Vụ án Trương Mỹ Lan: Bị cáo rất xấu hổ, giờ phải trả cái giá quá đắt

Theo dõi VGT trên

Được tự bào chữa bổ sung, bị cáo Trần Văn Nhị (Phó giám đốc Công ty TNHH hãng kiểm toán và định giá ATC, là người môi giới thẩm định giá tài sản cho SCB) nghẹn ngào nói, bị cáo thấy rất xấu hổ vì đã gây hậu quả lớn đến gia đình: làm vợ bệnh cũ tái phát, con bị bệnh giống mẹ, giờ đây bị cáo trả cái giá quá đắt.

Ngày 25.3, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan (68 t.uổi, Chủ tịch HQĐT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo. Bước vào tuần thứ 4, luật sư tiếp tục bào chữa 58 bị cáo còn lại trong vụ án.

Vụ án Trương Mỹ Lan: Bị cáo rất xấu hổ, giờ phải trả cái giá quá đắt - Hình 1

Các bị cáo trong phiên xét xử vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm. Ảnh THẢO NHÂN

Bào chữa cho bị cáo Trần Văn Nhị (Phó giám đốc Công ty TNHH hãng kiểm toán và định giá ATC, là người môi giới thẩm định giá tài sản cho SCB), luật sư cho rằng bị cáo Nhị chỉ là người nhận hồ sơ để làm thẩm định giá theo yêu cầu của SCB.

Luật sư cho rằng, bị cáo không phải là người chịu trách nhiệm chính về chứng thư thẩm định giá, cũng không phải là người có chức vụ để tác động kết quả chứng thư thẩm định giá. Vì vậy luật sư đề nghị HĐXX xem xét lại vai trò của Trần Văn Nhị trong vụ án.

Trong vụ án này, bị cáo Nhị bị Viện KSND TP.HCM đề nghị mức án từ 4 – 5 năm tù về tội “vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

Xem nhanh 12h ngày 25.3: Vụ án Trương Mỹ Lan: Luật sư bắt đầu bào chữa cho Nguyễn Cao Trí

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Văn Nhị nói thêm, đến thời điểm hiện tại, bị cáo Nhị đã khắc phục 1,3 tỉ đồng. Trong gia đình bị cáo Nhị là lao động chính, hiện vợ bị cáo bị bệnh tâm lý, trầm cảm kéo dài, con bị cáo cũng đang phải điều trị bệnh tâm lý. Vì vậy mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Theo cáo buộc, bị cáo Trần Văn Nhị là người môi giới thẩm định giá tài sản cho SCB. Do có mối quan hệ quen biết từ trước nên Trần Văn Nhị được Trần Thị Mỹ Dung (cựu Phó tổng giám đốc SCB) nhờ tìm kiếm các công ty thẩm định giá để thẩm định giá tài sản đảm bảo cho SCB.

Vụ án Trương Mỹ Lan: Bị cáo rất xấu hổ, giờ phải trả cái giá quá đắt - Hình 2

Bị cáo Trương Mỹ Lan bị đề nghị mức án t.ử h.ình với 3 tội danh. Ảnh THẢO NHÂN

Công ty CP thẩm định giá Thiên Phú (viết tắt Công ty Thiên Phú) có trụ sở tại số 32 đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc là Trần Thị Kim Ngân, Trần Tuấn Hải là thẩm định viên.

Năm 2020, Trần Thị Mỹ Dung yêu cầu Trần Văn Nhị liên hệ, thỏa thuận với Trần Thị Kim Ngân để phát hành 2 chứng thư thẩm định giá ghi lùi ngày, nâng khống giá trị tài sản. Trần Thị Kim Ngân trực tiếp tiếp nhận hồ sơ tài sản thẩm định giá theo yêu cầu của SCB từ Trần Văn Nhị. Khi gửi hồ sơ cho Ngân, Nhị gửi kèm tài liệu có sẵn yêu cầu về giá trị tài sản thẩm định giá cần đạt được và ngày phát hành chứng thư là lùi ngày so với thời điểm nhận hồ sơ thẩm định giá. Đối với tài sản thẩm định giá là dự án khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị tại P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM, Mỹ Dung yêu cầu Nhị gửi báo cáo định giá của Công ty TNHH Thẩm định giá SVVN Việt Nam cho Ngân và đề nghị thực hiện thẩm định giá, ban hành chứng thư với giá dựa trên báo cáo này.

Vụ án Trương Mỹ Lan: Hơn 2.000 người ký tên xin giảm án cho Nguyễn Cao Trí

Còn đối với tài sản thẩm định giá là quyền sử dụng đất tại dự án 100 Hùng Vương, P.9, Q.5, bị cáo Dung yêu cầu thẩm định giá theo thông số không đúng quy hoạch 1/2.000 đã được phê duyệt.

Trần Thị Kim Ngân chỉ đạo Trần Tuấn Hải thẩm định giá tài sản theo yêu cầu của SCB, nâng khống giá trị tài sản gấp nhiều lần theo yêu cầu của Nhị để làm cơ sở tham khảo xác định giá trị tài sản thế chấp, vay vốn ngân hàng.

Mong được sớm trở về chăm sóc vợ con, ba mẹ hai bên

Cáo trạng xác định, từ tháng 8 – 12.2020, Trần Tuấn Hải và Trần Thị Kim Ngân đã ký phát hành 2 chứng thư thẩm định giá nâng khống giá trị tài sản và ghi lùi ngày phát hành chứng thư, tài sản thẩm định giá là dự án khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị tại P.Phú Thuận, Q.7, có trị giá 51.505 tỉ đồng; dự án 100 Hùng Vương có trị giá 4.427 tỉ đồng.

SCB sau đó sử dụng 2 chứng thư trên để hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 65 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 105.656 tỉ đồng. Kết quả thẩm định giá của Công ty Hoàng Quân đối với 2 tài sản trên là 17.320 tỉ đồng.

Vụ án Trương Mỹ Lan: Bị cáo rất xấu hổ, giờ phải trả cái giá quá đắt - Hình 3

Các bị cáo tại tòa. Ảnh THẢO NHÂN

Với hành vi trên, cáo buộc thể hiện bị cáo Trần Văn Nhị, Trần Thị Kim Ngân, Trần Tuấn Hải đã gây thiệt hại cho SCB 110.064 tỉ đồng. Bị cáo Ngân là 1 trong 15 bị cáo bị Viện KSND TP.HCM đề nghị 3 năm tù treo, bị cáo Trần Tuấn Hải bị đề nghị từ 3 – 4 năm tù.

Được tự bào chữa bổ sung, bị cáo Trần Văn Nhị trình bày, trước khi bị khởi tố, làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo đã rất cố gắng cung cấp hồ sơ liên quan đến vụ án để làm rõ bản chất vụ án. Thậm chí, bị cáo bay ra Hà Nội để cung cấp hồ sơ, nên bị cáo mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Bị cáo bị truy tố hình sự thì bị cáo thấy rất xấu hổ và ăn năn về hành vi của mình. Bị cáo đã gây ra hậu quả rất lớn đến gia đình, làm vợ bệnh cũ tái phát, con bị cáo cũng bị bệnh giống mẹ. “Bản thân bị cáo là người nuôi dưỡng cha mẹ hai bên, là lao động duy nhất hai gia đình, mà giờ bị cáo trả cái giá rất đắt. Qua đây, bị cáo mong HĐXX cân nhắc, xem xét vai trò của bị cáo trong vụ án để cân nhắc giảm nhẹ cho bị cáo, cho bị cáo sớm trở về chăm sóc vợ con, cha mẹ hai bên”, bị cáo Trần Văn Nhị nghẹn ngào trình bày trước tòa.

Viện KSND TP.HCM đề nghị tòa phạt Trương Mỹ Lan tổng hợp mức án t.ử h.ình về 3 tội danh, vì gây thiệt hại cho SCB hơn 498.000 tỉ đồng.

Trong phần luận tội, Viện KSND TP.HCM xác định, Trương Mỹ Lan là chủ mưu, cầm đầu, nâng khống tài sản… để rút t.iền của SCB, gây thiệt hại cho SCB khoảng 498.000 tỉ đồng. Trong đó, Lan và đồng phạm vi phạm quy định cho vay, gây thiệt hại hơn 64.000 tỉ đồng; tham ô tài sản, chiếm đoạt của SCB hơn 304.000 tỉ đồng t.iền gốc, hơn 129.000 tỉ đồng lãi phát sinh.

Luật sư nói mức án đề nghị cho cựu lãnh đạo SCB quá nặng

Tại phiên xét xử vụ án Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát, các luật sư bào chữa cho các cựu lãnh đạo chủ chốt của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho rằng, mức án đề nghị là có phần quá nghiêm khắc, trong khi các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Ngày 21.3, TAND TP.HCM tiếp tục phần bào chữa của các luật sư trong vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng các bị cáo gây thiệt hại cho SCB.

Trong buổi sáng, các luật sư tiếp tục bào chữa cho các lãnh đạo chủ chốt của SCB. Theo đó, luật sư của bị cáo Trương Khánh Hoàng (38 t.uổi, cựu quyền Tổng giám đốc SCB) cho rằng thân chủ bị Viện kiểm sát đề nghị mức án từ 19 - 20 năm tù về tội tham ô tài sản là có phần nghiêm khắc, đề nghị tòa xem xét lại.

Từ năm 2019 - 2021, với các vai trò là Phó tổng giám đốc phụ trách khối tái thẩm định, quyền Tổng giám đốc SCB..., Hoàng biết rõ các khoản vay của Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đều trái quy định. Tuy nhiên, do được trả mức lương rất cao từ 130 - 500 triệu đồng/tháng, vào các dịp lễ hoặc tết còn được Trương Mỹ Lan thưởng nhiều lần, khoảng 5 tỉ đồng, nên Hoàng đã giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan rút t.iền của SCB.

Hoàng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để giúp Trương Mỹ Lan chiếm đoạt số tiềnhơn 182.000 tỉ đồng, gây thiệt hại cho SCB số nợ lãi phát sinh hơn 65.000 tỉ đồng.

Theo luật sư, Hoàng vào làm tại SCB từ năm 2019 - 2022. Bị cáo là người làm công ăn lương thì không hưởng bất cứ lợi ích vật chất gì, nếu không thực hiện theo chỉ đạo dễ bị thay thế mất việc. Mặc dù đang là quyền tổng giám đốc được hưởng mức lương 500 triệu đồng/tháng, nhưng nhận thức thấy công việc không phù hợp với quy định pháp luật nên xin nghỉ việc.

Luật sư nói mức án đề nghị cho cựu lãnh đạo SCB quá nặng - Hình 1

Trương Khánh Hoàng bị đề nghị mức án từ 19 - 20 năm tù về tội tham ô tài sản. Ảnh THẢO NHÂN

Cũng theo luật sư, Hoàng không có hành vi thông đồng, không cấu kết với các công ty thẩm định giá, không trực tiếp sử dụng số t.iền chiếm đoạt. Viện kiểm sát đề nghị mức án từ 19 - 20 năm là quá nặng. Bởi bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, chứ không chỉ có 2 tình tiết giảm nhẹ như đại diện Viện kiểm sát nêu.

Cụ thể, trong quá trình điều tra, Hoàng luôn thành khẩn, ăn năn hối cải, vận động gia đình khắc phục hậu quả, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra để nêu rõ các dòng t.iền đi đâu, nhằm làm sáng tỏ vụ án.

Bị cáo có sai phạm một phần, nhưng cũng có nguyên nhân của bị cáo và thiếu giám sát của cơ quan nhà nước. Trương Mỹ Lan cho bị cáo 10 triệu cổ phần và thưởng tết thì bị cáo đã nộp hết cho cơ quan điều tra để khắc phục hậu. Luật sư đề nghị cho Hoàng hưởng mức án thấp nhất để sớm làm lại cuộc đời.

Hoàng tự bào chữa thừa nhận mình sai phạm và không bổ sung gì thêm.

Luật sư nói mức án đề nghị cho cựu lãnh đạo SCB quá nặng - Hình 2

Bị cáo Bùi Anh Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT SCB) bị đề nghị mức án chung thân. Ảnh TTBC

Bị cáo Bùi Anh Dũng (62 t.uổi, cựu Chủ tịch HĐQT SCB) bị cáo buộc tội tham ô tài sản và vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng. Bị cáo này bị Viện kiểm sát đề nghị mức án tù chung thân.

Bùi Anh Dũng đã giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan lập hồ sơ vay vốn khống, rút t.iền của SCB, gây hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn. Trong đó từ năm 2013 - 2020, Dũng đã ký hợp thức hồ sơ 404 khoản vay, gây thiệt hại cho SCB hơn 187.600 tỉ đồng.

Từ năm 2020 - 2022, Dũng đã ký hợp thức hồ sơ 207 khoản vay, giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt số t.iền 104.000 tỉ đồng và gây thiệt hại số t.iền 26.330 tỉ đồng.

Luật sư của bị cáo Bùi Anh Dũng cũng cho rằng mức hình phạt trên chưa công bằng với tính chất, vai trò, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo.

Dũng chỉ làm công ăn lương, Dũng được Đinh Văn Thành tiến cử với Trương Mỹ Lan vì là người hiền lành, không quậy phá. Thiệt hại của Dũng gây ra rất thấp so với các bị cáo có vai trò chủ chốt trong SCB.

Bị cáo Dũng là người duy nhất trong vụ án ra tự thú, tích cực hợp tác với cơ quan tố tụng, chủ động tự khai ra số t.iền 40 tỉ đồng được Lan cho. Bị cáo có thành tích xuất sắc trong quá trình làm việc tại ngân hàng, đã nộp 5 tỉ cho cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả... Vì thế đề nghị HĐXX có một mức án nhẹ cho bị cáo.

Luật sư nói mức án đề nghị cho cựu lãnh đạo SCB quá nặng - Hình 3

Luật sư Nguyễn Văn Hậu bào chữa cho cựu Chủ tịch HĐQT SCB Bùi Anh Dũng. Ảnh THẢO NHÂN

Đối với bị cáo Dương Tấn Trước (41 t.uổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tường Việt) bị đề nghị mức án 15 - 16 năm tù về tội danh tham ô tài sản.

Dương Tấn Trước đã thỏa thuận, thống nhất với Trương Mỹ Lan về việc sử dụng các pháp nhân nhóm công ty Tường Việt, phối hợp cán bộ SCB, tạo lập hồ sơ vay vốn khống, rút t.iền của SCB để sử dụng. Bị cáo đã giúp sức cho Lan chiếm đoạt hơn 4.750 tỉ đồng, gây thiệt hại 605 tỉ đồng.

Trong đó Trước được Lan cho hơn 1.490 tỉ đồng. Sau khi khởi tố vụ án, bị cáo đã khắc phục hậu quả, trả SCB hơn 813 tỉ đồng đối với các khoản vay của Công ty Tường Việt và Công ty Việt Đức. Ngoài ra, Trước còn nhận của Lan hơn 2.200 tỉ đồng. Bị cáo xin được nộp lại toàn bộ số t.iền đã nhận của Lan để khắc phục hậu quả.

Theo luật sư của Trước, việc bị cáo bị đề nghị mức án từ 15 - 16 năm tù còn quá nghiêm khắc. Bởi năm 2022, khi Trước bị tạm giữ, bị cáo đã trả hơn 800 tỉ cho SCB, tự nguyện nộp các sổ tiết kiệm để khắc phục cho SCB, "thể hiện tinh thần dám làm, dám chịu".

Công ty Tường Việt có uy tín với các ngân hàng. Dù là mối quan hệ làm ăn với Trương Mỹ Lan nhưng thực chất cũng là cấp trên với cấp dưới, không có mục đích chiếm đoạt của SCB.

Bị cáo Trước thành khẩn, ăn năn hối cải, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, tự nguyện khắc phục toàn bộ số t.iền thiệt hại. Ngoài ra, bị cáo còn có nhiều đóng góp trong cộng đồng như xây nhà từ thiện, nhận được nhiều thư cảm ơn của Mặt trận Tổ quốc, hỗ trợ trong phòng chống dịch... Bên cạnh đó, Trước có nhiều bệnh nguy hiểm, trong quá trình ở trại tạm giam phải đi cấp cứu nhiều lần, gia đình có công với cách mạng.

Vì thế, luật sư mong được HĐXX cân nhắc cho bị cáo được hưởng một mức án nhẹ nhất có thể.

Tự bào chữa, bị cáo Dương Tấn Trước cũng khẳng định: "Bị cáo đã khắc phục hơn 800 tỉ, nhưng thực chất tài sản bị phong tỏa hơn 2.000 tỉ đồng, vì thế đề nghị tòa công nhận đã khắc phục toàn bộ tài sản".

Chiều nay, tiếp tục phần bào chữa của các luật sư đối với các bị cáo vụ án Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Ăn bay" rồi núp trong vỏ bọc ngư dân lương thiện
23:41:34 22/05/2024
Giám đốc cấu kết với kế toán mua bán trái phép hàng trăm hóa đơn
23:39:36 22/05/2024
Bị đòi nợ, từ TP Hồ Chí Minh về Tây Ninh cướp giật
20:54:26 22/05/2024
Trung úy Công an kịp thời giúp đỡ thiếu nữ thoát bẫy lừa sang Campuchia
21:12:07 22/05/2024
Tìm bị hại vụ nữ giám đốc ở Hải Phòng bị khởi tố
20:58:27 22/05/2024
Khởi tố Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng
23:35:27 22/05/2024
Lừa hơn nửa tỷ đồng rồi trốn sang Dubai vẫn không thoát
13:48:13 23/05/2024
Nữ DJ cùng người tình gây nhiều vụ trộm hơn 1 tỷ đồng
23:13:03 23/05/2024
T.ạt a.xit lúc đang ăn nhậu, 1 người c.hết, 7 người bị thương
23:21:04 23/05/2024
Cơ quan ANĐT Bộ Công an truy tìm ông Đặng Tất Thắng
23:16:15 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội
07:31:19 24/05/2024
Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân lên tiếng về chuyện tình cảm với HH Phương Lê: Chúng tôi yêu nhau thật
10:46:40 24/05/2024
Midu bị lập nhóm antifan, nhận phản ứng ngược, phải nộp đơn khiếu nại trước thềm đám cưới: Vì đâu nên nỗi?
06:48:57 24/05/2024
Cập nhật mới nhất sức khỏe, tình hình điều trị nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:11:19 24/05/2024
"Sư Thích Minh Tuệ" quyết định ẩn tu tại cổng trời trên đỉnh Đèo Ngang, mong không ai đi theo
11:58:20 24/05/2024
Kha Ly - Thanh Duy: Bên nhau từ khi tay trắng, có tin vui sau 8 năm ròng rã
11:06:21 24/05/2024
Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà trọ làm 14 người t.ử v.ong
07:37:22 24/05/2024
Phạm Thanh Thảo bỏ showbiz qua Mỹ: Viên mãn bên chồng Việt kiều, sở hữu dàn xe 23 tỷ
08:27:16 24/05/2024
Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'
10:24:48 24/05/2024
Á hậu Phương Nga rộn ràng lên đường tới LHP Cannes, Bình An khó chịu ra mặt vì 1 lý do
10:56:48 24/05/2024

Tin mới nhất

Từ vụ 'Hải Idol', Công an Hải Dương chỉ ra yếu tố khiến TikToker phạm pháp

08:21:53 24/05/2024
Từ nhân vật có hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Hải Idol đã lạm dụng, dàn dựng sự việc để câu like dẫn đến vi phạm pháp luật.

Khởi tố 3 bị can khai thác trái phép cát sông

06:59:24 24/05/2024
Ngày 23/5, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Nuôi (SN 1984, ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Tuyên y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá chính quyền

06:21:38 24/05/2024
HĐXX đã xem xét các tình tiết trong vụ án, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Cương 4 năm tù và Tô Hoàng Chương 3 năm 6 tháng tù cùng về tội danh nói trên.

Công an điều tra vụ vườn sầu riêng của nông dân bị kẻ gian phá hoại

06:14:25 24/05/2024
Sau khi ra thăm vườn, bà Phạm Thị Lợi tá hỏa phát hiện hàng trăm trái sầu riêng non bị kẻ gian xịt thuốc, rụng đầy gốc nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Từ trình báo của shipper, phát hiện đối tượng chia 4kg cần sa đi bán lẻ

06:12:11 24/05/2024
Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Ngô Ngọc Hải (SN 1996), trú tại phường Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất...

Bắt tạm giam giám đốc và kế toán HTX Dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình

06:02:32 24/05/2024
Chiều 23/5, thông tin từ Cơ quan điều tra Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt tạm giam đối với Giám đốc và Kế toán HTX Dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai bị đề nghị từ 5 - 6 năm tù vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn

05:59:43 24/05/2024
Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vịnh từ 5 - 6 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ .

Bắt tạm giam thợ hàn bất cẩn làm cháy 11 tàu cá ở Bình Thuận

23:33:01 23/05/2024
Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Hàn Phi Hổ (ngụ phường Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận) để điều tra về hành vi không tuân thủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Nữ đại gia ở TPHCM l.ừa đ.ảo vay ngân hàng 23 tỷ đồng

23:29:09 23/05/2024
Ngày 21/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đang thụ lý điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" thông qua pháp nhân của Công ty TNHH Một thành viên SX- TM - DV tổng hợp Phát Đạt xảy ra tại TPHCM.

Mua phải dự án 'ma', hàng chục người mất t.iền oan

19:52:42 23/05/2024
Ngày 21/5, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Kim Thuận (33 t.uổi, quê Nghệ An) và Lê Văn Giang (36 t.uổi, quê Kon Tum) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hà Nội: Sai phạm chuyển đổi đất ở Gia Lâm gây thiệt hại hơn 20,4 tỷ đồng

19:33:17 23/05/2024
Liên quan đến sai phạm chuyển đổi đất ở Gia Lâm (Hà Nội) gây thiệt hại hơn 20,4 tỷ đồng, cựu Chủ tịch HĐND thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm và đồng phạm vừa phải nhận án tù.

Ngăn chặn kịp thời cụ bà giấu chồng chuyển 300 triệu đồng cho "Công an"

13:43:59 23/05/2024
Đối tượng yêu cầu bà X. giữ bí mật không kể cho bất cứ ai. Do nhẹ dạ, cả tin bà X. có ý định đến ngân hàng để chuyển t.iền cho đối tượng theo yêu cầu.

Nhóm thanh niên mua đi bán lại vũ khí lãnh án tù

13:16:41 23/05/2024
TAND tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tuyên phạt 6 bị cáo, gồm: Nguyễn Thành Đông (trú tỉnh Bình Thuận), Nguyễn Văn Trung, Tạ Hùng Cường

Đ.âm n.gười rồi bỏ trốn 13 năm vẫn không thoát

11:41:02 23/05/2024
Ngày 23/5, Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho biết đã bắt giữ h.ung t.hủ gây ra vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại thị trấn Hữu Lũng hồi tháng 4 năm 2011.

Có thể bạn quan tâm

Tháng 4, tháng 5 hoa loa kèn nở rộ và bất ngờ ý nghĩa phong thủy của hoa loa kèn

Trắc nghiệm

13:47:21 24/05/2024
Loa kèn mỏng manh thanh khiết, kiêu sa được coi là biểu tượng trong sạch, là một trong các loài hoa xưa nhất thế giới.

Vừa trở về từ Cannes, Han So Hee bị Suzy "hớt tay trên" vì scandal tình tay ba

Sao châu á

13:46:25 24/05/2024
Sáng 24/5, tờ Xportsnews đưa tin nền tảng giao dịch ô tô đã qua sử dụng Hey Dealer vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với Han So Hee.

Bên trong 'ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới' tại rốn lũ Quảng Bình

Du lịch

13:36:14 24/05/2024
Những ngôi nhà phao ở xã Tân Hóa không chỉ là nơi giúp người dân tránh trú nước lũ, mà còn là hình thức du lịch thích ứng thời tiết độc đáo.

Chủ động di dời người dân trong khu vực bị ảnh hưởng sạt lở đến nơi an toàn

Tin nổi bật

13:27:29 24/05/2024
Các địa phương tổ chức kiểm tra và thanh thải dòng chảy tại các công trình cầu, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất thuộc trách nhiệm của địa phương.

HIEUTHUHAI đọ sắc bên mỹ nam về từ Trung Quốc, Anh Tú g.ây s.ốc khi tình tứ hôn một người

Tv show

13:20:01 24/05/2024
Khung hình hội tụ 4 sao nam là rapper HIEUTHUHAI, Quang Trung, Hùng Huỳnh, Ali Hoàng Dương đã lập tức gây sốt. Ai ai cũng sở hữu vẻ ngoài nam tính, điển trai.

Australia phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm H7N3

Thế giới

13:12:05 24/05/2024
Giới chức cho biết hai trang trại trên có liên quan đến nhau do cùng chung người quản lý, các nhân viên và trang thiết bị. Hiện cơ quan y tế bang đang nỗ lực ngăn chặn và khống chế sự lây lan của virus cúm gia cầm này.

Diễm My 9X hiếm hoi diện váy cúp trễ nải sau khi kết hôn

Phong cách sao

12:57:18 24/05/2024
Một trong số các người đẹp đến tham dự làDiễm My 9X, từ sau khi lấy chồng, cô hiếm khi nhận lời tham dự sự kiện giải trí nào, chỉ trừ những lời mời từ người anh em, bạn bè thân thiết.

Thảm đỏ Cannes ngày 10: Bella Hadid khoe trọn body đồng hồ cát, mỹ nhân 13 Reasons Why nhận "cơn mưa" lời khen

Sao âu mỹ

12:51:25 24/05/2024
Không khí thảm đỏ Cannes ngày 10 dường như nóng lên với sự xuất hiện của nhiều mỹ nhân nổi tiếng như Bella Hadid, Katherine Langford, Izabel Goulart, Ariadna Gutiérrez...

Công Phượng nguy cơ lỡ cơ hội lên tuyển quốc gia

Sao thể thao

12:37:53 24/05/2024
Công Phượng được tung vào sân ở phút 41 trong trận Yokohama FC gặp Nagoya Grampus ở vòng 3 Cúp Liên đoàn Nhật Bản.

Cho trẻ uống sữa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Sức khỏe

12:24:12 24/05/2024
Lượng sữa phù hợp: trẻ dưới 1 t.uổi nên uống sữa mẹ hoặc sữa công thức thay vì sữa bò. Trẻ từ 1-3 t.uổi nên uống khoảng 500ml sữa mỗi ngày. Đối với trẻ lớn hơn, lượng sữa có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu dinh dưỡng và hoạt động hàng ngà...

Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó

Góc tâm tình

12:14:51 24/05/2024
Buổi tiệc gặp gỡ họ hàng nhà chồng đang vui vẻ diễn ra, tôi bất ngờ nhận ra một người trong số đó. Tôi với bạn trai yêu nhau 6 tháng thì đi đến kết hôn, quyết định chung sống với nhau được chúng tôi bàn bạc, thảo luận rất kỹ.

Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa

Kiến thức giới tính

12:09:56 24/05/2024
Khi mới bắt đầu cho con bú, người mẹ có thể thắc mắc liệu con mình có bú đủ sữa hay không. Phụ nữ lần đầu làm mẹ đều nên tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy trẻ đã bú đủ hay chưa.

BHA là gì? Dùng BHA trước hay sau toner để có hiệu quả tốt nhất?

Làm đẹp

11:27:48 24/05/2024
Sử dụng BHA đúng cách, đúng thứ tự trong quy trình chăm sóc da (skincare) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả sử dụng BHA của bạn cũng như tránh những tác động không mong muốn có thể xảy ra.