- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Vụ 2 tờ vé số trúng 3 tỷ đồng: Ai là chủ nhân “đích thực”?
On 25/12/2015 @ 10:58 PM In Pháp luật
Vui khẳng định bị bạn nhậu vu cáo chiếm đoạt 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt 3 tỷ đồng. Còn Tuấn nói mua các tờ vé số này rồi nhờ bạn giữ giùm để lấy hên.
Liên quan đến 2 tờ vé số trúng giả đặc biết 3 tỷ đồng, nguồn tin từ báo Pháp luật TP. HCM cho hay, những ngày qua, người dân miền Tây rất quan tâm đến chuyện đôi bạn thân ở ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong (thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) tranh chấp 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt 3 tỷ đồng. Cả hai đều có lý lẽ riêng và cho rằng mình mới là người sở hữu số tiền này.
Anh Tuấn khẳng định không cho anh Vui 5 tờ vé số - Ảnh: báo Tri thức trực tuyến
CSĐT công an tỉnh này đã nhận được đơn của anh Nguyễn Hoàng Tuấn (trú xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu). Trong đơn, anh Tuấn yêu cầu xử lý hình sự đối với Lâm Văn Vui vì đã có chiếm giữ trái phép hai tờ vé số trúng giải đặc biệt của anh Tuấn.
Bên nói mua xong nhờ giữ giùm
Anh Hoàng Tuấn trình bày vào trưa 6/10, anh Lê Văn Có (ngụ ấp Khúc Tréo A, xã Tân Phong) rủ một số bạn bè đến quán cà phê tại nhà làm mồi nhậu. Khi nhậu có mặt năm người gồm Nguyễn Hoàng Tuấn, Lâm Văn Vui, Nguyễn Văn Đại, Lưu Chí Khanh và anh Có, tất cả đều là bạn của nhau.
Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, có người bán vé số tên là Tạ Thanh Tuấn đến mời mọi người trong bàn nhậu mua vé số. Theo anh Hoàng Tuấn, khi đó chỉ có một mình anh mua năm tờ vé số gồm hai tờ vé số có hai con số cuối 92, hai tờ có số cuối 83 và một tờ có số cuối 16. Anh lấy tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng trả tiền vé số.
"Sau khi mua vé số xong thì tôi gấp đôi các tờ vé số lại đưa cho Vui và nói rằng: "Đèn hia sáng hia giữ đi". Lúc đó Vui không nói gì mà cầm lấy năm tờ vé số của tôi bỏ vào trong túi. Sau đó tôi, Đại, Có, Khanh và Vui tiếp tục ngồi nhậu hết khoảng 1 lít rượu nữa thì nghỉ, mạnh ai nấy về".
Bên bảo cho hẳn
Vẫn theo anh Tuấn, đến trưa hôm sau, trong lúc anh đang ở nhà thì Vui đến đưa cho anh 200 triệu đồng. Anh hỏi tiền gì thì Vui trả lời: "Hôm qua trong lúc anh em mình nhậu, mấy tờ vé số em đưa anh trúng số". Sau đó Vui ra về.
Ngược lại, Lâm Văn Vui cho rằng trong lúc nhậu, Vui đưa cho Tuấn 500.000 đồng đi mua mồi hết 50.000 đồng, còn lại 450.000 đồng Tuấn mua 10 tờ vé số, Tuấn cho Vui năm tờ (hai tờ số đuôi là 83, hai tờ 92 và một tờ 16). Còn lại năm tờ có số đuôi 49 Tuấn giữ nhưng không trúng. Đến chiều 6-10, Vui trúng đặc biệt hai tờ có số đuôi 92. Vui không đồng ý trả lại tiền trúng số cho Tuấn vì cho rằng vé số đó là của Tuấn cho Vui...
Những người có mặt tại cuộc nhậu như Đại, Có, Khanh đều xác nhận lời Tuấn kể là đúng. Theo họ, sở dĩ Tuấn đưa vé số cho Vui giữ và nói "Đèn hia sáng hia giữ đi" là vì ngày hôm trước Vui trúng số đề có rủ bạn bè nhậu, Tuấn nghĩ Vui đang "hên" nên mới đưa vé số cho Vui giữ.
Cả người bán vé số, anh Có, Đại, Khanh đều xác nhận và đồng ý làm chứng cho việc này. Ông Tạ Thanh Tuấn, người bán vé số, khẳng định ông chỉ bán năm tờ, trong đó có hai tờ trúng cho anh Tuấn, không phải 10 tờ như anh Vui trình bày.
Báo Tri thức trực tuyến cho hay, trở lại vụ việc, để xác định 2 tờ vé số là của ai thì cần phải làm rõ các tình tiết mà anh Tuấn và anh Vui trình bày. Sau khi đối chiếu với tường trình của những người bạn nhậu chung hôm đó, cơ quan chức năng sẽ có chứng cứ khách quan để giải quyết tranh chấp.
"Nếu sự việc đúng như anh Tuấn trình bày thì anh này sở hữu hai tờ vé trúng giải độc đắc. Ngược lại, khi anh Vui xác định được tiền mua vé số là của anh này đưa Tuấn mua rượu thì Vui có quyền sở hữu tài sản", luật sư Phạm Hoài Nam (Đoàn Luật sư TP HCM) nêu quan điểm.
Theo ông Nam, vụ này không nên đưa ra tòa, hai bên cùng thương lượng và hòa giải với nhau là giải pháp tốt nhất. Luật sư này nhận định, vụ án có khả năng kéo dài thời gian và gây tốn kém chi phí cho cả hai bên. Về mặt đạo đức xã hội thì hai anh là bạn bè, không nên vì tranh chấp tiền trúng số để quên đi tình bằng hữu. "Tiền thì ai cũng cần nhưng tình bạn thì không thể mua được", Giám đốc Hãng luật Bến Nghé - Sài Gòn nói.
HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/vu-2-to-ve-so-trung-3-ty-dong-ai-la-chu-nhan-dich-thuc-20151225i2262030/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.