Vụ chồng trộm phôi thai cho bồ: Bộ y tế nói gì?

Theo lãnh đạo Vụ pháp chế, việc này cần phải xem xét cụ thể xem phôi đó của ai, ai cho quyền bệnh viện phát phôi ra.

Liên quan vụ việc hi hữu chồng lấy cắp phôi của vợ tại Bệnh viện Bưu Điện ( Hà Nội ) giúp bồ mang thai, ngày 13/10, theo thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Huy Quang , Vụ trưởng vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, ngày 14/10 tới đây, Bộ Y tế sẽ mời đại diện Bệnh viện Bưu Điện lên để làm rõ về sự việc.

Đồng thời, xem xét sự việc cụ thể, xem phôi đó của ai, ai quản lý, ai cho quyền bệnh viện phát phôi ra, phát phôi đi đâu? Từ đó, mới rõ trách nhiệm của bệnh viện, hướng xử lý vụ việc.

Cũng theo đại diện Vụ pháp chế, căn cứ khoản 2 điều 33 nghị định 176/2013 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, ông chồng và người được chuyển phôi trong vụ việc hi hữu này sẽ bị phạt 30 – 40 triệu đồng (sử dụng phôi còn dư mà chưa được sự đồng ý của cả hai vợ chồng).

Ngoài ra, cơ sở y tế cũng sẽ bị xử phạt tùy mức độ.

Vụ chồng trộm phôi thai cho bồ: Bộ y tế nói gì? - Hình 1

Bệnh viện Bưu Điện, nơi xảy ra vụ đánh cắp phôi thai “có một không hai”. Ảnh: BVPL

Trước đó, bà Nguyễn Thị N. (Quế Võ, Bắc Ninh ) cho biết, bà cùng chồng đã kết hôn vào năm 1990, có với nhau 4 con, người con lớn nhất đã 29 tuổi, nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi.

Bà N. cho hay do tuổi đã cao lại muốn có thêm con, bà cùng chồng đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BV Bưu Điện để làm thụ tinh ống nghiệm. Kết quả, vợ chồng bà lọc được 2 phôi, phôi 1 chuyển vào ngày 31/12/2017 và thành công, đến tháng 9/2018, bà sinh con thứ 4 là bé trai. Phôi còn lại, 2 vợ chồng quyết định gửi lại Trung tâm để cấp đông lưu trữ.

Tuy nhiên, tháng 4 vừa qua, bà N. bất ngờ nhận được cuộc gọi của Bệnh viện Bưu Điện hỏi về tình hình sức khoẻ thai nhi. Bất ngờ, bà N. hỏi lại thì được bệnh viện thông báo phôi được chuyển vào ngày 2/4 và gia đình báo đã đậu thai.

Sau khi tra hỏi, người chồng đã thừa nhận lấy cắp phôi của vợ cho bà G.T.D., 45 tuổi, ở Bắc Giang mang thai.

Nó về mối quan hệ của chồng và bà D., bà N. cho biết, giữa hai người này có mối quan hệ bất chính từ 2016.

Bà D. đã có con gái lớn 17 tuổi nhưng chồng đã qua đời, giờ lại muốn có thêm con nên cũng từng đi chạy chữa ở nhiều nơi nhưng chưa được. Thấy vậy, chồng bà N. đã làm giả giấy uỷ quyền của vợ để qua mắt nhân viên rà soát của bệnh viện, cung cấp cho bà D. toàn bộ các dữ liệu liên quan đến bà N.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản , Bệnh viện Bưu Điện, cho biết khi nhận được đơn của bà N., trung tâm đã rà soát lại toàn bộ quy trình, đều thấy làm rất chuẩn.

“Ông chồng quá thủ đoạn, có đủ hết giấy tờ bản gốc, chúng tôi không phải công an nên không thể phát hiện ra được”, bà Nhã nói.

Bà Nhã thông tin thêm, chồng bà N. đã tính toán rất kỹ để có thêm được một cáp phôi, trong đó ghi chi tiết tạo được bao nhiêu phôi, đã chuyển phôi ngày nào, còn lại bao nhiêu phôi. Phải có cáp này mới có thể làm thủ tục chuyển phôi.

Thùy Dung ( Tổng hợp )

Theo baodatviet

Giả danh người khác để lấy phôi trữ đông ở Bệnh viện Bưu Điện

Phôi thai trữ đông để sinh sản theo phương pháp thụ tinh ống nghiệm của một người gửi tại bệnh viện đã bị lấy để cấy cho người khác nhưng vẫn để tên người có phôi trữ đông, nên sự việc bị... lộ. Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội).

Đang nuôi con nhỏ bỗng dưng được thông báo mang thai

Bà Nguyễn Thị Nhàn, trú tại Mao Dộc, Phượng Mao, Quế Võ, Bắc Ninh gửi đơn đến Báo Bảo vệ pháp luật cho rằng, phôi thai bà gửi tại ngân hàng phôi Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội) đã bị người khác lấy đi để nhằm sinh con. Câu chuyện bị phát hiện khi chính Bệnh viện Bưu Điện thông báo với bà Nhàn tình hình phát triển của phôi thai khi được cấy vào người mẹ.

Theo bà Nhàn, năm 2017, vợ chồng bà đến Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện làm thủ tục sinh đẻ qua thụ tinh ống nghiệm. Kết quả là vợ chồng bà đã sàng lọc được 2 phôi cho việc sinh đẻ. Cuối năm 2017, bà Nhàn cấy ghép vào cơ thể 1 phôi và đến tháng 9/2018, bà đã sinh được một bé trai. Còn lại một phôi, vợ chồng bà gửi lại tại ngân hàng phôi Bệnh viện Bưu Điện. Quãng thời gian sau đó, bà chuyên tâm vào việc nuôi con.

Cho đến một ngày vào khoảng tháng 4/2019, khi con bà gần được 1 tuổi, bà nhận được tin báo từ Bệnh viện Bưu Điện là việc mang bầu của bà đã có tim thai. Bà Nhàn không tin vào tai mình, bao nhiêu ý nghĩ trong đầu cứ ập đến. Tại sao phôi thai của mình đang gửi ở bệnh viện lại có thể mang bầu được? Phải chăng bệnh viện nhầm lẫn? Hay ai đã lấy cắp phôi của mình...?.

Giả danh người khác để lấy phôi trữ đông ở Bệnh viện Bưu Điện - Hình 1

Thụ tinh ống nghiệm giúp nhiều người hiếm muộn có con. Ảnh minh họa

Để biết thực hư sự việc, bà Nhàn tức tốc bắt xe đến Bệnh viện Bưu Điện. Tại bệnh viện, bà Nhàn được bệnh viện cho sao lưu tóm tắt hồ sơ bệnh án và kết quả bà có 2 lần chuyển phôi: lần 1 vào ngày 31/12/2017 và chuyển phôi lần 2 ngày 2/4/2019. Hiện trạng số phôi đông lạnh không còn. Phần kết quả bệnh viện có ghi là đã có thai và tình trạng sức khỏe lúc ra viện ổn định.

Nghi ngờ bệnh viện có vấn đề, hoặc có người đã đánh cắp phôi đông lạnh của bà để cho người khác sinh sản, bà Nhàn đã làm cuộc điều tra đối với những người thân quen của mình.

Người cho phôi là ai?

Sau khi bị vợ tra hỏi kỹ cùng với những bằng chứng từ bệnh viện mà bà Nhàn đưa ra, chồng của bà Nhàn đã phải thú nhận là đã lấy phôi thai cấp đông của vợ chồng để cho người khác mà không thông qua bà.

Theo như bản tường trình mà chồng bà Nhàn viết thì năm 2017, ông có đi lên tỉnh Bắc Giang chơi, có gặp và quen một người phụ nữ tên V. Đến năm 2018, khi gặp lại cô V., qua nói chuyện, cô V. mới biết hiện vợ chồng ông đang có một phôi đang lưu trữ tại bệnh viện và vợ ông không có nhu cầu sinh nữa vì mới sinh con được mấy tháng. Qua thời gian tìm hiểu, ông được biết cô V. không có ý định đi bước nữa mà có ý định xin con để nuôi.

Đến tháng 2, ông đã ra bệnh viện để làm thủ tục cho phôi thì được biết là phải có hai vợ chồng mới được cho. Khi đó, chồng bà Nhàn đã tự đánh máy giấy ủy quyền của vợ cho mình đến bệnh viện làm thủ tục hiến tặng phôi. Sau đó, do chưa muốn cho vợ biết việc cho phôi nên một mình ông mang cáp đông phôi ra bệnh viện để làm thủ tục.

Theo bà Nguyễn Thị Nhàn, chồng bà và cô V. (tên đã được chồng bà Nhàn đổi khác, thực tế, cô V. có tên là G.T.D làm việc ở một trường tiểu học thuộc TP Bắc Giang) đã mạo danh bà trong việc hoàn tất các giấy tờ, chữ ký, giấy ủy quyền của bà để được lấy phôi ra khỏi ngân hàng phôi của bệnh viện nhằm có con với nhau. Những việc làm đó, theo bà là vi phạm pháp luật và cần được đưa ra ánh sáng.

Tuy nhiên, việc rã đông phôi phải có chữ ký và có mặt của hai vợ chồng thì bệnh viện mới cho phép. Khi đó, chồng bà Nhàn đã điện thoại cho cô V. và thống nhất lấy tên của bà Nhàn làm thủ tục hồ sơ cho cô V. cấy phôi. Sau đó, mọi việc cô V. làm chuyển phôi đều lấy tên của bà Nhàn, từ việc rã đông phôi cho đến việc cấy phôi vào người và mang bầu.

Có thể mọi việc sẽ không bị phát hiện nếu hồ sơ mang tên bà Nhàn nhưng được thay vào bằng số điện thoại của cô V. Chính việc vẫn để số điện thoại cũ của bà Nhàn vào trong hồ sơ đã khiến bà biết được việc chồng bà cho phôi cấp đông ở bệnh viện cho người khác.

Bệnh viện Bưu Điện chối bỏ trách nhiệm?

Trao đổi về vấn đề này, bà Bà Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu Điện cho rằng: Vợ chồng bà Nhàn đến đây để làm thụ tinh ống nghiệm để đẻ con. Quá trình làm được hai cái phôi, một cái đã làm và bà Nhàn đã có được đứa con 2018 và còn một phôi để trữ đông phôi.

Bà Nhã cho biết, nguyên tắc để chuyển phôi thì phải có chồng, có vợ và chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn gốc và được đối chiếu bệnh viện mới cho chuyển phôi.

Giả danh người khác để lấy phôi trữ đông ở Bệnh viện Bưu Điện - Hình 2

Bệnh viện Bưu điện. Ảnh phapluatplus

Theo bà Nhã, sau khi đẻ con gần năm xong ông N. đến đóng tiền trữ đông phôi, sau khi xong ông lại quay lại nói bị mất đi cáp đông nên ông xin lại cáp đông phôi khác và chúng tôi cấp cáp đông phôi thứ 2 cho ông N.

"Do bệnh nhân đông nên chúng tôi không nắm được hết từng bệnh nhân được. Vụ việc này, được biết một thời gian sau đó có một bà Nhàn đến đây để chuyển phôi, chuyển phôi xong chúng tôi mới gọi điện cho bệnh nhân. Trước khi chuyển phôi chúng tôi bao giờ cũng xác nhận giấy tờ tùy thân của bệnh nhân gồm có chứng minh thư gốc, giấy đăng ký kết hôn gốc. Nói thật, người ta có đủ giấy tờ gốc thì chúng tôi chuyển, còn việc soi chứng minh nhân dân cái mặt của người ta thì rất khó. Có khi chứng minh thư cách đây 10 năm rồi không giống với hiện tại thì chúng tôi cũng chịu. Họ có giấy tờ gốc, chúng tôi soi đúng của họ thì chúng tôi chuyển. Sau khi chuyển phôi được khoảng 2 tuần thì chúng tôi gọi cho bệnh nhân lần đầu để thông báo có thai (gọi cho ông chồng vì gọi cho vợ không được)" bà Nhã giải thích.

Theo nguyên tắc của bệnh viện thì chuyển phôi được 28 ngày, bệnh viện phải gọi cho bệnh nhân lần nữa để xem có tim thai không. Theo bà Nhã, lúc đó lại gọi được cho bà Nhàn, khi đó, bà Nhàn mới tá hỏa là bà có chuyển phôi đâu mà có thai. Mọi việc mới vỡ lỡ ra rằng, ông chồng bà Nhàn quá trình chuyển phôi ông đã đưa một bà khác đến chuyển và có đủ chứng minh nhân dân gốc của bà Nhàn và của ông này nữa đến để chuyển phôi. "Chuyển xong chúng tôi cứ tưởng đó là bà Nhàn, chứ ai có biết đâu bà khác vì có đầy đủ giấy tờ gốc và cả hai vợ chồng đều ký vào"- bà Nhã phân bua.

Giả danh người khác để lấy phôi trữ đông ở Bệnh viện Bưu Điện - Hình 3

Đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Nhàn.

Khi phóng viên hỏi về việc kiểm tra giấy tờ bà Nhã biện minh rằng: Ở bệnh viện, bệnh nhân lừa chúng tôi chứ chúng tôi không phải là công an, có giấy tờ đủ là chúng tôi làm. Khi chuyển phôi còn có chữ ký của cả vợ và chồng. Còn chứng minh thư soi vào mặt của người ta thấy na ná nhau, chứ có biết là ảnh họ chụp cách bao nhiêu năm. Lỡ họ chụp ảnh cách đây 10 năm rồi làm sao chúng tôi nhận ra được???

Rõ ràng, việc không xem xét kỹ lượng và đối chiếu hình ảnh của bệnh viện Bưu Điện đã dẫn đến việc phôi thai bị lấy đi và cấy vào người khác khiến vụ việc bị khiếu nại. Tuy nhiên, bệnh viện Bưu Điện vẫn "thản nhiên" cho rằng mình đã làm đúng quy trình và không có trách nhiệm gì trong vụ việc này?. Phải chăng đã có sự lỏng lẻo, dễ dãi trong việc sinh sản ống nghiệm tại bệnh viện Bưu Điện?. Quy trình xử lý thụ tinh trong ông nghiệm ở bệnh viện Bưu Điện đã đúng hay chưa sẽ được Báo Bảo vệ pháp luật thông tin tới bạn đọc.

Lê Sử

Theo baovephapluat

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an
20:40:02 22/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021
CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết
21:32:09 23/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
14:38:18 24/01/2021
Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
Hậu Hoàng công khai khoe tướng phu thê với trai đẹp, dân tình lo lắng: "Mũi trưởng Long không thích điều này"
16:28:01 24/01/2021
Lấy cá trong tủ lạnh ra nấu, người phụ nữ giật mình thấy sợi dây chuyền vàng đính kèm lời nhắn, cư dân mạng được phen ghen tị hết nấc
16:31:22 24/01/2021
Cậu con trai độc nhất, kín tiếng của danh hài Vân Dung
15:00:46 24/01/2021
Lời thề của Ben Affleck sau khi chia tay bạn gái qua điện thoại
14:30:33 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021

Tin mới nhất

Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

19:46:05 24/01/2021
Báo cáo của Bộ GTVT gửi Bộ Công an, Cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ kiến nghị tiếp tục hỗ trợ nghiệm thu PCCC dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông thời gian tới để bàn giao, đưa vào vận hành trong quý l/...

Ngành nông nghiệp phát triển vượt trội sau khi gia nhập WTO

19:00:33 24/01/2021
Các chuyên gia kinh tế đánh giá, qua hơn một thập kỷ ra nhập tổ chức WTO ngành nông nghiệp đã gặp hái nhiều thành tựu quan trọng và vượt trội.

Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên: Đến hiến máu sớm để kịp về làm lễ ăn hỏi

18:29:26 24/01/2021
 Sáng 24/1, trong số hàng ngàn người có mặt tại Trung tâm văn hóa huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) tham gia hiến máu tại sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Đắk Lắk, có nhiều cặp vợ chồng đến sớm, cùng nhau làm việc ý nghĩa. Có thanh...

Cả nước có 1.411 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

18:28:12 24/01/2021
18h ngày 24/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tính đến nay là 1.548, phần lớn đã điều trị khỏi.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Yêu cầu bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

16:14:32 24/01/2021
Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối, ...

Trao 315 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

16:11:17 24/01/2021
Sáng 24-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình Tết sum vầy -kết nối yêu thương năm 2021 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Sôi nổi ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang

16:09:00 24/01/2021
Ngày 24/1, báo Tiền Phong, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Hội trường UBND huyện Tân Yên.

Quảng Ninh: 300 công nhân dệt may tham gia chương trình 'Tết sum vầy'

15:57:46 24/01/2021
Chiều 23/1, LĐLĐ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Tết sum vầy - Kết nối yêu thương Xuân Tân Sửu năm 2021 cho 300 CNLĐ tại Công ty TNHH Dệt may Weitai Hạ Long (KCN Việt Hưng, TP Hạ Long).

Tặng 600 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

15:46:05 24/01/2021
Chiều 23-1, Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em (CTXH-BTTE) tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Ninh Hòa.

Cô trò bào chế thuốc từ lá cây quý của người Nùng

14:29:26 24/01/2021
Từ kinh nghiệm nhai lá cây pác lừ để chữa loét, nhiệt miệng của người Nùng, cô Nông Thị Anh Thư lên ý tưởng, lập nhóm nghiên cứu sản phẩm Vimigel.

Cà Mau có tân Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

14:24:51 24/01/2021
UBND tỉnh Cà Mau vừa trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho ông Phạm Hoàng Gan.

Một năm xử lý dioxin ở sân bay Biên Hòa

14:07:46 24/01/2021
1.200 m3 trong 500.000 m3 đất nhiễm dioxin đã được các chuyên gia Việt - Mỹ xử lý sau một năm khởi động dự án tại sân bay Biên Hòa.

Nâng cao chất lượng dân số góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

13:36:52 24/01/2021
Chất lượng dân số là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã nhấn mạnh, tập trung mọi nguồn lực chuyển tro...

Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo

13:31:49 24/01/2021
Hòa chung không khí cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đồng bào các tôn giáo ở Ninh Bình, Đắk Lắk bày tỏ mong muốn, tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, phát huy cao độ tinh thần dân chủ, đoàn kế...

Mùa đánh bắt cá biển gần bờ

13:22:56 24/01/2021
Mỗi chuyến đánh bắt cá khoai, cá hanh, ngư dân huyện Quảng Điền, Phú Vang thu về 3-4 triệu mỗi ngày.

Bộ GTVT yêu cầu VEC rà soát, sửa chữa hư hỏng các tuyến cao tốc

12:59:32 24/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát và sửa chữa hư hỏng mặt đường và hệ thống tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc để đảm bảo ATGT.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng, không để sai sót dù nhỏ nhất

12:51:27 24/01/2021
Tại các chốt bảo vệ ở Trung tâm Hội nghị quốc gia - nơi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh vùng đồng bào dân tộc miền núi

12:47:47 24/01/2021
Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã có chia sẻ về việc triển khai thực hiện các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh

12:42:02 24/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.

Cảnh báo 'tím' khắp nơi, Hà Nội ô nhiễm không khí kéo dài

12:32:39 24/01/2021
Đợt ô nhiễm không khí ở Hà Nội khả năng kéo dài do khu vực tiếp tục ấm lên trong những ngày tới. Hiện tượng nghịch nhiệt khiến các chất ô nhiễm bị nén xuống, không thể khuếch tán.

Bệnh nhân nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 đã 4 lần âm tính

12:28:04 24/01/2021
Sau một tháng điều trị, BN 1435 có 4 lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và sẽ phải tiếp tục cách ly thêm 14 ngày.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới

12:25:00 24/01/2021
Trong khuôn khổ của ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Ngày hội đọc sách; thi gói bánh chưng, kéo co, đẩy gậy, ném còn; giao lưu thể thao-văn hóa văn nghệ giữa quân và dân nơi biên giới.

Sinh viên làm thêm Tết: Người lần đầu gửi tiền cho mẹ sắm Tết, người đến đêm 30 mới về nhà

12:02:51 24/01/2021
 Chưa đầy một tháng là sang năm 2021, nhiều sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM lao ra đời và kiếm cơm cho một mùa Tết tạm đủ đầy.

Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú có quá tầm với của nhiều giáo viên?

11:50:52 24/01/2021
Chỉ nhìn vào tiêu chuẩn xét danh hiệu Nhà giáo Ưu tú thì chúng ta đã thấy khó khăn vô cùng bởi nếu là một giáo viên đứng lớp rất rất ít có cơ hội để đạt được.

Giáo viên hưởng lương trung cấp có thể lên lương đại học được hay không?

11:36:37 24/01/2021
Có bạn đọc hỏi bạn đang hưởng lương Giáo viên mầm non hạng IV, bạn có được được chuyển xếp lương lên hạng II (mức lương có hệ số từ 2,34 đến 4,98) hay không.

Giá bưởi Tết giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng

07:27:33 24/01/2021
Tết năm nay, vùng chuyên trồng bưởi ở các xã Sông Xoài, Hắc Dịch, Châu Pha của thị xã Phú Mỹ và xã Láng Lớn của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 120 hộ trồng hơn 200 ha.

Hà Nam hiện đại hóa nền hành chính

06:56:33 24/01/2021
Năm 2020, tỉnh Hà Nam triển khai và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả công tác cải cách hành chính. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành...

Độ tuổi nào được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

06:52:16 24/01/2021
Cán bộ, công chức, viên chức lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phải đủ tuổi tham gia 02 khóa Quốc hội trở lên hoặc ít nhất trọn một khóa

Có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật cắt túi mật "hóa đá" và u bì buồng trứng cho một bệnh nhân

Sức khỏe

20:29:10 24/01/2021
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiến hành 2 cuộc phẫu thuật nội soi cắt túi mật và u bì buồng trứng trên cùng một bệnh nhân.

Thầy giáo Hà Tĩnh mày mò tái chế động cơ máy giặt cũ thành máy lau nhà tiện lợi

Sáng tạo

20:28:18 24/01/2021
Tận dụng những bộ phận từ máy giặt cũ, thầy Hoàng Hữu Tùng đã tạo ra chiếc máy chùi sân, lau nhà, lau sân tiện lợi.

Sư phụ Thiều Bảo Trâm bị đả kích sau phát ngôn 'ngụy quân tử'

Sao việt

20:26:59 24/01/2021
Dù Phương Uyên không chỉ đích danh Sơn Tùng nhưng nhiều cư dân mạng đã lật lại quá khứ của cô để mỉa mai.

Bật mí cách làm cua hoàng đế rang me ngon hơn nhà hàng

Ẩm thực

20:26:40 24/01/2021
Cua hoàng đế rang me là món ăn được rất nhiều người yêu thích và nghĩ cách chế biến phức tạp. Tuy nhiên, nếu biết cách làm dưới đây thì món cua hoàng đế làm tại nhà còn ngon hơn nhà hàng nổi tiếng.

Cặp vợ chồng 'tấu hài' qua tin nhắn

Netizen

20:25:37 24/01/2021
Mỗi khi Thanh Tùng xưng ta - nàng, Ánh Ngọc liền nhập vai chàng-thiếp và cùng nhau tấu hài đủ các thể loại từ ngôn tình, cổ trang, kiếm hiệp.

Netizen thất vọng vì Sơn Tùng, nhưng bỗng nhiên ca khúc của Bích Phương lại bị 'gọi hồn'

Nhạc việt

20:25:12 24/01/2021
Giữa lúc cộng đồng mạng đang nháo nhào vì thông tin Sơn Tùng ‘đường ai nấy đi với Thiều Bảo Trâm thì ca khúc Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau của Bích Phương bỗng trở nên hot hòn họt.

Top 10 game PC cốt truyện đã hay lại sở hữu đồ họa đỉnh nhất năm 2020 

Game offline

20:22:13 24/01/2021
PC có thể nói thể nói là nền tảng hoàn hảo nhất để các nhà phát triển có thể phô diễn hết khả năng của mình, tạo ra những tựa game nhập vai không chỉ hay mà còn có đồ họa đẹp xuất sắc. Game nặng cỡ nào đều có PC cỡ đó cân.

Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?

Sao châu á

20:18:13 24/01/2021
Vụ việc Trịnh Sảng bỏ rơi hai con sơ sinh gây chấn động giới giải trí Hoa ngữ. Theo Sina, Trung Quốc sẽ có những thay đổi trong việc quản lý và xử lý scandal của nghệ sĩ.

Tôi la lối trong nhà tắm rồi quấn khăn lao ra, mẹ chồng nhìn thấy lại dửng dưng hỏi 1 câu khiến tôi tức nghẹn họng

Tâm sự

20:17:43 24/01/2021
Mẹ chồng khi nhìn thấy tôi la lối, bỏ nhà tắm chạy ra ngoài lại chỉ hỏi 1 câu: Ô thế con dâu chưa tắm à? Mẹ tưởng xong cả rồi.

8 đối tượng dương tính ma túy trong quán karaoke

Pháp luật

20:16:29 24/01/2021
Chiều 24/1, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên kiểm tra, bắt quả tang 8 đối tượng dương tính với ma túy trong quán karaoke.

Giới phân tích Hàn Quốc nhận định bán mảng di động sẽ làm tăng giá trị của LG: Cơ hội rộng mở cho Vingroup? 

Thế giới số

20:14:56 24/01/2021
LG Electronics đang để ngỏ mọi khả năng với mảng kinh doanh di động của mình trong tương lai.

MU đột kích giành Upamecano trước mũi Liverpool

Bóng đá thế giới

20:14:25 24/01/2021
Trong lúc Liverpool đang bí tiền, lãnh đạo MU đã nhanh chân xúc tiến chiêu mộ Upamecano và muốn hoàn tất thương vụ trước khi mùa bóng 2020/21 hạ màn.

Một người Mỹ tử vong vài giờ sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Thế giới

20:12:57 24/01/2021
Quan chức y tế Mỹ đang điều tra trường hợp một người sống ở bang California chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19.

Cô gái bị xe chở đất tông tử vong ở Vĩnh Phúc

Sự kiện nóng

20:11:23 24/01/2021
Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đang điều tra vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết trên đường 36, ở địa bàn xã Tam Quan.

9 cầu thủ HAGL đến CLB Bình Thuận

Bóng đá việt nam

20:09:30 24/01/2021
Bầu Đức quyết định cho CLB Bình Thuận mượn 9 cầu thủ trẻ để tham dự giải hạng Nhì Quốc gia 2021.