Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ “giọt nước thần kỳ” có sức mạnh giữ hoa tươi lâu

Nhờ đôi bài tay khéo léo của cô vợ đảm Hà Lê, hoa hồng ngoại Jubilee Celebration đã có thể khoe sắc rực rỡ nhất, tô điểm cho căn nhà của chị thêm lung linh.

Chị Hà Lê (43 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) là người đặc biệt yêu hoa và thích cắm hoa. Với cô vợ đảm này, loài hoa nào cũng có nét đẹp và để lại ấn tượng riêng trong chị. Tuy nhiên, trong số đó, hoa hồng ngoại Jubilee Cerebration là loài hoa mê hoặc chị nhất.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, chị Hà Lê đã chia sẻ 7 cách cắm loài hoa hồng được ví như búp sen trên cạn này. Có thể nói, hoa hồng Jubilee Celebration đã đẹp, nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị Hà, chúng càng có thể khoe sắc 1 cách rực rỡ.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 1

Phòng khách nhà chị Hà trở nên thơ mộng hơn hẳn nhờ bình hoa hồng đặc biệt này.

Chị Hà Lê chia sẻ: “Đây là loại hoa được lai tạo bởi David CH Austin (Vương quốc Anh, vào năm 1998). Sở dĩ loài hoa này được gọi là búp sen trên cạn bởi mỗi bông hoa đều có hương thơm ngọt ngào quyến rũ. Cách xếp cánh khéo léo , tầng tầng, lớp lớp đều đẹp như đài sen.

Hoa hồng Jubilee Celebration thường có 2 màu sắc chính, đó là hồng cam, màu cá hồi. Hễ ai ngắm “em hoa này dù chỉ 1 lần, đều bị hương thơm và vẻ đẹp mặn mà, đẹp không tỳ vết của em ấy làm say đắm.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 2

Hoa hồng Jubilee Celebration dáng rủ, rất khó cắm, nhưng với chị Hà thì lại rất dễ.

Giống hồng Jubilee Celebration rủ xuống mềm mại, thân mảnh, bông lại to và nặng như chén uống nước nên loài hoa này hay làm khó người chơi hoa. Ấy vậy, với chị Hà Lê thì lại không nhé! Chị có những 7 cách cắm hoa hồng Jubilee. Cách nào cũng rất đẹp, cũng phô được sự quyến rũ của hoa và làm bừng sáng căn nhà của chị.

7 cách cắm hoa hồng Jubilee Celebration của vợ đảm

Đầu tiên, trước khi cắm hoa, cô nàng Hà Lê khuyên các chị em nên chọn loại bình cổ thật nhỏ để dễ giữ được hoa đứng thẳng. Nên chọn các bình hoa có miệng nhỏ, bởi bình miệng rộng rất khó cắm, hoa sẽ bị ngả nghiêng, xiêu vẹo, khó giữ được dáng.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 3

Chị Hà Lê hay chọn loại bình dáng cao, cổ nhỏ để cắm hoa.

Trước khi cắm, chị em nên dưỡng hoa kĩ càng. Thông thường chị Hà hay tuốt gai và lá phần thân định cắm vào bình, cắt chéo vát gốc và ngâm nước sạch đến gần cổ bông hoa để hoa hồi nước sau quá trình vận chuyển dài. Chị Hà ngâm hoa khoảng 2-3 giờ đồng hồ mới bắt đầu đem đi cắm. Sau khi cắm xong, cũng cần phun nước dạng sương vào lá 2-3 lần để hoa không bị héo úa.

Điều quan trọng thứ 2 trước khi cắm hoa đó là phải đổ nước đầy bình. Nhất là vào mùa hè nắng nóng thế này, hoa sẽ hút nước rất nhanh. Việc làm này cũng giúp cho chị em đỡ phải cắm lại hoa mỗi lần thay nước . Bởi hoa dáng rủ, cắm đi cắm lại sẽ rất vất vả và mất dáng đẹp ban đầu.

Ngoài ra, chị Hà Lê còn bật mí vài giọt nước thần khiến cho bình hoa trở nên tươi lâu hơn. Chị cho biết: ” Hòa vào nước trong bình vài giọt nước súc miệng hay nước rửa bát, nước cốt chanh… như vậy sẽ giữ hoa “trẻ mãi mà không cần vất vả thay nước hàng ngày”.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 4

Muốn hoa tươi lâu, phải dưỡng kĩ, đổ đầy nước vào bình trước khi cắm và thêm vào đó 1 vài giọt nước thần.

Về cách cắm hoa này, chị Hà Lê gợi ý chị em nên cắm hoa cao thấp đan xen để tạo độ tự nhiên, rủ xuống mềm mại. Nếu ai chưa quen tay thì có thể cắm các cành hoa thấp trước rồi mới cắm các cành cao dần. Cắm nhiều hoa ở dưới, hoa thưa dần khi lên trên theo kiểu kim tự tháp.

Hoa có độ rủ cao nên thích hợp cắm một mặt của chiếc bình thay vì cắm ở cả 360 độ. Và đặc biệt cắm xong phải để bình hoa lên vị trí cao một chút mới ngắm được mặt bông hoa.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 5

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 6

Chị hay thêm phụ kiện để trưng bày cùng bình hoa, cách này giúp căn phòng của chị lãng mạn hơn.

Với những bình nhỏ, cô vợ đảm chỉ cắm 2-3 bông cho vừa miệng bình. Cắm hoa theo kiểu bất đối xứng. Thậm chí có những bình hoa chị Hà Lê cắm 1 bông hồng duy nhất. Tuy nhiên chị khéo léo kết hợp với phụ kiện trưng bày. Cách làm đó khiến bình hoa của chị trở nên thơ mộng, điệu đà hơn.

Những phụ kiện đi kèm khi trưng bày hoa mình thường mua trên mạng. Bộ ấm chén và bình hoa cùng tone mình mua ở Bát Tràng. Giá những đồ đó tầm từ 250.000-500.000/món nhưng được ngắm mãi và có thể kết hợp với nhiều bình hoa khác.

Mình hay trưng bày đứa con tinh thần ở phòng khách, bàn ăn là nhiều. Đối với bình nhỏ 1 vài bông thì để phòng ngủ, bàn làm việc hay bếp, nhà tắm… để tạo không gian lãng mạn cho căn nhà - Chị cho biết.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 7

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 8

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 9

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 10

Cắm xong cần phải để bình hoa lên cao một chút mới ngắm được mặt bông hoa

Ngày cuối, cành hoa không còn được tươi, cô vợ đảm Hà thành đem ngắt bông thả bát để chơi thêm 1-2 ngày. Chị khéo léo đặt hoa vào khay đựng hoa quả hình chim công. Cách này giúp chị chơi hoa 1 cách triệt để và tiết kiệm chi phí.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Hình 11

Thả hoa tự do trong khay đựng hoa quả hình chim công, chị Hà Lê lại có thể chơi thêm 1-2 ngày nữa mới đem đi vứt bỏ.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn

Lối nhỏ vào nhà của gia đình vợ chồng anh Minh Đức quanh năm rực rỡ với đủ loài hoa hồng đua nhau khoe sắc. Khoảng không gian ấy luôn là nơi để vợ chồng anh yêu thích được trở về nhà sau một ngày bận rộn.

Căn nhà của vợ chồng anh Minh Đức có khoảng sân nhỏ, lối vào nhà được tận dụng để trồng những gốc hồng thật đẹp. Hai vợ chồng anh hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì công việc kinh doanh có thể sắp xếp được thời gian nên anh chọn cách trồng hồng ở khoảng diện tích này.

Từ cổng bước vào nhà là nơi đặt những gốc hồng đan xen lẫn nhau. Anh còn thiết kế giàn, vòm giúp hồng có thể leo lên để phát triển. Mỗi ngày, anh coi việc chăm sóc vườn hồng của gia đình là niềm vui cho bản thân.

Sau khi hoàn thành công việc trở về nhà, anh thường đi thật chậm để có thể ngắm nhìn những bông hoa đang hé nở tỏa hương lan tỏa khắp không gian theo gió chiều.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 1

Căn nhà của gia đình anh Minh Đức thêm đẹp hơn khi có những gốc hồng tươi tốt.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 2

Vì yêu hồng nên khoảng sân trước rộng 45m2 được phủ kín hoa hồng.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 3

Anh Đức trồng cả hồng leo và hồng bụi.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 4

Không gian vào nhà ngát hương thơm dịu dàng với các loại hồng.

Khoảng diện tích sân trước nhà của vợ chồng anh rộng khoảng 45m2. Ban đầu, sau khi căn nhà được xây xong, anh Minh Đức dành một phần để đặt vài chậu hoa. Khi trồng thử một vài loại, anh thích thú và bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của những bông hồng nở rộ. Vì thế, anh dành thời gian tìm hiểu và ngày càng trồng nhiều hơn.

Anh Minh Đức bộc bạch: "Ban đầu mình chỉ có dự định trồng vài cây hồng để làm đẹp cho lối vào và khoảng sân. Tuy nhiên khi hoa nở, mình như bị mê mẩn bởi hương thơm và form hồng rất đẹp, "càng trồng càng nghiện" nên khoảng sân nhỏ đã dần được "lấp đầy" với hàng chục gốc hồng khác nhau".

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 5

Anh Minh Đức cùng vợ dành thời gian chăm chút cho những gốc hồng trong vườn nhà.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 6

Vẻ đẹp của các loại hồng đua nhau khoe sắc.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 7

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 8

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 9

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 10

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 11

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 12

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 13

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 14

Anh Minh Đức chủ yếu trồng hồng ngoại.

Mỗi ngày, dù bận bịu với công việc đến đâu thì anh vẫn dành thời gian buổi sáng và sau khi đi làm về để chăm từng gốc hồng, tỉa cảnh, nhặt lá rụng, tưới nước. Vì thế, những gốc hồng trong khoảng sân nhỏ luôn tốt tươi, đẹp mắt, hạn chế được nấm bệnh và xới đất giúp cây tươi xốp, cung cấp đủ độ ẩm cho cây.

Vợ chồng anh thường định kỳ 2 - 3 tuần bón phân một lần. Cũng vì yêu thích nên khi rảnh rỗi, anh Minh Đức thường tìm hiểu cách chăm sóc, phát hiện bệnh trên cây và lựa chọn các giải pháp đối phó kịp thời.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 15

Cổng vòm được thiết kế đơn giản để tận hưởng cảm giác ấm cúng, dịu dàng.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 16

Anh Minh Đức thường chọn các loại hồng phù hợp với thời tiết Sài Gòn.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 17

Gốc hồng đẹp tươi tắn và rực rỡ với hoa.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 18

Cổng mái vòm hay hai bên tường đều được anh Minh Đức khéo léo trồng các loại hồng leo, hồng bụi đan xen tạo vẻ đẹp rực rỡ và thơ mộng cho không gian sống của mình.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 19

Anh chọn phân hữu cơ để bón cho hoa hồng. Anh phòng bệnh bằng các loại thuốc sinh học và phun vào buổi tối khi cả nhà đã đóng cửa đi ngủ. Khi các con ngủ dậy, anh đã rửa lá rửa sân thật sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình mình.

Theo kinh nghiệm của anh Đức, anh thường chọn lọc thật kỹ các giống hoa phù hợp, cây khỏe và lưu ý cách chăm sóc đúng. Nhờ vậy, khu vườn trước nhà luôn tươi tốt, hoa nở dịu dàng, đẹp mắt.

Hoa hồng trong vườn thường bị bọ trĩ vào mùa nóng, nấm lá vào mùa mưa. Vì biết trước những bệnh thường gặp nên anh thường phòng bệnh nên các gốc hồng luôn tươi tốt, khỏe mạnh. Anh cũng hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc hóa học hay phân bón hóa học. Anh chọn phân hữu cơ để bón cho hoa hồng. Anh phòng bệnh bằng các loại thuốc sinh học và phun vào buổi tối khi cả nhà đã đóng cửa đi ngủ.

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 20

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 21

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 22

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 23

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 24

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 25

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 26

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 27

Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn - Hình 28

Anh thường dành thời gian trước khi đi làm vào buổi sáng và sau khi đi làm về vào buổi tối để chăm chút cho những gốc hồng trong khoảng sân nhà. Anh yêu thích ngắm nhìn thành quả của mình để yêu hơn hoa hồng, yêu hơn tổ ấm của mình.

Khu vườn trước nhà ngày càng rực rỡ. Anh Đức cùng vợ vô cùng yêu thích tổ ấm nhỏ của mình, nơi luôn dịu dàng thoảng nhẹ hương hoa, mang đến cảm giác yên bình, ấm áp mỗi khi anh trở về nhà.

Nguồn ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiện tay cho miếng bọt biển vào ngăn đá, tủ lạnh tiết kiệm được cả triệu tiền điện mỗi năm
16:00:54 23/06/2021
Mua nhiều tỏi, nhớ ngay 5 điều này, tỏi để cả năm chẳng mọc mầm, mối mọt
15:51:06 23/06/2021
Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội
07:41:52 24/06/2021
Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất
17:58:38 22/06/2021
Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên
20:15:33 22/06/2021
Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn
09:37:18 23/06/2021
Đá đào hoa - Liều thuốc chữa lành trái tim và thu hút tình duyên
17:22:00 22/06/2021
Những cách xử lý vấn đề trông có vẻ ngu ngốc nhưng lại thực sự hiệu quả
17:44:33 22/06/2021
Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An
08:00:56 23/06/2021
6 thủ phạm khiến ví của bạn “xẹp lép”, số 4 và số 5 nhiều người không ngờ tới
16:27:14 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Khiến chồng mới tự tử, dính đến băng đảng ma túy lớn nhất Hàn Quốc, hôn thê cũ của Park Yoochun nhận mức án gây bức xúc
10:00:25 24/06/2021

Tin mới nhất

Mua nhà Vinhomes, trai Sài Gòn "đập" thêm 320 triệu để thiết kế không gian cực nghệ, lại chọn toàn tone màu khó chơi

06:37:56 24/06/2021
Căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 60m2 này thuộc dự án Vinhomes Grandpark Quận 9.

Sự biến hóa thần kỳ trong căn hộ tập thể 22m²

06:26:32 24/06/2021
Chọn tông ghi làm gam màu chủ đạo, chủ nhân của căn hộ 22m đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ lẫn thán phục trước sự sáng tạo và linh hoạt trong cách phối màu, sắp xếp khu vực chức năng.

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng

06:24:53 24/06/2021
Với diện tích đất rộng rãi, gia đình ở Thái Bình đã xây dựng ngôi nhà 1 tầng với khu sân vườn mang đậm chất khu nghỉ dưỡng. Riêng phần sân trước nhà lên tới 330m2.

7 sai lầm thường mắc phải trong quá trình cải tạo nhà

06:13:55 24/06/2021
 Cải tạo nhà chưa bao giờ là dễ dàng, nó khiến chúng ta phải lo lắng, tranh luận và xảy ra khá nhiều căng thẳng. Nhưng hãy đủ tỉnh táo nhất để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây.

7 cách tốt nhất để tiết kiệm tiền nhanh hơn và thông minh hơn

06:09:12 24/06/2021
Chúng ta cần hướng đến những cách thiết thực và hiệu quả để có thể nhanh chóng tiết kiệm tiền, hoàn thành mục tiêu của mình.

Có được 8 thói quen quản lý tài chính này chứng tỏ bạn rất khôn ngoan, chẳng mấy mà giàu

06:04:03 24/06/2021
Đến ngưỡng tuổi 30, bạn sẽ bước vào giai đoạn mới của cuộc đời như kết hôn, mua nhà, sinh con, thăng tiến trong sự nghiệp, lúc này kỹ năng quản lý tài chính trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Căn hộ Indochine ăn điểm với cách phối màu cực tinh tế, phòng ngủ chuẩn khách sạn 5 sao với view "đỉnh"

05:47:39 24/06/2021
Sở hữu 1 căn hộ hiếm có, với view triệu đô nhìn thẳng ra sông Sài Gòn và toà Bitexco, bất cứ gia chủ nào cũng muốn thiết kế nhà mình thật lung linh để có 1 không gian vừa thư giãn, vừa cá tính.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ga trải giường phù hợp

22:32:22 23/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần chọn đúng ga trải giường, vẻ đẹp của phòng ngủ cũng được tăng lên gấp nhiều lần.

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

09:38:36 23/06/2021
Một chút khéo léo, một chút tinh tế, gia chủ đã biến căn nhà diện tích 25m2 đầy chuột bọ, dột nát thành nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. 

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

22:34:04 22/06/2021
Trang cho rằng: Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt

11:39:56 22/06/2021
Vì mỗi lần muốn thưởng thức các loại rau với hương vị quê nhà phải đi cả trăm cây số mới có thể mua được nên chị Oanh quyết định cải tạo vườn để trồng đủ loại rau quả Việt.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương

11:14:10 22/06/2021
Những người độc thân có mức lương khoảng 8 triệu/tháng thì việc phân bổ chi tiêu hợp lý, tiết kiệm nhiều tiền hơn sẽ là bước đà đảm bảo tài chính cho tương lai.

7 ý tưởng táo bạo giúp bạn biến sân thượng thành không gian như đi resort tại gia

09:14:21 22/06/2021
Sân thượng là không gian để gia đình thư giãn. Để biến sân thượng thành không gian thư giãn hoàn hảo bạn phải nhớ những lời khuyên dưới đây.

Căn nhà nhỏ mái dốc góc phố kết hợp giữa hiện đại - truyền thống

09:12:15 22/06/2021
Corner House là một công trình cải tạo một ngôi nhà 5 tầng được xây dựng từ những năm 2000. Nằm trên góc phố nhỏ giữa thủ đô, nơi giao thoa nhiều nét đẹp văn hóa, vùng miền khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Cụ bà 98 tuổi biểu diễn kungfu điêu luyện 

Clip hay

12:49:07 24/06/2021
Được mệnh danh là lão bà kungfu, cụ Zhang Hexian (98 tuổi) vừa gây ấn tượng với khán giả trong cuộc thi võ thuật ở tỉnh Chết Giang (Trung Quốc) với tư cách là giám khảo.

Cả gia đình lần lượt mắc ung thư vì ăn nhiều 3 món "độc hại" này

Sức khỏe

12:48:49 24/06/2021
Vài ngày gần đây, rất nhiều trang tin tức nổi tiếng Trung Quốc đã đưa tin về việc cả gia đình của một người đàn ông họ Tôn đều mắc ung thư gan.

Phát hiện lực lượng chức năng, bỏ lại 7 kg ma túy bơi qua sông về Campuchia

Pháp luật

12:47:00 24/06/2021
Phát hiện lực lượng chống buôn lậu, đối tượng bỏ lại thùng nhựa, nhảy xuống sông bơi về phía Campuchia. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận trong thùng nhựa chứa hơn 7 kg ma túy.

Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup?

Bóng đá việt nam

12:44:34 24/06/2021
Đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu lịch sử lần đầu đoạt vé vào vòng loại cuối của một kỳ World Cup.

Không phải bộ ảnh, hậu trường buổi chụp mới gây "bão mạng": Cả gia đình hợp sức để con gái toả sáng

Netizen

12:40:31 24/06/2021
Không ai có thể ngờ rằng, bộ hình nàng thơ huyền ảo lại được setup tại bãi đất trống cạnh nhà, cùng với những phụ kiện giản đơn nhưng vẫn lung linh không khác gì studio chuyên nghiệp.

Tình cũ và các sao ủng hộ Britney được tự do

Sao âu mỹ

12:38:18 24/06/2021
Sau khi Britney Spears lên tiếng về sự ngược đãi cô phải chịu đựng dưới quyền giám hộ, bạn trai cũ của cô là ca sĩ Justin Tiberlake cùng hàng loạt nghệ sĩ đã bày tỏ sự ủng hộ với Britney và kêu gọi trả tự do cho cô.

Hai sắc thái của Lewandowski

Bóng đá thế giới

12:37:48 24/06/2021
Tối 23/6 (giờ Hà Nội), Robert Lewandowski trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong trận Ba Lan thua Thụy Điển 2-3 ở lượt cuối bảng E tại Euro 2020.

Ngọc Thúy: 'Bình yên của bản thân, gia đình là quan trọng nhất'

Phỏng vấn sao

12:34:23 24/06/2021
Cựu người mẫu Ngọc Thúy chia sẻ cuộc sống khi về Việt Nam đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và sự thay đổi của cô ở tuổi ngoài 40.

Nha Trang phong tỏa các nơi liên quan chủ quán cơm ở Phú Yên

Sự kiện nóng

12:31:10 24/06/2021
Sáng 24-6, Bộ Y tế công bố một bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa là bệnh nhân COVID-19 là chủ quán cơm ở Phú Yên. Nha Trang đã phong tỏa các nơi liên quan.

Chồng 73 tuổi của Củng Lợi được trao Bắc Đẩu Bội tinh

Sao châu á

12:31:07 24/06/2021
Ông Jean Michel Jarre - chồng diễn viên gốc Trung Quốc Củng Lợi - được tổng thống Pháp trao tặng huy hiệu Bắc Đẩu Bội Tinh hôm 21/6.

14 phim Hàn được netizen quốc tế chấm điểm cao ngất: Hospital Playlist đứng top 2, số 1 khiến ai cũng ngỡ ngàng

Phim châu á

12:28:08 24/06/2021
Đây đều là những phim truyền hình Hàn đạt được số điểm từ 9.0 trở lên trên trang web Mydramalist.

Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19

Học hành

12:08:56 24/06/2021
Do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn, trường Đại học này quyết định dừng kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực và điều chỉnh tuyển sinh.

Hé lộ hình ảnh siêu xe Bugatti đang chạy thử với tốc độ 440 km/h

Siêu xe

12:06:32 24/06/2021
Hãng Bugatti vừa thử nghiệm chiếc Chiron Super Sport lên tới tốc độ tối đa 273 dặm/giờ (xấp xỉ 440 km/h) tại đường thử Ehra-Lessien của Volkswagen. Đây là siêu xe chỉ được Bugatti sản xuất giới hạn 60 chiếc.

Cách làm nấm rơm xào đậu hũ chay thanh đạm đơn giản nhanh chóng

Ẩm thực

12:03:58 24/06/2021
Hôm nay nấu gì để đổi vị cho bữa cơm gia đình? Nếu bạn chưa nghĩ ra thì để chúng mình gợi ý cho bạn món nấm rơm xào đậu hũ thơm ngon, thanh đạm này nhé. Còn chần chừ gì nữa cùng vào bếp và nấu món xào này thôi.

Lợn rừng chạy toán loạn trên tàu điện ngầm ở Hong Kong

Chuyện lạ

11:58:20 24/06/2021
Một con lợn rừng bất ngờ lọt vào ga tàu điện ngầm ở Hong Kong, chạy toán loạn khiến nhân viên vất vả truy đuổi.