Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc

Làng nhạc Việt rất cần những con người như Vũ Cát Tường: Cống hiến hết mình cho âm nhạc và luôn thực hiện mọi sản phẩm bằng cái tâm cùng sự cầu toàn cao nhất.

Những tháng cuối năm 2019, làng nhạc Việt chào đón sự trở lại của dàn ‘quái vật’ đúng nghĩa, nào là Hiền Hồ, Khổng Tú Quỳnh, Noo Phước Thịnh, Bùi Anh Tuấn… Trong số đó, Vũ Cát Tường cũng thu hút không ít sự chú ý của dân mạng khi ‘xuất xưởng’ album phòng thu thứ 3 – Inner Me. Đây là album tiếp theo được chuẩn bị trong vòng một năm sau thành công của Stardom năm ngoái.

Để hoàn thiện album và ra mắt kịp với thời điểm dự tính, Vũ Cát Tường đã phải dồn mọi tâm huyết và công sức, thời gian trong suốt thời gian qua. Nữ ca sĩ chia sẻ cô đã phải hoàn tất hơn 20 ca khúc trước khi lên đường sang Mỹ thu âm cho 8 bài hát hay nhất được lựa chọn bởi Michael Choi – producer chính của dự án Inner Me.

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 1

Song song với album thứ ba, concert Inner Me của Vũ Cát Tường cũng sẽ diễn ra vào ngày 15/12 tới đây. Inner Me hứa hẹn sẽ là concert được chuẩn bị kỳ công, đỉnh cao nhất cuối năm 2019 này với hiệu ứng đèn LED vô cực trên sân khấu 4 mặt được Vũ Cát Tường ‘dốc hết tiền túi’ ra thực hiện. Khả năng sáng tạo của Vũ Cát Tường là không giới hạn và nữ ca sĩ cũng chưa bao giờ ngại chi mạnh tay để hiện thưc hóa những ý tưởng táo bạo của mình.

Trailer chính thức của concert Inner Me

Nhân mùa cuối năm nhộn nhịp với vô số dự án chuẩn bị đi đến hồi kết sau nhiều tháng chuẩn bị, Tiin đã có buổi trò chuyện thân mật cùng Vũ Cát Tường, nghe cô gái nhỏ chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho album cùng những tham vọng, dự định lớn lao trong tương lai.

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 2

Làm 3 concert và ra album liên tiếp, Tường có thấy mình đang bị ‘cố sức’?

Thật ra thì năm ngoái, sau khi hoàn thành xong Stardom, Tường nghĩ: ‘Xong cái này chắc chẳng còn sức làm gì nữa’, nhưng sang năm nay, năng suất của Tường lại gấp 3 lần của năm ngoái.

Có một câu Tường từng phát biểu và đến bây giờ vẫn thấy đúng: ‘You never know my next moves (Bạn sẽ không bao giờ biết bước kế tiếp của tôi là gì)’.

Đến thời điểm này, Tường thấy mình chỉ đang ngày càng ‘thăng hoa’ chứ không phải áp lực hay ‘cố sức’. Nếu thật sự có áp lực, Tường sẽ khó mà vừa làm vừa ‘hưởng thụ’ như thế này. Cứ mỗi lần hoàn thành xong một sản phẩm, thêm một bước tiến trên con đường sự nghiệp, Tường lại thấy hạnh phúc lắm.

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 3

Kế hoạch ra mắt Inner Me và làm concert có được hoạch định từ năm ngoái không hay cứ tới đâu rồi làm tới đó?

Lên kế hoạch thì vẫn có, nhưng không bao giờ mọi chuyện diễn ra giống như kế hoạch cả. Những bước đi của tôi khá là mạo hiểm và nhiều sự thử thách, chưa từng có ai làm trước đó, cũng chẳng có một ai bỏ thời gian, công sức ra nghiên cứu.

Những chuyện như ba năm ba concert khác nhau, ra mắt album song ngữ, ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay vào sân khấu cho các đêm diễn của mình là những hướng đi mạo hiểm, nhưng càng làm như vậy Tường lại càng hứng thú, vì Tường có thể gặp gỡ và làm việc với những con người dám mạo hiểm như mình.

Những con người đó tin vào tôi và họ giúp Tường chắp cánh để đạt được mong ước của mình. Tường nghĩ mọi thứ chỉ đang ngày càng vui hơn thôi.

Tường có thấy con đường sự nghiệp của mình thật ra rất suôn sẻ và may mắn?

Tường có nhận thấy được điều đó. Những người xung quanh Tường rất thương yêu Tường. Điều Tường cần làm chỉ là thực hiện tốt công việc của mình, lắng nghe trực giác của mình, còn mọi người sẽ lắng nghe Tường.

Khi Tường xác định mình muốn gì, định làm gì và ‘ok, làm thôi’, mọi người sẽ cùng Tường thực hiện hóa điều đó. Họ không bàn ra, không nói ‘Tường ơi, hãy làm cái này đi mới thành công được’. Họ không bắt Tường đi theo họ mà họ sẽ đi theo Tường, cùng nhau làm nên thành phẩm hiệu quả nhất.

Có khi nào Tường thấy mình hơi độc đoán, chuyên quyền vì mình đưa ý kiến, còn mọi người chỉ làm theo?

Thật ra trực giác và nghệ sĩ tính ở Tường rất mạnh nên chắc chắn sẽ có chuyện mọi người phải nhường nhịn Tường đôi chút trong công việc, nhưng điều đó không có nghĩa là ‘bắt buộc phải theo’. Trong công việc, Tường sẽ đưa ra suy nghĩ của mình, còn mọi người đóng góp ý kiến dựa trên tinh thần xây dựng.

Tất cả mọi người đều hy vọng khán giả nhớ đến Vũ Cát Tường như một ‘nghệ sĩ sáng tạo nhất’ và ‘thành công’, chứ không phải một Vũ Cát Tường ‘độc tài’, ‘chuyên quyền’. Trong mọi quyết định, công ty sẽ đứng ở vai trò cố vấn cho Tường, không có gì là cực đoan ở đây.

Nhìn lại những ngày đầu mới đi hát và hiện tại, Tường có thấy con đường mình đang đi là chuẩn xác với những gì mình mong muốn trước đây?

Đến bây giờ mọi thứ vẫn đúng. Tường chỉ thấy mọi thứ ngày càng thăng hoa. Thăng hoa ở đây là ngày xưa, Tường chỉ đi một mình, còn bây giờ đã có mọi người đặt niềm tin nơi Tường, ủng hộ và luôn hỗ trợ Tường, thậm chí họ có thể sống chết chung với mình.

Tường có thể cảm giác được niềm tin và tình yêu mà họ dành cho Tường đang ngày càng lớn. Chính điều đó giúp Tường ngày một tự tin hơn về chính bản thân mình.

Trong quá trình khiến mọi người từ ‘không tin mình’ sang ‘tin tưởng và yêu thương hết mực’, Tường thấy mình đã phải trải qua những khó khăn gì?

Đó là sự kiên định và một trái tim vẫn còn thuần khiết với âm nhạc. Không phải là ngày xưa không có ai tin Tường, vẫn có những người tin tưởng mình như cô Phương Uyên, thầy Thanh Bùi đấy chứ, nhưng số đó rất ít. Sau The Voice, ngày càng có nhiều người tin Tường hơn.

Mỗi một bước đi cho từng năm của Tường đều đặt nền móng vững chắc hơn cho những bước đi sau. Tường là một người tin vào thành quả của sự nỗ lực, chăm chỉ lao động, chứ Tường không tin vào cái gọi là ‘một đêm tỏa sáng’. Chỉ khi nỗ lực cùng một trái tim chân phương, người khác mới cùng đi chung đường với mình.

Chỉ là chúng ta mất thời gian hơn mà thôi!

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 4

Người ta thường nói để đạt được thành công sẽ phải đánh đổi nhiều thứ. Với Tường, bạn đã đánh đổi điều gì để có được thành công của hôm nay?

Câu nói này cũng đúng trong một số trường hợp đấy, nhưng ở khía cạnh của Tường, Tường tin là mình không đánh mất những giá trị cốt lõi của mình. Đó là điều khiến Tường vui.

Khi muốn một cái gì đó đến thật nhanh chóng, gấp gáp, như thành công chẳng hạn, thì bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều điều. Nhưng đến giờ phút này, điều Tường đánh đổi nhiều nhất có lẽ là thời gian rảnh cho bản thân. Tường không dành quá nhiều thời gian cho mình mà thay vào đó, đầu tư nhiều hơn cho âm nhạc, sáng tạo, con đường sự nghiệp – những điều khiến Tường say mê.

Nhưng vì Tường yêu những điều đó, nên Tường không cảm thấy đó là điều gì quá ghê gởm.

Tường chia sẻ đã phải sáng tác đến 20 ca khúc thì mới chọn được 8 bài hát ưng ý đưa vào album. Trong thời điểm phải sáng tác tận 20 ca khúc như thế, có khi nào Tường cảm thấy áp lực hay căng thẳng vì mọi thứ không được như mong muốn?

Thật ra là… có. Trong giai đoạn đầu, khi phải viết nhạc chung với mọi người, Tường chưa quen được nên viết nhạc rất chậm, một tháng mới xong được một bài. Trong khi đó, Tường đã quyết tâm là phải hát được, viết được nhạc bằng tiếng Anh nội trong năm nay.

Những lúc đó, nhiều khi Tường cũng chậc lưỡi nghĩ: ‘Hay mình làm quá, mình lố quá?’

Nhưng khi thật sự Tường ngồi lại, cho phép bản thân mình được thả lỏng và không ép buộc phải hoàn thành mục tiêu gì, Tường lại làm được hiệu quả nhất. Từ việc mất đến 1 tháng để viết 1 bài, thời gian bắt đầu rút lại còn 1 tuần để hoàn thành 1 bài và sau đó thậm chí chỉ cần 1 buổi để xong 1 bài.

Trong vòng 3 tháng, cả nhóm đã viết xong mấy chục bài. Khi nhiều người cùng làm, mọi thứ hòa quyện, công việc được chia bài, mọi thứ khiến Tường cảm thấy hứng thú hơn nhiều. Sau khi đã xong được kha khá bài hát thì lúc đó cả nhóm mới chọn xem nên đưa những ca khúc nào vào album, rồi kéo nhau qua Mỹ thực hiện album.

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 5

Khi viết nhạc, Tường có đặt nặng chuyện tất cả các bài hát phải có chung mạch cảm xúc hay nội dung?

Tường không đặt nặng chuyện đó, mình chỉ viết khi giai điệu tuôn ra mà thôi. Khả năng của một người nhạc sĩ là với một không gian âm nhạc trong đầu, Tường có thể tưởng tượng được nó sẽ hợp với chủ đề gì, chứ không phải ‘tôi nhất định phải viết 20 bài với cảm xúc nối liền nhau như thế này như thế kia’.

Đó cũng là lý do vì sao Michael yêu cầu Tường phải sáng tác 20 ca khúc, từ đó chọn ra 8 sản phẩm hay nhất. Mình phải viết nhiều mới thấy được bức tranh tổng thể.

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 6

Cảm xúc nào đã đưa đường dẫn lối để Tường viết được những 20 ca khúc chỉ trong vòng 3 tháng?

Có lẽ là từ kinh nghiệm, trải nghiệm sống qua nhiều vấp ngã và chông chênh cuộc đời. Điều đó cũng phụ thuộc vào sự khác nhau trong nhân sinh quan của mỗi người. Nhiều khi người ta nhìn vào chuyện đó lại thấy nó chẳng có gì to tát, còn Tường lại thấy được nhiều tầng tầng lớp lớp sâu xa của câu chuyện.

Khi nghe những ca khúc như Có người hay Dõi theo, người ta chỉ có thể nhận xét chung chung rằng đây là những bài hát về tình yêu, nhưng tình yêu đó phải như thế nào? Góc nhìn ra sao? Khi nghe hai bài hát này xong, một số khán giả sẽ nhận ra được: ‘À, ra là Vũ Cát Tường yêu sẽ như thế này’.

Cảm xúc chắc chắn phải từ vốn sống của mình rồi.

Trong cuộc sống thường ngày, Tường có phải người dạt dào cảm xúc như khi sáng tác?

Tường là một người có ‘công tắc’ rõ ràng. Khi làm việc một mình, Tường logic lắm, không ai làm phiền được cảm xúc của Tường. Còn lúc làm việc ở công ty, làm việc chung với mọi người, đầu óc mình tự động chuyển sang ‘mode’ chiến lược gia ngay.

Ngay từ lúc sinh ra, Tường đã là người có nhiều mặt đối lập. Bên trong mình là tính nam, tính nữ, tính logic và cả tính cảm xúc, tất cả đều có.

Tường nói bên trong mình có cả tính nam lẫn tính nữ, vậy tính nam thể hiện ở khía cạnh nào, tính nữ thể hiện ở khía cạnh nào?

Tính nam của Tường thể hiện qua cách làm việc, nhìn nhận vấn đề. Trong tình yêu, Tường cũng có tính nam, đó là sự trầm tĩnh. Còn với tính nữ, đó là sự dịu dàng, không quá ‘gồng’. Hai mặt của tính cách này, mọi người có thể nhìn thấy qua cách Tường viết nhạc – có sự điềm đạm lẫn nhẹ nhàng.

Khi Tường hát cũng vậy, khi hát quãng cao, giọng Tường thanh và sáng đúng chuẩn giọng nữ, còn ở những quãng thấp, tông giọng sẽ chuyển sang kiểu trầm tính ngay.

Tường cũng có tính nữ trong cách làm việc. Mình không phải kiểu ‘like a boss’ – tôi nói bạn phải nghe. Tường vẫn có sự uyển chuyển, khéo léo của riêng mình, những ý kiến đóng góp từ ekip mình cũng chắt lọc lại để khai thác những điểm hay nhất theo quan điểm của từng người. Nói chung là bản thân Tường vẫn có sự linh hoạt trong công việc chứ không nghiêng hẳn về kiểu nào.

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 7

Có phải đó là nguyên nhân dẫn đến thành công của Tường ngày hôm nay?

Chắc là một phần.

Để thực hiện concert Inner Me sắp tới, Tường đã nhận được sự hỗ trợ gì từ những người xung quanh?

Càng làm concert, Tường càng có cơ hội gặp gỡ những người đồng hành tuyệt vời, như đối tác, nhà tài trợ, nhà sản xuất hay cả các nghệ sĩ nữa. Mọi người hỗ trợ mình ngày một nhịp nhàng, trơn tru và mang đến những sân khấu chất lượng tốt nhất. Tường tin là mọi người sẽ phải ‘wow’ khi thưởng thức concert Inner Me.

Ca khúc nào Tường thích nhất trong album Inner Me lần này? Ca khúc nào gặp nhiều khó khăn nhất?

Thích nhất là Gió, bởi bài hát này mang rất rõ dấu ấn âm nhạc cá nhân của Tường. Nhiều người cho rằng Tường đã quay lại với ballad, nhưng thật ra ballad không phải là điều gì duy nhất trong thế giới âm nhạc của Tường. Khi mọi người lần đầu biết đến Tường qua Đông, đó là một bản nhạc blue. Đến Vết mưa thì lại là R&B, còn Yêu xa mới là lần đầu Tường ‘đụng’ đến ballad.

Gió lại là chất liệu mới trong thế giới âm nhạc của Tường. Đó là một ca khúc mang chất funk, tính funk rất rõ ràng. Đồng thời, Gió cũng thể hiện rõ con người của Vũ Cát Tường trong cách sắp xếp tiết tấu, viết lời, viết giai điệu. Khi mang sang Mỹ, ekip bên Mỹ cũng cảm nhận được cái hồn của Gió và họ phải ‘wow’ và thốt lên: ‘Nhạc Việt Nam có những thứ giống chúng tôi đang làm quá nhỉ!’

Gây nhiều sự khó khăn với Tường nhất có lẽ là The Old You. Đây là ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh đầu tiên mà Tường viết, mình đã phải suy nghĩ và hoàn thiện rất nhiều lần.

Trong quá trình thu âm, ca khúc nào Tường thực hiện nhanh nhất, còn ca khúc nào phải làm đi làm lại nhiều lần mới ưng ý?

Ca khúc thu âm nhanh nhất là Có người, chỉ cần một ngày là xong. Bài hát này mang quá đậm chất của nhạc Việt và quá đơn giản nên việc Tường hoàn tất nhanh như vậy là điều chắc ai cũng hiểu được.

Còn bài hát thu âm lâu nhất là The Old You Gió. Gió, phần sản xuất vocal cho bài hát phải làm tầng tầng lớp lớp, rất nhiều thứ cần thực hiện.

Play Video

Advertisement

Có người – Vũ Cát Tường

Có cơ hội làm việc với ekip Hollywood, Tường thấy cách làm việc của họ như thế nào?

Họ cực kỳ kỹ và chính xác đến từng giây. Khi ở Việt Nam, Tường có cảm giác mình sống rất nhanh, rất vội. Nhưng khi sang Mỹ và làm việc một ekip chuyên nghiệp như vậy, cảm giác như không gian âm nhạc của mình đã được khai thác có chiều sâu hơn rất nhiều.

Tường không phủ nhận những điều Tường đã làm được ở Việt Nam, vì đó là những bước đi cần thiết để đến với hiện tại, với ngày hôm nay. Khi đến Mỹ, Tường chỉ đơn giản là nhận ra những điều mình cần làm và cần khắc phục, đó là sức khỏe, giọng hát và tư duy âm nhạc của mình. Tường đã mở ra được một vùng trời mới và càng phải đi xa hơn nữa, đây chỉ mới là khởi đầu thôi.

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 8

Điều này có nghĩa là trong tương lai, Tường sẽ đánh hoàn toàn vào thị trường quốc tế?

Hoàn toàn thì không hẳn. Và dù cho hoạt động ở thị trường Việt Nam hay quốc tế, Tường vẫn luôn chú trọng nhất về chất lượng âm nhạc sao cho ngày càng hay hơn, tinh chỉnh hơn, dù là làm với ekip nào đi nữa. Tường của hôm nay sẽ phải hay hơn Tường của ngày hôm qua!

Qua một vài bài hát trong Inner Me như Dõi theo, Có người, mọi người có thể bắt gặp lại Tường của ngày xưa. Đồng thời, ở Ticket For Two hay The Old You, mọi người cũng có thể thấy được một Vũ Cát Tường mới mẻ, đầy tiềm năng và đang vẫy vùng ở một bầu trời âm nhạc khác.

Tường muốn truyền cảm hứng nào qua album Inner Me?

Tường nghĩ đó là thông điệp về sự thả lỏng. Trong cuộc sống này có quá nhiều thứ để gồng, mỗi người đều phải mang một chiếc mặt nạ khi đứng trước người khác, chúng ta đều sợ bị đánh giá bởi cái nhìn từ người ngoài, nào là không địa vị, không tiền, không tiếng tăm… Tường hy vọng mọi người hãy từ bỏ đi những nhãn dán, thả lỏng mình và nói lên những điều bạn muốn nói.

Kể cả khi nói mà chỉ có một mình bạn nghe đi chăng nữa, việc đào sâu vào bên trong bản chất vẫn ý nghĩa và nhiều thử thách hơn thay vì sự tìm kiếm bên ngoài. Cuối cùng, quan trọng nhất chính là khi tự vấn bản thân, câu trả lời không bao giờ nằm bên ngoài mà chỉ nằm ở bên trong.

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 9

Có phải đó cũng là suy nghĩ của Tường hiện tại? Rằng Tường đã từng phải rất ‘gồng’ nhưng sau cùng đã tìm được cách thả lỏng bản thân mình?

Ở vị trí như Tường, có rất nhiều thứ cần đảm đương. Quan trọng nhất vẫn là sự linh hoạt của mình, không phải chỉ là nghệ sĩ trong âm nhạc mà còn phải là nghệ sĩ trong cuộc sống. Khi mọi thứ đều được sắp xếp tốt thì không có điều gì là áp lực cả.

Khi là một nghệ sĩ trong cả công việc lẫn cuộc sống, mọi thứ sẽ được phân chia rõ ràng như công việc đặt ở hướng này, tình cảm, cuộc sống cá nhân đặt ở hướng này. Không có chuyện Tường bị mọi người ‘ép’ phải đứng ở một chỗ nào mà mình không muốn. Tường luôn là người chủ động trong mọi thứ.

Tường có thấy mình cần thời gian cho riêng bản thân mình?

Chắc là sau khi concert này kết thúc đã. Tường đã nghĩ đến chuyện dành thời gian riêng cho mình rồi nhưng vì tính của Tường thuộc kiểu ‘đã làm là không bàn lại’, đã quyết ‘chơi khô máu’ với sức sáng tạo âm nhạc của mình thì Tường sẽ không ‘bàn ra’ kiểu: ‘Mình còn tiền không, mình còn cần danh tiếng của mình không sau khi làm những điều này?’

Tường nghĩ quan trọng nhất vẫn là mình muốn gì. Khi đã muốn làm điều đó, Tường sẽ cống hiến hết mình cho điều đó, không đi được nửa đường rồi ‘đòi hỏi’ danh tiếng, tiền bạc được.

Dường như Tường chỉ quan tâm đến âm nhạc, không có mấy hoạt động khác ngoài âm nhạc. Việc dồn hết sức mình cho một lĩnh vực nhất định như vậy có giúp Tường thoải mái trong vấn đề kinh tế?

Nếu bản thân mình muốn ‘nhiều’, có làm bao nhiêu cũng không đủ. Nhưng ở hiện tại, Tường thấy những gì âm nhạc cho lại Tường còn nhiều và ý nghĩa hơn cả chuyện tiền bạc. Dĩ nhiên lúc nào cũng có áp lực, nhưng quan trọng là bạn chọn đứng về phía nào. Nhiều người họ cầm chừng, không muốn tiến tới, dấn thân hết mình, nhưng Tường không như vậy.

Khi bắt tay vào làm cho một dự án nào, Tường cũng chỉ biết có làm và làm thôi. Những thứ khác cứ từ từ rồi nó cũng sẽ tới, chỉ cần Tường giữ đúng sự chân phương của mình là được.

Đam mê như Tường sẽ rất vất vả, không có nhà lầu, xe hơi khang trang như những người khác. Tường thấy nhận định đó có đúng không?

Tường nghĩ điều đó phụ thuộc vào góc nhìn của mỗi người. Trong thước đo thành công của những người đó, hẳn Tường là một kẻ rất thất bại. Họ sẽ nói: ‘Mày bị điên à, mày đi theo những điều đó rồi mày có được nhà lầu tao đang ở, xe hơi tao đang đi không?’. Đối với một số người, Tường như một tên khùng vậy.

Nhưng quan trọng vẫn là Tường nghĩ gì. Tường cho rằng mình đang có tất cả mà tiền bạc cũng không mua được, như cộng sự của Tường, như cánh cửa âm nhạc và những cơ hội mà Tường đã mở ra trong năm nay. Có hàng tỷ đồng cũng chẳng mua được những điều đó.

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 10

Tường tin rằng ông trời luôn có mắt. Cứ nỗ lực rồi đến một ngày nào đó, chúng ta sẽ nhận về những điều xứng đáng và thậm chí là còn nhiều hơn cả như thế nữa. Tường chỉ cần giữ lại sự thuần khiết của bản thân mình từ những ngày đầu mới bước vào âm nhạc thôi.

Mọi người thường nói nghệ sĩ chỉ có một thời, qua thời rồi sẽ rất khó tìm lại ánh hào quang. Mà một khi qua thời rồi, việc kiếm tiền trang trải cho cuộc sống cũng khó khăn hơn, Tường có lo sợ về tương lai đó không?

Nếu nghĩ về những điều đó, chắc Tường khỏi cần làm nhạc nữa (cười). Những điều mà chị đang đề cập đến, nhiều năm trước đã có người nói với Tường rồi. Họ nói: ‘Nhân lúc The Voice còn đang hot thì mau kiếm tiền đi, không là sau này hết thời đấy’.

5, 6 năm sau, đến bây giờ vẫn có người nói câu đó với Tường. Và có khi 10, 11 năm sau nữa, khi gặp lại nhau, người ta cũng sẽ nói với Tường một câu y hệt. Thôi thì mình nghe rồi cứ để đó. Mình hiểu sự lo lắng của mọi người dành cho mình chứ, nhưng ở mỗi khoảnh khắc chấp nhận đánh đổi việc kiếm tiền với việc mình đang làm, Tường cũng đang hưởng thụ mà? Vậy vì sao lại phải đặt ngược lại một câu hỏi nghi vấn cho những quyết định mình đã chọn chứ?

Kể cả khi 10, 11 năm sau nữa, Tường cũng sẽ không bao giờ hối hận và tự hỏi: ‘Tại sao ngày đó mình không làm khác đi?’, bởi vì Tường đã chấp nhận đánh đổi và có được những gì Tường cần. Mình quá tham lam là không được đâu!

Nhiều người càng đi, càng cảm thấy áp lực là bởi họ quá nhanh và vội. Họ muốn có được tất cả trong một thời gian ngắn. Bấy nhiêu là quá nhiều, trong khi năng lực của họ chưa tới được tầm cao đó. Đôi khi, Tường cũng sợ mình sẽ trở thành những người như vậy.

Gia đình có lo lắng gì cho Tường khi dồn hết sức mình cho âm nhạc?

Bố mẹ, gia đình Tường không lo lắng gì cả vì mình vẫn thoải mái, vẫn kiếm ra tiền đủ để nuôi sống mình mà. Mấy năm nay, Tường vẫn luôn là trụ cột cho gia đình về cả mặt tài chính lẫn tinh thần.

Gia đình chưa bao giờ là gánh nặng của Tường cả.

Vũ Cát Tường: Nhiều người nghĩ tôi khùng, nhưng tôi chỉ cần trái tim mình mãi thuần khiết với âm nhạc - Hình 11

Xin cảm ơn Vũ Cát Tường với những chia sẻ sâu sắc này!

Photo: Tuấn Trần

Design: Tupo

Theo Kkura/Baodatviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emLộ bảng điểm Hoàng Thùy đứng thứ 11, suýt chút nữa được trình diễn bikini trên sân khấu danh giá Miss Universe 2019?Video: Đang ngồi nhậu, nhóm thanh niên bị 2 người lạ lao vào chém tới tấpTrọn vẹn màn phát biểu của Hoàng Thùy khi lọt Top 20: "Cô bé bán hàng rong trên xe lửa đến Miss Universe, tôi đã làm được!"Hậu trường ‘Mắt biếc’ tiết lộ bộ sưu tập âm nhạc của Phan Mạnh QuỳnhCảnh báo tình trạng ngộ độc khí do đốt sưởi ấm thanUFO khổng lồ bí ẩn xuất hiện tại MỹMổ xẻ trailer Wonder Woman 1984: Chị Đại cưỡi sét 'rần rần', tình chị em với Cheetah chắc có bền lâu?Tập cuối ‘Vì được gặp em': Bảo Nhiên qua đời, Thiên An trở về bên cạnh Bảo HânHari Won lại đưa Gà Vàng 'tấn công' showbiz ViệtNghe Inner Me của Vũ Cát Tường…Loài ếch có khả năng đóng băng và rã đông cơ thể để sinh tồnStar Wars Jedi: Fallen Order cất giấu nhiều bí ẩn thú vịTrên tay Plantronics BackBeat Pro 5100: TWS in-ear thể thao siêu nhỏ gọn, thoải mái, chất âm tốt84 triệu + "kẻ thất sủng triệu đô", Real đón Pogba về Old Trafford"Bạn muốn hẹn hò": Chàng trai mang bún đậu mắm tôm đi tỏ tình, bạn gái chưa ăn đã bị Hồng Vân - Quyền Linh xử gọnKhi trong nhà có một ông chồng thích gây... cườiHương vi kỳ lạ của trái QuáchXác ướp cún con 18 ngàn năm tuổiCó một kiểu người ở nơi công sở "không thể đụng đến"“Cha đẻ” Wikipedia - ông trùm kho tri thức online, khước từ cơ hội làm tỷ phúSpider Man - số phận lận đận của siêu anh hùng từng cứu sống marvelChỉ vì "lòng tham" mà chủ cửa hàng đã trúng kế kẻ gianGóc Man Utd: 2 "động cơ vĩnh cửu" đã làm gì để được Solskjaer khen nức nở?Rich kid Đặng Tiểu Tô Sa vui mừng khi mẹ Văn Thùy Dương đã hạ sinh cặp song sinh ở tuổi 47Báo Hàn chọn 10 phim Hàn hay nhất thập kỉ: Đài cáp tvN “thầu” gần nửa bảng, phim nào cũng thuộc diện "nhất định phải xem"10 bộ phim hay nhất trong sự nghiệp của Jennifer Lawrence!‘Frozen 2’ đứng đầu phòng vé Hàn Quốc tuần thứ 3 liên tiếp, xuất sắc vượt mốc 10 triệu khán giả5 điều cần làm để trở lại cực mạnh sau khi thua lane topSống lại kí ức tuổi thơ qua trailer mới của Dragonball Z Kakarot‘Wonder Woman 1984’ tung trailer đầu tiên: Vẫn lợi hại như xưa!

Tiêu điểm

Nhóm nhạc “con nhà giàu” chiêu đãi fan bằng bữa tiệc âm nhạc giáng sinh, kỷ niệm 1 năm Debut tại Việt Nam
13:01:19 08/12/2019
'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ giờ ra sao?
22:03:24 07/12/2019
Nam rapper nổi tiếng ‘cà khịa’ câu rap tạo trend của Đen Vâu nhưng bị dân mạng ném đá vì sử dụng ngôn từ tục tĩu, phản cảm
14:25:12 07/12/2019
10 MV thịnh hành nhất Youtube Việt Nam 2019: 'Hãy trao cho anh' chỉ xếp hạng 4, sốc với số MV của Jack và K-ICM lọt top
14:39:27 08/12/2019
Nhóm nhạc đông nhất Việt Nam khóc trên sân khấu
10:10:19 08/12/2019
Vừa ra mắt MV nhạc dance, Chu Bin được hy vọng trở thành Michael Jackson của Việt Nam
15:18:58 07/12/2019
Vpop đầy rẫy những nhạc sĩ giỏi ca hát, tuy nhiên 3 trường hợp hiếm hoi này bị ‘cấm tiệt’ cầm mic vì hát… quá tệ
21:16:14 07/12/2019
Thu Minh hát 'I Am Diva' ở chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019
21:51:43 07/12/2019
Mặc fan can ngăn ‘đừng ra mắt MV nữa’ nhưng vlog đình đám vẫn cần mẫn tung teaser mới, hậu quả là tiếp tục ‘bị anti’ mạnh tay
21:21:01 07/12/2019
Lệ Quyên dùng loại micro mà Celine Dion, Taylor Swift sử dụng để hát trong Q SHOW 2
08:35:45 08/12/2019

Thông tin đang nóng

Nhan sắc người đẹp da màu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019
10:52:13 09/12/2019
Vương Phi nói về 'tình yêu từ cái nhìn đầu tiên'
11:29:30 09/12/2019
Trọn vẹn màn phát biểu của Hoàng Thùy khi lọt Top 20: "Cô bé bán hàng rong trên xe lửa đến Miss Universe, tôi đã làm được!"
11:19:20 09/12/2019
Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn” tái hợp sau hơn 30 năm, tiết lộ NSƯT Quang Thái vừa mất vài tháng trước
11:11:09 09/12/2019
Lộ bảng điểm Hoàng Thùy đứng thứ 11, suýt chút nữa được trình diễn bikini trên sân khấu danh giá Miss Universe 2019?
11:40:05 09/12/2019
Top "nam thần cơ bắp" showbiz Việt: Phan Đình Tùng, Đan Trường body như bàn thạch
10:58:29 09/12/2019
10 mẹo mặc quần áo khiến bạn 'biến hình'
10:59:56 09/12/2019
Đặt giường ngủ kiểu này khiến thần Tài "giận tím mặt", vợ chồng lục đục cãi cọ quanh năm
11:06:07 09/12/2019
Nữ tiền đạo Thái Lan thừa nhận Việt Nam xứng đáng thắng
10:58:36 09/12/2019
Xe khách Tân Lập Thành tông trúng cabin trạm thu phí Trung Lương
11:02:53 09/12/2019

Tin mới nhất

Anh Thi làm liveshow tri ân khán giả sau danh hiệu quán quân “Duyên dáng Bolero 2019”

11:25:11 09/12/2019
Chỉ một ngày sau khi tung MV đầu tay “Người tình mùa đông” đánh dấu cột mốc chính thức theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, tối ngày 7/12, ca sĩ Anh Thi tổ chức thành công mini liveshow ở Đà Nẵng.

Ca sĩ Đào Phi Dương: Hát với niềm đam mê cháy bỏng

11:22:10 09/12/2019
Với chất giọng trầm ấm và sâu lắng, tiếng hát của ca sĩ Đào Phi Dương nhanh chóng đi vào lòng người yêu nhạc qua những ca khúc trữ tình, như: “Chàng trai si tình” (Trúc Phương), “Ai thương yêu em” (Dzoãn Bình), “Gió về miền xuôi” (Anh V...

Huy Cung: "Có ra MV tiền tỉ, đâu tư hoàng tráng mà không hát live được thì không phải là ca sĩ”

11:17:15 09/12/2019
Chiều 8/12, nam ca sĩ Huy Cung chính thức trình làng MV thứ hai của mình với tên gọi “Chuyện tình yêu xa”. Là một tân binh của Vpop,Huy Cung cũng thừa nhận anh tự tin hát live của mình chứ không dừng lại ở việc ra MV: “Có ra MV tiền tỉ,...

Hậu trường ‘Mắt biếc’ tiết lộ bộ sưu tập âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh

11:14:40 09/12/2019
Ra mắt toàn quốc từ cuối tháng 12 này, bộ phim được mong chờ “Mắt biếc” khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi xem clip hậu trường.

Hari Won lại đưa Gà Vàng 'tấn công' showbiz Việt

10:56:07 09/12/2019
Gà Vàng Gunny Mobi không quá xa lạ với người hâm mộ Hari Won bởi không ít lần, ca sĩ xinh đẹp này đã đưa Gà Vàng tấn công showbiz Việt. Trong 5 năm phát hành tại Việt Nam, không dưới 3 lần Gà Vàng làm fan Việt mê mẩn bởi độ dễ thương, đ...

Nghe Inner Me của Vũ Cát Tường…

10:53:25 09/12/2019
Không còn “làm khó” khán giả với một Stardom đầy sự thể nghiệm và đậm nét cái tôi cá nhân, lần này Vũ Cát Tường mang đến một Inner Me “dễ thở” hơn, đưa những tính toán cùng tư duy âm nhạc trở về gần gũi với công chúng nhưng không hề dễ ...

Đông Nhi và Ngô Kiến Huy đang 'ủ mưu' thực hiện sản phẩm kỷ niệm… 10 năm tình bạn?

10:50:09 09/12/2019
Những chia sẻ mới nhất từ cặp đôi bạn thân khiến fan không khỏi tò mò.

Suboi phát hành sản phẩm mới trên nền tảng âm nhạc của vợ chồng Beyoncé và Jay Z

10:47:26 09/12/2019
Sản phẩm âm nhạc được Suboi đặt nhiều tâm huyết và khác biệt so với những gì cô đã làm trước đây.

Bức Tường tiết lộ điều xúc động sau khi Trần Lập qua đời

09:20:31 09/12/2019
Bức Tường vẫn luôn mang theo chiếc micro của Trần Lập trong mỗi show diễn để tưởng nhớ tới thủ lĩnh của ban nhạc.

Fan nhóm nhạc SGO48 Việt Nam: Bao cả tầng lầu để được 'đập tay' thần tượng, cuồng không kém fan Kpop

07:30:18 09/12/2019
Trong buổi mini concert của nhóm nhạc đông thành viên nhất Việt Nam, nhiều người hâm mộ đã khóc khi được gặp các cô gái SGO48. Thậm chí họ còn bao cả tầng lầu để có vé lấy vé đập tay với thần tượng.

SGO48 bật khóc nức nở khi trải lòng về khó khăn trên sân khấu mini show kỷ niệm 1 năm debut

14:35:47 08/12/2019
Mặc dù được hướng đến với hình tượng vui tươi, lạc quan, thế nhưng SGO48 vẫn có những phút giây mít ướt khiến fan mủi lòng.

Chấn Quốc (Giọng hát Việt nhí 2019) khiến khán giả 'liêu xiêu' với bản cover Speechless đầy cảm xúc

14:32:10 08/12/2019
Ca khúc Speechless trở nên rất mới mẻ qua giọng hát của học trò Hương Giang - Dương Cầm.

Thu Minh hát ‘I am Diva’ tại chung kết HHHV Việt Nam 2019, Trọng Hiếu khiến dân tình phát sốt với body cực đỉnh

09:42:39 08/12/2019
Cả hai nam, nữ ca sĩ đã góp phần mang đến một đêm chung kết trọn vẹn, nhiều cung bậc cảm xúc hơn.

Tung MV, quán quân Duyên dáng Bolero gây bất ngờ với hình ảnh quý cô sang trọng

09:38:46 08/12/2019
Anh Thi chính thức tung MV ‘Người tình mùa đông’ – sản phẩm âm nhạc đầu tay, đánh dấu cột mốc theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Hiếu Phong, Phương Nhạc gây ấn tượng qua Minishow “Người tình và Quê hương”

08:38:36 08/12/2019
Trong không gian ấm cúng ngày cuối tuần, rất đông khán giả đã có mặt để theo dõi và ủng hộ Minishow của hai ca sĩ Hiếu Phong, Phương Nhạc. Có thể khẳng định Minishow thành công ngoài mong đợi bởi những tình cảm, tấm lòng mà người hâm mộ...

Tinh thần bóng đá bất diệt: Isaac đang diễn cũng không quên chúc mừng đội tuyển Việt Nam

08:29:03 08/12/2019
Ngay cả bộ đồ toàn đỏ Isaac chọn cũng đậm tinh thần bóng đá dành cho nước nhà.

Hai người tranh giành 'gánh mẹ'

08:25:45 08/12/2019
Dư luận đang đổ dồn vào cuộc tranh cãi, ai là cha đẻ thực sự của “Gánh mẹ”? Đây là một bài hát sử dụng làm nhạc phim trong Lật mặt 4- Nhà có khách (đạo diễn Lý Hải).

Fan đứng ngồi không yên khi Thu Minh tung hit mới tại 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019'

08:20:08 08/12/2019
Dù chưa ra mắt bản audio nhưng fan đang phát sốt vì ca khúc ballad mới của Thu Minh.

“Xuân phát tài” kỷ niệm 10 năm với chủ đề “Thanh xuân một thuở”

19:32:09 07/12/2019
Chương trình Gặp nhau cuối năm “Xuân phát tài” đã qua 10 năm tổ chức, năm nay, ekip thực hiện sẽ kỷ niệm chặng đường sản xuất bằng một chương trình với chủ đề “Thanh xuân một thuở” với sự tham gia của nhiều danh hài hai miền Nam - Bắc.

Hương Giang đang 'ủ mưu' xuất hiện tại sự kiện đặc biệt sắp tới của K-ICM và Jack?

19:24:41 07/12/2019
Động thái mới từ Hương Giang khiến khán giả không khỏi chú ý.

Nghỉ làm Vlog để tung MV cổ trang nhưng Huy Cung lại bị… đánh đến bầm dập?

14:28:02 07/12/2019
Lần này hứa hẹn sẽ là một MV ballad với nhiều tình tiết đẫm nước mắt.

Cùng song ca 'Anh cứ đi đi' nhưng Hari Won say mê Ngọc Trinh hát đến mức quên cả lời

10:59:20 07/12/2019
Dù gì đi nữa, đây cũng là một tiết mục tự phát đầy tính giải trí của Hari Won và Ngọc Trinh.

‘Mẹ chồng quốc dân’ Ngân Quỳnh khóc nghẹn trước tiết mục cải lương của chàng nghệ sĩ khuyết tật

10:55:43 07/12/2019
Mang câu chuyện thật của mình lên sân khấu, nghệ sĩ cải lương Minh Chí khiến cả trường quay 100 giây rực rỡ mùa 2 khóc nghẹn vì hát và diễn xuất quá nhập tâm.

Mạnh Quỳnh gãy răng, tốn 7.000 USD vì cú tát ‘trời giáng’ của Phi Nhung 

09:54:46 07/12/2019
Tập 5 của chương trình Solo Cùng Bolero mùa 6 sẽ tiếp nối chủ đề Ngọc Lục Bảo cùng thử thách Bolero Cộng - thử thách thể hiện liên khúc bao gồm 1 bài hát Bolero và 1 ca khúc thuộc dòng nhạc khác.

Huy Cung gia nhập đường đua V-pop cuối năm bằng MV cổ trang

09:08:56 07/12/2019
Tối ngày 6/12, Huy Cung khiến khán giả bất ngờ khi tung teaser cho sản phẩm âm nhạc thứ 2, với câu chuyện lấy bối cảnh cổ trang đầy bi kịch và đẫm nước mắt.

Thu Minh, Hoàng Oanh tích cực tổng duyệt cho chung kết ‘Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019’

09:04:55 07/12/2019
Các nghệ sĩ và top 45 thí sinh tích cực tập luyện, hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng.

NSND Thái Bảo: Tôi nghẹt thở khi hát tặng Chủ tịch Kim Jong Un

07:14:18 07/12/2019
Lời bài hát bằng tiếng Triều Tiên rất dài, tôi lo lắng, bỏ hết mọi việc chỉ để tập - NSND Thái Bảo kể lại.

Mai Vàng 2019: Đen Vâu, Phan Mạnh Quỳnh, Min lần đầu lọt top đề cử

22:17:29 06/12/2019
Những nghệ sĩ, tác phẩm được vào vòng bầu chọn đều có hoạt động nổi bật, không chỉ được công chúng yêu thích mà giới chuyên môn cũng nhìn nhận, đánh giá cao.

Thính cực ‘độc’: Sẽ có 1 sự kiện lớn không kém fanmeeting của K-ICM & Jack ngay trong tháng 12 này?

20:31:33 06/12/2019
Màn tung thính từ quản lí K-ICM & Jack đã khiến cộng đồng Keys & Đóm như muốn bùng cháy

Mang tiếng Diva Hồng Kông nhưng Fiona Fung bị netizen Việt chê bai live chênh, phô trong khi Đen Vâu hát ‘không chê vào đâu được’

20:19:27 06/12/2019
Đen Vâu đã có màn trình diễn rất xuất sắc trên sân khấu trao giải, trong khi đó, Fiona Fung lại không may mắn như thế…

Phương Thanh tiết lộ lý do rút khỏi giải thưởng Làn Sóng Xanh

17:12:16 06/12/2019
Những bất ngờ thú vị, những bí mật về một người nghệ sĩ đa năng có cái tên thân mật là Chanh sẽ được những người bạn thân bật mí trong tập 7 của chương trình Tối chủ nhật vui vẻ tuần này.

MV “Úm ba la” của Đỗ Hoàng Dương bất ngờ “gây bão” tại Singapore, lọt top nghe nhiều trên Itunes

17:04:18 06/12/2019
Không chỉ được khán giả Việt yêu thích, MV Úm ba la của Đỗ Hoàng Dương bất ngờ chiếm sóng tại thị trường Singapore. Đây được xem là tín hiệu tích cực cho nam ca sĩ khi quyết tâm chinh phục con đường ca hát chuyên nghiệp.

Kpop có Daesung, Vpop cũng có loạt người nổi tiếng: đồng nghiệp cứ hễ cưới xin là chắc chắn bị 'gọi hồn'

16:51:19 06/12/2019
Xin được giới thiệu 2 thánh ế lâu năm ở Vbiz mà hiện tại, người hâm mộ chỉ muốn nhận được tin mừng từ họ.

Ưng Hoàng Phúc tự tin khoe vũ đạo cùng body săn chắc, vạm vỡ trong MV mới

16:01:23 06/12/2019
Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, anh tất bật hoàn thành các dự án của năm 2019.

VLive Awards 2019: K-ICM và Jack, Hương Giang, Bích Phương,… xuất hiện tại các hạng mục quan trọng

15:50:36 06/12/2019
Ngoài ra, còn rất nhiều những cái tên khác sẽ cùng nhau đối đầu tại VLive Awards 2019.

Có thể bạn quan tâm

Mình ít nói nhưng không nhàm chán

Tình yêu

11:54:55 09/12/2019
Mình vừa bước qua tuổi 29 chưa lâu, biết mình sắp trễ phà rồi. Mình muốn bước lên chuyến phà tình yêu cùng với anh ở tuổi 30.

3 điểm nóng quyết định trận chung kết SEA Games 30

Bóng đá việt nam

11:54:38 09/12/2019
Trận chung kết SEA Games 30 môn bóng đá nam hứa hẹn nhiều kịch tính bởi những nhân tố đặc biệt trên sân.

Don Nguyễn nghẹn ngào: ‘Thấy Huỳnh Lập ngày càng nổi tiếng, tôi từng đứng từ xa nhìn chứ không dám làm thân’

Phỏng vấn sao

11:53:39 09/12/2019
Don Nguyễn: Lập với tôi là một cái duyên mới chớm. Đó là trước đây tôi và Lập biết nhau qua một cuộc thi hài, chính cuộc thi đó làm cho tôi có khoảng cách với Lập, sau này thấy Lập càng ngày nổi tiếng và thành công hơn, tôi cũng chỉ the...

Ngày vàng của điền kinh Việt Nam

Bên lề sân cỏ

11:52:35 09/12/2019
Ngày 8/12 tiếp tục ghi dấu thành công vang dội của điền kinh Việt Nam khi mang về 7 chiếc huy chương vàng, nâng thành tích toàn đoàn lên vị trí thứ 2.

Vợ chồng đại gia Minh Nhựa lặn lội sang Ấn Độ chụp ảnh 8 năm ngày cưới nhưng lại bị đôi giày quá cỡ của Mina giật hết spotlight

Netizen

11:52:02 09/12/2019
Có vẻ như càng trải qua nhiều sóng gió và thị phi, vợ chồng đại gia Minh Nhựa lại càng tình tứ, chẳng khác gì thuở mới yêu.

Chúc mừng tuyển nữ Việt Nam, Đức Huy bị Văn Toàn 'cà khịa' đầy hài hước

Sao thể thao

11:51:57 09/12/2019
Cặp bạn thân Văn Toàn - Đức Huy chứng minh độ lầy lội với màn cà khịa nhau trên trang cá nhân.

Bé trai 2 tuổi bị xe máy tông tử vong khi băng ngang qua đường

Sự kiện nóng

11:49:26 09/12/2019
Ông Hùng chạy xe máy kéo theo xe tự chế chở hàng lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm, khiến bé trai 2 tuổi bị thương và tử vong sau đó.

Nước mắt loài cỏ dại: Hết dàn cảnh chị dâu ngoại tình, NSƯT Mỹ Duyên thẳng thừng đòi chia tài sản khổng lồ

Phim việt

11:46:59 09/12/2019
Liên tiếp những câu chuyện trong quá khứ cuối cùng cũng được lật mở khiến bản chất của bà Hai làm cho người xem thêm phần kinh hãi. Những mưu mô, thủ đoạn của cô con dâu thứ tên Phương cũng xứng đáng bị trừng phạt. Cuối cùng, sau tất cả...

Gần Tết, giá thịt heo tiếp tục tăng lên “nóc nhà“

Mua sắm

11:45:50 09/12/2019
Nguồn cung giảm do dịch tả heo châu Phi hoành hành đã khiến giá thịt heo hơi tiếp tục tăng mạnh, có nơi giá lên tới gần 80.000 đồng/kg heo hơi xuất chuồng.

U22 Indonesia không được mất tập trung như trước U22 Myanmar

Bóng đá thế giới

11:43:14 09/12/2019
Khả năng duy trì sự tập trung ở hàng thủ được cho là một trong những điểm yếu của U22 Indonesia trước khi gặp U22 Việt Nam ở chung kết SEA Games 30.

Hỗn chiến kinh hoàng ở nhà nghỉ

Bạo lực

11:38:44 09/12/2019
Nhóm người cầm rựa tấn công nạn nhân tại nhà nghỉ trên địa bàn huyện Xuyên Mộc khiến người này bị nứt sọ, đứt gân tay, chân.

Cách làm mì xào trứng cực ngon cho bữa sáng ngày đầu tuần

Ẩm thực

11:37:29 09/12/2019
Mì xào trứng là món ăn đơn giản, dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng mà nhiều người ưa thích. Món ăn này là sự kết hợp giữa mì và trứng là 2 loại thực phẩm rất quen thuộc. Hôm nay, Giadinh.tv sẽ gửi đến bạn cách làm mì xào trứng đơn giản để bạn...

Hãng xe Thuỵ Điển muợn KTM Duke để tạo ra cặp mô tô “rẻ mà chất”, nhưng cửa nào về Việt Nam?

Xe máy

11:26:06 09/12/2019
Dù rất hấp dẫn về thiết kế, trang bị và gía bán nhưng những chiếc Husqvarna Vitpilen và Svartpilen 250 lại gần như không có cửa về Việt Nam.

Hai anh em có tiền án, tiền sự rủ nhau đi cướp giật thì bị bắt

Vụ án

11:23:32 09/12/2019
Mặc dù có tiền án, tiền sự, nhưng Quang và Tú vẫn chứng nào tật ấy, rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường...

Trở về sau hơn 3 tháng đăng quang, Hoa hậu Lê Bảo Tuyền ngày càng mặn mà

Sao việt

11:22:39 09/12/2019
Ngay sau khi trở về nước, người đẹp khá bận rộn với các hoạt động, sự kiện trong nước và hầu như không có thời gian để cô nghỉ ngơi. Với lịch trình dày đặc, Hoa hậu Lê Bảo Tuyền sụt cân nhẹ nhưng vẫn vô cùng rạng rỡ.