Vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, Đại học Quốc gia TPHCM lập tổ xác minh

Hôm nay, tổ công tác xác minh của ĐH Quốc gia TPHCM về các nội dung liên quan đến đơn kiến nghị của 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học bắt đầu làm việc.

Chiều 4/3, ThS Trần Nam , Trưởng phòng Truyền thông và tổ chức sự kiện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM đã ký quyết định số 150/QĐ-ĐHQG về việc thành lập tổ công tác xác minh các nội dung liên quan đến đơn kiến nghị của 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học . Sáng ngày 4/3, tổ công tác đã bắt đầu làm việc với Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Theo ThS Trần Nam , để đảm bảo tốt quá trình làm việc của Tổ Công tác cũng như căn cứ vào điểm C, khoản 2, điều 25 của Luật Báo chí, nhà trường sẽ tạm ngưng cung cấp thông tin cho quý cơ quan truyền thông, báo chí về sự việc này.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2021, 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nộp đơn xin nghỉ việc tập thể do không đồng ý với những kết luận của nhà trường về nội dung phản ánh đối với Trưởng khoa Hàn Quốc học. Sau khi tiếp nhận đơn, nhà trường yêu cầu mỗi giảng viên làm lại đơn nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Sau đó, 11 giảng viên nộp đơn nghỉ việc. 3 trong số 11 giảng viên hiện đã nghỉ, những người còn lại sẽ nhận được quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc trong tháng 3.

Vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, Đại học Quốc gia TPHCM lập tổ xác minh - Hình 1

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

11 giảng viên nộp đơn xin nghỉ nói gì?

Một số giảng viên đại diện cho nhóm 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học đã có đơn cầu cứu gửi báo Phụ Nữ TPHCM. Trưa ngày 2/3, nhóm giảng viên cho biết có 3 nguyên nhân chính dẫn đến quyết định xin nghỉ việc đồng loạt.

“Thứ nhất, chúng tôi không thể chấp nhận cách quản lý, hành xử chuyên quyền, không đúng nguyên tắc, không lắng nghe, tôn trọng giảng viên của trưởng khoa. Hơn nữa, trưởng khoa cũng được bổ nhiệm không đúng quy định. Thứ hai, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, thay vì giải quyết thấu tình đạt lý, nhà trường kết luận phiến diện, không chính xác, ảnh hưởng đến danh dự chúng tôi. Thứ ba là nội bộ khoa thiếu đoàn kết, kích động sinh viên lên mạng xã hội bôi nhọ giảng viên”, một giảng viên đứng đơn cho biết.

Các giảng viên này cho rằng họ không thể làm việc trong môi trường giáo dục thiếu dân chủ, thiếu đoàn kết như khoa Hàn Quốc học hiện nay. Những bức xúc về trưởng khoa đã kéo dài âm ỉ từ năm 2018 đến nay. Các giảng viên trong khoa đã nhiều lần ý kiến với nhà trường nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

“Chúng tôi là 11/18 giảng viên cơ hữu của khoa Hàn Quốc học. Người ít thâm niên nhất cũng đã 5 năm công tác ở khoa, người nhiều nhất đã 23 năm. Chúng tôi gắn bó với khoa từ những ngày khoa Hàn Quốc học chỉ là một bộ môn trực thuộc khoa Đông Phương học cho đến khi được tách ra. Chúng tôi không phải trẻ con, không có chuyện xin nghỉ việc vì không đồng tình với quy định không được đi trễ 15 phút trong cuộc họp”, các giảng viên cho biết.

Các giảng viên này còn cho rằng, bà Nguyễn Thị Phương Mai được bổ nhiệm làm trưởng khoa một cách “thần tốc”.

“Bà Mai về khoa năm 2016, đến giữa năm 2018 đã được bổ nhiệm làm trưởng khoa. Tính đến thời điểm bổ nhiệm, bà Mai chưa đủ thâm niên kinh nghiệm theo quy định đối với vị trí trưởng khoa. Hơn nữa, bà Mai không có bất kỳ chứng chỉ nào về lý luận chính trị hay bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước”, đại diện nhóm giảng viên cho biết.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, bà Mai tự đưa ra các quy định bình chọn, đánh giá giảng viên mà không thông báo trước với toàn khoa, như đi họp trễ 15 phút coi như vắng, vắng họp vài buổi bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, đơn phương thay đổi lịch họp định kỳ của khoa… Trong khi đó, theo quy định về đánh giá, phân loại công chức, viên chức, vắng họp trên 30% không phải là tiêu chí đánh giá xếp loại viên chức đối với những viên chức không giữ chức vụ quản lý. Vì vậy, nhóm giảng viên cho rằng bà Mai áp đặt, thiếu dân chủ.

Đại diện nhóm giảng viên cho biết, vốn dĩ các thầy cô chỉ muốn giải quyết vụ việc trong nội bộ khoa. Tuy nhiên trưởng khoa đã chủ động báo cáo với nhà trường. Từ khi vụ việc được báo cáo, nhà trường, khoa Hàn Quốc học và các giảng viên đã có 4 buổi gặp mặt để trao đổi nhưng ban giám hiệu nhìn nhận sự việc không đúng bản chất, không giải quyết thấu đáo nên họ buộc phải gửi đơn kiến nghị lên Thanh tra Chính phủ.

“Chúng tôi gửi đơn kiến nghị, mong muốn làm rõ và giải quyết để khoa ngày càng phát triển chứ không phải tố cáo, khiếu nại hay thù địch cá nhân. Tuy nhiên, trong kết luận ngày 28/12/2020, nhà trường lại đánh giá chúng tôi phá hoại khoa, làm trái đạo lý. Đây là giọt nước làm tràn ly, phủ nhận mọi công sức, đóng góp của chúng tôi, buộc chúng tôi phải làm đơn nghỉ việc tập thể”, đại diện nhóm giảng viên thông tin.

Trong đơn gửi Thanh tra Chính phủ, nhóm giảng viên phản ánh 23 vấn đề liên quan cá nhân trưởng khoa và khoa Hàn Quốc học. Theo kết quả xác minh của trường, 5 vấn đề giảng viên kiến nghị đúng, 7 vấn đề đúng một phần và 11 vấn đề không đúng.

Nhóm giảng viên cho rằng trường xác minh không đúng quy trình, kết luận phiến diện, ảnh hưởng danh dự của họ. Đến nay, họ đã gửi đơn kiến nghị đến Thanh tra Chính phủ lần thứ hai, đang chờ giải quyết.

Các giảng viên cũng phủ nhận thông tin mình tố cáo thầy giáo cũ mở văn phòng công ty tại văn phòng khoa. Thực tế, nhóm giảng viên phản ánh việc 2 nhân viên của công ty (do thầy giáo cũ người Hàn Quốc mở) sử dụng văn phòng khoa như văn phòng công ty. Vì 2 người này tự ý ra vào văn phòng khoa, có hẳn chìa khóa văn phòng trong khi đến giảng viên còn không có chìa khóa.

Ngoài ra, các giảng viên còn cho biết thêm, họ không được xếp thời khóa biểu dạy dù chưa nhận quyết định nghỉ việc chính thức.

Trường khẳng định bổ nhiệm đúng

Trước khi tổ xác minh của ĐH Quốc gia bắt đầu làm việc, phòng Hành chính tổng hợp Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có thông báo thông tin về sự việc tại khoa Hàn Quốc học. Cụ thể, trường khẳng định đã làm đúng trình tự giải quyết kiến nghị phản ánh như: hòa giải, đối thoại, hướng dẫn gửi đơn kiến nghị cho nhà trường để có căn cứ xử lý. Tuy nhiên, trường không nhận được văn bản kiến nghị phản ánh. Các giảng viên đã gửi đơn kiến nghị đến Thanh tra Chính phủ. Khi nhận được đơn chuyển của Thanh tra Chính phủ, trường đã thành lập tổ xác minh để giải quyết sự việc theo đúng quy định. Hiện nay, các giảng viên đã gửi kiến nghị phản ánh lần 2 đến Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Chính phủ đã chuyển đơn đến Đại học Quốc gia. Đại học Quốc gia đã thụ lý đơn và đang giải quyết.

Căn cứ vào kết quả xác minh, nhà trường đã ban hành văn bản phê bình trưởng khoa vì có những hạn chế trong công tác quản lý, đề nghị rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục.

Đối với 11 giảng viên, trường đã ra văn bản phê bình vì thiếu sự tôn trọng tổ chức, làm ảnh hưởng uy tín của nhà trường, có những chi tiết phản ánh sai sự thật khách quan.

Liên quan đến việc bổ nhiệm trưởng khoa, nhà trường đã làm đúng quy trình và theo đúng quy định. TS. Nguyễn Thị Phương Mai đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chuẩn làm trưởng khoa. Kết quả xác minh nội dung này và nội dung kiến nghị, phản ánh của các giảng viên đã được báo cáo đến Thanh tra Chính phủ, Đại học Quốc gia và đã thông báo đến 11 giảng viên có kiến nghị, phản ánh.

Khi thụ lý đơn xin nghỉ việc của các giảng viên, trường đã trao đổi về các cơ hội làm việc ở đơn vị khác phù hợp với một số giảng viên. Tuy nhiên, các giảng viên này đã tiếp tục đơn phương xin chấm dứt hợp đồng làm việc. Nhà trường đã hướng dẫn thủ tục để đảm bảo đầy đủ quyền lợi và chế độ cho người lao động khi nghỉ việc.

Trường cũng cho biết hiện đã mời các giảng viên thỉnh giảng, tuyển dụng mới, điều động một số giảng viên ở các đơn vị khác có chuyên môn phù hợp để bổ sung vào đội ngũ giảng dạy của khoa Hàn Quốc học, đảm bảo khoa vẫn hoạt động bình thường.

Lùm xùm 12 giảng viên nghỉ việc: Chấm dứt hợp đồng theo nguyện vọng

Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TPHCM giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động cho các giảng viên muốn nghỉ theo nguyện vọng tự ý đơn phương nghỉ việc.

Liên quan đến sự việc 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TPHCM xin nghỉ vì không tín nhiệm trưởng khoa, nhà trường xác nhận có nhận đơn xin nghỉ việc tập thể của 12 giảng viên này.

Các giảng viên nộp đơn xin nghỉ việc với lý do phản đối kết luận của nhà trường về kết quả xác minh các kiến nghị phản ánh liên quan đến Trưởng khoa Hàn Quốc học - TS Nguyễn Thị Phương Mai.

Vì kết luận của trường dựa trên các kết quả xác minh rõ ràng và minh bạch, do vậy trường không đồng ý cho nghỉ việc với lý do nêu trên.

Lùm xùm 12 giảng viên nghỉ việc: Chấm dứt hợp đồng theo nguyện vọng - Hình 1

Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TPHCM

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, các giảng viên này được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Do đó, nhà trường đã giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động cho các giảng viên này theo nguyện vọng tự ý đơn phương nghỉ việc.

ThS Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp của trường cho biết việc này xảy ra chủ yếu xuất phát từ việc các giảng viên không đồng ý với cách quản lý của Trưởng khoa và chưa nắm rõ các quy định.

Trong báo cáo kết quả xác minh dày 57 trang và báo cáo của nhà trường đã gửi cho Thanh tra chính phủ, ĐH Quốc gia TPHCM và tất cả 12 giảng viên này đã chỉ ra có đến 11 vấn đề kiến nghị phản ánh không đúng.

Như: phản ánh việc bổ nhiệm khi chưa đủ điều kiện là không có cơ sở, việc bổ nhiệm trưởng khoa nhà trường không làm trái quy định của pháp luật; Việc phản ánh trưởng khoa cho phép một công ty Hàn Quốc mở văn phòng làm việc tại văn phòng khoa cũng không đúng...

Bố trí người khác đứng lớp

Ông Trần Nam thông tin, hiện có 11 người nộp đơn xin nghỉ việc, 1 người rút đơn không nghỉ nữa, tiếp tục hợp đồng giảng dạy với trường.

"Đây là sự việc nhà trường hoàn toàn không mong muốn. Do các giảng viên đều đã có đơn xin nghỉ việc, trường đã giải quyết theo nguyện vọng nên không xếp lịch dạy nữa. Để đảm bảo đúng tiến độ và chủ động trong công tác giảng dạy nên Khoa phải bố trí giảng viên khác đứng lớp thay những người đã nghỉ việc

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục giải quyết cho thôi việc, trường vẫn mời họ thỉnh giảng theo năng lực chuyên môn, nếu họ đồng ý", ThS Trần Nam cho biết.

Về đề án mở ngành đào tạo thạc sĩ, nhà trường kiểm tra lại không có tên của các giảng viên đã xin nghỉ việc và cũng không sử dụng đề cương của giảng viên này. Trường khẳng định có đủ nguồn nhân lực để tổ chức đào tạo bình thường.

Trường đã điều chuyển giảng viên từ các đơn vị khác về (nhiều tiến sĩ tốt nghiệp ở Hàn Quốc) và tuyển dụng mới để bổ sung cho số giảng viên đã nghỉ việc. Một số cử nhân đủ điều kiện làm công tác trợ giảng cho các giảng viên. Tuyệt đối, không có trường hợp cử nhân đứng lớp độc lập.

Trong bối cảnh hiện nay, nhà trường sử dụng lực lượng nhân sự tại chỗ, luân chuyển nhân sự từ các khoa có chuyên môn về Hàn Quốc học, các tiến sĩ học ở Hàn Quốc về và tuyển dụng mới (đã có sẵn hồ sơ tuyển dụng trước đây), đảm bảo bù đắp được số giảng viên vừa nghỉ việc.

Theo phản ánh của 12 giảng viên xin nghỉ việc, họ bức xúc vì cho rằng nhà trường bổ nhiệm TS Nguyễn Thị Phương Mai làm trưởng khoa Hàn Quốc học không đúng quy trình, cô này chưa phải là Đảng viên, có 4 con.

Ngoài ra, trưởng khoa đưa ra nhiều quy định bình chọn, đánh giá giảng viên cứng nhắc như đi họp trễ 15 phút coi như vắng, vắng họp vài buổi bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ

Trưởng khoa đáp ứng tiêu chuẩn được bổ nhiệm

Theo lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, trường đã làm đúng quy trình, quy định bổ nhiệm.

Bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chuẩn chung về phẩm chất đạo đức, năng lực, độ tuổi, sức khỏe,... TS Nguyễn Thị Phương Mai hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để được bổ nhiệm trưởng khoa theo quy định như: tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục tiếng Hàn và thạc sĩ chuyên ngành Hàn Quốc học tại Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc.

Bà Mai cũng có đầy đủ các văn bằng chứng chỉ theo tiêu chuẩn của giảng viên giảng dạy trình độ đại học, như: chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Về thâm niên giảng dạy và năng lực nghiên cứu khoa học, từ năm 2003 đến nay, bà Mai đã tham gia giảng dạy tại Khoa Hàn Quốc học và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, tham gia xuất bản sách và có nhiều bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước.

TS Nguyễn Thị Phương Mai còn có kinh nghiệm quản lý ở vị trí trưởng bộ môn và phó trưởng khoa trước khi được bổ nhiệm trưởng khoa.

Trong buổi lấy thư giới thiệu để bổ nhiệm Trưởng khoa, bà Mai đạt số phiếu tín nhiệm cao nhất của tập thể viên chức và người lao động của khoa trong số những người đủ điều kiện được giới thiệu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19

Tiêu điểm

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho
19:50:21 13/04/2021
Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
10:19:33 14/04/2021
Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM
09:09:26 14/04/2021
Nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì
09:34:29 13/04/2021
Xử lý thế nào nếu quảng cáo thuốc không đúng sự thật?
17:00:20 13/04/2021
Năm 2021, chạy xe lạng lách, đánh võng sẽ bị tước Giấy phép lái xe
11:08:09 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Đi siêu thị, cô gái tóc vàng gây bão khi tụt quần khoe trọn vòng 3: 'Mình không ngại thì sao mấy bạn phải ngại giùm?'
16:00:37 14/04/2021
Đi săn "đồ si", người phụ nữ tìm được mảnh giấy ghi chú, nội dung khiến dân mạng vừa buồn vừa rùng mình
14:32:04 14/04/2021
Khởi tố, bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để "giám sát CSGT làm việc"
17:18:00 14/04/2021
Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ
16:18:15 14/04/2021
Thấy vợ chỉ ngồi nhà mà vẫn có rất nhiều tiền, tôi bí mật lắp camera theo dõi để rồi nhận được cái kết ngỡ ngàng
14:18:17 14/04/2021
Cuộc sống của cậu bé được mệnh danh "con rơi" Lâm Tây
16:14:57 14/04/2021
Nhìn Quách Ngọc Ngoan đối xử với Phượng Chanel chỉ biết xót xa cho người vợ cũ
16:43:46 14/04/2021
Suốt 2 năm nay em gái tôi bị mang tiếng không chồng mà có con, chỉ đến khi em rể tương lai xuất hiện sự việc mới được sáng tỏ
14:16:19 14/04/2021
Kim Lý lộ rõ dấu hiệu tuổi tác khi U40: Ai rồi cũng khác
14:15:12 14/04/2021
Nhờ chồng trông con để đi lấy tiền thai sản, khi trở về tôi bật khóc với cảnh tượng trong phòng khách rồi kiên quyết nói ly hôn
15:23:55 14/04/2021

Tin mới nhất

TP.HCM sắp tiêm vắc xin cho phóng viên tham gia chống dịch COVID-19

18:44:47 14/04/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn đề nghị Sở Thông tin - truyền thông phối hợp cung cấp danh sách phóng viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 để tiêm ngừa vắc xin.

Đang có vướng mắc mua vắc xin nước ngoài

18:37:42 14/04/2021
Việc mua vắc xin từ nguồn nước ngoài gặp khó khăn, thậm chí phải chấp nhận rủi ro, nên cần đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin trong nước.

Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”

16:47:28 14/04/2021
Người thân của chủ vườn lan đột biến đã có nhiều chia sẻ về vụ việc, cho biết chủ vườn lan cũng là nạn nhân bị người khác lừa.

Tắm sông, bé trai học lớp 3 bị đuối nước thương tâm

16:09:12 14/04/2021
Nhận được tin có một cháu bé bị đuối nước, người dân xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) dùng lưới vây tìm, nhưng mọi nỗ lực đã muộn.

Nam Từ Liêm phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

13:57:28 14/04/2021
Sáng nay (14/4), UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Giới thiệu chữ ký của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

13:54:45 14/04/2021
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành văn bản giới thiệu chức danh và chữ ký đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hà Nội hoàn thành lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND thành phố

13:46:20 14/04/2021
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Hà Nội đang tiếp tục chuẩn bị tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các ...

Va chạm ở ngã tư An Sương, một người đi xe máy bị xe tải chèn qua

13:41:03 14/04/2021
Vụ va chạm làm cho chiếc xe máy văng qua một bên, người đàn ông ngã trước đầu xe tải bị bánh xe cán lên người rồi ủi đi một đoạn.

Du lịch nông nghiệp ở ĐBSCL: Từng bước định vị thương hiệu

13:34:41 14/04/2021
Du lịch nông nghiệp góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ nông phẩm, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, làm thay đổi bộ mặt nông thôn.

Ngành rau quả lại đau đầu với bài toán bảo quản

13:18:44 14/04/2021
Giữa bối cảnh thiếu container và thời gian vận chuyển kéo dài, công nghệ bảo quản giúp rau quả tươi ngon lâu càng trở nên bức thiết

VNDirect sắp phát hành 214 triệu cổ phiếu với giá bằng 40% thị giá

13:16:31 14/04/2021
HĐQT CTCP Chứng khoán VNDirect (VND) vừa công bố Nghị quyết về việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Theo đó, VNDirect sẽ phát hành hơn 214,5 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1:1).

Thận trọng tái đàn vịt

13:05:11 14/04/2021
Sau gần 2 tháng liên tục tăng giá, thời điểm hiện tại, giá vịt thương phẩm đã có dấu hiệu chững lại. Với mức giá hiện nay, cộng với chi phí chăn nuôi tăng, người nông dân cần thận trọng khi tái đàn vịt.

Thái Bình: 8 nam sinh không tham 50 triệu đồng nhặt được

13:04:36 14/04/2021
Việc đầu tiên các em làm là chụp ảnh gói tiền trên rồi đăng lên mạng xã hội Facebook, loan báo sự việc để ai đánh rơi tiền thì đến nhận lại.

Học sinh Hà Nội được nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30/4

13:01:35 14/04/2021
Học sinh cấp THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, trong khi trẻ mầm non, tiểu học được nghỉ 4 ngày.

Nghiệm thu đề tài về mô hình phối hợp giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV

12:59:31 14/04/2021
Chiều 13/4, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp quốc gia mã số KHGD/16-20.ĐT.024 thuộc Chương trình Khoa học giáo dục. 

Hàng trăm suất quà, đồ dùng học tập đến với học sinh nghèo huyện Trạm Tấu (Yên Bái)

12:46:14 14/04/2021
Đoàn thiện nguyện đến từ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã trao hàng trăm suất quà gồm: bút viết, vở ghi, cặp sách cho các em HS trên địa bàn huyện Trạm Tấu (Yên Bái) có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.  

Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?

12:38:21 14/04/2021
Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai xác nhận thông tin về việc nhiều người lao động, cán bộ y tế trong đó có những nhân lực chất lượng cao của một số khoa, phòng xin nghỉ việc, chuyển công tác. Những người này chuyển sang nơi có thu nhập cao hơ...

Giá sách giáo khoa tăng 3 lần: Một cuốn sách cõng nhiều loại phí?

11:29:35 14/04/2021
Theo chuyên gia, sách giáo khoa tăng là do cõng theo nhiều chi phí như thực nghiệm, phát hành chứ không đơn thuần là vì giá giấy, giá mực, chi phí in ấn tăng.

Cháy xưởng in nằm giữa bãi xe ô tô

11:12:17 14/04/2021
Khoảng 6h45 ngày 14/4, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại xưởng in quảng cáo địa chỉ 74 Định Công (phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội).

Ngân hàng đã cho vay hơn 3 triệu tỷ đồng lãi suất thấp

10:17:02 14/04/2021
Đây là doanh số cho vay mới lãi suất thấp hơn so với trước dịch Covid-19 lũy kế từ 23/1/2020 đến nay của các ngân hàng với người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Giá bất động sản tăng: Ngân hàng siết chặt tín dụng, tránh rủi ro kép

10:04:50 14/04/2021
Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu, chính đáng của người dân trong cho vay tiêu dùng, tuy nhiên lĩnh vực bất động sản tiềm ẩn rủi ro, do đó sẽ luôn theo dõi, kiểm soát chặt.

Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm

09:42:49 14/04/2021
Có rất nhiều thói quen hàng ngày bản thân bạn vẫn lặp đi lặp lại tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác, bạn vẫn tưởng làm thế là đúng vì chúng quá phổ biến. Tuy nhiên, nếu nhìn những hình ảnh dưới đây, bạn sẽ bất ngờ vì những h...

Giá vàng hôm nay 14/4: Vàng thế giới dắt trong nước đi lùi

08:46:38 14/04/2021
Giá vàng thế giới hôm nay 14/4 quay đầu đi xuống kéo vàng trong nước tụt dốc về mức 54,8 – 55,07 triệu đồng/lượng.

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”

05:36:20 14/04/2021
Ngày 7-4, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức BB , xếp h...

Quý I/2021, Cao su Tây Ninh (TRC) báo doanh thu tăng 94%, lợi nhuận chỉ tăng 14,2%

05:28:24 14/04/2021
Công ty cổ phần Cao su Tây Ninh (mã chứng khoán TRC - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021.

NHNN tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm soát việc vay vốn liên quan lan đột biến

05:26:21 14/04/2021
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã có công văn yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng rà soát, giám sát và phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm cam kết hợp đồng tín dụng, tập trung vào địa bàn đang có phong trào ...

Người nhà lãnh đạo VIB đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu

05:20:51 14/04/2021
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HoSE: VIB) vừa thông báo về giao dịch của ông Trần Đức Quý, bố đẻ của giám đốc khối ngân hàng bán lẻ Trần Thị Thu Hương.

Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc

23:19:53 13/04/2021
Nếu Hà Siêu Hùng sinh ra sớm 1 vài năm, có cô sẽ giống như Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, được trùm sòng bạc hết mực yêu thương. Tuy nhiên, khi Hà Siêu Hùng ra đời, cô lại chẳng nhận được nhiều tình cảm từ người cha giàu có, bởi lẽ khi ấy, t...

Có thể bạn quan tâm

Liên Hiệp Quốc lo ngại Myanmar sẽ nội chiến như Syria

Thế giới

19:34:59 14/04/2021
Văn phòng nhân quyền của Liên Hiệp Quốc ngày 13-4 nêu lo ngại tình hình Myanmar có nguy cơ leo thang căng thẳng trở thành nội chiến, giống như trường hợp của Syria trước đây.

Lưu Đê Ly phải bình luận lên xuống mới được Việt Anh "rep" lại, mỗi lần "comment" là phải tag hẳn tên ai đó mới chịu!

Sao việt

19:34:32 14/04/2021
Một pha xử lý đi vào lòng đất, không qua được mắt các thánh soi rồi Lưu Đê Ly ơi!

Hương Sơn đề nghị người dân cảnh giác với bệnh viêm màng não

Sức khỏe

19:33:38 14/04/2021
Trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) hiện có 11 ca mắc bệnh viêm màng não tại các xã Sơn Hồng, Sơn Châu và Sơn Lâm.

Thì ra đây là cách người nông dân trồng sầu riêng biết khi nào quả chín, tới lúc bổ ra nhìn bên trong còn bất ngờ hơn

Netizen

19:32:56 14/04/2021
Sầu riêng là loại quả thơm ngon, tuy nhiên lại gây ám ảnh cho không ít người vì mùi hương nồng nàn, vỏ ngoài thì xù xì, gai góc.

Canh cá nấu măng chua cho bữa cơm chiều ngon hơn

Ẩm thực

19:32:04 14/04/2021
Bữa cơm chiều có thêm món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá thì thật là hấp dẫn phải không ạ.

BMW X5 máy dầu hiếm gặp tại Việt Nam

Ôtô

19:30:37 14/04/2021
BMW X5 phiên bản máy dầu xDrive30d từng về Việt Nam trong năm 2014, đến nay chiếc xe này vẫn thuộc dạng xe hiếm khi chính hãng THACO hiện chưa phân phối dòng xe này.

U uất, suýt tự tử vì mất vợ, cuộc sống của Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện ra sao?

Sao châu á

19:29:12 14/04/2021
Không ít người đã rơi nước mắt khi chứng kiến tấm lòng sắc son như một, sự ân cần, tận tụy mà Kiều Phong Huỳnh Nhật Hoa dành cho vợ, kể cả khi bà lâm bệnh nặng, không thể làm được bất cứ việc gì.

Cầu thủ bị Ronaldo từ chối đổi áo cuối cùng cũng có được thứ mình muốn theo cách rất đặc biệt

Bên lề sân cỏ

19:28:08 14/04/2021
Sau khi bị Ronaldo khước từ việc cho áo, Robin Gosens đã được đồng đội động viên tinh thần theo cách rất hài hước.

Thống kê bất ngờ cho thấy cơ hội vô địch của PSG rất lớn

Bóng đá thế giới

19:24:18 14/04/2021
Paris Saint-Germain có thể lên ngôi vô địch Champions League mùa giải năm nay nhờ một thống kê rất đáng chú ý.

Ngày cưới chị chồng tặng 2 cây vàng khiến ai cũng trầm trồ, sự thật lộ tẩy vào ngày chúng tôi dồn tiền mua đất

Tâm sự

19:16:36 14/04/2021
Nhà chồng tôi chỉ có hai chị em nên khỏi phải nói chồng tôi thân thiết với chị gái đến mức nào.

Samsung bán TV hơn 3,4 tỷ đồng tại Việt Nam

Thế giới số

19:11:08 14/04/2021
TV Micro LED đời mới của Samsung có giá bán lên đến 3,44 tỷ đồng, với kích thước 110 inch.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt

Sáng tạo

19:08:12 14/04/2021
Loa kèn còn gọi là huệ tây, là loài hoa tháng tư thanh tao, đã trở thành bất tử trong bức tranh Thiếu nữ bên hoa huệ của danh hoạ Tô Ngọc Vân.

Muốn biết đàn ông coi bạn là "châu báu" hay "cục đất", cứ nhìn cách anh ấy biểu hiện lúc tức giận là rõ

Tình yêu

19:04:53 14/04/2021
Dù là trong tình yêu hay cuộc sống vợ chồng thì việc hiểu lầm cãi vã không thể tránh, nhưng phụ nữ có thể nhìn những lúc người đàn ông của mình tức giận thì có những biểu hiện gì. Và nếu anh ấy có 3 biểu hiện dưới đây thì xin chúc mừng ...

Điện thoại đồng loạt giảm giá 

Đồ 2-tek

18:59:37 14/04/2021
Nhiều mẫu smartphone tầm trung đến cao cấp đang được giảm giá mạnh, nhằm kích cầu người dùng trong đợt thấp điểm.

Bắt đối tượng vận chuyển 30 bánh heroin ở Điện Biên

Pháp luật

18:31:43 14/04/2021
Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang Hà Quang Hiệp đang vận chuyển 30 bánh heroin.