Vụ cảnh sát “tác động vật lý” 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che

Công an tỉnh Sóc Trăng khẳng định, sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai. “Trước mắt, hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra nêu trên là vi phạm quy tắc ứng xử.

Chiều 29/9, trao đổi với báo chí, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã nhận được báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng về việc một số CBCS Công an thị xã Vĩnh Châu vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác và vi phạm lễ tiết, tác phong trong khi thi hành công vụ; có biểu hiện vi phạm pháp luật.

ADVERTISEMENT

“Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh những cá nhân vi phạm”, Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.

Vụ cảnh sát tác động vật lý 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chiều 29/9, Công an tỉnh Sóc Trăng cũng có thông cáo báo chí vụ “clip Công an đ.ánh t.ới t.ấp hai thiếu niên đi xe máy”. Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, trước mắt hành vi của các cán bộ, chiến sỹ trong tổ tuần tra có liên quan đến vụ đ.ánh hai thiếu niên là “vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư số 27/2017/TT-BCA ngày 22/8/2017 của Bộ Trưởng Bộ Công an về Quy định quy tắc ứng xử của Công an nhân dân”.

Đồng thời, Công an tỉnh Sóc Trăng khẳng định, sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai. “Trước mắt, hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra nêu trên là vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư số 27/2017/TT-BCA ngày 22/8/2017 của Bộ Trưởng Bộ Công an về Quy định quy tắc ứng xử của Công an Nhân dân. Công an tỉnh tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai phạm”, trích thông cáo báo chí ngày 29/9 của Công an tỉnh Sóc Trăng.

Vụ cảnh sát tác động vật lý 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che - Hình 2

Vụ cảnh sát tác động vật lý 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che - Hình 3

ADVERTISEMENT

Cảnh sát xác định người cầm lái là Nguyễn Huỳnh Đức (16 tuổi, đã nghỉ học 2 năm) chở Lâm Kim Thành Lộc (15 tuổi, học lớp 10). Cả hai thừa nhận không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; vượt đèn đỏ, điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị, không có giấy phép lái xe; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Đức cho biết chiều 25/9, cùng Lộc đi tỉnh Bạc Liêu chơi, trên đường về đã gặp cảnh sát. Đức không có bằng lái, xe đi mượn, lo sợ bị công an, gia đình rầy la bắt nên phóng bỏ chạy. “Khi bị kiểm tra, em đi đúng chiều. Trên đường bỏ chạy, em không để ý nên vượt đèn đỏ và có lạng lách tránh người chứ không cố ý lạng lách”, Đức nói.

Vụ cảnh sát tác động vật lý 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che - Hình 4 ADVERTISEMENT

Theo Đức, đến kho tôm là đường cùng, cả hai dừng lại định xin lỗi tổ công tác chứ không có ý định phản kháng, chống đối. Đức hiện đau nhức toàn thân và đầu. Lộc nói đau ê ẩm ở vùng ngực, đầu.

Gia đình của Đức và Lộc đã đến Công an Thị xã Vĩnh Châu nộp đơn yêu cầu xử lý sự việc đúng pháp luật. “Con chúng tôi vi phạm hành chính cứ xử lý nghiêm, tại sao đ.ánh t.ới t.ấp như thế được”, người thân hai thiếu niên nói.

Cùng ngày, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Đồng, cha của Đức cho biết, người nhà đưa Đức đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. Gia đình cũng làm đơn tố cáo gửi TAND huyện Vĩnh Châu và TAND tỉnh Sóc Trăng.

Vụ cảnh sát tác động vật lý 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che - Hình 5

Theo người cha, sau khi sự việc xảy ra, Đức không nói gì với gia đình. Khi clip lan truyền trên mạng xã hội, ông xem mới nhận ra con mình bị đ.ánh. Con ông kể, thời điểm đó đi chơi về thì bị CSGT gọi. Đức sợ rồi chạy luôn, sau đó bị đ.ánh.

ADVERTISEMENT

Nhiều năm trước, người dân chú ý về việc công an xã tại huyện Đak Đoa (Gia Lai) phạt những thiếu niên vi phạm giao thông bằng hình thức cuốc đất trồng cây hoa tại khuôn viên trụ sở xã. Theo đó, nhóm thanh thiếu niên dùng mô tô phân khối lớn tổ chức nẹt pô, đ.ánh võng gây mất an ninh trật tự thôn xóm trên một con đường qua xã vừa được thi công hoàn thành.

Vụ cảnh sát tác động vật lý 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che - Hình 6

Sau khi phát hiện nhóm đối tượng “phá làng phá xóm”, lực lượng công an tại xã đã tổ chức vây bắt. Các thiếu niên vi phạm lần lượt đưa về trụ sở cùng phương tiện vi phạm. Ngay sau đó, công an xã đã xử phạt hành chính bằng tiền, tịch thu phương tiện vi phạm và yêu cầu các thiếu niên tự viết cam kết không tái phạm.

Đặc biệt, công an xã này đã phối hợp với gia đình để đưa những đứa trẻ vi phạm này đến trụ sở xã làm việc công ích. Mỗi thiếu niên tự cầm đến trụ sở một chiếc cuốc, công việc là cuốc cỏ, xới đất trồng để trồng cây hoa cảnh tại khuôn viên công cộng. Và kể từ đó đến nay, những nhóm trẻ này đã bớt nghịch ngợm hơn.

Vụ cảnh sát tác động vật lý 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che - Hình 7 ADVERTISEMENT

Không chỉ ở Gia Lai, mà nhiều địa phương khác đã có những cách để răn dạy những thiếu niên sử dụng phương tiện giao thông vi phạm như: Bắt hít đất chống đẩy, chép phạt một điều luật, buộc nói lời xin lỗi thật to, đưa ra giữa cộng đồng để răn đe, gửi thông tin về nhà trường để kiểm điểm…

Những việc làm đó có thể chưa đúng luật, song lại được nhiều người đồng tình. Bởi qua đó, các thanh thiếu niên nhận thức rõ hơn về hành vi vi phạm, để lần sau không dám tái phạm.

Vụ cảnh sát tác động vật lý 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che - Hình 8

ADVERTISEMENT

Còn nếu dùng nắm đấm, bạo lực như những chiến sĩ cảnh sát ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng như sự việc vừa rồi, e rằng không những phản tác dụng giáo dục, mà còn khiến hình ảnh người chiến sĩ công an bị ảnh hưởng phần nào trong mắt người dân. Các cháu thiếu niên nếu vi phạm giao thông cần phải được xử lý nghiêm. Tuy nhiên các chiến sĩ công an là những người thực thi pháp luật mà lại vi phạm pháp luật thì càng phải xử lý nghiêm hơn.

Vụ cảnh sát tác động vật lý 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che - Hình 9

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"

2 thanh niên trên không chấp hành hiệu lệnh và tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao. Quá trình bỏ chạy, 2 thanh niên đã lạng lách, đ.ánh võng trên nhiều tuyến đường. Tổ tuần tra phải liên tục bám sát hơn 30km mới chặn được phương tiện 2 thanh niên này.

Liên quan clip cảnh sát dùng dùi cui, nón bảo hiểm đ.ánh 1 thiếu niên, tối 28/9, trả lời VTC News, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Trần Văn Lâu cho biết, hiện lãnh đạo tỉnh đã nắm được vụ việc và chỉ đạo Công an tỉnh trong sáng mai (29/9) phải có báo cáo gửi UBND tỉnh.

ADVERTISEMENT

"Hiện Công an tỉnh đang điều tra và trong sáng ngày mai sẽ báo cáo bằng văn bản gửi Tỉnh uỷ, UBND và cả Bộ Công an nữa. UBND tỉnh đã chỉ đạo công an làm tới nơi tới chốn", ông Lâu nói. Trước đó, trả lời VTC News, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã tạm đình chỉ Tổ công tác có mặt trong đoạn clip.

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an tác động vật lý: 2 thiếu niên không phải dạng vừa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mới đây, Đại tá Lâm Thành Sol cũng đã thông tin sơ bộ kết quả kiểm tra, xác minh. Theo đó, Công an tỉnh đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an liên quan đến sự việc trên. Trước mắt, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo tạm đình chỉ 4 cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Vĩnh Châu tham gia ca trực ngày 25/9.

Ngoài ra, Công an thị xã Vĩnh Châu sẽ phải báo cáo toàn bộ vụ việc để xử lý nghiêm minh theo quy định. Đại tá Lâm Thành Sol cho biết, kết quả xác minh ban đầu cho thấy: Vụ việc xảy ra chiều 25/9, khi Tổ tuần tra kiểm soát Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự cơ động (Công an thị xã Vĩnh Châu) phát hiện 2 thanh niên đi xe mô tô trên 100 phân khối có dấu hiệu vi phạm giao thông, nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an tác động vật lý: 2 thiếu niên không phải dạng vừa - Hình 2

Thế nhưng, 2 thanh niên trên không chấp hành hiệu lệnh và tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao. Quá trình bỏ chạy, 2 thanh niên đã lạng lách, đ.ánh võng trên nhiều tuyến đường như: Nam Sông Hậu, Lê Lai, Trưng Nhị, 30-4, huyện lộ 43, rồi đến xã Vĩnh Hải... Tổ tuần tra phải liên tục bám sát hơn 30km mới chặn được phương tiện 2 thanh niên này.

"Do đó, sau khi dừng được phương tiện, thì 3 đồng chí trong tổ công tác đã không kiềm được nóng giận, cho nên đã có hành vi vượt quá chuẩn mực, xử lý kém hiệu quả như clip", Đại tá Lâm Thành Sol cho biết thêm.

ADVERTISEMENT

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an tác động vật lý: 2 thiếu niên không phải dạng vừa - Hình 3

Báo cáo sơ bộ cũng cho biết, 2 thanh niên trên chưa đủ 18 tuổi, không phải học sinh, chạy xe mô tô nhãn hiệu Exciter trên 100 phân khối. Hai người đi xe máy khai nhận là N.H.Đ. (SN 2006, người điều khiển phương tiện) và người đi cùng là L.T.L. (SN 2007), cả hai cùng ngụ xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu.

Bước đầu làm việc, hai thiếu niên thừa nhận các hành vi vi phạm, gồm: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị.

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an tác động vật lý: 2 thiếu niên không phải dạng vừa - Hình 4 ADVERTISEMENT

Luật sư Hồ Nguyên Lễ, Giám đốc Công ty Luật Tín Nghĩa (TP.HCM) đã có những chia sẻ quan điểm về vụ việc này. Luật sư Hồ Nguyên Lễ cho rằng, theo quy định tại Điều 5 Thông tư 01/2016/TT-BCA quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT thì CSGT có quyền được dừng các phương tiện đang tham gia giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện.

Đồng thời, CSGT được quyền xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; được áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm cho việc xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. CSGT được tạm giữ GPLX, giấy đăng ký xe, người điều khiển phương tiện hoặc những người trên phương tiện khi có hành vi vi phạm pháp luật.

ADVERTISEMENT

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an tác động vật lý: 2 thiếu niên không phải dạng vừa - Hình 5

Song song đó, CSGT được yêu cầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân phối hợp, hỗ trợ giải quyết TNGT; ùn tắc, cản trở giao thông hoặc trường hợp khác gây mất trật tự ATGT; được sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ theo quy định của pháp luật...

"Như vậy, pháp luật không quy định CSGT được quyền "đ.ánh n.gười" trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ", luật sư Lễ nhấn mạnh.

Trường hợp, người vi phạm có hành vi chống lại người thi hành công vụ hoặc gây rối trật tự xã hội thì căn cứ theo Điều 14 Nghị định 208/2013/NĐ-CP thì người thi hành công vụ có quyền áp dụng các biện pháp ngăn chặn hành vi chống người thi hành công vụ bằng cách giải thích cho người có hành vi vi phạm biết rõ là họ đã vi phạm pháp luật và yêu cầu chấm dứt ngay hành vi vi phạm đó.

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an tác động vật lý: 2 thiếu niên không phải dạng vừa - Hình 6

Người thi hành công vụ cưỡng chế người có hành vi vi phạm pháp luật chấm dứt hành vi vi phạm và chấp hành hiệu lệnh, yêu cầu của người thi hành công vụ; bắt giữ người có hành vi chống người thi hành công vụ; khám người, phương tiện vi phạm.

ADVERTISEMENT

Và chỉ khi người nào sử dụng vũ khí quân dụng hoặc vũ khí thô sơ tấn công người thi hành công vụ thì người thi hành công vụ mới quyền sử dụng "vũ lực" để phòng vệ chính đáng.

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an tác động vật lý: 2 thiếu niên không phải dạng vừa - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

  ADVERTISEMENT
  Xem nhiều
  Mới nhất
  Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:08TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ25:00Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Công an tìm người bị hại03:24TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng01:22Giả vờ thử xe, chạy thẳng xe máy về nhà trọ để cất giấu01:20Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng01:39Xét xử Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền: 'Gia đình của anh em tôi giờ tan nát hết'04:51Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng01:58Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm01:15Xét xử vụ Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền: Nhiều giám đốc chỉ học hết lớp 1207:34Công an Bình Phước truy đuổi xe 7 chỗ vận chuyển 584 kg pháo lậu01:43Nguyễn Thái Luyện: 'Tôi khẳng định không lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ai cả'01:14Cận cảnh phiên xét xử vụ án Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền04:51Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu00:56Vụ án xảy ra tại Công ty Alibaba: Nguyễn Thái Luyện kêu oan05:17
  ADVERTISEMENT

  Tiêu điểm

  Lời khai của thanh niên tưới xăng đốt tình địch và bạn gái cũ
  16:14:36 08/12/2022
  Cà Mau: Người bị oan sai đòi bồi thường 3,482 tỉ, Viện KSND chấp nhận 170 triệu
  09:38:27 09/12/2022
  Vụ '4 cô giáo' ở Thái Nguyên: Đi làm ăn bên Trung Quốc, bị hại cần lên tiếng
  08:17:56 09/12/2022
  Một hiệu trưởng ở TP.HCM xuống làm giáo viên vì liên quan sai phạm tài chính
  22:22:40 07/12/2022
  3 thanh niên người Việt bị bắt vì mạo danh nhóm nhạc BTS lừa đảo 60 tỷ đồng
  23:22:37 08/12/2022
  Tổng giám đốc dùng clip ‘nóng’ đe dọa, đòi tiền nhân tình
  11:59:04 09/12/2022
  Hàng chục cựu cán bộ ngân hàng sắp hầu tòa vì mánh vay tiền của người đàn bà
  21:01:47 08/12/2022
  Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô
  22:39:23 07/12/2022
  Xét xử vụ Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền: Nhiều giám đốc chỉ học hết lớp 12
  16:37:45 08/12/2022
  Nguyễn Thái Luyện: 'Tôi khẳng định không lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ai cả'
  10:44:38 09/12/2022
  ADVERTISEMENT

  Thông tin đang nóng

  CA vào cuộc vụ chủ shop “tác động” khách hàng, Netizen mỉa mai kết cục giống Trang Nemo và Mai Hường
  10:52:47 09/12/2022
  Vụ khách nữ mua hàng 1,9 triệu chuyển nhầm 1,9 tỷ ở Bình Dương: Chủ shop tiết lộ tình tiết bất ngờ
  11:39:20 09/12/2022
  Cô gái hoảng sợ kể lại giây phút bị chủ shop “tác động” chợ Nhà Xanh: Hàng xóm thấy nhưng không can
  14:50:33 09/12/2022
  SỐC: Đại S tiết lộ cuộc hôn nhân giống như vào ngục tù với chồng cũ Uông Tiểu Phi
  11:59:57 09/12/2022
  Diệp Lâm Anh: Anh Đức đón con trai về nhưng không cho tới trường
  10:18:51 09/12/2022
  Định Luật 80/20 Của Tình Yêu tập 25-26: Dương Mịch và Hứa Khải vừa trở lại đã 'lên giường'?
  11:15:56 09/12/2022
  Hà Trí Quang chính thức đón hai con chung với người yêu đồng giới
  12:33:04 09/12/2022
  Quay lại chỉ sau 3 tháng ly hôn, cặp đôi có bí quyết khác lạ để giữ vững hạnh phúc
  13:09:01 09/12/2022
  Song Hye Kyo gây tranh cãi dữ dội vì hôn Hyun Bin quá nhiều, đàn trai thể hiện rõ thái độ?
  10:49:40 09/12/2022
  Vụ 3 con gái tẩm xăng đốt mẹ: Người mẹ sức khỏe yếu, phải truyền thức ăn qua ống
  10:07:44 09/12/2022
  ADVERTISEMENT

  Tin mới nhất

  Lời khai mâu thuẫn giữa vợ và em trai Nguyễn Thái Luyện

  14:10:24 09/12/2022
  Trả lời thẩm vấn, bị cáo Võ Thị Thanh Mai cho rằng cáo buộc rửa tiền là oan sai, còn Nguyễn Thái Lực (em trai Nguyễn Thái Luyện) khai rút tiền theo chỉ đạo của chị dâu

  Cả dòng họ ly tán vì chung nhau gần 8 tỷ đồng mua đất của Công ty Alibaba

  13:52:55 09/12/2022
  Bị nhân viên Công ty Alibaba chèo kéo, ông Chiến cùng anh chị em gom hết của cải mua 8 lô đất công ty với số tiền gần 8 tỷ đồng để rồi lâm vào cảnh ly tán

  Vụ án xảy ra tại Công ty Alibaba: Nguyễn Thái Luyện kêu oan

  12:48:09 09/12/2022
  Sáng 9.12, HĐXX TAND TP.HCM bắt đầu thẩm vấn Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty Alibaba) và 22 đồng phạm trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “rửa tiền”, xảy ra tại Công t...

  Dùng búa đinh đ.ánh chồng của “người tình”

  10:56:25 09/12/2022
  Bị chồng của “người tình” phát hiện mối quan hệ bất chính, đối tượng đã dùng búa đinh đ.ập nhiều phát vào vùng đầu nạn nhân

  Đi đòi nợ, chủ nợ bị đ.ánh bầm dập

  09:20:53 09/12/2022
  Trong quá trình làm ăn bà Hường có nợ bà Ngọc một số tiền. Khi bà Ngọc sang nhà đòi nợ thì bị con trai của và bà Hường đ.ánh trọng thương

  Quảng Ngãi: Mẹ cho vay lãi suất 'cắt cổ' 1.460%/năm, con gái bắt giữ con nợ

  08:46:17 09/12/2022
  Mẹ cho vay nặng lãi với lãi suất 1.460%/năm, còn con gái bắt giữ, khống chế, đe dọa khi con nợ không có tiển trả

  Xét xử vụ án Công ty Alibaba lừa đảo bán dự án 'ma': Quyền lợi của bị hại được đảm bảo thế nào?

  08:24:19 09/12/2022
  Ngày 8.12, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba (gọi tắt Công ty Alibaba) đối với bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ...

  Thừa Thiên Huế: Phạt 254 trường hợp không chấp hành lệnh khám nghĩa vụ quân sự

  07:45:02 09/12/2022
  254 trường hợp ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 đã bị xử phạt
  ADVERTISEMENT

  Sinh viên ôm nợ vì cá độ World Cup, hệ luỵ lừa đảo và vay nặng lãi

  23:38:27 08/12/2022
  World Cup 2022 diễn ra kéo theo vấn nạn cá độ bóng đá cũng nóng lên khi ngày càng có nhiều người trẻ, sinh viên, học sinh tham gia, thậm chí hỗ trợ đường dây cá độ

  Đà Nẵng: Bắt tạm giam con bạc lừa bán xe đạp thể thao trên Facebook

  22:32:00 08/12/2022
  Do mê đ.ánh bạc qua mạng, Mến lập nhiều tài khoản trên Facebook, lừa bán xe đạp thể thao, chiếm đoạt gần 200 triệu đồng

  Vụ chuyến bay giải cứu: Bắt một tổng Giám đốc

  22:11:01 08/12/2022
  Ngày 8/12, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 bị can trong vụ án “chuyến bay giải cứu”

  Phú Thọ: Thanh niên đi ăn cưới, 'cuỗm' luôn 350 phong bì của gia chủ

  20:54:31 08/12/2022
  Công an TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) hôm nay vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt đối với Trần Tuấn Anh (28 tuổi, trú xã Hà Thạch, TX.Phú Thọ, Phú Thọ) về hành vi trộm cắp tài sản

  Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Công an tìm người bị hại

  16:40:32 08/12/2022
  Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An thông báo: Nếu ai là bị hại của các bị cáo sinh sống tại hộ Cao Thị Cúc, liên hệ ngay với Cơ quan ANĐT tỉnh Long An để trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra

  Vụ 4 xe ô tô của cư dân ở TPHCM bị đi cầm ở tỉnh Bình Dương: Bắt một bảo vệ của chung cư

  16:31:45 08/12/2022
  Quá trình điều tra vụ 4 ô tô của cư dân ở TPHCM bị đi cầm ở tỉnh Bình Dương với giá 400 triệu đồng, công an đã bắt giữ một bảo vệ làm việc ở chung cư Screc Tower
  ADVERTISEMENT

  Có thể bạn quan tâm

  Cách điệu món tôm cho năm mới

  Ẩm thực

  15:41:13 09/12/2022
  Cách điệu món tôm cho ,Tôm có rất nhiều cách chế biến ngon và lạ mà có thể nhiều chị em còn chưa biết. Tết này hãy thử nhé!

  H'Hen Niê phát tín hiệu cầu cứu khán giả khi bất ngờ bị "giục cưới"

  Sao việt

  15:37:43 09/12/2022
  Cô nàng được dân mạng đồn đoán trong mối quan hệ tình cảm vì lộ nhiều hint hẹn hò. Không dừng lại ở đó, nhiều người còn truyền tin rằng nàng hậu sắp lên xe hoa về nhà chồng

  Ngô Diệc Phàm liệu có bị thiến hóa học sau khi mãn hạn tù về Canada?

  Sao châu á

  15:37:05 09/12/2022
  Một số cho rằng đây là hình phạt xứng đáng cho những kẻ phạm tội như Ngô Diệc Phàm. Một số cho rằng đây chỉ là dự đoán, chưa phải thông tin chính thức được công bố từ cơ quan chức năng nên khó có thể thành sự thật

  Rời quần áo tập, cặp 'hot girl phòng gym Hà thành' gây chú ý

  Người đẹp

  15:35:44 09/12/2022
  Có thân hình cân đối, cặp hot girl phòng gym Hà thành đều dễ dàng ghi điểm với nhiều phong cách thời trang. Lê Bống được mệnh danh là hot girl phòng gym bởi cô có vóc dáng săn chắc, quyến rũ

  Asus Republic of Gamers công bố giải đấu ROG Phone Vietnam University Invitational

  Mọt game

  15:26:27 09/12/2022
  Asus Republic of Gamers (ROG) hôm nay công bố giải đấu ROG Phone Vietnam University Invitational với tựa game Genshin Impact cho các bạn sinh viên toàn quốc

  'Trương Vô Kỵ' Tăng Thuấn Hy trở lại màn ảnh nhỏ cùng Dương Siêu Việt

  Phim châu á

  15:24:05 09/12/2022
  Sau 3 năm từ vai chính gây nhiều tranh cãi trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019, Tăng Thuấn Hy thể hiện diễn xuất trưởng thành hơn trong bộ phim cổ trang Xứng danh anh hùng, với sự tham gia của các lưu lượng nổi tiếng như Dương Siêu Việt, Trần...

  Ahn Hyo Seop và Kim Sejeong xác nhận tái hợp trong chương trình đặc biệt của SBS

  Hậu trường phim

  15:11:47 09/12/2022
  Bùng nổ với Hẹn Hò Chốn Công Sở đầu năm nay, Ahn Hyo Seop và Kim Sejeong sẽ lần nữa sánh đôi tại SBS Drama Awards 2022 với tư cách người dẫn chương trình bên cạnh nam diễn viên Shin Dong Yup

  Wednesday bị chỉ trích vì tranh cãi liên quan đến Covid và người da màu

  Phim âu mỹ

  15:11:35 09/12/2022
  Đang được yêu thích thì Wednesday lại vướng phải những lùm xùm không đáng có

  EU tăng cường trừng phạt Nga

  Thế giới

  15:03:12 09/12/2022
  Ngày 7/12, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất gói trừng phạt thứ 9 đối với Nga, trong đó đưa thêm gần 200 cá nhân và thực thể vào danh sách trừng phạt, cũng như ngăn chặn Nga tiếp cận các thiết bị bay không người lái

  Một năm ngập tràn biến động và gây sốc của showbiz quốc tế

  Sao âu mỹ

  14:57:45 09/12/2022
  Cuối tháng 3/2022, khoảnh khắc Will Smith lao lên sân khấu, tát thẳng mặt Chris Rock đã trở thành sự kiện đáng nói nhất tại lễ trao giải Oscar 2022

  Nờ Ô Nô khẳng định vẫn được yêu quý, 10 người thì hết 9 quan tâm, khen bài hát chỉ trích mình hay

  Netizen

  14:51:10 09/12/2022
  Dù đã lên tiếng xin lỗi và thay đổi cách thức làm nội song nhiều người vẫn chưa thể chấp nhận được việc Nờ Ô Nô quay trở lại hoạt động như bình thường. Ở mỗi video clip mới, hầu hết bình luận phía dưới vẫn không ngừng chỉ trích

  Tai nghe OPPO Enco Air 3 sắp sửa ra mắt với 3 màu sắc cá tính

  Đồ 2-tek

  14:45:07 09/12/2022
  Các báo cáo tiết lộ rằng thời điểm ra mắt của OPPO Enco Air 3 đã gần kề khi tai nghe này đã được chứng nhận trên cơ sở dữ liệu BIS và SIRIM

  Rò rỉ lịch trình ra mắt chính thức tại CES 2023 của Intel

  Thế giới số

  14:43:17 09/12/2022
  Sắp tới, sự kiện CES 2023 của Intel sẽ khiến hãng bận rộn để ra mắt các sản phẩm của họ. Nguồn tin này được rò rỉ từ @leaf_hobby, người đã cung cấp thông tin chi tiết về thiết bị Sapphire Rapids-WS thế hệ thứ 4 của nhà Intel trước bất k...