Vụ án oan dưới chân đèo Pha Đin: Bồi thường “vấp” do áp dụng luật

Trong tổng số đề nghị bồi thường 18 tỷ đồng, cụ Đặng Thị Nga và tòa mới thương lượng khoản 4 tỷ do cơ quan tố tụng vướng về áp dụng luật.

Cuối tuần qua, tại trụ sở TAND huyện Tuần Giáo, bà Đặng Thị Nga (82 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) cùng đại diện quyền lợi đã có buổi thương lượng lần thứ nhất với TAND tỉnh Điện Biên về việc bồi thường do cơ quan tố tụng truy tố, xét xử oan sai 28 năm nay (từ năm 1990 đến tháng 10.2017).

Vụ án oan dưới chân đèo Pha Đin: Bồi thường vấp do áp dụng luật - Hình 1

Buổi thương lượng bồi thường giữa cơ quan tố tụng và gia đình bà Nga.

Trong một ngày gặp (18.5) và thương lượng, giữa bà Nga và tòa đã thống nhất được khoản bồi thường bốn tỷ đồng.

Ông Sùng A Xà (Phó Chánh tòa TAND tỉnh Điện Biên) chủ trì buổi thương lượng xác nhận, trong số khoản tiền trên, tòa đã chấp thuận bồi thường cho mỗi người con của bà Nga hơn một tỷ đồng.

Theo luật sư Vũ Thị Nga, đại diện quyền lợi cho gia đình bà Nga, các khoản chưa thương lượng được gồm số tiền yêu cầu bồi thường thiệt hại do tổn thất về mặt tinh thần cho bà Nga, hai con tính theo số ngày bị giam giữ, truy tố oan sai. Tòa áp dụng Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2009, trong khi luật sư đề nghị theo Luật 2017 (ngày 1.7 tới Luật này mới có hiệu lực) nhằm đảm bảo quyền lợi cho bà Nga và các con.

Về ý kiến trên của đại diện gia đình bà Nga, ông Xà cho hay, đến thời điểm nào thì áp dụng đúng Luật của thời điểm đó. Ngoài ra, tòa còn yêu cầu người được bồi thường trình hóa đơn, chứng từ chứng minh về thu nhập thực tế bị mất, giảm sút…

Theo ông Xà, hai bên vẫn tiếp tục cân nhắc trên tinh thần dân chủ để tìm được tiếng nói chung việc bồi thường sau này.

Bà Nga cùng luật sư đại diện quyền lợi có mặt tại trụ sở TAND huyện Tuần Giáo.

Lần thương lượng thứ hai về các khoản bồi thường còn lại, bà Nga cho biết, do tuổi đã cao nên mong muốn được tòa xem xét, giải quyết bồi thường theo luật quy định. 28 năm sống trong tủi nhục vì mang tội giết chồng, bà và các con chỉ mong được cơ quan tố tụng thực hiện trách nhiệm của họ.

Video đang HOT

Ông Trịnh Huy Dương (con trai thứ hai) chia sẻ, đồng tình với quan điểm của luật sư Nga về việc cơ quan tố tụng nên áp dụng theo Luật 2017 sắp có hiệu lực, để đảm bảo quyền lợi cho ông cùng mẹ và anh trai (đã mất).

Trong đơn gửi TAND tỉnh trước đó, bà Nga đề nghị bồi thường 18 tỷ đồng về việc bị giam giữ, truy tố oan sai 28 năm; tổn thất tinh thần cho bà và ba người con.

Vụ án oan 30 năm dưới chân đèo Pha Đin

Chiều 18.9.1989, bà Nga phát hiện thi thể chồng dưới giếng nước nên báo cơ quan chức năng. Căn cứ khám nghiệm hiện trường, tử thi, Công an huyện Tuần Giáo (khi đó thuộc tỉnh Lai Châu) đã khởi tố bà Nga về tội Giết người.Hồ sơ vụ án sau đó được chuyển lên Công an tỉnh Lai Châu giải quyết theo thẩm quyền. Tháng 10.1989, quá trình điều tra mở rộng, công an ra quyết định khởi tố ông Hiến và Dương tội giết người và chuyển sang VKSND tỉnh Lai Châu đề nghị truy tố.Tháng 1.1990, VKSND tỉnh Lai Châu đã ra cáo trạng, truy tố Hiến và Dương tội Giết người, bà Nga được chuyển sang hành vi Che giấu tội phạm. Tháng 4 cùng năm, TAND tỉnh Lai Châu xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hiến 18 năm tù, Dương 12 năm tù về tội Giết người, bà Nga ba năm tù cho hưởng án treo.Sau đó, cả ông Hiến và Dương đều có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, cả hai ông đều thay đổi lời khai, kêu oan, không phạm tội giết cha.Ngày 18.12.1990, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao đã tuyên hủy bản án sơ thẩm với lý do có một số thiếu sót trong điều tra. Trong thời gian điều tra bổ sung, ông Hiến và em trai được tại ngoại sau 28 tháng bị tạm giam.Suốt gần 30 năm, vụ án treo lơ lửng, không có bất cứ kết luận nào dù gia đình bà Nga liên tục gửi đơn kêu oan. Năm 2016, bà Nga gửi đơn tới các cơ quan tố tụng liên ngành của tỉnh Điện Biên.Tháng 9.2017, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đề nghị cơ quan tố tụng liên ngành sớm làm rõ vụ án dưới chân đèo Pha Đin.Ngày 11.10.2017, liên ngành tố tụng tỉnh Điện Biên trực tiếp báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Liên ngành tố tụng Trung ương về việc giải quyết vụ án và giải quyết đơn của bà Nga; đồng thời chỉ đạo Cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra đối với các bị can Nga, Hiến, Tương, công khai xin lỗi và bồi thường theo quy định pháp luật.Ngày 24.10.2017, TAND tỉnh Điện Biên đã tổ chức xin lỗi công khai ba mẹ con cụ Nga vì truy tố, xét xử oan sai.Hơn ba tháng sau, cụ Nga đã gửi đơn đề nghị TAND tỉnh Điện Biên bồi thường các khoản là 18 tỷ đồng.

Theo Việt Dũng (VNE)

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường nhiều tỷ đồng

Theo cáo trạng, các gia đình nạn nhân trong sự việc cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, TP.Hà Nội) vào ngày 11.11.2016 đã đề nghị được bồi thường số tiền tổn thất cả về vật chất và tinh thần lên tới hàng tỷ đồng.

Cụ thể, ông Lê Hồng Quân (SN 1953, Phù Vân, Phủ Lý, Hà Nam) là người đại diện hợp pháp cho nạn nhân Lê Hồng Chung đề nghị bồi thường cho gia đình theo đúng quy định của pháp luật, số tiền thế nào ông Quân sẽ cung cấp tại tòa.

Ông Vũ Văn Hòa (SN 1958, Đông Kinh, TP.Lạng Sơn, Lạng Sơn) là người đại diện hợp pháp cho nạn nhân Phạm Minh Hiền đề nghị bồi thường số tiền tổn thất tinh thần là 72.600.000 đồng; tiền phụng dưỡng bố mẹ bên ngoại là 60 triệu đồng; tiền nuôi con nhỏ 468 triệu đồng, tiền thu nhập hàng tháng khi còn sống của anh Hiền là 264 triệu đồng; tiền mai táng phí 119.500.000 đồng.

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường nhiều tỷ đồng - Hình 1

Phiên tòa diễn ra trước sự chứng kiến theo dõi của rất đông người thân các nạn nhân cũng như các cơ quan báo chí.

Anh Trần Quang Hải (SN 1979, Tương Mai, Hoàng Mai, TP.Hà Nội) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Trần Duy Hiền, tiền đề nghị bồi thường cấp dưỡng hai con nhỏ của anh Hiền đến năm 18 tuổi, mỗi cháu 3 triệu đồng/tháng; tiền cấp dưỡng bố mẹ là 2 triệu đồng/tháng đến khi mất; tiền tổn thất về tinh thần theo quy định của pháp luật và tiền chi phí mai táng 100 triệu đồng.

Chị Đặng Thị Nga (SN 1975, TP.Hòa Bình, Hòa Bình) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Nguyễn Xuân Định đề nghị được bồi thường tiền chi phí mai táng là 43 triệu đồng; tiền nuôi con nhỏ đến năm 18 tuổi mỗi cháu 3 triệu đồng/tháng; tiền tổn thất về tinh thần bằng 60 tháng lương tối thiểu.

Ngoài ra khi còn sống, thu nhập hàng tháng của anh Định là khoảng 40 triệu đồng, nay anh Định mất đi số tiền này không còn nữa, chị Nga yêu cầu bồi thường thêm 1 tỷ đồng.

Anh Dương Văn Doanh (SN 1974, Phú Bình, Thái Nguyên) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Nguyễn Thị Huyền đề nghị được bồi thường tiền phụng dưỡng bố mẹ vợ là 3 triệu đồng/tháng; tiền nuôi 3 con nhỏ đến năm 18 tuổi mỗi cháu là 1,5 triệu đồng/tháng; chi phí hết khoảng 67 triệu đồng.

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường nhiều tỷ đồng - Hình 2

Cả 3 bị cáo hầu như rất ít khi hướng mặt về phía trước, trừ lúc hội đồng xét xử hỏi mà chỉ cúi gục đầu xuống.

Chị Nguyễn Phước Hà (SN 1980, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, TP.Hà Nội) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Nguyễn Duy Hưng đề nghị được bồi thường tiền mai táng phí 42 triệu đồng; tiền tổn thất tinh thần là 72 triệu; tiền cấp dưỡng cho 2 con của anh Hưng đến nă 18 tuổi mỗi tháng 1,5 triệu đồng.

Anh Hoàng Văn Nghĩa (SN 1983, Dương Kinh, Hải Phòng) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Vũ Thị Hương đề nghị được bồi thường tiền chi phí mai táng là 100 triệu đồng; tiền nuôi 2 con nhỏ, tiền tổn thất về tinh thần theo quy định của pháp luật, số tiền cụ thể anh Nghĩa không đưa ra.

Anh Hoàng Xuân Sơn (SN 1983, Quế Võ, Bắc Ninh) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Hoàng Xuân Lâm đề nghị được bồi thường về vật chất, tinh thần cho gia đình theo quy định của pháp luật.

Bà Trần Thị Hiển (SN 1954, Yên Mỹ, Hưng Yên) là mẹ đẻ nạn nhân Lưu Đình Minh yêu cầu bồi thường tiền chi phí mai táng 141,5 triệu đồng; tiền nuôi 2 con nhỏ đến năm 18 tuổi mỗi cháu 2 triệu đồng/tháng; tiền phụng dưỡng vợ chồng bà Hiển và mẹ vợ của anh Minh mỗi người 2triệu/tháng; tiền tổn thất về tinh thần bằng 60 tháng lương tối thiểu.

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường nhiều tỷ đồng - Hình 3

Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, quê Nghệ An) được xác định là đã bất cẩn khi hàn xì gây cháycháy quán hát 68 Trần Thái Tông.

Ông Huỳnh Văn Tưởng (SN 1952, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Huỳnh Trung Nam đề nghị được bồi thường cho gia đình tiền tổn thất về tinh thần; tiền cấp dưỡng nuôi 2 con của anh Nam đến năm 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

Anh Lưu Công Hữu (SN 1984, TP.Cao Bằng, Cao Bằng) là người đại diện quyền lợi ích hợp pháp của nạn nhân Hoàng Văn Dương đề nghị được bồi thường tiền mai táng phí 202 triệu đồng; tiền nuôi 2 con nhỏ đến năm 18 tuổi mỗi cháu 5triệu đồng/tháng; tiền phụng dưỡng bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ mỗi người 2triệu đồng/tháng đến khi mất; tiền tổn thất về tinh thần bằng 60 tháng lương tối thiểu.

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường nhiều tỷ đồng - Hình 4

Lê Thị Thì (tức Lê Thị Thanh, SN 1962, cùng trú tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) đã thuê Tuấn đến hàn xì trong khi Tuấn không có bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến công việc mà chỉ làm theo kinh nghiệm.

Chị Chu Thị Loan (SN 1972, Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Trần Quốc Khánh đề nghị được bồi thường số tiền mai táng phí là 80 triệu đồng; tiền bồi thường chiếc xe máy bị cháy và các khoản bồi thường về tổn thất tinh thần, những thiệt hại khi Khánh còn sống thu nhập được theo quy định của pháp luật.

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường nhiều tỷ đồng - Hình 5

Suốt buổi sáng diễn ra phiên xét xử, chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông (áo đen) luôn cúi gằm mặt, thất thần.

Chị Nguyễn Mỹ Khánh Linh (SN 1986, Ba Đình, TP.Hà Nội) là vợ nạn nhân Trần Xuân Toàn không có yêu cầu bồi thường về mặt dân sự.

Chị Nguyễn Thủy Triều (SN 1981, Hạ Hòa, Phú Thọ) khai chị Thủy đại diện cho khách sạn Yến Hotel đề nghị người có trách nhiệm bồi thường số tiền 573.640.000 đồng bao gồm tiền sửa chữa khách sạn và tiền khách sạn ngừng hoạt động.

Chị Trần Thanh Liêm (SN 1980, Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) là chủ nhà hàng Ginza số 74 Trần Thái Tông đề nghị chị Linh chủ quán có trách nhiệm bồi thường cho chị Liêm số tiền 2,5 tỉ đồng tiền thiệt hại về các trang thiết bị của nhà hàng Ginza.

Cáo trạng cho biết, bị can Nguyễn Diệu Linh đã nộp tại cơ quan điều tra 1.120 triệu đồng để bồi thuờng cho 12 gia đình có người tử vong, mỗi gia đình là 10 triệu đồng.

Chiều nay, hội đồng xét xử tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC)", xảy ra tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 13 người tử vong vào cuối năm 2016.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'02:53Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Nhân tình bị khởi tố, mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng 9 cái đinh vào đầu có tránh khỏi vô can?03:30Vụ bé gái 3 tuổi có đinh găm ở đầu: Dượng hờ khai nhiều lần tra tấn, mẹ vẫn bênh nhân tình chằm chặp 03:48Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 vật thể giống đinh găm trong sọ: Ở với mẹ 8 tháng đã phải nhập viện 4 lần03:25Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”03:01Xử nghiêm fan của bà Nguyễn Phương Hằng tấn công báo điện tử VOV04:37Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất03:11Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01

Tiêu điểm

NÓNG: Thanh niên cướp ngân hàng ở Hải Phòng cho bạn gái gần 1,4 tỷ chứ không phải 50 triệu như đã khai
14:53:08 24/01/2022
Tất cả những người tiếp xúc ca nhập cảnh TP.HCM nhiễm Omicron đều bị lây bệnh
10:02:03 24/01/2022
Chưa hết nỗi lo Omicron, giới khoa học lại đau đầu với biến thể mới BA.2
16:46:58 23/01/2022
Bến Tre: Điều tra vụ 3 ngư dân đột ngột tử vong trên tàu cá
12:33:08 23/01/2022
Sáng 23/1, biến thể Omicron có tại 10 tỉnh thành, miền Tây F0 giảm
07:52:30 23/01/2022
Cả nước gần 15.000 ca Covid-19, TPHCM chỉ ghi nhận 138 F0 trong ngày.
18:05:11 23/01/2022
Thêm 2 ca nhiễm Omicron liên quan chùm ca cộng đồng tại TP.HCM
14:17:24 24/01/2022
Sáng 24/1, thêm hàng ngàn F0 cộng đồng trải khắp cả nước
07:38:25 24/01/2022
Hà Nội: Gần 3.000 ca mắc COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng
21:22:12 23/01/2022
Nghệ An thêm 221 ca mắc mới, các ca cộng đồng chủ yếu là công nhân trong 2 nhà máy may
15:58:27 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Trấn Thành tiết lộ lý do quyết không mời Lê Dương Bảo Lâm đóng điện ảnh, thế nào mà dân tình phải vào nài nỉ hộ?
20:12:49 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022
Diễn viên Park Se Young sắp kết hôn
20:13:50 24/01/2022
Thuê bạn trai về ra mắt bố mẹ nào ngờ bất ngờ xảy ra sự cố ngoài ý muốn
21:08:04 24/01/2022
Chị cả vừa sinh con, bố mẹ chồng bắt tôi phải cho đứa bé 800 triệu, nếu không đừng bao giờ nhìn mặt ông bà nữa
21:11:08 24/01/2022

Tin mới nhất

Ngày 24/1: Thêm 14.362 ca COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; Đã có 163 ca nhiễm Omicron

18:33:59 24/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 24/1 cho biết có 14.362 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành; Hà Nội nhiều nhất với hơn 2.800 ca, thứ 2 là Đà Nẵng 958 ca; Đến nay Việt Nam ghi nhận 163 ca nhiễm biến chủng Omicron

Bình Dương ghi nhận trường hợp nhập cảnh đầu tiên nhiễm Omicron

22:04:05 23/01/2022
Tối 23-1, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông tin kết quả xét nghiệm phân lập virus từ Viện Pasteur TP.HCM về 3 trường hợp người nhập cảnh vào tỉnh, trong đó có một trường hợp nhiễm biến thể Omicron

Sáng 23/1: Hơn 1,8 triệu bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi; Có 135 ca nhiễm biến chủng Omicron

09:08:12 23/01/2022
Bộ Y tế cho biết đến nay hơn 1,8 triệu bệnh nhân COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh; Đã ghi nhận 135 ca nhiễm biến chủng Omicron tại 10 tỉnh, thành; Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nư...

Đâm chết 1 phụ nữ đang ăn cơm, rồi treo cổ tự tử

22:47:59 22/01/2022
Sau khi đâm chết 1 phụ nữ đang ăn cơm cùng con gái, hung thủ treo cổ tự tử ngay tại hiện trường

F0 tăng nhanh tại Thanh Hóa, Nghệ An: Có nơi '50% là người về quê ăn Tết'

19:26:26 22/01/2022
Số ca mắc Covid-19 phát hiện trong những ngày gần đây ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An tăng cao

Hà Nội thêm 2.945 ca mới; gần 1,9 triệu người tiêm mũi nhắc lại

18:53:42 22/01/2022
Bản tin COVID-19 Hà Nội ngày 22/1 do Sở Y tế phát đi tối nay cho thấy, trong 24 giờ qua TP ghi nhận 2.945 ca bệnh, phân bố tại 391 xã/phường/thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã

Ngày 22/1: Có 15.707 ca COVID-19, Hà Nội nhiều nhất; thêm 2 ca nhiễm Omicron

18:22:51 22/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 22/1 cho biết có 15.707 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành phố; Hà Nội tiếp tục nhiều nhất với gần 3.000 ca; Đà Nẵng đứng thứ 2; Trong ngày có hơn 3.500 bệnh nhân khỏi; 153 ca tử vong; thêm 2 ca nh...

Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"

13:18:42 22/01/2022
Nhiều người không thể ngờ, chính đứa con ruột của nạn nhân là kẻ thủ ác

Sáng 22/1: Gần 750 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở máy, ECMO; 10 tỉnh thành có ca nhiễm Omicron

07:36:43 22/01/2022
Bộ Y tế cho biết, đến nay hơn 1,79 triệu ca COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh; trong số các ca đang điều trị có hơn 4.500 trường hợp nặng

Sáng 22/1, Hà Nội nối tiếp chuỗi ngày ca mắc cao nhất cả nước

07:21:59 22/01/2022
Kể từ ngày 6/1 tới thời điểm này, Hà Nội luôn có số ca mắc mới trên 2.700 mỗi ngày. Tuy nhiên dịch bệnh ở quy mô cấp thành phố của Hà Nội hiện ở cấp độ 2

Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 2.805 F0, trong đó có 612 ca cộng đồng

18:34:52 21/01/2022
Tối 21/1, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 2.805 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 612 ca cộng đồng

Ngày 21/1: Có 15.935 ca COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; Việt Nam ghi nhận133 ca nhiễm Omicron

18:04:52 21/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 21/1 cho biết có 15.935 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất; Đến nay, Việt Nam ghi nhận 133 ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron

Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Mẹ đẻ từng khẳng định nhân tình "không làm gì" con gái

14:29:19 21/01/2022
Khi người nhà hỏi mẹ bé A. về việc người tình có làm gì bé A. không?, L. khẳng định những việc tai quái này không liên quan Nguyễn Trung Huyên

Sáng 21/1, cả nước có 20 ca ECMO trong số hơn 4.500 ca Covid-19 nặng

07:29:23 21/01/2022
Các ca cộng đồng ở nhiều tỉnh khá cao. Một số tỉnh có ca mắc thấp nhưng ca tử vong vẫn ở mức 2 con số

Hà Nội thêm 2.886 F0, lo ngại dịch phức tạp vào dịp Tết

18:28:16 20/01/2022
Tối 20/1, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 2.886 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 516 ca cộng đồng

Thêm 3 người mắc Covid-19 liên quan chùm lây nhiễm Omicron tại TPHCM

18:18:36 20/01/2022
Đối với 3 người nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng, ngành y tế đã truy vết 11 người liên quan và tiếp tục phát hiện 3 người mắc Covid-19. Cả 3 trường hợp đang chờ kết quả giải trình tự gene

Ngày 20/1: Cả nước có 16.715 ca mắc, Hà Nội nhiều nhất, tiếp theo là Đà Nẵng

18:07:29 20/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 ngày 20/1 của Bộ Y tế cho biết có 16.715 ca mắc tại 63 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất, thứ hai là Đà Nẵng; Trong ngày có hơn 5.700 ca khỏi; 152 ca tử vong

Nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2, mũi 1 từng sốc phản vệ

16:20:18 20/01/2022
Nữ sinh N. tử vong sau khi tiêm vắc xin tại trường học ở xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ vào rạng sáng 18/1

9 nữ nhân viên karaoke 'chui' bị ho, sổ mũi, đi khám thì phát hiện nhiễm Covid-19

14:33:31 20/01/2022
Sau khi có triệu chứng ho, sổ mũi, 9 nữ nhân viên trong quán karaoke 68 đi khám được test nhanh và cho kết quả nhiễm Covid-19

Vụ bé gái 3 tuổi có đinh găm ở đầu: Dượng hờ khai nhiều lần tra tấn, mẹ vẫn bênh nhân tình chằm chặp 

14:06:57 20/01/2022
Người tình của mẹ cháu Đ.N.A. (3 tuổi, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vừa bị 9 vật giống đinh nhọn găm vào đầu khai nhận, trong thời gian dài đã hành hạ cháu A. bằng những thủ đoạn vô cùng tàn độc, dã man. 

Có thể bạn quan tâm

Liêu Hà Trinh diện áo dài, kể về những thói quen ngày Tết

Sao việt

05:30:39 25/01/2022
Khoác lên mình tà áo dài cách điệu lấy cảm hứng từ truyền thuyết cá chép hoá rồng hay biểu tượng ngọn lửa cháy rực, những hình ảnh đặc biệt của Liêu Hà Trinh trước thềm Tết Nguyên Đán 2022 khiến khán giả phải bất ngờ

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?

Sức khỏe

01:47:43 25/01/2022
Tương tự như các biến thể khác của virus SARS-CoV-2, Omicron cũng lây lan qua tiếp xúc bề mặt và giọt bắn trong không khí

COVID-19 tại ASEAN hết 24/1: Số ca bệnh tại Singapore tăng cao; Thái Lan tiêm mũi vaccine thứ 4

Thế giới

01:46:11 25/01/2022
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 24/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.930 ca mắc mới COVID-19 và 243 ca tử vong

Ronaldo không hài lòng với 1 đồng đội và nổi điên với 1 người khác

Bóng đá thế giới

23:53:54 24/01/2022
Siêu sao Cristiano Ronaldo không hài lòng với Harry Maguire và nổi điên với Mason Greenwood sau tận thắng của Man United trước West Ham

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

Phim châu á

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

Đời sống

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Hani (EXID) làm cameo trong 'Ghost Doctor', có mối quan hệ 10 năm thân thiết với Bi Rain

Hậu trường phim

23:35:50 24/01/2022
Sự xuất hiện của Hani một phần là để ủng hộ người anh trai Ahn Tae Hwan hiện đang xuất hiện trong Ghost Doctor với tư cách là bạn tốt của Go Seung Tak (Kim Bum)

Lisa (BLACKPINK) đốt "cháy" MXH với khoảnh khắc khoe lưng trần gợi cảm

Sao châu á

23:26:33 24/01/2022
Người hâm mộ không khỏi bấn loạn trước những hình ảnh mới nhất của Lisa

Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar

Bóng đá việt nam

23:23:25 24/01/2022
Tuyển nữ Việt Nam thua trận thứ hai ở Asian Cup, nhưng vẫn xếp trên Myanmar tạo lợi thế cho việc tranh vé vớt

Lý do NSND Công Lý chủ động từ chối tham gia Táo Quân 2022

Show việt

23:19:30 24/01/2022
Vợ của NSND Công Lý đã thay chồng nói lên các tâm tư