VPOP và những hiện tượng đã chìm

Theo định nghĩa từ từ điển, “hiện tượng” chỉ những sự kiện, sự việc xảy ra một cách bất thường mà con người có thể quan sát được. Đối chiếu với hiện tượng trong âm nhạc Việt, có thể hiểu đơn giản, nó là một ca khúc hiện tượng, ca sĩ hiện tượng hoặc một hiện tượng mạng đột nhiên bùng nổ tại một thời điểm nhất định. Hiện tượng xảy ra nhất thời, không có nghĩa là mãi mãi. Thế nên, nó hoàn toàn có thể bị thay thế bởi một hiện tượng mới, hợp trend hơn, độc đáo hơn và đáp ứng được thị hiếu của khán giả trẻ hơn.

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 1

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 2

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng nhấn mạnh: “Hiện tượng đơn thuần chỉ là một món ăn lạ” mà đã lạ thì nghiễm nhiên có sức hút. Vì thế, mỗi năm trôi qua, bên cạnh việc thống kê những thành tích âm nhạc đáng tự hào, báo chí không quên điểm qua những hiện tượng vụt sáng. Ngạc nhiên thay, nó còn nhiều hơn cả số cúp mà Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn hay Tóc Tiên đạt được tại các lễ trao giải vào dịp cuối năm.

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 3

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 4

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 5

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 6

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 7

Nói đâu xa, Sơn Tùng M-TP cũng là một hiện tượng sau khi “Cơn mưa ngang qua” oanh tạc một kênh nghe nhạc trực tuyến lớn nhưng cụm từ “hiện tượng” đính kèm ở cậu hay Hương Tràm, Uyên Linh, Đức Phúc, Hồ Văn Cường, Phương Mỹ Chi khác biệt hoàn toàn với hiện tượng trong biệt danh của Lệ Rơi, Tùng Sơn, Hoa Vinh và cả Jack,…

“Với cá nhân tôi, việc các “hiện tượng âm nhạc” xuất hiện là việc bình thường, trong dòng chảy liên hồi của âm nhạc, khi dòng nhạc này trở nên quá thịnh hành, tất nhiên khán giả sẽ trở nên “bội thực”, họ cần 1 món ăn tinh thần mới hơn, lạ hơn, 1 trào lưu nào đó khác biệt hơn, vì thế, đó là thời điểm để những bài hát “khác biệt” nổi lên thành 1 “hiện tượng”". Phân tích về việc “hiện tượng” ngày càng xuất hiện tràn lan, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã từng nhận định như vậy.

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 8

Nếu như ở Kpop, mỗi năm xuất hiện thêm cả vài chục nhóm nhạc nam, nữ từ các công ty giải trí lớn nhỏ thì ở Vpop, “hiện tượng” cũng mọc lên như nấm sau mưa. Họ, có thể được ghi nhận ở khía cạnh tiêu cực hoặc tích cực nhưng đều được coi là “món ăn lạ”, giúp công chúng thay đổi những khẩu vị đã quá nhàm chán. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Vpop mới chỉ ghi nhận đúng một hiện tượng đã được công chúng giải mã – không ai khác ngoài Sơn Tùng M-TP.

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 9

Sơn Tùng nổi lên, theo cái cách mà Lệ Rơi hay Tùng Sơn từng nổi, nghĩa là có một bài hát vụt sáng trên phương tiện truyền thông. Nhưng cậu khác những “thảm hoạ” đó bởi cậu có hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc từ nhỏ, từng hoạt động trong giới Underground, từng được đào tạo bài bản trong Học viện (dù sau đó đã bảo lưu kết quả), từng bị cả showbiz quay lưng vì những ồn ào “đạo nhạc” mà đến cuối vẫn kiên định với một con đường – nỗ lực đưa nhạc Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Nhạc sĩ Phương Uyên có lần cho hay: “thế giới của Tùng nhỏ lắm, gần như cậu ấy chỉ biết âm nhạc”. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất của chàng trai gốc Thái Bình với nhiều hiện tượng cùng thời khi cậu không hám danh, không trục lợi từ âm nhạc, cậu làm nhạc từ cái tâm và sẵn sàng trở thành “người nghèo” vì nó. Cứ ngẫm mà xem, không phải ngẫu nhiên mà một nhạc sĩ có tiếng như Only C, sau khi xin lỗi về phát ngôn “cà khịa” đàn em trong quá khứ lại thừa nhận “âm nhạc Việt Nam đã có một huyền thoại sống – Sơn Tùng M-TP) hay Đàm Vĩnh Hưng cũng phải tự hào tuyên bố: “Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng”. Xuất phát điểm của cậu đúng là nhất thời nhưng cậu biết cách biến cái nhất thời ấy thành sự bất thường không ai có được.

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 10

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 11

Từ đầu năm 2019 đến nay, mạng xã hội bàn ra tán vào quá nhiều về Jack và K-ICM: bộ đôi “tân binh khủng long” mới nhất ở làng nhạc Việt. Từ “Hồng nhan”, “Bạc phận” đến “Sóng gió”, cả hai thiết lập được một thị trường riêng với dòng nhạc bolero kết hợp điện tử. Công bằng mà nói, âm nhạc của họ không quá đặc sắc nhưng nó lại gần gũi với thị hiếu khán giả miền Tây, đặc biệt, nó đơn giản nên dễ ngấm, dễ thuộc, không cầu kì học thuật cũng không mệt mỏi vì nhiều tầng ý nghĩa. Ngoài ra, sự xuất hiện của Jack đúng là “làn gió mới” giữa thời điểm Vpop cứ lặp đi lặp lại 2 dòng nhạc chính: ballad và EDM. Kết hợp với sự nhạy bén khi biết tận dụng lợi thế tên tuổi đang HOT để tung liên tiếp MV đã giúp bộ đôi vươn mình trỗi dậy, vượt mặt cô nàng tân binh đã từng được kì vọng – AMEE, hạ gục cả một vài thành tích “khủng” trên Youtube của Sơn Tùng M-TP.

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 12

Rất khó để khẳng định Jack và K-ICM có “chìm” nhanh như nhiều hiện tượng trước đó hay không bởi “cặp bài trùng” này đang có quá nhiều ưu điểm lẫn lượng người hâm mộ hùng hậu, tin tưởng idol một cách tuyệt đối. Thế nhưng, Jack có sự thiếu hụt khi đặt lên bàn cân so sánh với Sơn Tùng M-TP ở cách ứng xử. Đây rất có thể sẽ là nguy cơ khiến Jack bị khán giả quay lưng nếu một ngày âm nhạc của anh không còn mới mẻ để họ thưởng thức.

Hãy nhớ, tuyệt đối im lặng là chiến lược được “sếp” thực hiện triệt để mỗi lần vô duyên vô cớ dính scandal. Cậu có thể bị người khác làm cho tổn thương nhưng khi ở vị trí cao hơn, cậu không cho phép bản thân tổn thương người khác. Hơn nữa, Sơn Tùng tuyệt đối không biết sân si, làm “ông hoàng Youtube” nhưng không bao giờ đem thành tích hạ bệ đồng nghiệp. Jack thì sao? Ngoài loạt phốt chảnh choẹ, “mắc bệnh ngôi sao”, ăn cháo đá bát,… Jack đã không may phạm phải điều cấm kị với các antifan: chia sẻ loạt bài viết so sánh với đàn anh Sơn Tùng. Chẳng lẽ Jack chưa biết đến hàng tá tấm gương như Đạt G, B Ray, Phan Ngọc Luân,… móc mỉa “hoàng tử mưa” để sau đó lại nhọc công xin lỗi?

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 13

Trước Jack, Orange – “tân binh khủng long” của Vpop 2018 cũng bất ngờ xô đổ thành tích MV cán mốc 100 triệu view nhanh nhất Việt Nam của Sơn Tùng chỉ với bản hit “Người lạ ơi” nhưng càng kì vọng vào học trò cũ của Hồ Ngọc Hà bao nhiêu, khán giả lại càng thất vọng bấy nhiêu bởi sau ca khúc ấy, Orange tiếp tục chật vật trên con đường tìm hit mới.

Với Uyên Linh, Đức Phúc, Hương Tràm, đúng là hiện tại họ được xếp vào hàng nghệ sĩ trẻ có thực lực ở Vpop nhưng cụm từ “hiện tượng” ở họ đã phải dừng lại ở giai đoạn 2014 – 2015, mới mẻ nhưng chỉ có ý nghĩa “mùa vụ”.

Riêng Hoa Vinh, Nguyễn Trọng Tài, Osad, khái niệm “hiện tượng” chưa bao giờ đúng thực tế đến thế: nổi nhanh thì cũng chìm nhanh. Hoa Vinh sau vài clip cover, một bản hit đầu tay “Đừng quên tên anh” giờ gần như “lặn mắt tăm” trong làng giải trí. Nguyễn Trọng Tài sau “HongKong1″ hay Osad sau “Người âm phủ” có cố gắng để làm mới bản thân, tuy nhiên, may mắn dường như đã không mỉm cười lần nữa với họ.

Thực tế, thời gian và âm nhạc rất công bằng. 2 yếu tố này có thể đưa tên tuổi vô danh vụt lên thành sao chỉ với một hit, cũng có thể giúp những “hiện tượng thảm hoạ” trục lợi từ sự tò mò nhưng qua sự sàng lọc khắt khe của dòng chảy âm nhạc, của thị hiếu công chúng, thực tài không có thì “hiện tượng” có nổi đến mấy cũng sẽ bị CHÌM.

VPOP và những hiện tượng đã chìm - Hình 14

Ở bất cứ ngành nghề nào, năng lực cũng là yếu tố quan trọng. Âm nhạc cũng không ngoại lệ. Tùng Sơn, Lệ Rơi, vô tình được mạng xã hội tâng bốc nhưng họ không đủ “tầm” để giữ sự may mắn ấy.

“Một “hiện tượng âm nhạc” có rất nhiều lợi thế, lợi thế là được khán giả và báo chí chú ý, nhắc tên, săn đón, ngóng chờ. Điều đó là mơ ước của biết bao người nghệ sĩ chân chính. Thế nhưng chính những lợi thế đó lại là khó khăn nếu những ca sĩ hiện tượng KHÔNG CÓ THỰC LỰC, KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG đáp lại sự mong mỏi kỳ vọng của khán giả hay giới chuyên môn. Những lợi thế đó còn chính là lớp màn ảo vọng về sự nổi tiếng choáng ngợp đến quá nhanh, khiến cho họ mất tỉnh táo, tự cao và đôi khi tự tay đóng lại những cánh cửa cơ hội phát triển của họ”. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhấn mạnh.

Với nhóm “hiện tượng mạng”, chúng tôi nhắc đến yếu tố năng lực và may mắn. Nhưng ở nhóm ca sĩ hiện tượng, họ ít nhiều có thực lực, cũng may mắn tại một thời điểm nhất định, chỉ là đang thiếu đi một bệ đỡ vững chắc, một ê-kíp chuyên nghiệp, đôi khi cả sự liều lĩnh để dám thực hiện cái mới.

Orange – không có điều gì để chê trách về chất giọng đặc biệt của cô nhưng có lẽ, việc quá phụ thuộc vào nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã khiến cô dần “một màu”. Cả “Người lạ ơi” phiên bản không rap và “Tình nhân ơi” – ca khúc kết hợp với rapper Binz đều na ná màu sắc của “Tình nhân ơi”.

Jack tự tin sở hữu đến 3 bản hit trăm triệu view chỉ trong vòng nửa năm 2019 nhưng có ai đảm bảo được, bước sang 2020, nếu vẫn còn giữ nguyên dòng nhạc bolero kết hợp điện tử, khán giả không rời bỏ anh để tìm “hiện tượng” mới.

Ở một chiều hướng khác, chính sự lấn át của những bản hit không-hiểu-vì-sao-thành-hit cũng làm lộ ra những vấn đề đáng bận tâm trong thời đại nhạc số hiện nay. Anh Hồng Quang Minh, chuyên gia về truyền thông từng làm việc trong mảng âm nhạc từng chia sẻ: “số lượng khán giả nghe nhạc, quyết định bài “hit” trên thị trường hoàn toàn đang nghe nhạc theo cảm tính. Vấn đề là cảm tính của họ và chất lượng tác phẩm là 2 thứ tác động qua lại lẫn nhau, như câu chuyện gà con và trứng, dẫn đến tình trạng “không có lối thoát”.

Điều này đồng nghĩa với việc, để một “hiện tượng” đi được đường dài, thứ họ cần không đơn giản chỉ là may mắn cùng một bản hit bởi nếu không tự thân vận động, không chịu làm mớti hay liều lĩnh thử nghiệm một đường hướng khác, thị hiếu khán giả sẽ khiến họ “bay màu” sau khi “hiện tượng” khác nổi lên.

Theo Tinnhac.com

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được em18+ khi yêu: Vì gặp được emAli Hoàng Dương liên tục 'khóa môi' gái lạ đầy ngọt ngào trong MV mớiAli Hoàng Dương liên tục 'khóa môi' gái lạ đầy ngọt ngào trong MV mớiChồng cũ Goo Hye Sun bị 'bệnh tự luyến': Luôn nghĩ mình đẹp trai, bị Oh Yeon Seo chán ghét vẫn lì đònChồng cũ Goo Hye Sun bị 'bệnh tự luyến': Luôn nghĩ mình đẹp trai, bị Oh Yeon Seo chán ghét vẫn lì đòn'Charlie's Angels' ăn khách nhất tuần qua ở Đông Nam Á và Trung Đông'Charlie's Angels' ăn khách nhất tuần qua ở Đông Nam Á và Trung ĐôngXúc động với trải nghiệm bữa ăn bóng tối của học sinhXúc động với trải nghiệm bữa ăn bóng tối của học sinhGame chiến thuật Tam Quốc: Revolution chính thức Open BetaGame chiến thuật Tam Quốc: Revolution chính thức Open BetaCảnh tượng siêu hiếm: Bắt gặp cảnh "liên hoan xác thịt" dưới đáy đại dương cùng cú twist cực mạnh về số phận của "vua săn mồi"Cảnh tượng siêu hiếm: Bắt gặp cảnh "liên hoan xác thịt" dưới đáy đại dương cùng cú twist cực mạnh về số phận của "vua săn mồi"Thấy kẻ thù dòm ngó, cá sấu tụt dốc cao gần 10m để chiếm trọn bữa ănThấy kẻ thù dòm ngó, cá sấu tụt dốc cao gần 10m để chiếm trọn bữa ănPhẫn nộ khoảnh khắc thầy giáo cầm sẵn điện thoại để chụp lén dưới váy nữ sinh khi kiểm tra bài tậpPhẫn nộ khoảnh khắc thầy giáo cầm sẵn điện thoại để chụp lén dưới váy nữ sinh khi kiểm tra bài tậpPhim của Jang Nara quay trở lại dẫn đầu rating đài trung ương, 'hạ gục' phim của Kim So HyunPhim của Jang Nara quay trở lại dẫn đầu rating đài trung ương, 'hạ gục' phim của Kim So HyunProfile đầy đủ về dàn diễn viên 'siêu to khổng lồ' trong bộ phim truyền hình Thái Lan 'The Stranded' của NetflixProfile đầy đủ về dàn diễn viên 'siêu to khổng lồ' trong bộ phim truyền hình Thái Lan 'The Stranded' của NetflixBị Nhã Phương hỏi "vừa lùn vừa xấu sao lại lấy được vợ đẹp", Trường Giang đáp 1 câu "rất xoáy"Bị Nhã Phương hỏi "vừa lùn vừa xấu sao lại lấy được vợ đẹp", Trường Giang đáp 1 câu "rất xoáy""Bạn muốn hẹn hò": Bà mối Hồng Vân được khen mát tay, se duyên cho cặp trai xinh, gái đẹp U30 khiến khán giả trầm trồ"Bạn muốn hẹn hò": Bà mối Hồng Vân được khen mát tay, se duyên cho cặp trai xinh, gái đẹp U30 khiến khán giả trầm trồTại sao bạn cần biết nhóm máu của mình?Tại sao bạn cần biết nhóm máu của mình?Đọ độ nổi tiếng của ‘Elsa' các nước sẽ góp giọng trong siêu phẩm âm nhạc Frozen IIĐọ độ nổi tiếng của ‘Elsa' các nước sẽ góp giọng trong siêu phẩm âm nhạc Frozen IILương Bằng Quang tiết lộ góc khuất hậu phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu chia sẻ: "Sau mọi ồn ào, tôi và Ngân 98 đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc"Lương Bằng Quang tiết lộ góc khuất hậu phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu chia sẻ: "Sau mọi ồn ào, tôi và Ngân 98 đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc""Bạn muốn hẹn hò": Hồng Vân, Quyền Linh bấm nút thay cho "em gái" Ninh Dương Lan Ngọc vì bận quăng thính trai đẹp"Bạn muốn hẹn hò": Hồng Vân, Quyền Linh bấm nút thay cho "em gái" Ninh Dương Lan Ngọc vì bận quăng thính trai đẹpBleeding Edge lộ diệnBleeding Edge lộ diệnSiêu phẩm FPS 5v5 Shadowgun War Games xuất hiệnSiêu phẩm FPS 5v5 Shadowgun War Games xuất hiệnBí quyết phát hiện người hút thuốc trong cơ quanBí quyết phát hiện người hút thuốc trong cơ quanGame kiếm hiệp đồ họa ‘full’ 3D Hiệp Ảnh có mặt trên storeGame kiếm hiệp đồ họa ‘full’ 3D Hiệp Ảnh có mặt trên storeMơ một lần được trúng số độc đắc trong đờiMơ một lần được trúng số độc đắc trong đờiVũ Hà tiết lộ chuyện tình của Tiết Cương - Dương Cẩm LynhVũ Hà tiết lộ chuyện tình của Tiết Cương - Dương Cẩm LynhChàng trai nhiệt tình mà bao cô gái đều muốn... nhờ vảChàng trai nhiệt tình mà bao cô gái đều muốn... nhờ vảCha đẻ Black Desert bắt tay với IntelCha đẻ Black Desert bắt tay với IntelBị chỉ trích vì tung clip con trai 6 tuổi phi xe như bay trên đường cao tốc, bà mẹ trẻ còn hung hăng đáp trả cư dân mạngBị chỉ trích vì tung clip con trai 6 tuổi phi xe như bay trên đường cao tốc, bà mẹ trẻ còn hung hăng đáp trả cư dân mạngCác chàng trai nghịch ngợm có thua kém ai đâuCác chàng trai nghịch ngợm có thua kém ai đâuOtis Nhật Trường tung teaser MV debut, khung cảnh thơ mộng nhưng kịch tính khó hiểu!Otis Nhật Trường tung teaser MV debut, khung cảnh thơ mộng nhưng kịch tính khó hiểu!Game ‘chặt chém tốc độ cao’ Onechanbara Origins chốt hạ ngày ra mắtGame ‘chặt chém tốc độ cao’ Onechanbara Origins chốt hạ ngày ra mắtGame của Smilegate lọt top 10 doanh thu trò chơi tại Nhật BảnGame của Smilegate lọt top 10 doanh thu trò chơi tại Nhật BảnK-ICM và Jack tung demo ca khúc mới 'Việt Nam tôi' hừng hực tự hào dân tộcK-ICM và Jack tung demo ca khúc mới 'Việt Nam tôi' hừng hực tự hào dân tộc

Tiêu điểm

Á quân Thần tượng Bolero Yuuki Ánh Bùi lập 'kỷ lục' làm MV dài nhất Việt NamÁ quân Thần tượng Bolero Yuuki Ánh Bùi lập 'kỷ lục' làm MV dài nhất Việt Nam
16:32:03 17/11/2019
Ninh Dương Lan Ngọc tung poster MV mới kèm lời chia sẻ xúc động gửi đến 'Cám Con'Ninh Dương Lan Ngọc tung poster MV mới kèm lời chia sẻ xúc động gửi đến 'Cám Con'
11:25:15 18/11/2019
'Ngôi nhà hoa hồng' được nghe lại sau khi Bảo Thy - Quang Vinh hội ngộ'Ngôi nhà hoa hồng' được nghe lại sau khi Bảo Thy - Quang Vinh hội ngộ
18:12:15 17/11/2019
Không còn 'tuyển phi công', Ninh Dương Lan Ngọc đã thật sự muốn… lấy chồngKhông còn 'tuyển phi công', Ninh Dương Lan Ngọc đã thật sự muốn… lấy chồng
08:29:05 18/11/2019
Hình ảnh Noo Phước Thịnh bất ngờ xuất hiện tại Time Square New York cùng dàn sao KpopHình ảnh Noo Phước Thịnh bất ngờ xuất hiện tại Time Square New York cùng dàn sao Kpop
17:18:02 17/11/2019
Bồi hồi khoảnh khắc cặp đôi 'Ngôi nhà hoa hồng' Quang Vinh - Bảo Thy tái hợp trên sân khấu đám cướiBồi hồi khoảnh khắc cặp đôi 'Ngôi nhà hoa hồng' Quang Vinh - Bảo Thy tái hợp trên sân khấu đám cưới
14:00:30 17/11/2019
Vượt mặt Hương Giang, Nguyễn Trần Trung Quân, ‘thánh parody’ Thiên An ăn mừng nút vàng YoutubeVượt mặt Hương Giang, Nguyễn Trần Trung Quân, ‘thánh parody’ Thiên An ăn mừng nút vàng Youtube
12:50:45 17/11/2019
Cover… trào lưu vi phạm bản quyền?Cover… trào lưu vi phạm bản quyền?
19:41:09 18/11/2019
Hiền Hồ bắt tay Đạt G trở lại với bản ballad 'lụi tim', hứa hẹn sẽ là một MV drama buồn thảm Hiền Hồ bắt tay Đạt G trở lại với bản ballad 'lụi tim', hứa hẹn sẽ là một MV drama buồn thảm 
11:21:46 18/11/2019
Cát Tường làm liveshow tiền tỷ không bán véCát Tường làm liveshow tiền tỷ không bán vé
17:58:51 18/11/2019

Thông tin đang nóng

Nữ sinh lớp 7 bị bạn trai tung loạt clip ân ái khiến CĐM xôn xaoNữ sinh lớp 7 bị bạn trai tung loạt clip ân ái khiến CĐM xôn xao
11:12:26 19/11/2019
CĐV Thái Lan: 'Cầu thủ Việt sang châu Âu chỉ để ngồi và đi tập'CĐV Thái Lan: 'Cầu thủ Việt sang châu Âu chỉ để ngồi và đi tập'
10:36:47 19/11/2019
Vũ Duy Khánh khen vợ cũ: 'Em luôn đẹp trong đôi mắt của anh'Vũ Duy Khánh khen vợ cũ: 'Em luôn đẹp trong đôi mắt của anh'
10:55:20 19/11/2019
Hậu ly hôn, Giả Nãi Lượng cô độc, Lý Tiểu Lộ được mẹ bênh vựcHậu ly hôn, Giả Nãi Lượng cô độc, Lý Tiểu Lộ được mẹ bênh vực
11:22:01 19/11/2019
Bảo Anh cắt tóc tém, mặc gợi cảm sau chia tay Hồ Quang HiếuBảo Anh cắt tóc tém, mặc gợi cảm sau chia tay Hồ Quang Hiếu
10:38:38 19/11/2019
Boram (T-ARA) chính thức tái xuất sau gần 3 năm ở ẩn, lần đầu tiết lộ lý do rời nhómBoram (T-ARA) chính thức tái xuất sau gần 3 năm ở ẩn, lần đầu tiết lộ lý do rời nhóm
10:43:17 19/11/2019
Thầy Park, HLV Nishino ăn miếng trả miếng tại Vòng loại World CupThầy Park, HLV Nishino ăn miếng trả miếng tại Vòng loại World Cup
10:53:24 19/11/2019
Cái chết thảm của hotgirl có mái tóc dài: Những vụ tấn công táo tợnCái chết thảm của hotgirl có mái tóc dài: Những vụ tấn công táo tợn
10:33:11 19/11/2019
Chỉ nằm trên sofa tạo dáng, Hoa hậu Hương Giang vẫn đốn tim fanChỉ nằm trên sofa tạo dáng, Hoa hậu Hương Giang vẫn đốn tim fan
11:01:34 19/11/2019
'Đẹp trai là số một' của Trương Dư Hi và Đinh Vũ Hề chính thức khai máy'Đẹp trai là số một' của Trương Dư Hi và Đinh Vũ Hề chính thức khai máy
10:38:18 19/11/2019

Tin mới nhất

Ali Hoàng Dương liên tục 'khóa môi' gái lạ đầy ngọt ngào trong MV mới

Ali Hoàng Dương liên tục 'khóa môi' gái lạ đầy ngọt ngào trong MV mới

11:12:27 19/11/2019
Ali Hoàng Dương tung liền tay ca khúc mới cho mùa cưới. Nam ca sĩ mong muốn mang đến mùa cưới năm nay một ca khúc ý nghĩa.
Tự nhận là Isaac, Trúc Nhân bị Jun Phạm 'bóc phốt' đầy phũ phàng

Tự nhận là Isaac, Trúc Nhân bị Jun Phạm 'bóc phốt' đầy phũ phàng

11:07:00 19/11/2019
Chuyện gì đã xảy ra mà Trúc Nhân lại tự nhận mình là Isaac vậy?
Hoa hậu và Á hậu Hàn Quốc cover 'Nơi này có anh' bằng tiếng Việt, đúng chuẩn fangirl chính hiệu của Sơn Tùng

Hoa hậu và Á hậu Hàn Quốc cover 'Nơi này có anh' bằng tiếng Việt, đúng chuẩn fangirl chính hiệu của Sơn Tùng

10:52:41 19/11/2019
Dàn hậu cung của Sơn Tùng M-TP nay lại thêm chật chội khi kết nạp 2 mỹ nữ này làm thành viên mới.
Sự trở lại ấn tượng của thế hệ ca sĩ cũ

Sự trở lại ấn tượng của thế hệ ca sĩ cũ

10:48:36 19/11/2019
Một cách tình cờ, nhiều giọng ca cũ cùng trở lại với những dự án âm nhạc thú vị, tạo nên vệt sáng cho đời sống nhạc Việt
Hãy cứ là tình nhân 2 - Bữa tiệc âm nhạc đặc sắc ngày Valentine

Hãy cứ là tình nhân 2 - Bữa tiệc âm nhạc đặc sắc ngày Valentine

10:44:40 19/11/2019
Live Concert - Hãy cứ là tình nhân 2 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 9/2/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Nghĩ về “bài học đầu tiên”...

Nghĩ về “bài học đầu tiên”...

10:33:14 19/11/2019
Mỗi một đời người, tháng ngày cắp sách đến trường có lẽ là thời hoa niên đẹp nhất. Và từ những ngôi trường ấy, hình ảnh thầy, cô giáo luôn được các thế hệ học trò khắc ghi. Ngày 20-11- Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày tri ân những người t...
Otis Nhật Trường tung teaser MV debut, khung cảnh thơ mộng nhưng kịch tính khó hiểu!

Otis Nhật Trường tung teaser MV debut, khung cảnh thơ mộng nhưng kịch tính khó hiểu!

09:08:21 19/11/2019
Teaser MV debut có độ dài 30 giây đã được Otis Đỗ Nhật Trường chia sẻ tới cộng đồng người yêu nhạc.
SGO48 lần đầu diễn chung sân khấu với AKB48 tại Việt Nam

SGO48 lần đầu diễn chung sân khấu với AKB48 tại Việt Nam

09:04:30 19/11/2019
Các thành viên SGO48 tự tin hát tiếng Nhật trên sân khấu cùng đàn chị AKB48.
K-ICM và Jack tung demo ca khúc mới 'Việt Nam tôi' hừng hực tự hào dân tộc

K-ICM và Jack tung demo ca khúc mới 'Việt Nam tôi' hừng hực tự hào dân tộc

08:59:18 19/11/2019
K-ICM và Jack đã quyết tâm mang đến một sản phẩm vô cùng ý nghĩa từ giai điệu lẫn ca từ.
20/11 cận kề, nghe ngay liên khúc quen thuộc từ Ngọc Linh để tuổi học trò bỗng chốc ùa về

20/11 cận kề, nghe ngay liên khúc quen thuộc từ Ngọc Linh để tuổi học trò bỗng chốc ùa về

08:04:28 19/11/2019
Những giai điệu vang lên ngày này hằng năm luôn khiến những trái tim bồi hồi xúc động.
Ra mắt MV 'Vì em là lý do', Ali Hoàng Dương được khán giả đặt cho biệt danh vô cùng bá đạo

Ra mắt MV 'Vì em là lý do', Ali Hoàng Dương được khán giả đặt cho biệt danh vô cùng bá đạo

07:57:06 19/11/2019
Ali Hoàng Dương chính thức trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới.
Dương Kim Ánh ra mắt MV 'Cô giáo trẻ' tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

Dương Kim Ánh ra mắt MV 'Cô giáo trẻ' tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

21:03:42 18/11/2019
Á quân 1 Thần tượng Bolero 2019 vừa cho ra mắt MV mới - Cô giáo trẻ lấy ý tưởng về những người thầy nặng lòng với nghề gieo chữ nơi vùng cao để tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11.
Cùng một lý do, thí sinh rưng rưng hát, Hồ Trung Dũng bồi hồi nhớ lại chuyện xưa

Cùng một lý do, thí sinh rưng rưng hát, Hồ Trung Dũng bồi hồi nhớ lại chuyện xưa

21:00:20 18/11/2019
Phần trình diễn Mẹ ơi mai con về trên sân khấu Người hát tình ca mùa 4 giống như một món quà, sự tưởng niệm cũng như tình cảm Thanh Vinh dành cho mẹ.
Phương Ly bắt tay Rhymastic tung teaser đầy cá tính, nổi loạn

Phương Ly bắt tay Rhymastic tung teaser đầy cá tính, nổi loạn

19:45:05 18/11/2019
Trong bản teaser của dự án âm nhạc Đâu chịu ngồi yên kết hợp với Rhymastic và Touliver, Phương Ly đã khiến khán giả bất ngờ trước những hình ảnh táo bạo và khác lạ.
Huyền Trang ra MV mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Huyền Trang ra MV mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

19:37:18 18/11/2019
Ca sĩ Huyền Trang vừa phát hành MV Người lái đò dành tặng món quà ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Động thái mới từ Sơn Tùng M-TP khiến fan 'sục sôi' trông chờ vào một màn comeback đậm màu… kinh dị

Động thái mới từ Sơn Tùng M-TP khiến fan 'sục sôi' trông chờ vào một màn comeback đậm màu… kinh dị

18:02:36 18/11/2019
Liệu đây chính là thính cho màn comeback sắp tới từ nam ca sĩ gốc Thái Bình?
Cô giáo tiểu học ra mắt ca khúc Bông hoa tặng cô nhân Ngày 20/11

Cô giáo tiểu học ra mắt ca khúc Bông hoa tặng cô nhân Ngày 20/11

15:48:39 18/11/2019
Ngày 18/11, cô giáo Đỗ Tuyết Nhi, giáo viên Trường Tiểu học Chính Nghĩa (quận 5, TP.HCM) đã chính thức cho ra mắt bài hát mới Bông hoa tặng cô.
LyLy "nhá hàng" ca khúc mới, quẩy cực "bốc" cùng dàn nghệ sĩ Underground trong đêm nhạc "SaiGon Simple Love"

LyLy "nhá hàng" ca khúc mới, quẩy cực "bốc" cùng dàn nghệ sĩ Underground trong đêm nhạc "SaiGon Simple Love"

13:56:40 18/11/2019
Sự kiện âm nhạc độc đáo này của cộng đồng Underground đang thu hút sự chú ý và quan tâm của khán giả trẻ Vpop trong thời gian qua.
Ali Hoàng Dương tình tứ bên gái lạ: Sẽ có MV ngôn tình hay lại thêm cú lật bất ngờ?

Ali Hoàng Dương tình tứ bên gái lạ: Sẽ có MV ngôn tình hay lại thêm cú lật bất ngờ?

10:13:28 18/11/2019
ALi Hoàng Dương vừa tung trailer nhá hàng sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình.
Bị ngăn cách qua một cánh cửa sổ kín bưng và màn hợp tác 'đỉnh đỉnh đỉnh' giữa Isaac và fan!

Bị ngăn cách qua một cánh cửa sổ kín bưng và màn hợp tác 'đỉnh đỉnh đỉnh' giữa Isaac và fan!

10:00:23 18/11/2019
Chắc chắn bạn fan kia cũng không thể nào ngờ trước màn đối phó từ Isaac.
Hiền Hồ bắt tay Đạt G trở lại với ballad 'lụi tim', hứa hẹn sẽ là một MV drama buồn thảm

Hiền Hồ bắt tay Đạt G trở lại với ballad 'lụi tim', hứa hẹn sẽ là một MV drama buồn thảm

08:36:43 18/11/2019
Trong đoạn teaser audio, chỉ có vỏn vẹn 4 câu hát được Hiền Hồ hé lộ nhưng cũng đã đủ để đốn tim khán giả, bởi phần lời ca tha thiết, đậm chất tự sự
Chưa đầy 30 giây teaser MV mới, Ali Hoàng Dương gây thương nhớ với hình ảnh 'chuẩn Hàn'

Chưa đầy 30 giây teaser MV mới, Ali Hoàng Dương gây thương nhớ với hình ảnh 'chuẩn Hàn'

21:34:03 17/11/2019
Đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đáng chú ý trong đường đua Vpop tháng 11.

Có thể bạn quan tâm

BMW Motorrad vượt mong đợi của fan, tung naked bike tầm trung “xịn” như xe cao cấp

BMW Motorrad vượt mong đợi của fan, tung naked bike tầm trung “xịn” như xe cao cấp

Xe máy

11:41:16 19/11/2019
Không chỉ được trang bị động cơ lớn hơn dự đoán, mẫu naked bike BMW F 900 R hạng trung còn được trang bị các công nghệ vốn chỉ xuất hiện trên những dòng xe cao cấp.
ESL tiết lộ địa điểm tổ chức Major tiếp theo của CS:GO

ESL tiết lộ địa điểm tổ chức Major tiếp theo của CS:GO

Esport

11:37:08 19/11/2019
ESL, đơn vị tổ chức của Major đầu tiên năm 2020 đã tiết lộ rằng Rio de Janeiro sẽ là thành phố tiếp theo đăng cai sự kiện lớn nhất của Counter-Strike.
Trung Quốc : Bé gái 12 tuổi phá thai 2 lần trong 8 tháng

Trung Quốc : Bé gái 12 tuổi phá thai 2 lần trong 8 tháng

Thế giới

11:37:00 19/11/2019
Nhà chức trách ở tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc đang bị chỉ trích dữ dội sau khi một bé gái 12 tuổi bị bệnh tâm thần có thai lần thứ hai trong vòng 8 tháng.
Giáo viên tiểu học - Bài 2: Khi cô cũng là “mẹ”…

Giáo viên tiểu học - Bài 2: Khi cô cũng là “mẹ”…

Học hành

11:36:39 19/11/2019
Nếu bậc mầm non được ví như những bước chập chững đầu tiên thì trường tiểu học là nơi trẻ được rèn luyện và khám phá. Ở đó có sự dìu dắt ân cần, lòng yêu thương, sự bao dung nhưng không kém phần nghiêm khắc của những người cô, người thầ...
Hyundai sắp gây sốc với mẫu SUV mới: Xung quanh xe toàn là "kim cương"

Hyundai sắp gây sốc với mẫu SUV mới: Xung quanh xe toàn là "kim cương"

Ôtô

11:34:54 19/11/2019
Chiếc SUV concept mới của Hyundai, với vai trò như một chiếc Urban Vision Crossover Concept sắp ra mắt tại Los Angeles Autoshow hứa hẹn tạo nên thiết kế đột phá. 
Bình Dương : Táo tợn đập cửa kính ô tô trộm hơn 1 tỷ đồng

Bình Dương : Táo tợn đập cửa kính ô tô trộm hơn 1 tỷ đồng

Tệ nạn

11:32:46 19/11/2019
Công an thị xã Thuận An đang tích cực điều tra làm rõ vụ kẻ gian đập cửa kính xe ô tô và lấy đi hơn 1 tỷ đồng.
Khang Điền (KDH): Cổ đông lớn Vietnam Ventures đăng ký bán 10 triệu cổ phiếu

Khang Điền (KDH): Cổ đông lớn Vietnam Ventures đăng ký bán 10 triệu cổ phiếu

Kinh tế

11:27:57 19/11/2019
Vietnam Ventures Ltd - đơn vị trực thuộc quỹ VOF do VinaCapital quản lý vừa thông báo đăng ký bán 10 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH – sàn HOSE).
Tâm thư 20/11 đầy xúc động của bố gửi thần đồng Đỗ Nhật Nam: Khi có bố là giáo viên, phiền lắm, mệt lắm, ngại lắm đúng không con?

Tâm thư 20/11 đầy xúc động của bố gửi thần đồng Đỗ Nhật Nam: Khi có bố là giáo viên, phiền lắm, mệt lắm, ngại lắm đúng không con?

Netizen

11:25:44 19/11/2019
Mặc dù đôi khi cũng gặp chẳng ít những phiền toái không tên nhưng sau tất cả, con cái luôn tự hào và trân trọng nghề nghiệp cao quý của bố mẹ.
Trưởng nhóm SEVENTEEN ngừng hoạt động vì rối loạn lo âu, fan e ngại tình huống xấu nhất

Trưởng nhóm SEVENTEEN ngừng hoạt động vì rối loạn lo âu, fan e ngại tình huống xấu nhất

Nhạc châu á

11:25:41 19/11/2019
Tình hình của trưởng nhóm SEVENTEEN được Pledis Entertainment thông báo tối 18 tháng 11. Theo thông cáo báo chí của họ, công ty đã cùng với S.Coups và các thành viên khác đi đến quyết định để nam idol nghỉ ngơi, tập trung vào điều trị b...
SSI ra mắt phần mềm về giao dịch giả lập đầu tiên tại Việt Nam

SSI ra mắt phần mềm về giao dịch giả lập đầu tiên tại Việt Nam

Thế giới số

11:25:35 19/11/2019
Sản phẩm iWin SSI với nền tảng giao dịch chứng khoán dựa trên dữ liệu giao dịch có thật và cho phép nhà đầu tư theo dõi chiến lược giao dịch trên thị trường để có thể học hỏi, tích lũy kiến thức.
Ngăn ngừa bạo lực trong gia đình và học đường

Ngăn ngừa bạo lực trong gia đình và học đường

Đời sống

11:11:35 19/11/2019
Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng bạo lực học đường có một phần nguyên nhân bắt nguồn từ bạo lực gia đình, từ cách đối xử của cha mẹ đối với con cái, gia đình không hạnh phúc...
'Nửa là mật đường nửa là ưu thương' khai máy: Bạch Lộc xinh đẹp trong ảnh chụp vội, La Vân Hi lại tiều tụy không ngờ

'Nửa là mật đường nửa là ưu thương' khai máy: Bạch Lộc xinh đẹp trong ảnh chụp vội, La Vân Hi lại tiều tụy không ngờ

Phim châu á

11:09:41 19/11/2019
Không chỉ diễn xuất mà vẻ đẹp, ngoại hình của Bạch Lộc ngày càng mặn mà theo thời gian, khiến netizen yêu thích không thôi.
Váy cưới thu đông đính pha lê, ngọc trai

Váy cưới thu đông đính pha lê, ngọc trai

Thời trang

11:04:55 19/11/2019
Mỗi tấm áo cưới có tính ứng dụng cao, phù hợp nhiều không gian tiệc, được nhấn eo nhờ đai lưng, kỹ thuật cắt may.
5 cung Hoàng đạo 'giàu càng thêm giàu' trong ngày thứ Ba 19/11

5 cung Hoàng đạo 'giàu càng thêm giàu' trong ngày thứ Ba 19/11

Trắc nghiệm

11:03:57 19/11/2019
Horoscope ngày mới cho biết cung Hoàng đạo Ma Kết sẽ có một ngày may mắn về tài chính...
Trước Senorita, Camila Cabello đã gầy dựng tên tuổi của mình với những bản hit nào?

Trước Senorita, Camila Cabello đã gầy dựng tên tuổi của mình với những bản hit nào?

Nhạc âu - mỹ

11:03:37 19/11/2019
Không thể phủ nhận, Senorita phát hành vào mùa hè vừa qua với sự giúp đỡ của anh bạn trai gà bông Shawn Mendes đã giúp tên tuổi Camila Cabello đi lên một tầm cao mới. Thế nhưng trước đó, giọng ca sinh năm 1997 cũng đã tự tạo dựng danh t...