Vụ đốt ô tô ở TP.HCM: 2 nghi phạm đốt thuê và kẻ chủ mưu đối mặt với hình phạt nào?

Các luật sư đ.ánh giá, hành vi đốt ô tô ở Bình Chánh là hành vi gây nguy hiểm, các đối tượng gây ra vụ việc và kẻ chủ mưu sẽ bị xử lý về hành vi hủy hoại tài sản.

Vụ đốt ô tô ở TP.HCM: 2 nghi phạm đốt thuê và kẻ chủ mưu đối mặt với hình phạt nào? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Long và Đạt tại trụ sở công an.

Ngày 7/10, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hồ Chí Minh điều tra, làm rõ vụ đổ xăng, phóng hỏa đốt ô tô trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Đồng thời, cơ quan công an đang tạm giữ Ngô Tấn Đạt và Nguyễn Thành Long (cùng 17 tuổi, ngụ An Giang) để phục vụ công tác điều tra.

Cả hai khai nhận là hung thủ đốt xe ô tô tại tổ 14, ấp 6 xã Vĩnh Lộc A vào rạng sáng 5/10 do được một người tên Bảy thuê với giá 5 triệu đồng.

Vụ đốt ô tô ở TP.HCM: 2 nghi phạm đốt thuê và kẻ chủ mưu đối mặt với hình phạt nào? - Hình 2

Chiếc xe bị phóng hỏa lúc rạng sáng.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 7/10, trao đổi với PV, Tiến sĩ – luật sư (TS.LS) Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp nhận định, hành vi của hai đối tượng này là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân, gây mất an ninh trật tự bởi vậy cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can để xử lý với hai đối tượng này về tội “Hủy hoại tài sản” theo quy định tại điều 178 Bộ luật hình sự (BLHS) 2015 sửa đổi, bổ sung 2017.

ADVERTISEMENT

Vụ đốt ô tô ở TP.HCM: 2 nghi phạm đốt thuê và kẻ chủ mưu đối mặt với hình phạt nào? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tiến sĩ – Luật sư Đặng Văn Cường.

Điều đáng chú ý trong vụ việc này đã hai đối tượng thực hiện hành vi đốt xe ô tô của người khác còn khá trẻ tuổi, là người chưa thành niên và việc thực hiện hành vi là do được người khác thuê. Bởi vậy, cơ quan điều tra sẽ làm rõ đối tượng nào đứng đằng sau vụ việc này. Đối tượng đã trả tiền cho hai đối tượng này thực hiện hành vi hủy hoại tài sản cũng sẽ bị xử lý hình sự về tội hủy hoại tài sản với vai trò chủ mưu.

Video đang HOT

“Cơ quan điều tra sẽ định giá tài sản bị thiệt hại để xác minh mức độ thiệt hại mà các đối tượng này đã gây ra đồng thời làm rõ nguyên nhân sự việc. Trường hợp tài sản thiệt hại có giá trị trên 500 triệu đồng, các đối tượng sẽ đối diện với hình phạt cao nhất của tội “Hủy hoại tài sản” là mức án 10 – 20 năm tù giam”, TS.LS Cường nói.

Theo TS.LS Cường, BLHS quy định người từ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự với mọi loại tội phạm. Bởi vậy hai đối tượng trong vụ án này đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với hành vi do mình gây ra. Tuy nhiên do các đối tượng là người dưới 18 tuổi phạm tội nên sẽ được áp dụng chính sách khoan hồng của pháp luật. Với người dưới 18 tuổi phạm tội thì hình phạt sẽ được áp dụng bằng 3/4 mức hình phạt đối với người đã thành niên.

Về việc chị A. cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc đến trưa cùng ngày, một người bạn thân làm ăn chung với chồng mình nhận được tin nhắn với nội dung đốt xe và đe dọa tính mạng, TS.LS Cường cho hay nếu có hành vi đe dọa đến tính mạng của nạn nhân và nội dung đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi rằng tính mạng của mình có thể bị nguy hiểm thì hành vi đe dọa này là nguy hiểm cho xã hội.

“Vấn đề này, cơ quan điều tra cũng sẽ phải làm rõ để xác định tính chất nguy hiểm của hành vi và làm rõ hậu quả xảy ra để xử lý phù hợp với quy định của pháp luật. Trường hợp này, người đe dọa có thể bị xử lý hình sự theo tội “Đe dọa g.iết n.gười” theo Điều 133 BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017″, TS.LS Cường nhận định.

ADVERTISEMENT

Đồng quan điểm với người đồng nghiệp, luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng văn phòng luật sư Tinh thông luật cho biết thêm, việc nhắn tin đe dọa người khác được chia thành 2 trường hợp là nhắn tin đe dọa thông thường và nhắn tin đe dọa g.iết n.gười (đe dọa về tính mạng).

Vụ đốt ô tô ở TP.HCM: 2 nghi phạm đốt thuê và kẻ chủ mưu đối mặt với hình phạt nào? - Hình 4

Luật sư Diệp Năng Bình.

Đối với vụ việc trên thì theo như chị A trình bày sau khi xảy ra vụ việc đến trưa cùng ngày, một người bạn thân làm ăn chung với chồng mình nhận được tin nhắn với nội dung đốt xe và đe dọa tính mạng. Như vậy, với vụ việc trên có thể xác định đây là hành vi nhắn tin đe dọa về tính mạng. Việc nhắn tin đe dọa về tính mạng của người khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Đe dọa g.iết n.gười” theo Điều 133 BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 với khung hình phạt cao nhất lên tới 7 năm tù giam.

“Trường hợp việc Long và Đạt khai nhận đổ xăng, đốt xe ô tô do được người tên Bảy thuê là đúng sự thật thì 2 đối tượng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Người tên Bảy đã thuê Đạt và Long phóng hỏa xe ô tô cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này với vai trò là đồng phạm, người tổ chức với khung hình phạt cụ thể là 10 – 20 năm tù giam nếu tài sản bị hủy hoại có giá trị trên 500 triệu đồng”, luật sư Bình cho hay..

Nóng nạn đưa người trái phép qua biên giới phía Bắc

Ngày 13-9, dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Trần Viết Phương, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai, một tổ công tác của Phòng An ninh điều tra, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện và bắt giữ Đặng Ồng Lai (sinh năm 1993, trú tại thôn Nậm Định, xã Nậm Dạng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), đối tượng cầm đầu đường dây "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

ADVERTISEMENT

Vượt nắng, thắng mưa, lần theo dấu vết kẻ chủ mưu

Năm 2011, Đặng Ồng Lai bị bắt giữ về tội "Cướp tài sản" và "Bắt giữ người trái phép" tại Bình Dương, 5 năm sau đó, đối tượng tiếp tục "xộ khám" về "Tội trộm cắp tài sản". Sau khi ra trại, Lai thường dạt nhà sang bên kia biên giới làm ăn, có mối quan hệ quen biết với nhiều đối tượng người Trung Quốc. Thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số đối tượng người Trung Quốc đã liên hệ với Lai để tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam...

Nóng nạn đưa người trái phép qua biên giới phía Bắc - Hình 1 ADVERTISEMENT
Cơ quan an ninh điều tra thi hành lệnh bắt đối tượng Đặng Ồng Lai.

Lúc ấy, Lai phải đấu tranh với bản thân rất nhiều nhưng cuối cùng, anh ta cũng không thắng nổi sức cám dỗ của đồng tiền. Để điều hành đường dây, Lai không xuất đầu, lộ diện. Đối tượng sử dụng các chân rết là các trường hợp từng có mối quan hệ làm ăn hoặc sang Trung Quốc sinh sống hoặc anh ta quen biết qua mạng xã hội. Từ đầu năm đến tháng 8-2022, Lai cùng các mắt xích trong đường dây gồm Trần Văn Hợp (sinh năm 1984, thường trú tại xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng), Giàng Sử Dín (sinh năm 1993, thường trú tại xã Thanh Bình, huyện Mường Khương), Hoàng Văn Mạnh (sinh năm 1986, thường trú tại phường Bắc Cường, TP Lào Cai), Lù Thị Vượng (sinh năm 1992, thường trú tại xã Lùng Khấu Nhin, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) và Chang Lão Bu (sinh năm 1991, thường trú tại xã Xì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), đã thực hiện việc đưa, dẫn nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đối tượng phân công vai trò cụ thể của từng mắt xích trong đường dây, mỗi mắt xích có nhiệm vụ riêng. Sau mỗi lần thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng hưởng lợi trung bình từ 5-10 triệu đồng/người được đưa dẫn vào Việt Nam.

Ngày 20-8, khi Trần Văn Hợp đưa người đến khu vực xã Cốc San, TP Lào Cai thì bị tổ công tác của Phòng An ninh điều tra phối hợp với Công an TP Lào Cai phát hiện. Ngay lúc này, đối tượng đã điều khiển xe ô tô bỏ chạy. Tiến hành truy đuổi, tổ công tác đã bắt giữ được Hợp tại khu vực IC14 thuộc địa phận xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Tiếp đó, từ lời khai của Hợp, sau khoảng 2 giờ thuyết phục, hai đơn vị nghiệp vụ phối hợp đã vận động được Giàng Sử Dín và Hoàng Văn Mạnh đến Cơ quan công an đầu thú.

ADVERTISEMENT

Căn cứ vào lời khai của 3 đối tượng, qua quá trình tiếp cận và xác minh, mở rộng đấu tranh, Phòng An ninh điều tra đồng thời xác định hai đối tượng có liên quan đến việc đưa, dẫn và tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam gồm Chang Lão Bu và Lù Thị Vượng. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu vận động hai đối tượng đến Cơ quan công an đầu thú.

Nóng nạn đưa người trái phép qua biên giới phía Bắc - Hình 2
Trần Văn Hợp (bên trái) và đối tượng khác bị bắt.

Một điều tra viên của Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai cho biết: Chang Lão Bu sinh sống tại một xã xa xôi, hẻo lánh, cách trung tâm TP Lai Châu hơn 200 km. Ròng rã gần 4 giờ đồng hồ vượt qua những khúc cua tay áo, các điều tra viên mới đến được xã giáp biên giới Trung Quốc. Đối tượng lại có thời gian dài sinh sống, kinh nghiệm làm ăn ở biên giới nên có nhiều phương thức lẩn trốn.

Với sự phối hợp của Công an tỉnh Lai Châu, các tổ công tác đã tiến hành vận động, dựng các mối quan hệ và hoàn cảnh. Ngoài những khó khăn về địa hình, họ còn phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp khác như ngôn ngữ và phong tục, tập quán của người địa phương... Khu vực Bu sinh sống là người Hà Nhì, theo phong tục địa phương, nhiều người nhìn thấy người lạ thì không nói chuyện, hỏi không nói. Trong khi đó, vợ của Bu không nói được tiếng phổ thông, rất khó khăn trong việc tuyên truyền để vận động...

Nhưng, khó khăn không làm các các bộ Phòng An ninh điều tra nản lòng. Qua các già làng, trưởng bản và người có uy tín, sau một thời gian vận động, đối tượng đã tự giác đến Cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

ADVERTISEMENT

Việc đấu tranh, củng cố tài liệu hồ sơ, đấu tranh với đối tượng Vượng cũng không dễ dàng. Khi đó, qua xác minh, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai xác định đối tượng là một trong những mắt xích của đường dây, đã phối hợp với các đơn vị có liên quan, xác minh mối quan hệ của Vượng.

Tại thời điểm xảy ra vụ án, Vượng tạo ra vỏ bọc an toàn là phụ nữ đang nuôi con nhỏ, đối tượng không đi khỏi nơi cư trú; việc tự tạo vỏ bọc có sự chứng kiến của hàng xóm... Vì thế, ban đầu đối tượng quanh co chối tội. Song, trước những chứng cứ không thể chối cãi, cùng quá trình tác động tâm lý, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 8-9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố Vượng và Bu về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Nói về đối tượng Lai, ngay sau khi đồng phạm bị bắt, kẻ chủ mưu, cầm đầu đã nhanh chóng cao chạy xa bay. Với kinh nghiệm của một kẻ từng nhiều lần vào tù ra tội, đối tượng có nhiều kinh nghiệm đối phó với cơ quan chức năng.

Cụ thể, sau khi bỏ trốn, Lai cắt đứt liên lạc với người thân trong gia đình; quá trình trốn chạy, đối tượng không ở tại một điểm cố định, thường xuyên thay đổi phương tiện đi lại. Đối tượng có nhiều thủ đoạn tạo vỏ bọc, như là công nhân, là người làm thuê tại các khu công nghiệp và nhà máy, trà trộn, tránh sự phát hiện của Cơ quan công an...

Sau một thời gian xác minh, Phòng An ninh điều tra xác định đối tượng đang lẩn trốn tại Hà Nội, Quảng Ninh. Để bắt giữ đối tượng, tổ công tác đã làm việc gần như không có ngày nghỉ, cả dịp nghỉ lễ 2-9. Tuy nhiên, với quyết tâm bắt giữ đối tượng; đồng thời thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, quá trình triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 13-9, Phòng An ninh điều tra phối hợp với các đơn vị của Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ đối tượng khi đang lẩn trốn tại một khu trọ ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Trong quá trình lẩn trốn, ngoài việc che giấu nhân thân, lai lịch, đối tượng tìm cách vượt biên ra nước ngoài lẩn trốn nhưng đã bị bắt giữ.

ADVERTISEMENT

Nóng nạn đưa người trái phép qua biên giới phía Bắc - Hình 3 ADVERTISEMENT
Các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong đường dây phạm tội do Đặng Ồng Lai điều hành.

Ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép

Lào Cai là tỉnh biên giới, trước và sau dịch COVID-19, Công an tỉnh đã có nhiều giải pháp ngăn chặn tội phạm ở khu vực biên giới. Tại biên giới Lào Cai có rào biên, công tác tuần tra, kiểm soát được tăng cường đã hạn chế được tối đa tình hình liên quan đến tội phạm xuất, nhập cảnh. Nhưng, vì lợi nhuận, một số đối tượng người Việt Nam vẫn tiếp tục móc nối với người Trung Quốc thực hiện hành đi đưa người. Phương thức và thủ đoạn của các đối tượng hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt.

Cụ thể, đối tượng tổ chức qua nhiều khâu, nhiều cầu và có sự liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành các đường dây khép kín, liên lạc với nhau bằng mạng xã hội, gây khó khăn cho quá trình phát hiện. Tại thời điểm nhập cảnh trái phép qua biên giới, vượt biên, các đối tượng thường tổ chức canh gác, cảnh giới, phân công vai trò của từng đối tượng ở từng vị trí nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, đ.ánh động cho đồng bọn tẩu thoát khi bị phát hiện.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng nắm chắc khu vực biên giới nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, ngăn chặn tình trạng tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép. Quá trình thực hiện, các đơn vị gặp không ít khó khăn do địa bàn biên giới kéo dài, một số khu vực có địa hình hiểm trở. Cùng với đó, quá trình tuần tra, kiểm soát khó khăn, quá trình thực hiện hành vi phạm tội chủ yếu là ban đêm.

Song, với sự quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị ngăn chặn nhiều đường dây, ổ nhóm, mới đây là vụ tổ chức người tại Bát Xát (Lào Cai).

Nóng nạn đưa người trái phép qua biên giới phía Bắc - Hình 4
Phòng quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai tiếp công dân đến làm thủ tục.

ADVERTISEMENT

Khoảng đầu tháng 8-2022, Công an huyện Bát Xát qua công tác nắm tình hình phát hiện nhóm đối tượng có hành vi đưa dẫn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã trao đổi với Phòng An ninh điều tra tổ chức bắt giữ. Sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình đã phát hiện nhóm 6-7 đối tượng, độ tuổi trung bình từ 20-25, các đối tượng đều là những thanh niên không có nghề nghiệp ổn định, một số là đối tượng nghiện m.a t.úy, từng có tiền án, tiền sự. Sau khi dựng được chân dung đối tượng, các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành xác minh nhân thân, mối quan hệ của đối tượng, đ.ánh giá kỹ mức độ, sự liều lĩnh, manh động của đối tượng để xây dựng kế hoạch bắt giữ đảm bảo an toàn.

Kế hoạch được công an ỉnh phê duyệt, ngày 9-8, tổ công tác của Công an huyện Bát Xát triển khai các lực lượng tiến hành bắt giữ các đối tượng. Sau khi xác định các đối tượng đang dẫn hai người Trung Quốc từ khu vực bờ sông thuộc xã Mú Sung, huyện Bát Xát thì tổ công tác phân công các lực lượng chốt chặn tại các vị trí. Quá trình tiếp cận có nhiều khó khăn do các đối tượng phân công cảnh giới, sẵn sàng thông báo cho nhau để tẩu thoát khi phát hiện lực lượng chức năng.

Quá trình liên hệ, đối tượng sử dụng phương tiện hiện đại như bộ đàm, rất chuyên nghiệp, nơi khu vực sóng điện thoại không có, đối tượng nghiên cứu kỹ địa bàn. Tuy nhiên, do chủ động xây dựng kế hoạch để có những biện pháp theo dõi, di chuyển phù hợp đảm bảo bí mật, an toàn, vào khoảng 2h ngày 9-8, tổ công tác đã tiến hành giữ 2 đối tượng là Cao Hoàng Vũ (sinh năm 2004, trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) và Nguyễn Hoàng Minh Đức (sinh năm 2003, trú tại huyện Bát Xát).

Khai thác mở rộng, còn có 4 đối tượng khác sau khi thực hiện hành vi phạm tội đang tìm cách tẩu thoát gồm Đỗ Văn Tiệp (sinh năm 1986, trú tại huyện Bát Xát), Lý A Mong(sinh năm 1987), Hoàng Bá Được (sinh năm 2003) và Trần Nguyên Hưng (sinh năm 2000, đều trú tại Bát Xát), tổ công tác đã báo cáo, xin ý kiến của lãnh đạo công an tỉnh, huy động tối đa các lực lượng tiến hành truy bắt, xác minh nhân thân, vận động các đối tượng đến đầu thú. Sau khoảng 7h vận động, đã có 4 đối tượng đến Cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã được một đối tượng người Việt Nam liên hệ thuê, đưa, đón 2 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với giá tiền từ 1 đến 5 triệu đồng, tùy theo vai trò. Các đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội. Trong số này có Vũ, khi thực hiện hành vi phạm tội chưa đủ 18 tuổi. Vì đồng tiền, các đối tượng bỏ qua sự nguy hiểm của bản thân, Mong và Tiệp sử dụng áo phao và săm ô tô đưa người từ bờ song phía Trung Quốc sang bờ sông phía Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Điện Biên: Thông tin ban đầu vụ con gái dùng dao s.át hại bố ruột
13:59:31 02/12/2022
Bộ Công an yêu cầu ngừng kích động người dân rút tiền ồ ạt tại SCB
20:43:42 02/12/2022
Lời khai của 3 người bị khởi tố giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng
10:00:48 02/12/2022
Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Dùng ‘sổ đỏ’ giả để vay ngân hàng 840 triệu, một phụ nữ bị bắt tạm giam
00:13:22 03/12/2022
Đà Nẵng: Bắt đối tượng lợi dụng gia đình đang tìm con để "tống tiền"
00:15:38 03/12/2022
Đề nghị xử lý chủ shop đăng ảnh, clip rõ mặt bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng lên Facebook
14:35:25 02/12/2022
Triệt phá kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất tỉnh Tuyên Quang, kiểm đếm 3 ngày mới xong
21:47:30 02/12/2022
TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng
19:27:32 02/12/2022
Một phụ nữ tố bị vợ chồng hàng xóm đạp cửa vào nhà đ.ánh nhập viện
07:31:24 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Từ Hy Viên mua đồ cưới chồng mới bằng tiền Uông Tiểu Phi
07:02:59 04/12/2022
Lưu Gia Linh lỗi make-up, con gái Khâu Thục Trinh đẹp nổi bật
07:26:54 04/12/2022
Hồ Hoài Anh sau ồn ào
07:22:38 04/12/2022
Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương
08:48:32 04/12/2022
Baifern ngại ngùng gật đầu khi được hỏi có mở lòng với Nine Naphat
06:50:23 04/12/2022
Lệ Quyên tình cảm bên bạn trai, BTV Hoài Anh xinh đẹp
06:26:14 04/12/2022
Tuyển Việt Nam: Khi ông Park hết 'nhớ' Trọng Hoàng
06:29:41 04/12/2022
Mỹ nhân Việt giành quyền nuôi con với chồng cũ
06:42:04 04/12/2022
Đỗ Thị Hà cuối nhiệm kỳ: Hết làm bình luận viên lại lấn sân MC
06:57:49 04/12/2022
Lily Chen ‘Mẹ rơm’: Biệt thự chục tỷ, xế sang nhưng từng bị phản bội
06:18:51 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Kỳ lạ' giấy cầm cố đất có con dấu của UBND xã: Tuyên buộc phó chủ tịch xã trả lại 726 triệu đồng

08:01:28 04/12/2022
Ông Cao Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông (H.Trần Văn Thời, Cà Mau) bị tòa tuyên trả 726 triệu đồng liên quan vụ giấy cầm cố đất có con dấu của UBND xã

Lợi dụng thông tin “tìm con mất liên lạc” để… tống tiền

23:42:49 03/12/2022
Mặc dù không hề biết, hay liên quan gì đến việc bé gái mất tích nhưng khi lướt facebook thấy thông tin tìm con của gia đình bé gái nên đối tượng nảy sinh ý tưởng kiếm tiềm bằng cách nhắn tin yêu cầu gia đình bé gái chuyển tiền vào số tà...

Công an Bình Phước truy đuổi xe 7 chỗ vận chuyển 584 kg pháo lậu

22:57:20 03/12/2022
Bị CSGT Công an tỉnh Bình Phước cùng các lực lượng truy đuổi, xe ô tô 7 chỗ vận chuyển 584 kg pháo lậu đã lao xuống mương, tài xế cùng người đi cùng bỏ cả xe và tang vật chạy trốn

Tài xế dùng băng dính che biển số ô tô đi vào Hà Nội vì... sợ phạt nguội

21:15:47 03/12/2022
Tài xế điều khiển xe ô tô đi từ Thái Bình lên Hà Nội, vì sợ bị phạt nguội nên đã dùng băng dính che biển số

Bắt đối tượng sản xuất pháo nổ

17:59:11 03/12/2022
Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang một đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép, thu giữ hơn 1 tạ pháo nổ

Khởi tố thêm 4 kế toán của các Chi cục Dự trữ Nhà nước tại Thái Bình

17:57:07 03/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, đã có 12 bị can là lãnh đạo, cán bộ thuộc Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Thái Bình và các Chi cục trực thuộc bị khởi tố về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Các bị cáo trong đường dây game “nổ hũ” hơn 1 nghìn tỷ đồng lĩnh án

16:33:41 03/12/2022
Sau 4 ngày xét xử sơ thẩm 37 bị cáo trong đường dây đ.ánh bạc, tổ chức đ.ánh bạc và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức qua hình thức trực tuyến game “nổ hũ” với số tiền hơn 1 nghìn tỷ đồng, ngày 2/12, TAND TP Hà Nội đã ra ...

Công an TP.HCM nói gì về 'bộ sậu đắc lực' Hà, Nhi, Tân của bà Phương Hằng?

14:56:18 03/12/2022
Việc giúp sức của Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân chỉ dừng lại đến khi Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các cá nhân có liên quan ...
ADVERTISEMENT

Nhân viên Phòng kế hoạch tự ý thu tiền chuyển đối đất nông nghiệp

14:46:54 03/12/2022
Ngày 1/12, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Minh Hợp (SN 1969), trú tại Tiểu khu Quyết Thắng, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn (Sơn La) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt...

Tài xế xe khách cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

11:09:11 03/12/2022
Liên quan đến chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách từ nước ngoài về Việt Nam với số lượng lớn (3,5 tạ pháo nổ), quá trình mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt...

Tạm giữ hình sự hai đối tượng tổ chức cá độ bóng đá

10:01:55 03/12/2022
Trong lúc đối tượng cầm đầu đang cập nhật các cuộc cá cược bóng đá tại nhà riêng, thì các trinh sát hình sự bất ngờ ập vào kiểm tra bắt giữ cùng nhiều chứng cứ có liên quan hành vi tổ chức đ.ánh bạc

Chủ quán cà phê kiêm "trùm" cá độ mùa World Cup

09:51:40 03/12/2022
Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa triệt xóa thành công đường dây tổ chức đ.ánh bạc và đ.ánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao do Lương Văn Quân (SN 1994), trú tại xã Nghi Ân, TP Vinh...

Xử phạt tài xế sử dụng trái phép thương hiệu hãng taxi để trục lợi

09:29:21 03/12/2022
Ngày 1/12, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn Thu (32 tuổi, trú tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp làm món chân gà rang muối thơm ngon

Ẩm thực

09:18:53 04/12/2022
Chân gà nhâm nhi cùng chén rượu cay nồng cực kỳ kích thích vị giác.Món chân gà rang muối sẽ là một món nhậu ưa thích của các ông chồng trong gia đình vào ngày cuối tuần

Ngoài iPhone 15, đây là những cái tên đầy hứa hẹn sắp được Apple ra mắt

Đồ 2-tek

09:15:31 04/12/2022
Một chuỗi các ứng dụng và dịch vụ đầy hứa hẹn dự kiến sẽ được Apple ra mắt trong thời gian tới để phục vụ người dùng

Chi tiết khó hiểu khiến đám cưới cặp "15 cây xăng" nghi là diễn

Netizen

09:15:24 04/12/2022
Sau hàng loạt clip cầu hôn, hứa hẹn sang tên cây xăng, sổ đỏ, mới đây, Hải Vót và Mai Kim Liên đã bất ngờ khoe lễ cưới đầy hạnh phúc của mình lên mạng xã hội

Pele nguy kịch, thế giới bóng đá cùng cầu nguyện

Bên lề sân cỏ

09:15:20 04/12/2022
Vua bóng đá Pele đang ở trong tình trạng nguy kịch, khi mọi biện pháp hóa trị đều không còn tác dụng với căn bệnh ung thư ruột của huyền thoại người Brazil

“Em Tôi” – Nét Cổ Điển Phương Tây Quý Phái “Đậm Chất” Hoàng Hải

Thời trang

09:14:02 04/12/2022
Bộ sưu tập Em tôi của NTK Hoàng Hải đã tạo nên dấu ấn khó quên trong đêm bế mạc VIFW 2022

7 công dụng tốt nhất của dầu dừa

Làm đẹp

09:13:49 04/12/2022
Dầu dừa có thể được sử dụng để làm mặt nạ tóc, dưỡng ẩm toàn thân, tẩy trang, tẩy tế bào c.hết cho môi

Lý Nhã Kỳ khoe mặt mộc, da căng mịn nhờ một tuyệt chiêu

Phong cách sao

09:11:28 04/12/2022
Lý Nhã Kỳ có những phương pháp làm đẹp tự nhiên, giúp làn da thêm mịn màng và săn chắc

Hồ Bích Trâm tậu xế hộp sang chảnh cho quý tử đầu lòng

Sao việt

09:10:24 04/12/2022
Gia đình Hồ Bích Trâm và Quản Trọng đang chờ đón từng ngày để chào đón quý tử đầu lòng. Dù chưa ra đời, nhưng bé Lion đã có số hưởng, được ba mẹ chuẩn bị sẵn từ tài chính đến vật chất

5 bất ngờ lớn nhất tại vòng bảng World Cup 2022

Bóng đá thế giới

09:05:07 04/12/2022
Khán giả được trải nghiệm hết bất ngờ này đến bất ngờ khác tại World Cup.Bỉ sở hữu dàn ngôi sao đắt giá hàng đầu thế giới, còn Croatia là đương kim á quân World Cup. Vậy nên khi nhìn vào bảng F, đa số CĐV cho rằng 2 đội tuyển này sẽ phâ...

Elon Musk gặp Tổng thống Pháp, cấp dưới hé lộ cách Twitter hạn chế nội dung k.hiêu d.âm và độc hại

Thế giới số

08:57:17 04/12/2022
Twitter đang dựa nhiều vào tự động hóa để kiểm duyệt nội dung, loại bỏ một số đ.ánh giá thủ công nhất định và ủng hộ các hạn chế phân phối thay vì xóa hoàn toàn một số bài phát biểu, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn mới của công...

Dấu hiệu cần chú ý sau khi trẻ uống vitamin A liều cao

Sức khỏe

08:52:56 04/12/2022
Theo Bộ Y tế, trẻ từ 6-36 tháng cần được uống vitamin A liều cao bổ sung 2 lần/năm (đợt 1 vào ngày 1 và 2/6, đợt 2 vào ngày 1 và 2/12 hằng năm) tại trạm y tế phường/xã. Đây là một trong những giải pháp phòng thiếu vitamin A ở trẻ. Các b...

Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 4 căn nhà phố cổ Hà Nội bị thiêu rụi

Đời sống

08:48:21 04/12/2022
Người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót, sau đó lan sang các nhà xung quanh. Sau khi phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở bánh ngọt số 2 Hàng Lược đã chạy được xuống tầng 1 gọi điện cho chủ nhà ...

Đã mắt với mẫu cafe racer mang đậm chất Ý

Xe máy

08:46:17 04/12/2022
KM37 GTA là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của đất nước hình chiếc ủng . Alfa Romeo và Moto Guzzi đều là những tên tuổi nổi tiếng thế giới của Italia, tuy nhiên do tham gia những lĩnh vực sản xuất khác n...