Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

Theo dõi VGT trên

Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.

Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tôi, cha mẹ vợ có lương hưu, anh vợ làm kinh tế lớn nên dư lo cho cha mẹ. Nhà tôi làm nông, chỉ đủ ăn, trước kia còn cơ cực hơn. Tôi làm xa nhà, lương cũng khá nhưng phải xã giao, đám tiệc nhiều. Lúc mới cưới, em làm ngân hàng. Sau có con, tôi không có nhà, lại khá vất vả, em nghỉ chuyển sang kinh doanh, buôn bán dần dần cũng khá. Sau 10 năm, cơ ngơi và mối hàng tốt do vợ khéo léo, giờ cuộc sống dư giả.

Sau khi tôi cưới, cha mẹ nói căn nhà đang ở sẽ giao cho tôi để sau này thờ cúng tổ tiên, thêm 3 công đất vườn, cho chị gái giữa 3 công, chị gái đầu 3 công. Nhà tương đối ẩm thấp nên vợ chồng tôi bán số vàng cưới (t.iền cưới tự tôi lo, cha mẹ hầu như không chi gì) gom góp thêm được 150 triệu đồng để tu sửa lại. Trước cha đi làm thuê, mỗi tháng 5 triệu đồng, t.iền từ vườn được 4-6 triệu đồng.

Tôi 32 t.uổi, chồng 31 t.uổi, cưới được bảy năm, có hai con trai sáu t.uổi và hai t.uổi, tổng thu nhập của gia đình tốt. 226

Mẹ chia t.iền vườn 3 phần, 2 phần cho hai chị, một phần mẹ giữ, tôi có lương nên mẹ không chia. Tôi thấy không có bao nhiêu nên động viên hai chị để cho mẹ hết nhưng không nhận được sự đồng ý. Chị gái giữa, sau khi kết hôn, nhà chồng đông đúc và phức tạp nên dọn về sống với cha mẹ tôi. Những tưởng sau khi có dâu, anh chị dọn ra nhưng không, chị không đi làm, chỉ phụ thuộc vào 5-7 triệu đồng làm thuê từ anh rể. Cha tôi nói chị có đất nhà chồng cho thì ra vay mượn thêm rồi xây nhà mà ở, biết lo toan tính toán rồi đi làm k.iếm t.iền. Mẹ tôi lại bảo làm chồng phải nuôi vợ con, nên chị vẫn cứ ở.

Mọi người giấu giếm chuyện vay nợ cờ bạc của chồng tôi, tới khi đổ nợ lại đòi tôi trả, nói tôi làm vợ mà không biết cái gì. 132

Tôi nhiều lần nói mẹ phải thu xếp nhà cửa vì tôi không có nhà, vợ tôi là dâu, không thể sống chung nhà với anh rể mãi được, xã hội cũng dị nghị. Ráng sống được 3 năm, chúng tôi dọn ra ở trọ vì nếp sống bừa bộn và bẩn của chị gái với mẹ, cộng với những khoản chi tiêu bất công. Mẹ nói chúng tôi đi làm có t.iền nên giỗ chạp 3 lễ phải lo, đó là trách nhiệm con trai, lo t.iền điện nước và phụ góp t.iền gạo mắm muối. Tôi hỏi góp cho ai, mẹ nói đưa cho chị. Tôi hỏi mẹ, gia đình chị 3 miệng ăn, còn tôi đi xa, ở nhà có mình vợ tôi, sao phải góp nhiều vậy? Mẹ nói chị không đi làm nên không có t.iền, còn chúng tôi có.

Nhà ngoại thấy vậy cho vợ tôi mảnh đất nhỏ, anh vợ cho 50 triệu đồng. Chúng tôi hỏi mẹ mượn sổ đỏ căn nhà trước bỏ t.iền ra tu sửa, dùng đất đó thế chấp chung với mảnh đất nhà vợ cho để vay t.iền xây nhà, vậy mà mẹ từ chối. Anh vợ đưa chúng tôi thêm 200 triệu đồng để xây cho tươm tất rồi trả lại anh sau.

Video đang HOT

Mẹ chồng nhất định không tổ chức đám cưới cho chúng tôi

Chúng tôi kết hôn được bốn năm, đã tổ chức đám cưới ở nhà gái nhưng hoãn cưới ở nhà trai vì dịch Covid. 248

Trời thương, sau mười mấy năm vợ chồng cũng mua thêm đất, xây nhà to hơn. Từ lúc mượn sổ không được, vợ không mặn mà gì với nhà tôi nữa. T.iền lo cho cha mẹ, vợ nói tôi tự cân nhắc, sau khi lo con cái xong, còn dư thì anh tự quyết. Nhất định vợ không chi t.iền mồ hôi nước mắt cho người không giúp đỡ mình lúc khó khăn. Giỗ chạp, vợ về biếu ít t.iền rồi đi, hai đứa con tôi không ở nhà nội quá một ngày vì vợ chê bẩn.

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi - Hình 1

Ảnh minh họa AI

Gần đây, cha mẹ lớn t.uổi rồi, gọi chúng tôi về bàn bạc nhưng chỉ tôi về, vợ nói không phải chuyện của vợ. Mẹ tôi nói giờ sang tên căn nhà và đất cho tôi, giao 3 lễ giỗ cho chúng tôi lo, cha nghỉ đi làm từ lâu và cần t.iền tiêu nên muốn tôi hỗ trợ một ít vì hai chị không có khả năng. Sau khi biết chuyện, vợ nói tôi muốn làm gì thì làm nhưng cô ấy không nhận 3 lễ giỗ, cũng không có trách nhiệm chi cho cha mẹ chồng vì đó là trách nhiệm của tôi. Chồng đi biền biệt, con tự vợ nuôi lớn, nhà tự vợ xây, xe tự vợ k.iếm t.iền mua, giờ tôi còn dám mở miệng ra để bắt vợ làm này làm kia sao.

Vợ khuyên tôi cứ để cho chị gái hết phần đất và nhà đó rồi chị thờ cúng và phụng dưỡng cha mẹ, tôi có t.iền muốn biếu cha mẹ bao nhiêu thì biếu. Lương của tôi lo cho con cái và cha mẹ thật sự không đủ. Tôi cũng muốn giữ phần đất đó vì đấy là nơi tôi sinh ra và lớn lên, cũng muốn có chút gì bên nội để lại cho con sau này. Tôi thật sự rối bời.

Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu

Sống cùng với mẹ chồng, chúng tôi mới thấy vợ chồng anh cả tốt biết nhường nào.

Ngày tôi về làm dâu, bố mẹ chồng chê tôi ghê gớm nên không hợp. Ông bà thích sống cùng với vợ chồng anh cả, bởi 2 người ăn nói nhẹ nhàng và biết chiều chuộng người già.

Vậy là tôi sống với bố mẹ chồng được hơn một năm đã cho ra ở riêng. Ngày đó thu nhập thấp, t.iền tiết kiệm không có, chúng tôi phải dựa hoàn toàn vào nhà ngoại, nhà nội chẳng giúp đỡ được gì.

Đến khi chúng tôi chuẩn bị mua nhà thì bố chồng bán được đất và cho chúng tôi 5 cây vàng, đồng thời cũng cho vợ chồng anh cả bằng đó vàng.

Bố chồng tôi mất từ 4 năm trước, hiện tại mẹ chồng sức khỏe yếu và phải phụ thuộc hoàn toàn vào việc chăm sóc của các con. Lương hưu của bà mỗi tháng được 9 triệu, với số t.iền đó lo t.iền ăn uống và thuốc thang cho bà vẫn còn dư khá nhiều.

Thỉnh thoảng tôi định mua cân thịt hay giỏ trái cây biếu mẹ chồng đều bị chồng tôi cản lại. Anh nói thu nhập của bà cao, chỉ với số t.iền đó lo t.iền ăn uống cho cả nhà anh cả. Chúng tôi mà mang đồ biếu bà chỉ phục vụ gia đình anh cả là chính, bà già rồi ăn được là bao.

Nghe chồng nói cũng đúng, thế nên nhiều năm nay tôi không bao giờ biếu mẹ chồng thứ gì cả. Nhưng mỗi khi bà cho đồ ăn gì chúng tôi nhận ngay không chối từ.

3 tháng trước, mẹ chồng nhập viện, anh cả gọi chúng tôi đến phục vụ nhưng chồng tôi cãi lại:

"Tháng nào anh chị cũng lĩnh lương hưu của bà 9 triệu. Bà già rồi ăn uống rất ít, anh nên bớt t.iền lương của bà ra mà thuê người chăm sóc. Lợi ích thì hưởng hết, còn trách nhiệm thì chia đều. Em không thích kiểu người khôn lỏi như anh đâu".

Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu - Hình 1

Ảnh minh họa

Thấy chồng tôi nói trúng tim đen nên anh cả không cãi lại được mà nói sẽ chăm sóc bà trong khi nằm viện, sau ngày mẹ xuất viện thì vợ chồng tôi đến đón và anh sẽ đưa sổ lương hưu cho chúng tôi giữ.

Đến khi rước mẹ chồng về chăm sóc, tôi mới thấu hiểu được nỗi khổ cực của vợ chồng anh cả bao lâu nay. Đúng là có tiếng mà không có miếng. Ngay khi chồng tôi lĩnh lương hưu về đến nhà mẹ chồng đã đòi giữ 7 triệu, chỉ để lại cho tôi 2 triệu mua t.iền ăn và đồ bồi dưỡng. Số t.iền dư bà cất đi khi nào tròn một chỉ vàng thì mua.

Mỗi tháng góp có 2 triệu nhưng bữa nào bà cũng đòi ăn ngon như ngày 2 bữa canh riêu cua, tôm hay thịt, món tráng miệng phải dưa hấu, bơ hay nho. Buổi sáng phải mua cháo chim câu hoặc thịt băm, sau đó một ly sữa bột. Ngoài ra phải mua thêm thuốc bổ não, sắt, canxi và các vitamin khác.

Với tiêu chuẩn ăn cao của mẹ chồng, chưa hết tháng tôi đã tiêu hết t.iền. Tôi nhắc mẹ chồng đưa thêm thì bà bảo tháng nào cũng đưa cho chị dâu 2 triệu mà được ăn uống như thế, không thấy chị ấy phàn nàn nửa câu. Bà không hiểu tôi chi tiêu kiểu gì mà tốn kém đến vậy.

Tôi định mang trả bà về cho vợ chồng anh cả nhưng chồng tôi không chịu. Anh bảo giành mẹ về nuôi, chưa hết tháng đã trả bà về nhà thì còn mặt mũi nào nhìn ai nữa. Thế là vợ chồng tôi cố gắng nuôi bà cho đến tháng thứ 2. Nhưng với tình hình này, chúng tôi không cáng đáng được.

Có lẽ vợ chồng anh cả đã phải bỏ t.iền túi ra để bồi dưỡng tốt cho mẹ chồng, còn bà cứ nghĩ 2 triệu của bản thân là to lớn lắm. Anh chị quả thật là những người tốt, chúng tôi đã hiểu sai về 2 người.

Bây giờ chúng tôi muốn mẹ chồng đưa thêm t.iền ăn nhưng tôi không biết nói sao để bà vui vẻ chi t.iền?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng
21:14:38 15/07/2024
Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"
18:46:38 15/07/2024
Hoa hậu chuyển giới Nong Poy sang chảnh như nữ hoàng bên ông xã điển trai trong sự kiện cao cấp
19:44:15 15/07/2024
Sao nữ đẹp nhất nhì giới cải lương: Vinh quang tột đỉnh không ai bằng, 2 lần đổ vỡ ngập nước mắt
22:52:12 15/07/2024
Danh tính ông xã thiếu gia và khối tài sản nghìn tỷ của nhà chồng mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz
21:19:05 15/07/2024
'Anh hùng xạ điêu' bản 2024 bị chê, ngừng chiếu giữa chừng
19:34:38 15/07/2024
Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"
22:06:07 15/07/2024
Giữa drama căng thẳng với Miss Universe Vietnam, Hoàng Thùy tiếp tục có động thái gây chú ý
22:36:09 15/07/2024

Tin mới nhất

Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn

17:48:06 15/07/2024
Trong cơn bấn loạn ấy, tôi không nghe rõ tiếng gì lạch cạch bên tai. Rồi sau đó những cái đ.ánh cũng không còn. Tôi chìm vào bất tỉnh.

Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp

17:20:54 15/07/2024
Nói rồi ông dắt tôi đi về. Tôi lại khóc không dứt, bên tai cô còn nghe tiếng ba nhẹ nhàng bảo: Nín đi, về với ba mẹ, không việc gì phải sợ .

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Nhận cháu gái nghỉ hè vào làm thêm tại cửa hàng, 15 ngày sau tôi buộc phải cho cháu nghỉ việc: Trả công 12 triệu đồng còn bị anh chị mắng ngược

16:31:47 15/07/2024
Mùa hè dù oi bức nhưng quán ăn vặt đêm khuya của tôi luôn nhộn nhịp người qua, kẻ lại. Anh bảo tôi là cháu gái sắp vào cấp 3 nên muốn cho con đi trải nghiệm cuộc sống.

Tôi và anh trai có sai khi vô tư ôm ấp, gần gũi như hồi còn bé?

16:26:20 15/07/2024
Đã là sinh viên nhưng anh em tôi vẫn có cảm giác trẻ thơ, thoải mái trêu đùa, ôm vai bá cổ, đôi lúc chơi game khuya cùng gục xuống ngủ một chỗ, liệu có gì không ổn?

Chê tôi ăn bám, 6 tháng sau ly hôn, chồng cũ khóc lóc đến xin vay t.iền

16:21:15 15/07/2024
Không chịu nổi cảnh hầu hạ cả nhà vẫn bị coi là ăn bám, chồng lại bồ bịch, tôi ly hôn; không ngờ quả báo đến sớm, chỉ 6 tháng sau chồng cũ đã khóc lóc xin vay t.iền.

Có thể bạn quan tâm

5 cách buộc tóc mùa hè đẹp tựa nàng thơ của phụ nữ Pháp

Thời trang

23:00:25 15/07/2024
Vào mùa hè, các kiểu tóc buộc được yêu thích hơn so với tóc xõa. Do đó, chị em nên tham khảo 5 cách buộc tóc chuẩn nàng thơ sau đây của phụ nữ Pháp.

Tuyển Anh về nước, Harry Kane tiều tụy

Sao thể thao

22:59:30 15/07/2024
Tối 15/7 (giờ Việt Nam), ban huấn luyện cùng các cầu thủ Anh đáp xuống sân bay Stansted (London), kết thúc hành trình tại EURO 2024.

Người phụ nữ "chiến cả Kpop" lại bị kiện, đòi bồi thường gần 10 tỷ đồng!

Nhạc quốc tế

22:54:11 15/07/2024
Năm 2024 chứng kiến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng thấy của tập đoàn giải trí số 1 hiện nay - HYBE. Mọi nguồn cơn bắt đầu từ động thái thanh trừng đội ngũ của Min Hee Jin cùng cáo buộc chiếm quyền quản lý.

Thái độ của Soobin

Tv show

22:47:52 15/07/2024
Sau khi xem tập 3 phát sóng, khán giả đã đưa ra rất nhiều phân tích và dành lời khen ngợi cho thái độ của Soobin khi mời NSND Tự Long về đội của mình.

Ảnh vui 15-7: Nhận hàng mà áp lực ngang

Lạ vui

22:44:08 15/07/2024
Áp lực này không thể diễn tả bằng lời. Vote 1 sao thôi , một người trêu.Những bức ảnh sau giúp mọi ngườigiảm stress,giảm căng thẳngmệt mỏi.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như tiểu thư thời dân quốc, cực kỳ quyến rũ "hớp hồn" khán giả

Sao châu á

22:40:34 15/07/2024
Ngu Thư Hân diện xường xám cách tân màu tím trông vô cùng tinh tế và quyến rũ. Nhan sắc vốn vô cùng xinh đẹp của cô càng được nâng lên một tầm cao mới.

Vũ Luân công khai đăng clip hát tình tứ với đàn chị

Sao việt

22:26:09 15/07/2024
Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân vừa chia sẻ đoạn clip ngắn lên kênh YouTube cá nhân, đoạn clip này được cắt ra từ buổi diễn gần đây của Vũ Luân với đàn chị Ngọc Huyền tại phòng trà Đồng Dao, TP.HCM.

Shannen Doherty qua đời: Công bố hình ảnh trước khi mất, tiết lộ tâm nguyện

Sao âu mỹ

21:31:42 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam). Sự ra đi của Shannen Doherty khiến công chúng bàng hoàng, không khỏi tiếc thương.

Liên tiếp xảy ra sạt lở đất: Cần kịp thời cảnh báo thiên tai

Tin nổi bật

21:31:14 15/07/2024
Đặc biệt, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xây dựng các đề án cụ thể điều tra chi tiết các khu vực có nguy cơ trượt lở đất đá.

Áo phát triển du lịch xe đạp leo núi tại dãy Alps

Thế giới

21:23:30 15/07/2024
Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy những người đi xe đạp cũng đã trở thành nhóm khách du lịch mùa hè lớn thứ hai ở Áo, xếp sau những người đi bộ đường dài, tăng từ 22% trước đại dịch lên 27% vào năm 2023.

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

Phim châu á

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.