VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý

“Quá trình trao quà của cô ca sĩ này cũng bộc lộ khá nhiều điểm không đúng với thực tế, không thống nhất và đặc biệt không đúng đối tượng bị thiệt hại”, trích bản tin VTC14.

Những ồn ào liên quan tới số tiền quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung của vợ chồng Thủy TiênCông Vinh vẫn là tâm điểm của dư luận. Những ngày gần đây, vấn đề này lại tiếp tục trở thành chủ đề xôn xao trên khắp các diễn đàn mạng khi hàng loạt các địa phương lên tiếng xác minh hoạt động trao quà của vợ chồng nữ ca sĩ.

Tối ngày 21/10, kênh truyền hình VTC14 đã réo thẳng tên Thủy Tiên trong vụ trao quà tại tỉnh Quảng Trị. Trong bản tin được phát sóng, nữ MC đã đặt vấn đề: “Thưa quý vị, để chia sẻ với khó khăn của miền Trung vào đợt mưa bão tháng 10 năm 2020, người dân cả nước và kiểu bào nước ngoài đã ủng hộ, quyên góp rất lớn về mặt vật chất.

Trong đó có ca sĩ Thủy Tiên đã đến một số nơi để trao từ thiện do những tấm lòng hảo tâm đóng góp tới tận tay người dân. Việc làm này của ca sĩ Thủy Tiên đã có không ít những ý kiến trái chiều, nghi ngờ, thậm chí là đề nghị cơ quan chức năng làm rõ”.

VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý - Hình 1

VTC14 réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao quà ở Quảng Trị. (Ảnh chụp màn hình)

Để có cái nhìn khách quan, VTC14 đã lật lại quy trình Thủy Tiên trao quà ở Quảng Trị. Theo đó, tại huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vào đầu tháng 11 năm ngoái (2020), đoàn ca sĩ Thủy Tiên liên hệ chính quyền huyện trao quà cho người dân và yêu cầu trao cho những hộ bị ngập lụt trên 1 mét.

Tuy nhiên sau khi trao cho một số xã, do có sự tranh cãi về đối tượng được trao nên việc trao quà đã tạm thời dừng lại. Đến ngày 5/11/2020, ca sĩ Thủy Tiên đã quay trở lại trao quà cho bà con ở đây. Lúc đầu, danh sách người dân được nhận là 18.896 hộ, mỗi hộ 2 triệu đồng.

Tuy nhiên do chưa thống nhất trong quá trình hỗ trợ nên đoàn ca sĩ Thủy Tiên chỉ hỗ trợ được cho 4 xã. Sau đó đoàn này hỗ trợ tiếp đợt 2, 3, mỗi hộ là 1 triệu đồng. Tổng cộng cả 3 đợt là trên 30 tỷ đồng.

VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý - Hình 2

Thủy Tiên chuẩn bị trao tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Còn tại huyện Triệu Phong vào ngày 3/11/2020, ca sĩ Thủy Tiên trao quà ở 6 xã. Cô thống kê các hộ nghèo và cận nghèo để trao quà với tổng cộng là 898 hộ. Đến ngày 4/11, mỗi hộ được nhận 3 triệu. Có hộ thấy khổ hơn, cô cho thêm 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Đáng nói, khi trao được hơn 1 nửa số người ở sân thì xảy ra tình trạng mất trật tự nên đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã rời đi. Huyện này thống kê số tiền theo danh sách là 891 hộ, tương ứng 2,673 tỷ đồng.

Do có quá nhiều phát sinh nên tỉnh Quảng Trị từ chối đề nghị của đoàn Thủy Tiên xác nhận tổng số tiền đã giải ngân cho bà con địa phương ở mức khoảng hơn 33,4 tỷ đồng.

VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý - Hình 3

Quá trình trao quà của đoạn còn nhiều điểm bất cập

Kết thúc bản tin, nữ MC đưa ra lời bình luận về hoạt động trao quà của nữ ca sĩ tại tỉnh Quảng Trị, đồng thời chỉ rõ điểm 3 không hợp lý trong quá trình hỗ trợ bà con:

“Như vậy, từ việc ca sĩ Thủy Tiên đề nghị lập danh sách hộ dân được nhận quà từ thiện, chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương đưa ra phương án xét chọn. Quá trình trao quà của cô ca sĩ này cũng bộc lộ khá nhiều điểm không đúng với thực tế, không thống nhất và đặc biệt không đúng đối tượng bị thiệt hại.

Video đang HOT

Điều này cho thấy bất kỳ cá nhân nào đứng ra kêu gọi từ thiện, không thông qua chính quyền địa phương để lập danh sách, kiểm đếm số tiền được trao cũng như giám sát thực tế thì rất dễ phát sinh tiêu cực”.

Ngay khi lên sóng, chương trình đã nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả cùng hàng loạt ý kiến.

"Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành… là chưa đủ"

"Không ai có thể cáo bạch tài chính chỉ bằng một status cộng với vài ảnh chụp màn hình được.

Họ sẽ vẫn phải chịu thị phi cho đến khi Trấn Thành, hay Thủy Tiên... thực sự lập ra quỹ từ thiện của riêng mình và có một phòng kế toán được trả lương như Bill Gates, Warren Buffett...".

Ông Đinh Đức Hoàng, Phó Tổng giám đốc Trung tâm thông tin UNESCO đã nói như vậy khi bàn về những tranh cãi xung quanh chuyện các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Trấn Thành... làm từ thiện.

Pháp luật nước ta đang coi việc từ thiện của Trấn Thành, Thủy Tiên là tự phát

- Thưa anh Hoàng, thú thực là trước khi trò chuyện với anh, tôi đã gặp khó để tìm kiếm một người để trả lời thấu đáo về câu chuyện từ thiện đang rất nóng lúc này. Liệu có phải vì mạng lưới thông tin của tôi còn yếu kém, hay còn vì lý do gì?

Đinh Đức Hoàng: Đúng là số lượng tổ chức từ thiện chuyên nghiệp ở nước ta còn quá ít nên việc tìm ra người có đủ kinh nghiệm, bản lĩnh phát ngôn về chuyện này thật không dễ.

Một con số gần đây tôi tìm ra: Trung Quốc có gần 650.000 tổ chức phi Chính phủ. Với dân số gần 100 triệu người, bằng 7% dân số Trung Quốc, Việt Nam đáng lẽ nên có 40.000 tổ chức. Tức là mỗi tỉnh/thành cần có 500 - 700 tổ chức thì mới tạo ra hệ sinh thái từ thiện.

Xã hội có bao nhiêu lĩnh vực, bao nhiêu đối tượng, bao nhiêu đòi hỏi đa dạng. Vậy thì phải với một con số như thế mới đủ khỏa lấp mọi nhu cầu.

Thực trạng thiếu tổ chức từ thiện chuyên nghiệp cũng chính vì nước ta đang rất thiếu khung hành lang pháp lý.

Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành... là chưa đủ - Hình 1

Ông Đinh Đức Hoàng, Phó Tổng giám đốc Trung tâm thông tin UNESCO

- Anh có thể nói cụ thể hơn?

Đinh Đức Hoàng: Tôi chỉ xin dẫn ví dụ: luật quy định các quỹ từ thiện chỉ được trích ra 5% tổng số tiền quyên góp để vận hành. 5% đó quá thấp và sự thật là không ai có thể vận hành được một tổ chức chỉ với 5%.

Giả dụ quyên góp được 10 tỷ đồng/năm thì đó cũng phải là một tổ chức danh tiếng. Và 500 triệu (5%) không thể nào đủ để họ thuê văn phòng, trả lương cho 1 thư ký và 1 kế toán chứ đừng nói gì chuyện xa xôi.

Câu chuyện 5% chứng tỏ: pháp luật đang coi hoạt động xã hội này là tình nguyện, tự phát. Quỹ phải cho đi hết. Còn phần chi phí ở giữa đáng ra để trả lương cho kế toán, thư ký, chuyên gia, người làm báo cáo, lập kế hoạch... một cách chuyên nghiệp thì họ phải tự đi huy động công sức tình nguyện.

Sẽ không thể nào có sự chuyên nghiệp khi người ta quyên góp được 10 tỷ nhưng lại chỉ có 500 triệu đồng để kiểm soát việc 9,5 tỷ còn lại có được giải ngân đúng hay không... Trong khi để giải ngân hiệu quả, họ phải đi thực địa nhiều lần, kiểm tra, kiểm soát, thực hiện các nghiệp vụ kế toán rất cẩn trọng.

Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành... là chưa đủ - Hình 2

Theo ông Hoàng, việc để cho cá nhân các nghệ sĩ có thể tự đứng ra kêu gọi ủng hộ vào tài khoản cá nhân là điều xã hội rất cần phải giải quyết (Ảnh: Fanpage Thủy Tiên)

Trên thế giới, ngân sách vận hành của các quỹ có thể chiếm tới hàng chục phần trăm. Quỹ Ford - một trong những quỹ đề cao tiết kiệm nhất - có tỷ lệ vàng là 20% chi cho vận hành, nhưng không phải năm nào cũng đạt được. Họ cần ưu tiên có một tổ chức lành mạnh, sống được, rồi mới nói đến chuyện giúp người, chứ không phải là "chỉ có tấm lòng".

Hay như Quỹ Bill và Melinda của vợ chồng Bill Gates, giải ngân 3 tỷ USD thì họ chi phí đến 409 triệu USD cho vận hành (tức mười mấy phần trăm). Chỉ có như thế, nhân viên của ông Gates mới có thể đến tận châu Phi, làm các nghiên cứu, báo cáo. Và tất nhiên là Bill Gates sẽ không bao giờ phải vướng phải những lùm xùm minh bạch tài chính kiểu showbiz Việt Nam dù ông ấy có gọi bao nhiêu tiền đi nữa.

- Nói như vậy thì câu chuyện một cá nhân như Thủy Tiên tự đứng lên kêu gọi tiền từ thiện bằng tài khoản cá nhân vốn đã là lỗ hổng về mặt pháp lý?

Đinh Đức Hoàng: Kể cả ở các nước phương Tây cũng không cấm kêu gọi ủng hộ bằng tài khoản cá nhân đâu. Nhưng họ sẽ có hàng rào thuế khiến cho người ta tốt nhất là phải đi qua các quỹ, có kiểm toán và minh bạch tài chính. Nước ngoài có rất nhiều hàng rào, quy chuẩn, còn chúng ta đang thiếu cả một khung pháp lý để đảm bảo cho việc từ thiện đi đúng đường.

Câu chuyện 5% chỉ là một ví dụ thôi. Nhà nước có thể đưa ra rất nhiều quy định khác. Chuyện để cho những người có tấm lòng phải đứng ra kêu gọi bằng tài khoản cá nhân chính là điều mà xã hội đang rất cần phải giải quyết.

Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành... là chưa đủ

- Và khi luật pháp không có thiết chế cụ thể thì ngay cả chuyện những nghệ sĩ như Trấn Thành nhận tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân rồi lại đem ủy thác cho người khác làm từ thiện cũng rất khó để đánh giá đúng sai...?

Đinh Đức Hoàng: Chính xác! Bởi vì chẳng có quy định nào cho nên đúng sai bây giờ đều chỉ là quan niệm.

Đối với một tổ chức có pháp nhân, sau khi nhận quyên góp thì đồng nghĩa họ đã nhận lãnh luôn trách nhiệm điều phối đồng tiền đến đúng nơi cần đến. Còn đối với cá nhân thì họ chẳng có gì để điều chỉnh, chẳng có pháp lý gì để ràng buộc.

Trước kia, khi tôi làm ở Quỹ Hy vọng (Hope) thì giả dụ xây trường hết 1,5 tỷ, nhưng kêu gọi quyên góp lên tới 2 tỷ đồng. Với tư cách một quỹ, chúng tôi có quyền điều chỉnh 500 triệu đồng đó thành tiền xây cầu, xây đường hoặc trao học bổng cho học sinh nghèo... Và bởi số tiền đó được công khai minh bạch, được báo cáo tài chính và kiểm toán bởi Deloitte - một tổ chức kiểm toán toàn cầu rất uy tín - nên không ai có thể phàn nàn được.

Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành... là chưa đủ - Hình 3

Dù có sao kê 1.000 hay 18.000 trang thì các nghệ sĩ vẫn sẽ phải hứng chịu búa rìu dư luận (Ảnh: Fanpage Thủy Tiên)

- Có nghĩa là ngay từ đầu, 1.000 trang sao kê của Trấn Thành hay 18.000 trang sao kê của Thủy Tiên sẽ không thể làm toàn bộ dư luận thỏa mãn?

Đinh Đức Hoàng: Các quy trình về minh bạch trong bất cứ hoạt động liên quan đến tiền bạc nào đều đã có các nguyên tắc kế toán được xác lập và chúng ta rất dễ để tìm kiếm.

Nhưng bởi vì các nghệ sĩ khi đứng ra quyên góp thì nguồn lực của họ không đủ thuê riêng một kế toán, hay thậm chí là nhiều kế toán để xử lý khối lượng tiền mặt lớn như thế. Họ làm từ thiện chỉ vì cái tâm của mình thôi!

Cho đến bây giờ khi tranh cãi nổ ra, việc nghệ sĩ đảm bảo được các tiêu chuẩn về kiểm toán, trả lời hết mọi khúc mắc của dư luận gần như là không thể. Rõ ràng, ngay cả các doanh nghiệp lớn có bộ phận kế toán lên tới hàng chục người, đôi lúc vẫn còn khó đảm bảo được cái gọi là minh bạch.

Chẳng ai có thể cáo bạch tài chính chỉ bằng một status và vài ảnh chụp màn hình! Báo cáo tài chính của một công ty có khối lượng lớn và cầu kỳ ra sao, dù công ty đó doanh thu cũng chỉ vài tỷ đồng thôi. Trong khi Thủy Tiên đã quyên góp được số tiền lớn lên tới cả trăm tỷ đồng.

Tôi cho rằng: Trấn Thành hay Thủy Tiên đều đã rất nỗ lực, nhưng họ vẫn sẽ phải chịu thị phi cho đến khi các nghệ sĩ có tâm thực sự lập ra quỹ riêng và có một phòng kế toán được trả lương như là Bill Gates, Warren Buffett, Angelina Jolie, Jessica Chastain...

Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành... là chưa đủ - Hình 4

Theo ông Hoàng, ngay từ đầu cách Trấn Thành làm từ thiện đã là tự phát, đơn thuần xuất phát từ cái tâm. Mọi bình luận đúng sai lúc này cũng đều chỉ là quan niệm mà thôi (Ảnh: VOV)

- Ý anh là với lỗ hổng trong luật như hiện nay, chính người nghệ sĩ khi tự đứng lên kêu gọi tiền ủng hộ vào tài khoản cá nhân thì đồng nghĩa với việc họ đã tự đẩy mình vào rủi ro khó có thể lường trước?

Đinh Đức Hoàng: Đúng vậy. Rủi ro ở đây chính là những người có tấm lòng nhưng lại rất khó minh bạch được cho mình. Vì minh bạch là câu chuyện của những con số, của tiền bạc, của nghiệp vụ kế toán. Nó không thể được giải quyết chỉ nhờ có tấm lòng. Nó cần có những cơ chế riêng để giải quyết.

- Nhưng sự thật là dù có thành lập các quỹ thì cũng sẽ vẫn có sự hoài nghi. Giống như gần đây, không ít quỹ từ thiện có tên tuổi cũng bị đặt câu hỏi. Và chuyện nghệ sĩ lập ra quỹ từ thiện có thể cũng sẽ bị cho là để đánh bóng tên tuổi.

Đinh Đức Hoàng: Câu chuyện cuối cùng vẫn là vì số lượng các quỹ chuyên nghiệp còn quá ít. Chúng ta đang có quá ít mẫu để đưa ra kết luận.

Nếu Nhà nước bằng cách nào đó khuyến khích những người có tâm thành lập ra các tổ chức quy củ thì cái tốt chắc chắn sẽ đi lên, những thị phi và cái xấu sẽ đi xuống.

Về câu chuyện của các nghệ sĩ có đánh bóng tên tuổi hay không thì không thể có sự khái quát tiêu cực được. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng mà không cần làm từ thiện. Chúng ta không thể dùng câu chuyện của vài cá nhân để quy chụp cho cả một ngành nghề.

Đừng nghĩ mãi về "lá lành đùm lá rách", hãy nghĩ cách để cho "lá đừng rách"

- Một câu hỏi cuối cùng, theo anh cách mà nghệ sĩ cầm rất nhiều tiền mặt và đem phát cho người dân có phải là điều nên được khuyến khích?

Đinh Đức Hoàng : Phương Tây phân biệt rất rõ hai khái niệm: từ thiện (cho tiền) và hoạt động xã hội (tìm ra các giải pháp mới để giải quyết vấn đề vốn có trong xã hội). Chúng ta chưa có sự phân biệt này và đang tập trung vào cứu trợ khẩn cấp.

Điều đó xuất phát từ quan niệm "lá lành đùm lá rách". Đôi khi phải đúng là "lá rách" thì người ta mới "đùm". Còn chuyện nghĩ cách để cho lá đừng rách thì chúng ta ít quan tâm.

Tuy nhiên, gần đây tôi thấy đã có làn sóng mới. Nhiều quỹ huy động nguồn vốn để giúp người dân tái thiết cuộc sống như: xây nhà chống lũ; mua cây, con giống; trồng cây chắn sóng, ngăn xói mòn... Ví dụ tôi rất thích nhóm Một triệu cây Tre Việt. Họ quyên góp tiền để trồng tre ngăn xói mòn và giải quyết các vấn đề môi trường.

Tôi tin, Việt Nam mình sẽ ngày càng có nhiều những giải pháp mới như vậy.

Pháp luật hiện hành không quy định các cá nhân được đứng ra thành lập quỹ, tổ chức từ thiện

( Trích theo NĐ 64/2008 của Chính phủ)

Cụ thể, Điều 4 của Nghị định chỉ quy định chỉ 4 tổ chức được kêu gọi, vận động đóng góp tiền, hàng cứu trợ khi thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng xảy ra gây thiệt hại lớn về người, tài sản và phương tiện sản xuất của nhân dân như: Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ Trung ương đến địa phương; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các quỹ xã hội, quỹ từ thiện; các cơ quan thông tin đại chúng (Báo, Đài).

Từ thực tế trên, cuối tháng 10/2020, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng11:00Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ03:34Cát Phượng - Vô lễ với đàn anh, bị khán giả tẩy chay, phá thai vì tình trẻ Kiều Minh Tuấn04:49Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 04:20Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh04:343 con nuôi của Phi Nhung không thể sang Mỹ hát tưởng nhớ mẹ, nguyên nhân do đâu?03:18Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?03:49Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Lý do Thương Tín “đốt” hết sạch 800 triệu tiền ủng hộ, Trịnh Kim Chi nói thẳng 1 câu04:54Trấn Thành xúc động báo tin vui lớn sau thời gian dài mong đợi, CĐM phấn khích gửi lời chúc mừng02:49:19"Quậy đục nước" tại Miss Grand, Thuỳ Tiên có chiến thắng thứ 2, "nuốt mic" bằng tiếng Anh giờ chuyển sang bắn luôn tiếng Thái05:07SỐC: Xuân Lan - Hà Anh cãi nhau tơi bời giữa sự kiện06:11Đinh Ngọc Diệp - Kiều nữ làng phim Việt từ bỏ hào quang lấy đạo diễn “trăm tỷ” Victor Vũ giờ ra sao?04:30Cát Phượng nằm viện, Kiều Minh Tuấn không vào thăm, nửa đêm đăng status nói toàn chuyện gở04:36Vợ kém 32 tuổi từng giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, khẳng định sẽ có trách nhiệm nuôi chồng lúc bệnh tật09:56Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Bị ngộ độc trước giờ G, Thuỳ Tiên vẫn "quậy đục nước", đánh hông chặt chém trong phần thi bikini tại Miss Grand00:48HOT: Chi Pu vừa có màn trình diễn trên đất Mỹ, hát live thế nào trước sự chứng kiến của đàn anh Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh?05:29Thủy Tiên - Vợ cũ Đan Trường 30 tuổi là triệu phú, bỏ ra 40 ngàn đô để "mua chồng"04:09

Tiêu điểm

Thêm 1 người ‘vạch trần’ NS Thương Tín, công khai mắng thẳng mặt nam nghệ sĩ sau bà Phương Hằng
10:56:30 02/12/2021
Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ
17:04:54 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
HOT: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn gặp nhau như người dưng
19:25:52 01/12/2021
HOT: Nữ siêu mẫu gợi cảm, profile toàn chức danh quản lý, CEO nhưng lại cùng mẹ ruột đi lừa tiền khắp nơi?
23:23:25 02/12/2021
Rộ khoảnh khắc nghi vấn Matt Liu xuất hiện trong nhà Hương Giang
09:23:32 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi
23:49:14 01/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng
13:51:19 03/12/2021
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản
15:57:49 03/12/2021
Vương Phạm đã lên tiếng nhưng vẫn bị fan Khoa Pug tổng “tấn công”: Ủng hộ hay là “dằn mặt” đây?
15:08:48 03/12/2021
Omicron có nguy cơ gây tái nhiễm gấp 3 lần các biến thể khác
14:48:51 03/12/2021
Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?
17:07:58 03/12/2021
Chuẩn bị xây nhà, anh chồng phát biểu một câu mà nghe xong tôi nóng mặt, bắt chồng mua đất nơi khác để ở
15:17:35 03/12/2021
Đi ăn cùng bạn trai, lúc về phục vụ của quán bỗng gọi em ra thì thầm một điều khiến em bàng hoàng
16:25:11 03/12/2021
Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường
17:34:43 03/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang lộ diện sau khi bị hành hung, cùng công an đi giám định thương tích: Vết thương còn bầm đỏ, đặc biệt nhất là đôi mắt
16:44:24 03/12/2021
Hỏi "em sẽ làm gì nếu lợi ích bị xâm phạm?" Học trò đáp 4 chữ, giáo viên GDCD đọc được chắc "tức anh ách"
15:02:03 03/12/2021

Tin mới nhất

Chưa đầy 2 tháng, loạt nghệ sĩ đình đám bị đồn qua đời

19:44:54 03/12/2021
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Chí Trung, Xuân Hinh, Cát Phượng... trở thành nạn nhân của những kẻ câu view ác ý

Phan Mạnh Quỳnh - Từ “người nhà quê” viết nhạc đến “cỗ máy tạo hit”, hôn nhân viên mãn bên vợ hot girl

19:42:13 03/12/2021
Phan Mạnh Quỳnh trở thành hiện tượng sau ca khúc Vợ Người Ta

Mặc ai lên đồ sang xịn, có 1 sao nam Vbiz mặc quần short và đi dép tổ ong nhập hội... đánh golf!

19:37:25 03/12/2021
Nhìn cách nam danh hài này ra sân, dân tình muốn xỉu

Phan Hiển nói lý do không đeo khẩu trang nơi công cộng

19:17:11 03/12/2021
Sợ vướng thị phi, Phan Hiển phải nói trước lý do không đeo khẩu trang khi du hí Hà thành

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe body quyến rũ trong buổi ghi hình Beach Beauty Miss World 2021

19:08:53 03/12/2021
Hoa hậu Đỗ Hà tích cực tung loạt ảnh quyến rũ với những thiết kế bikini đầy gợi cảm, hé lộ những hình ảnh của buổi ghi hình Beach Beauty và phần thi Miss Sport

Việt Hương phấn khởi báo tin vui về công việc sau nhiều ngày mong chờ, khán giả nô nức chúc mừng

18:06:13 03/12/2021
Ngay khi Việt Hương thông báo tin vui liên tiếp, khán giả phấn khởi gửi lời chúc mừng

Kha Ly “Cổng mặt trời” bị gia đình phản đối khi lấy Thanh Duy và cái kết bất ngờ sau 5 năm

17:42:45 03/12/2021
Kha Ly tên đầy đủ là Lại Thị Kha Ly, sinh năm 1985. Cô là một ca sĩ, diễn viên kiêm MC nổi tiếng của Việt Nam

Con gái Phi Nhung hé lộ tên thật, hiếm hoi nhắc bố đẻ

17:41:26 03/12/2021
Chi tiết nhỏ cho thấy tình cảm của Wendy Phạm với bố ruột và gia đình nhà nội rất tốt đẹp

Hồ Ngọc Hà đăng loạt ảnh sang chảnh, khoe khéo vòng 1 ngoại cỡ khiến dân tình trầm trồ

17:05:31 03/12/2021
Loạt ảnh mới của Hồ Ngọc Hà khiến dân tình trầm trồ vì nhắc mặn mà dù đã là mẹ 3 con, thân hình cùng vòng 1 ngoại cỡ gây chú ý

Jun Vũ - Hot girl vạn người mê được báo Trung khen đẹp giống hệt Angelababy

17:00:12 03/12/2021
Jun Vũ tên thật là Vũ Phương Anh, sinh năm 1995, là người gốc Hà Nội. Năm 15 tuổi, Jun Vũ theo bố mẹ sang Thái Lan định cư

Vụ Thương Tín phát ngôn về Hoài Linh: Là kịch bản được các YouTuber chuẩn bị rồi đưa cho nói lại?

15:59:21 03/12/2021
Vừa qua, Thương Tín gây chú ý không chỉ vì tiết lộ tình hình khó khăn hiện tại mà còn vì những phát ngôn về đồng nghiệp

Lý Nhã Kỳ gây ngỡ ngàng khi khoe vai trần nõn nà, nhan sắc U40 khiến netizen trầm trồ

15:44:05 03/12/2021
Dù đã gần 40 tuổi nhưng nhan sắc và body của Lý Nhã Kỳ vấn khiến netizen không khỏi choáng ngợp

CĐM ‘quay xe’ bênh vực Thương Tín khi biết được sự thật về món quà bạc tỷ được cho từ 1 năm trước

15:40:02 03/12/2021
CĐM đang xảy ra cuộc tranh cãi kịch liệt về chiếc xe nghệ sĩ Thương Tín được tặng vào gần 1 năm trước. Điều bất ngờ là nhiều người bắt đầu đứng về phía nam diễn viên

Ninh Dương Lan Ngọc xuất hiện với ngoại hình khác lạ, đôi chân đầy vết thâm khiến CĐM xót xa

15:37:19 03/12/2021
Thường xuất hiện với ngoại hình xinh đẹp, diện mạo mới của Ninh Dương Lan Ngọc thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Cõi mạng xôn xao khi H'Hen Niê nhắc nhẹ 'người yêu cũ'

15:31:11 03/12/2021
Hoa hậu HHen Niê khiến dân mạng tò mò, muốn cô kể rõ hơn về tình cũ và người mới của mình

Tiệc kỷ niệm cưới chuẩn đại gia của vợ chồng Á hậu Thanh Tú

15:26:26 03/12/2021
Không chỉ trang trí lộng lẫy, bữa tiệc của Thanh Tú và ông xã còn được set up nhiều món ăn sang chảnh

Kim Duyên bị chê "mất chất gái Việt" trong diện mạo mới tại Miss Universe, H'Hen Niê làm ngay điều này?

15:09:28 03/12/2021
Trước loạt ý kiến trái chiều về đàn em Kim Duyên, HHen Niê đã lên tiếng bảo vệ

Thương Tín: "Ăn mày người khác nhục lắm nhưng tôi hết đường rồi"

14:44:26 03/12/2021
Nhưng thực sự đến giờ phút này tôi không còn cách nào khác, hết đường rồi - diễn viên Thương Tín nói

Bị JustaTee nhắc khéo chuyện lấy vợ, Binz liền "cà khịa" nhưng lại hé lộ luôn uy quyền của Châu Bùi?

13:51:04 03/12/2021
Hoá ra Châu Bùi chính là thế lực khiến Binz rén ngay sau khi được khuyên lấy vợ

Hồ Bích Trâm tung bộ ảnh đón tuổi mới, nhan sắc ngày càng thăng hạng

13:47:01 03/12/2021
Cũng như các mỹ nhân Việt khác, Hồ Bích Trâm thường thực hiện những khung ảnh xinh đẹp đánh dấu tuổi mới

Ngọc Trai xúc động chuyển sang nơi mới sau 5 năm ở nhà thuê

13:44:51 03/12/2021
Trên trang cá nhân, Ngọc Trai chia sẻ hành trình tạm biệt nhà cũ để chuyển sang nơi mới

Hậu trường sinh nhật con gái Đông Nhi: mẹ bỉm tất bật làm bánh từ sớm

13:40:58 03/12/2021
Mới đây, ca sĩ Đông Nhi vừa đăng tải một đoạn video ngắn ghi lại cảnh hậu trường sinh nhật công chúa nhỏ Winnie

Vật vã giữa đêm, lưng bầm chi chít, Thiều Bảo Trâm hiện thế nào?

13:29:18 03/12/2021
Thiều Bảo Trâm khiến người hâm mộ lo lắng với tình hình sức khỏe hiện tại

Thương Tín chua chát trải lòng sau khi bị vạch trần phát ngôn về Hoài Linh, thì ra CĐM đã hiểu nhầm?

13:25:17 03/12/2021
Sau khi một mạnh thường quân tiết lộ uẩn khúc phía sau những phát ngôn về Hoài Linh hay chuyện được tặng nhà, Thương Tín cũng đã lên tiếng

Vân Dung bức xúc, Bằng Kiều và loạt sao Việt phẫn nộ tin NS Chí Trung nguy kịch, bệnh nặng

13:21:32 03/12/2021
Nhiều sao Việt đã không khỏi ngỡ ngàng, bức xúc trước tin đồn nghệ sĩ Chí Trung đang nguy kịch, bệnh nặng

Đăng story cạo gió giữa drama, Thiều Bảo Trâm bị antifan quá khích chỉ trích vì nghi cố tình... "làm màu"

13:17:09 03/12/2021
Nhất cử nhất động của Thiều Bảo Trâm lúc này đều khiến netizen bàn tán xôn xao trên khắp cõi mạng

Yến Trang tuổi U40: Tôi cũng muốn lấy chồng lắm nhưng cuộc sống đưa đẩy vào thế "kẹt"

13:13:31 03/12/2021
Đôi khi tôi không giấu được chuyện tình cảm thì mọi người lại bảo tôi tạo scandal để nổi tiếng, Yến Trang nói

Có thể bạn quan tâm

3 chi tiết khác biệt "một trời một vực" giữa bộ phim Arcane và vũ trụ gốc của LMHT

Esport

19:50:00 03/12/2021
Nhiều chi tiết đã được nhà sản xuất phim Arcane thay đổi hoàn toàn so với vũ trụ gốc của LMHT để phục vụ mục đích nghệ thuật

Cách nấu lẩu cháo cua đồng ngọt thơm, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức

Ẩm thực

19:49:03 03/12/2021
Lẩu cháo cua đồng là một món lẩu đặc trưng của người dân Miền Tây với hương vị dân dã nhưng thơm ngon và hấp dẫn vô cùng

Ferrari Testarossa từng của Elton John được bán với giá 300.000 USD

Siêu xe

19:48:58 03/12/2021
Trải qua hơn 3 thập kỷ, siêu xe Italy vẫn giữ được độ hoàn hảo vốn có

Ford hứng chỉ trích vì ‘ép’ Mustang mạnh nhất xuống kém cả bản thường

Ôtô

19:41:32 03/12/2021
Sự việc xoay quanh SUV điện Ford Mustang Mach-E đã buộc Blue Oval phải lên tiếng giải thích nhưng vẫn không nhận được nhiều sự đồng tình…

Song Hye Kyo lại bị chê giật spotlight của dàn nữ phụ phim mới: Cả phim mình chị tốt đẹp, phụ nữ khác tệ quá đi thôi!

Phim châu á

19:38:25 03/12/2021
Song Hye Kyo đúng chất nữ chính Mary Sue, khiến cho tất cả các nữ phụ đều trở nên nhạt nhòa

NHM Trung Quốc nổi giận: HLV thay Li Tie quá tệ, cầm quân để biếu điểm cho Việt Nam à?

Bóng đá việt nam

19:37:17 03/12/2021
Rất nhiều phản ứng tiêu cực đang nổ ra trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá Trung Quốc với việc liên đoàn bóng đá nước này bổ nhiệm HLV Li Xiaopeng thay Li Tie làm HLV trưởng ĐTQG

Bảo vệ chú chó nuôi gần 10 năm, chủ bị cả băng trộm tấn công

Pháp luật

19:33:51 03/12/2021
Phát hiện 4 thanh niên dùng súng chích điện hạ gục con chó nuôi gần 10 năm, ông Đức lao ra phản kháng và bị băng trộm dùng hung khí đe dọa, tấn công

Diễn viên nhí Hàn bỗng hót hòn họt vì sắp thành tân binh Kpop: Hồi nhỏ đóng phim xuất sắc, lớn lên dậy thì bao xinh

Hậu trường phim

19:32:26 03/12/2021
Ryu Han Bi hiện đang là một cái tên được Knet quan tâm. Nhiều người cho rằng diễn viên nhí một thời này sắp trở thành tân binh Kpop

5 diễn viên chính coi Harry Potter như "ác mộng", suýt ngừng đóng: Emma Watson gặp nguy hiểm, nam chính mắc 1 vấn đề trầm trọng!

Phim âu mỹ

19:27:57 03/12/2021
Nghe lý do mới thấy, sự chán ghét Harry Potter của các ngôi sao này cũng hoàn toàn có lý

Cần lưu ý việc F0, F1 tự ý rời khỏi nơi ở, nâng cao vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng

Đời sống

19:26:04 03/12/2021
Đó là ý kiến nhắc nhở của bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - tại buổi báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng dịch của quận Phú Nhuận, trưa 3-12

Huyền Baby hoá thân thành món quà, khoe đường cong bốc lửa như muốn mời anh vào cua?

Netizen

19:23:15 03/12/2021
Huyền Baby chưa hết làm dân tình trầm trồ vì nhan sắc như ăn thịt Đường Tăng thì mới đây, như để chứng minh thêm giả thuyết trên là đúng, cô vội gói mình lại trong chiếc giấy gói quà trong suốt, tiện khoe luôn body khét lẹt hết nước chấ...

Kim Duyên lột xác ấn tượng qua bàn tay của chuyên gia trang điểm quốc tế

Phong cách sao

19:18:16 03/12/2021
Dưới sự phù phép của chuyên gia quốc tế, hình ảnh mới nhất được Kim Duyên chia sẻ khiến cộng đồng fan sắc đẹp tại Việt Nam dậy sóng