Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín: Nghe mà tôi giận run người, sốc nhất là câu chốt của chị

Theo dõi VGT trên

Lời đề nghị của chị hàng xóm khiến tôi vô cùng sốc vì chuyện này trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến.

Hai vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, lên Hà Nội học rồi cùng nhau ở lại lập nghiệp và xây dựng gia đình. Vợ tôi là nhân viên văn phòng, tôi là nhân viên kinh doanh của một công ty chuyên về nội thất. Tôi khá hài lòng khi kinh tế gia đình ổn định, hai con của chúng tôi đứa lớn học lớp 1, đ.ứa b.é đang học mẫu giáo.

Sau 7 năm kết hôn, chúng tôi đã mua được một căn nhà nhỏ trên thành phố ở gần chỗ tôi làm. Ngay sát nhà vợ chồng tôi là nhà một chị hàng xóm tên Hoa hơn tôi 4 t.uổi, sống một mình, chưa chồng chưa con, làm kế toán.

Ngày đầu vợ chồng tôi chuyển đến, không may đang chuyển đồ thì mất điện, đúng lúc vợ chồng tôi không biết xoay xở thế nào vì dọn dẹp khuân vác từ sáng đến tối mệt muốn bở hơi tai thì bỗng chị Hoa tan ca về đến nơi. Hiểu rõ tình cảnh đang gặp khó khăn của vợ chồng tôi, chị liền cầm đèn tích điện ra soi và giúp chúng tôi mang nốt mấy đồ còn lại vào nhà.

Dọn dẹp xong xuôi, chị còn nhiệt tình mời vợ chồng tôi sang ăn cơm. Trong bữa cơm, chị kể về cuộc sống của chị cho chúng tôi nghe. Hóa ra, chị cũng là dân tỉnh lẻ, lặn lội từ quê lên thành phố đi làm k.iếm t.iền nuôi bố mẹ già. Chị kể trước đây, chị cũng từng yêu một người, song đến lúc sắp kết hôn thì chị phát hiện ra anh ta ngoại tình nên từ đó chị không yêu ai nữa.

Video đang HOT

Những ngày sau đó, gia đình tôi và chị hàng xóm giúp đỡ nhau rất nhiều, chúng tôi coi chị như người thân, nhất là 2 đứa nhỏ nhà tôi, rất thích qua nhà chơi với chị ấy. Mỗi khi vợ chồng tôi bận hay tan làm về muộn thì chị lại qua đón rồi nấu cơm và chăm sóc 2 đứa nhỏ giúp. Bởi vậy mà vợ tôi lúc nào cũng khen chị tốt bụng, luôn tin tưởng khi gửi con cho chị.

Tuy nhiên, gần 2 tuần nay chị ít qua nhà tôi hơn, đi làm về là chị đóng cửa ở trong nhà suốt. Vợ tôi sang hỏi thăm thì chị chỉ bảo buồn chuyện gia đình, chị nói vợ chồng tôi không phải lo lắng. Thấy chị nói vậy chúng tôi cũng không muốn tọc mạch nhiều, vì dù sao đấy cũng là cuộc sống riêng của chị.

Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín: Nghe mà tôi giận run người, sốc nhất là câu chốt của chị - Hình 1

Ảnh minh họa

Cho tới ngày hôm qua, vợ con tôi về nhà ngoại chơi, còn tôi vì có hẹn gặp khách hàng nên ở lại giải quyết công việc. Buổi tối tôi vừa về nhà được một lúc, đ.ánh răng chuẩn bị tắt đèn đi ngủ thì có tiếng chuông cửa. Tôi vừa mở cửa thì chị hàng xóm bước vào. Tôi nghĩ chắc chị có việc gì quan trọng muốn nhờ tôi giúp.

Mới đầu chị hỏi thăm vợ con tôi, một lúc sau bỗng chị ngỏ ý mong tôi giúp để có một đứa con. Lời đề nghị của chị hàng xóm khiến tôi vô cùng sốc vì chuyện này trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến, lấy hết can đảm tôi thẳng thừng từ chối chị: “Em không thể làm như vậy. Vợ em mà biết là c.hết”. Lúc này chị mới đứng lên đáp lại lời tôi: “Cậu yên tâm, vợ cậu sẽ không biết đâu. Chỉ cần cậu đồng ý, sau này tôi sẽ chuyển đi nơi khác, không làm ảnh hưởng tới gia đình của cậu”. Nói xong chị còn chốt thêm một câu: “Cậu cũng được thử cảm giác mới mà”.

Quả thật, tôi cảm thấy rất tức giận và mệt mỏi với chị vào lúc này. Tôi không thể hiểu nổi tại sao chị lại có suy nghĩ như vậy hay chị nói ra để gài bẫy tôi? Mặt tôi đỏ bừng bảo chị chuyện gì giúp được thì tôi sẽ giúp còn chuyện này thì không thể. Chuyện sinh con tôi chỉ muốn chung thủy với người phụ nữ mà tôi yêu thương. Nếu chị còn muốn tiếp tục qua nhà thăm các con tôi thì hãy bỏ suy nghĩ đó đi, bởi tôi là người đã có gia đình. Nói xong tôi đưa chị ra ngoài rồi đóng cửa lại.

Vợ chồng tôi đang sống với nhau rất hạnh phúc, tôi không muốn vì chuyện bên ngoài làm ảnh hưởng đến hôn nhân. Còn nữa nếu để chuyện này đến tai họ hàng, người thân và bạn bè tôi thì sẽ ra sao? Tôi nghĩ từ giờ tôi sẽ phải giữ khoảng cách với chị, để không xảy ra chuyện này thêm lần nào nữa.

Lời đề nghị của cô hàng xóm khiến vợ chồng tôi mâu thuẫn cãi vã

Tối đó, chồng tôi còn lớn tiếng mắng tôi tham t.iền và bảo tôi phải đồng ý với điều cô hàng xóm nói.

Lời đề nghị của cô hàng xóm khiến vợ chồng tôi mâu thuẫn cãi vã - Hình 1

Đầu năm nay, vợ chồng tôi chuyển đến một khu trọ rất an ninh, thoáng mát, hàng xóm lại thân thiện đáng yêu. Chúng tôi là dân tỉnh lẻ, từng đi thuê trọ nhiều nơi nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy hài lòng đến vậy.

Sát phòng tôi là phòng của một cô hàng xóm lớn t.uổi cùng con gái và cháu nhỏ 9 tháng t.uổi. Ngày đầu tiên đến trọ, vợ chồng tôi đem quà đi tặng từng phòng nhằm tạo cảm tình với mọi người, còn tiện nhờ vả về sau. Cô Lê, hàng xóm sát vách phòng tôi, nhiệt tình mời chúng tôi vào nhà ăn cơm. Trong bữa ăn, cô ấy kể về cuộc sống 3 người đầy vất vả. Hóa ra, con gái cô ấy làm công nhân, yêu đương rồi có thai nhưng không được cưới hỏi. Người đàn ông kia cũng không nhận con. Thương con thương cháu, cô ấy lặn lội từ quê đến ở trọ cùng để trông cháu cho con gái đi làm.

Gần đây, tôi cũng nhờ cô Lê nhiều lắm. Tôi đang có bầu, không đi làm được nên ở nhà nhận đồ về may vá kiếm thêm t.iền ăn uống. Mỗi sáng, cô hàng xóm đều hỏi tôi có cần mua gì không, cô ấy đi chợ rồi sẵn tiện mua hộ giúp tôi một thể. Tối nào chồng tôi tăng ca, cô ấy sẽ nấu ăn, đem qua cho tôi một phần luôn. Sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của cô Lê càng giúp tôi có thêm năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Nhưng hôm qua, cô ấy bế cháu sang phòng tôi chơi rồi khẩn khoản nhờ vả tôi một chuyện. Cô ấy nói tôi có thể ngưng may vá từ lúc 5 giờ chiều không? Tôi tỏ ra ngạc nhiên thì cô Lê ngậm ngùi nói cô ấy cũng đắn đo lắm mới nói ra yêu cầu này. Bởi con gái cô ấy đi làm mệt mỏi, tối về nghỉ ngơi nhưng lúc nào cũng nghe tiếng máy may kêu to từ phòng tôi nên không thể ngủ được. Mà có khi, tôi nhận nhiều hàng, may vá cả đêm nên phòng cô ấy cũng mất ngủ theo. Con gái cô bực mình lắm, định sang nói phải trái nhưng cô ấy cản lại rồi bây giờ lựa lời với tôi.

Tôi cũng biết là máy may nhà mình kêu to vì nó đã cũ kỹ rồi nhưng không ngờ là lại làm ảnh hưởng đến nhà hàng xóm như vậy. Tối đó, chồng bảo tôi nên làm theo lời cô Lê nhưng tôi không muốn. Bởi thường thì buổi chiều, tôi nhận nhiều hàng nhất và tối phải tranh thủ may xong để hôm sau trả đơn cho người ta. Nếu nghỉ sớm thì tôi sẽ làm rất ít, khi đó với mức t.iền lương của chồng thì chỉ đủ chi tiêu, t.iền đâu tiết kiệm sinh con?

Vì chuyện này mà vợ chồng tôi mâu thuẫn với nhau. Chồng tôi bảo tôi tham t.iền, không biết quý trọng tình cảm hàng xóm và nếu cãi cọ xảy ra thì tôi tự chịu trách nhiệm. Thái độ của chồng làm tôi buồn lòng, hụt hẫng vì anh không hiểu vợ, còn cố tình bênh người ngoài. Nhưng tôi chỉ có thể nghỉ may từ 10h đêm thôi, còn từ 5h chiều vẫn phải cố mà làm để kiếm thêm. Tôi nên nói như thế nào để hàng xóm cũng thông cảm lại cho mình?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư
19:33:56 14/07/2024
Kim Kardashian dát kim cương lóa mắt, dự đám cưới xa xỉ con trai tỷ phú Ấn Độ
18:09:57 14/07/2024
Diễn viên 3 lần giữ chức phó giám đốc: Hôn nhân viên mãn với vợ kém 13 t.uổi, con gái đẹp như hoa hậu
21:44:41 14/07/2024
Chu Bin xin lỗi, xác nhận bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng vì làm ồn
21:49:10 14/07/2024
Hàng nghìn người xếp hàng chục tiếng để gặp... Triệu Lệ Dĩnh
20:29:36 14/07/2024
'Hoàng tử nhạc vàng' t.uổi 53 viên mãn bên người vợ kín tiếng cùng các con
22:48:39 14/07/2024
Nóng: "Prue" Shannen Doherty (Phép Thuật) qua đời sau 9 năm chiến đấu với bệnh ung thư
21:13:10 14/07/2024
'Anh trai say hi': Đức Phúc, Song Luân khóc vì đồng đội bị loại gây bức xúc
22:41:12 14/07/2024

Tin mới nhất

Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!

16:05:57 14/07/2024
Họ rời đi mãi một lúc sau tôi vẫn chưa thể bình tĩnh lại. Tôi khóc oà lên như một đ.ứa t.rẻ. Năm nay bố dượng tôi qua đời, một phần cũng là do t.uổi cao.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Ngắm đường cong 'gây mê' của hot gymer Việt được báo Trung Quốc ca ngợi vì n.óng b.ỏng

15:45:10 14/07/2024
Trương Võ Huyền Trân sinh năm 1994. Cô gây ấn tượng bởi gương mặt đẹp, chiều cao 1,67m cùng số đo 3 vòng 84-63-103 cm.

4 năm yêu bạn gái mới cho gần gũi, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em

15:05:14 14/07/2024
Tôi choáng váng khi thấy thứ này trên cơ thể em, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em, không ngờ em đã giấu mình suốt mấy năm yêu đương.

Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh

15:00:33 14/07/2024
Tôi chưa kịp nói hết câu thì vợ đã dập máy, lúc đó tôi điên tiết lên vì không ngờ cô vợ lâu năm hiền lành ít nói mà dám làm điều khủng khiếp đó.

Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái

14:51:52 14/07/2024
Tôi vừa đến chơi, chị gái đã kéo tôi xuống nhà bếp rồi thì thầm một câu vào tai. Chị gái tôi lấy được chồng giàu, là đại gia kinh doanh vàng bạc nức tiếng ở thị trấn.

Tình cờ gặp lại bố chồng cũ, lời đề nghị làm một chuyện từ ông khiến con dâu ân hận vì đã ly hôn

14:44:41 14/07/2024
Sau buổi gặp bố chồng cũ, tôi cảm thấy hối hận khi đã để xảy ra ly hôn cách đây 5 năm. Tôi ly hôn cách đây 5 năm, sau những tháng ngày mệt mỏi vì chồng.

Vừa đi du lịch về, tôi uất ức khi bị mẹ chồng quy chụp lăng nhăng, nhất quyết đuổi khỏi nhà

14:39:39 14/07/2024
Trước mặt chồng tôi, mẹ chồng liên tục đổ thêm dầu vào lửa khiến anh không giữ được bình tĩnh mà ghen tuông vô lối rồi ra tay đ.ánh v.ợ.

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Có thể bạn quan tâm

Hamas bác thông tin rút khỏi đàm phán thỏa thuận ngừng b.ắn

Thế giới

23:36:12 14/07/2024
Phía Israel cho biết mục tiêu tấn công là chỉ huy quân sự của Hamas, Mohammed Deif, và đang chờ báo cáo về kết quả cuộc tấn công này.

Trịnh Kim Chi hâm nóng tình cảm với chồng, Vân Dung sành điệu

Sao việt

23:05:00 14/07/2024
NSND Trịnh Kim Chi dành những ngày nghỉ để cùng ông xã doanh nhân hâm nóng tình cảm. Vân Dung sành điệu xuống phố với túi hiệu.

Việt Anh k.hoe b.ody t.uổi 43, cực tình với nữ diễn viên kém 18 t.uổi

Hậu trường phim

22:58:13 14/07/2024
Diễn viên Việt Anh vừa thực hiện bộ ảnh trẻ trung và tình cảm chưa từng có với bạn diễn Cù Thị Trà kém anh tới 18 t.uổi.

Kịp thời ứng phó ngập nước cục bộ trên đảo Phú Quốc

Tin nổi bật

22:35:37 14/07/2024
Trong đó, địa bàn ấp Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài và Bến Tràm thuộc xã Cửa Dương là khu vực bị ngập khá sâu. Đặc biệt, tại khu vực đồi dốc xảy ra hiện tượng lũ quét cuốn trôi gia súc, gia cầm và đồ đạc của người dân.

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 14.7.2024

Trắc nghiệm

22:28:15 14/07/2024
Hãy nỗ lực dành thời gian làm những điều thú vị cùng những người bạn yêu thương. Liên lạc với các thành viên gia đình hoặc bạn bè sống ở xa.

'Ôi ma ơi!: Hồi kết': Cười thả ga dịp hè với tựa phim hài - kinh dị đứng đầu phòng vé Thái Lan, làm mưa làm gió suốt 2 thập kỷ

Phim châu á

22:17:40 14/07/2024
Khởi động vào năm 2007, seriesHor taew takdo đạo diễn Poj Arnon cầm trịch trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Hari Won, Văn Mai Hương 'choáng' với nhân tố mới ở 'Đảo thiên đường'

Tv show

22:06:07 14/07/2024
Chương trình hẹn hò thực tế Đảo thiên đường lên sóng tối qua tiếp tục với những diễn biến bất ngờ khiến ban bình luận trong đó có Hari Won và khách mời Văn Mai Hương hơi hốt hoảng khi nhân tố mới xuất hiện.

Game miễn phí mới trên Steam gặp biến, game thủ cay đắng, lên án tình trạng "ăn không ngồi rồi"

Mọt game

21:50:20 14/07/2024
Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là The First Descendant - một tựa game b.ắn s.úng trực tuyến mới nhất của Nexon và cũng vừa ra mắt miễn phí trên Steam.

Bạn gái tin đồn của Lamine Yamal gây sốt

Sao thể thao

21:49:19 14/07/2024
Hình ảnh cô gái bí ẩn ngồi cạnh người thân của cầu thủ Tây Ban Nha, được đồn đoán là bạn gái Yamal đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn.

Captain America 4 tung trailer đầu tiên: Tân Đội trưởng Mỹ "combat" cực căng với siêu phản diện Red Hulk

Phim âu mỹ

21:23:52 14/07/2024
Chỉ trong khoảng 3 ngày vừa qua, Marvel Studios đã khiến cộng đồng người hâm mộ phải đứng ngồi không yên với hàng loạt thông tin nóng hổi về những dự án tương lai của mình.

Khởi tố vụ án liên quan tai nạn làm 2 người c.hết trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Pháp luật

20:54:43 14/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã khởi tố vụ án liên quan đến tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng làm 2 người c.hết, 12 người bị thương.