Vốn đọng, nhà đầu tư bán cắt lỗ bất động sản

Áp lực tăng lãi suất của một số ngân hàng sẽ buộc một số nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn, khả năng chi trả thấp sẽ buộc phải bán cắt lỗ. Đó là nhận định của nhiều nhà đầu tư kỳ cựu khi đánh giá về diễn biến của thị trường địa ốc hiện tại.

Vốn đọng, nhà đầu tư bán cắt lỗ bất động sản - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chật vật vì vốn đọng

Sau cơn sốt nóng của thị trường địa ốc vào đầu năm 2022, dấu hiệu trầm lắng đã bắt đầu xuất hiện và lan rộng khi một số khu vực ghi nhận tình trạng “đóng băng”. Tâm trạng sốt ruột, lo lắng dần xuất hiện.

Anh Thành (một nhà đầu tư đến từ Nam Từ Liêm, Hà Nội) mới có kinh nghiệm trên thị trường 3 năm đang rơi vào tình cảnh chôn vốn tại thị trường Móng Cái, Quảng Ninh. Anh Thành cho biết, dù đã mua được giá lô đất rẻ hơn so với thị trường ở thời điểm 6 tháng trước nhưng đến hiện tại, thị trường khu vực này gần như không có người hỏi thăm. Đây là lý do là mọi dự tính của anh trong việc thoát hàng đều không thành công.

Vốn đọng, nhà đầu tư bán cắt lỗ bất động sản - Hình 2

(Ảnh minh hoạ)

Tại Quảng Ninh, anh Thành có 2 lô đất, trung bình mỗi lô diện tích 70m2, với giá 2 tỷ đồng/lô. Anh Thành vay ngân hàng tổng 2 tỷ đồng và vay người thân, bạn bè 500 triệu đồng để đầu tư 2 lô đất này. Trung bình mỗi tháng, anh đang phải trả gốc và lãi là hơn 20 triệu đồng. Mức lãi gốc này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới khi thông tin từ phía nhân viên tín dụng ngân hàng thông báo: “Lãi suất chuẩn bị tăng”. Dự kiến nếu tăng lãi suất từ 1-1,5%, mức tiền gốc, lãi mà anh Thành phải trả có thể phải lên tới gần 30 triệu đồng mỗi tháng.

ADVERTISEMENT

“Đó là mức khá cao, quá sức so với thu nhập hiện tại đang không ổn định của tôi”, anh Thành nói. Nhà đầu tư này đang tính toán từ giờ đến cuối năm, nếu không kham nổi sẽ cắt lỗ 1 lô đất để đẩy hàng đi.

Rơi vào tình cảnh tương tự như anh Thành, anh Nhuận (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đang như ngồi trên đống lửa vì tình trạng ngân hàng vừa đóng room tín dụng vừa đang có lộ trình tăng lãi suất.

Hiện tại, anh Nhuận đang đầu tư vào Thanh Hoá, Hòa Bình và Hưng Yên. Một số lô đất được anh vay vào năm 2021. Thời điểm đó, việc tiếp cận vốn vay ngân hàng dễ, lãi suất rẻ nên anh Nhuận mạnh tay mua đất. Nhưng đến năm 2022, tình hình thị trường trở nên khó khăn. Nhà đầu tư này than thở: “Đây là giai đoạn mua thì dễ, bán thì khó”. Bởi 4 tháng nay, anh đẩy hàng qua môi giới nhưng chưa tìm được người chốt.

“Tôi đang bán thu hồi vốn về nhưng khó tìm được người mua. Với mức lãi suất ưu đãi đã hết, lại có khả năng tăng trong thời gian tới, chắc tôi sẽ phải bán cắt lỗ 1 ít để chi trả nợ”.

Video đang HOT

Sẽ xuất hiện tình trạng cắt lỗ

Lãi suất ngân hàng gia tăng, sự trầm lắng của thị trường sẽ là yếu tố tác động khiến tâm lý nhà đầu tư dao động. Kịch bản dễ xảy ra đó là áp lực trả nợ lãi quá sức khiến họ buộc phải đẩy hàng đi. Nhà đầu tư hiện đã “cầm cự” 3-4 tháng quá, và trong thời gian tới, dự là cuối năm, làn sóng cắt lỗ có thể xuất hiện. Đó là nhận định của ông M. (lãnh đạo công ty địa ốc tại Hà Nội).

Theo ông M., tình trạng cắt lỗ sẽ chủ yếu xuất hiện nhóm nhà đầu tư không sử dụng “tiền thịt” mà vay vốn ngân hàng. Thông thường các nhà đầu tư này có thu nhập chính từ việc buôn bán đất. Nếu như thị trường trầm lắng, việc buôn bán đất tất yếu bị ảnh hưởng. Thu nhập giảm. Trong khi lãi suất ngân hàng tăng, áp lực trả nợ lớn. Đây là lý do khiến họ buộc phải cắt lỗ sâu để thu hồi vốn về.

Ông M. nhắc lại, kịch bản này vốn dĩ lặp lại vào thời điểm năm 2010-2011. Việc cho vay đầu tư bất động sản hạn hẹp. Lãi suất tăng cao khiến cho nhà đầu tư phải bán cắt lỗ. Ở thời điểm trước, lãi suất ngân hàng có lúc lên tới 18%/năm khiến cho nhà đầu tư “trở tay không kịp”, lao đao và không thể không thoát hàng. Nhiều đại gia đất rơi vào tình trạng phá sản vì đất.

ADVERTISEMENT

Đánh giá về thị trường địa ốc, TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế này xác nhận, thị trường nhà đất thứ cấp vài tháng nay đã có hiện tượng giao dịch trầm lắng, xuất hiện nhiều trường hợp bên bán giảm giá trong quá trình thương lượng với bên mua. Thanh khoản toàn thị trường thứ cấp đều có dấu hiệu đi xuống và giảm mạnh ở khu vực chưa thể khai thác kinh doanh, ghi nhận mức giảm phổ biến trên dưới 10%, những nơi từng tăng nóng sốt ảo đã giảm giá 20%.

Theo vị chuyên gia này, động thái kiểm soát nguồn vốn tín dụng vào bất động sản của Ngân hàng Nhà nước tác động tâm lý rất lớn đến người mua và người bán. Chính những đầu tư kẹt vốn đã giảm niềm tin vào việc giá bất động sản tiếp tục tăng.

Và giới đầu cơ, đầu tư ngắn hạn chùn tay vì thanh khoản kém. Trong khi đó, những nhà đầu tư muốn ôm hàng lại tin rằng giá có thể giảm thêm. Đó là lý do họ chờ đợi chưa sẵn sàng nhập cuộc mua hàng.

Ông Hiển còn cho biết thêm, một số thị trường từng sốt ảo đã xảy ra hiện tượng mất thanh khoản hoàn toàn. Dù chưa rầm rộ giảm giá nhưng động thái âm thầm xả hàng với mức giảm thương lượng trên thị trường thứ cấp khoảng 10%. Trong khi đó, một số chuyên gia còn dự báo giá bất động sản có thể giảm tới 30% trong thời gian tới.

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend

Ít có một dự án Bất động sản định hướng du lịch nào trên thị trường lại sở hữu bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí: nhất cận đại lộ ven biển, nhị cận giang, tam có hồ sinh thái nội khu tại trung tâm của một bán đảo xinh đẹp như Regal Legend của Đất Xanh Miền Trung.

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend - Hình 1

ADVERTISEMENT

Được khởi công tổng thể từ tháng 7/2021, hiện đã vận hành các tiện ích giải trí và sắp sửa mở bán phân khu đầu tiên, khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend của Đất Xanh Miền Trung sở hữu tiến độ triển khai vô cùng ấn tượng. Không chỉ vậy, du khách ghé qua dự án của thương hiệu Regal Homes tại Quảng Bình còn phải trầm trồ bởi vị trí thỏa mãn những lợi thế của một khu đô thị định hướng du lịch, phục vụ cư dân và du khách trong và ngoài nước.

Mặt tiền cung đường đại lộ Võ Nguyên Giáp, đối diện biển Bảo Ninh

Đại lộ Võ Nguyên Giáp là cung đường biển chiến lược rộng bậc nhất tỉnh Quảng Bình, lộ giới 60m, chạy dọc bờ biển Bảo Ninh và hướng về huyện Lệ Thủy - điểm đến du lịch di tích lịch sử quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cung đường cách Bảo Ninh - một trong những bãi biển đẹp bậc nhất Quảng Bình chỉ 100m, mang đến tiềm năng du lịch biển, nghỉ dưỡng cho bất kỳ công trình nào tọa lạc nơi đây.

Cùng với hệ thống các khách sạn, resort quốc tế đến từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Melia, Pullman, Gold Coast ở phía Bắc; Fusion, Wyndham Central ở phía Nam đường Võ Nguyên Giáp, khu đô thị Regal Legend ở trung tâm tạo nên một chuỗi các khu du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng quốc tế dọc theo đại lộ.

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend - Hình 2 ADVERTISEMENT

Các hoạt động giải trí, thể thao biển tại khu Beer Hub, Regal Beach thuộc tiện ích dự án.

Regal Legend sở hữu lối đi thông thẳng ra Bảo Ninh với khu giải trí biển mang tên Regal Beach. Từ đầu năm nay, Regal Beach đã trở thành điểm đến giải trí mới của cư dân và du khách Quảng Bình với khu dịch vụ Beer Hub và là nơi diễn ra các môn thể thao biển như chèo sub, motor nước, bơi...

Kề sông Nhật Lệ

Không chỉ sở hữu vị trí mặt tiền đường 60m, xung quanh là các tuyến đường 32-36m mà Regal Legend còn sở hữu mặt sau nhìn ra sông Nhật Lệ. Nhờ đó, 5 tòa tháp Novotel, Regal Residence và một số phân khu phía Tây dự án sẽ sở hữu view sông Nhật Lệ, nhìn thẳng ra cầu Nhật Lệ 2 của TP Đồng Hới, Quảng Bình.

ADVERTISEMENT

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend - Hình 3

Sự đầu tư của hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế ngành du lịch đang hứa hẹn viết nên câu chuyện phát triển ngành kinh tế không khói thần kỳ tại Bảo Ninh, Quảng Bình hệt như Sơn Trà, Quảng Bình thập kỷ qua.

Quy hoạch rộng 21ha, mặt tiền biển, mặt sau nhìn ra sông của Regal Legend trên bán đảo Bảo Ninh gợi nhiều liên tưởng đến bán đảo Sơn Trà của TP Đà Nẵng. Chỉ trong hơn 10 năm lại đây, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng đã lột xác về mặt du lịch, trở thành điểm đến yêu thích của hàng triệu du khách Việt Nam và thế giới.

Sở hữu hồ sinh thái 1,2ha nội khu

Thương hiệu Regal Homes của Đất Xanh Miền Trung đầu tư một hồ sinh thái diện tích tới 1,2ha, chiếm tỷ lệ tới gần 6% tổng diện tích dự án 21ha, chưa tính các tiện ích cảnh quan khác.

ADVERTISEMENT

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend - Hình 4

Các khu cao tầng, phân khu villa ven hồ (Lake Villas) trực tiếp hưởng lợi view hồ sinh thái. Hồ sinh thái nội khu giúp điều hòa không khí, mang đến cảnh quan gần gũi thiên nhiên và cảm giác thư thái cho cư dân và du khách.

Không chỉ vậy, phố đi bộ ven hồ Regal Lake Walk sẽ trở thành điểm đến giải trí "mê hoặc" cư dân và du khách nhờ quy hoạch lấy cảm hứng từ con phố quanh hồ Gươm Hà Nội nhưng được đầu tư quy mô và hiện đại hơn. Nhạc nước chuẩn quốc tế ở giữa, các tòa tiện ích Regal Food - dịch vụ ẩm thực, Regal Fitness - trung tâm gym, yoga, Regal Exclusive - không gian giải trí đặc quyền cư dân, các cụm hồ bơi và các gian hàng trải nghiệm ăn uống, mua sắm xung quanh.

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend - Hình 5 ADVERTISEMENT

Phố đi bộ ven hồ - Regal Lake Walk bao quanh khu hồ 1,2ha cùng các tiện ích từ các thương hiệu đình đám mang đến không khí sầm uất cho khu vực.

Hồ sinh thái cùng phố đi bộ ven hồ chắc chắn sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ qua của cư dân và du khách Quảng Bình trong tương lai.

Ngày 3/9, Đất Xanh Miền Trung tổ chức sự kiện ra mắt The River - phân khu đầu tiên thuộc Khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend. Chi tiết:

Regal Legend - Kinh Đô Giải Trí Toàn Cầu

Thời gian: 3/9/2022

Địa điểm: Celina Peninsula Resort Quang Binh, Võ Nguyên Giáp, Đồng Hới, Quảng Bình

ADVERTISEMENT

Hotline: 0932436383

Website: https://www.datxanhmientrung.com/

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé
01:02:33 30/09/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?
06:55:41 30/09/2022
Cà Mau đề nghị 'cơ sở y tế toàn quốc' không nhận bác sĩ bỏ việc sau khi được cử đi đào tạo
00:21:23 30/09/2022
Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ
17:02:19 30/09/2022
Hàng chục tấn ngao sóng đánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’
22:38:41 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát "tác động vật lý" được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn
20:05:01 01/10/2022
Bị "trách móc" không quan tâm các con, bạn trai đại gia của Phương Oanh âm thầm làm điều này
16:39:02 01/10/2022
Phương Nhi, Mai Phương rạng ngời trên thảm đỏ chung kết Miss Grand
18:53:25 01/10/2022
Việt Hương bị danh ca Hương Lan “dạy dỗ” vì diễn hài thô tục, bị nói giả tạo do khóc nhiều trên tivi
17:14:03 01/10/2022
Đám cưới của Lý Tuấn Kiệt nhóm HKT
18:14:58 01/10/2022
Vợ cũ U70 của Mr.Đàm xúc động vì hành động của Lệ Quyên-Lâm Bảo Châu, bất ngờ trước quan hệ thật sự
17:36:49 01/10/2022
Rộ tin Vương Nhất Bác hẹn hò với "Người thừa kế trị giá 50 tỷ USD" của Trung Quốc
19:11:59 01/10/2022
Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng: 'Sáng vừa nói chuyện cưới, chiều anh ấy đã mất'
20:25:00 01/10/2022
Sao nữ Vbiz bị 'ngã giá': Đại gia trả Ngọc Trinh 30.000 USD, sốc nhất là Phạm Quỳnh Anh
19:39:17 01/10/2022
NÓNG: Nữ sinh bị bạn học “tác động vật lý” đến nhập viện, xung quanh còn cổ vũ: “Kéo mạnh lên”
16:03:47 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu

14:39:53 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân ở xã Thanh Mai, Thanh Chương, Nghệ An bị cháy rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính lên đến 600 triệu đồng

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, ai phải bồi thường?

11:51:32 01/10/2022
Khi khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, cần xem xét có phát sinh quan hệ hợp đồng trong trường hợp này không để xác định bồi thường

Mưa to ở Yên Bái, 1 cháu bé mất tích do lũ cuốn, 40 hộ dân bị cô lập

10:42:07 01/10/2022
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên từ đêm qua (29/9 đến 1/10), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên B...

Nữ sinh lớp 7 mất liên lạc nhiều ngày khi đi học

10:21:31 01/10/2022
Ngày 30-9, Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc con gái 12 tuổi mất liên lạc khi đi học

Kêu gọi quyên góp từ thiện như thế nào cho đúng luật

10:04:09 01/10/2022
Chuyên gia lưu ý cá nhân cần mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại để tiếp nhận, quản lý tiền quyên góp. Khi từ thiện, họ cần ghi chép các khoản một cách minh bạch

Đưa công nghệ 4.0 vào bảo trì hạ tầng đường bộ

08:12:29 01/10/2022
Lấy ví dụ như đợt bão lũ vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ông Điệp phân tích, thay vì phải gọi điện thoại hay đến tận hiện trường, qua hệ thống, lãnh đạo Tổng cục sẽ thấy được các tình huống hư hỏng, sạt lở hay tắc đường và các...

Rút gọn thủ tục hồ sơ phát hành trái phiếu để tránh ách tắc thị trường

08:05:52 01/10/2022
Để giải quyết vấn đề ách tắc trong phê duyệt hồ sơ phát hành trái phiếu ra công chúng, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Fiin Ratings, khuyến nghị Việt Nam học hỏi một số mô hình trong khu vực. Ví dụ ở Malaysia, nếu doanh nghiệp đượ...
ADVERTISEMENT

'Cửa sáng' cho bất động sản khu công nghiệp

08:02:39 01/10/2022
Công ty Chứng khoán SSI Research kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng trưởng 47,3% so với cùng kỳ. Sang năm 2023, lợi nhuận ròng của các công ty phát triển khu công nghiệp ...

Các nhà mạng hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

08:01:26 01/10/2022
Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói Data với 5GB/ngày, truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm ngày 30/09/2022 chưa được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân v...

Cần Thơ: Triều cường lên mức báo động 3, gây ngập nặng nhiều nơi

07:57:21 01/10/2022
Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về Đồng bằng sông Cửu Long, sông Tiền và sông Hậu chịu ảnh hưởng thủy triều Biển Đông và nước sông Mekong đổ về. Trong năm có 3 đợt thủy triều có mức nước cao nhất đó là đợt n...

Nghệ An: Sớm ổn định cuộc sống người dân bị thiệt hại do mưa lớn

07:55:40 01/10/2022
Tính từ ngày 28/9 đến chiều 30/9, Nghệ An có 6 người chết và một người mất tích do ảnh hưởng của mưa lớn xảy ra trên địa bàn. Mưa lớn làm 13.576 nhà bị ngập, 94 nhà bị hỏng; 764 hộ dân phải di dời; 3 xã ở huyện Con Cuông bị cô lập; 1.09...

Phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

07:52:59 01/10/2022
Vai trò của người cao tuổi tiếp tục được phát huy trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; gìn giữ, phát triển các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức lễ ...

Thời tiết ngày 1/10: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

07:49:46 01/10/2022
Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi ...

TS. Võ Trí Thành: Từ ‘nâu’ sang ‘xanh’, Quảng Ninh thành công bởi cách làm táo bạo

07:47:06 01/10/2022
Tôi cho rằng, phương thức huy động, khơi thông, kết nối nguồn lực “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư” để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án động lực, có tính lan tỏa cao đã giúp Quảng Ninh huy động được nguồn lực lớn từ các thành p...

Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường

07:42:43 01/10/2022
Ngày 30/9, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định phối hợp với UBND xã Giao Long đã kiểm tra thực tế khu vực bãi bồi ngập mặn Cồn Lu (huyện Giao Thủy) - nơi ghi nhận số lượng ngao lớn trôi dạt vào đây. Bước đầu, cơ quan chức năng địa p...
ADVERTISEMENT

Công nghệ số thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản

07:42:00 01/10/2022
Không riêng Hợp tác xã Nhơn Nghĩa, nhiều hợp tác xã khác cũng bắt đầu tìm đến nền tảng số và thương mại điện tử liên kết để tiêu thụ hàng hóa. Ông Nguyễn Sơn Hà, Giám đốc Hợp tác xã Long Tuyền, thành phố Cần Thơ thông tin, đơn vị đã thự...

Giá gas tiếp tục giảm sâu từ ngày 1/10

07:34:10 01/10/2022
Về phía Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam (Gas South), doanh nghiệp này cũng ra thông báo từ ngày 1/10, giá gas giảm 18.000 đồng/bình 12 kg và giảm 67.500 đồng/bình 45 kg so với tháng 9/2022. Giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 408....

Đóng điện đường dây 220 kV Lào Cai - Bảo Thắng

06:57:49 01/10/2022
Dự án khởi công từ tháng 12/2020 trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 ở Việt Nam, gây nhiều khó khăn trong thi công của nhà thầu, nhất là thời gian này có biến động lớn về giá thép trên thế giới và thị trường Việt Nam. Việc giải phóng...

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN

06:43:41 01/10/2022
Thời gian kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện sẽ được phân bổ như sau. Tại EVN, 10 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Các đơn vị thành viên gồm: Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (NLDC); Công ty m...

Giá heo hơi hôm nay 1/10: Giảm mạnh nhất 3.000 đồng/kg

06:40:12 01/10/2022
Trong đó, Australia là thị trường cung cấp lớn nhất mặt hàng lúa mỳ cho Việt Nam, với lượng nhập khẩu đạt 2,1 triệu tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2021 và chiếm 72,9% tổng lượng lúa mỳ nhập khẩu. Nhập khẩu lúa mỳ từ thị trường Brazil ...

Giá tiêu hôm nay 1/10: Ổn định trong mức 63.500 - 66.000 đồng/kg

06:38:05 01/10/2022
Câu hỏi mà thị trường nội địa đang quan tâm là giá hồ tiêu bao giờ hồi phục và hồi phục được bao nhiêu khi kết thúc năm 2022. Nhìn vào bức tranh kinh tế vĩ mô, thị trường được đánh giá không mấy khả quan cho đến đầu năm 2023. Tuy nhiên ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào Hồ Hoài Anh chưa lắng xuống, Lưu Hương Giang hiếm hoi lộ diện, vóc dáng khiến CĐM lo lắng

Sao việt

21:43:58 01/10/2022
Sau ồn ào của Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang dừng như đã cân bằng lại cuộc sống và thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đời thường trên mạng xã hội, như ngầm khẳng định mình vẫn ổn

Người phụ nữ đơn thân hơn 10 năm thiết kế khu vườn “độc lạ”

Netizen

21:43:17 01/10/2022
Khởi đầu là con đường đi vào khu vườn, bên tay phải có tường đá cao khoảng 1m được ốp đá sỏi để dẫn vào nhà. Trước căn nhà đơn sơ là một ao nuôi cá, chung quanh ao là cảnh hoa, đá chen nhau với các loại được xây, ốp vào vách bờ ao

Cơ hội và thách thức của Mercedes-Benz EQS tại Việt Nam

Ôtô

21:35:34 01/10/2022
Mercedes-Benz EQS là mẫu xe thứ 3 gia nhập phân khúc thuần điện hạng sang tại thị trường Việt Nam, sau Porsche Taycan và Audi e-tron GT

Tổng thống Putin phát biểu về quyết định sáp nhập các vùng lãnh thổ mới vào Nga

Thế giới

21:27:01 01/10/2022
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu tại lễ ký các thỏa thuận về kết quả trưng cầu dân ý liên quan đến việc gia nhập các vùng lãnh thổ mới

CLB Nam Định đẩy Hà Tĩnh vào nhóm trụ hạng

Bóng đá việt nam

21:10:02 01/10/2022
HLV Vũ Hồng Việt và học trò có trận thắng thuyết phục 2-0 trên sân nhà trước CLB Hà Tĩnh ở vòng 17 V.League diễn ra trên sân Thiên Trường vào tối 1/10

Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung

Học hành

21:07:43 01/10/2022
Như vậy, cơ hội với thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 trong mùa tuyển sinh năm nay vẫn rất lớn khi có khoảng hơn 110 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung với hàng nghìn chỉ tiêu cần tuyển

Đánh bại Tottenham, Arsenal giữ chắc ngôi đầu bảng

Bóng đá thế giới

20:54:37 01/10/2022
Harry Kane lập kỷ lục, trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 100 bàn thắng trên sân khách ở Ngoại Hạng Anh. Tuy nhiên, bàn thắng từ chấm phạt đền của tiền đạo người Anh không đủ giúp Tottenham giành điểm trong trận derby Lon...

Điểm danh những món ăn đặc sản Việt Nam với tên gọi 'có một không hai'

Ẩm thực

20:47:29 01/10/2022
Trải dài từ Bắc tới Nam, có rất nhiều món ăn có hương vị cực kỳ thơm ngon. Trong số đó, có những món ăn lại sở hữu những tên gọi độc lạ khiến du khách tò mò khi không biết món ăn này được làm từ nguyên liệu gì

Top 40 Vị Tướng Khắc Chế Teeri Mùa 24 – Trải Nghiệm Game

Game online

20:42:24 01/10/2022
Tướng mới teeri ra mắt nhận được rất nhiều sự quan tâm của ae nên trải nghiệm game muốn làm 1 video để khắc chế con bài này cùng tng tìm hiểu ngay nhé

Cầu lông nữ VN tạo kỳ tích, Tiến Minh “mách nước” cho vợ thắng hạt giống số 1

Sao thể thao

20:41:14 01/10/2022
Nguyễn Tiến Minh đã có những lời khuyên giúp cho Vũ Thị Trang đánh bại hạt giống số 1 Aya Ohori, góp phần giúp tuyển cầu lông nữ Việt Nam tạo kỳ tích chưa từng có tại Vietnam Open 2022

Cách Ấn Độ giải nhiệt cho các cao ốc mà không cần máy lạnh

Sáng tạo

20:34:57 01/10/2022
Để đối phó với nắng nóng gay gắt và tiết kiệm năng lượng, các kiến trúc sư Ấn Độ đang tìm giải pháp giải nhiệt cho các cao ốc từ một phong cách kiến trúc cổ xưa gọi là jaali

Di chuyển như con thoi, chuyên cơ của Messi xả cực nhiều khí thải

Bên lề sân cỏ

20:07:59 01/10/2022
Tờ L Equipe mới đây tiết lộ, chiếc máy bay riêng của tiền đạo Lionel Messi đã được dùng tới 52 lần chỉ trong 3 tháng. Trong quá trình hoạt động, nó đã xả ra môi trường tổng cộng 1,502 tấn khí CO2