Vốn ngoại săn tìm công ty tài chính qua M&A

Làn sóng mua-bán (M&A) công ty tài chính bị gián đoạn do Covid-19 . Song, với tiềm năng tăng trưởng tốt, khả năng sinh lời cao, các công ty tài chính vẫn lạc quan trong việc tìm kiếm đối tác M&A.

Vốn ngoại săn tìm công ty tài chính qua M&A - Hình 1

Tài chính tiêu dùng vẫn là miếng bánh ngon trong mắt nhiều nhà đầu tư.

Tài chính tiêu dùng Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Bà Trần Thị Bảo Ngọc, Giám đốc Phòng Dịch vụ ngân hàng đầu tư (Công ty cổ phần Chứng khoán VPS) nhận định, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn có xu hướng quan tâm đến lĩnh vực ngân hàng Việt Nam , đặc biệt là tài chính tiêu dùng.

Tại mùa họp đại hội đồng cổ đông năm nay, một loạt ngân hàng đã tuyên bố kế hoạch bán công ty tài chính tiêu dùng cho đối tác ngoại như VPBank (thoái vốn tại FE Credit), SHB (thoái vốn tại SHB Finance ), MSB (thoái vốn tại FCCOM). Tất cả các công ty tài chính trực thuộc ngân hàng kể trên đều được các đối tác ngoại tấp nập hỏi mua. Tuy nhiên, hầu hết các thương vụ đang bị chững lại vì dịch bệnh.

Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT VPBank cho hay: “Việc đàm phán đang chững lại do dịch bệnh, song quá trình này sẽ tiếp diễn trong thời gian sắp tới, bởi FE Credit là công ty hấp dẫn nhất trong ngành tài chính tiêu dùng”.

Được biết, trong 3 thương vụ nói trên, MSB đã cơ bản thống nhất với Công ty TNHH Hyundai Card để chuyển nhượng một phần vốn điều lệ của công ty tài chính trực thuộc (FCCOM). Tuy vậy, đến nay, hồ sơ chuyển nhượng của MSB vẫn chưa được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Ngoài sự quan tâm của các đối tác ngoại, M&A công ty tài chính còn tiềm ẩn yếu tố bất ngờ bởi sự quan tâm của nhiều đối tác nội. Thời gian qua, rất nhiều ngân hàng trong nước cũng đã nhiều lần hé lộ kế hoạch ’săn tìm” và mua lại công ty tài chính tiêu dùng, như TPBank, ACB, OCB…

Lãnh đạo TPBank cho hay, ngân hàng này hoàn thiện hồ sơ, thủ tục với Ngân hàng Nhà nước và đàm phán với đối tác để cơ cấu lại một công ty tài chính đang chịu sự kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước. Kế hoạch này đang chậm hơn so với tiến độ kỳ vọng do có một số thay đổi về quy định của Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan khác.

Theo ông Vũ Lê Trung (Công ty Luật VINAF), công ty ông đã đón tiếp rất nhiều nhà đầu tư là các tập đoàn lớn có quan tâm đến việc mua cổ phần các công ty tài chính ở Việt Nam . Ông Trung cho rằng, thời gian tới, việc mua bán, sáp nhập công ty tài chính sẽ diễn ra sôi động hơn so với lĩnh vực ngân hàng do các điều kiện mà Chính phủ đặt ra đỡ khắt khe hơn.

Thị trường sẽ khó sôi động trở lại trước năm 2021

Dịch bệnh Covid-19 xảy ra khiến chất lượng tài sản của các công ty tài chính tiêu dùng bị sụt giảm, kết quả kinh doanh của nhiều công ty giảm mạnh. Trong khi đó, nhiều đối tác chiến lược đang đàm phán cũng gặp khó khăn và phải cân đối lại dòng tiền. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những bất lợi này chỉ khiến thị trường M&A công ty tài chính chậm lại một nhịp và sẽ sớm sôi động trở lại.

“Tài chính tiêu dùng vẫn là miếng bánh ngon trong mắt nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, M&A trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng phụ thuộc rất lớn vào việc kinh tế Việt Nam phục hồi ra sao , vì kinh tế phục hồi thì vay tiêu dùng mới phát triển. Tôi cho rằng, sớm nhất cũng phải sau năm 2021, tình hình kinh tế mới khả quan và khi đó, M&A trong lĩnh vực này mới có thể ấm trở lại”.
TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng

Đại diện FE Credit cho biết, công ty này kỳ vọng thương vụ chào bán cổ phần sẽ hoàn tất vào năm 2021. Dù kết quả kinh doanh năm 2020 sút giảm so với năm trước do dịch bệnh, song FE Credit vẫn giữ nguyên giá bán mục tiêu so với trước dịch, do tin tưởng vào tiềm năng thị trường cũng như lợi thế của Công ty.

Nhiều chuyên gia tài chính cũng nhận định, khó có khả năng các ngân hàng chấp nhận bán rẻ công ty tài chính để đẩy nhanh thương vụ. Hiện nay, việc xin cấp phép thành lập công ty tài chính tiêu dùng là rất khó. Vì vậy, để tham gia thị trường này, nhà đầu chỉ còn cách thông qua M&A. Chính vì vậy, tài chính tiêu dùng vẫn là miếng bánh màu mỡ mà nhiều ngân hàng cất làm “của để dành”, chỉ bán khi giá cả thị trường thuận lợi.

Các chuyên gia tài chính cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, thay vì bán rẻ, các ngân hàng sẽ tập trung tăng cường quản trị rủi ro, cơ cấu lại hoạt động và phân khúc khách hàng, cơ cấu lại danh mục sản phẩm… của công ty tài chính để đợi cơ hội bán vốn khi thị trường khởi sắc.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định, nhiều khả năng, M&A trong lĩnh vực này sẽ nóng trở lại, song việc thị trường nóng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mức độ phục hồi của nền kinh tế.

Báo cáo mới đây của FiinGroup cũng cho biết, năm 2020, thị trường tài chính tiêu dùng lần đầu tiên trong một thập kỷ ghi nhận tăng trưởng ở mức một con số. “Tuy nhiên, với tiềm năng tăng trưởng lớn, thị trường này vẫn rất hấp dẫn với nhà đầu tư trong nước và quốc tế”, báo cáo của FiinGroup viết.

Công ty chứng khoán VPS lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Sự phát triển ấn tượng của Công ty Chứng khoán VPS trong giai đoạn 2015-2019 đã góp phần đưa công ty này vào lọt Top 50 của Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020 của Vietnam Report.

Công ty chứng khoán VPS lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - Hình 1

Ngày 20/5/2020, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020.

Theo đó, Công ty Chứng khoán VPS đã vượt qua nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam lọt vào Top 50 của bảng xếp hạng này.

Điều đáng nói là trong số các công ty chứng khoán có tên trong bảng xếp hạng FAST500 thì vị trí của VPS cao hơn công ty xếp thứ 3 tới 33 bậc và công ty thứ 4 tới gần 60 bậc.

Bảng xếp hạng FAST500 được Vietnam Report xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập từ các chuyên gia, cố vấn kinh tế hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ những tổ chức danh tiếng như Đại học Harvard, Diễn đàn toàn cầu Boston...

Hệ thống các tiêu chí đánh giá mà Vietnam Report sử dụng gồm: tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu giai đoạn 4 năm gần nhất.

Các tiêu chí đánh giá hiệu quả kinh doanh như: tổng tài sản, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn, hiệu quả sử dụng tài sản cũng được sử dụng để xác định các doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh cao, tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định nhất trong nền kinh tế Việt Nam.

Ngoài ra, uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định uy tín và vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Theo báo cáo cáo xếp hạng năm nay của Vietnam Report, trong giai đoạn 2015-2019, tốc độ tăng trưởng doanh thu kép (CAGR) trung bình của Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500) đạt khoảng 28%.

Trong khi đó báo cáo tài chính của VPS cho thấy, trong giai đoạn 2015-2019, doanh thu của Công ty đã có sự tăng trưởng vượt bậc. Nếu như trong năm 2015 Công ty mới đạt mức doanh thu 471 tỷ đồng thì tới năm 2019 con số này đã là 3.371 tỷ đồng, tăng tới 7 lần trong vòng 4 năm.

Năm 2019 đã ghi nhận những bước phát triển mạnh mẽ của VPS. Tháng 2/2019, Công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS, đánh dấu sự đổi mới về hình ảnh, định vị thương hiệu trên thị trường.

Đồng thời Công ty cũng công bố định hướng chiến lược mới là trở thành một công ty công nghệ tài chính.

VPS cũng là một trong những công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Tính tới cuối năm 2019, vốn điều lệ của Công ty là 3.500 tỷ đồng, tổng vốn chủ sở hữu đạt 4.623 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 12.000 tỷ đồng.

Kết thúc quý 1/2020, VPS lọt Top 4 công ty chứng khoán có lợi nhuận lớn nhất trong quý, tiếp tục giữ vững vị trí số 1 ở mảng môi giới chứng khoán phái sinh với trên 50% thị phần, số 3 thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn UpCOM và thứ 6 trên sàn HNX và HOSE.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao02:01Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07Vợ bị chồng tạt nước sôi bỏng nặng chỉ vì gọi dậy ăn sáng03:03Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày01:16Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49

Thông tin đang nóng

Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021
'Ông chồng quốc dân' Cha In Pyo nói yêu vợ 5 lần mỗi ngày
19:58:35 25/01/2021
Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Drama của Trịnh Sảng có twist mới: Xuất hiện ảnh nóng, chi tiết lá đơn tố nữ diễn viên quá thâm độc?
19:20:25 25/01/2021
Đường dây mang thai hộ ở showbiz Trung Quốc
19:47:56 25/01/2021
Đang hạnh phúc bên chồng con, Hoàng Oanh bất ngờ gửi mẹ: 'Con mệt rồi'
20:22:55 25/01/2021
Diva Hồng Nhung đón nhận tình yêu mới, cười viên mãn ở tuổi 51
21:05:03 25/01/2021
Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"
21:28:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do ẩn loạt ảnh cũ, hóa ra không phải vì Sơn Tùng?
21:25:40 25/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Á khôi Ngô Mỹ Hải mặc áo dài phá cách

Phong cách sao

04:32:36 26/01/2021
Cô gây ấn tượng với phong cách sang chảnh, kiêu kỳ trong bộ ảnh chụp áo dài xuân cách điệu.

Áo dài Tết cho mẹ và bé

Thời trang

04:24:05 26/01/2021
Nhà thiết kế Trần Thiện Khánh thực hiện bộ sưu tập áo dài Tết cho mẹ và bé trên chất liệu organza và gấm.

Phương pháp chườm khăn nóng 'thần thánh' giúp bạn gái diệt sạch đám mụn đầu đen chi chít, tự tin đón xuân về

Làm đẹp

04:06:09 26/01/2021
Phương pháp chườm nóng bằng khăn mặt này giúp bạn gái nhanh chóng diệt trừ mụn đầu đen. Nhiều ngôi sao cũng đã thành công khi áp dụng phương pháp này.

Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính

Đời sống

00:19:05 26/01/2021
Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức được phân công phụ trách địa bàn theo 3 khu vực để quản lý hành chính, gồm: khu vực 1 (quận 2 cũ), 2 (quận 9 cũ), 3 (quận Thủ Đức cũ).

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật

Sáng tạo

23:12:44 25/01/2021
Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ

Sao châu á

23:08:34 25/01/2021
Vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 2014 khiến sự nghiệp của Trần Nghiên Hy xuống dốc.

Vẻ đẹp xanh ngát hút mắt ở bờ kè Cửa Đại khiến bao con tim xao xuyến

Netizen

23:07:30 25/01/2021
Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Sinh ghi lại tại bờ kè Cửa Đại đã khiến dân tình bất chợt nhận ra vẻ đẹp mộc mạc và dịu dàng nơi đây.

Rihanna gây sốt khi mặc nội y, nhảy vũ điệu đầy khiêu khích

Sao âu mỹ

22:58:45 25/01/2021
Biểu tượng thời trang 32 tuổi khoe đường cong của mình bằng một điệu nhảy quyến rũ với trang phục nội y mỏng tang.