Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống

Vợ chồng Peter mong muốn sẽ có một không gian sống mang đậm hơi thở truyền thống của Việt Nam nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Vị trí: TP.HCM

Diện tích: 65 m2

Chi phí: 700 triệu

Ý tưởng thiết kế: Thể hiện được hơi thở truyền thống của Việt Nam trong không gian sống.

Thời gian thi công: 3 tháng

Yêu cầu của chủ nhà

Đây là căn hộ của gia đình có vợ người Việt và chồng người Canada. Cả hai đã có dịp ghé thăm nhiều nơi trên thế giới nhưng Việt Nam là đất nước họ yêu mến nhất.

Chính vì vậy, yêu cầu đầu tiên mà vợ chồng đặt ra cho đội ngũ thiết kế của Khuôn Studio là tạo ra được một không gian sống gần gũi và “trông Việt Nam nhất có thể”.

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 1

Căn hộ 65 m2 dành cho hai người ở và chỉ cần những công năng cơ bản. KTS. Tuấn Huỳnh, người phụ trách dự án, chia sẻ: “Yêu cầu thiết kế của vợ chồng Peter chỉ gói gọn trong vài từ khóa: mang hơi thở truyền thống và cách sinh hoạt hiện đại.”

Tuy nhiên, có một bài toán khá lạ mà chủ nhà đưa ra cho đơn vị thi công và thiết kế đó là “biến căn hộ ở tầng 12 thành một tổ ấm mà không còn cảm giác đang ở chung cư”.

Ý tưởng thiết kế

Khó có thể gọi tên một phong cách cụ thể cho căn hộ này. Để mang đến cảm giác Việt Nam nhất cho công trình, đội ngũ kiến trúc sư đã mạnh dạn mang hình ảnh mái ngói âm dương vào làm điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 2

Kết hợp cùng các vật liệu thủ công như: gạch bông, gạch men, ngói cổ, đá mài, phên mây,… càng tô đậm thêm cảm giác truyền thống nhưng không làm mất đi tính cá nhân hóa cho không gian.

Nữ chủ nhân của căn hộ yêu thích màu xanh và thiên nhiên, cô cũng mong muốn đưa được hai yếu tố này vào trong thiết kế.

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 3

Video đang HOT

Kiến trúc sư đã chọn tone màu xanh làm chủ đạo cho các món đồ nội thất trong nhà. Sắc xanh của nội thất kết hợp cùng tone gỗ trầm ấm của vật liệu xây dựng tạo nên sự ấm áp trong không gian, giúp căn hộ để thành “chốn trở về” đích thực của vợ chồng Peter.

Đội ngũ thi công và thiết kế Khuôn Studio cũng phải thay đổi một số vị trí phòng trong nhà để đem lại không gian sống tiện nghi và phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Quá trình thi công

Không gian sinh hoạt hiện đại

Do sử dụng chủ yếu là vật liệu thủ công, quá trình thi công căn hộ mất hơn 3 tháng, nhiều hơn so với các công trình cùng diện tích khác.

Khi nhận bàn giao từ chủ đầu tư, căn hộ đã có kết cấu cơ bản gồm: phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Do chỉ có vợ chồng Peter sinh sống, các kiến trúc sư đã sắp xếp cấu trúc căn nhà.

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 4

Để tối ưu không gian sinh hoạt chung cho phòng khách, phòng làm việc và bếp, đội ngũ thi công đã cho đập bỏ tường của phòng ngủ nhỏ.

Từ đây, chủ nhà có một không gian lớn được liên kết từ 3 phòng lại. Sự thay đổi này giúp việc sinh hoạt của vợ chồng Peter thuận tiện hơn.

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 5

Giữa phòng khách và phòng làm việc, kiến trúc sư không dùng tường ngăn cách mà làm các cánh cửa nhẹ bằng phên mây, có thể lùa ra tạo thành một không gian chung hoặc đóng lại khi cần sự riêng tư.

Chính ý tưởng này cũng làm cho 3 không gian có sự liên kết và hòa lại làm một. Từ đó, chủ nhà có thể tận dụng được ánh sáng từ phòng khách chiếu đến các vị trí trong nhà, giải quyết vấn đề thiếu sáng.

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 6

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 7

Bên cạnh đó, kiến trúc sư sử dụng các vách ốp gạch gốm với màu xanh cho khu vực bếp. Điều này đem lại cảm giác hiện đại hơn nhưng không bị lệch so với tổng thể truyền thống của căn hộ.

Nét truyền thống trong thiết kế

Để giải quyết hai yêu cầu của vợ chồng Peter đề ra là: một không gian sống mang những nét truyền thống của Việt Nam và làm mất đi cảm giác “chung cư” cho căn hộ, nhóm kiến trúc đã mạnh dạn đem hình ảnh mái ngói âm dương vào trong thiết kế.

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 8

Đây cũng chính là điểm nhấn giúp căn hộ mang đậm tính cá nhân của chủ nhà và là ý tưởng chủ đạo trong thiết kế.

KTS. Anh Tuấn chia sẻ: “Việc đưa mái ngói âm dương trong kiến trúc Việt Nam xưa vào một căn hộ chung cư hiện đại ngày nay là một thách thức. Nó đòi hỏi sự cân đối về chiều cao của căn hộ và kết cấu phù hợp để nhận được sự đồng ý của ban quản lý tòa nhà, nhưng đây cũng là điểm thú vị chúng tôi muốn gửi gắm vào ý tưởng cho căn hộ”.

Chi tiết này vừa đẩy cảm giác của chúng ta đến được không gian truyền thống và còn giúp công trình thoát khỏi hình dáng của một căn chung cư.

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 9

Hệ mái ngói với kết cấu vì kèo gỗ, ngói âm dương cổ và hệ thống đèn đặt âm trên mái ngói mang lại cảm giác như có ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua những lớp ngói, xóa nhòa cảm giác “chung cư” ban đầu.

Nhằm tăng thêm sự cá nhân hóa cho thiết kế và thể hiện được đúng “hồn Việt”, đa số nội thất trong nhà được đặt riêng.

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 10

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 11

Bên cạnh đó, nữ chủ nhân còn là người Lái Thiêu nên cô thường tự tay sưu tầm những món đồ trang trí được làm gốm giúp tổng thể căn hộ trở nên đồng điệu và đạt được cảm giác truyền thống tối đa.

Thành quả

Nhờ ý tưởng mái ngói âm dương độc đáo, đi cùng những vật liệu thủ công, vợ chồng Peter đã có một không gian sống ấm cúng, mang đậm phong cách Việt Nam như mong muốn.

Song, thiết kế này không làm mất đi sự tiện nghi cho lối sống hiện đại của gia chủ. Sự hiện đại và truyền thống luôn song hành với nhau trong căn hộ, đưa căn hộ thành “chốn trở về” đích thực.

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 12

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống - Hình 13

Ảnh: Khuôn Studio

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng

Nhờ có giếng trời, nhiều cây xanh, ngôi nhà nhỏ nằm khiêm tốn giữa nhiều công trình cao tầng vẫn nổi bật với không gian thoáng gió, ngập ánh nắng.

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 1

Ngôi nhà ở được hoàn thiện bởi Khuôn Studio năm 2018.

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 2

Không gian tiếp khách rộng rãi và có thêm piano để chủ nhà thư giãn.

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 3

Góc làm việc ngập ánh nắng.

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 4

Nhóm kiến trúc sư bị thu hút vì vị trí đặc biệt của nhà, hình thành bởi hai lô đất nhỏ nối với nhau bởi một đoạn giao nhau có chiều rộng hơn một mét đóng vai trò kết nối các khu vực quan trọng trong nhà.

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 5

Bản thân là một nhà thiết kế, chủ nhà đóng góp rất nhiều vào việc thiết kế nội thất, hoàn thiện ngôi nhà của chính mình với bảng màu mộc mạc của sơn trắng, xi măng xám, bê tông cùng với đất nung đỏ và đá.

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 6

Cầu thang kết hợp bê tông, gỗ tạo điểm nhấn

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 7

Hệ thống thông gió hiệu quả, chiếu sáng tự nhiên, vi khí hậu cũng được ưu tiên hàng đầu. Để đáp ứng những thách thức này, nhóm kiến trúc sư đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra cách bố trí tối ưu.

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 8

Không gian sinh hoạt chung trong nhà.

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 9

Nhu cầu của chủ nhà là tạo nên không gian sống phù hợp, có 3 phòng dùng để cho thuê, giúp chủ nhà dễ quản lý nhưng cũng đảm bảo sự riêng biệt, khép kín cho người ở.

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 10

Chiếc giường thông minh có kệ đựng đồ bên dưới giúp căn phòng trở nên ngăn nắp.

Nhà nhỏ thoáng gió, ngập ánh nắng nổi bật giữa các công trình cao tầng - Hình 11

Sân ngoài nhiều cây xanh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35“Color Man từng bị Nguyễn Sin “phốt” nợ thuế hàng chục tỷ, tiếp tay cho Tịnh Thất Bồng Lai04:23Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi03:43Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20

Tiêu điểm

Ngôi nhà bên hồ lấy cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ
08:02:16 27/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ TQ nhắc nhở: Dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua 3 kiểu nhà này!
13:17:21 26/10/2021
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam lọt đề cử giải 'Oscar kiến trúc' thế giới 2021
12:47:07 26/10/2021
Chi 350 triệu đồng để sửa căn nhà 50 năm tuổi ở TP Huế
14:29:20 27/10/2021
Nhà bọc gốm Bát Tràng đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế
09:57:07 27/10/2021
Độc đáo nhà Mệ Loan trong con hẻm 1,2 m ở Đà Nẵng
14:43:04 27/10/2021
Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được gần 700 triệu trong 3 năm nhờ áp dụng 4 cách này
17:27:40 26/10/2021
1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa giúp nhà luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em đều "giật mình"
17:38:26 26/10/2021
7 sai lầm phổ biến khiến phòng bếp đã nhỏ lại càng nhỏ hơn
07:18:58 26/10/2021
Công phu làm bánh xôi hoa đậu tuyệt đỉnh khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp
20:49:29 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng lên tiếng về tin đồn "hoá điên hoá dại vì bị ông Võ Hoàng Yên phụ tình", tung bằng chứng "thép"
17:38:46 27/10/2021
Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN
17:41:29 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Hồng Hân - Nữ thần TVB bị chồng trẻ phản bội, lừa gạt hết tài sản sống ra sao ở tuổi 51?
17:28:18 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'
19:58:28 27/10/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ 'thổi hồn' cho những loài hoa dại không tốn một xu

18:16:41 27/10/2021
Vốn yêu những loài hoa dại, chị Thảo biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật nhờ đôi bàn tay khéo léo của mình.

Ý tưởng thiết kế và trang trí phòng khách cho căn hộ

16:35:38 27/10/2021
Tạo cảm giác rộng rãi cho một không gian nhỏ là việc lựa chọn màu sắc và kết cấu phù hợp, đồng thời sắp xếp đồ nội thất của bạn một cách chiến lược.

Cải tạo căn hộ cũ thành chung cư cao cấp, nội thất 5 sao với chi phí 115 triệu

16:35:35 27/10/2021
Với chi phí 115 triệu, kiến trúc sư đã mang đến không gian mới cho gia chủ, biến căn hộ cũ thành chung cư cao cấp với nội thất 5 sao. 

Bàn trang điểm bệt xinh xắn dành cho những không gian nhỏ và cực kì 'chill'

14:41:44 27/10/2021
Bàn trang điểm bệt sẽ giúp bạn có một không gian trang điểm chuyên nghiệp mà lại không chiếm nhiều diện tích, giá thành lại rẻ.

Những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp, chi phí rẻ quá ‘chill’ để nghỉ dưỡng cuối tuần

14:36:51 27/10/2021
Không cần diện tích quá rộng lớn, những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp này vẫn gây ấn tượng bởi sự đơn giản, xinh xắn, chi phí xây dựng rẻ bất ngờ, là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần đầy thi vị.

Làm mới căn hộ 80 m2 với 300 triệu đồng

14:35:34 27/10/2021
Chủ nhân căn hộ tại TP.HCM đã bỏ ra 300 triệu đồng để thay đổi diện mạo ngôi nhà, chuẩn bị đón chào thành viên mới trong gia đình.

Học ngay 8 ‘bí kíp’ này phòng tắm nhỏ đến mấy cũng rộng thênh thang

14:26:33 27/10/2021
Phòng tắm nhỏ của bạn không có cửa sổ? Vậy hãy làm giếng trời. Giếng trời giúp phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng lại rất riêng tư.

Ý tưởng trang trí nhà độc đáo với bình hoa cao cổ

14:22:52 27/10/2021
Những ý tưởng trang trí sáng tạo cho lọ hoa cao sẽ làm nổi bật trang trí căn nhà của bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ đối với vị trí và nội dung của những bình hoa lớn và cao cũng có thể nhanh chóng cập nhật căn phòng để phù hợp với bất ...

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

14:16:54 27/10/2021
Tôn chỉ đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân luôn là tiết kiệm. Duy trì các khoản tiết kiệm sẽ là thói quen tốt giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai cũng như có khoản backup cho những tình huống khẩn cấp.

12 ý tưởng thiết kế độc đáo chứng minh sự sáng tạo của con người là không giới hạn

08:00:47 27/10/2021
Những thiết kế này có thể thiết thực và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hoặc chúng có thể chỉ mang tính thẩm mỹ và bắt mắt.

Sức hút khó cưỡng từ ngôi nhà 110m2, đồ đạc tối giản hết mức

07:53:48 27/10/2021
Thiết kế đơn giản với gam màu trắng và gỗ, nội thất ít chi tiết nhưng ngôi nhà có sức hút kỳ lạ. Mỗi ngóc ngách đều chứa đựng dấu ấn riêng.

Chồng đảm Sài Thành mách chị em cách trồng rau cải bẹ xanh mỡ lên "vùn vụt" lá to hơn cả bàn tay ăn mỏi miệng

07:53:20 27/10/2021
Với cách trồng rau đơn giản, hiệu quả anh Trường ở Sài Gòn thu hoạch rau sạch ăn mỏi tay mà còn tiết kiệm được chi phí đi chợ.

14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới

06:03:26 27/10/2021
Nhờ sự sáng tạo trong nghệ thuật trang trí nên những cánh cửa bình thường này trở nên đặc biệt, giống như đang mở ra lối dẫn đưa ta đến những miền đất kỳ diệu.

Chỉ 35m² nhưng căn hộ nhỏ này được thiết kế đẹp đến từng đường nét

06:01:56 27/10/2021
Căn hộ nhỏ đẹp tự nhiên với những gam màu trung tính, toát lên nét đẹp sang trọng nhưng không kém phần gần gũi nhờ khéo léo kết hợp cây lá với vật liệu tự nhiên.

Nhóm sinh viên Hà Lan chế tạo thành công "ngôi nhà di động" có thể di chuyển hơn 700 km/ngày mà chỉ nhờ vào ánh sáng của mặt trời

05:56:17 27/10/2021
Một nhóm sinh viên Hà Lan vừa trình làng ngôi nhà di động chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới có tên Stella Vita và nó có thể di chuyển hơn 700 km trong một ngày.

13 thiết kế nhìn vào đã thấy tràn trề sự thất bại, tưởng ế chỏng chơ thế mà vẫn có người mua mới tài

05:39:48 27/10/2021
Một trong những điều làm cho sản phẩm hay dịch vụ trở nên tuyệt vời và bắt mắt người sử dụng chính là sở hữu một thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu nổi điều này.

Nhà bếp có 4 nguyên tắc gia đình nào cũng phải tuân thủ, nhất là cái thứ 3

05:36:10 27/10/2021
Màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp.

7 điều mà có thể chúng ta đã làm sai bấy lâu nay, giờ biết được rồi thay đổi thói quen vẫn chưa muộn

20:50:12 26/10/2021
Ai cũng có những thói quen nhất định của bản thân, dù là tốt hay xấu thì thú thật cũng rất khó sửa đổi trong ngày một, ngày hai.

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích

16:41:49 26/10/2021
Đối với Anh Phương thì tối giản là suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền mua một món đồ dựa trên sự hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về bản thân và món đồ đó.

Tái hiện cuộc sống đồng quê với khu vườn trên mái, Nhà Mái Đỏ xuất sắc thắng giải "Dự án Kiến trúc của năm" do tạp chí Quốc tế bình chọn

15:34:42 26/10/2021
Ngôi nhà nổi bật với khu vườn rau xanh mướt trên mái, nhiều khoảng sân vui chơi và không gian sinh hoạt đậm chất làng quê.

Chàng trai 8x đam mê tranh Bụt vẽ bình an, tô hạnh phúc

14:08:21 26/10/2021
Giữa những guồng quay, lo toan của sống cuộc sống, chàng trai 8X đã tìm cho mình niềm vui an nhiên trong cuộc sống thông qua việc vẽ tranh Bụt.

Có thể bạn quan tâm

Người giàu nhất thế giới có thể mất 10 tỷ USD/năm vì 'thuế tỷ phủ'

Thế giới

23:19:58 27/10/2021
Đảng Dân chủ Mỹ đang thúc đẩy đề xuất đánh thuế bổ sung đối với những tỷ phú nước này. Theo kế hoạch này, tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay là Elon Musk có thể mất 10 tỷ USD/năm

6 kiêng kị chớ phạm trong bữa ăn, điều số 3 được nhắc hàng ngày

Trắc nghiệm

23:19:34 27/10/2021
Rung chân không chỉ là một thói quen kém lịch sự mà theo tướng số, nó còn là dấu hiệu của người nghèo đói. Một người hay rung chân được xem là luôn trong trạng thái không an ổn và khó tích lũy của cải.

Canh chua cá Nam bộ

Ẩm thực

23:13:52 27/10/2021
Món canh chua cay nấu theo kiểu miền trong, với vị ngọt mặn, cay và mùi thơm nổi bật của rau ngổ sẽ khiến cả gia đình bạn khen ngon trong những ngày nóng nực này.

Ronaldo khuyên đồng đội ủng hộ Solskjaer

Bóng đá thế giới

23:12:00 27/10/2021
Siêu sao người Bồ Đào Nha được cho sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để mang tới sự đoàn kết cho phòng thay đồ của Manchester United trong giai đoạn khó khăn.

Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả

Sao châu á

23:05:55 27/10/2021
Jakkawal Saothongyuttitum vừa đăng tải lời giải thích và xin lỗi về hành động gây phản cảm của mình.

"Anh Lại Làm Em Khóc" của Bảo Yến Rosie đạt Top 1 ZingChart

Nhạc việt

23:01:20 27/10/2021
Chính thức trở lại đường đua âm nhạc sau một khoảng thời gian im ắng, Bảo Yến Rosie đã gặt hái được hàng loạt thành tích ấn tượng ngay khi vừa phát hành MV Anh Lại Làm Em Khóc.

3 nữ idol lai tại K-pop: Nancy đúng chuẩn "thiên thần"

Nhạc quốc tế

23:00:53 27/10/2021
Ngày nay, với sự phát triển của âm nhạc Hàn Quốc, các idol không chỉ là người bản xứ mà còn theo nhiều quốc tịch khác nhau. Đặc biệt, trong giới K-pop còn có sự xuất hiện của các nữ thần tượng là con lai.

Sững sờ với diễn xuất đỉnh cao của Kim Yoo Jung ở tập cuối Hong Chun Gi, xem hậu trường thôi cũng nhói lòng

Phim châu á

22:59:11 27/10/2021
Ngay sau khi tập cuối Hong Chun Gi lên sóng, ekip làm phim cũng chiêu đãi khán giả những hình ảnh, clip hậu trường với màn thể hiện xuất sắc của Kim Yoo Jung.

Những đàn sinh vật "bò lúc nhúc" từng khiến cả cõi mạng khiếp vía, thách thức bất kỳ cặp mắt gan dạ nào khi xem!

Netizen

22:54:32 27/10/2021
Không ít lần, dân mạng chứng kiến những loài vật bò lúc nhúc đầy kinh hãi trên TikTok. Bên cạnh những thứ không mời mà đến khi đang ăn uống, thực tế có những đàn vật được gia chủ nuôi với số lượng lớn cũng khiến người xem sởn cả da gà.

Visual “bén ngót” của H’Hen Niê và Mâu Thủy khi lần đầu ngồi ghế nóng

Sao việt

22:52:07 27/10/2021
Lần đầu tiên đảm nhận vị trí giám khảo cho một chương trình thực tế về người mẫu. Hoa hậu HHen Niê và Á hậu Mâu Thủy có màn đọ sắc ấn tượng, xứng tầm mỹ nhân hàng đầu showbiz Việt.

VFF thưởng nóng U23 Việt Nam 300 triệu đồng

Bóng đá việt nam

22:43:15 27/10/2021
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng U23 Việt Nam 300 triệu đồng sau chiến thắng đầu tay tại vòng loại U23 châu Á.

TP.HCM: Duy nhất quận Gò Vấp chưa tiêm vắc xin cho trẻ em vào 28-10

Đời sống

22:41:43 27/10/2021
Ngày mai 28-10, các quận, huyện trong TP.HCM sẽ đồng loại tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, chỉ duy nhất quận Gò Vấp chưa tiêm vắc xin cho trẻ em.