Vụ chủ shop “xuống tay” với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần

Sáng 14/8, vợ của T. cho biết vẫn còn đau ở bụng, đang nằm chờ kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Vĩnh Phúc. Thời điểm vợ chồng chủ shop đến nhà T. thì trên tay người chồng có cầm một con dao…

Tối 13/8, mạng xã hội xôn xao với 2 đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa nhiều người tại một ngôi nhà ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, một cô gái ở xã Đồng Văn chia sẻ bài viết trên mạng xã hội có nội dung “bóc phốt” một cửa hàng bán quần áo trên địa bàn. Sau đó, cặp vợ chồng là chủ cửa hàng đã đến nhà của cô gái để “tính sổ”.

Mâu thuẫn xảy ra, đôi vợ chồng hành hung cô gái và một người phụ nữ đang mang thai (chị dâu cô gái). Vụ việc được camera giám sát quay lại.

ADVERTISEMENT

Vụ chủ shop xuống tay với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cho đến sáng ngày 14/8, anh Đ.V.T (21 tuổi) – chủ nhân ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đã có chia sẻ: “Nhà mình ở thôn Đồng Lạc, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Hôm trước, vợ chồng chủ shop (cũng ở Vĩnh Phúc) bị bóc phốt trên mạng.

Em gái mình có vào chia sẻ bài đăng đó thì chủ shop gọi bắt xoá. Em gái mình không xoá thì vào khoảng 20h25 tối 13/8, vợ chồng chủ shop đã tìm đến tận nhà đánh em gái mình.

Vụ chủ shop xuống tay với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần - Hình 2

Lúc này, trong nhà có em gái, mẹ mình và vợ mình đang mang bầu. Khi vợ chồng chủ shop đánh em gái mình, mẹ và vợ mình vào can thì chồng của chủ shop đạp luôn vào bụng vợ mình. Riêng em gái mình bị túm tóc đấm thẳng vào mặt, đến giờ mũi và họng vẫn ra máu”.

Đang đi công việc, khi nghe vợ gọi, T. tức tốc chạy về và thấy cảnh tượng hỗn loạn trong ngôi nhà của mình. Vợ của T. được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn. “Vợ mình đang mang thai được 2 tháng. Hiện vẫn nằm phòng cấp cứu.

Vụ chủ shop xuống tay với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần - Hình 3

ADVERTISEMENT

Lúc nhập viện, làm xét nghiệm thì có vết máu tụ trong thai. Hôm nay phải chờ kết quả xét nghiệm mới biết chắc chắn có giữ được đứa bé hay không” – T. chia sẻ.

“Đây là con đầu lòng của vợ chồng mình. Trước đó, vợ mình từng thai lưu 2 lần. Lần này cô ấy cố gắng giữ gìn, chạy khắp tất cả bác sĩ, cháu khoẻ mạnh ổn định thì lại như này…”, anh nói thêm.

Vụ chủ shop xuống tay với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần - Hình 4 ADVERTISEMENT

Sáng 14/8, vợ của T. cho biết vẫn còn đau ở bụng, đang nằm chờ kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Vĩnh Phúc. Thời điểm vợ chồng chủ shop đến nhà T. thì trên tay người chồng có cầm một con dao. Khi 2 người này đứng trước cổng, người nhà T. nghĩ rằng họ đến nói chuyện, không ngờ những người này lại ra tay như vậy.

“Từ lúc xảy ra sự việc, phía vợ chồng chủ shop không có một lời xin lỗi, còn đăng nội dung huênh hoang trên Facebook. Mình sẽ nhờ đến pháp luật giải quyết” – T. bức xúc chia sẻ.

Vụ chủ shop xuống tay với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần - Hình 5

Cũng trong sáng 14/8, số điện thoại của shop thời trang bị tố hành hung luôn trong tình trạng không liên lạc được. Fanpage công khai đã bị khoá không thể truy cập.

Sáng 14/8, lãnh đạo UBND xã Đồng Văn cho biết vụ việc xảy ra tối 13/8. Cơ quan chức năng xã Đồng Văn và huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, đã vào cuộc điều tra. “Công an huyện Yên Lạc đã lập biên bản vụ việc, xác minh nguyên nhân. Hai bên bước đầu đã làm việc với cơ quan chức năng”, vị lãnh đạo địa phương nói.

ADVERTISEMENT

Vụ chủ shop xuống tay với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần - Hình 6

Hành hung người khác là hành vi cố ý xâm phạm thân thể; gây tổn hại cho sức khỏe người khác dưới dạng thương tích cụ thể. Hành vi hành hung người khác là hành vi nguy hiểm cho xã hội; xâm phạm quyền được tôn trọng và bảo vệ sức khỏe của người khác. Như vậy, việc hành hung để trả đũa này được coi là một hành vi cố ý gây thương tích.

Lỗi cố ý trong hành vi này có thể là cố ý trực tiếp (người thực hiện mong muốn hậu quả là gây thương tích cho người khác); hoặc cố ý gián tiếp (người thực hiện không mong muốn nhưng chấp nhận hậu quả sẽ gây thương tích cho người khác).

Vụ chủ shop xuống tay với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần - Hình 7 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Hành hung người khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cố ý gây thương tích. Căn cứ vào Điều 134 Bộ luật hình sự.

Tội cố ý gây thương tích theo quy định sẽ có 7 khung hình phạt. Trong đó hình phạt cao nhất của tội này là từ 12-20 năm; thấp nhất là cải tạo không giam giữ; hoặc bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm. Cụ thể như sau:

Trường hợp gây thương tích cho người khác thì người phạm tội sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Bị phạt tù từ 02-05 năm với tỉ lệ thương tật là từ 11-30%.

ADVERTISEMENT

Tỉ lệ thương tật từ 31% đến dưới 60% thì hình phạt đó là hình phạt tù từ 04-07 năm.

Tỉ lệ thương tật từ 31% đến dưới 60% thì hình phạt đó là hình phạt tù từ 07-12 năm; nhưng thuộc các trường hợp quy định ở các điểm a, b, c,d,đ,e,g,h,i,k,l,m,n tại Khoản 1 Điều 134

Vụ chủ shop xuống tay với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần - Hình 8

Phạt tù từ 10-15 năm nếu người phạm tội gây ra tỉ lệ tổn thương cho người khác trên 61%; nếu không thuộc trường hợp quy định tại điểm c khoản 6 Điều này hoặc dẫn đến chết người

Người phạm tội sẽ bị phạt tù từ 12-20 năm; nếu thuộc một trong các trường hợp sau như: làm chết 02 người trở lên; hoặc gây thương tích; hoặc gây tổn hại sức khỏe cho 02 người trở lên; mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên hoặc; gây thương tích vào vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

Người chuẩn bị phạm tội này; thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Vụ chủ shop xuống tay với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần - Hình 9

ADVERTISEMENT

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ

Không đơn thuần chỉ là nơi ở, sinh hoạt cho gia đình mà nhiều ngôi nhà còn là món quà báo hiếu của những đứa con dành tặng đấng sinh thành.

Nữ BTV chi tiền tỷ xây nhà để bố mẹ tận hưởng cuộc sống

Câu chuyện dưới đây của nữ BTV, MC Loan Trần (sinh năm 1995, đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) - đồng thời là Chủ tịch HĐTV - Tổng giám đốc Công ty TNHH Giáo dục quốc tế NewGen có lẽ sẽ phần nào tiếp thêm động lực cho những bạn trẻ đang ấp ủ thực hiện giấc mơ xây nhà cho bố mẹ nhưng vẫn chưa thể đạt được.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nữ BTV, MC Loan Trần đã thực hiện được ước mơ xây nhà cho bố mẹ vào năm 26 tuổi

Loan cho biết bản thiết kế nhà thực ra đã làm xong từ năm 2020 nhưng đến cuối 2021 mới bắt tay vào công cuộc xây dựng nhà là bởi vì bản thân có kế hoạch rất cụ thể cho việc sử dụng tiền. Nếu như thời điểm trước Loan chọn xây nhà thì cô sẽ mất tất cả số tiền có được để làm nhà, như vậy sau đó sẽ không có tiền để làm được việc gì hết.

Nghĩ vậy nên bản thiết kế đó chính là động lực và mục tiêu sống của Loan. Đến khoảng cuối năm 2021, Loan dùng 1 phần tiền để xây nhà và phần còn lại để start up. Loan cũng cho biết mình làm ra tiền từ năm 2 Đại học bằng nghề MC và mỗi show cũng kiếm được rất nhiều, nhưng có vấn đề là tiền kiếm được theo show chứ không phải nguồn tiền cố định. Thế nhưng khi thương hiệu của bản thân bắt đầu lớn dần cũng là lúc cô hiểu rõ hơn về việc tích lũy. Nguồn tích luỹ tăng dần và ra được 1 vốn tiền nhỏ từ số tiền ban đầu và Loan quyết định dùng để đầu tư sang các kênh khác.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ngôi nhà giữ lại không gian 3 gian cũ để vừa giữ được nét Bắc bộ, vừa lưu giữ 1 phần kỉ niệm

Thời điểm đầu, Loan dự định chỉ bỏ ra khoảng 600 triệu đồng để xây nhà thôi. Nhưng đến khi hoàn thiện bản thiết kế, bắt tay vào thực hiện thì phát sinh ra rất nhiều chi phí. Cuối cùng lên đến 900 triệu chưa nội thất và khi hoàn thiện ước tính sẽ lên tới 1,2 tỷ. Tổng diện tích sử dụng của nhà là 300m2, nhưng quang cảnh chung thì rơi vào khoảng gần 600m2 với tổng thời gian thi công là 4 tháng.

Bản thân Loan đứng ra đề xuất là được chi trả toàn bộ nhưng xây nhà là việc mà bố mẹ đã mong muốn thực hiện từ lâu nên cũng bỏ ra 1 chút tiền để cùng làm với cô. Loan cho biết khi nhà hoàn thiện, cô bước đi đến đâu cũng đều cảm thấy hạnh phúc và phấn khích vô cùng, cô cảm nhận được sự xúc động không thể diễn tả bằng lời. Thay vì mẹ Loan bước ra từ một ngôi nhà trước kia với những sự quen thuộc thì giờ đây đã là một phiên bản mới khang trang, đẹp đẽ hơn.

Chàng KTS xây nhà để bố mẹ dưỡng già: Tự thiết kế nhà vườn vừa xanh mát, vừa sáng thoáng

Cũng là một món quà mơ ước dành tặng cho bố mẹ, ngôi nhà mang tên Dream House do anh Long (KTS) tự tay thiết kế có địa chỉ tại huyện Nghi Lộc - Nghệ An, với diện tích là 170m2. Đây là ngôi nhà dành cho 3 thế hệ, được xây dựng với kiến trúc nhà vườn hướng đến thiên nhiên. Công năng của nhà cũ được giữ nguyên để mang lại sự quen thuộc vốn có.

Ngôi nhà được anh Long thiết kế với tiêu chí thích ứng với khí hậu nhiệt đới, nắng nóng của miền Trung, đồng thời gia tăng sự kết nối giữa con người với nhau và với thiên nhiên thông qua không gian sống.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 3

ADVERTISEMENT

Thiết kế ưu tiên sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên

Trong quá trình 10 tháng xây dựng ngôi nhà, đội ngũ thiết kế gặp chút khó khăn do vận hành việc thi công xây dựng từ xa. Nghi Lộc - Nghệ An lại là một tỉnh nhỏ nên nội thất không có sẵn, vật liệu hoàn thiện và trang trí cũng hạn chế. Tuy nhiên, anh Long đã trực tiếp chỉ đạo xây dựng quy trình thi công. Nhờ sắp xếp cẩn thận trong cả quá trình xây dựng nên cũng không phát sinh chi phí nhiều vì vấn đề công trình ở xa thành phố.

Với tổng kinh phí xây dựng là 800 triệu - con số khá khiêm tốn, mọi chi tiết, vật liệu... đều được anh tính toán hợp lý. Ngoài ra, thời gian thi công khá gấp do phải hoàn thiện trước mùa bão, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công trình và việc thuê nhà sẽ phải kéo dài.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 4 ADVERTISEMENT

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 5

Khoảng sân trồng nhiều cây xanh

Nhìn chung, không gian trong nhà được tối giản và thiết kế theo lối kiến trúc của những căn nhà cổ, tuy mộc mạc, giản dị nhưng vẫn đầy đủ công năng để đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho mọi thành viên trong gia đình.

"Ngôi nhà là tâm huyết của mình xây dựng dành tặng bố mẹ, vì cả tuổi trẻ bố mẹ hi sinh nuôi anh chị em mình. Bản thân lại làm nghề thiết kế không gian sống, mình muốn bố mẹ có cuộc sống tốt và thoải mái nhất trong những năm tháng về già", anh Long chia sẻ.

Từng ở túp lều, cô giáo vùng cao xây nhà 250m2 báo hiếu mẹ

ADVERTISEMENT

Dành hơn 10 năm để hy vọng, ấp ủ, cố gắng, chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (35 tuổi, quê gốc Quảng Bình, hiện đang là giáo viên tiếng Anh tại Kon Tum) đã hoàn thành ước mơ lớn lao nhất cuộc đời của mình.

Chị Nga kể, cách đây hơn 20 năm, mẹ của chị (bác Phạm Thị Nguyệt, 59 tuổi) lúc đó là một cô giáo mầm non mới 25 tuổi đã dũng cảm dừng lại cuộc hôn nhân của mình do bị người bạn đời phản bội. Năm đó, chị Nga cũng mới 2 tuổi, chưa biết gì nhiều. Nhưng sau này nghe mẹ kể lại, ngôi nhà mà mẹ chị từng sống cùng bố thực chất là một túp lều tranh, bên cạnh là một gốc mít sum suê, đêm đến tiếng gió thổi, tiếng rơi đì độp nghe mà sợ toát mồ hôi.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 6

Chị Nga và mẹ đã từng trải qua nhiều biến cố cuộc sống.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ngôi nhà gỗ nơi mẹ con chị từng sống những năm tháng vất vả.

Trải qua nhiều thăng trầm, gom góp, chắt chiu từ đồng lương giáo viên cùng với việc hái củi, nấu rượu, nuôi heo, mẹ của chị Nga cũng mua được một mảnh đất với căn nhà nhỏ - căn nhà gỗ cũ kỹ. Sau khi tốt nghiệp, chị Nga chỉ mong sớm đi làm, kiếm được tiền để có thể lo cho mẹ. Nhưng 2 năm sau đó, chị lăn lộn từ Quảng Bình, ra Hà Tĩnh rồi lại vào Huế và cuối cùng dừng chân ở Kon Tum mới có được một công việc ổn định. Chưa kể, có thời gian chị bị tai nạn nặng, nằm một chỗ gần 1 năm trời, phải nhờ mẹ chăm sóc.

Hai mẹ con xa nhau gần 600km, mỗi khi nghe đài báo tin bão về là chị "đứng ngồi không yên", thương mẹ ở trong căn nhà gỗ cũ kỹ, mưa to gió lớn là phải thức suốt đêm vì sợ bão thổi bay mất nhà. Bởi thế, mong ước lớn nhất của chị Nga là sẽ xây một căn nhà nhỏ kiên cố hơn cho mẹ vì căn nhà cũ đã quá xuống cấp. Nhưng với đồng lương giáo viên ở miền núi, lại phải nuôi con nhỏ, ở nhà thuê, chồng đi làm xa, ước mơ ấy với chị thật chẳng dễ dàng.

ADVERTISEMENT

Suốt 10 năm qua, chị Nga ở nhà trọ nhưng trong lòng chưa bao giờ thôi nghĩ về ước mơ xây nhà và đón mẹ vào ở cùng. Do đó, chị cũng phải tính toán, chi tiêu hợp lý cho gia đình và có khoản tích góp để dành tiền mua đất, xây nhà. Năm 2019, từ khoản tiền tiết kiệm được, vay mượn thêm và có 1 phần hỗ trợ từ bố mẹ chồng và mẹ ruột, vợ chồng chị Nga đã mua được mảnh đất rộng 250m2 và đến năm 2021 thì cả hai bắt tay vào xây dựng căn nhà mơ ước của mình.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 8

Ngôi nhà mơ ước của chị Nga được hoàn thiện vào cuối năm 2021

ADVERTISEMENT

Ngôi nhà của chị Nga xây trên diện tích 200m2, phần diện tích còn lại là sân vườn, được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng tối giản, gồm 4 phòng ngủ. Đặc biệt, phía trước nhà có bố trí 1 cửa sổ thông ra 1 mảnh vườn nhỏ tầm 15m2, nơi mẹ chị rất thích và dự định sẽ trồng các loại rau xanh để phục vụ bữa ăn hàng ngày cho gia đình. Xung quanh nhà cũng có một số chỗ để bác Nguyệt có thể trồng thêm hoa những lúc rảnh rỗi.

Nhiều người khen chị Nga giỏi giang, hiếu thảo, nhưng cô giáo miền núi thành thật chia sẻ, nếu không có chồng thì chị chẳng được như ngày hôm nay. Ước mơ của chị thành hiện thực, phần nhiều cũng nhờ công của anh. Không chỉ là vấn đề vật chất, mà anh còn luôn là người ở bên cạnh, yêu thương, chăm sóc, động viên giúp chị có thêm nhiều động lực để mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 9

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 10 ADVERTISEMENT

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 11

Một số không gian trong nhà

Cuối năm 2021, ngôi nhà của chị Nga đã hoàn thiện, ước mơ bao năm của chị đã thành sự thật. Sau nhiều năm xa cách, hai mẹ con chị Nga đã được ở bên nhau, trong một căn nhà khang trang và kiên cố. Ở đó sẽ là những tháng ngày bình yên, chị Nga có thể chăm sóc cho mẹ, bù đắp lại bao nhiêu vất vả, thiệt thòi mà hai mẹ con chị đã từng trải qua.

ADVERTISEMENT

"Phó Thiên Lôi" Duy Nam mua đứt lô đất 1.000m2 để xây nhà tặng bố mẹ nghỉ dưỡng với hồ bơi, sân vườn siêu to

Trong số những người con dành tặng những ngôi nhà như món quà báo hiếu bố mẹ còn có Đỗ Duy Nam (sinh năm 1990) được biết đến với vai Phó Thiên Lôi trong Táo Quân. Anh cũng là MC được yêu mến với những bản nhạc chế Parody hài hước như: Em Của Mùa World Cup, WC Xa Dần, Suy Nghĩ Trong Anh, Ba Tớ Sẽ Về Thôi... đã chịu chi mua hẳn mảnh đất 1.000m2 để xây nên căn nhà nho nhỏ có khu vườn siêu to tặng bố mẹ cũng như có chỗ lui về nghỉ ngơi mỗi dịp lễ Tết hay cuối tuần.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 12

Đỗ Duy Nam

Năm 2019, Đỗ Duy Nam tự hào chia sẻ trên trang cá nhân loạt ảnh 3D ngôi nhà vườn mà anh nhờ chuyên gia thiết kế để tặng bố mẹ. Cùng với đó là hình ảnh trong ngày khởi công xây dựng, khiến bạn bè và fan bất ngờ.

"Khởi công ngôi nhà vườn Tam Đảo - món quà của con dành tặng bố mẹ khi bước vào tuổi 30. Mong bố mẹ luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc bên chúng con! Cảm ơn kiến trúc sư đã thiết kế và làm cho gia đình anh ngôi nhà xinh xắn. Mong mọi điều may mắn đến với em! Hôm nay là một ngày thật đẹp trong cuộc đời của Nam đó!", Đỗ Duy Nam chia sẻ.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 13 ADVERTISEMENT

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 14

bên ngoài và bên trong căn nhà đều được trang trí đậm chất resort

ADVERTISEMENT

Đầu tháng 3/2019, căn nhà chính thức khởi công và hoàn thành sau 5 tháng. Ngôi nhà dành phần lớn diện tích cho vườn hoa và cây ăn trái, diện tích nhà để ở chỉ chiếm 110m2. Đỗ Duy Nam tiết lộ, anh mua được mảnh đất này chính là sự may mắn, vì con trai của chủ đất rất yêu quý và hâm mộ anh nên đã đồng ý bán.

Sau khi hoàn thành, nam diễn viên thường xuyên chia sẻ những hình ảnh nghỉ dưỡng của gia đình ở đây. Theo đó, có thể thấy toàn bộ ngôi nhà được sơn trắng đẹp mắt và lung linh mỗi khi lên đèn. Khu vui chơi với hồ bơi, bãi cỏ rộng, vườn hoa, cây trái... được tự tay bố mẹ Đỗ Duy Nam chăm sóc mỗi ngày. Bên trong nhà sử dụng nội thất gỗ mộc, màu nhẹ nhàng, thiết kế khá đơn giản, xinh xắn, ấm cúng, các phòng ngủ đều có cửa kính rộng để đón ánh sáng tự nhiên.

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 15

Con cái xây nhà, thiết kế không gian sống như mơ, báo hiếu cho cha mẹ - Hình 16 ADVERTISEMENT

Phần lớn diện tích được dành để trồng cây và khu vui chơi với hồ bơi, bãi cỏ rộng

Ngôi nhà hiện tại cũng chính là nơi gia đình Đỗ Duy Nam đoàn tụ, quây quần cùng nhau trong những dịp Lễ tết. Đó không chỉ là không gian nghỉ dưỡng của gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi mà còn là món quà hiếu thảo của Đỗ Duy Nam dùng để bày tỏ lòng biết ơn dành cho bố mẹ mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"
13:44:44 03/10/2022
Vụ cán bộ sở TN&MT ném tiền, nghi “tác động vật lý” nhân viên - lãnh đạo lên tiếng xử nghiêm
11:35:44 03/10/2022
Vụ ném tiền lẻ, gọi là rác gây phẫn nộ: Nhân viên áp lực phải nghỉ việc, chủ quán tố cán bộ nói dối
16:26:03 04/10/2022
Điểm lại loạt trận Chung kết Olympia gặp lỗi sai ngay trên sóng truyền hình
08:57:47 04/10/2022
Vụ cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném 25.000 trong quán ăn: Chỉ là một chức vụ be bé mà coi người như rác!
13:25:52 03/10/2022
Lý lịch bất hảo thanh niên bạo hành vợ có thai: Vừa mới ra tù, xin tiền đi đám cưới nhưng không cho
15:30:35 03/10/2022
Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 
16:34:47 03/10/2022
Giúp người lạ, bác tài quay clip xác nhận không gây sự cố
11:33:05 03/10/2022
Thiếu tá công an nhờ quay clip giúp người gặp nạn: "Tôi đảm bảo an toàn cho chính mình"
08:35:39 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới
07:35:29 05/10/2022
Phạm Băng Băng livestream 20 phút chốt đơn mặt nạ 32 tỷ, Lưu Đào bán 10 căn hộ trong 10 giây
07:41:20 05/10/2022
Hoa hậu Thùy Tiên và Trường Giang bất ngờ bị soi ra điểm chung cực đáng yêu khiến fan ‘rần rần’
06:51:53 05/10/2022
Nam diễn viên rời bỏ TVB vì lương không đủ sống
06:42:43 05/10/2022
Loạt ảnh ngày nhỏ được giữ kín của con trai Đàm Vĩnh Hưng
09:22:42 05/10/2022
Diva Hồng Nhung khoe eo nhỏ xíu, Mai Phương Thuý đẹp sắc sảo
07:22:48 05/10/2022
Siêu mẫu Gisele Bundchen và cầu thủ Tom Brady phân chia tài sản
08:43:08 05/10/2022
Bị vợ hờ bỏ rơi, người đàn ông vác súng bắn trọng thương tình địch
08:13:44 05/10/2022
Phạm Băng Băng bỏ cuộc tìm lại hào quang làng giải trí, 'lấn' vào ngành mới khiến dân tình ngỡ ngàng
08:47:07 05/10/2022
Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam
09:02:33 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người phụ nữ độc thân 47 năm vẫn từ chối lời tỏ tình của nam bảo vệ

10:25:58 05/10/2022
Bạn Muốn Hẹn Hò từ lâu đã là một chương trình se duyên nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả truyền hình. Những chàng trai cô gái độc thân đến với chương trình đều hy vọng rằng sẽ tìm được ý chung nhân . Thế nhưng, thỉnh thoảng v...

Ông bố mang đồ ăn, lái xe 300km đi gặp con gái trong đêm vì quá nhớ

10:23:31 05/10/2022
Mới đây, một đoạn video cảm động được chia sẻ trên weibo khiến mọi người hết sức cảm động. Đoạn clip đã ghi lại cảnh một ông bố ngồi ngoài cửa, dựa vào tường cùng con gái của mình thưởng thức đồ ăn giữa đêm khuya dù cách nhau cả một chi...

Bé gái 14 tuổi ở Tây Ninh để lại tâm thư rồi bỏ nhà đi

10:17:55 05/10/2022
Bé gái 14 tuổi ở Tây Ninh để lại lá thư đẫm nước mắt con sẽ đi về một nơi xa, ba mẹ đừng kiếm con nữa nhé , rồi bỏ nhà đi

Đồng hành cùng 2 con độ tuổi "ẩm ương", mẹ rút ra loạt bài học hữu ích

10:16:00 05/10/2022
Sau cùng, vẫn chỉ có sự bao dung, tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ dành cho con cái, của cha mẹ dành cho nhau, là cái có thể cứu vãn được những bất ổn tâm lý của đứa trẻ

Mỹ nhân Việt tiết lộ chi phí thi Hoa hậu

10:00:51 05/10/2022
Hương Ly, Mâu Thủy,... đã chia sẻ về vấn đề gây tò mò cho nhiều khán giả khi theo dõi các chương trình Hoa hậu. Những năm gần đây, thị trường nhan sắc Việt trở nên sôi động khi nhiều cuộc thi lớn nhỏ được tổ chức liên tiếp. Để đạt được ...

Thu nhập 100 triệu/tháng, mẹ 3 con ở Hải Phòng chia sẻ bảng chi tiêu hợp lý

09:58:17 05/10/2022
Với mức thu nhập 100 triệu/tháng, bà mẹ 3 con này đã chi tiêu như thế nào để vừa đầy đủ cho gia đình mà vẫn có 1 khoản tích lũy dự phòng

Da heo quay giòn bán nửa triệu/ký, khách xếp hàng đông nghẹt vì mê “đao công” của chủ quán

09:54:32 05/10/2022
Món da heo quay giòn rụm, óng ánh một màu nâu hấp dẫn của chị Kim Mai là của hiếm ở Sài thành, khiến quầy thịt của chị lúc nào cũng có khách xếp hàng chờ đợi

Đám cưới khủng hàng trăm cây vàng ở Cần Thơ gây choáng váng

09:03:48 05/10/2022
Mạng xã hội đang xôn xao với đám cưới khủng ở Cần Thơ khi có hàng trăm cây vàng và hơn 3 tỷ tiền mặt được trao cho cô dâu trong ngày cưới
ADVERTISEMENT

Đạt Villa được khen ngợi khi về Nghệ An từ thiện, hỗ trợ bà con gặp lũ

08:20:42 05/10/2022
Đối với những người chăm chỉ lướt mạng xã hội, đặc biệt là nền tảng TikTok thì chắc hẳn cái tên Đạt Villa đã không còn quá xa lạ

Vân Navy 5S Online tuổi 32: Cưới chồng giàu giờ sống sung sướng

23:16:56 04/10/2022
Vân Navy từng là một trong những hot girl được giới trẻ yêu thích bởi gương mặt xinh xắn, gu thời trang ấn tượng. Cô còn được nhớ đến với vai trò diễn viên khi tham gia vào các dự án đình đám như Nhật Ký Vàng Anh, 5S Online

Khi tình người được đền đáp: CEO gặp lại chiến sĩ đã giúp mình năm xưa

23:11:52 04/10/2022
Dù đã 18 năm trôi qua, thế nhưng anh Nguyễn Quốc Vũ (sinh năm 1984, sống tại TP.HCM) vẫn không quên được vị ân nhân đã giúp đỡ mình thoát khỏi cảnh kiện tụng năm nào

Diện mạo Trang Nemo bị soi qua camera thường khi dự sự kiện

23:02:02 04/10/2022
Trang Nemo được biết đến là hot mom nổi tiếng khi sở hữu lượt người theo dõi lớn. Vậy nên mỗi khi xuất hiện trước công chúng, bà mẹ 1 con cũng rất chăm chút hình ảnh của mình. Xuất hiện ở một sự kiện mới đây, Trang Nemo gây chú ý với nh...

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ

22:54:25 04/10/2022
Đạt Villa được biết đến là một hot TikToker trên mạng xã hội với kênh cá nhân sở hữu hàng triệu lượt theo dõi. Song không ít lần tên tuổi của Đạt Villa được nhắc đến bên cạnh những lùm xùm không hay, gây nhiều ý kiến trái chiều

Ông bố 56 tuổi và con gái cùng cưới 1 ngày: Người cha cưới vợ lần 5

18:17:17 04/10/2022
Từ trước đến nay những câu chuyện về người đàn ông nhiều vợ, đông con không phải hiếm. Nhưng mỗi khi xuất hiện lại khiến người ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Mới đây, câu chuyện một người đàn ông ở Pakistan cưới đến người ...

Chàng trai 22 tuổi cưới bà cô U60 làm vợ, gia đình ủng hộ nhiệt tình

18:14:43 04/10/2022
Trong tình yêu, tuổi tác vốn không phải là vấn đề có thể quyết định đến hạnh phúc của các cặp đôi. Tuy nhiên, câu chuyện về những mối tình lệch tuổi vẫn luôn thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Mới đây, một đám cưới tại Trung Qu...

Luận án tiến sĩ về áo ngực gây tò mò, Trường đại học Bách khoa nói gì?

18:09:57 04/10/2022
Những ngày qua, trên mạng xã hội đang bàn tán xôn xao về đề tài nghiên cứu luận án tiến sĩ về áo ngực của một nghiên cứu sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội
ADVERTISEMENT

Bản kiểm điểm của học sinh lớp 3 gây sốt, đọc đến phần chữ ký ai cũng bật cười

18:05:53 04/10/2022
Bản kiểm điểm của một học sinh lớp 3 đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi giọng văn thật thà, dễ thương. Bản kiểm điểm vẫn luôn là nỗi ám ảnh của tất cả các thế hệ học sinh, nhưng có những bản kiểm điểm được viết với giọng văn c...

Công ty Đỗ Vinh Quang - chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm Chủ tịch kinh doanh ra sao?

17:06:56 04/10/2022
Tạm tính với thị giá cổ phiếu SHB là 13.600 đồng/cp chốt phiên 8/7/2022, khối tài sản của ông Quang lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi, nơi ông Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch, có trụ sở chính tại phố Tràng Thi, ...

Sự thật bức ảnh bố ôm 2 con chạy lũ: Là cán bộ huyện giúp bà con

16:46:59 04/10/2022
Những ngày gần đây, mạng xã hội liên tục cập nhật hình ảnh miền Trung chìm trong bão lũ. Nặng nề nhất phải kể đến Nghệ An khi có nhiều huyện liên tục bị lũ quét gây thiệt hại về tài sản và tính mạng

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa

16:44:28 04/10/2022
Bố mẹ sẵn sàng dành cả đời để yêu thương, hy sinh nuôi dưỡng con nên người. Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào lớn lên cũng hiếu thuận với bậc sinh thành. Những câu chuyện về bố mẹ phải bơ vơ lúc tuổi gần đất xa trời khiến ai nấy đều ngh...

SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai

14:58:35 04/10/2022
Dư luận bày tỏ phẫn nộ khi nữ giáo viên có những hành vi thiếu chuẩn mực, hành hạ trẻ em mầm non. Đáng chú ý, người này với tư cách là đồng sáng lập nhưng lại đi ngược với tôn chỉ của nhà trường, ngành giáo dục Việt Nam

Vừa đòi kiện ngược, Anna Bắc Giang đã hát tạm biệt để đi "bóc lịch"

14:55:47 04/10/2022
Hết về quê trồng cà phê, tìm lại chính mình, V.A - hay còn được biết đến với cái tên Anna Bắc Giang lại tiếp tục có những động thái khó hiểu. Lần này, cô sẵn sàng nhắc đến vụ lùm xùm của bản thân. Tuy nhiên, không còn thái độ nhận lỗi, ...

Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?

14:25:40 04/10/2022
Trước khi Đức Nhân rời Angola để quay lại Nhật Bản, nữ YouTuber tỏ ra vô cùng xúc động vì đã được team châu Phi đưa tiễn ra sân bay. Đặc biệt, biểu cảm của Quang Linh khi bà Nhân về nước khiến dân mạng không thể nhịn được cười

Vợ Mạnh Trường được khen càng bầu càng đẹp

13:47:36 04/10/2022
Ai cũng tấm tắc khen bà xã Mạnh Trường càng bầu càng đẹp, còn khuyên cô hợp bầu thế này thì nên làm tập nữa

Kiện anh trai, diễn viên hài gạo cội Hàn Quốc bị cha đánh nhập viện

13:43:11 04/10/2022
Nam diễn viên hài kiêm MC nổi tiếng Hàn Quốc Park Soo-hong đang trong cuộc chiến pháp lý chống lại anh trai và chị dâu với cáo buộc họ đã chiếm đoạt toàn bộ tài sản của ông

Uất nghẹn vì vừa cưới phát hiện chồng 'cắm sừng' từ khi mới yêu

13:37:35 04/10/2022
Hôn nhân đang hạnh phúc thì tôi phát hiện chồng cắm sừng mình, ngay từ khi chúng tôi yêu nhau. Chúng tôi yêu nhau thật lòng mới cưới nhau, không ngờ ngay khi yêu tôi đã bị cắm sừng

Bức thư cảm động của một ông bố đơn thân viết sau 10 tháng nuôi con gái được hàng nghìn người chia sẻ

13:34:45 04/10/2022
Anh chưa từng muốn có con vì sinh ra trong một gia đình mà tất cả mọi người đều đã ly dị hoặc làm bố mẹ đơn thân. Tuy nhiên, cuộc đời anh đã hoàn toàn thay đổi khi con gái chào đời
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thiết bị “2 tuổi rưỡi” Samsung Galaxy A11 nhận được cập nhật Android 12

Đồ 2-tek

10:24:51 05/10/2022
Samsung Galaxy A11 đã ra mắt từ tháng 5/2020 với chipset Snapdragon 450 và màn hình 6,4 inch HD cơ bản. Thiết bị đã nhận được Android 11 vào năm ngoái và bây giờ sản phẩm đang nhận được Android 12

Vẻ đẹp hoài cổ xen lẫn hiện đại ở xứ sở sông Tiền

Du lịch

10:23:28 05/10/2022
Xứ sông Tiền thơ mộng với nhiều danh lam thắng cảnh, điểm du lịch tâm linh chào đón du khách gần xa. Đến Tiền Giang, du khách như ngược dòng thời gian tìm về ngôi nhà Bạch Công Tử vang danh Nam kỳ, ghé thăm Dinh Tỉnh trưởng Gò Công nơi ...

Top 20 kiểu tóc mái bay cho mặt tròn thịnh hành năm 2022

Làm đẹp

10:22:20 05/10/2022
Vậy các nàng đã chọn được cho mình kiểu tóc mái bay phù hợp với khuôn mặt mình chưa, hãy cùng tham khảo top 20 kiểu tóc mái bay cho mặt tròn thịnh hành năm 2022 này nhé

Trèo lên ngọn cây thu hoạch 'vàng đen', nông dân bỏ túi hàng trăm triệu đồng

Đời sống

10:21:51 05/10/2022
Vì cây trám cao lại có tán rộng nên thợ hái trám phải treo lên cây, dùng sào rung cành cho trám rụng xuống. Phía dưới gốc trám phải được lót bạt để làm sao trám rụng xuống không bị dập mà vẫn còn nguyên phấn

Mỹ ngừng đưa ra khuyến nghị về y tế liên quan đến đại dịch COVID-19 đối với khách du lịch

Thế giới

10:17:34 05/10/2022
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) ngày 3/10 cho biết đã ngừng đưa ra những lưu ý về y tế khi đi du lịch liên quan đến đại dịch COVID-19 do có ít quốc gia đưa ra đủ dữ liệu để đánh giá một cách chính xác về tình hì...

Xavi phẫn nộ vì 'sự bất công' của trọng tài trong trận thua Inter

Bóng đá thế giới

10:16:10 05/10/2022
HLV Xavi Hernandez cho biết ông đã rất phẫn nộ trước những quyết định bất công của trọng tài khiến Barca để thua 0-1 Inter Milan

Vợ chồng tôi mua nhà, 2 chị chồng cho 1 tỷ nhưng điều kiện rất oái oăm

Tâm sự

10:10:48 05/10/2022
4 tháng trước chồng tôi tìm được một ngôi nhà rất ưng ý, thế nhưng chúng tôi chỉ có 2 tỷ mà người ta đòi những 3 tỷ. Tôi gợi ý với chồng là 2 chị chồng đều kinh tế khá giả, tại sao không hỏi vay mỗi người một ít để sớm mua được nhà. Nga...

Các loại rau ăn lẩu Thái làm cho món lẩu trở nên hoàn hảo

Ẩm thực

10:06:47 05/10/2022
Có thể nói khi ăn lẩu, chúng ta có thể sử dụng chung nhiều loại rau khác nhau, miễn sao nó vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon và đầy đủ chất bổ dưỡng có trong nước lẩu. 

Sở Y tế TP.HCM tìm tên 579 nhân viên không cho con tiêm vaccine COVID-19

Sức khỏe

09:57:45 05/10/2022
Sở Y tế cho rằng, trong thời gian qua đơn vị có nhiều văn bản nhắc nhở các nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành y tế phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh, tất cả nhân viên y tế phải tiêm vaccine đầy đủ và đưa con em (t...

Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt

Học hành

09:57:36 05/10/2022
Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới chia thành hai giai đoạn: Giáo dục cơ bản (bậc tiểu học và THCS) và giáo dục định hướng nghề nghiệp (bậc THPT). Trong đó đặc biệt chú trọng hình thức dạy học mới, rèn cho học sinh sự năng động,...

Trấn Thành - Mai Hồ chia tay vẫn có động thái “lạ”, thường làm điều này với gia đình bạn trai cũ?

Sao việt

09:57:19 05/10/2022
Hiện tại, Mai Hồ và Trấn Thành đều đã có gia đình riêng. Khép lại mối tình dang dở, cả hai đã tìm được hạnh phúc mới. Trấn Thành xây dựng gia đình với Hari Won, còn Mai Hồ có tổ ấm hạnh phúc bên ông xã Việt kiều ở trời Tây. Tuy nhiên, h...

Những cặp đôi "gương vỡ lại lành" của phim Hàn: Cứ thấy Choi Ji Woo là cảm động không thôi

Phim châu á

09:47:19 05/10/2022
Từng chia xa, các cặp đôi phim Hàn này vẫn có thể tìm về bên nhau