Vụ bê bối ‘tiệc sex’ của mật vụ Mỹ

Chưa đầy 24h trước khi Tổng thống Mỹ đặt chân đến hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tại Colombia, bản cáo buộc về “tiệc sex” của 20 mật vụ được gửi về Đại sứ quán.

Khi Giám đốc Sở Mật vụ Mỹ, Mark Sullivan, nghỉ hưu tháng 3/2013, ông chắc chắn muốn được ghi nhớ về tiếng thơm trong ba thập kỷ trung thành bảo vệ Tổng thống và các quan chức cấp cao khác. Nhưng hầu hết người Mỹ sẽ nhớ nhiệm kỳ của ông vì một điều mà Sullivan chỉ muốn quên: Vụ bê bối tình dục quốc tế nổi tiếng của thuộc cấp.

Gần 20 mật vụ đã thuê gái mại dâm trong chuyến tháp tùng tổng thống Barack Obama tới Cartagena, Colombia để dự Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ 6. Sự việc gây ra “nỗi xấu hổ nhất” trong lịch sử của cơ quan 148 năm tuổi với lực lượng trên 3.500 người, luôn được đánh giá là ưu tú nhất trong số nhân viên thực thi pháp luật.

Vụ bê bối khiến Mark Sullivan bị chỉ trích gay gắt trước các thành viên Quốc hội, những người lo ngại sâu sắc việc các băng đảng ma túy ở Colombia sử dụng gái mại dâm làm gián điệp.

Vụ bê bối tiệc sex của mật vụ Mỹ - Hình 1

Các nhân viên mật vụ Mỹ đi bộ quanh Trung tâm Hội nghị ở Cartagena, Colombia, trước lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ 6, tháng 11/2012. Ảnh: Cleveland

Sáng sớm thứ tư, ngày 11/4/2012, một chiếc máy bay chở hơn 30 mật vụ Mỹ hạ cánh ở Colombia. Một nhóm khác sẽ theo sau một vài giờ sau đó. Họ sẽ gia nhập đội ngũ gần 200 mật vụ đã có mặt sẵn ở Cartagena trước đó một tuần để bảo vệ tổng thống trong chuyến công du.

Sau khi hạ cánh xuống Colombia, các đặc vụ kiểm tra khách sạn Caribe, một khu nghỉ mát bên bờ biển ở quận Bocagrande của thành phố, nơi rất nổi tiếng với khách du lịch. Sau khi nghỉ ngơi, họ chia thành nhiều nhóm và đi ăn tối. Tổng thống sẽ tới trong 48 giờ nữa, vì vậy những người đàn ông có một đêm tự do khám phá.

Vài chục nhân viên mật vụ đã đi ra ngoài thị trấn theo các nhóm khác nhau. Bộ Ngoại giao đã cung cấp cho Cơ quan Mật vụ một danh sách các cơ sở có uy tín để họ có thể ghé thăm. Nhưng bãi biển đẹp và rượu ngon không phải là lý do người nước ngoài đến Cartagena.

Thành phố này nổi tiếng với các câu lạc bộ khiêu vũ sôi động với những phụ nữ xinh đẹp – được mô tả như là Las Vegas của Nam Mỹ. Trên các trang web du lịch, nó cũng được gắn cờ là một nơi tốt để tìm “các cô gái”.

Mật vụ Arthur Huntington, tay súng thiện xạ, 41 tuổi, đã có vợ và 2 con trai, đêm đó bước vào một trong số quán bar này khi đồng hồ điểm 24h.

Video đang HOT

Dania Suarez, 24 tuổi, tóc nâu, là gái gọi “đẳng cấp cao”, mặc đẹp, trang điểm đẹp, ăn nói và cư xử như một quý bà. Cô rất quen thuộc với các câu lạc bộ sang trọng mà người Mỹ thường lui tới. Khi phát hiện Huntington và những người bạn của anh, cô nghĩ họ trông giống như những người Mỹ bình thường. Cô ngưỡng mộ vóc dáng vạm vỡ của Huntington. Khi lắc lư trên sàn nhảy, anh ấy vén áo lên và cho cô ấy xem cơ bụng mình.

“Cách họ tiếp cận chúng tôi, rõ ràng là đã quen với việc đó, vì những người làm điều này lần đầu tiên rất nhút nhát,” Dania sau này nói với truyền thông Mỹ.

Huntington quả thật có nhiều kinh nghiệm trong chuyện này. Anh ta đã quan hệ với ít nhất 3 người phụ nữ trong những chuyến tháp tùng Tổng thống quanh thế giới. Các mối quan hệ kéo dài từ vài tháng đến nhiều năm. Anh ta thường tặng quà đắt tiền, chu cấp cho người tình và nói dối đã ly hôn.

Vụ bê bối tiệc sex của mật vụ Mỹ - Hình 2

Mật vụ Arthur Huntington. Ảnh: Dailymail UK

Trong khi đó, khoảng 10 đồng nghiệp của Huntington cũng đang trong những cuộc vui tương tự. Cuối cùng, mỗi người họ kết đôi với một vũ công thoát y và quay trở lại khách sạn Caribe, cách đó vài dặm. Dania ra giá 800 USD khi dừng lại bên đường mua bao cao su, Huntington vui vẻ chấp nhận.

Hai người cùng vào khách sạn Caribe và 6h30′ sáng hôm sau, trước khi rời đi, cô vuốt má Huntington đang ngái ngủ, nhắc về khoản 800 USD. “Anh bạn, đã đến lúc trả tiền cho em rồi đó”.

Huntington từ chối trả tiền với lý do “không nghĩ là gái mại dâm”. Anh ném về phía cô vài đồng peso đương 30 USD và đẩy ra ngoài, yêu cầu “biến đi”.

Dania bực tức đập cửa phòng bên cạnh nơi bạn mình qua đêm với một mật vụ khác, bắt anh này trả tiền thay Huntington, nếu không sẽ gọi cảnh sát. Người đàn ông phải đưa cho 250 USD để mọi việc được giải quyết. Dania rời khách sạn với bạn trên một chiếc taxi và không bao giờ báo cáo sự việc.

Huntington không phải là đặc vụ duy nhất đưa phụ nữ về phòng đêm đó. Chín người đàn ông trả tiền hoặc gạ gẫm gái mại dâm, theo một cuộc điều tra của Cơ quan Mật vụ.

Sự việc sẽ không trở nên ầm ĩ khi chiều hôm đó vị quản lý khách sạn vô cùng tức giận trước danh sách những lời phàn nàn về những vị khách Mỹ. Nhưng điều này không liên quan mại dâm, mà là tiệc tùng ồn ào ở bể bơi, kính vỡ và phân chó bừa bãi ở các khu vực công cộng của khách sạn và lông chó trên giường.

Khi khách sạn đang kiểm tra các thiệt hại, người đứng đầu bộ phận an ninh của khách sạn gọi điện đến Đại sứ quán Mỹ báo cáo về vụ ồn ào sáng hôm đó giữa Huntington và Dania.

Các quan chức Mỹ liên lạc với người quản lý tại Caribe, và được cung cấp danh sách các khiếu nại cũng như tất cả tên khách qua đêm trong sổ đăng ký.

Đến 13h cùng ngày, văn phòng lãnh đạo Sở Mật vụ Mỹ đã có những cái tên cần biết.

Theo chỉ đạo của Giám đốc sở Mật vụ, Mark Sullivan, về việc “hành động nhanh nhất có thể”, một nữ lãnh đạo sở đã gặp 12 thuộc cấp ngay tại Hilton Cartagena và đọc cho họ cáo buộc về vụ bế bối.

Vụ bê bối tiệc sex của mật vụ Mỹ - Hình 3

Khách sạn Caribe tại Cartagene, Colombia, nơi châm ngòi cho vụ bê bối tình dục. Ảnh: Hotel Caribe

Các đặc vụ vẫn có lý do chính đáng để nghĩ sẽ không bị sa thải, vì cho rằng mại dâm là hợp pháp ở Cartagena và không phải là việc chưa từng thấy trong các chuyến đi nước ngoài. Tuy nhiên, với chuyến đi này, “bữa tiệc” rõ ràng đã kết thúc.

Chiều tối đó, những mật vụ liên quan được hướng dẫn thu dọn hành lý và trả phòng cho khách sạn vào sáng hôm sau, thúc lên bus, ra sân bay.

Khi các đặc vụ quay trở lại Mỹ, mọi hy vọng bưng bít thông tin đã tan thành mây khói. Bản tin sớm nhất của báo chí ngay sáng hôm sau đã đăng câu chuyện này.

Ngày 17/4, chỉ 4 ngày sau khi câu chuyện vỡ lở, Sở Mật vụ bắt đầu thực hiện các cuộc kiểm tra phát hiện nói dối với các đặc vụ liên quan. Một số được đưa ra lựa chọn: từ chức ngay lập tức hoặc bị sa thải và vĩnh viễn mất các giấy phép an ninh. Điều đó nghĩa họ sẽ không bao giờ có thể làm trong lĩnh vực này, dù trong khu vực của chính phủ hay tư nhân.

Sau vụ Cartagena, tổng số 9 điệp viên bị đẩy ra khỏi Sở Mật vụ. Sáu người đã bị sa thải. Một giám sát viên được phép nghỉ hưu sớm, và Huntington buộc phải từ chức.

Trong những tuần sau khi vụ bê bối nổ ra, các quan chức thông báo rằng tất cả 3.500 đặc vụ và 1.400 sĩ quan mặc đồng phục của cơ quan sẽ phải trải tham gia khoá rèn luyện đạo đức mới.

Cơ quan này cũng ban hành 10 quy tắc mới, quản lý hành vi trong các chuyến công du, bao gồm không uống rượu trong vòng mười giờ làm nhiệm vụ và không đến thăm “các cơ sở không có uy tín”.

Mặc dù vũ công Dania tuyên bố không có ý đồ moi thông tin chính trị nhạy cảm gì từ cựu mật vụ Huntington, song các thành viên Quốc hội cảnh báo, việc tiết lộ những bí mật quan trọng rất dễ xảy ra trong những cuộc nói chuyện chăn gối.

“May mắn là những mật vụ này không có thông tin chi tiết về kế hoạch an ninh, nên chuyến thăm của Tổng thống không gặp nguy hiểm”, họ nói.

Mỹ nói không 'dọa nạt' Trung Quốc về nguồn gốc Covid-19

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Sullivan khẳng định nước này sẽ không đe dọa hay thúc ép Trung Quốc trong hợp tác điều tra nguồn gốc Covid-19.

"Vào thời điểm này, chúng tôi sẽ không đưa ra những lời đe dọa hay tối hậu thư. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động sự ủng hộ trong cộng đồng quốc tế. Nếu Trung Quốc từ chối tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế của mình, chúng tôi sẽ xem xét đưa ra phản ứng", Cố vấn An ninh Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết hôm 20/6, đề cập về cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19.

Quan chức Mỹ cho biết nước này sẽ đi theo hai hướng tiếp cận để xác định liệu nCoV có bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc hay không. Hướng đầu tiên là dựa vào bản đánh giá của cộng đồng tình báo và hướng thứ hai là hỗ trợ cuộc điều tra do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu.

Mỹ nói không dọa nạt Trung Quốc về nguồn gốc Covid-19 - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng hôm 18/6. Ảnh: AFP.

Tranh cãi về nguồn gốc Covid-19 gần đây lại trở thành tâm điểm sau khi tờ Wall Street Journal hôm 23/5 đưa tin ba chuyên gia Viện Virus học Vũ Hán từng nhập viện điều trị vì các triệu chứng tương tự Covid-19 chỉ một tháng trước khi đại dịch bùng phát. Trung Quốc bác thông tin này, tố Mỹ thổi phồng thuyết âm mưu về nguồn gốc dịch bệnh.

Hiện các nhà khoa học và các lãnh đạo thế giới đang kêu gọi điều tra sâu hơn để tìm hiểu liệu nCoV có nguồn gốc tự nhiên hay bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm của Viện virus học Vũ Hán.

Một số nước, trong đó có Mỹ, Anh và Nhật Bản, cho rằng phát hiện của cuộc điều tra hồi đầu năm do WHO dẫn đầu tại thành phố Vũ Hán là sai sót do thiếu minh bạch, thiếu độc lập với Bắc Kinh. Tuy nhiên, Trung Quốc nhiều lần khẳng định nước này đã minh bạch và hoàn thành trách nhiệm hỗ trợ cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:12Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28

Tiêu điểm

MH370: Chuyên gia tuyên bố đã tìm thấy máy bay, bí ẩn cuối cùng được giải đáp
16:08:13 01/12/2021
Cuộc sống "như địa ngục" tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ
10:51:43 01/12/2021
Omicron có thể chấm dứt "ác mộng" Delta giúp thế giới thoát đại dịch?
18:05:45 01/12/2021
20 thủ phạm 'có máu mặt' trên thế giới là nguyên nhân chính khiến biến chủng Omicron bùng nổ
11:31:20 01/12/2021
Ông Trump nói Meghan "thiếu tôn trọng" Nữ hoàng Anh
22:29:54 01/12/2021
Giới khoa học Trung Quốc tìm ra kháng thể vô hiệu hóa mọi biến thể COVID-19
10:40:38 02/12/2021
Thêm nhiều quốc gia ghi nhận ca mắc 'siêu biến thể' Omicron
12:56:22 01/12/2021
Mỹ: Tử vong vì Covid-19 sau khi lên án vaccine
14:14:39 01/12/2021
Mỹ ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron
10:16:05 02/12/2021
Biến thể Omicron dường như gây bệnh nhẹ hơn - cách COVID-19 chuyển sang bệnh đặc hữu?
08:28:11 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
Biến chồng biến: Khoa Pug bị tố lừa đảo trong vụ mua máy bay 115 tỷ cùng Vương Phạm
21:06:37 02/12/2021
HOT: Johnny Đặng hẹn tung "sự thật phũ phàng" vào ngày 3/12
21:10:07 02/12/2021
2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt
19:29:35 02/12/2021
Johnny Đặng tung clip "Ván bài lật ngửa", tiết lộ về cuộc gọi gấp trong đêm của Vương Phạm
22:46:34 02/12/2021
Vương Phạm gãi đầu "cười trừ" khi Johnny Đặng đề cập tiền ảo, thao thao chuyện tỷ đô
21:12:33 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
Cập nhật Bán kết Miss Grand 2021: Thuỳ Tiên tinh nghịch trên sàn catwalk, body sexy "chặt đẹp" dàn đối thủ mạnh!
19:27:27 02/12/2021
Vương Phạm xém toang khi đầu tư tiền ảo, bạn gái tin đồn của Khoa Pug nhắn nhủ Johnny Đặng hậu drama
21:16:12 02/12/2021
Đuổi được dâu đi mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, 10 ngày sau bà quỳ xuống chân tôi lạy xin
20:57:20 02/12/2021

Tin mới nhất

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 264 triệu ca

23:27:16 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 2/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.987.862 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.245.883 ca tử vong. Hiện trên 20,48 triệu ca đang được điều trị

Mỹ tăng số chuyến bay do thám sát Trung Quốc ở Biển Đông lên mức kỷ lục?

23:21:18 02/12/2021
Tổ chức theo dõi tình hình Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa khẳng định quân đội Mỹ đã tiến hành 94 chuyến bay do thám trên Biển Đông gần bờ biển Trung Quốc trong tháng 11

Kịch bản tốt nhất và xấu nhất khi thế giới đối mặt siêu biến chủng Omicron

23:09:21 02/12/2021
Chuyên gia vạch ra các kịch bản đối lập nhau gồm lý tưởng nhất và tồi tệ nhất khi biến chủng nhiều đột biến chưa từng có Omicron xuất hiện và lây lan trên thế giới

Việt Nam - Trung Quốc đàm phán về vấn đề trên biển

23:02:08 02/12/2021
Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện và hữu nghị láng giềng Việt Nam - Trung Quốc, xử lý thỏa đáng vấn đề trên biển

Điện Kremlin chỉ ra điểm yếu của Mỹ

22:59:33 02/12/2021
Điện Kremlin tuyên bố chiến lược áp đặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm gây áp lực lên Nga cho thấy vị thế mong manh của Washington trên trường quốc tế cũng như thiếu khả năng cạnh tranh lành mạnh

Bằng chứng cho thấy Omicron đã xuất hiện ở châu Âu trước Nam Phi

22:48:28 02/12/2021
Giới chức y tế thế giới đã đưa ra các bằng chứng mới cho thấy Omicron có thể đã lây lan bên ngoài châu Phi trước khi khu vực này ghi nhận ca nhiễm biến thể mới đầu tiên

Kế hoạch trở lại cuộc sống bình thường mới của Hàn Quốc gặp trở ngại

22:40:47 02/12/2021
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết kế hoạch dần trở lại cuộc sống bình thường mới ở nước này đang đối mặt với thách thức khi nước này phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19

PAHO cảnh báo về khả năng lây lan của biến thể Omicron tại châu Mỹ

22:22:14 02/12/2021
Ngày 1/12, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) cảnh báo biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có khả năng sẽ sớm lây lan sang các quốc gia Bắc Mỹ và Nam Mỹ sau khi Canada và Brazil vừa xác nhận đã phát hiện các ca đầu tiên nhiễm biến thể mới nà...

Canada xác nhận 3 cá thể hươu đuôi trắng mắc COVID-19

22:21:25 02/12/2021
Cơ quan Môi trường và biến đổi khí hậu Canada (ECC) xác nhận nước này đã phát hiện các con hươu đuôi trắng đầu tiên mắc COVID-19

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính mới

22:15:05 02/12/2021
Ngày 1/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính mới sau trong bối cảnh kinh tế rơi vào khủng hoảng, lạm phát tăng vọt và giá trị đồng nội tệ lira lao dốc xuống mức thấp kỷ lục

Cuba nâng cấp vaccine nội địa để phòng ngừa biến thể Omicron

22:11:07 02/12/2021
Ngày 2/12, giới chức y tế Cuba cho biết các nhà nghiên cứu nước này đang phát triển một phiên bản mới của vaccine COVID-19 nội địa nhằm tăng cường khả năng chống lại đại dịch và bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron tại Nam Phi không có triệu chứng đặc biệt

22:02:30 02/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, ngày 1/12, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nam Phi Mvuyisi Mzukwa cho biết các bác sĩ Nam Phi không nhận thấy bất kỳ triệu chứng đặc biệt nào ở những bệnh nhân nhiễm biến thể mới Omicron so với những bệnh nhân...

Điều khiến Singapore tự tin với chiến lược sống chung với COVID-19

21:52:22 02/12/2021
Các chuyên gia nhận định Singapore sẽ gắn bó với chiến lược sống chung với COVID-19 dù biến thể mới xuất hiện

Trung Quốc chạy đua với Mỹ thiết lập mạng lưới vệ tinh laze toàn cầu

21:41:58 02/12/2021
Trung Quốc đã thực hiện thử nghiệm liên lạc tốc độ cao bằng laze, thay vì tín hiệu vô tuyến thông thường, giữa các vệ tinh trong hệ thống định vị Bắc Đẩu và các trạm trên mặt đất

Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin 8 biện pháp trọng tâm để hạn chế ca tử vong do dịch COVID-19

21:32:41 02/12/2021
Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã thông tin về 8 biện pháp trọng tâm để hạn chế số ca tử vong do dịch COVID-19

Moderna có thể bị kiện vi phạm bằng sáng chế với vaccine COVID-19

21:24:28 02/12/2021
Hãng Moderna có thể phải đối mặt với vụ kiện vi phạm bằng sáng chế đối với vaccine COVID-19 sau khi Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 1/12 bác bỏ khiếu nại của họ đối với các bằng sáng chế thuộc sở hữu của Arbutus Biopharma

Mexico phê duyệt hai loại thuốc điều trị COVID-19

21:08:02 02/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 1/12, Chính phủ Mexico đã cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc bamlanivimab và etesevimab, do hãng dược phẩm Eli Lilly của Mỹ phát triển, trong điều trị cho bệnh nhân trên 12 tuổi mắc COVID-19 thể ...

WHO cảnh báo tỷ lệ bao phủ vaccine thấp tại 7 quốc gia ở Đông Địa Trung Hải

19:29:20 02/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 1/12, Giám đốc Văn phòng khu vực Đông Địa Trung Hải của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - Tiến sĩ Ahmed Al-Mandhari cho biết 7 quốc gia trong khu vực này vẫn chưa đạt ngưỡng tỷ lệ bao phủ vaccine 10%

Biến thể Omicron đã xuất hiện ở Nigeria từ tháng 10, hiện có ở hơn 20 quốc gia trên thế giới

17:54:46 02/12/2021
Theo giới chức Nigeria, qua phân tích trình tự gene, biến thể Omicron có trong mẫu bệnh phẩm được thu thập từ hồi tháng 10 ở một khách nước ngoài nhập cảnh

Mỹ - Hàn cập nhật kế hoạch đối phó với Triều Tiên

17:13:22 02/12/2021
​Washington và Seoul ngày 2.12 đã nhất trí cập nhật các kế hoạch ứng phó xung đột và duy trì số lượng lính Mỹ đang ở Hàn Quốc để đối phó với điều họ cho là mối đe dọa tiềm tàng từ CHDCND Triều Tiên

Chính sách tài khóa thời COVID-19 và tác động tới nợ công

14:47:50 02/12/2021
Trước bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng sâu rộng tới nền kinh tế, các quốc gia trên thế giới đều có những điều chỉnh trong chính sách tài khóa nhằm ứng phó với dịch bệnh và hỗ trợ nền kinh tế

NATO đánh giá trừng phạt kinh tế là lựa chọn để đối trọng Nga

13:21:24 02/12/2021
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết khối quân sự này có một loạt lựa chọn để đối trọng với Nga, bao gồm các biện pháp kinh tế, tài chính và chính trị

Nạn đói gia tăng kỷ lục tại Mỹ Latinh

13:04:51 02/12/2021
Liên hợp quốc (LHQ) mới đây công bố báo cáo cho thấy tỉ lệ thiếu đói tại các quốc gia Mỹ Latinh đã lên đến 9,1%, cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây

Hàn Quốc ghi nhận 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

12:32:26 02/12/2021
Hàn Quốc ghi nhận năm trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên và số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày cao trên 5.000 ca

Italy phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

11:40:42 02/12/2021
Ngày 1/12, Cơ quan quản lý dược phẩm (AIFA) của Italy đã cho phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, do các dữ liệu có sẵn cho thấy mức độ hiệu quả cao, không có dấu hiệu cảnh báo về ...

Ca COVID-19 mới của Nam Phi tăng gấp đôi chỉ trong 1 ngày

10:51:51 02/12/2021
Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Nam Phi đã tăng gấp đôi chỉ trong một ngày, báo hiệu một đợt gia tăng lây nhiễm mạnh mẽ ở quốc gia nơi biến thể Omicron được phát hiện đầu tiên

Italy tăng cường việc xét nghiệm ngẫu nhiên tại biên giới

10:34:20 02/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 1/12, Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza tuyên bố nước này đang tăng cường việc xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại các cửa khẩu biên giới để chống lại làn sóng lây nhiễm thứ tư đang gia tăng và bi...

Mỹ lên kế hoạch thắt chặt yêu cầu xét nghiệm và cách ly đối với du khách quốc tế

10:22:16 02/12/2021
Mỹ sẽ sớm yêu cầu du khách quốc tế nhập cảnh vào nước này phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 một ngày trước khi khởi hành

Pháp dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay từ khu vực miền Nam châu Phi

10:18:06 02/12/2021
Theo người phát ngôn Gabriel Attal, những du khách này sẽ phải làm xét nghiệm COVID-19 khi đến Pháp, nếu kết quả âm tính vẫn phải cách ly 7 ngày, trong khi xét nghiệm dương tính sẽ yêu cầu cách ly 10 ngày

Có thể bạn quan tâm

Johnny Đặng tung tin nhắn của hội bạn tỷ phú, để lộ chuyện Vương Phạm từng nói xấu Khoa Pug

Netizen

00:08:48 03/12/2021
Mới đây, Johnny Đặng đã làm clip tiếp theo nói về những lùm xùm xung quanh mình gần đây

Chỉ cần 1 giây nhìn kẽ hở ngón tay, biết ngay tương lai nghèo khổ

Trắc nghiệm

23:58:17 02/12/2021
Mỗi kiểu bàn tay lại có một đặc điểm về tính cách và vận mệnh. Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ biết số phận tương lai nghèo khổ hay giàu sang

Séo Mý Tỷ - Một khoảng trời Âu ở Sa Pa

Du lịch

23:56:36 02/12/2021
Cách trung tâm thị xã Sa Pa 20 km, Séo Mý Tỷ nằm tách biệt trên núi ở độ cao hơn 1.600 m so mực nước biển, có hồ thủy điện với diện tích mặt nước rộng hơn 60ha

MC Mai Dora "bắn tiếng Hàn như máy" trong màn phỏng vấn ngoại binh Poss, CES cũng tranh thủ "cà khịa"

Game online

23:51:54 02/12/2021
Tại VCS mùa Đông 2021 này, một trong những yếu tố khiến người hâm mộ VCS thích thú chính là CERBERUS Esports trình làng gương mặt mới - ngoại binh đầu tiên của VCS và là một tuyển thủ đến từ LCK cho vị trí đường trên - Kim Poss Min-cheo...

Thiều Bảo Trâm lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm giữa bão drama, chuyện gì đây?

Sao việt

23:44:46 02/12/2021
Những ngày vừa qua, Thiều Bảo Trâm là một trong những cái tên được netizen réo gọi nhiều nhất giữa lúc rầm rộ tin vị Chủ tịch lên xe hoa với nữ tân binh

Kiên Giang: F0 luôn ở mức khá cao, toàn tỉnh lên cấp độ nguy cơ cao

Sự kiện nóng

23:25:19 02/12/2021
Những ngày qua ở Kiên Giang, số ca mắc COVID-19 mới luôn ở mức khá cao. UBND tỉnh đã điều chỉnh nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao) để phòng dịch bệnh, thời gian áp dụng bắt đầu từ 7h ngày 1-12

Sẽ sớm mở lại đường bay quốc tế, xem xét kỹ tình hình biến chủng mới

Đời sống

23:24:30 02/12/2021
Bộ Giao thông vận tải cho biết đã trình Chính phủ kế hoạch mở lại đường bay quốc tế theo lộ trình 3 giai đoạn đối với 12 quốc gia

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!

Phim âu mỹ

23:23:29 02/12/2021
Bom tấn Avengers: Endgame sở hữu khá nhiều sự thật thú vị mà chính các khán giả trung thành cũng không thể biết tường tận

Hết "bom xịt" của Dương Tử đến phim mới của La Vân Hi bị tố làm giả số liệu, view tăng ồ ạt kiểu gì mà "ảo ma Canada" quá vậy nè?

Phim châu á

23:20:50 02/12/2021
2 bộ phim đang lên sóng của Dương Tử và La Vân Hi bị dân tình chỉ trích vì gian lận thành tích quá lộ liễu

Top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

23:20:30 02/12/2021
Cập nhật danh sách 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh (Premier League) tính đến ngày 2/12/2021

Chung khung hình với dàn người đẹp Hong Kong, liệu nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư còn nổi trội?

Sao châu á

23:19:00 02/12/2021
Lê Tư quả không hổ danh là đệ nhất mỹ nhân TVB

HAGL hoàn thành đăng ký dự AFC Champions League

Bóng đá việt nam

23:18:37 02/12/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu HAGL xác nhận việc sẵn sàng dự giải đấu hàng đầu châu Á cấp CLB trong mùa giải 2022 để trình lên AFC vào ngày 8/12