Vợ đòi ly hôn vì chồng không cho t.iền mua quần áo, hành động của mẹ chồng cứu vãn hôn nhân nhưng gây tranh cãi

Theo dõi VGT trên

Anh chồng giải thích vì t.iền chỉ đủ để duy trì chi tiêu sinh hoạt trong gia đình nên không thể cho vợ mua quần áo mới, anh cũng hứa sang tháng sẽ bù đắp cho vợ nhưng cô vẫn khóc lóc đòi ly hôn.

Nhiều người nói đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc t.iền v.ào đó, muốn biết chồng có thật lòng chỉ cần xem anh ta chi t.iền vì ai. Song, người vợ cũng đừng vì thế đòi hỏi quá đáng, nếu không không chỉ khiến chồng khó xử mà còn có thể làm r.ạn n.ứt tình cảm của cả hai, hôn nhân đổ vỡ.

Người phụ nữ Trung Quốc này xuất thân từ một gia đình giàu có, bố mẹ có nhà to, xe sang ở thành phố, đồng thời là chủ của 3 chuỗi cửa hàng. Bố mẹ chỉ có mình cô là con gái nên rất thương yêu, nuông chiều từ nhỏ. Vì không phải vất vả k.iếm t.iền nên cô cũng không biết quý trọng đồng t.iền, luôn tiêu xài phung phí, ngay cả sau khi kết hôn sinh con thì thói quen này cũng không thay đổi được.

Ông xã lo cô tiêu t.iền bừa bãi nên sau khi kết hôn không cho cô giữ t.iền. Vì vợ không đi làm nên anh cũng yêu cầu cô ở nhà phải làm việc nhà phụ giúp mẹ chồng, nếu có việc gì cần t.iền thì anh sẽ xem xét, thấy chính đáng anh sẽ đưa t.iền cho.

Tuy nhiên, người vợ lại không biết trân trọng đồng t.iền chồng vất vả kiếm được, tháng nào cũng phải mua quần áo mới. Trước anh chồng sẵn sàng cho vợ t.iền mua quần áo nhưng từ khi có con, các khoản chi tiêu trong gia đình tăng lên nên anh muốn tiết kiệm một chút, khoản gì không cần thiết lắm thì cắt bớt đi.

Vợ đòi ly hôn vì chồng không cho t.iền mua quần áo, hành động của mẹ chồng cứu vãn hôn nhân nhưng gây tranh cãi - Hình 1

Người vợ khóc lóc trước cửa nhà đòi ly hôn vì chồng không cho mua quần áo mới. (Ảnh minh họa)

“Không phải anh không muốn cho em sắm quần áo mới, nhưng t.iền tiết kiệm trong nhà không còn nhiều, chỉ đủ để chi tiêu hàng ngày. Tháng tới nhận lương xong anh sẽ cho em t.iền mua quần áo sau”, người chồng giải thích.

Video đang HOT

Thế nhưng người vợ lại không hiểu những khó khăn của chồng, nghĩ rằng anh không yêu cô nữa nên mới không chịu cho cô t.iền để mua quần áo mới. Cho nên, cô đã khóc lóc ầm ĩ ngay trước cửa nhà rồi đòi ly hôn.

Thấy vợ không hiểu chuyện như vậy, người chồng tức giận trách vợ không biết cảm thông cho chồng, không biết trân quý đồng t.iền anh làm ra, đã vậy còn nghi ngờ tình cảm của anh dành cho cô.

Mẹ chồng nghe hai con cãi nhau liền chạy đến can ngăn, tuy bà cứu vãn được cuộc hôn nhân này nhưng hành động của bà lại gây ra nhiều tranh cãi. Cụ thể, bà chạy tới an ủi con dâu đừng khóc, nói rằng bà có t.iền riêng và sẵn sàng đưa cho con dâu để mua quần áo.

Dẫu vậy, nàng dâu vẫn không chịu đứng lên, vẫn ngồi lì trước cửa khóc rấm rứt. Không dỗ được con dâu, mẹ chồng liền quay sang trách móc con trai: “Con dâu chỉ muốn mua bộ đồ mới mà anh cũng không cho, anh làm chồng như vậy à? Anh để vợ mình chịu khổ như vậy à?”.

Nghe mẹ quát chồng mình, nàng dâu như trút được cơn giận, lúc này cô mới ngừng khóc và đứng dậy.

Vợ đòi ly hôn vì chồng không cho t.iền mua quần áo, hành động của mẹ chồng cứu vãn hôn nhân nhưng gây tranh cãi - Hình 2

Mẹ chồng tới dỗ dành con dâu, hứa sẽ cho t.iền để cô mua quần áo.

Câu chuyện này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Đa số đều trách móc người vợ không biết điều, không biết cảm thông, chia sẻ gánh nặng cùng chồng. Bên cạnh đó, một số khác lại trách móc mẹ chồng vì bênh vực con dâu mù quáng.

“Đã là vợ chồng thì phải biết thông cảm cho nhau. Đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc t.iền v.ào đó, nhưng cũng phải xét tới hoàn cảnh thực tế nữa chứ? Nhà không có cơm mà ăn nhưng lại đòi đi mua quần áo, nghe có hợp lý không?”,

“Có phải anh chồng không cho vợ mua quần áo đâu, mà là vì t.iền chỉ đủ chi tiêu hàng ngày trong gia đình. Anh ấy đã giải thích rõ ràng rồi mà người vợ vẫn không chịu hiểu, cảm thấy thương thay cho anh chồng khi lấy phải người vợ không biết điều như vậy”,

“Tình cảm mẹ chồng nàng dâu này dường như rất tốt. Chuyện như vậy mà bà vẫn một mực đứng về phía con dâu, sẵn sàng bỏ t.iền túi của mình ra để chiều lòng con dâu. Có phúc lắm mới gặp được mẹ chồng tốt như vậy”,

“Mẹ chồng làm như vậy là chiều hư con dâu, khiến cô ta càng không biết phải trái đúng sai. Tuy nhiên nếu bà lại bênh con trai, có khi nàng dâu lại trách mẹ chồng “khác m.áu tanh lòng” cũng nên”.

Còn bạn nghĩ sao về chuyện này, nếu là mẹ chồng thì bạn sẽ khuyên can con trai con dâu thế nào?

Trước khi tôi đi nước ngoài, bạn trai muốn cưới để "giữ chân"

Tôi rất muốn đáp ứng nguyện vọng của bạn trai nhưng lại sợ xa mặt cách lòng. Không biết chúng tôi có thể bảo vệ được cuộc hôn nhân không?

Trước khi tôi đi nước ngoài, bạn trai muốn cưới để giữ chân - Hình 1

Ảnh minh họa

Có bằng đại học nhưng 6 năm đi làm, lương của tôi chỉ có 7 triệu. Với số t.iền đó, tôi chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt và trả t.iền phòng trọ mỗi tháng. Tôi luôn muốn tìm kiếm một công việc mới với mức lương cao hơn nhưng nhiều năm nay chưa làm được.

Cùng cảnh ngộ với tôi, thu nhập của Tuân, bạn trai của tôi cũng thế. Anh ấy luôn động viên cùng cố gắng kiếm nhiều t.iền và sẽ tính đến chuyện cưới xin. Nhưng tôi nghĩ kỹ rồi, nếu chúng tôi vẫn làm công việc đó, vẫn ở công ty cũ, làm 10 năm nữa thì cuộc sống vẫn thiếu trước hụt sau.

Không muốn cả đời sống trong nghèo khó, tôi quyết định học thêm một ngoại ngữ nữa để dễ dàng kiếm việc hơn. Học được nửa năm thì có một người bạn rủ tôi đi lao động nước ngoài. Nghe nói mức lương hấp dẫn tôi rất ham và đã đi đăng ký.

Khi trúng tuyển, tôi mới báo tin cho Tuân biết. Tôi dự định chỉ đi lao động nước ngoài 3 năm, có được khoản t.iền lớn sẽ mua nhà và hai đứa sẽ cưới nhau. Thế nhưng bạn trai phản đối ngay lập tức. Anh nói thời gian và không gian sẽ khiến tình yêu của hai đứa tan nát.

Anh khuyên tôi ở nhà, không đi đâu hết, làm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Nếu tôi vẫn quyết định đi thì anh ấy sẽ chia tay.

Tình yêu của chúng tôi đến nay đã 5 năm, 3 năm nay hai đứa đã sống với nhau như vợ chồng. Bố mẹ hai bên coi chúng tôi như con cái trong nhà, sao có thể chia tay dễ dàng được.

Vì muốn ngăn cản tôi nên Tuân giận đúng một tuần. Sau đó, chính anh lại chủ động làm lành trước. Anh bảo những ngày không được gặp mặt nói chuyện với tôi, anh không thể làm được việc, lúc nào cũng nghĩ đến tôi.

Tuân bảo sẽ cho tôi đi nước ngoài 3 năm với điều kiện là phải tổ chức đám cưới trước. Anh muốn dùng tờ giấy đăng ký kết hôn để ràng buộc tôi. Anh chỉ muốn cả đời này yêu thương chung thủy với một người con gái là tôi.

Những lời Tuân nói làm cho tôi rất cảm động, bây giờ tôi mới biết bạn trai yêu mình nhiều đến vậy. Tôi rất muốn đáp ứng nguyện vọng của bạn trai nhưng lại sợ xa mặt cách lòng. Không biết chúng tôi có thể bảo vệ được cuộc hôn nhân không? Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"
09:24:20 17/06/2024
Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn
17:09:35 16/06/2024
Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại
17:02:53 16/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời
13:04:27 16/06/2024
Lén lút yêu đương 4 năm, đến khi tôi dẫn bạn trai về giới thiệu thì bố cầm chổi đứng trước cổng, mẹ khóc nỉ non trong nhà
08:57:25 17/06/2024
Gặp lại chồng cũ, nghe anh ta thú nhận một chuyện tôi bật khóc hối hận vì đã ly hôn
08:47:02 17/06/2024

Tin đang nóng

Thông tin hiếm lễ ăn hỏi của Midu, đã đặt may riêng tới 40 bộ áo dài
06:55:04 18/06/2024
Dàn nam thần Vbiz gặp "hung thần": Đẹp cỡ Isaac - Song Luân cũng không thể "thoát nạn"
06:34:41 18/06/2024
Màn lội ngược dòng của Ngô Cẩn Ngôn trong "Mặc vũ vân gian"
06:04:40 18/06/2024
Chồng Lưu Diệc Phi có kết thúc bi thảm trong "Câu chuyện hoa hồng"
06:06:15 18/06/2024
Thức uống chống nắng mà Tăng Thanh Hà dùng cực nhiều hè năm nay: Vừa ngon, giá lại bình dân mà làm sáng da, giảm mỡ rất tốt
06:56:06 18/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi ngủ với chồng
07:45:39 18/06/2024
Dậy sóng loạt ảnh Kim Woo Bin - Shin Min Ah đi mua sắm, khoảnh khắc cưng chiều gây sốt MXH
07:43:14 18/06/2024

Tin mới nhất

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"

09:07:52 18/06/2024
Dù biết con dâu rất trẻ trung nhưng mẹ tôi vẫn không nghĩ cô ấy lại chăm con một cách dở khóc dở mếu như thế. Vợ nhỏ hơn tôi 17 t.uổi, năm nay mới 23.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

07:57:33 18/06/2024
Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu.

Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở

16:53:44 17/06/2024
Tại sao chồng không bàn trước bất kỳ việc gì với vợ? 3 tháng trước, bố mẹ tôi ra phố thăm con cháu vào đúng dịp trời nắng nóng oi bức.

Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín: Nghe mà tôi giận run người, sốc nhất là câu chốt của chị

16:46:44 17/06/2024
Lời đề nghị của chị hàng xóm khiến tôi vô cùng sốc vì chuyện này trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến. Hai vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, lên Hà Nội học rồi cùng nhau ở lại lập nghiệp và xây dựng gia đình.

Tôi bắt chồng họp bàn giữa đêm sau tin tức vụ cháy ở Định Công Hạ, câu trả lời của anh khiến tôi cáu không chịu nổi

16:41:38 17/06/2024
Sáng nay trước khi đi làm tôi lại hỏi chồng 1 lần nữa anh có định sửa nhà không thì chồng tôi đưa ra lý do... Vừa rồi các vụ cháy nổ ra liên tục làm tôi hoang mang lo sợ quá.

Thầm trách mẹ chồng chèn ép nhiều năm, con dâu khóc nấc hối hận khi xem xong cuốn sổ ghi chép

16:34:22 17/06/2024
Tôi làm dâu nhà chồng đến nay cũng đã gần 8 năm, thời gian ở nhà chồng tôi đã cố gắng hết sức để làm tròn bổn phận của người con dâu.

Nói xấu về những kẻ nói xấu

16:28:40 17/06/2024
Dù phải ngoảnh cổ lại phía sau mỏi cổ phết nhưng biết làm sao khi những kẻ nói xấu chúng ta đều ở sau lưng chúng ta?

Anh trai tôi sốt sắng đưa cả 3 con đi xét nghiệm ADN, kết quả như sét đ.ánh ngang tai

16:22:25 17/06/2024
Chỉ sau một buổi sáng, gia đình anh trai tôi đã tan vỡ trong im lặng. Người ta thì đầu tuần mệt mỏi khi nghĩ đến chuyện đi học đi làm, họp hành các kiểu. Riêng nhà tôi hôm nay thì gặp ngay cơn sóng thần .

Phát hiện chồng làm ăn với người yêu cũ, vợ lên tiếng phản đối liền bị chồng đáp trả không ngờ

08:40:17 17/06/2024
Câu chuyện của hai vợ chồng kết thúc trong sự ấm ức của tôi. Chồng tôi bao năm nay vẫn vậy, vẫn nhẹ nhàng với cả thế giới, trừ vợ.

Bà nội cấm cản mẹ tôi đăng tin tìm bạn trai trên mạng

08:26:36 17/06/2024
Đã 7 năm trôi qua rồi mà bà nội vẫn không cho mẹ tôi được hạnh phúc. Nuôi em trai ăn học suốt 16 năm, tôi cay đắng khi phát hiện nó biến mất cùng chiếc hộp đựng 400 triệu.

Nửa đêm nghe được cuộc điện thoại của chồng, nội dung khiến vợ đứng hình

08:21:29 17/06/2024
Tỉnh giấc giữa đêm không thấy chồng đâu, tôi mắt nhắm mắt mở đi xuống dưới tìm thì bất ngờ nghe được cuộc điện thoại, nội dung khiến tôi đứng hình.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp nổi loạn của cô mẫu lai Mỹ - Trung

Người đẹp

09:23:57 18/06/2024
Tuy vẻ ngoài có phần nổi loạn song lối sống của Milla Liao lại hoàn toàn khác biệt. Milla Liao vừa tròn 19 t.uổi cách đây vài tháng.

Những nẻo đường gần xa - Tập 18: Hùng quyết định bỏ về quê

Phim việt

09:19:52 18/06/2024
Hùng quyết định bỏ về quê vì nghĩ rằng ở lại thành phố chỉ đem lại rắc rối cho Dũng (Việt Hoàng), anh đã gửi lời nhờ Yên quan tâm hơn tới em trai của mình.

Bái phục làn da t.uổi 30 của Thiều Bảo Trâm: Mướt mát, căng mịn, nói KHÔNG với mọi loại mụn

Làm đẹp

09:15:55 18/06/2024
Vào mỗi dịp hè, sản phẩm mỹ phẩm bán chạy nhất chính là kem chống nắng. Cũng từ đây phát sinh nhiều thắc mắc của phụ nữ khi sử dụng loại sản phẩm này.

Người đàn ông nhảy cầu vượt, t.ử v.ong ở Hà Nội

Tin nổi bật

09:15:51 18/06/2024
Lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ vụ việc người đàn ông nhảy cầu vượt Tây Mỗ dẫn tới t.ử v.ong.

Phá đường dây cho vay lãi nặng, đòi nợ kiểu 'k.hủng b.ố'

Pháp luật

09:11:33 18/06/2024
Theo cơ quan công an, nhóm đối tượng này do Vũ Đức Chung (39 t.uổi, trú TP Nam Định, tỉnh Nam Định) cầm đầu, 2 đồng phạm giúp sức là Ngô Quang Âu (24 t.uổi, trú huyện Krong Pa, tỉnh Gia Lai) và Nguyễn Đắc Cường (24 t.uổi, Tam Kỳ, tỉnh Quản...

Không nhận ra Huỳnh Hiểu Minh vì visual xuống cấp, phát tướng đến khó tin khiến netizen choáng váng

Phim châu á

09:03:57 18/06/2024
Ngày 17/6, Sina đưa tin đoàn phim Câu Lạc Bộ Ánh Mặt Trời công bố những hình ảnh đầu tiên khiến khán giả ngỡ ngàng không nhận ra nam thần một thời Huỳnh Hiểu Minh.

Trẻ liên tiếp mắc sởi, cha mẹ vẫn ngần ngại không cho con đi tiêm ngừa

Sức khỏe

09:03:07 18/06/2024
Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) liên tiếp nhận các ca mắc sởi chỉ trong khoảng một tuần nay, trong đó đều là những trường hợp hoặc chưa đủ tháng t.uổi để tiêm sởi mũi 1 hoặc không được tiêm phòng.

Gợi ý 20+ bữa sáng healthy được chị đảm Hà Nội dốc lòng thiết kế để hội chị em có vóc dáng như mong đợi

Ẩm thực

09:00:08 18/06/2024
Hy vọng với những gợi ý dưới đây, chị em sẽ không mất nhiều công suy nghĩ về bữa sáng cho người ăn healthy mà vẫn có bữa ăn ngon, lành mạnh.

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 18/6

Trắc nghiệm

08:57:54 18/06/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 18/6/2024; Âm lịch: 13/5/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Sao nữ từng mệnh danh là "nữ hoàng thị phi", thích tậu hàng hiệu, sở hữu bất động sản trị giá gần 300 tỷ

Sao châu á

08:56:15 18/06/2024
Bên cạnh sự giàu có thì sao nữ này cũng được gọi với cái tên nữ hoàng thị phi khi liên tục dính ồn ào trong suốt sự nghiệp.

Điều đặc biệt về chuyên cơ chở Tổng thống Nga Putin

Thế giới

08:43:14 18/06/2024
Độc nhất vô nhị, được sản xuất tại Nga, an toàn nhất, tốt nhất có thể và rất lớn. Đó là những từ mô tả về chiếc máy bay Ilyushin Il-96-300PU mà Tổng thống Vladimir Putin dùng cho các chuyến công du trong và ngoài nước.