Việt Nam đứng trước cơ hội rất lớn đăng cai vòng loại World Cup 2022 khi đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 .
Theo kế hoạch của AFC, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại vào cuối tháng 3 tới với loạt trận đấu thứ 7 vào ngày 25/3, trong khi loạt trận thứ 8 diễn ra ngày 30/3. Trong đợt này, ĐT Việt Nam sẽ được nghỉ thi đấu ngày 25 và có trận đấu trên sân của ĐT Malaysia vào tối 30/3. Trong khi đó, người Mã sẽ làm khách trên sân của UAE vào ngày 25/3 rồi mới bay trở lại Malaysia để đá trận tiếp theo.
Đáng chú ý, Chính phủ Malaysia trước đó đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt trong việc cách ly người nhập cảnh vào quốc gia này. Theo đó, các đội tuyển thể thao Malaysia muốn ra nước ngoài thi đấu phải được Cục xuất nhập cảnh đồng ý đồng thời phải cách ly 10 ngày khi về nước, điều này cũng áp dụng với các cầu thủ đội khách
Điều này khiến tuyển Malaysia sẽ không thể hoàn tất 2 trận đấu trong tháng 3. Vì thế, các quan chức LĐBĐ Malaysia đã làm việc với cơ quan chức năng nước này để xin cơ chế riêng cho thầy trò Tan Cheng Hoe.
“Chúng tôi đã thông báo và gửi thư đến Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia và Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia vào tháng trước, liên quan đến các trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3. ĐT Malaysia cần đến UAE và trở về, vì thế chúng tôi đã xin một cơ chế đặc biệt để có thể kiểm dịch tại khách sạn cho chính mình, cho đội khách cũng như các quan chức FIFA”, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM), Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết.
Với lời cam kết của Malaysia, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ được hưởng cơ chế đặc biệt khi tới Malaysia thi đấu. Đội có thể không cần cách ly 10 ngày trước khi trận đấu diễn ra.
Vòng loại World Cup 2022 có thể diễn ra tại Việt Nam trong năm tới
Trong khi đó, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) – Datuk Hamidin Mohd Amin nêu đề xuất các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đang được FIFA xử lý để tổ chức tập trung tại một quốc gia.
“Tháng 6 là thời hạn cuối cùng mà FIFA chỉ đạo từng Liên đoàn điều hành ngay trận đấu. Nếu có quốc gia nào đó không thể đến quốc gia đăng cai tham gia trong thời gian còn lại của trận đấu, thì số điểm mà quốc gia đó đã kiếm được sẽ bị hủy bỏ.
Nếu nhìn vào hiện tại, chỉ có Malaysia, Indonesia và Thái Lan đang gặp khó khăn liên quan đến việc di chuyển trong và ngoài nước trong khi Việt Nam và UAE có vẻ đang ổn. Trong đó, chúng tôi vẫn đang tìm ra quốc gia khả quan nhất. Các liên đoàn thành viên của FIFA vẫn đang trong giai đoạn họp để đưa ra phương án cuối cùng”, ông Datuk Hamidin Mohd Amin chia sẻ.
“Phương án này khả năng cao là sẽ được thông qua, các liên đoàn thành viên đều đã gửi công văn phản hồi lên FIFA và nhiều khả năng FIFA sẽ có thông báo mới nhất về địa điểm đá tập trung phần còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022″, ông Datuk nói thêm.
Theo nhiều nguồn tin, thì ông Datuk đang có ý muốn nhắc tới là Việt Nam sẽ được chọn để tổ chức phần còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022. Bởi lẽ, so với các quốc gia khác thì Việt Nam đang kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt nhất.
HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam nhận thêm tin vui tại vòng loại World Cup
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 20222 khả năng cao vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.
Đội tuyển Việt Nam đang nắm lợi thế tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á
Theo báo chí Malaysia, LĐBĐ Malaysia (FAM) đang xin cơ chế đặc biệt để tổ chức trận đấu giữa đội tuyển quốc gia nước này với đội tuyển Việt Nam.
Theo đó, FAM đã làm việc với cơ quan chức năng bao gồm Chính phủ nước này, Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia (MKN), Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia (KBS) nhằm giúp tuyển Malaysia và tuyển Việt Nam không phải tuân theo những quy định hiện hành.
Các đội tuyển thể thao Malaysia muốn ra nước ngoài thi đấu phải được Cục xuất nhập cảnh đồng ý. Khi từ nước ngoài trở về, họ phải cách ly 10 ngày, điều này cũng áp dụng cho những đội khách khi đến Malaysia.
Nếu chiếu theo quy định này, Malaysia sau khi đá lượt trận thứ 7 vào ngày 25/3 (gặp UAE) trên sân khách sẽ không đủ thời gian để gặp Việt Nam vào 30/3.
"Tuyển Malaysia cần đến UAE và trở về, vì thế chúng tôi đã xin một cơ chế đặc biệt để có thể kiểm dịch tại khách sạn cho chính mình, cho đội khách cũng như các quan chức FIFA.
Bước đầu, chúng tôi đã nhận được sự đồng ý", Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết.
Động thái này cho thấy khả năng cao trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào ngày 30/3 vẫn diễn ra đúng kế hoạch.
Đây có thể coi là tin vui với tuyển Việt Nam bởi thầy trò HLV Park Hang-seo hiện tại đã xây dựng kế hoạch chi tiết chuẩn bị cho cuộc đọ sức nói trên. Trường hợp lịch thi đấu phải điều chỉnh sẽ làm đảo lộn kế hoạch của đoàn quân áo đỏ.
Bên cạnh đó, việc bóng đá Malaysia hiện vẫn đang đóng băng sẽ khiến đội tuyển nước này khó đạt trạng thái tốt nhất khi tiếp đón tuyển Việt Nam. Rõ ràng, Quang Hải cùng đồng đội đang nắm nhiều lợi thế trước cuộc đọ sức mang ý nghĩa quan trọng này.
Hiện tại, ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm. Các đội xếp sau lần lượt là: Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).
Nếu giành chiến thắng trước Malaysia, cửa đi tiếp vào vòng loại cuối của tuyển Việt Nam sẽ rất rộng mở.
Malaysia gặp khó bởi Covid-19: Tuyển Việt Nam có dễ thở? Covid-19 khiến bóng đá Malaysia gặp nhiều trở ngại khi các chuyến tập huấn của đội tuyển này bị gián đoạn, giải đấu trong nước cũng bị hủy. Tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 30/3/2021 trước tuyển Malaysia, đây cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp xuất đi tiếp tại bảng...
Tin mới nhất
CLB Sài Gòn: Nói hay rồi, thực hiện đi thôi!
15:26:57 02/03/2021
CLB Sài Gòn tạo phấn khởi với những kế hoạch táo bạo, đầy tham vọng vươn tầm châu lục. Nói hay rồi, giờ bắt tay hiện thực hóa mục tiêu thôi, bầu Bình!
Đối thủ của tuyển Việt Nam sẽ tiêm vaccine Covid-19
14:14:45 02/03/2021
Các đội tuyển UAE, Thái Lan, Indonesia sẽ tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho cầu thủ trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.
CLB Quảng Nam được đầu tư gần 150 tỷ đồng
14:04:36 02/03/2021
Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công vui mừng đón nhận thông tin đội bóng Quảng Nam được đầu tư dài hạn từ hệ thống đào tạo trẻ cho đến sân vận động Tam Kỳ.
8 đội mạnh châu Á bại trận trước thầy Park
14:02:02 02/03/2021
Nhật Bản, Australia và UAE có nền bóng đá mạnh, nhưng từng bại trận trước các đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo.
Ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam chưa xuất ngoại và những cơn sốt ảo
10:46:59 02/03/2021
Quang Hải là ngôi sao sáng nhất bóng đá Việt Nam nhưng anh vẫn chưa xuất ngoại thi đấu, đâu là nguyên nhân?
Báo chí Thái Lan: Bầu Đức cho Kiatisak ‘quyền tự quyết’
10:45:17 02/03/2021
Nếu ông bầu Đoàn Nguyên Đức vẫn giữ quan điểm CLB HA Gia Lai đá hay, đá đẹp vì người hâm mộ thì HLV trưởng Kiatisak nhấn mạnh: Đội bóng phố núi sẽ ganh đua chức vô địch V-League.
Đương kim vô địch và á quân ráo riết gỡ thể diện
10:42:48 02/03/2021
Bất ngờ lớn nhất sau hơn hai vòng đấu V-League là việc nhà vô địch Viettel và đương kim á quân Hà Nội chia nhau những suất cuối bảng nên rất trông mong tái xuất lấy lại thể diện.
Vòng loại World Cup 2022: Cơ hội nào cho Văn Quyết?
10:40:55 02/03/2021
Tiền đạo Văn Quyết sẽ khó có được vị trí chính thức ở đội tuyển Việt Nam nếu được triệu tập chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.
HLV Park Hang Seo 'đau đầu' vì nhóm cầu thủ Viettel
10:08:22 02/03/2021
Các tuyển thủ quốc gia đang khoác áo Viettel sẽ khiến HLV Park Hang Seo lo ngại về vấn đề thể lực cho chiến dịch VL World Cup 2022 tới.
VIDEO: Những tuyệt phẩm đá phạt ở V-League 2018, Xuân Trường góp mặt
10:00:48 02/03/2021
V-League 2018 là mùa giải mà số lượng bàn thắng đến từ đá phạt gia tăng đột biến. Và ở đó, tiền vệ Lương Xuân Trường cũng mang về cho mình một pha lập công đẹp mắt.
Duy Mạnh chưa vượt qua được nỗi sợ chấn thương
09:54:25 02/03/2021
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh cho biết sức khoẻ của anh hiện tại tốt nhưng cần thời gian để vượt qua nỗi sợ chấn thương và lấy lại cảm giác thi đấu.
Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam
23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.
Công Phượng và Lee Nguyễn sẽ rực sáng khi V-League trở lại?
23:36:02 01/03/2021
Hai ngôi sao hàng đầu của V-League hiện tại chưa ghi được bàn thắng nào trước khi giải đấu tạm dừng vì dịch Covid-19, nhưng khả năng khi giải đấu quay trở lại, Công Phượng và Lee Nguyễn sẽ khác hẳn.
Thầy trò ông Park đá ‘chung kết’ với UAE, dè chừng Thái Lan
23:10:59 01/03/2021
Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là cuộc cạnh tranh khốc liệt của đội tuyển Việt Nam với ứng viên nặng ký UAE, trong sự chờ thời lật đổ của Thái Lan và không loại trừ cả Malaysia.
Duy Mạnh quyết tâm cùng Hà Nội FC thoát bét bảng ngày V-League trở lại
23:06:20 01/03/2021
Trung vệ Duy Mạnh đã hồi phục chấn thương, trở lại tập luyện bình thường với quyết tâm lấy lại phong độ tốt nhất để giúp Hà Nội FC thi đấu tốt hơn tại V-League 2021.
Các CLB chuẩn bị thế nào cho ngày V.League trở lại?
23:03:58 01/03/2021
VPF mới thông báo chính thức về lịch thi đấu V.League 2021 giai đoạn tới. Theo đó, các trận đấu bù tại vòng 3 diễn ra vào hai ngày 13/3 và 14/3. Các vòng đấu tiếp theo tiếp tục với mật độ trung bình 4,5 ngày/ trận.
Bùi Tiến Dũng đi xe thể thao đến sân tập cùng đồng đội
23:01:21 01/03/2021
Chiều 1/3, thủ thành Bùi Tiến Dũng đi xe BMW i8 trị giá 8 tỷ đến sân tập cùng CLB TP.HCM.
Chuyên gia nói lời cay đắng về "báu vật" của bầu Đức
23:00:09 01/03/2021
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, trình độ của Văn Toàn khó lòng chơi được tại Thái Lan chứ đừng nói đến việc sang châu Âu thi đấu.
Cối xay thể lực ngày V-League trở lại
22:57:28 01/03/2021
Trong vòng 5 tuần, V-League sẽ diễn ra 7 vòng đấu, với mật độ trung bình là 4 ngày một trận khiến các CLB phải gấp rút chuẩn bị thể lực.
Duy Mạnh chưa chắc chắn dự vòng loại World Cup
22:57:03 01/03/2021
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh khẳng định anh cùng các đồng đội sẽ tập trung cho V.League 2021, sau đó mới phấn đấu để được ban lãnh đạo đội tuyển lựa chọn.
HLV Lê Thụy Hải: ‘Văn Hậu có thể chơi bóng ở La Liga, Quang Hải thì không’
22:53:52 01/03/2021
HLV Lê Thụy Hải đã nêu quan điểm cá nhân của mình về khả năng xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam.
Bùi Hoàng Việt Anh phá lưới tuyển Việt Nam để chinh phục thầy Park
22:49:58 01/03/2021
Khi bộ khung phòng ngự quen thuộc của HLV Park gặp vấn đề, Bùi Hoàng Việt Anh có thể được trao cơ hội thể hiện tại vòng loại World Cup 2022.
Cơ hội nào cho Đình Trọng ở tuyển Việt Nam?
22:46:54 01/03/2021
Hậu vệ khoác áo CLB Hà Nội đang nỗ lực từng ngày để lấy lại phong độ sau chấn thương, nhưng khả năng anh thi đấu cho đội tuyển vẫn là dấu hỏi lớn.
V-League 2021: Nhiều sân thi đấu kịp tu sửa, sẵn sàng cho ngày trở lại
22:36:45 01/03/2021
Những mặt sân thi đấu từng bị đánh giá kém chất lượng, xuống cấp thậm tệ như Lạch Tray, Thanh Hóa thì hiện tại đã được nâng cấp, cải thiện để sẵn sàng cho V-League 2021 trở lại thi đấu.
Ngày này năm xưa: Bùi Tiến Dũng ghi bàn đầu tiên ở V-League
22:30:18 01/03/2021
Ngày này 2 năm trước, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã có bàn thắng đầu tiên cho CLB Viettel ở đấu trường V-League.
Đông Á Thanh Hóa kết thúc chuyến tập huấn, sẵn sàng cho LS V.League 2021 sẽ trở lại vào giữa tháng 3
22:27:32 01/03/2021
Thầy trò HLV Petrovic đã kết thúc một tuần tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia 1 (Hà Nội), sẵn sàng cho các vòng đấu tiếp theo tại LS V.League 2021.