này thiếu sự thấu hiểu và kỹ năng sư phạm". BĐ nld ngắn gọn: "Tôi thấy thầy giáo này hành xử chưa được chuẩn mực".

Một số BĐ nêu quan điểm rằng giảng viên trong đoạn clip đã nặng lời trong không gian sư phạm. BĐ ở địa chỉ email binhgct...@gmail.com viết: "Đại học là tự học, học trực tuyến đã khó khăn trong tương tác và tiếp thu mà còn bị mắng như vầy thì rất ảnh hưởng tâm lý. Đề nghị nhà trường chấn chỉnh, cần thiết thì xử lý cắt thi đua để tránh tái diễn ảnh hưởng uy tín trường". BĐ Luan thẳng thắn: "Dù ức chế chuyện gì thì thầy cũng không nên trút hết tức giận lên sinh viên. Làm nghề thầy giáo thì phải từ tâm".

Sinh viên gây ức chế

Một số BĐ nêu quan điểm rằng trong sự việc này, sinh viên cũng có phần lỗi, như BĐ Duy Hung Nguyen: "Sao cứ đổ lỗi cho giảng viên? Trong câu chuyện này, sinh viên chỉ có mỗi việc đơn giản là đánh số trong hình chữ nhật mà làm cũng không được. Thầy chứ có phải thánh đâu mà cầm tay từng người chỉ như vậy? Học phải tập trung chứ. Sinh viên kỹ thuật phải tập kỹ năng chính xác". BĐ Duc Lehong cùng quan điểm: "Đại học, phải tự suy nghĩ, phát hiện, nghĩa là tập trung quan sát, ghi nhận với tốc độ cao chứ không như ở phổ thông".

Ở góc độ rộng hơn, nhiều BĐ nhìn nhận việc áp dụng giải pháp tình thế học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh này cũng ít nhiều gây căng thẳng cho thầy lẫn trò. "Có lẽ hình thức trực tuyến này chỉ là giải pháp cấp bách. Thiếu nền tảng trang thiết bị căn bản, có gì dùng nấy, chưa đạt chuẩn. Cho nên việc dạy và tiếp thu rất lúng túng và hạn chế. Sự tiếp thu hạn chế của học sinh, sinh viên khiến giáo viên lo lắng, căng thẳng", BĐ Mạnh Đức đặt vấn đề.

Do đó, thầy và trò cần chú ý hành xử phù hợp trong bối cảnh giáo dục trực tuyến hạn chế trong truyền đạt và tiếp thu, để tránh những sự cố không mong muốn. BĐ ở địa chỉ email ph***@student.ctuet.edu.vn chia sẻ: "Giảng viên đại học có áp lực dạy học rất lớn. Nội dung kiến thức thì phức tạp hơn, thời gian giảng dạy thì cũng hạn chế. Thêm nữa thời gian qua dịch bệnh làm xáo trộn, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người, khó tránh khỏi những phản ứng nóng nảy nhất thời của cả người thầy lẫn sinh viên".

* Không ai phủ nhận sự đóng góp công sức của mỗi người thuộc những ngành nghề khác nhau. Thầy giáo đứng trước lớp lại càng phải chuẩn mực khi đưa ra những thông tin cần thiết. Thái độ và cách ứng xử luôn là đề tài được nhiều người, nhiều thế hệ quan tâm. Mong sẽ không còn những tiết học như thế này nữa.

Linh

* Tại sao những vụ việc này cứ xảy ra, có cách nào khắc phục không? Chắc chắn là có, đối với sinh viên đại học hãy ngưng các phương pháp giảng dạy kiểu "thầy đồ" đi. Giảng viên nên chỉ dẫn link tới kho học liệu của trường - nhiệm vụ của sinh viên là phải tìm hiểu và có trách nhiệm chứng minh kiến thức thu nhận được sau khi tìm hiểu. Thầy xem xét và hướng dẫn thêm.

Long Hai

* Nên chăng cho giảng viên và cả sinh viên học và rèn luyện khả năng kiểm soát cảm xúc? Vì ai cũng có khó khăn của riêng mình.

Linh Hong

* Mặc dù dùng từ ngữ hơi quá, nhưng cũng mong mọi người hãy nhẹ nhàng bỏ qua cho cuộc sống chúng ta đơn giản dễ chịu hơn, chúc các thầy và trò cố gắng vượt qua.

Chau Phi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Xóa bỏ định kiến 'Con gái không nên học Công nghệ thông tin'
20:54:30 20/10/2021
Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM
09:08:47 21/10/2021
Môn Văn, bình thường thôi!
20:52:10 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông trùm công ty giải trí Vbiz bị lính cũ "bóc phốt", kể chuyện thay 7749 nữ thư ký rồi điều đi "công tác xa" sau vài ngày làm việc?
16:33:22 22/10/2021
Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
‘Bóc trần’ lý do thật sự Đàm Vĩnh Hưng chọn kết hôn với ‘bà trùm’ showbiz nhiều hơn đến 17 tuổi
15:10:41 22/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện sau khi bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc với công an, thái độ gây xôn xao
17:43:11 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
Lý Á Bằng đồng hành con gái riêng của Vương Phi
15:37:28 22/10/2021
Alec Baldwin suy sụp sau khi vô tình bắn chết đạo diễn hình ảnh
15:43:45 22/10/2021
Tài tử bắn chết người ở phim trường Alec Baldwin: Chú vợ Justin Bieber, dính vô số phốt và đời tư ồn ào bên 2 đời vợ, 7 đứa con
17:17:09 22/10/2021
Phốt căng: Chồng choáng váng phát hiện "thợ sửa ống nước" trốn trong tủ quần áo, diễn biến 3 mặt 1 lời sau đó mới "ối giời ơi"
15:17:27 22/10/2021
Những đại gia "lót đường" để Ngọc Trinh trở nên nổi tiếng
15:23:40 22/10/2021

Tin mới nhất

Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt

21:02:52 22/10/2021
Hiện 16 tuổi nhưng Thư đang là học sinh lớp 12 do thành tích học tập xuất sắc và được vượt hai lớp.

'Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước'

20:41:35 22/10/2021
Ông Nguyễn Công Thái chia sẻ, những phần quà tặng học sinh khó khăn, mồ côi vì đại dịch COVID-19 được trao với tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành cùng các em.

32 học sinh Đắk Lắk thi lại lần 3

20:23:51 22/10/2021
Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại lần 2 không đúng quy định nên phải hủy bỏ kết quả. Tất cả học sinh phải thi lại, kể cả những em đã đậu.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University

20:14:05 22/10/2021
Em Phạm Huy Giang Nam (SN 2001, Hà Nội) đã nhận học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng của Đại học Bowling Green State University (BGSU), Mỹ.

Cách học ngoại ngữ của người đàn ông thạo 4 thứ tiếng

20:00:59 22/10/2021
Anh Vũ Tuấn Dũng đầu tư khoảng 20 triệu đồng để học ngoại ngữ ở trung tâm. Anh chủ yếu tự học, thạo bốn thứ tiếng Anh, Nhật, Pháp, Trung.

Mái trường mến yêu qua góc nhìn của thầy giáo vùng cao

19:58:46 22/10/2021
Bằng những lời ca dung dị, giản đơn, thầy giáo Hà Văn Mười đã phác họa bức tranh chân thực của những ngôi trường vùng cao đầy hạnh phúc giữa bao la mây trời… 

Chiến thuật giúp tân sinh viên Ngoại giao đạt 8.5 IELTS

19:55:10 22/10/2021
Sau 1 tháng ôn luyện, Vũ Phương Linh (SN 2003) đã đạt 8.5 trong lần thi IELTS đầu tiên. Hiện tại, Phương Linh đã được tuyển thẳng và trở thành tân sinh viên ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

19:47:25 22/10/2021
Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Các trường cao đẳng sư phạm “mòn mỏi” chờ câu trả lời chính thức từ Bộ Giáo dục

19:45:20 22/10/2021
Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục cần có câu trả lời dứt khoát về định hướng của các trường cao đẳng sư phạm, chấm dứt sứ mệnh hay đưa ra hướng phát triển mới?

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

19:36:29 22/10/2021
Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học TP Cao Lãnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp phối hợp tổ chức trao tặng suất học bổng Gương sáng hiếu học cho em Trần Ngọc Thanh Thy ngụ tại Phường 11.

Hỗ trợ giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp: Để chăm sóc trẻ tốt hơn...

19:34:24 22/10/2021
Ngày 23-9-2021, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã ban hành Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công ng...

Người con Bến Tre làm giáo sư Toán ở đại học Mỹ

19:32:45 22/10/2021
Gặp không ít chông gai trên hành trình từ một cậu học trò trường làng trở thành nhà Toán học, GS Phan Văn Tuộc nói điều may mắn nhất trong cuộc đời mình là được bắt đầu từ con số 0.

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại

18:58:37 22/10/2021
Khi ba mất, ba để lại chiếc điện thoại, giờ em dùng để học online. Chiếc điện thoại đó không chỉ là phương tiện học tập, mà còn là kỷ vật của ba dành cho em, Trần Đặng Hồng Ngọc, học sinh lớp 9 Trường THCS Bàn Cờ (Q3, TP.HCM), tâm sự.

Trường "mở cửa" nhưng sinh viên chưa dám vào

17:33:36 22/10/2021
 Một số trường đại học (ĐH) bắt đầu cho sinh viên đến trường học tập, nghiên cứu nhưng rất ít sinh viên đến trường.

Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực

17:27:26 22/10/2021
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tập trung đầu tư mở rộng quy mô kỳ thi đánh giá năng lực, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi và phối hợp với nhiều trường thực hiện nhóm tuyển sinh chung.

Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc 2021

17:18:57 22/10/2021
Một nghiên cứu của nhóm học sinh trung học vừa được lựa chọn là một trong những báo cáo khoa học xuất sắc nhất để trình bày tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc năm 2021.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa

17:17:41 22/10/2021
Trường Đại học Phenikaa có số lượng tuyển sinh tăng cao nhờ đào tạo đa ngành, đề cao sự đổi mới sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao; cơ sở hiện đại...

Hai mẹ con cùng lớp đại học

17:15:35 22/10/2021
Manal Rawaeh, 47 tuổi, và con trai Bilal Batous, 18 tuổi, cùng học y sinh tại Đại học Nottingham Trent, sau khi bỏ trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria. Manal và con trai là cặp mẹ con duy nhất ở Anh học cùng lớp đại học.

Công bố 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021

17:12:35 22/10/2021
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

Dạy trực tuyến, giáo viên "kiệt sức" vì hàng trăm áp lực bủa vây

17:10:33 22/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến, không chỉ phụ huynh, học sinh mệt mỏi mà chính các thầy cô cũng cảm thấy kiệt sức vì phải đối diện với vô vàn áp lực từ nhiều phía.

Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường

17:08:59 22/10/2021
Theo các chuyên gia, rất khó để kiểm soát trẻ em tiếp cận các thông tin xấu, độc khi trẻ học online. Thậm chí, có em còn xem web đen khi sử dụng máy tính tại trường.

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

12:04:45 22/10/2021
Hôm nay (21.10) là ngày đầu tiên học sinh các cấp ở TP.Đông Hà được quay trở lại trường với nhiều quy định, bao gồm phải sinh hoạt tại chỗ, không ra khỏi lớp vào giờ ra chơi...

Chú ý sức khỏe tinh thần cho trẻ khi cha mẹ đi làm lại “bình thường mới”

11:52:51 22/10/2021
Trải qua gần nửa năm chỉ ru rú trong nhà vì dịch, hiện nay trẻ em vẫn thuộc diện chưa được ra ngoài dù cha mẹ đã đi làm nên đây là giai đoạn phụ huynh cần hết sức lưu tâm đến sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Bộ GD-ĐT tập huấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh

08:13:03 22/10/2021
Ngày 21/10, Bộ GD-ĐT khai mạc chương trình tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên ở các trường phổ thông về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

HCL Technologies khởi động chương trình TechBee cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông

08:09:28 22/10/2021
Ngày 19/10/2021, HCL Technologies (HCL), công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã khởi động chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam TechBee, với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới.

"Mình thích thì mình làm thôi!"

08:07:55 22/10/2021
Một thợ cắt tóc giỏi thu nhập có thể cao hơn một tiến sĩ dạy đại học. Giải phóng tiềm năng con người bằng cách khuyến khích và tạo điều kiện cho họ theo đuổi đam mê, đó chính là đặc điểm của giáo dục hiện đại.

Khóa sinh viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội sắp học tại cơ sở Hòa Lạc

08:05:16 22/10/2021
Ban Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các Ban chức năng, thủ trưởng một số đơn vị thành viên, trực thuộc và đi đến thống nhất về việc sắp đưa sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Thái Nguyên: Chú trọng lồng ghép “Học thông qua Chơi”

08:02:37 22/10/2021
Chiều 21/10, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã hoàn thành Chương trình tập huấn, bồi dưỡng về Học thông qua Chơi, qua đó có bước chuẩn bị cần thiết để triển khai vào thực tiễn dạy học ở các cơ sở giáo dục bậc tiểu học. 

Có thể bạn quan tâm

Ca F0 cộng đồng từng đi mua rau, thịt, Hà Nội thông báo khẩn tìm người

Sự kiện nóng

21:07:02 22/10/2021
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận trong cộng đồng tại Giáp Bát, Hoàng Mai.

Những ngôi sao tài sắc vẹn toàn của thể thao Trung Quốc

Sao thể thao

21:05:25 22/10/2021
Bên cạnh tài năng thể thao, nhiều nữ vận động viên Trung Quốc còn nổi tiếng xinh đẹp, quyến rũ và khiến người hâm mộ mê mẩn đắm say.

Sóc Trăng thực hiện chi trả đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động

Đời sống

21:04:36 22/10/2021
Liên quan đến công tác giải quyết, chi trả chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết, tỉnh đã thực hiện chính xác, ...

Khởi tố "nữ quái" làm giả giấy phép lái xe rồi rao bán trên mạng

Pháp luật

21:04:29 22/10/2021
Đến trụ sở UBND phường 6 (quận 8) yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng không được, 2 mẹ con bà Bông la hét, gây rối, nắm tóc cán bộ công an làm nhiệm vụ.

Campuchia mở cửa trường học trở lại từ ngày 1-11

Thế giới

21:02:49 22/10/2021
Bộ Giáo dục Campuchia tuyên bố sẽ mở cửa lại tất cả các trường học công và tư trên toàn quốc từ ngày 1-11. Tất cả các trường phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch do Bộ Y tế Campuchia đưa ra.

Em gái 'quê 1 cục' vì chiều cao khiêm tốn nhưng sợ cửa mở cụng đầu 

Hài hước

21:01:49 22/10/2021
Để đỡ quê, cô gái chỉ biết cười trừ trước màn cà khịa chiều cao bá đạo của anh trai.

Bốn chế độ ăn giảm béo của 'búp bê dao kéo' Park Min Young

Phong cách sao

21:01:27 22/10/2021
Để giữ thân hình mảnh mai, quyến rũ tuổi 35, diễn viên Park Min Young có nhiều biện pháp ăn kiêng nghiêm khắc.

Mùa lạnh vẫn diện chân váy ngắn với 12 công thức sang chảnh, không bị "thời trang phang thời tiết"

Thời trang

20:54:33 22/10/2021
Ghim ngay 12 công thức diện chân váy ngắn để style mùa lạnh thêm thú vị.

Đọ visual mẹ bỉm bên hội chị em ruột, Nhã Phương cực xinh vẫn để lộ dấu hiệu đáng báo động trên cơ thể

Sao việt

20:52:04 22/10/2021
Dù được chồng chăm từng chút 1 nhưng Nhã Phương nhiều lần bị nhắc nhở điều này.

Món bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn

Ẩm thực

20:51:47 22/10/2021
Món bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn là một chút biến tấu nhỏ từ chiếc bánh pancake hẹ tây thông thường của người Hàn. Với vị cay cay kết hợp từ nhiều loại ớt khác nhau sẽ tạo nên sự đặc biệt cho món ăn này.

Cần chờ bao nhiêu phút giữa các bước skincare? Theo đúng thì da sẽ đẹp hết phần người khác

Làm đẹp

20:51:07 22/10/2021
Chờ đợi giữa một số các bước skincare nhất định sẽ giúp sản phẩm thẩm thấu, da bạn được hưởng lợi tối ưu từ quy trình.

Ngày đầu iphone 13 về Việt Nam, loạt đồ Apple giảm giá cực sốc, iFan nhanh tay vào chốt đơn ngay thôi! 

Đồ 2-tek

20:41:01 22/10/2021
iPhone, iPad, Airpods đều giảm giá mạnh, thậm chí lên đến 7 triệu đồng, fan nhà Táo tha hồ lên đời.