Vụ án Vạn Thịnh Phát: TAND TP.HCM tiếp nhận 6 tấn hồ sơ, gần 1 triệu bút lục

Theo dõi VGT trên

TAND TP.HCM đã thụ lý vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 1, do bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm thực hiện.

Đồng thời, tòa án đang chuẩn bị cho kế hoạch xét xử sau Tết Nguyên đán 2024.

Ngày 10.1, Chánh văn phòng TAND TP.HCM Phạm Ngọc Duy thông tin TAND TP.HCM đã thụ lý, phân công Chánh tòa hình sự Phạm Lương Toản giải quyết vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và đồng phạm có hành vi sai phạm trong hoạt động tín dụng, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hơn 304.000 tỉ đồng.

Vụ án Vạn Thịnh Phát: TAND TP.HCM tiếp nhận 6 tấn hồ sơ, gần 1 triệu bút lục - Hình 1

Chánh văn phòng TAND TP.HCM Phạm Ngọc Duy thông tin về việc xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 1. ẢNH PHAN THƯƠNG

Lắp đặt hệ thống PCCC, camera an ninh bảo vệ tài liệu vụ án Vạn Thịnh Phát

Ông Phạm Ngọc Duy cho biết, trước khi TAND TP.HCM tiếp nhận hồ sơ, phía tòa án đã lường trước hồ sơ vụ án nhiều, sẽ có hàng trăm luật sư tham gia bào chữa cho 86 bị can cùng nhiều cá nhân, tổ chức liên quan trong vụ án. Do vậy, tòa án chuẩn bị một phòng riêng đựng hồ sơ, tạo điều kiện để các luật sư sao chụp, nghiên cứu tài liệu; lắp đặt hệ thống PCCC, camera để đảm bảo an ninh.

“Sau khi thụ lý vụ án, lãnh đạo TAND TP.HCM đã phân công Chánh tòa hình sự Phạm Lương Toản giải quyết vụ án. Đồng thời, TAND TP.HCM đang chuẩn bị cho công tác xét xử vụ án sau Tết Nguyên đán 2024″, Chánh văn phòng TAND TP.HCM cho biết.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Duy, vụ án Vạn Thịnh Phát liên quan đến sai phạm trong hoạt động tín dụng tại SCB có gần 2.500 tập tài liệu, đóng trong 104 thùng hồ sơ (nặng khoảng 6 tấn), với khoảng 1 triệu bút lục.

Vụ án Vạn Thịnh Phát: TAND TP.HCM tiếp nhận 6 tấn hồ sơ, gần 1 triệu bút lục - Hình 2

104 thùng hồ sơ, nặng khoảng 6 tấn với khoảng 1 triệu bút lục của vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm chiếm đoạt t.iền của SCB. ẢNH PHAN THƯƠNG

Tham ô của SCB hơn 304.000 tỉ đồng

Trước đó, ở giai đoạn 1 vụ án Vạn Thịnh Phát, ngày 13.12.2023, Viện KSND tối cao ban hành cáo trạng truy tố ra trước TAND TP.HCM để xét xử đối với 86 bị can.

Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị cáo buộc 3 tội danh: tham ô tài sản, đưa hối lộ và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo cơ quan tố tụng, bà Trương Mỹ Lan là người điều hành “đế chế” Vạn Thịnh Phát với hơn 1.000 doanh nghiệp lớn nhỏ, trong và ngoài nước. Để có nguồn vốn duy trì họat động “hệ sinh thái” doanh nghiệp khổng lồ này, bà Lan tìm cách thâu tóm SCB, nhằm biến ngân hàng trở thành công cụ tài chính của mình.

Thông qua chiêu trò thu gom cổ phần rồi nhờ người khác đứng tên hộ, bà Trương Mỹ Lan sở hữu tới hơn 91,5% cổ phần SCB. Với tỷ lệ cổ phần gần như tuyệt đối, cộng thêm việc cài cắm nhân sự thân tín vào các vị trí chủ chốt tại SCB, bà Lan nắm quyền chi phối mọi hoạt động của ngân hàng, dù không đứng tên trong thành phần ban lãnh đạo.

Vụ án Vạn Thịnh Phát: TAND TP.HCM tiếp nhận 6 tấn hồ sơ, gần 1 triệu bút lục - Hình 3

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM nghiên cứu hồ sơ vụ án Vạn Thịnh Phát tại TAND TP.HCM. ẢNH PHAN THƯƠNG

Trong 10 năm, từ năm 2012 – 2022, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng đồng phạm đã được SCB giải ngân hàng ngàn khoản vay, với tổng số t.iền hơn 1 triệu tỉ đồng. Tuy nhiên, phần lớn hồ sơ khoản vay được lập khống, tài sản đảm bảo không đủ giá trị pháp lý. Tính đến tháng 10.2022, tổng dư nợ không có khả năng thu hồi là hơn 677.000 tỉ đồng; sau khi trừ đi các tài sản bảo đảm có giá trị, thiệt hại gây ra là hơn 498.000 tỉ đồng.

Trong số thiệt hại trên, bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc tham ô tài sản của SCB hơn 304.000 tỉ đồng, cùng với đó là hơn 129.000 tỉ đồng t.iền lãi và chi phí phát sinh.

XEM NHANH 20H ngày 10.1: Trụ trì chùa Ba Vàng vi phạm những gì? | 6 tấn hồ sơ vụ Vạn Thịnh Phát

Vụ án Vạn Thịnh Phát: TAND TP.HCM tiếp nhận 6 tấn hồ sơ, gần 1 triệu bút lục - Hình 4

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan bị truy tố đến khung t.ử h.ình. ẢNH T.N

Để sai phạm có thể diễn ra suốt 10 năm mà không bị ngăn chặn, ngoài thủ đoạn đến từ bà Trương Mỹ Lan và các bị can, cơ quan tố tụng xác định một phần nguyên nhân đến từ sự tiếp tay của các cán bộ thanh tra của Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Trong số 18 thành viên đoàn thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra Đỗ Thị Nhàn bị truy tố tội nhận hối lộ 5,2 triệu USD; 10 người bị truy tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; 7 người không bị xử lý hình sự…

Vụ án Vạn Thịnh Phát: TAND TP.HCM tiếp nhận 6 tấn hồ sơ, gần 1 triệu bút lục - Hình 5

Các luật sư nghiên cứu, sao chụp hồ sơ vụ án. ẢNH PHAN THƯƠNG

Bộ Công an đang tiếp tục điều tra giai đoạn 2 vụ án Vạn Thịnh Phát

Bộ Công an đang tiếp tục điều tra giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát, trong đó tập trung điều tra 2 tội danh chính là l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến phát hành trái phiếu và hành vi rửa t.iền của bị can Trương Mỹ Lan và đồng phạm.

Về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản thông qua hành vi phát hành trái phiếu, Bộ Công an xác định các bị can đã thông qua 40 doanh nghiệp được thành lập rồi phát hành 25 gói trái phiếu, l.ừa đ.ảo hơn 30.000 tỉ đồng của 42.000 nhà đầu tư.

Bộ Công an tiếp tục đề nghị những nhà đầu tư mua trái phiếu của bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm cần đến công an địa phương nơi bị hại đăng ký địa chỉ trên các trái phiếu để trình báo.

Vụ án Vạn Thịnh Phát: TAND TP.HCM tiếp nhận 6 tấn hồ sơ, gần 1 triệu bút lục - Hình 6

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện?

Để có thể lũng đoạn SCB trong thời gian dài như vậy, cơ quan tố tụng xác định 10 thủ đoạn mà bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát sử dụng, thực hiện hành vi phạm tội.

Thâu tóm cổ phần SCB

Để có nguồn vốn duy trì hoạt động "hệ sinh thái" Vạn Thịnh Phát gồm hơn 1.000 công ty con, bà Trương Mỹ Lan tìm cách thâu tóm, chi phối và điều hành mọi hoạt động của SCB.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 1

Bằng cách thu mua cổ phần rồi nhờ người khác đứng tên, bà Lan sở hữu tới hơn 91,5% vốn điều lệ tại SCB. Số cổ phần này do 27 pháp nhân trong và ngoài nước cùng các cá nhân đứng tên giúp bà Lan. Bản thân mình, bà Lan không ra mặt mà chỉ trực tiếp đứng tên sở hữu gần 5% vốn điều lệ.

Cài cắm nhân sự thân tín

Song song với việc thâu tóm cổ phẩn, bà Trương Mỹ Lan tuyển chọn, đưa các cá nhân thân tín vào những vị trí chủ chốt tại SCB; trả mức lương cao từ 200 - 500 triệu đồng/tháng hoặc tặng, thưởng t.iền, cổ phần SCB. Thông qua các cá nhân này, bà Lan điều hành toàn bộ hoạt động của SCB, trong đó có hoạt động cho vay.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 2

3 đơn vị được thành lập chỉ để cho Vạn Thịnh Phát vay t.iền

Để "thoát ly" sự kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, từ năm 2020, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo dàn lãnh đạo cấp cao SCB thành lập 3 đơn vị cho vay, với mục đích chỉ để phục vụ cho các khoản vay theo yêu cầu của Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cả 3 đơn vị trên có chức năng cho vay như các chi nhánh nhưng trực thuộc quản lý điều hành của Hội sở SCB, không có bộ phận kho quỹ và con dấu riêng mà sử dụng con dấu của đơn vị khác.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 3

"Đạo diễn" hàng trăm công ty "ma"

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chỉ đạo cấp dưới thành lập hàng loạt công ty "ma" hoặc thuê, nhờ các cá nhân để đứng tên hồ sơ vay, cổ phần, tài sản đảm bảo, ký hợp thức chứng từ rút, nộp t.iền. Mục đích nhằm tạo lập hồ sơ vay vốn khống, rút t.iền của SCB.

Chồng, cháu gái cùng giúp sức

Bà Trương Mỹ Lan còn câu kết và chỉ đạo các đối tượng là chủ sở hữu, đại diện theo pháp luật hoặc được giao quản lý các công ty thực tế có hoạt động kinh doanh để đứng tên vay vốn hoặc lập thêm nhiều công ty "ma", tạo hồ sơ, phương án vay vốn khống, rút t.iền của SCB.

Trong số trên, có thể kể đến bị can Trương Huệ Vân, cháu gái bà Trương Mỹ Lan và bị can Chu Lập Cơ, chồng bà Lan, Chủ tịch Công ty CP đầu tư Times Square...

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 4

Giải ngân trước rồi hợp thức sau

Mỗi khi cần rút t.iền, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo cấp dưới tại "hệ sinh thái" Vạn Thịnh Phát và SCB phối hợp với nhau để tạo lập hồ sơ, phương án vay vốn khống.

Cáo trạng cho thấy, tại mỗi hồ sơ vay, các cá nhân được thuê, nhờ đứng tên hoặc đại diện các công ty "ma" được gọi đến, ký vào các tờ giấy trắng đã được đ.ánh dấu sẵn vị trí cần ký, để hợp thức khoản vay. Những người này đều không được thụ hưởng và sử dụng t.iền, không hề biết mình vay và nợ SCB số t.iền đặc biệt lớn.

Táo tợn hơn, hầu hết các khoản vay của bà Trương Mỹ Lan và "hệ sinh thái" Vạn Thịnh Phát được giải ngân trước rồi mới thực hiện hợp thức sau.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 5

Câu kết với thẩm định giá

Một "cánh tay" đắc lực giúp sức cho hành vi phạm tội của bà Trương Mỹ Lan là các công ty thẩm định giá.

Trong số các tài sản được bà Lan và đồng phạm sử dụng bảo đảm cho khoản vay, nhiều tài sản được xác định là chưa đủ điều kiện pháp lý. Đặc biệt, khi cần rút các tài sản có giá trị để bán hoặc sử dụng cho mục đích khác, bà Lan ngang nhiên chỉ đạo rút các tài sản này ra rồi thay thế bằng các tài sản khác có giá trị thấp hơn.

Cắt đứt dòng t.iền sau giải ngân

Để hợp thức việc rút t.iền từ SCB, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo nhân viên lập phương án thực hiện "giải quỹ" bằng cách lập hợp đồng hứa chuyển nhượng cổ phần khống.

Mục đích của thủ đoạn này nhằm cắt đứt và che giấu dòng t.iền, tránh sự phát hiện, xử lý của các cơ quan chức năng, đồng thời né tránh việc phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 6

Bán nợ xấu để tiếp tục chiếm đoạt t.iền

Khi các khoản vay khống tại SCB quá hạn, phải hạch toán nợ xấu nhóm 5, trong khi tỷ lệ tăng trưởng tín dụng bị hạn chế, bà Trương Mỹ Lan không những không trả nợ mà còn chỉ đạo đồng phạm thực hiện thủ đoạn bán nợ xấu cho Công ty Quản lý tài sản (VAMC) và bán nợ trả chậm cho chính các công ty "ma" do nhóm Vạn Thịnh Phát thành lập.

Hối lộ quan chức

Nghiêm trọng hơn, để che giấu hành vi phạm tội, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo các lãnh đạo chủ chốt của SCB mua chuộc cán bộ, lãnh đạo Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước), lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, tổ trưởng Tổ Giám sát tăng cường tại SCB...

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 7

Mặc dù vậy, bị can Trương Mỹ Lan vẫn được ghi nhận tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự vì tích cực tham gia hoạt động từ thiện, phòng chống dịch, đóng góp cho cộng đồng.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 8

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai của bà Trương Mỹ Lan về bữa trưa bàn chuyện l.ừa đ.ảo hơn 30 nghìn tỷ
11:10:40 12/06/2024
Khởi tố thêm tội danh trong vụ cô gái lái ô tô tông xế hộp của đối phương
15:04:38 11/06/2024
Bắt "cò đất" lừa chiếm của chủ đất hàng trăm triệu đồng
20:16:47 11/06/2024
Nữ quái sa lưới sau 5 năm lẩn trốn
10:10:31 12/06/2024
Bán thẻ cào nhưng không trích xuất hoá đơn, "ỉm" gần 7 tỷ t.iền thuế
12:19:46 12/06/2024
Bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Dương, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà
21:09:37 11/06/2024
Xóa sổ đường dây trộm xe máy tại Đà Nẵng đưa sang Lào tiêu thụ
08:56:20 11/06/2024
Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt 500 triệu đồng của nguyên bí thư xã ở Hà Nội
16:15:02 11/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ
22:54:09 12/06/2024
Ba đồng phạm giúp sức bà Trương Mỹ Lan đã qua đời: xử lí như thế nào?
20:17:15 12/06/2024
Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty
20:23:04 12/06/2024

Tin mới nhất

Thanh niên bị bắt sau 11 tháng trốn thi hành án tù

20:28:36 12/06/2024
Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an TP Đà Nẵng) đã truy bắt Vũ Xuân Thắng (34 t.uổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Thắng là đối tượng trốn thi hành án tội trộm cắp tài sản và bị truy nã.

Ôm ma tuý qua biên giới để lấy 150 nghìn t.iền công kèm 500 nghìn t.iền thưởng

18:08:11 12/06/2024
Đối tượng là Thạo Khót (SN 1975), trú tại bản Keo Lôm, khu Phiêng Xa, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào). Lực lượng chức năng thu giữ 1.180 viên m.a t.úy tổng hợp cùng một số vật chứng liên quan khác.

Lý do bắt tạm giam Tổng giám đốc VEAM cùng thuộc cấp?

16:41:16 12/06/2024
Công an xác định, ông Phan Phạm Hà đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới kê khống giá trị hợp đồng, chỉ đạo lập hồ sơ thanh toán chi phí tiếp khách sai quy định gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho Tổng công ty VEAM.

Bắt giữ đối tượng trốn thi hành án hình sự bị truy nã

16:23:53 12/06/2024
Ngày 12/6, Phòng Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã truy bắt thành công đối tượng phạm tội Trộm cắp tài sản trốn thi hành án bị truy nã tại địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đồng Nai: Người dân vây bắt tên cướp có h.ung k.hí nguy hiểm

15:13:33 12/06/2024
Sau khi làm bị thương nhân viên tiệm cầm đồ, tên cướp nhanh chóng tẩu thoát nhưng đã bị người dân vây bắt, khống chế.

Bắt nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng tại chợ hoa Quảng An

14:33:08 12/06/2024
Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Thanh Tĩnh, Trần Trường Phong cùng làm tại Công ty vận chuyển Ưu Tiệp.

Đất lô vài trăm triệu lừa bán 3 tỷ, cả nhóm giăng bẫy lùa gà bắt

14:16:29 12/06/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục khởi tố bị can đối với 41 đối tượng đồng phạm để điều tra về tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản liên quan Công ty Lộc Phúc (quận Tân Bình, TP. HCM).

Bắt một đối tượng mua bán người

14:10:22 12/06/2024
Chiều 11/6, Công an TP Thanh Hóa bắt giữ đối tượng Phạm Thị Hằng, sinh năm 1986, ở xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn về hành vi chuyển giao, mua bán người dưới 16 t.uổi.

Bắt người nước ngoài cất giấu m.a t.úy trong hộp nước nho

13:56:16 12/06/2024
Sáng 12/6, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh bắt giữ Tạ Nhạc Chương (SN 1996, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra, làm rõ hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Khởi tố, bắt giam chủ đầu tư bán căn hộ chung cư xây trái phép

12:14:32 12/06/2024
Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Ngọc Danh, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quyền để điều tra về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Cựu Tổng giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị khởi tố

11:27:56 12/06/2024
Cựu Tổng giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bắt kẻ g.iết n.gười lẩn trốn khu vực biên giới

09:13:32 12/06/2024
Tối 11/6, Công an thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết, vừa phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Bùi Thanh Tùng (SN 1993, ngụ TP Hải Phòng) về hành vi g.iết n.gười.

Có thể bạn quan tâm

Elly Trần tái xuất MXH, đăng loạt ảnh ăn mặc phong phanh trong bếp, đẹp mặn mà được gọi vợ yêu

Phong cách sao

05:42:22 13/06/2024
Elly Trần chưa bao giờ làm người hâm mộ thôi đứng ngồi không yên với phong cách ăn mặc đầy gợi cảm và thời thượng của mình.

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Lưu Diệc Phi được khen "tiến bộ về diễn xuất"

Hậu trường phim

21:21:36 12/06/2024
Lưu Diệc Phi nhận được nhiều lời khen về diễn xuất. Cô tạo ấn tượng từ ngoại hình xinh đẹp, cuốn hút cho đến những phân cảnh bộc lộ nội tâm nhân vật

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.