Vụ công nhân thắp đèn cầy phản đối chủ đầu tư tăng phí vận hành: Cắt điện sai quy định, cấm tái diễn

Liên quan vụ “Chủ đầu tư tăng tiền vận hành lên 70%, công nhân khu nhà ở xã hội thắp đèn cầy phản đối”, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) kết luận Công ty IDICO URBIZ cắt điện sai quy định, đề nghị rút kinh nghiệm và cấm tái diễn.

Vụ công nhân thắp đèn cầy phản đối chủ đầu tư tăng phí vận hành: Cắt điện sai quy định, cấm tái diễn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chủ đầu tư cắt điện cư dân với lý do chưa đóng phí dịch vụ không đúng quy định thông tư 22 Bộ Công thương – Ảnh: B.A

Ngày 8-8, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho hay vừa ban hành kết luận về xử lý đơn cầu cứu của các cư dân sinh sống tại khu nhà ở xã hội IDICO (thị trấn Hiệp Phước), phản ánh bị cắt điện do không đồng ý chủ đầu tư tăng chi phí vận hành lên hơn 70%.

Vi phạm thông tư Bộ Công thương

Trước đó, ông Nguyễn Thế Phong, phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, đã chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị và khu công nghiệp IDICO (Công ty IDICO URBIZ – đơn vị chủ đầu tư) cùng đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Sau khi nghe báo cáo của chủ đầu tư và ban quản trị khu nhà ở xã hội IDICO, ý kiến của đại diện các sở, ngành, địa phương tham dự cuộc họp, ông Phong kết luận việc Công ty IDICO URBIZ cắt điện của các hộ dân với lý do chưa đóng phí dịch vụ là không đúng quy định, vi phạm thông tư số 22/2020/TT-BCT của Bộ Công thương.

Chủ đầu tư báo cáo đã phục hồi việc cấp điện, cấp nước cho các hộ dân sinh sống tại khu chung cư, vì vậy, ông Phong đề nghị công ty rút kinh nghiệm, không tái diễn hành vi cắt điện trong thời gian tới.

Chủ đầu tư phối hợp tổ chức lại hội nghị nhà chung cư để củng cố, kiện toàn ban quản trị khu nhà ở xã hội IDICO; hoàn chỉnh tất cả hồ sơ pháp lý bàn giao cho ban quản trị theo đúng quy định; thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư; tạo điều kiện tốt nhất, môi trường sống tốt nhất, kinh phí thấp nhất cho cư dân sinh sống tại khu nhà ở xã hội IDICO.

Bên cạnh đó, ông Phong đề nghị chủ đầu tư phối hợp với ban quản trị làm việc với 14 hộ dân chưa đóng phí dịch vụ, tính toán lại lộ trình thu cho phù hợp, tạo sự đồng thuận của người dân tại khu chung cư, không để tiếp tục xảy ra khiếu nại hay phát sinh khiếu nại mới…

ADVERTISEMENT

Vụ công nhân thắp đèn cầy phản đối chủ đầu tư tăng phí vận hành: Cắt điện sai quy định, cấm tái diễn - Hình 2

Video đang HOT

Một hộ dân thắp đèn cầy trong thời gian bị cắt điện để phản đối chủ đầu tư – Ảnh: B.A.

Thắp đèn cầy phản đối tăng phí dịch vụ lên 70%

Trước đó, UBND huyện Nhơn Trạch nhận được đơn của tập thể hơn 40 hộ dân tại khu nhà ở xã hội IDICO “cầu cứu” việc bị chủ đầu tư cắt điện do không đồng ý tăng chi phí vận hành khu nhà chung cư lên hơn 70% so với trước đây.

Cụ thể, đối với căn hộ có diện tích 33,62m 2 tăng từ 100.000 đồng lên 171.000 đồng (tương đương 5.100 đồng/m 2); căn hộ 53,45m 2 tăng từ 170.000 đồng lên 305.000 đồng (tương đương 5.700 đồng/m 2).

Không chấp nhận đóng mức phí mới, nhiều hộ dân đã bị chủ đầu tư cắt điện sinh hoạt. Thậm chí, có hộ chấp nhận thắp đèn cầy, nấu nướng bằng bếp gas để phản đối hành động của chủ đầu tư.

Qua tìm hiểu, nguyên nhân các hộ dân không đồng ý mức phí mới bởi chủ đầu tư chưa công khai rõ ràng các khoản thu chi, ban quản trị không họp dân lấy ý kiến mức phí dịch vụ mới.

“Tăng phí nhiều hay ít cá nhân tôi không có ý kiến, quan trọng ở tập thể. Nhưng điều tôi mong muốn là phải làm theo đúng pháp luật, đúng trình tự. Trong khi phía IDICO báo phí vận hành lỗ như thế nào, thu chi như thế nào người dân lại không được biết” – một cư dân dãy nhà B13 bức xúc nói.

Chủ đầu tư tăng tiền vận hành lên 70%, công nhân khu nhà ở xã hội thắp đèn cầy phản đối

Chị D.T.V. cho biết 8 năm trước vợ chồng chị vay tiền mua căn hộ rộng hơn 33m2 trong khu nhà ở xã hội IDICO.

ADVERTISEMENT

Chủ đầu tư bất ngờ tăng phí dịch vụ, chị V. không chấp nhận đóng phí mới liền bị cắt điện, thế là chị thắp đèn cầy để phản đối.

Chủ đầu tư tăng tiền vận hành lên 70%, công nhân khu nhà ở xã hội thắp đèn cầy phản đối - Hình 1

Khu nhà ở xã hội IDICO bị cư dân phản ảnh tăng phí dịch vụ vận hành quá cao - Ảnh: B.A.

Nhiều cư dân sinh sống tại khu nhà ở xã hội IDICO (thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) liên tục "kêu cứu" khi chủ đầu tư dự án tăng phí dịch vụ vận hành lên hơn 70%.

Trong đó, một số hộ dân - đa số là công nhân có hoàn cảnh khó khăn - phản đối mức phí mới đã bị chủ đầu tư cắt điện sinh hoạt. Để có điện sử dụng, nhiều hộ dân bấm bụng đóng phí mới. Song có người thắp đèn cầy, dùng bếp gas để phản đối chủ đầu tư.

Phí dịch vụ vận hành mới tăng hơn 70%

Khu nhà ở xã hội IDICO do Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị và khu công nghiệp IDICO (Công ty IDICO URBIZ) làm chủ đầu tư, bắt đầu đưa vào hoạt động từ năm 2014. Khu này gồm 4 dãy nhà với tổng số 504 căn hộ dành cho người lao động.

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở các dãy B3, B4, B13 liên tục kêu cứu về việc chủ đầu tư cắt điện sinh hoạt. Nguyên nhân do các hộ này không đồng ý với mức tăng phí vận hành quá cao.

Theo thông báo của chủ đầu tư, mức phí mới tăng hơn 70% so với giá cũ. Cụ thể, đối với căn hộ có diện tích 33,62m 2 tăng từ 100.000 đồng lên 171.000 đồng (tương đương 5.100 đồng/m 2); căn hộ 53,45m 2 tăng từ 170.000 đồng lên 305.000 đồng (tương đương 5.700 đồng/m 2).

ADVERTISEMENT

Chị D.T.V. cho biết 8 năm trước vợ chồng chị vay tiền mua căn hộ rộng hơn 33m 2 trong khu nhà ở xã hội IDICO với mong muốn an cư lạc nghiệp. Đến nay, gia đình chị vẫn phải trả ngân hàng mỗi tháng. Khi chủ đầu tư bất ngờ tăng phí dịch vụ, chị V. không chấp nhận đóng phí mới liền bị cắt điện.

Nguyên do chị không đồng ý mức phí mới bởi chủ đầu tư chưa công khai rõ ràng các khoản thu chi, ban quản trị không họp dân lấy ý kiến mức phí dịch vụ mới. Do đó, chị chọn thắp đèn cầy, nấu nướng bằng gas để phản đối chủ đầu tư.

Trong khi đó, nhiều hộ dân dù cũng bức xúc với mức tăng phí vô lý của chủ đầu tư nhưng đành chọn cách thỏa hiệp, đóng tiền để có điện sử dụng. Điển hình là trường hợp của gia đình chị P.T.T.T., 36 tuổi, cư dân dãy nhà B13. Mẹ con chị T. là một trong những cư dân đầu tiên sinh sống tại khu nhà ở xã hội IDICO. Chị T. nói rằng cách hành xử của chủ đầu tư khiến chị rất buồn và bức xúc.

Theo chị T., trong năm 2020, phía IDICO thông báo tăng phí dịch vụ vận hành, từ 100.000 đồng lên 171.000 đồng. Chị T. không đồng ý mức giá đó và phản đối ngay từ đầu. Đến sáng 13-7, chủ đầu tư tiến hành cắt điện sinh hoạt gia đình chị. Do con gái thứ 2 bị động kinh, lo lắng cho con gái lên cơn khi mất điện buộc chị T. phải thỏa hiệp đóng một phần tiền.

Chị T. cho rằng chủ đầu tư trước khi tăng phí phải thông qua ban quản trị, họp cư dân lấy ý kiến. "Tăng phí nhiều hay ít cá nhân tôi không có ý kiến, tập thể quan trọng, nhưng điều tôi mong muốn phải làm theo đúng pháp luật, đúng trình tự. Trong khi phía IDICO báo phí vận hành lỗ như thế nào, thu chi như thế nào người dân lại không được biết" - chị T. bức xúc.

ADVERTISEMENT

Chủ đầu tư tăng tiền vận hành lên 70%, công nhân khu nhà ở xã hội thắp đèn cầy phản đối - Hình 2 ADVERTISEMENT

Chị D.T.V. thắp đèn cầy trong thời gian bị cắt điện để phản đối chủ đầu tư tăng phí dịch vụ quá cao - Ảnh: B.A.

Do ban quản trị không hợp tác?

Trao đổi về vụ việc, bà Phạm Thị Huệ - đại diện Công ty IDICO URBIZ - cho hay khi đi vào hoạt động năm 2014, theo tính toán các hộ dân phải đóng phí dịch vụ vận hành là 3.700 đồng/m 2. Tuy nhiên, với việc cư dân nơi đây phần lớn là lao động nghèo nên công ty chỉ thu phí tạm tính là 3.000 đồng/m 2, còn lại công ty hỗ trợ.

Đến năm 2020, sau 6 năm "bù lỗ", công ty tính toán lại và quyết định tăng giá dịch vụ lên hơn 5.000 đồng/m 2. Bà Huệ khẳng định mức phí thực tế thuê nhân công vệ sinh, bảo vệ, bảo trì... còn cao hơn, rơi vào khoảng 7.000-8.000 đồng/m 2.

Cũng theo bà Huệ, mặc dù đã có quyết định thành lập ban quản trị khu nhà ở xã hội 2 lần, công ty từng đề nghị ban quản trị về tăng phí vận hành nhưng ban quản trị không thực hiện họp dân lấy ý kiến. "Công ty rất muốn bàn giao lại cho ban quản trị song không được. Chúng tôi cũng rất muốn có đơn vị kiểm toán độc lập vào làm việc, công bố để có cái nhìn khách quan nhất" - bà Huệ giãi bày.

Lý giải việc cắt điện của cư dân không đóng phí dịch vụ mới, bà Huệ nói rằng trong hợp đồng có điều khoản này. Song bà Huệ thừa nhận đối với các hộ dân ký hợp đồng trước năm 2015 không có điều khoản cắt điện. "Hiện chúng tôi đã mở lại điện cho tất cả các hộ dân. Thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành họp dân để tìm được tiếng nói chung giải quyết vấn đề này" - bà Huệ khẳng định.

Hơn 40 hộ dân ký tên vào đơn cầu cứu

Mới đây, chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch đã có văn bản giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan làm việc, đối thoại với người dân, xử lý đơn kêu cứu của các hộ dân tại khu nhà ở xã hội IDICO.

Trước đó, UBND huyện nhận được đơn của tập thể hơn 40 hộ dân tại khu nhà ở xã hội IDICO cầu cứu việc bị cắt điện do không đồng ý tăng chi phí vận hành khu nhà chung cư.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?
06:55:41 30/09/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ
17:02:19 30/09/2022
Vì sao bác sĩ K. nghỉ việc?
14:12:46 30/09/2022
Thứ trưởng Bộ Tài chính: Thu ngân sách có dấu hiệu bắt đầu sụt giảm
18:24:24 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát "tác động vật lý" được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn
20:05:01 01/10/2022
Lâm Khánh Chi "đứt ruột" khi thấy Hoài Lâm xuống sắc: "Tại sao em lại như thế?"
20:28:47 01/10/2022
Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng: 'Sáng vừa nói chuyện cưới, chiều anh ấy đã mất'
20:25:00 01/10/2022
Rộ tin Vương Nhất Bác hẹn hò với "Người thừa kế trị giá 50 tỷ USD" của Trung Quốc
19:11:59 01/10/2022
Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt
19:56:19 01/10/2022
Hà Kiều Anh ngã trên sân khấu chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam
21:31:23 01/10/2022
Hứa Ngụy Châu: Nổi tiếng nhờ phim đam mỹ Thượng Ẩn nay chật vật với nghề, lấy vợ và rời showbiz?
19:58:34 01/10/2022
Thùy Tiên final walk xúc động, Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
00:28:40 02/10/2022
Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
19:30:17 01/10/2022
Ngô Thanh Vân khoe bộ ảnh cưới giấu kín chụp ở Na Uy cùng Huy Trần sau gần 5 tháng về chung nhà
22:08:26 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bốn vé Vietlott trúng thưởng tổng cộng 141 tỉ đồng trong 1 tuần

23:13:34 01/10/2022
Tối 1-10, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) công bố tại kỳ quay số chiều cùng ngày có 1 vé loại hình Power 6/55 trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1) trị giá 37,2 tỉ đồng

Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu

14:39:53 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân ở xã Thanh Mai, Thanh Chương, Nghệ An bị cháy rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính lên đến 600 triệu đồng

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, ai phải bồi thường?

11:51:32 01/10/2022
Khi khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, cần xem xét có phát sinh quan hệ hợp đồng trong trường hợp này không để xác định bồi thường

Mưa to ở Yên Bái, 1 cháu bé mất tích do lũ cuốn, 40 hộ dân bị cô lập

10:42:07 01/10/2022
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên từ đêm qua (29/9 đến 1/10), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên B...

Nữ sinh lớp 7 mất liên lạc nhiều ngày khi đi học

10:21:31 01/10/2022
Ngày 30-9, Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc con gái 12 tuổi mất liên lạc khi đi học

Kêu gọi quyên góp từ thiện như thế nào cho đúng luật

10:04:09 01/10/2022
Chuyên gia lưu ý cá nhân cần mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại để tiếp nhận, quản lý tiền quyên góp. Khi từ thiện, họ cần ghi chép các khoản một cách minh bạch

Đưa công nghệ 4.0 vào bảo trì hạ tầng đường bộ

08:12:29 01/10/2022
Lấy ví dụ như đợt bão lũ vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ông Điệp phân tích, thay vì phải gọi điện thoại hay đến tận hiện trường, qua hệ thống, lãnh đạo Tổng cục sẽ thấy được các tình huống hư hỏng, sạt lở hay tắc đường và các...
ADVERTISEMENT

Rút gọn thủ tục hồ sơ phát hành trái phiếu để tránh ách tắc thị trường

08:05:52 01/10/2022
Để giải quyết vấn đề ách tắc trong phê duyệt hồ sơ phát hành trái phiếu ra công chúng, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Fiin Ratings, khuyến nghị Việt Nam học hỏi một số mô hình trong khu vực. Ví dụ ở Malaysia, nếu doanh nghiệp đượ...

'Cửa sáng' cho bất động sản khu công nghiệp

08:02:39 01/10/2022
Công ty Chứng khoán SSI Research kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng trưởng 47,3% so với cùng kỳ. Sang năm 2023, lợi nhuận ròng của các công ty phát triển khu công nghiệp ...

Các nhà mạng hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

08:01:26 01/10/2022
Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói Data với 5GB/ngày, truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm ngày 30/09/2022 chưa được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân v...

Cần Thơ: Triều cường lên mức báo động 3, gây ngập nặng nhiều nơi

07:57:21 01/10/2022
Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về Đồng bằng sông Cửu Long, sông Tiền và sông Hậu chịu ảnh hưởng thủy triều Biển Đông và nước sông Mekong đổ về. Trong năm có 3 đợt thủy triều có mức nước cao nhất đó là đợt n...

Nghệ An: Sớm ổn định cuộc sống người dân bị thiệt hại do mưa lớn

07:55:40 01/10/2022
Tính từ ngày 28/9 đến chiều 30/9, Nghệ An có 6 người chết và một người mất tích do ảnh hưởng của mưa lớn xảy ra trên địa bàn. Mưa lớn làm 13.576 nhà bị ngập, 94 nhà bị hỏng; 764 hộ dân phải di dời; 3 xã ở huyện Con Cuông bị cô lập; 1.09...

Phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

07:52:59 01/10/2022
Vai trò của người cao tuổi tiếp tục được phát huy trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; gìn giữ, phát triển các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức lễ ...

Thời tiết ngày 1/10: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

07:49:46 01/10/2022
Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi ...

TS. Võ Trí Thành: Từ ‘nâu’ sang ‘xanh’, Quảng Ninh thành công bởi cách làm táo bạo

07:47:06 01/10/2022
Tôi cho rằng, phương thức huy động, khơi thông, kết nối nguồn lực “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư” để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án động lực, có tính lan tỏa cao đã giúp Quảng Ninh huy động được nguồn lực lớn từ các thành p...
ADVERTISEMENT

Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường

07:42:43 01/10/2022
Ngày 30/9, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định phối hợp với UBND xã Giao Long đã kiểm tra thực tế khu vực bãi bồi ngập mặn Cồn Lu (huyện Giao Thủy) - nơi ghi nhận số lượng ngao lớn trôi dạt vào đây. Bước đầu, cơ quan chức năng địa p...

Công nghệ số thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản

07:42:00 01/10/2022
Không riêng Hợp tác xã Nhơn Nghĩa, nhiều hợp tác xã khác cũng bắt đầu tìm đến nền tảng số và thương mại điện tử liên kết để tiêu thụ hàng hóa. Ông Nguyễn Sơn Hà, Giám đốc Hợp tác xã Long Tuyền, thành phố Cần Thơ thông tin, đơn vị đã thự...

Giá gas tiếp tục giảm sâu từ ngày 1/10

07:34:10 01/10/2022
Về phía Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam (Gas South), doanh nghiệp này cũng ra thông báo từ ngày 1/10, giá gas giảm 18.000 đồng/bình 12 kg và giảm 67.500 đồng/bình 45 kg so với tháng 9/2022. Giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 408....

Đóng điện đường dây 220 kV Lào Cai - Bảo Thắng

06:57:49 01/10/2022
Dự án khởi công từ tháng 12/2020 trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 ở Việt Nam, gây nhiều khó khăn trong thi công của nhà thầu, nhất là thời gian này có biến động lớn về giá thép trên thế giới và thị trường Việt Nam. Việc giải phóng...

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN

06:43:41 01/10/2022
Thời gian kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện sẽ được phân bổ như sau. Tại EVN, 10 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Các đơn vị thành viên gồm: Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (NLDC); Công ty m...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Soi mọi ngóc ngách trong căn biệt thự triệu đô rộng 3000m2 của Hà Trí Quang và Thanh Đoàn

Sao việt

03:29:40 02/10/2022
Sau nhiều năm tham gia hoạt động nghệ thuật lẫn kinh doanh, Hà Trí Quang đã tậu ngay một căn biệt thự chẳng khác nào một cũng điện với nội thất cùng diện tích căn nhà thuộc hàng khủng khiến nhiều người ngã ngửa

Phó Tổng thống Mỹ công du Đông Á nhằm thắt chặt tam giác quan hệ đồng minh

Thế giới

00:42:29 02/10/2022
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa kết thúc chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản tham dự lễ Quốc tang cựu Thủ tướng Shinzo Abe và thăm chính thức Hàn Quốc. Đây là chuyến công du châu Á thứ hai của bà Harris, sau chuyến thăm Singapore và...

Microsoft xác nhận ngày ra mắt bản cập nhật lớn cho Windows 10

Thế giới số

00:31:06 02/10/2022
Trong một bài đăng trên blog, công ty cho biết họ vẫn sẽ hỗ trợ Windows 10 đến năm 2025, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm phù hợp để bạn xem xét đến việc nâng cấp PC, laptop lên Windows 11

Bật mí top 5 địa điểm du lịch Thanh Hóa hút khách nhất năm 2022

Du lịch

23:56:57 01/10/2022
Các địa điểm du lịch Thanh Hóa nào được yêu thích nhất trong năm 2022? Hãy lưu lại ngay top 5 điểm đến siêu hấp dẫn sau đây vào hành trình du lịch khám phá Việt Nam đầy thú vị của bạn

JustaTee sắp đăng toàn bộ demo nhưng lại quên tên các ca khúc: Cầu cứu fan thế nào?

Nhạc việt

23:34:08 01/10/2022
Rạng sáng 1/10, JustaTee đăng tải trên trang fanpage của mình một dòng trạng thái khiến nhiều khán giả thích thú và thu lại lượng tương tác rất lớn

Gánh team là gì? Gánh team và gank team khác nhau như thế nào?

Game online

23:28:59 01/10/2022
Gánh team không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với các game thủ của dòng game MOBA. Thế nhưng, nếu như bạn vẫn còn chưa rõ gánh team là gì và sự khác biệt giữa gánh team và gank team

Váy xẻ sâu ở phần thi dạ hội chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Thời trang

23:26:07 01/10/2022
Chung kết Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022) diễn ra tối 1/10 tại TP.HCM. Trong phần thi trang phục dạ hội, top 15 thí sinh trình diễn tự tin, gợi cảm

Người dùng Apple iPhone 14 Pro và Pro Max trên Verizon gặp lỗi kết nối 5G

Đồ 2-tek

23:19:34 01/10/2022
Sau sự cố về camera khi quay video, có vẻ Apple lại phải đối mặt với phản hồi về vấn đề kết nối mạng của iPhone 14 Pro. Một số bài đăng trên Reddit đang truyền đi sự thất vọng đối với khả năng kết nối mạng của iPhone 14 Pro

LMHT – Xếp hạng các đội tuyển Việt Nam từng tham dự CKTG (P1): Chiến tích lịch sử của Lowkey, nỗi thất vọng mang tên GAM 2019

Esport

23:19:13 01/10/2022
Trong số các đội tuyển LMHT Việt Nam từng góp mặt tại CKTG LMHT - Đâu là cái tên đáng kỳ vọng nhất? Và đâu là cái tên để lại nhiều tiếc nuối nhất?

Bắt giám đốc công ty thủy sản vì chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng

Pháp luật

23:13:31 01/10/2022
Tối 1/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trương Trung Tín (SN 1975, ngụ xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Barca 'nợ như Chúa Chổm' khắp châu Âu

Bóng đá thế giới

23:09:26 01/10/2022
Liverpool hiện cũng là một chủ nợ của Barca, khi đội bóng xứ Catalan vẫn chưa trả hết tiền mua Coutinho từ năm 2018. Coutinho tới Barca, không thể hiện được bản thân và bị đá tới Bayern, rồi trở lại Barca và giờ đang đá cho Aston Villa ...

Dara: "Khi thấy SNSD tái hợp, tôi cũng muốn 2NE1 được như vậy!"

Nhạc quốc tế

23:00:03 01/10/2022
Cựu thành viên 2NE1 - Dara đã chia sẻ trong 1 chương trình về ước mơ tái hợp