Vũ Điệu Rửa Tay được biên soạn thành tiếng dân tộc như Tày, Thái

Thời gian vừa qua, để có thể nâng cao tinh thần cũng như nhắc nhở mọi người về việc rửa tay thường xuyên, phòng chống dịch Covid-19 , Vũ Điệu Rửa Tay trên nền nhạc Ghen Cô Vy đã được ra đời và nhận về khá nhiều sự yêu thích từ mọi người.

Mới đây nhất, ca khúc Ghen Cô Vy chính thức được biên soạn thêm nhiều thứ tiếng Thái, Tày, Sán Chỉ, Mông, Dao, Cao Lan và ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính .

Vũ Điệu Rửa Tay được biên soạn thành tiếng dân tộc như Tày, Thái - Hình 1
Vũ công Quang Đăng quay video hướng dẫn mọi người nhảy Vũ Điệu Rửa Tay . (Ảnh: Tin247)

Vũ Điệu Rửa Tay được biên soạn thêm 6 thứ tiếng

Bộ Y tế cùng với Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường đã tiến hành sản xuất, phát triển những tài liệu có liên quan đến ca khúc Ghen Cô Vy để có thể hỗ trợ đồng bào người dân tộc ở vùng sâu vùng xa nâng cao nhận thức về việc phòng chống dịch Covid-19 .

Bên cạnh đó, các đơn vị còn phối hợp với vũ công Quang Đăng – người sáng tạo ra Vũ Điệu Rửa Tay tiến hành biên soạn ra nhiều thứ tiếng như Tày, Sán Chỉ, Dao, Thái, Mông, Cao Lao; đặc biệt ngôn ngữ ký hiệu dành cho hội những người bị khiếm thính cũng được thực hiện.

Vũ Điệu Rửa Tay được biên soạn thành tiếng dân tộc như Tày, Thái - Hình 2
Vũ Điệu Rửa Tay được biên soạn thành 6 thứ tiếng. (Ảnh: Người Lao Động)

Những tài liệu truyền thông được Bộ Y tế cùng UNDP tiến hành sản xuất và phát triển nhằm mang đến cho đồng bào dân tộc thiểu số những kiến thức mới có liên quan đến việc phòng chống Covid-19. Thời điểm hiện tại, tuy Covid-19 ở Việt Nam đang trong trạng thái được kiểm soát tốt, vẫn chưa có ca tử vong nào, nhưng cơ quan chức năng vẫn mong muốn bà con vùng sâu vùng xa tiếp tục việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Vũ Điệu Rửa Tay đã khái quát được 6 bước rửa tay cơ bản giúp phòng chống dịch tốt

Vũ Điệu Rửa Tay do chính vũ công Quang Đăng biên soạn đã thu hút khá nhiều sự quan tâm và yêu thích từ mọi người, không chỉ ở Việt Nam mà còn có nhiều nước khác trên thế giới . Vũ điệu này đã khái quát khá chi tiết 6 bước rửa tay đúng chuẩn có thể phòng chống dịch một cách tốt nhất do Tổ chức Y tế khuyến cáo.

Vũ Điệu Rửa Tay được biên soạn thành tiếng dân tộc như Tày, Thái - Hình 3
Vũ Điệu Rửa Tay được biên soạn sang tiếng Thái. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Bộ Y tế cùng UNDP cho biết việc biên soạn ra nhiều thứ tiếng khác nhau có thể sẽ giúp Việt Nam chống dịch một cách hiệu quả, nền kinh tế được khôi phục nhanh chóng hậu ảnh hưởng từ Covid-19. Không chỉ vậy, ngoài việc lan truyền cách phòng chống dịch, cơ quan chức năng còn mong muốn mang đến thông điệp “Việt Nam không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhiều nước đã cover lại bài hát cùng Vũ Điệu Rửa Tay

Theo RFI đưa tin, Vũ Điệu Rửa Tay trên nền nhạc Ghen Cô Vy không lâu sau khi ra mắt đã nhanh chóng tạo nên hiệu ứng, vượt khỏi quy mô quốc gia. Trong một chương trình được phát sóng trên đài HBO của Mỹ vào 2/3/2020 có đề cập đến bài hát cùng vũ điệu.

Vũ Điệu Rửa Tay được biên soạn thành tiếng dân tộc như Tày, Thái - Hình 4
Vũ Điệu Rửa Tay xuất hiện trên kênh truyền hình HBO của Mỹ. (Ảnh chụp màn hình)

Một MC nổi tiếng thế giới khi đạt được 16 giải Emmys (của Television Academy) đã hồ hởi chia sẻ khá nhiều về ca khúc Ghen Cô Vy Vũ Điệu Rửa Tay . “Bài hát này tại Việt Nam đã khuyến khích mọi người rửa tay một cách chính xác để có thể tránh lây nhiễm Covid-19″ , MC thích thú cho biết.

Như vậy, thời điểm hiện tại, ca khúc Ghen Cô Vy cùng với Vũ Điệu Rửa Tay đã tạo nên tiếng vang lớn trên thế giới . Không chỉ mang đến một thông điệp đầy ý nghĩa về cách phòng dịch mà bên cạnh đó còn tạo nên một tinh thần thoải mái, vui tươi chống dịch Covid-19.

'Ghen cô Vy' gây bão và cuộc chiến với Covid-19 theo cách dễ thương

Góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 không có gì là to tát. Nó chỉ cần là điều nhỏ nhặt, đơn giản như tự nguyện cách ly, cho đi chiếc khẩu trang, biến rửa tay thành điệu nhảy gây sốt.

Sở hữu giai điệu bắt tai cùng ca từ dễ nhớ, ca khúc tuyên truyền chống dịch Covid-19 của Việt Nam bất ngờ phủ sóng khắp mạng xã hội, khiến truyền thông thế giới hết lời tán dương. Vũ điệu rửa tay gắn với bài hát này cũng nhanh chóng trở thành trào lưu nhảy gây sốt.

Nhiều du học sinh, người lao động trở về từ vùng có dịch Covid-19 ở nước ngoài nghiêm túc khai báo với chính quyền, tự nguyện vào trong khu cách ly ở 14 ngày để đề phòng nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng. Tại đây, họ chia sẻ về hành trình cách ly với thái độ lạc quan, vui vẻ.

Hàng loạt điểm phát khẩu trang miễn phí được dựng lên. Nhiều người lớn, em nhỏ bỏ tiền túi ra mua tặng người xung quanh hàng nghìn chiếc khẩu trang phòng dịch.

Những câu chuyện dễ thương, ấm lòng như thế không hiếm gặp kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam. Nhìn vào đó, chúng ta mới thấm thía câu nói: Sự tử tế đến từ những việc thật đơn giản, dễ thương như thế.

Cơn bão "Ghen cô Vy"

Ghen cô Vy - được viết lại lời trên nền nhạc của hit Ghen (Min - Erik) - là sản phẩm tuyên truyền chống dịch Covid-19 do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (thuộc Bộ Y tế) đặt hàng nhạc sĩ Khắc Hưng. Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn kết hợp với vũ công Quang Đăng tạo ra vũ điệu rửa tay vui mắt, dễ nhớ.

Ngay từ khi ra mắt, dân mạng Việt đã dành cho Ghen cô Vy nhiều phản ứng tích cực, dễ thấy nhất là trào lưu dance cover vũ điệu rửa tay được lan tỏa trên mạng xã hội.

Ghen cô Vy gây bão và cuộc chiến với Covid-19 theo cách dễ thương - Hình 1

Ca khúc Ghen cô Vy trở thành cơn sốt giữa dịch Covid-19. Ảnh cắt từ clip.

Ghen cô Vy không chỉ có ảnh hưởng ở Việt Nam, mà còn trở thành cơn sốt trên toàn thế giới sau khi John Oliver - MC, nhà sản xuất nổi tiếng người Anh từng giành 16 giải Emmy trong sự nghiệp làm truyền hình - dành lời tán dương ca khúc trong Talkshow Last Week Tonight phát sóng trên kênh HBO.

Khi giai điệu vừa dứt, Oliver liên tục thốt lên "Tuyệt, tuyệt, tuyệt" và nhận xét đây là phương pháp tuyên truyền phòng dịch "đáng kinh ngạc" của Việt Nam.

Bên cạnh đó, MC nổi tiếng cũng dành lời khen ngợi cho vũ điệu rửa tay của Quang Đăng, thậm chí nhảy theo đầy phấn khích.

Sau HBO, lần lượt tạp chí âm nhạc Billboard (Mỹ), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), đài SBS (Hàn Quốc)... cùng hàng loạt trang báo quốc tế như AP, BBC đồng loạt đưa tin về cơn bão Ghen cô Vy cùng vũ đạo #ghencovychallenge (hay còn gọi là #vudieuruatay).

"Vui nhộn", "bắt tai", "có thể quanh quẩn trong đầu bạn nhiều ngày" là một số lời nhận xét từ truyền thông nước ngoài. Trong đó, đài truyền hình Pháp tỏ ra kinh ngạc với cách tuyên truyền sáng tạo của "đất nước 95 triệu dân với 16 ca nhiễm nhưng đều đã được chữa khỏi".

Ghen cô Vy gây bão và cuộc chiến với Covid-19 theo cách dễ thương - Hình 2

Show truyền hình nổi tiếng của Mỹ khen ngợi ca khúc Ghen cô Vy và nhận xét đây là phương pháp tuyên truyền phòng dịch "đáng kinh ngạc" của Việt Nam. Ảnh cắt từ clip.

Những ngày qua, những câu hát vừa dễ nhớ, vừa thiết thực: "Cùng rửa tay xoa xoa xoa xoa đều/ Đừng cho tay lên mắt mũi miệng/ Và hạn chế đi ra nơi đông người/ Đẩy lùi virus corona corona"... liên tục vang lên khắp nơi.

Trước sự lan tỏa của bài hát tuyên truyền cũng như vũ điệu rửa tay, Quang Đăng trả lời phỏng vấn tạp chí Billboard: "Tôi muốn sử dụng ngôn ngữ của mình để lan tỏa thông điệp đúng đắn về cuộc chiến chống dịch Covid-19 đến càng nhiều người càng tốt, đặc biệt là tới giới trẻ - những người thường gặp phải những luồng thông tin sai lệch".

Vốn dĩ những thông tin tuyên truyền thường dễ bị bỏ qua. Nhưng Ghen cô Vy cùng vũ điệu rửa tay thì khác - được đông đảo người dân đón nhận, khen ngợi nhờ cả phần tiếng lẫn phần hình đều thu hút.

Hành trình cách ly "không đáng sợ như mọi người vẫn tưởng"

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Y tế ngày 29/2 yêu cầu các tỉnh, thành thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy và Iran.

Trên mạng xã hội, nhiều bài đăng kể về hành trình cách ly của các du học sinh, người lao động Việt trở về từ các vùng dịch ở nước ngoài luôn gây chú ý, tò mò cho đám đông.

Điểm chung dễ thấy nhất ở những chia sẻ này là nơi ở sạch sẽ, đủ tiện nghi cơ bản, đồ ăn được phục vụ đầy đủ, nhân viên y tế tận tình, chu đáo.

Thậm chí, có những người không được yêu cầu cách ly nhưng cũng tự nguyện làm vậy để bảo vệ bản thân và tránh nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất tối 26/2, Thuỳ Dung (sinh năm 1992) - đang theo học chương trình thạc sĩ Luật quốc tế, Đại học Hanyang ở Seoul, Hàn Quốc - được nghỉ ngơi trong khu nhập cảnh và được đưa về khu cách ly tập trung ở quận 3, TP.HCM 2h sáng 27/2.

Những sợ hãi, lo lắng ban đầu về hành trình cách ly của Dung nhanh chóng tan biến.

Căn phòng Dung ở trong khu cách ly có 3 giường rất sạch sẽ, có tivi, Wi-Fi, phòng vệ sinh khép kín. Hàng ngày, cô được phục vụ 3 bữa cơm và có thể gọi đồ ăn bên ngoài.

Điều khiến Dung ấn tượng nhất trong những ngày ở khu cách ly tập trung là các nhân viên y tế rất dịu dàng, điềm đạm và thân thiện. Trên quãng đường di chuyển về khu cách ly, họ luôn nói lời xin lỗi người dân nếu có gì bất tiện và động viên mọi người chịu khó vượt qua giai đoạn dịch bệnh này.

"Mình bị cách ly mà như không cách ly. Mình được mọi người quan tâm, hỏi han tình hình sức khoẻ. Không chỉ được cung cấp đủ điều kiện vật chất, mình còn được các y bác sĩ tại đây thăm khám sức khoẻ và yêu cầu tự đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Đặc biệt, được hít thở bầu không khí trong lành, thoải mái tinh thần và an tâm vì mình được bảo vệ", cô nói.

Ghen cô Vy gây bão và cuộc chiến với Covid-19 theo cách dễ thương - Hình 3

Ghen cô Vy gây bão và cuộc chiến với Covid-19 theo cách dễ thương - Hình 4

Ghen cô Vy gây bão và cuộc chiến với Covid-19 theo cách dễ thương - Hình 5

Ghen cô Vy gây bão và cuộc chiến với Covid-19 theo cách dễ thương - Hình 6

Những hình ảnh trong nơi cách ly được du học sinh từ Hàn Quốc trở về chia sẻ. Ảnh: NVCC.

Còn với Lê Quỳnh Như (sinh năm 1996, sinh viên Đại học Hanyang) hành trình từ Hàn Quốc về Việt Nam "giống như về quê ăn Tết chứ không phải đi tránh dịch", cô nói với Zing.vn.

Sáng 29/2, Quỳnh Như về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi kê khai thông tin, nữ sinh được nhân viên phụ trách đến đón về Trung tâm y tế quận 11 (TP.HCM) bằng xe cấp cứu.

"Mọi thứ trong khu cách ly khiến mình rất ấn tượng và cảm động về sự chu đáo. Giường gối đều rất sạch sẽ. Bệnh viện còn chuẩn bị sẵn cho mình khăn tắm, bàn chải, kem đánh răng, khẩu trang, khăn giấy, bao tay, nước rửa tay... Thêm nữa, phòng mình ở có ban công và view ngắm hoàng hôn thành phố", Quỳnh Như chia sẻ.

Điều khiến Quỳnh Như ấn tượng và thích nhất ở khu cách ly là có Wi-Fi miễn phí, đặc biệt luôn có người hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp.

3 ngày ở trong khu cách ly, cô được phục vụ 3 bữa/ngày với thực đơn tự chọn. Nếu muốn ăn uống gì thêm, mọi người chỉ cần báo cho nhân viên y tế là được phục vụ tận nơi.

Dù tham gia chương trình trao đổi sinh viên với một trường đại học tại Nam Ninh (Trung Quốc) và đã trở về Việt Nam cách đây 2 tháng, Huỳnh Nguyễn Thiên Vương (sống tại Đà Nẵng) - sinh viên ngành Sư phạm - vẫn chủ động xin vào khu cách ly của Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Đà Nẵng.

Trước đó, Vương bị ho, sốt cao 40 độ, cộng thêm việc từng tiếp xúc một số người Trung Quốc, Hàn Quốc.

"Sạch sẽ, thoải mái, đủ tiện nghi" là những mô tả của 10X về nơi ở trong khu cách ly.

"Sáng sau khi ngủ dậy sẽ có bác sĩ giúp đem đồ ăn và thuốc dùng trong ngày vào cho. Các bữa ăn tiếp theo vào 12h và 17h. Mình ở bên bệnh viện Phổi nên được tùy chọn đồ ăn, muốn ăn gì sẽ nhắn vào nhóm chat của bệnh viện, tự lo chi phí và được bác sĩ đi mua giúp", Thiên Vương kể với Zing.vn.

Ngoài ra, người nhà cũng có thể gửi đồ dùng, thức ăn vào cho người trong khu cách ly vào các khung giờ 7h, 10h, 16h. Mỗi ngày, bác sĩ sẽ tới kiểm tra sức khỏe vào 8-9h và 18-19h. Công tác dọn vệ sinh tại các phòng cũng được thực hiện 2 lần/ngày.

Các bác sĩ ở đây rất nhiệt tình, trò chuyện vui vẻ và dịu dàng. Phòng ốc khu cách ly rất sạch sẽ và đủ tiện nghi cơ bản, luôn có nước rửa tay sát khuẩn tại các phòng.

Đến sáng 27/2, Vương được xuất viện sau khi sức khỏe trở lại bình thường và các kết quả kiểm tra đều cho thấy âm tính với virus corona. Cậu chia sẻ sau khi ra viện, điều mong mỏi duy nhất là không bị mọi người xung quanh xa lánh hay hiểu sai về tình trạng sức khỏe.

Phát tặng khẩu trang miễn phí

Những ngày cuối tháng 1, khẩu trang trở thành mặt hàng hot trên thị trường do nhu cầu mua của người dân tăng cao nhằm đối phó dịch Covid-19 vừa bùng phát.

Trong khi giá khẩu trang thay đổi liên tục, vẫn có nhiều cá nhân, tập thể, cơ sở kinh doanh trên khắp cả nước chia sẻ miễn phí vật dụng này để người dân có thể sử dụng.

Bắt đầu từ việc các nhà thuốc, công ty bố trí quầy phát hàng nghìn chiếc khẩu trang miễn phí. Từ Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Huế đến TP.HCM... đều có những hình ảnh đẹp như vậy được ghi lại và lan tỏa trên mạng xã hội.

Nhiều cá nhân cũng sẵn sàng bỏ tiền túi ra mua và phát tặng khẩu trang cho mọi người.

Andy Đào Nguyên (12 tuổi, TP.HCM) là một trong số đó.

Thấy nhiều hiệu thuốc hết sạch hàng để bán, Andy đã chủ động đưa cho mẹ 10 triệu đồng tiền lì xì Tết, nhờ mua khẩu trang để tặng cho mọi người.

Suốt nhiều ngày, cậu bé 12 tuổi đứng phát khẩu trang trên đường Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM). Khi đi phát đồ, em cũng đeo găng tay và khẩu trang y tế.

"Con rất vui khi khẩu trang được tặng tới tận tay cho mọi người. Dịch cúm này tuy chưa lây lan quá rộng nhưng rất nguy hiểm. Con mong món quà nhỏ của mình sẽ giúp nhiều người phòng tránh bệnh hơn", Andy Đào Nguyên nói với Zing.vn.

Chị Nguyễn Thị Diễm Hằng - mẹ Andy- tự hào nói về con trai: "Điều làm mình vui nhất là giúp con trai học được cách sẻ chia, biết yêu thương mọi người".

Hành động được bắt đầu từ suy nghĩ và đề xuất của con trai khiến chị biết mình cần học cách sẻ chia và giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn.

Ghen cô Vy gây bão và cuộc chiến với Covid-19 theo cách dễ thương - Hình 7

Ghen cô Vy gây bão và cuộc chiến với Covid-19 theo cách dễ thương - Hình 8

Những cá nhân, tập thể phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường khiến dân mạng cảm kích, khen ngợi. Ảnh: NVCC, Nguyễn An Vịnh.

Tương tự, những con người với hành động đẹp như thế nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Đó là cầu thủ Trần Minh Vương - CLB HAGL - cùng nhóm bạn đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại thành phố Pleiku (Gia Lai).

Hay PGS-TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - đến từng phòng trong ký túc xá hỏi thăm sức khoẻ, phát khẩu trang và lì xì cho sinh viên chiều 3/2.

Hay một thanh niên mang những bịch khẩu trang nhỏ tặng những người đi đường đang dừng xe chờ đèn đỏ tại quận 3, TP.HCM chiều 31/1.

Và đôi uyên ương phát khẩu trang trên phố ở Hà Nội đúng vào hôm đi chụp ảnh cưới. Trước đó, họ đã tới 20 hiệu thuốc trên địa bàn Hà Nội để mua đủ 2.000 chiếc khẩu trang trong bối cảnh mặt hàng này đang khan hiếm.

Bởi thế, góp phần đẩy lùi dịch bệnh không có gì là cao siêu hay to tát. Nó chỉ cần là một điều nhỏ nhặt, đơn giản như rửa tay đúng cách, tự nguyện cách ly hay cho đi chiếc khẩu trang cho ai đó cần.

Người văn minh, tử tế giữa mùa dịch cũng có thể là bất cứ ai, từ cầu thủ nổi tiếng, học sinh tới những người lái xe bình thường.

Giữa mùa dịch, một tiếng ho, hắt hơi cũng đủ nhận về sự lảng tránh, kỳ thị, thậm chí bạo lực như ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng với những cách phòng tránh dễ thương cùng hành động tử tế của mỗi người lại được nhân lên, lan tỏa ra cả xã hội.

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng lan truyền đoạn hội thoại bà Nguyễn Phương Hằng khóc lóc, nói lời yêu đương với ông Võ Hoàng Yên!?03:50Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Chuỗi thực phẩm sạch CleverFood ra thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống sau clip dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho bị phát tán00:20Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04Dân mạng “đào mộ” khoảnh khắc Harry bối rối, liên tục lảng tránh vợ chồng anh trai trong lần đụng mặt mà không có Meghan Markle00:37Clip: Tài xế nằm ngửa, lái ô-tô bằng một chân, nắm chặt tay bạn gái lao vun vút trên đường cao tốc00:16Cửa sổ du lịch ảo của chàng trai Việt khuấy đảo cộng đồng mạng thế giới00:15Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Giới trẻ kêu gọi tẩy chay H&M sau nghi vấn ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp01:49Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Bánh mì than tổ ong được giới trẻ săn lùng có gì đặc biệt?03:55Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16

Tiêu điểm

Cho 2 thanh niên thuê phòng, chủ khách sạn hoảng hốt trước những gì khách để lại sau đêm 'mây mưa' mặn nồng
06:12:25 11/04/2021
Nửa đời du học nhưng rẽ ngang làm diễn viên 18+, cô nàng hotgirl tìm thấy "chân ái cuộc đời"
21:41:28 10/04/2021
Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'
11:37:04 11/04/2021
Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021
Vừa cười tươi nhận ô tô mới, người đàn ông đã điều khiển xe gây tai nạn liên hoàn khiến 7 người thương vong
15:51:29 11/04/2021
Clip: Bé gái chạy băng qua đường bị xe máy đâm văng xa nhiều mét nằm gục tại chỗ ngay trước cổng nhà
14:37:24 12/04/2021
Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay
15:00:58 11/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu
10:42:51 12/04/2021
Được trai lạ tán tỉnh suốt 49 ngày, hot girl phim 18+ cứ ngỡ có tình yêu đẹp, đang định giải nghệ mới biết đấy là "kịch bản phim"
15:42:08 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Con gái Mạc Văn Khoa đúng "thánh meme": Chuẩn bị đi bơi nhưng biểu cảm phụng phịu khiến bố cũng không dám cười
15:05:32 12/04/2021
Nhìn Seo Ye Ji kiểm soát Kim Jung Hyun, netizen giật mình nhớ lại tin đồn sao nữ thao túng cả dàn bạn trai, khiến tình cũ tự tử
15:46:20 12/04/2021
Phượng Chanel là đại gia ai cũng biết, soi thành tựu mới hiểu sao giàu
16:57:28 12/04/2021
Em dâu bỗng tặng quà khủng, nửa đêm đang ngủ tôi rụng rời nghe tiếng đập cửa
15:49:24 12/04/2021
Điểm danh 5 diễn viên được trả cát-sê cao nhất năm 2021: Chỉ có một sao nữ lọt vào
15:20:47 12/04/2021
Đông Nhi khoe visual cực xịn bên con gái, hé lộ luôn chức vụ đặc biệt của bé khi mới 4 tháng tuổi
16:47:57 12/04/2021
Lệ Quyên khoe nhẫn kim cương tiền tỷ
14:51:27 12/04/2021
Thanh niên bị vợ phát hiện đi với “gái” chỉ qua chi tiết nhỏ
16:59:46 12/04/2021
Tình trường dày đặc của Hyun Bin trước khi đến với Son Ye Jin: Một loạt 'bạn gái tin đồn', có cả mỹ nhân Trung Quốc
16:36:41 12/04/2021

Tin mới nhất

Trường ở Trung Quốc bắt học sinh dùng búa đập điện thoại

20:46:26 12/04/2021
Nhiều người bức xúc cho rằng bắt học sinh tự đập vỡ điện thoại không giúp cai nghiện di động, ngược lại sẽ gây nên ám ảnh tâm lý cho các em.

Cõi mạng “dậy sóng” vì mối quan hệ yêu đương toxic, kiểm soát quá đà: Đi vệ sinh còn bắt gửi ảnh chứng minh mới chịu?!

20:44:59 12/04/2021
Một trong những lí do để nhiều người chọn cuộc sống độc thân đó chính là cảm giác được tự do, không bị ràng buộc bởi bất kì sợi dây trách nhiệm hay mối quan hệ ràng buộc nào một cách rõ ràng.

Hoàng tử Harry gây tranh cãi với trang phục dự tang lễ Hoàng tế Philip và lời cảnh báo dành cho anh khi trở về hoàng gia

20:43:24 12/04/2021
Harry đã trở về Anh để chịu tang ông nội nhưng nhiều thông tin về sự xuất hiện của anh gây ra không ít tranh cãi.

Từ chàng trai gầy gò đến huấn luyện viên thể hình

20:16:44 12/04/2021
Đăng lên trang cá nhân bức ảnh khoe dáng vóc cao to, bụng 6 múi, Nguyễn Quốc Huy 22 tuổi, khiến nhiều người quen ngạc nhiên hỏi photoshop à?.

Nữ MC miền Tây bỏ việc để đạp xe xuyên Việt Nam và Đông Nam Á

20:08:45 12/04/2021
Nguyễn Hồng Quyên thu hút người đối diện với làn da nâu khỏe khoắn, nụ cười tươi và đôi mắt biết cười. Nữ MC có tính cách của cô gái miền Tây chất phác, hồn hậu.

Hot girl ĐH Kinh tế quốc dân thành tâm điểm ở ngày hội tuyển sinh

20:07:36 12/04/2021
Hai lần góp mặt cho vui tại ngày hội tuyển sinh của trường đại học, Phan Hằng đều gây sốt trên mạng xã hội. Hình ảnh của cô được lan truyền, giúp nhà trường thu hút sự quan tâm của tân sinh viên.

Phong cách "xanh đỏ tím hồng" của nam sinh trên giảng đường gây sốt

20:05:21 12/04/2021
Bức ảnh nam sinh với style tóc xanh lè, kính trắng, bộ móng tay cùng đồng hồ đủ sắc màu... liên tục được các bạn trẻ chia sẻ nhìn hình đoán ngành.

Nữ sinh Học viện Hàng không cao 1m68, thần thái người mẫu sáng ngời

20:00:32 12/04/2021
Nguyễn Thị Mỹ Duyên (sinh năm 2001, quê Bình Thuận) hiện là sinh viên năm 2 của Học viện Hàng không Việt Nam. Có tính tự lập sớm, Mỹ Duyên đi làm thêm nghề người mẫu và diễn viên múa từ khi học cấp 3.

Chia tay tỷ phú U80, "bản sao" Lan Khuê vẫn diện sang miễn bàn, ra phố mỗi ngày một bộ

19:21:17 12/04/2021
Không đóng mình trong một phong cách nhất đỉnh, Cổ Ngân - bản sao Lan Khuê từng nổi tiếng với mối tình bên tỷ phú Mỹ U80 còn sở hữu gout thời trang đẹp mê.

Clip cửa hàng tạp hóa bị dàn cảnh, cuỗm đi gần 20 triệu đồng

17:02:02 12/04/2021
Theo thông tin trên Tuổi trẻ, mới đây chị N.T.H.N., 28 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã đến công an huyện trình báo về việc bị trộm cuỗm đi một số tiền lớn ở cửa hàng bách hóa của mình vào ngày 9/4.

Gợi ý nữ sinh đi karaoke, nhân viên trung tâm thể dục bị đuổi việc

17:01:49 12/04/2021
Một nhân viên trung tâm thể dục thể hình ở TP.HCM bị sa thải vì nhắn tin gợi ý nữ sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM đi karaoke.

Tranh cãi học sinh tự đập vỡ điện thoại trước trường để chuyên tâm cho kỳ thi

17:01:45 12/04/2021
Để chú tâm vào kỳ thi cấp 3, một số em học sinh ở Trung Quốc đã tự nguyện đập điện thoại di động ngay giữa sân trường. 

Hot boy chăn bò "đẹp trai nhất thế giới" đã kết hôn, có quan hệ ngoài luồng với fan nữ?

16:55:46 12/04/2021
Loạt bê bối đời tư “từ trên trời rơi xuống” khiến hình ảnh Đinh Chân bị tổn hại nặng nề trong mắt của công chúng. 

Thử thách chiên nước trong dầu trên TikTok chẳng khác gì tự hại mình

16:28:55 12/04/2021
Mạng xã hội vốn được biết đến là nơi lan tỏa khá nhiều trào lưu, thế nhưng, ngoài những trào lưu gửi gắm thông điệp tích cực thì cũng có không ít thử thách tiềm ẩn nguy hiểm.

Cảm động chuyện tình chồng bị bại liệt, vợ tảo tần "gánh" suốt 4 năm

16:27:41 12/04/2021
Tình yêu là một cảm xúc đôi lứa rất khó lý giải. Nó khiến người ta sẵn sàng làm tất cả vì nhau mà không ngại ngần bất cứ chuyện gì, ngay cả khi cả hai không hề giàu có, mạnh khoẻ.

Yêu 8 năm em không cưới, sau 1 tháng anh đi nghĩa vụ em đã lấy chồng

16:25:59 12/04/2021
Không ít cô gái hứa hẹn với người yêu, sẽ đợi anh đi nghĩa vụ quân sự rồi về nên duyên vợ chồng.

Thanh niên bị bạn gái so sánh với người yêu cũ chỉ vì dẫn đi ăn vỉa hè

16:19:32 12/04/2021
Đưa người yêu đi ăn ở những quán ngon để gia tăng tình cảm hai bên luôn là một trong những vấn đề được không ít chàng trai để ý khi chuẩn bị hẹn hò.

Đi ăn nem nướng phát hiện con gián 'tắm tiên' trong hủ sa tế, khách nữ được nhân viên quán giải đáp: 'Đó là ram'

16:18:16 12/04/2021
Theo chia sẻ của cô gái, không chỉ có đồ ăn mất vệ sinh, nhân viên quán còn tỏ thái độ rất thờ ơ, dửng dưng khi nhận phản ánh của khách hàng.

Cô gái chi 150 triệu để trông giống Lisa (Blackpink)

16:16:28 12/04/2021
Việc fan cuồng sẵn sàng chi tiền để thẩm mỹ cho giống với ngoại hình của thần tượng không còn quá lạ. Mới đây mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh một cô nàng sẵn sàng sửa đổi gương mặt sao cho giống hệt Lisa (Blackpink).

Trang phục dân tộc lấy ý tưởng từ nhà vệ sinh ở nông thôn nhận khen chê trái chiều

15:52:29 12/04/2021
Có người khen ý tưởng độc, lạ nhưng cũng có người chê bai không ngớt lời. Tuy nhiên, nhờ lượt tương tác khủng, khả năng bộ trang phục dân tộc Cầu Tõm lọt vào vòng 2 là rất cao.

Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"

15:51:03 12/04/2021
Câu chuyện đỗ xe dường như là chủ đề không có giới hạn trên mạng xã hội. Mỗi lần xuất hiện, chủ đề này đặc biệt thu hút sự chú ý của người xem theo cách không thể ngờ.

Cô khoe nét chữ "bá đạo" của đứa cháu sắp vào lớp 1, các bậc phụ huynh vừa buồn cười vừa rào rào bình luận vì đồng cảm

15:33:29 12/04/2021
Người ta than con mình viết chữ xấu, đây không chỉ… xấu mà bé còn có kiểu viết ai nhìn cũng không nhịn được cười.

Một lần đặt chân lên gác, người đàn ông liền rợn người với cảnh tượng trước mắt

15:32:11 12/04/2021
Trên gác bỗng nhiên lại có thêm một căn hộ khiến người đàn ông vừa hoang mang vừa lo sợ không biết chuyện gì đang xảy ra.

Loạt hài kịch làm nên tình bạn éo le của Gen Z, đôi lúc phát điên mà hỏi chơi tiếp không thì lại gật đầu!

15:30:56 12/04/2021
Một tình bạn đẹp có thể được xem như mối quan hệ khi người ta tìm được những người thân thiết cùng sẻ chia mọi vui buồn, khó khăn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Đặt lên bàn cân nhan sắc "chim sa cá lặn" thời trẻ và dung mạo đầy quyền lực ở hiện tại của phu nhân tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn

15:22:53 12/04/2021
Trước khi trở thành vợ của tỷ phú hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn và sau đó là doanh nhân thành đạt, bà Lê Hồng Thủy Tiên từng là diễn viên nổi tiếng thập niên 90 với dấu ấn trong phim Vị Đắng Tình Yêu. 

Khoe bộ nail mới, cô gái lập tức đòi chia tay vì lời đáp của bạn trai nhưng chính nàng bị dân mạng "ném đá" không ngớt

15:15:11 12/04/2021
Cô gái chẳng thèm giải thích một câu nào mà đùng đùng đòi chia tay trong sự ngỡ ngàng của bạn trai.

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc

15:07:54 12/04/2021
Nhìn hình ảnh cô gái vui đùa, rồi quấn rắn quanh cổ khiến nhiều người sở da gà vì sợ hãi.

Bị cấp trên quấy rối tình dục, nữ nhân viên tay cầm chậu, tay cầm chổi lau lao vào trừng trị khiến dân tình “mát cái bụng, đã con mắt”

15:05:32 12/04/2021
Sự dũng cảm, quyết liệt của nữ nhân viên này đang thu hút sự ngưỡng mộ của cộng đồng mạng, nhất là những cô gái đang làm việc tại công sở.

Có thể bạn quan tâm

Sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi? Dấu hiệu nhận biết

Sức khỏe

20:45:15 12/04/2021
Sau khi sốt cao liên tục 2 - 3 ngày, bệnh nhân sốt xuất huyết sẽ bị nổi những chấm đỏ trên da như vết muỗi đốt hoặc phát ban. Vậy sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi và làm thế nào để nhận biết dấu hiệu khỏi bệnh sốt xuất huyết hay chuyển b...

Giành đấu giá đất, nhóm thanh niên được lệnh nổ súng vào nhà đối thủ

Pháp luật

20:45:14 12/04/2021
Trong khi đấu giá đất, anh V.X.Q. không nhường cho một ông chủ cộm cán ở TP Thanh Hóa nên bị đàn em của ông này dùng súng quân dụng bắn vào nhà uy hiếp.

Sau khi phụ nữ ngoại tình, 4 thay đổi nhỏ không thể giấu được, đừng xem nhẹ

Tình yêu

20:44:32 12/04/2021
Nhiều ông chồng mặc dù hết lòng chăm sóc, quan tâm lo lắng cho gia đình những vẫn nhận được quả đắng ngoại tình từ chính người vợ của mình.

Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi

Ẩm thực

20:44:00 12/04/2021
Cá là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chết biến cá để thịt cá không còn tanh để món ăn được ngon hơn.

Vừa cưới xong, mẹ chồng treo thưởng nửa tỷ nếu tôi có em bé, đêm hôm cưới nhìn người đàn ông nằm bên cạnh, tôi kinh hãi nhận ra sự thật

Tâm sự

20:38:56 12/04/2021
Nghe những lời đó, tôi chao đảo không đứng vững. Còn chồng tôi kể từ khi nói ra bí mật của đời mình, anh cũng thể hiện rõ quan điểm.

Jordan Peele - Đạo diễn “Get Out” và hành trình diễn viên hài kinh dị hóa hiện thực tàn nhẫn

Sao âu mỹ

20:37:26 12/04/2021
Jordan Peele là cái tên không mấy xa lạ với người hâm mộ điện ảnh thế giới. Anh được biết đến với vai trò là một nam diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất người Mỹ mang nhiều trăn trở trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình.

Mỗi phút 3 người chết vì COVID-19 ở Brazil

Thế giới

20:36:18 12/04/2021
Brazil đang hứng chịu làn sóng lây nhiễm thứ ba của đại dịch COVID-19. Đáng quan ngại là số người tử vong vì dịch bệnh của nước này đã lên đến 4.000 người mỗi ngày, cao hàng đầu thế giới.

TC MOTOR có doanh số bán xe trong tháng ba tăng 125%

Ôtô

20:35:55 12/04/2021
Hyundai Accent tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu của thương hiệu này với 2.094 xe, tăng gần 129% so với tháng Hai; cộng dồn ba tháng đầu năm 2021 lên 4.808 xe được bàn giao đến tay khách hàng.

Hòa Minzy nói gì về tin đồn là 'tập 2' của thiếu gia Minh Hải?

Sao việt

20:34:13 12/04/2021
Hòa Minzy khẳng định bạn trai không có con riêng hay vợ cũ gì cả: Ai đồn ác dễ sợ à, có vợ là mẹ Hòa và em Bo là con đầu lòng thôi nhé.

Toàn tỉnh Đồng Nai có 14 dự án trọng điểm

Đời sống

20:26:24 12/04/2021
Cụ thể, trong số 14 dự án trọng điểm có bốn dự án trọng điểm được thực hiện theo Nghị quyết của HĐND tỉnh về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 và kế hoạch đầu tư công năm 2020.

So sánh ba mẫu xe ga giá rẻ đáng lựa chọn; Honda Vision, Yamaha Janus và SYM Elizabeth

Xe máy

20:22:55 12/04/2021
Đâu là mẫu xe tay ga có mức giá phù hợp nhất? Đâu là thương hiệu bạn ưa thích nhất? Liệu có phải cứ Honda là tiết kiệm nhiên liệu nhất?...

Trần Hiểu nói gì mà khiến Triệu Lệ Dĩnh tức giận cho “bay màu” mọi thứ về nam diễn viên trên trang cá nhân?

Sao châu á

20:10:34 12/04/2021
Mối quan hệ giữa Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu năm xưa vẫn là chủ đề được công chúng quan tâm.

Quân đội Pháp ôm mộng số hóa chiến trường với "siêu khuyển robot"

Thế giới số

20:07:35 12/04/2021
Một số bức ảnh được đăng tải cho thấy robot của hãng Boston Dynamics được áp dụng để thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt trên chiến trường.

ASUS ZenBook 14 UX435: Nâng cao khả năng đa nhiệm cùng diện mạo gọn nhẹ, thanh lịch

Đồ 2-tek

20:04:21 12/04/2021
Asus Zenbook 14 UX435 gây thu hút nhờ những tính năng độc đáo cùng với thiết kế thanh lịch siêu mỏng. Đây là mẫu máy sẽ được đánh giá cao bởi những ai muốn tăng hiệu suất sử dụng linh hoạt với màn hình ScreenPad độc đáo.

Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi

Sáng tạo

19:58:24 12/04/2021
Hoa lan là giống hoa có vẻ đẹp kiêu sa, tinh khiết vì thế được rất nhiều người ưa chuộng và nhiều người tò mò về cách trồng và chăm sóc.