Vụ án từng bị tòa cấp cao hủy 2 bản án: Luật sư chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý

Tại tòa, luật sư của bị cáo Quyền chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý trong vụ án và cho rằng cáo trạng của VKS truy tố là không có căn cứ.

TAND huyện Văn Giang ( Hưng Yên ) tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử bị cáo Đào Tất Quyền (SN 1960, ngụ xã Tân Tiến, huyện Văn Giang) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo hồ sơ vụ án, các cơ quan tố tụng sơ thẩm và phúc thẩm lần 1 có nhiều vi phạm tố tụng trong việc xác định tỷ lệ thương tích của bị hại, khiến Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội hủy cả 2 bản án.

Đặc biệt, ông Quyền đã thụ án từ ngày 13/9/2018, đến ngày 22/7/2019 thì được tạm hoãn chấp hành án về nhà, để chờ đợi phán quyết cuối cùng khi vụ án điều tra lại.

Tại phiên tòa ngày 7/10, sau 1 ngày diễn ra phần xét hỏi, đại diện VKSND huyện Văn Giang đưa ra quan điểm luận tội cho rằng, việc có 2 kết quả chẩn đoán khác nhau là do sự sơ suất của bác sĩ và Sở Y tế Hưng Yên cũng chỉ đạo xử lý trách nhiệm đối với việc này.

Vụ án từng bị tòa cấp cao hủy 2 bản án: Luật sư chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý - Hình 1

Bị cáo Đào Tất Quyền tại phiên tòa ngày 7/10.

Theo vị đại diện VKS, dù bị cáo không thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội nhưng qua tài liệu, chứng cứ mà cơ quan chức năng thu thập được đủ cơ sở kết luận bị cáo dùng chuôi dao gây ra thương tích 13% cho bà Nguyễn Thị Tuyết.

“Dù bị cáo không thành khẩn khai báo nhưng có đủ cơ sở kết luận bị cáo dùng chuôi dao gây ra thương tích 13%” , vị đại diện VKS nói.

Qua đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên án bị cáo phạm tội “Cố ý gây thương tích” với mức hình phạt từ 2 năm 3 tháng đến 2 năm 6 tháng tù.

Chuyển sang phần tranh luận, HĐXX mời bị cáo Đào Tất Quyền đứng trước tòa tranh luận về phần luận tội mà đại diện VKS đưa ra. “ Bị hại mang dao đến phá tài sản của tôi và tôi chỉ chống đỡ lại việc đó, chứ không hề chủ động đánh bị hại” , bị cáo nói.

Do bị cáo Quyền có vấn đề về thính giác nên phiên tòa gặp nhiều khó khăn trong việc truyền tải thông tin. Sau phần tranh luận của bị cáo, HĐXX mời luật sư bào chữa cho bị cáo Quyền thực hiện phần tranh luận của mình.

Luật sư của bị cáo Quyền cho rằng, cáo trạng của VKS truy tố bị cáo Quyền là không có căn cứ bởi không nêu ra được những căn cứ trong quá trình điều tra vụ án.

“Điều tra vi phạm tố tụng khi điều tra viên không giải thích quyền và nghĩa vụ của người làm chứng nên họ không đọc lại lời khai mà ký vào các biên bản lời khai, khiến hôm nay VKS vẫn sử dụng những lời khai trước đây của nhân chứng.

Quá trình điều tra lại, điều tra viên không làm rõ được mâu thuẫn giữa các lời khai của nhân chứng, do đó lời khai này không có giá trị chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo.

Lời khai của bà Tuyết nêu bị cáo vụt một nhát từ trên xuống dưới, từ trước về sau, từ trái qua phải, như vậy nghĩa là thế nào, thương tích sẽ xảy ra ở đâu?” , vị luật sư nói và nhấn mạnh.

Đồng thời, vị luật sư này cho rằng, cần phải thực nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân gây ra thương tích cho bị hại, bởi liệu hành vi của bị cáo có thể gây ra thương tích hay không?

Hai người đứng đối diện, bị cáo là người thuận tay phải, khi giật được con dao theo lý thuyết thì phải cầm tay phải, và nếu đánh thì từ phải qua trái. Tuy nhiên, thương tích của bà Tuyết là bên trong chân trái, như vậy là không thuyết phục.

Hành vi của bị hại có lỗi khi không chỉ cầm dao cạy gạch mà còn cầm dao giằng co với bị cáo, xâm hại, gây kích động tinh thần cho bị cáo. Hơn thế, lúc giằng co, vợ bị cáo đứng ở giữa 2 người để can ngăn, không thể dùng dao mà đánh gãy chân. Tuy nhiên, VKS chưa đánh giá yếu tố này. Quá trình thực nghiệm hiện trường trước đó không có mặt kiểm sát viên là vi phạm tố tụng.

“Hành vi của bà Tuyết khiến bị cáo bức xúc và bị cáo không hề chuẩn bị hung khí, hung khí là do bị hại mang sang. Do đó, nếu có lỗi thì đó là vô ý”, vị luật sư nêu.

Luật sư tiếp tục kiến nghị HĐXX triệu tập điều tra viên và kiểm sát viên giai đoạn đầu, vì VKS hiện vẫn sử dụng những tài liệu giai đoạn này có nhiều mâu thuẫn để buộc tội bị cáo.

Đối với kết luận giám định, trong cùng một thời điểm mà bị hại có tới 2 phiếu điều trị nhưng khi đưa vào hồ sơ cơ quan CSĐT không làm rõ được tại sao lại có điểm này và chưa làm rõ được nguồn gốc một số phim chụp X quang của bị hại.

Luật sư dẫn lời của bác sĩ Dũng cho biết, không nhớ lần giám định của bà Tuyết và rất bất ngờ khi đưa ý kiến của mình và kết luận. Bản thân ông Dũng chỉ là giám định viên kiêm nhiệm, thực tế không có tên trong hội đồng giám định.

Đồng thời, cơ quan CSĐT dùng cả kết luận giám định lần đầu (đã bị tuyên hủy) đưa cho cơ quan giám định lại làm tài liệu, chưa khởi tố vụ án nhưng đã trưng cầu giám định.

Cuối cùng, luật sư khẳng định rằng tài liệu để khởi tố, truy tố bị cáo Quyền là không đúng quy định của pháp luật và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo không phạm tội.

Đối đáp lại phần tranh luận của luật sư bào chữa cho bị cáo Quyền, vị đại diện VKS giữ nguyên quan điểm truy tố và cho rằng, lời khai của 2 người làm chứng không như trước đây, những lời khai này đều được lấy ở UBND xã, ngày giờ khác nhau, không có việc mớm cung, đều được nghe đọc lại và ký tên, phù hợp với nhau.

Đồng thời, vị đại diện VKS không chấp nhận đề nghị khám nghiệm và thực nghiệm điều tra bởi bị cáo giằng được dao rồi mới gây thương tích nên không phải phòng vệ chính đáng. Còn nói về bản giám định pháp y, VKS cho rằng đã được giám định viên trình bày rõ, cho thấy đảm bảo đúng quy định.

Trước khi kết thúc phiên xét xử ngày 7/10, HĐXX thông báo thời gian nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào 14h30 ngày 12/10.

Trước đó, trong phiên tòa được mở ngày 6/10, HĐXX triệu tập thêm nhiều người liên quan, trong đó có điều tra viên thuộc Công an huyện Văn Giang, giám định viên thuộc Viện Pháp y Quốc gia.

Ngoài những người có mặt, một số có đơn xin vắng mặt, gồm đại diện Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (nơi khám, cung cấp các tài liệu phục vụ giám định thương tích lần đầu của bị hại), kiểm sát viên và điều tra viên của giai đoạn sơ thẩm lần 1.

Theo cáo trạng, ngày 5/10/2017, ông Quyền thuê người làm sân, xây tường nhưng bà Nguyễn Thị Tuyết (hàng xóm) cho rằng ông Quyền lấn sang đất nhà mình nên cầm dao quắm cạy khoảng 3-4 viên gạch ở bức tường vừa xây.

Lúc này, ông Quyền chạy tới ngăn bà Tuyết thì hai bên xảy ra giằng co và ông Quyền giật được con dao, dùng 2 tay cầm chuôi dao vụt mạnh trúng cẳng chân trái bà Tuyết. Bà Tuyết được gia đình đưa về nhà rồi đi bệnh viện khám, điều trị.

10 ngày sau, Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Hưng Yên kết luận bà Tuyết bị “gãy kín 1/3 dưới xương chày cẳng chân trái, đã cố định bằng nẹp bột, can xương chưa vững”, tỉ lệ thương tật 13%.

Sau đó, tại phiên tòa sơ thẩm lần 1, TAND huyện Văn Giang đưa ông Quyền ra xét xử và tuyên phạt bị cáo 2 năm 3 tháng tù. Không đồng tình với phán quyết của tòa, bị cáo kháng cáo kêu oan nhưng tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Hưng Yên vẫn quyết định tuyên y án.

Cuối năm 2019, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội xử giám đốc thẩm, tuyên hủy cả 2 bản án vì nhiều tài liệu phục vụ việc giám định thương tích có sai sót, vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Đến tháng 3/2020, Công an huyện Văn Giang trưng cầu giám định lại tại Viện Pháp y Quốc gia, vẫn xác định tỉ lệ thương tích của bà Tuyết là 13%. Đây là lý do cơ quan tố tụng huyện tiếp tục truy tố ông Quyền.

Vụ tòa xử không bị cáo, bị hại: Chánh án trần tình

Chánh án TAND huyện Khoái Châu, Hưng Yên, cho rằng nguyên nhân dẫn đến những vi phạm tố tụng trong vụ án "tòa xử không bị cáo, bị hại" là xuất phát từ... nhận thức chưa đầy đủ.

Như PLO đã đưa tin, mới đây, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định hủy toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm của TAND huyện Khoái Châu (Hưng Yên) vụ làm nhục người khác do có vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng.

Theo đó, suốt quá trình điều tra, truy tố và xét xử, các cơ quan tố tụng huyện Khoái Châu không thể triệu tập, áp giải, cũng không có bất cứ biên bản nào thể hiện lời khai, nhưng vẫn tiến hành xét xử và tuyên án đối với bị cáo.

Cùng với việc hủy án, quyết định giám định đốc thẩm cũng chuyển hồ sơ vụ án cho VKSND Cấp cao tại Hà Nội để điều tra lại theo thủ tục chung.

Vụ tòa xử không bị cáo, bị hại: Chánh án trần tình - Hình 1
Bà Trần Thị Thanh Hương, người bị tuyên án dù vắng mặt tại phiên tòa. Ảnh: UYÊN TRANG

Trao đổi với PV về vụ việc trên, ông Phạm Thế Phương, Chánh án TAND huyện Khoái Châu, thừa nhận bản án sơ thẩm của tòa án này có những vi phạm tố tụng như quyết định giám đốc thẩm đã nêu. Tuy vậy, ông Phương cho hay những vi phạm trên xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau.

Theo đó, quá trình điều tra, truy tố, bị can không hợp tác với cơ quan điều tra, dù đã triệu tập để lấy lời khai nhưng cũng không được. Đến khi tòa thụ lý, tòa có gọi bị can lên để thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng cũng không lên, khi cán bộ tòa trực tiếp về còn bị dùng những từ ngữ khó nghe.

Đến giai đoạn đưa vụ án ra xét xử, TAND huyện Khoái Châu tiếp tục cho cán bộ về giao quyết định nhưng bị cáo cũng không nhận, dẫn tới phải niêm yết công khai. Tiếp đó, sau khi hoãn hai lần, đến lần thứ ba tòa mới quyết định xét xử dù bị cáo không có mặt.

Chánh án TAND huyện Khoái Châu cho rằng CQĐT chưa thực hiện điều tra đầy đủ các biện pháp cần thiết đối với bị can, còn VKS lẽ ra phải thực hiện phúc cung...

Trả lời câu hỏi hồ sơ vụ án không có lời khai của bị cáo, bị cáo lại không có mặt trong phiên xử, vậy tòa căn cứ vào đâu để kết tội bị cáo, ông Phương nói thông thường để xử lý một vụ án thì không nhất tiết phải căn cứ vào lời khai của bị cáo mà còn có các chứng cứ khác.

Cụ thể trong vụ án này, chứng cứ để kết tội đối với bị cáo rất rõ, toàn bộ hành vi đã được hệ thống camera ghi lại. Hơn thế, sự việc xảy ra vào ban ngày, có rất nhiều người chứng kiến.

Chánh án TAND huyện Khoái Châu nhấn mạnh nguyên nhân dẫn tới những vi phạm tố tụng như đã nêu xuất phát từ việc nhận thức có thể chưa đầy đủ, chứ không có yếu tố oan. Lẽ ra, các cơ quan tố tụng nên kiên quyết hơn trong việc thực hiện áp giải bị can, bị cáo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện
23:36:47 17/01/2021
Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?
16:00:16 18/01/2021
Công an điều tra vụ xe ô tô bị đập vỡ kính vì nghi không gửi vào bãi
18:21:33 18/01/2021
Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty
12:26:41 18/01/2021
Cảnh sát nổ súng giải tán nhóm ‘quái xế’
16:21:01 17/01/2021
Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ
12:04:28 18/01/2021
Tiết lộ bất ngờ về đại gia cây cảnh vừa bị công an bắt giữ
11:53:57 18/01/2021
Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn Việt Nam
13:20:04 18/01/2021
Bắt quả tang 4 nữ tiếp viên karaoke khỏa thân kích dục cho khách: Tiền "boa" 800.000/ lần
22:58:59 17/01/2021
Vụ nghịch tử sát hại cha mẹ ở Lai Châu: Nghi phạm ham chơi game, có biểu hiện bất thường
23:00:49 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Hương Giang bị tố vô ơn, Thu Hoài lên tiếng gây chú ý
07:38:07 19/01/2021
Nam diễn viên xấu nhất Hồng Kông: Vừa phá sản thì vợ khăn gói trốn đi mất, điều ông làm cho con trai sau đó khiến ai cũng nể
06:14:54 19/01/2021
Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Vợ doanh nhân tháp tùng Quý Bình đi diễn
06:06:17 19/01/2021
Trịnh Sảng có bị xử lý hình sự khi nhờ mang thai hộ?
07:24:35 19/01/2021
Sốc: Lee Jong Suk bất ngờ bị réo tên giữa bê bối của Trịnh Sảng, nghi vấn là "bạn sex", lộ dấu vết ở cổ lúc ngoại tình
08:08:24 19/01/2021
Trịnh Sảng: "Trà xanh" EQ thấp, liên tục vạ miệng thích đóng vai nạn nhân, lộ tâm địa đáng sợ vì scandal đòi phá thai
06:19:06 19/01/2021
Trần Hạo Dân ra sao sau khi phụ bạc TVB?
07:21:41 19/01/2021
Trương Thế Vinh: Tôi khá xấu hổ vì tuổi này rồi mà chưa cưới vợ
08:04:40 19/01/2021
Bradley Cooper bế con gái đi chơi
05:54:54 19/01/2021

Tin mới nhất

Phát hiện cơ sở sản xuất 'rượu trâu' giả

08:47:57 19/01/2021
Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở đóng chai rượu trâu nhập khẩu...từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây lô đề lớn nhất từ trước tới nay

08:40:50 19/01/2021
Mới đây, Công an TP Hà Tĩnh đã triệt phá thành công đường dây lô đề lớn nhất trên địa bàn do một phụ nữ 8x cầm đầu với số tiền giao dịch hàng ngày lên tới 2 hơn tỷ đồng.

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

08:32:39 19/01/2021
Tại cơ quan công an, Quyền khai trong suốt 1 năm qua trốn sang Campuchia để tránh truy nã và thỉnh thoảng về Việt Nam.

Thủ Đức: Phá nhiều án từ tuần tra, trinh sát

08:30:19 19/01/2021
Từ việc tăng cường tuần tra, nắm chắc địa bàn, công an đã phá nhiều vụ án.

Giả mạo hồ sơ, buôn lậu hơn 31 tỷ đồng

08:28:14 19/01/2021
Ngày 18/1, theo nguồn tin của Tiền Phong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận hồ sơ tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định đối với vụ buôn lậu liên quan Cty TNHH An Bình xuất nhập khẩu Hà Nội (trụ sở ở Thanh Trì, ...

Xét xử nhóm dụ dỗ 100 người bán thận

07:45:57 19/01/2021
Tôn Nữ Thị Huyền, 46 tuổi, cùng đồng phạm dụ dỗ 100 người và đưa 37 người sang Campuchia bán thận với giá 500 triệu đồng nhưng chỉ trả họ một nửa giá.

Thiệt hại 940 tỷ đồng tại Sadeco 'đã được khắc phục'

07:40:07 19/01/2021
Ngay sau khi bị phát hiện sai phạm trong việc bán 9 triệu cổ phần, Sadeco đã đàm phán với đối tác hủy hợp đồng hợp tác đầu tư, ngăn chặn thiệt hại 940 tỷ đồng.

Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật

06:58:04 19/01/2021
Khi trả tiền thừa cho khách, nhân viên cây xăng nhanh tay rút lại tiền như ảo thuật.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Hai thiếu niên bị chém gục trước cổng trường tiểu học

23:21:17 18/01/2021
Hai thiếu niên 15 tuổi đang đứng trước cổng trường tiểu học trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM thì bị nhóm người xông đến chém.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép ma túy

23:08:55 18/01/2021
Ngày 18-1, Công an quận Ninh Kiều cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lâm Hoàng Ðức (sinh năm 1990, ngụ quận Ninh Kiều) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bị nhắc hút thuốc lá lấy dao đâm người phải trả giá đắt

22:56:17 18/01/2021
Chỉ vì bị nhắc nhở vì việc hút thuốc, Hải đã dùng dao đâm ông C. thấu bụng suýt chết.

Ông bán nước dừa bị nhóm 6 côn đồ chém trọng thương

22:28:17 18/01/2021
Người đàn ông đang đứng bán nước dừa ở trên đường Trần Đại Nghĩa (huyện Bình Chánh, TP.HCM) thì bị nhóm sáu người xông đến đâm chém.

Hủy án vì tòa sơ thẩm 'quên' quyền lợi bị hại

22:23:05 18/01/2021
Bị hại có một con nhưng tòa sơ thẩm đã không xem xét. Thiếu sót này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bị hại. Tòa sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Ẩu đả sau cuộc nhậu ở Biên Hoà, 1 người bị đâm chết

22:20:34 18/01/2021
2 người bạn cùng ăn nhậu nhưng xích mích dẫn đến ẩu đả rồi tìm hung khí thanh toán nhau dẫn đến án mạng.

Phát hiện 5 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

22:16:31 18/01/2021
Lực lượng biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã ngăn chặn kịp thời 5 đối tượng đang vượt biên để nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Vận chuyển thuê 2.000 viên ma tuý, nữ quái bị bắt trong đêm

22:12:33 18/01/2021
Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa bắt quả tang đối tượng Pờ Nhú Xó với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ tại hiện trường là 2.000 viên ma túy hồng phiến và 300g ...

Đâm chết người vì chạy xe tốc độ cao

22:10:24 18/01/2021
Đang ngồi chơi, thấy hai thanh niên chạy xe máy trên đường với tốc độ cao, qua lại nhiều lần, nên Tiến nhắc nhở và xảy ra cự cãi dấn đến án mạng.

Đang ôm con nhỏ, người phụ nữ bị 2 kẻ côn đồ lao tới hành hung dã man

22:05:41 18/01/2021
Công an huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đang điều tra vụ việc 2 người đàn ông xông vào nhà hành hung người phụ nữ đang ôm con nhỏ.

Bộ Công an bác tin cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị bắt

21:48:02 18/01/2021
Bộ Công an lên tiếng trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt giữ.

Mang ma tuý đi bán trên phố, gã nghiện có 5 tiền án ở Hải Dương bị bắt

21:35:07 18/01/2021
Đã 5 lần phải trả giá về các hành vi vi phạm pháp luật, Hoàn vẫn tiếp tục nhập ma tuý về bán. Hoàn đã có 10 năm sống trong nghiện ngập.

Đột kích, bắt quả tang 5 người sang chiết gas trái phép tại cảng ở Hải Phòng

21:16:25 18/01/2021
Lực lượng công an ở Hải Phòng vừa bắt vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn ở cảng Lê Quốc (Hải Phòng), thu giữ nhiều tang vật tại hiện trường.

Singapore công bố thời điểm nối lại Đối thoại Shangri-La

21:05:52 18/01/2021
Singapore có kế hoạch nối lại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, trong năm 2021 sau khi sự kiện này bị hủy vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Những trò 'lừa như thật' của nhóm giả mạo tướng tá tình báo

20:04:57 18/01/2021
Hoa Hữu Long nhận mình là thiếu tướng tình báo và thành lập một tập đoàn “ma” với văn bản giả của Bộ trưởng Quốc phòng để lừa tiền xin việc, xin dự án xây công trình phòng thủ ven biển...

Bắt đối tượng trốn truy nã 10 năm khi đang ở trong khu cách ly

20:01:53 18/01/2021
Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ, bàn giao Bùi Văn Định (33 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho Công an thành phố Hải Phòng để điều tra về tội Trộm cắp tài sản.

Lãnh án sau hơn 10 năm bỏ trốn

20:01:49 18/01/2021
Ngày 18-1, TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Lê Trác Dũng (53 tuổi, ngụ huyện An Dương, TP.Hải Phòng) 8 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Bắt đối tượng mua bán trái phép 400 viên ma túy tổng hợp

19:59:28 18/01/2021
Thực hiện tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ 400 viên ma túy tổng hợp.

Dùng điện thoại trộm cắp đi lừa hàng chục triệu

19:54:38 18/01/2021
Sau khi trộm chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max, kẻ trộm nhắn tin hỏi vay tiền của người quen nạn nhân, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Tên trộm bó tay với chiếc két sắt chứa 700 triệu đồng

19:49:14 18/01/2021
Dấu vết tại hiện trường cho thấy kẻ trộm đột nhập từ trên nóc nhà, phá trần laphông để vào bên trong lục soát, phá két sắt trộm tài sản nhưng bất thành.

Dùng súng bắn người vì mâu thuẫn trong lúc đá gà

19:28:06 18/01/2021
Do mâu thuẫn trong lúc tham gia đá gà ăn thua bằng tiền, nhóm của Lý Văn Thắng và Đặng Công Minh xảy ra mâu thuẫn. Nhóm của Thắng đã dùng súng bắn một người trong nhóm đối phương gây thương tích.

Có thể bạn quan tâm

Gặp người mẹ Huế làm bài thơ nào gây sốt cộng đồng mạng với bài thơ ấy, ai nấy chia sẻ rần rần vì quá hay cho trẻ em

Netizen

08:54:00 19/01/2021
Những bài thơ thiền được viết riêng cho con được cộng đồng đón nhận nhiệt tình không khỏi khiến chị Thanh Hiền ngạc nhiên.

Món ngon mỗi ngày: Bánh trứng gà non Hong-Kong vị ngon khó cưỡng

Ẩm thực

08:52:37 19/01/2021
Nếu đã một lần được thưởng thức bánh trứng gà non Hong- Kong thì chắc chắn cái vị ngọt dịu, thơm lừng của sữa cùng vị béo ngậy của trứng gà sẽ khiến bạn phải mê mệt.

Top 4 con giáp được đà lấn tới, vô cùng cứng đầu

Trắc nghiệm

08:52:20 19/01/2021
Trong cuộc sống mỗi người đều có những tính cách khác nhau, nhưng có những người chỉ thích cứng không thích mềm, nếu đối xử với họ dễ dàng, thoải mái, họ sẽ được đà lấn tới, ngày càng quá đáng. Vậy trong 12 con giáp, con giáp nào có xu ...

Phát hiện thứ này trong nhà bếp giúp diệt giun sán hay hơn thuốc

Sức khỏe

08:49:14 19/01/2021
Tỏi từ lâu đã được công nhận là một loại siêu thực phẩm có nhiều lợi ích sức khỏe, và được sử dụng như một vị thuốc tự nhiên có dược tính mạnh, theo Natural News.

Xe khách biển số nước ngoài hoạt động 'chui'

Đời sống

08:43:23 19/01/2021
Loại xe này cạnh tranh không lành mạnh với xe khách làm ăn hợp pháp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thành khác khiến nhiều người bức xúc. Cơ quan chức năng đang vào cuộc kiểm tra, xử phạt, buộc tái xuất phương tiện khỏi Việt N...

Ambush bán phụ kiện giống dây rút nhựa với giá 785 USD

Thời trang

08:40:49 19/01/2021
Nhãn hàng ra mắt những mẫu phụ kiện như vòng tay, nhẫn, khuyên tai làm bằng chất liệu kim loại trong mùa mốt 2021.

Tại sao rắn hổ mang chúa nuốt chính răng rụng của mình vào bụng?

Chuyện lạ

08:38:26 19/01/2021
Bạn có biết rằng rắn hổ mang chúa cũng thay răng như con người?

'Bom gợi cảm' Salma Hayek mặc xẻ ngực sâu phô vòng một bốc lửa'

Phong cách sao

08:37:43 19/01/2021
Salma Hayek mới đây tung ảnh mặc váy cắt xẻ khoe vòng một căng đầy nóng bỏng ăn mừng Instagram của cô đạt mốc 17 triệu người theo dõi.

Foxconn tìm đồng minh mảng xe điện để giữ chân Apple

Thế giới số

08:35:31 19/01/2021
Foxconn đã và đang tích lũy sức mạnh để tham gia vào chuỗi công nghiệp ô tô năng lượng mới, đặc biệt là sau khi Apple công bố kế hoạch sản xuất xe điện.

Máy MacBook chip M1 gặp lỗi lạ gây hoang mang

Đồ 2-tek

08:35:16 19/01/2021
Tính năng Fast User Switching hỗ trợ người dùng macOS chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản mà không cần phải đăng xuất hoàn toàn, tuy nhiên tính năng này khiến máy Mac chip M1 đột ngột bật màn hình chờ bảo vệ (screensaver).

Vì sao Fiji là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

Du lịch

08:35:05 19/01/2021
Có tới 89% người dân Fiji cho biết họ cảm thấy hạnh phúc. Vậy điều gì khiến Fiji trở thành một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền "khủng" mang về chơi Tết

Sáng tạo

08:31:58 19/01/2021
Cây sung cảnh thế lạ khủng xuất hiện tại triển lãm sinh vật cảnh ở Hà Nội thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng và ngã giá.

Mỗi tháng chị chồng lên chơi 2 lần, lần nào cũng khiến tôi giận tím mặt vì độ vô duyên của chị

Tâm sự

08:31:53 19/01/2021
Chị chồng thì vô duyên, thiếu ý tứ, chồng thì bênh chị gái chằm chặp khiến tôi ức chế vô cùng.

Ibra ghi 2 bàn giúp Milan bỏ xa Juventus

Bóng đá thế giới

08:28:53 19/01/2021
Tiền đạo người Thụy Điển tỏa sáng trong trận thắng 2-0 của Milan trước Cagliari tại vòng 18 Serie A rạng sáng 19/1.

Biden đóng hộp thực phẩm từ thiện

Thế giới

08:25:14 19/01/2021
Tổng thống đắc cử Mỹ cùng gia đình tham gia đóng hộp thực phẩm từ thiện tại một ngân hàng thực phẩm ở Pennsylvania, hai ngày trước lễ nhậm chức.