Vòng loại thứ ba World Cup thay đổi lớn, “Sếp” trọng tài tư vấn đặc biệt cho ĐT Việt Nam

Theo Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền , lối chơi của ĐT Việt Nam sẽ được hỗ trợ không ít nhờ VAR tại vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 sắp tới.

Vòng loại thứ ba World Cup thay đổi lớn, Sếp trọng tài tư vấn đặc biệt cho ĐT Việt Nam - Hình 1

Theo thông báo mới nhất từ AFC, vòng loại thứ ba tới sẽ áp dụng VAR để hỗ trợ trọng tài. Hiện với các cầu thủ Việt Nam , VAR còn cực kì mới mẻ. V.League chưa áp dụng VAR. Và ĐTQG chúng ta mới thi đấu một trận duy nhất có VAR, là khi đụng độ Nhật Bản ở Tứ kết Asian Cup 2019 (chúng ta thua 0-1).

VAR GIÚP TRẬN ĐẤU CÔNG BẰNG HƠN VÀ KHÔNG LÀM GIẢM SỰ HẤP DẪN

Sau vài năm trở lại đây theo dõi VAR chính thức được áp dụng, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền đưa ra nhận định về công cụ hỗ trợ trọng tài này:

“Chúng ta cũng xem Euro 2020 và trước đó nhiều giải các quốc gia đã sử dụng VAR. Chúng ta thấy điểm tích cực là nó mang đến công bằng hơn, hạn chế thấp nhất sai sót của trọng tài nếu có, đó là điều rất tốt.

Lúc đầu chúng ta cứ nghĩ VAR làm mất đi hứng thú. Nhưng qua nhiều giải đấu áp dụng VAR, chúng ta thấy rõ các mặt tốt như trên, mà sự hứng thú thì vẫn rất cao. Mỗi lần chờ tình huống xem lại, một đội đang hứng khởi, ví dụ vì có bàn thắng rồi bị tước đi thì bị mất hứng thật nhưng ngược lại đội kia, đang từ dưới đáy thất vọng lại bùng lên…

Cái gì cũng có hai mặt. Giả sử đội đang hưng phấn, đá hay, theo chiến thuật của họ thì VAR dừng lại. Đội đó có thể bị thiệt, vì chiến thuật của họ bị ngắt quãng. Tuy nhiên khi đó, VAR lại có lợi cho đội khác.

Cái gì cũng có hai mặt hết. Có đội muốn nhịp trận đấu chậm lại, dừng lại, đội thì ngược lại, muốn nhanh lên. Nên VAR không bao giờ chỉ làm lợi cho riêng một đội nào và lại thiệt cho riêng đội nào, đều có lúc này lúc kia”.

Vòng loại thứ ba World Cup thay đổi lớn, Sếp trọng tài tư vấn đặc biệt cho ĐT Việt Nam - Hình 2

Video đang HOT

VAR RẤT CÓ LỢI CHO ĐT VIỆT NAM

Khi nghe tin vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á có sử dụng VAR, nhiều ý kiến lo ngại cho ĐT Việt Nam khi chúng ta còn lạ lẫm. Tuy nhiên, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền lại suy nghĩ rất tích cực.

“Chúng ta chưa quen nhịp độ trận đấu theo VAR. Nên có những tình huống cầu thủ của ta cần tập làm quen. Nhưng theo tôi nghĩ, lối đá của Việt Nam nhỏ, kĩ thuật, nhanh thì VAR rất có lợi cho mình. Miễn sao cầu thủ nắm bắt được tinh thần VAR, thì sẽ rất tốt cho các đội chơi nhỏ, nhanh, kĩ thuật, tránh bị đối thủ chơi thô bạo để khắc chế”.

Vòng loại thứ ba World Cup thay đổi lớn, Sếp trọng tài tư vấn đặc biệt cho ĐT Việt Nam - Hình 3

Đối phương sẽ khó chơi xấu với ĐT Việt Nam khi có VAR (Ảnh: Khánh An, hậu kì: Việt Hùng).

Với VAR, các tình huống phạm lỗi khi phòng ngự rất dễ trả giá đắt bằng bị phạt 11m. Trong khi đó ở vòng loại thứ ba tới đây, khả năng ĐT Việt Nam sẽ đều phải chơi phòng ngự phản công. Vì thế, liệu VAR có khiến chúng ta khó khăn? Ở vấn đề này, ông Hiền đưa ra quan điểm:

“Khi có VAR, nó tạo ra sự công bằng, đặc biệt cho các đội phòng ngự. Ví dụ các trường hợp việt vị hay không việt vị, để xác định có bàn thắng hay không, sẽ chuẩn xác hơn rất nhiều. Vì thế cầu thủ cần tập trung hết sức, không chủ quan trong việc bắt việt vị nữa. Vì khi có trường hợp bàn thắng tranh cãi, việt vị hay không, VAR sẽ can thiệp. Các bẫy việt vị sẽ hiệu quả hơn. Còn trước khi có VAR, nếu chúng ta chơi bẫy việt vị mà trọng tài sai sót, sẽ đành chấp nhận. Nhưng có VAR, rất tốt cho việc phòng ngự bẫy việt vị.

Còn về phạm lỗi trong vùng cấm địa dẫn tới 11m hay không, hoặc lỗi dẫn tới bàn thắng được công nhận hay không, cũng có VAR can thiệp rồi. Nên chúng ta phải thật sự chấp hành tốt luật.

Ví dụ tối qua Ukraine gặp Bắc Macedonia , tình huống đá phạt hàng rào chạm tay khá khó nhìn. VAR xem lại và có phạt đền. Cho nên nó tạo ra sự công bằng. Cầu thủ chúng ta cần chấp hành hết những gì phán quyết từ VAR; cẩn trọng trong việc làm bẫy việt vị hay lỗi – không lỗi ở vòng 16m50. Chúng ta không lăn tăn về phán quyết nữa mà tập trung chơi đúng luật. Nhìn chung VAR có nhiều điểm tích cực cho ĐT Việt Nam”.

Vòng loại thứ ba World Cup thay đổi lớn, Sếp trọng tài tư vấn đặc biệt cho ĐT Việt Nam - Hình 4

Các cầu thủ Việt Nam có thể yên tâm tập trung vào chuyên môn khi có VAR mà không cần lăn tăn chuyện trọng tài (Ảnh: Khánh An, hậu kì: Việt Hùng).

VAR tạo ra nhiều thay đổi và chính các trợ lý trọng tài cũng bị ảnh hưởng. Từ vấn đề này, ông Hiền tư vấn cho ĐT Việt Nam:

“VAR rất có lợi. Tuy nhiên, nó tạo ra sự chủ quan nhất định cho các trợ lý trọng tài. Nhiều khi chúng ta thấy những trường hợp 5-5 hoặc nhanh quá, trước đây chưa có VAR, trợ lý sẽ phất cờ ngay. Nhưng bây giờ, trợ lý trọng tài họ sẽ chờ VAR. Hoặc có những tình huống, chúng ta cảm nhận là việt vị rồi, trước đây trợ lý trọng tài phất hết thì giờ họ chờ. Nếu có thành bàn thắng thì cũng có VAR xem lại xem đúng luật hay không rồi. Bởi thế có sự chủ quan của trợ lý trọng tài.

Và việc đấy dẫn tới khi chúng ta tấn công hay phòng ngự, đều phải cố gắng chơi, không được chờ đợi hay xem trợ lý trọng tài. Chúng ta cần thay đổi thói quen, vì nhiều khi cầu thủ họ hay nhìn sang trợ lý trọng tài, sẽ mất nhịp ngay. Ở vòng ba tới, các trận đấu diễn ra rất nhanh. Nếu cầu thủ chúng ta tấn công mà nhìn sang trợ lý trọng tài, chậm nửa nhịp thôi có khi mất cơ hội rồi”.

Từ trước đến nay, chuyện Vua áo đen thiên vị đội chủ nhà vẫn thường được đem ra tranh cãi, nghi ngờ. Vậy VAR có giúp vấn đề này công bằng hơn? Theo ông Dương Văn Hiền, ở các giải đấu lớn thì dù có VAR hay không, hãy tin tưởng trọng tài sẽ công bằng giữa đội chủ nhà và đội khách.

“VAR tạo ra sự công bằng và chắc chắn. Tuy nhiên, người ta vẫn hay lo về chuyện sân nhà – sân khách. Nhưng bóng đá quốc tế, các giải đấu lớn thì không có chuyện sân nhà, sân đối phương gì hết. Trọng tài vào sân thì hai đội với họ đều như nhau thôi. Chúng ta hãy tin tưởng tuyệt đối vào trọng tài”.

ĐT VIỆT NAM ĐANG ỨNG XỬ PHÙ HỢP VỚI TRỌNG TÀI VÀ CẦN PHÁT HUY HƠN NỮA

Cuối cùng, khi nhìn lại toàn bộ vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, ông Dương Văn Hiền khen ngợi tinh thần, cũng như cách các cầu thủ chúng ta ứng xử với trọng tài.

“Tôi cho rằng ở vòng hai vừa rồi, tinh thần thi đấu, cách ứng xử của ĐT Việt Nam với trọng tài rất tốt. Ngay cả trận chúng ta đá với Indonesia, đối phương tiểu xảo, chơi xấu vậy nhưng chúng ta không có phản ứng lại không có đá xấu lại. Tinh thần như thế là rất tốt.

Khi có VAR thì chúng ta càng phải thể hiện tốt hơn nữa. Vì VAR sẽ can thiệp các tình huống xứng đáng có thẻ hay không, có phạt đền hay không, việt vị hay không… sẽ làm trận đấu công bằng hơn.

Vòng loại thứ ba World Cup thay đổi lớn, Sếp trọng tài tư vấn đặc biệt cho ĐT Việt Nam - Hình 5

Vòng loại thứ ba World Cup thay đổi lớn, Sếp trọng tài tư vấn đặc biệt cho ĐT Việt Nam - Hình 6

ĐT Việt Nam có hành xử đúng mực với các Vua áo đen ở vòng loại thứ hai (Ảnh: Khánh An, hậu kì: Việt Hùng).

Trong vòng hai, có lúc sai sót của trọng tài làm chúng ta bất lợi, nhưng có lúc giúp chúng ta có lợi. Giờ có VAR, mọi thứ sẽ rõ ràng hơn.

Chúng ta cần hành xử chuyên nghiệp hơn nữa. Ở vòng hai chúng ta đã tốt rồi thì giờ cần tốt hơn nữa. Chúng ta sẽ tập trung toàn bộ vào chuyên môn thi đấu, vì mọi thứ khác đã có VAR rồi. Chúng ta không cần lăn tăn vấn đề về trọng tài nữa”.

Vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2/9/2021 đến 29/3/2022. 12 đội bóng sẽ chia làm 2 bảng, mỗi bảng 6 đội, mỗi đội đá 10 trận đấu.

ĐT Việt Nam sẽ đối mặt rất nhiều địch thủ mạnh, là 5 cái tên chọn ra từ các nhóm hạt giống Nhật Bản/Iran, Hàn Quốc/Australia, Saudi Arabia/UAE, Iraq/ Trung Quốc , Syria /Oman (Lebanon cùng nhóm hạt giống nên chắc chắn không cùng bảng ĐT Việt Nam).

Phía sau tấm vé World Cup của HLV Phạm Minh Giang

Phạm Minh Giang, người vừa dẫn dắt ĐT Việt Nam giành vé dự World Cup đã đi vào lịch sử futsal nước nhà với tư cách là HLV nội đầu tiên góp mặt ở một giải đấu lớn nhất hành tinh.

Phía sau tấm vé World Cup của HLV Phạm Minh Giang - Hình 1

Trước giờ hội quân, rất nhiều câu hỏi đặt ra với HLV Phạm Minh Giang: Tại sao ông lại gạch tên những ngôi sao đang sung sức như như Thái Huy, Xuân Du hay loại khỏi bộ nhớ Vua phá lưới giải futsal VĐQG Phùng Trọng Luân? HLV này chỉ có 2 tuần để chuẩn bị cho trận play-off. Hẳn nhiên, Giang "râu" cần có sự chắc chắn, thậm chí là sự cầu toàn với việc sử dụng những cầu thủ phù hợp.

Châu Đoàn Phát, một cầu thủ bị hoài nghi về năng lực đã toả sáng theo một "kịch bản" được sắp đặt. Phát quá xuất sắc trong pha xử lý sở trường với cái lườn rất dẻo, để lướt qua đối phương sau một pha vê gầm giày đẳng cấp. Nói đến cái hay của Đoàn Phát để thấy được dấu ấn trong việc sử dụng con người và sự linh hoạt trong đấu phát của Giang "râu".

Không được để ý quá nhiều khi dẫn dắt CLB Tân Hiệp Hưng, thế nhưng Giang "râu" lại khiến các đồng nghiệp phải nể phục bởi sự say mê chiến thuật. Trong mỗi buổi tập hay trận đấu của ĐT Việt Nam dưới triều đại các HLV ngoại, Minh Giang luôn ngồi trên khán đài hay tivi nếu anh có thời gian. Người ta gọi anh là "kẻ học việc" cũng không quá, bởi Giang luôn luôn tích góp những gì tinh tuý nhất từ các đồng nghiệp, rồi biến thứ vốn liếng sách vở ấy thành "hành trang" trên sa bàn của mình.

Phía sau tấm vé World Cup của HLV Phạm Minh Giang - Hình 2

HLV Minh Giang đã làm nên chiến công hiển hách cho bóng đá futsal nước nhà

Lê Đình Hùng, một người bạn từng gắn bó với Phạm Minh Giang kể với tôi một câu chuyện khá thú vị về con đường "học việc" sơ khai của HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam hiện tại: "Ngày Giang còn là một tuyển thủ, cậu ấy đã đi huấn luyện cho các đội phủi. Giang có chút khác người, mỗi khi rảnh là cậu ta lại cầm cái sa bàn ra để xoay, để ngoáy. Đôi khi người ta tưởng cậu ấy không bình thường, có vấn đề đầu óc nhưng đấy là khi Giang đã có bài tập mới cho đội. Cái xuất sắc của Giang không chỉ nằm ở chiến thuật mà ở cả khả năng đọc trận đấu. Giang có thực tài, từ năm 2005, tôi nói với nhiều anh em HLV rằng, Giang "râu" là một gã đặc biệt. Cậu ấy sẽ là HLV đội tuyển tương lai. Và dự cảm ấy của tôi đã đúng", ông Hùng không giấu được sự tự hào về cộng sự của mình.

Thêm một câu chuyện nữa không phải ai cũng biết, tháng 11 năm 2019, HLV Miguel Rodrigo cáo bệnh xin rời ĐT futsal Việt Nam. Giữa lúc loay hoay, bầu Tú (Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam Trần Anh Tú) đã có một cuộc "trưng cầu dân ý" với cầu thủ. Người được chọn cuối cùng là Giang "râu". Giải vô địch các CLB futsal châu Á 2019 là thử thách đầu tiên nhưng Thái Sơn Nam chỉ về hạng Ba. Đến tháng 12, Giang "râu" tạm quyền dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam nhưng rồi các giải đấu đã phải huỷ vì Covid-19.

Năm 2020 mới là thử thách cực đại với Phạm Minh Giang khi Thái Sơn Nam bước vào các mặt trận trong nước. Và Giang "râu" đã về đích một cách ngoạn mục khi cùng Thái Sơn Nam giành cú ăn 3 gồm VĐQG, vô địch Cúp Quốc gia và vô địch giải futsal TP.HCM mở rộng 2020. Phạm Minh Giang chính thức được bổ nhiệm làm HLV ĐT futsal Việt Nam với danh hiệu Top 10 HLV CLB xuất sắc nhất thế giới lần thứ 21 (Futsalplanet Awards 2020 do Futsalplanet.com bầu chọn).

Và Phạm Minh Giang đã đi vào lịch sử futsal Việt Nam khi trở thành HLV nội đầu tiên dẫn dắt đội tham dự một kỳ World Cup futsal.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thái Lan thăng tiến vượt bậc trên BXH AFC, áp đảo tuyệt đối Việt Nam11:55Ngôi sao sáng nhất cùn mòn thảm hại, Trung Quốc lo lắng vì hết thứ để dọa đội tuyển Việt Nam01:03Bầu Đức bất ngờ chi món tiền to, cải thiện điểm yếu "chết người" của dàn sao HAGL00:19Bóng đá Việt Nam đang 'cười' Thái Lan nhưng phải giật mình vì điều này07:56Báo TQ dọa ĐTVN bằng vũ khí đáng tự hào nhất song HLV Park cũng có quân bài tẩy trong tay!03:56V-League lùi sang năm 2022, HAGL phản đối dữ dội11:27V-League dời lịch sang năm 2022: Coi chừng vỡ bình06:20Trăm khó đổ đầu, V-League 2021 nên kết thế nào?11:49Chuyên gia châu Âu: ĐT Việt Nam có 2,28% cơ hội tại vòng loại World Cup, thua xa Trung Quốc10:19Bầu Đức phát biểu dậy sóng, V-League chờ kết bất ngờ13:04Ngày này năm xưa: Tuấn Anh lập siêu phẩm cho HAGL ở V-League08:13AFF Cup xóa bỏ thể thức từng tạo lợi thế lớn cho đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo02:20Cận cảnh căn phòng được bầu Đức đầu tư tiền tỷ, cải thiện yếu điểm "chết người" cho HAGL02:25Ngày này năm xưa: Bóng đá Việt Nam "đánh rơi" chức vô địch Đông Nam Á01:21Thái Lan lý giải nguyên nhân thua kém đội tuyển Việt Nam02:32Chanathip hiến kế Thái Lan học theo tuyển Việt Nam10:59Tuyển Việt Nam ồ ạt tuyển trợ lý: Thầy Park mời Kiatisuk?09:13

Tiêu điểm

Vì sao Công Phượng vắng mặt ở đợt tập trung lần này cho chiến dịch World Cup?
18:10:44 26/07/2021
Danh sách tuyển Việt Nam: Vắng Công Phượng lẫn Đặng Văn Lâm
22:16:00 26/07/2021
HLV Park gọi 31 cầu thủ cho vòng loại World Cup
16:45:04 26/07/2021
Tuyển Việt Nam: Thầy Park mưu gì khi thêm trợ lý đồng hương
12:59:48 25/07/2021
Tuyển Việt Nam ồ ạt tuyển trợ lý: Thầy Park mời Kiatisuk?
20:56:35 26/07/2021
Chanathip hiến kế Thái Lan học theo tuyển Việt Nam
16:48:29 26/07/2021
Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết
11:01:59 25/07/2021
HLV Park Hang-seo mời trợ lý CLB HAGL lên tuyển Việt Nam làm việc
19:01:10 25/07/2021
Lo cho lứa cầu thủ U23 Việt Nam
15:28:05 26/07/2021
'Người thừa kế' Bầu Đức và 'mũi tên' khó chấp nhận
12:32:57 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Điểm thi Đại học cao ngất ngưỡng của các Hoa Hậu tại Việt Nam
18:01:11 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Em là niềm kiêu hãnh của anh: Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Dương khiến fan phát cuồng trước giờ lên sóng 
18:10:53 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021

Tin mới nhất

U17 Sông Lam Nghệ An: Người thăng, kẻ trầm

23:16:21 26/07/2021
Đây là lứa tuổi từng giúp U17 SLNA giành chức vô địch tại vòng chung kết U17 Quốc gia 2009 và á quân tại vòng chung kết U17 Quốc gia 2010.

CLB thiệt hại lớn, VPF chỉ lo mất hợp đồng mùa sau

20:13:13 26/07/2021
Hủy V-League hay hoãn đến sang năm do VFF quyết định, dựa trên ý kiến đóng góp của các CLB lẫn một số cổ đông lớn khác khiến cuộc chơi còn lại bỏ cũng dở, tổ chức cũng không xong.

Nhìn từ câu chuyện của Tuấn Anh

19:37:21 26/07/2021
Từ Pleiku (Gia Lai), tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin vui cho ban huấn luyện CLB HAGL, đội tuyển quốc gia và người hâm mộ bóng đá Việt Nam về việc anh hoàn toàn bình phục chấn thương cổ chân.

Kế hoạch tổ chức V-League: Kiên nhẫn chờ VFF

19:34:34 26/07/2021
Theo thông báo mới nhất của CLB HAGL, HLV Kiatisuk cùng các cầu thủ sẽ tiếp tục tập luyện ở Trung tâm Thể thao Hàm Rồng cho đến hết tháng 7 trong lúc chờ số phận V-League được định đoạt thế nào.

11/14 CLB không đồng tình với phương án dời V.League 2021 sang tháng 2-2022

17:28:55 26/07/2021
Các ông bầu của 11/14 đội bóng đã không đồng ý với phương án dời Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 2021 sang tháng 2-2022 và mong muốn giải sẽ được kết thúc trong năm 2021 với lịch thi đấu xen kẽ các trận đấu của đội tuyển quốc ...

Văn Hậu được chuyên gia Nhật Bản ngợi khen đặc biệt

17:24:13 26/07/2021
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu của ĐT Việt Nam đã nhận được những lời khen hết sức đặc biệt từ chuyên gia bóng đá của Nhật Bản.

Cầu thủ SHB Đà Nẵng phát hoảng vì F0 Covid-19 vượt rào vào đá bóng

16:30:29 26/07/2021
Các cầu thủ SHB Đà Nẵng xác nhận, một người nhiễm Covid-19 đã vượt rào vào đá bóng trong sân cỏ nhân tạo. Rất may, người này không tiếp xúc với các thành viên trong đội.

Đinh Xuân Tiến: Từ Cúp Báo Nghệ An đến ước mơ trở thành ngôi sao tỏa sáng trên sân cỏ

10:53:47 26/07/2021
Sinh ra trong gia đình hiếu học, Đinh Xuân Tiến 5 năm liền vừa là học sinh giỏi, vừa là lớp trưởng. Nhưng với niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá, em đã gắn bó cuộc đời mình với môn thể thao vua.

Lên gân: "Trung Quốc sẽ thắng Việt Nam đủ 2 trận", báo Trung Quốc nhận bình luận "sấp mặt"

15:02:21 25/07/2021
Dù không còn dễ dàng như trước nữa, song đội tuyển Trung Quốc vẫn thừa sức giành trọn vẹn 6 điểm trước Việt Nam, tờ Sina đã bình luận trong bài viết mới nhất của mình.

Thầy Park bất phân thắng bại với HLV tuyển Nhật Bản

12:56:13 25/07/2021
Hai lần đối đầu với huấn luyện viên Hajime Moriyasu, ông Park Hang-seo thắng ở Asian Games 2018, nhưng thua tại Asian Cup 2019.

Đội tuyển nữ Quốc gia quyết giành vé Asian Cup 2022

12:53:54 25/07/2021
Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã thăm và động viên, đồng thời giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia trong đợt tập huấn chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2022.

Đội tuyển U23 Việt Nam: Quyết ghi dấu ấn tại đấu trường châu lục

12:40:23 25/07/2021
Nằm ở bảng đấu được cho là dễ thở, đội tuyển U23 Việt Nam đặt mục tiêu cao, quyết tâm vượt qua vòng loại để giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á năm 2022.

SLNA sẽ thế nào nếu VPF hủy bỏ V.League 2021 như Ligue 1?

12:35:12 25/07/2021
Người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ đang cảm thấy lo lắng cho vận mệnh của đội nhà khi V.League 2021 đang đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ như Ligue 1 ở mùa giải năm ngoái.

Tăng cường trợ lý cho HLV Park Hang Seo

12:24:44 25/07/2021
Trong lúc HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo chưa trở lại Việt Nam sau khi chịu tang cha vợ, người hâm mộ khá bất ngờ trước thông tin CLB Hà Nội tuyên bố sẵn sàng để HLV trưởng người Hàn Quốc Park Choong-kyun lên tuyển để hỗ tr...

Đặng Văn Lâm lại nhận tin không vui trước ngày trở về Việt Nam hội quân

21:52:23 24/07/2021
Văn Lâm đang gặp quá nhiều khó khăn và một lần nữa không thể góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB Cerezo Osaka.

Thái Lan lý giải nguyên nhân thua kém đội tuyển Việt Nam

21:07:59 24/07/2021
Ngay khi trở lại Thái Lan, HLV Akira Nishino đã phải giải trình với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về lý do thất bại của đội tuyển tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Messi Lào: 'Việt Nam chắc chắn thắng Trung Quốc, vào thẳng World Cup 2022'

20:19:47 24/07/2021
Nhận định về màn đọ tài giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc, ngôi sao sáng nhất của ĐT Lào hiện tại - Soukaphone Vongchiengkham cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ có một chiến thắng

Chuyên gia Indo chỉ thẳng 2 đội dự trận 'siêu chung kết' Đông Nam Á

20:16:59 24/07/2021
AFF Cup 2020 đang đến gần và đây cũng là lúc mà các chuyên gia trong khu vực đưa ra những dự đoán của mình.

Đội tuyển gặp khó

19:16:07 24/07/2021
Chỉ còn hơn một tháng nữa là Đội tuyển bóng đá Việt Nam bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á với 5 đối thủ rất mạnh.

Lý do VPF không muốn V-League 2021 bị hủy hoặc kết thúc sớm

19:13:00 24/07/2021
Trong thông báo trên trang chủ của mình, VPF cho rằng, nếu các giải đấu của mùa giải năm 2021 không được hoàn thành mà phải hủy sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội Malaysia triệu tập cuộc họp đặc biệt lần thứ 4 trong lịch sử

Thế giới

23:54:38 26/07/2021
Ngày 26/7, Hạ viện Malaysia đã triệu tập cuộc họp đặc biệt trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang áp đặt tình trạng khẩn cấp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim âu mỹ

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Ảnh cưới tình bể bình của cặp đôi Núi - Hoa trong "Mùa hoa tìm lại"

Phim việt

23:50:06 26/07/2021
Trước khi tập 27 Mùa hoa tìm lại lên sóng, nam diễn viên Lâm Đức Anh - người đóng vai Núi - đã khoe bộ ảnh cưới tình cảm với diễn viên Huyền Thạch (vai Hoa).

Đường phố TP.HCM vắng vẻ trong ngày đầu áp dụng 'ở nhà sau 18h'

Đời sống

23:48:39 26/07/2021
Trong ngày đầu áp dụng quy định không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, đường phố ở TP.HCM vắng vẻ, không một bóng người.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Nỗi Vương Vấn Của Hạ Tiên Sinh: Bộ phim tình cảm hot hit bậc nhất đang khiến fan đứng ngồi không yên

Phim châu á

23:43:39 26/07/2021
Được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng mô típ tổng tài bá đạo, Nỗi Vương Vấn Của Hạ Tiên Sinh đang được bàn tán khắp nơi mọi chốn.

Ngày 26/7, số người mắc COVID-19 mới ở Bình Dương giảm

Sự kiện nóng

23:37:34 26/07/2021
Theo Sở Y tế Bình Dương, trong 24 giờ qua, địa phương ghi nhận 733 ca COVID-19 mới, giảm 331 ca so với ngày 25/7.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.

Tình sử của Harry Styles

Sao âu mỹ

23:27:38 26/07/2021
Trong bài viết ngày 25/7, Us Weekly cho biết Harry Styles hẹn hò nhiều bóng hồng trước khi công khai yêu đạo diễn Olivia Wilde.

Heechul hé lộ từng đánh mất người yêu vì điều này, phải chăng đây mới là lý do "toang toàn tập" với Momo (TWICE)?

Sao châu á

23:23:58 26/07/2021
Phải chăng lịch trình bận rộn không phải lý do khiến Heechul và Momo (TWICE) chia tay?