Vụ chém kẻ trộm đột nhập vào nhà chết : Gia chủ phòng vệ chính đáng

Cơ quan điều tra xác định việc người vợ chém chết tên trộm ở Long An là hành vi phòng vệ chính đáng nên đã đình chỉ vụ án.

Chiều 12/7, trả lời tại cuộc họp báo định kỳ do UBND tỉnh Long An tổ chức, đại tá Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc Công an tỉnh Long An , cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định đình chỉ vụ án giết người xảy ra tại xã Thuận Thành (Cần Giuộc) vào ngày 11/3.

Vụ chém kẻ trộm đột nhập vào nhà chết : Gia chủ phòng vệ chính đáng - Hình 1

Đại tá Phạm Hữu Châu trả lời tại cuộc họp báo.

Đại tá Châu cho hay xác định quá trình khám nghiệm hiện trường , tử thi , lời khai của người chém chết kẻ đột nhập vào nhà đêm khuya, cùng với cuộc họp liên ngành của tỉnh đã chính thức kết luận bà Nguyễn Thị Thúy Hằng (31 tuổi, ngụ ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc) gây án mạng chết người là do phòng vệ chính đáng.

“Qua xem xét toàn bộ diễn biến vụ án cùng tang vật gây ra, cơ quan cảnh sát điều tra có đủ chứng cứ để quyết định đình chỉ vụ án”, đại tá Châu nói.

Theo vụ việc, rạng sáng 11/3, Nguyễn Thành Trung (31 tuổi, ngụ tại địa phương) đã đột nhập vào nhà anh Võ Tấn Hội (38 tuổi) trộm tài sản. Bị người chồng phát hiện nên Trung đâm chết chủ nhà.

Sau đó, tên trộm dùng dao uy hiếp chị Hằng – vợ anh Hội để lấy tài sản. Thấy hung thủ sát hại chồng, chị Hằng xô mạnh kẻ thủ ác rồi chạy đi. Trung cầm dao lao theo tiếp tục chém vào lưng và đầu chị này.

Chộp được con dao trên bàn, chị Hằng chém vào đầu làm kẻ trộm ngã ngửa xuống gạch bất tỉnh và tử vong sau đó.

Vụ chém kẻ trộm đột nhập vào nhà chết : Gia chủ phòng vệ chính đáng - Hình 2

Ấp Thuận Bắc, nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Google Maps.

Theo H.Minh/Người Lao Động

2 người ở tù xong mới biết bị oan phải được bồi thường?

Theo chuyên gia, lập luận để từ chối bồi thường oan cho hai công dân của TAND tỉnh Nam Định là chưa thuyết phục.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ông Vũ Văn Điện (51 tuổi) và ông Đinh Trọng Khang(55 tuổi) đang yêu cầu TAND tỉnh Nam Định xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại vì cho rằng đã kết án oan đối với mình. Tuy nhiên, TAND tỉnh này từ chối vì cho rằng hai ông không oan, hai ông khởi kiện thì cũng bị tòa trả đơn. Nhiều ý kiến cho rằng các căn cứ mà TAND tỉnh cho rằng không làm oan hai ông là chưa thuyết phục, trong khi án giám đốc thẩm tuyên bố rõ hai ông không phạm tội và đình chỉ vụ án.

Được hưởng lợi chứ không phải oan (!?)

Ngày 28-6, trả lời Pháp Luật TP.HCM , Phó Chánh Văn phòng TAND tỉnh Nam Định, ông Nguyễn Nguyên Ngọc, cho biết cơ quan này đã có văn bản giải quyết yêu cầu bồi thường của ông Điện và ông Khang theo hướng hai ông không bị làm oan. Sau đó, ông Ngọc chỉ cung cấp quyết định giải quyết khiếu nại của TAND tỉnh cho PV và từ chối trả lời thêm vì phải xin ý kiến của lãnh đạo.

Trong khi đó, tại Công văn số 08 ngày 5-7-2018 trả lời ông Điện và ông Khang, TAND tỉnh cho rằng không làm oan hai ông. Tòa tỉnh dẫn quy định tại Nghị định 59/2006 (sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 43/2009) thì các loại pháo thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh. Nhưng quy định tại Luật Đầu tư 2014 (có hiệu lực từ ngày 1-7-2015) thì kinh doanh các loại pháo thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Như vậy, theo tòa, Nghị định 59/2006 và Luật Đầu tư 2014 có sự không thống nhất. Do đó, ngày 22-11-2016, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư 2014 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2017), trong đó quy định kinh doanh pháo nổ là ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh.

Cũng theo Công văn số 08, ngày 28-4-2017, TAND Tối cao có Công văn số 91 (về việc xử lý hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán pháo nổ trong nội địa) quy định từ ngày 1-7-2015 đến 1-1-2017, không xác định pháo nổ là hàng cấm, không xử lý hình sự đối với hành vi này. Hành vi buôn bán pháo nổ của ông Điện và ông Khang xảy ra vào ngày 19-11-2015 (nằm trong giai đoạn trên) nên Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội đã hủy bản án sơ thẩm của TAND tỉnh, tuyên bố hai ông không phạm tội và đình chỉ vụ án.

Từ đó, TAND tỉnh cho rằng do có sự thay đổi về chính sách pháp luật, ông Điện và ông Khang được hưởng nguyên tắc có lợi cho người phạm tội nên không có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Không đồng ý với việc trả lời này, hai ông tiếp tục khiếu nại. Tại quyết định giải quyết khiếu nại ngày 20-11-2018, TAND tỉnh tiếp tục khẳng định ông Điện và ông Khang không thuộc trường hợp được bồi thường nên đã bác đơn.

Cùng ngày 26-8, PV cũng đã liên hệ trực tiếp với TAND TP Nam Định, nơi đã từ chối đơn khởi kiện đòi TAND tỉnh này bồi thường oan của hai ông. Tại đây, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chánh án, cho biết sẽ báo cáo chánh án để sắp xếp lịch làm việc, trả lời sau.

Trước đó, ngày 21-5, TAND TP Nam Định này có quyết định bác đơn khiếu nại việc trả lại đơn khởi kiện của ông Điện và ông Khang. Lý do là người khởi kiện không cung cấp được văn bản làm căn cứ yêu cầu bồi thường theo khoản 5 Điều 3 và Điều 9 Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Quyết định giám đốc thẩm tuyên hai ông không phạm tội và đình chỉ vụ án là do chính sách pháp luật thay đổi, không phải hành vi không cấu thành tội phạm mà tòa án cấp sơ thẩm xử sai.

2 người ở tù xong mới biết bị oan phải được bồi thường? - Hình 1

Ông Điện và ông Khang trước trụ sở TAND tỉnh Nam Định. Ảnh: TP

Lập luận không thuyết phục

Nhiều chuyên gia về hình sự cho rằng các lập luận của TAND tỉnh Nam Định là chưa thuyết phục. Bởi theo điểm 2 Điều 156 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015, nếu các văn bản quy phạm pháp luật có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn. Như vậy, khi Nghị định 59/2006 và Luật Đầu tư 2014 có sự không thống nhất về quản lý các loại pháo nổ thì việc áp dụng theo quy định của Luật Đầu tư là đương nhiên, vì đây là văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn.

Tuy nhiên, tại bản án sơ thẩm, TAND tỉnh Nam Định căn cứ vào Nghị định 185/2013 về việc xử phạt hàng cấm kinh doanh và Thông tư liên tịch số 06/2008 giữa Bộ Công an - VKSND Tối cao - TAND Tối cao và các quy định của BLHS để kết luận hành vi của hai ông Điện và Khang cấu thành tội buôn bán hàng cấm. TAND tỉnh đã không áp dụng Luật Đầu tư 2014 có nội dung kinh doanh pháo không phải là ngành nghề cấm đầu tư.

Chưa hết, TAND tỉnh cho rằng hai ông được hưởng nguyên tắc có lợi cho người phạm tội do chính sách pháp luật thay đổi. Thế nhưng tại thời điểm hành vi mua bán pháo bị phát hiện cho đến khi xét xử, tuyên án, Luật Đầu tư 2014 đã và đang còn hiệu lực nên không thể nói là "được hưởng lợi".

TAND tỉnh còn dẫn Công văn số 91 của TAND Tối cao để cho rằng hai ông không có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại. Nhưng công văn này hướng dẫn ba trường hợp. Thứ nhất, đối với hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán pháo nổ trong nội địa xảy ra trước 0 giờ 00 ngày 1-7-2015, nếu vụ án đang trong giai đoạn xét xử thì tòa án phải mở phiên tòa và miễn trách nhiệm hình sự đối với người phạm tội. Khi miễn trách nhiệm hình sự, tòa án phải ghi rõ trong bản án lý do là vì có sự thay đổi chính sách pháp luật làm cho hành vi phạm tội không còn nguy hiểm đến mức phải xử lý hình sự. Người được miễn trách nhiệm hình sự không có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Thứ hai, đối với hành vi xảy ra từ 0 giờ 00 ngày 1-7-2015 đến 0 giờ 00 ngày 1-1-2017, nếu vụ án đang trong giai đoạn xét xử thì tòa án phải mở phiên tòa, tuyên bố bị cáo không phạm tội và đình chỉ vụ án. Trường hợp người bị kết án mà bản án đã có hiệu lực pháp luật thì chánh án tòa án đã xét xử sơ thẩm rà soát, báo cáo ngay người có thẩm quyền kháng nghị để xem xét kháng nghị giám đốc thẩm bản án theo quy định. Thứ ba, đối với hành vi xảy ra sau 0 giờ 00 ngày 1-1-2017, tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 06/2017 của TAND Tối cao.

Như vậy, theo hướng dẫn tại Công văn số 91 thì vụ án của ông Điện và ông Khang thuộc trường hợp thứ hai. Việc TAND tỉnh Nam Định cho rằng hai ông không có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại (như trường hợp thứ nhất - PV) là không đúng.

Có cơ sở yêu cầu bồi thường oan

Theo diễn biến vụ án thì tại Quyết định giám đốc thẩm số 59/2018 ngày 12-3-2018, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên hủy bản án số 07 của TAND tỉnh Nam Định, tuyên bố hai ông không phạm tội buôn bán hàng cấm và đình chỉ vụ án.

Quyết định này sau đó có hiệu lực pháp luật, không bị xem xét lại, do đó bất kỳ cơ quan, tổ chức hay cá nhân nào cũng phải chấp hành. Từ đó có cơ sở thể hiện hai ông Điện và Khang bị xét xử oan sai. Hai ông này có quyền yêu cầu cơ quan tố tụng đã làm oan mình bồi thường theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Về phía TAND TP Nam Định, cần thụ lý đơn yêu cầu bồi thường oan sai của hai ông theo luật định, không được từ chối yêu cầu khởi kiện của đương sự.

Nếu không đồng ý với quyết định của TAND Cấp cao tại Hà Nội thì cơ quan tố tụng tỉnh Nam Định có thể làm đơn kiến nghị với TAND Tối cao để xem xét lại quyết định giám đốc thẩm, chứ không được quyền từ chối bồi thường hay từ chối đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường oan sai đối với hai công dân bị oan sai.

Ông VÕ VĂN THÊM , nguyên Phó Viện trưởng VKSND Cấp cao tại TP.HCM

TUYẾN PHAN

Theo PLO

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kẻ giết bé gái 13 tuổi rồi hiếp dâm đối mặt án tử hình
20:26:01 12/04/2021
Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)
14:20:40 13/04/2021
Xét xử 2 đạo chích trộm 4,6 tỷ đồng của ca sĩ Nhật Kim Anh
20:59:14 13/04/2021
8 thiếu nữ bị ép bán dâm trong quán karaoke
01:38:04 13/04/2021
Điều tra vụ nữ sinh Thái Nguyên say rượu bị hai bạn nam hiếp dâm
14:41:23 13/04/2021
Phát hiện kho ma túy ‘nước biển, trà ô long’ ở TP.HCM
18:36:45 13/04/2021
Nghi phạm tạt axit bị bắt sau 2 ngày gây án
23:12:59 12/04/2021
Vụ tố CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền: Thanh tra Bộ Công an vào cuộc lần 2
01:35:30 13/04/2021
Nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng
18:44:41 12/04/2021
Cảnh sát giao thông nhận 1,2 tỷ đồng hối lộ
21:02:50 13/04/2021

Thông tin đang nóng

"Mỹ nhân cảnh nóng" Thang Duy bị phong sát vì "giật chồng" Lưu Gia Linh?
07:33:47 14/04/2021
Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc
06:34:00 14/04/2021
Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền
06:23:59 14/04/2021
Bố đẻ Trọng Hiếu qua đời
07:40:14 14/04/2021
Nóng: Quang Lê chính thức lên tiếng việc bí mật kết hôn lần 2, danh tính cô dâu là ai?
11:24:41 14/04/2021
Nhan sắc thật Hari Won qua CAM thường: Có xứng 'không tuổi'?
08:18:15 14/04/2021
Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố
07:36:18 14/04/2021
Cựu nhân viên vạch trần sự lạm dụng và đe dọa bằng lời nói của Seo Ye Ji, khóc lóc vì phải làm việc cho 'điên nữ'
08:56:17 14/04/2021
Đêm tân hôn, thấy chồng hì hục hồi lâu, tôi bật điện lên thì chạm phải ánh mắt lúng túng và đầy lo sợ của anh
07:29:11 14/04/2021
Thiên thần 18+ Nhật Bản hé lộ tiêu chuẩn bạn trai, giải thích vì sao chỉ tập trung vào "công việc"
07:49:42 14/04/2021

Tin mới nhất

10 năm tù vì bôi nhọ người tình trên mạng để cưỡng đoạt tài sản

11:38:16 14/04/2021
Sau khi nghị án, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thu Hà 10 năm tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bắt giữ “Duy điên”, thu khẩu súng kiểu rulo

11:23:20 14/04/2021
Liên quan đến vụ phát hiện hàng chục người tại Karaoke X.O, Công an tỉnh Tiền Giang đã đấu tranh, bắt giữ Dương Huỳnh Duy Hưng (Duy Điên), tạm giữ thêm nhiều gói ma túy và khẩu súng kiểu rulo cùng 6 viên đạn.

Bắt nghi can trong vụ ẩu đả 5 người thương vong tại quán karaoke

11:17:53 14/04/2021
Sáng 14/4, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ Nguyễn Đức Thành (SN 2000, ngụ ấp Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất,...

Những tình tiết đáng chú ý trong ngày thứ 2 xét xử đại án Gang thép Thái Nguyên

10:57:19 14/04/2021
Đại diện TISCO cho biết số tiền 830 tỷ đồng chưa phải thiệt hại cuối cùng đối với doanh nghiệp này, còn cựu chủ tịch Tổng công ty Thép VN phủ nhận tẩu tán tài sản.

Bắt bị can giết chị gái, cướp tài sản rồi cùng bạn gái đi du lịch

10:22:48 14/04/2021
Sáng 14/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Lê Lâm Trường (SN 1995, trú ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang). Trường là bị can có lệnh truy nã đặc biệt của Cơ quan CSĐT Cô...

Biểu hiện lạ của 'gã' đàn ông đi xe Vision

09:12:25 14/04/2021
Ngày 13-4, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Lục Văn Hành (SN 1988; trú tại xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) để điều tra hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Nhóm thanh niên 10x giả danh Việt kiều, lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn

08:42:30 14/04/2021
Dùng chiêu giả là người Việt Nam đang ở nước ngoài, lên mạng xã hội đặt mua hàng. Các đối tượng yêu cầu người bán truy cập vào đường link, cung cấp thông tin, mật khẩu, mã OTP của ngân hàng để nhận tiền. Tuy nhiên, sau đó tiền trong tài...

Quen qua mạng xã hội, bé gái bị xâm hại tình dục 4 lần

08:27:10 14/04/2021
Thanh niên làm quen và gạ bé gái làm chuyện người lớn 4 lần bị tòa xử phạt 7 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Phát hiện cơ sở kinh doanh lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

08:23:51 14/04/2021
Ngày 13/4, Công an huyện Mộc Châu (Sơn La) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 phát hiện một cơ sở kinh doanh trên mạng xã hội Facebook có số lượng lớn sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc...

Đồng Tháp bắt giữ 1.400 bao thuốc lá nhập lậu

08:09:46 14/04/2021
Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp cho biết, Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà (Cục Hải quan Đồng Tháp) vừa phối hợp với các lực lượng bắt giữ lô thuốc lá lậu tập kết gần khu vực biên giới.

Bắt quả tang các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

00:50:13 14/04/2021
Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, hồi 15 giờ ngày 13/4, tại khu vực Hong Húa, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La), Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Sơn La) chủ trì, ...

Hải Phòng: Bắt đối tượng lẩn trốn sau thời gian truy nã

00:35:47 14/04/2021
Ngày 13/4, Công an TP Hải Phòng thông tin vừa phối hợp với Công an TP Bảo Lộc, Lâm Đồng để di lý đối tượng Bùi Quốc Khánh (18 tuổi, trú tại huyện An Lão, TP Hải Phòng) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

20:53:14 13/04/2021
Liên quan đến vụ việc 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và bị phát hiện tại Quảng Bình, cơ quan công an đã khởi tố đối tượng tổ chức cho người nhập cảnh trái phép.

Vụ khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện: Xác định 19 đối tượng liên quan

20:46:43 13/04/2021
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định một số đối tượng đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từ đó cấu kết với nhau để vay tiền ngân hàng, chiếm đoạt cả chục tỷ đồng.

Tử hình 2 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

20:41:23 13/04/2021
Trong số 4 đối tượng vận chuyển hơn 26kg ma túy tổng hợp trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia, TAND tỉnh An Giang đã tuyên án tử hình đối với 2 bị cáo.

Vụ xăng giả: Nữ bị cáo mua bán 154 triệu lít dung môi trị giá 1.960 tỷ đồng

20:21:49 13/04/2021
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Nông, nữ bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa đã dùng gần 1.960 tỷ để mua bán dung môi. Một phần số dung môi này được các đối tượng sử dụng để sản xuất xăng giả.

Chủ tiệm cầm đồ nổ súng chống trả 2 người đập cửa, phá vỡ kính lúc nửa đêm

19:55:26 13/04/2021
Nửa đêm bị người lạ xông vào nhà, dùng dao phá chốt cửa, đập bể cửa kính, Hiếu dùng súng bắn khiến 2 người bị thương.

Đối diện án tử, bị cáo "mạnh dạn" khai thêm một vụ ma túy khác

19:41:42 13/04/2021
Hai đối tượng Bính và Nguyên đang vận chuyển 11kg ma túy bằng xe ô tô thì bị các lực lượng chức năng mật phục tóm gọn.

Nam thanh niên vứt xe bỏ chạy khi gặp CSGT

19:34:24 13/04/2021
Bị CSGT truy đuổi khi điều khiển xe máy bị bẻ khóa đi bán, Trọng bỏ phương tiện chạy bộ để tẩu thoát nhưng sau đó bị tóm gọn.

Tóm gọn 2 xe taxi chở nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép

18:58:11 13/04/2021
Hai chiếc xe taxi chở nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị lực lượng chức năng phát hiện, giữ lại xử lý theo quy định.

Vào bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân đánh cả bác sĩ, phá thiết bị y tế

18:49:16 13/04/2021
Vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu, nam thanh niên 31 tuổi quê tỉnh Thái Bình có hành vi hành hung y bác sĩ, phá thiết bị y tế tại bệnh viện này.

Lời khai kẻ dọa chặt tay thiếu nữ để ép bán dâm

18:42:29 13/04/2021
Làm việc với cảnh sát, Tiên thừa nhận đã đánh đập, chích điện nhằm ép các cô gái đến khách sạn bán dâm.

Xóa sổ "ổ nhện" ở trung tâm Sài Gòn

18:13:53 13/04/2021
Thời gian gần đây, trinh sát phát hiện nhà hàng Du Xuân trên đường Trần Khắc Trân (P.Tân Định, Q1) thu hút nhiều thực khách đến vui chơi, giải trí.

Thứ trưởng Bộ Công an: Chống ma túy phải như chống dịch Covid-19

17:21:25 13/04/2021
Sắp tới, các cuộc đấu tranh phải làm quyết liệt, tích cực hơn chứ không như hiện nay, thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định.

Triệt phá đường dây đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

17:10:46 13/04/2021
Các đối tượng thừa nhận hành vi tổ chức đưa dẫn người trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Bắn người đến nhà gây rối, gia chủ lĩnh 15 năm tù

16:39:42 13/04/2021
HĐXX nhận định căn nhà của Hiếu đang khóa cửa bên trong, bị cáo có nhiều cách ứng xử khác phù hợp hơn, không nhất thiết phải dùng súng bắn người đến gây rối.

2 đối tượng vận chuyển 11kg ma túy sa lưới ở Hà Tĩnh

15:42:09 13/04/2021
Hai đối tượng trú tại Nghệ An lái xe ô tô vận chuyển 11kg ma túy vừa bị bắt giữ ở Hà Tĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Học ở Việt Nam làm sao để không "tụt hậu" so với sinh viên quốc tế?

Học hành

12:31:23 14/04/2021
Du học là ước mơ, là con đường màu hồng nhiều bạn trẻ khát khao. Sở dĩ du học được ưa chuộng đến vậy là do những lợi thế vượt trội nền giáo dục nước ngoài mang lại.

Bất mãn tột độ, C.Ronaldo sẽ rời khỏi Juventus?

Bóng đá thế giới

12:25:35 14/04/2021
Theo nguồn tin từ Gazzetta dello Sport, C.Ronaldo đang thực sự bất mãn với tình hình ở Juventus. Cầu thủ này có khả năng sẽ rời khỏi CLB thành Turin vào cuối mùa giải.

Những màn o ép vòng 1 muốn bung cúc của Seo Ye Ji: O ép "bức thở" trên thảm đỏ, từ tạp chí ra ngoài đời đều khoe "bỏng mắt"

Sao châu á

12:24:30 14/04/2021
Seo Ye Ji nhiều lần đốt mắt dân tình với những màn o ép vòng 1 nóng bỏng từ ngoài đời đến lên thảm đỏ.

Việt Anh đùa dai tung ảnh ông Vụ (NS Công Lý) bị cạo trọc đầu để giải quyết ân oán trên phim, chính chủ phản ứng cực gắt!

Sao việt

12:19:37 14/04/2021
Bà xã NS Công Lý cũng phải ngất lịm đi vì ảnh chế chồng của Việt Anh.

Djokovic tự hào với kỷ lục ở ngôi số 1 thế giới

Sao thể thao

12:14:07 14/04/2021
Tay vợt Novak Djokovic cho biết, việc lập kỷ lục về số tuần đứng vững ở ngôi vị số 1 thế giới là niềm tự hào của bản thân anh.

Bí quyết luộc ốc giòn sừn sựt, ngon hơn ngoài hàng

Ẩm thực

12:12:44 14/04/2021
Muốn có một nồi ốc luộc thơm ngon, hãy bỏ túi ngay mẹo đơn giản này.

Mỹ điều tra công nghệ vaccine AstraZeneca, Johnson & Johnson

Thế giới

12:11:08 14/04/2021
Giới khoa học Mỹ đang tìm hiểu liên hệ tiềm tàng giữa công nghệ vector virus trong hai vaccine bị ngừng sử dụng và tình trạng đông máu sau tiêm.

Nữ streamer lạ đăng status xin lỗi sau khi tỏ tình Bụt, nhưng sao nam chính đã nhanh tay vào bình luận cực thân mật?

Netizen

12:10:46 14/04/2021
Sau màn tỏ tình với Bụt trên livestream, nữ streamer Micha đã đăng tải status và nhận lại bình luận khá thân mật từ anh chàng này.

Các xét nghiệm chẩn đoán quai bị thường gặp không phải ai cũng biết

Sức khỏe

12:10:20 14/04/2021
Các xét nghiệm chẩn đoán quai bị giúp bạn biết được chính xác mình có bị bệnh hay không? Diễn biến của bệnh cũng như phương pháp điều trị có hiệu quả không

5 chai nước hoa mùa hè cho team bánh bèo: Thơm ngọt nịnh mũi, yêu ngay từ lần ngửi đầu tiên

Làm đẹp

12:07:34 14/04/2021
Nếu bạn đang tìm mùi hương ngọt ngào, nữ tính hợp dùng mùa hè thì đây là 5 ứng viên sáng giá.

Đúng 12 giờ ngày tết hàn thực (3/3 âm lịch), 2 con giáp vận đỏ hơn son, đắc tài đắc lộc, giàu lên nhanh chóng

Trắc nghiệm

12:06:59 14/04/2021
Xin chúc mừng 2 con giáp cực kỳ may mắn trong ngày Tết Hàn thực 3/3/2021. Các bản mệnh không cần làm gì, lộc cũng tự kéo đến, đắc tài đắc lộc.

Bị trọng tài tố hành hung, thủ môn của CLB TPHCM lên tiếng

Bóng đá việt nam

12:06:26 14/04/2021
Sau tình huống lộn xộn cuối trận CLB Thanh Hóa tiếp CLB TPHCM ở vòng 9 V-League, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành tố bị tấn công gần gãy răng. Ngay lập tức, thủ môn Thanh Thắng phản pháo.

Ngôi sao Tottenham công khai "làm phản" HLV Mourinho?

Bên lề sân cỏ

11:59:10 14/04/2021
Trong lúc tương lai của HLV Mourinho đang là chủ đề nóng thì Dele Alli đã có động thái gây sốc.

Sao Hàn đồng loạt khoác cả một "rừng hoa" lên người, nhìn vào biết ngay hot trend năm nay là gì!

Phong cách sao

11:55:10 14/04/2021
Vừa chớm Hè, cả loạt sao Hàn đã biến hóa những mẫu váy hoa xinh xắn này thành hot trend. Các nàng chờ gì mà không mua luôn đi?

Quốc Trường tự tin khoe giọng hát live khiến Bảo Anh phải cầu cứu

Nhạc việt

11:48:08 14/04/2021
Tại hậu trường phim Bẫy ngọt ngào, Quốc Trường tự tin khoe giọng hát live với Bảo Anh khiến nữ sĩ phải cầu cứu ê-kíp.