Vợ chồng trên tuyến đầu chống dịch: ‘Ra trận’ sau ngày cưới

Trong cuộc chiến giành sự sống cho bệnh nhân Covid-19, không ít cặp vợ chồng là y bác sĩ trên tuyến đầu phải tạm gác những dự định riêng để cùng nhau đương đầu dịch bệnh.

Khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Bệnh viện H.Củ Chi ( TP.HCM) được chuyển đổi công năng từ bệnh viện đa khoa sang Bệnh viện điều trị Covid-19. 9 khoa trước kia cũng được chuyển thành 9 khoa nhiễm, riêng khoa ICU (hồi sức tích cực) vẫn giữ nguyên với chức năng điều trị các bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, cần thở máy.

Hối hả tổ chức đám cưới để tránh bị hoãn do dịch, đôi vợ chồng bác sĩ (BS) Nguyễn Thị Phương Dung (28 tuổi, khoa nội tổng quát) và BS Bùi Hữu Hoàng (27 tuổi, khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện H.Củ Chi) tiếp tục dời lịch nghỉ “tuần trăng mật” để tập trung cùng đồng nghiệp chống dịch Covid-19 trong suốt nhiều tháng qua.

Vợ chồng trên tuyến đầu chống dịch: Ra trận sau ngày cưới - Hình 1

Vợ chồng bác sĩ Phương Dung và Hữu Hoàng trao đổi công việc trong khu điều trị với tình nguyện viên F0. Ảnh TRẦN TIẾN

Gác lại mọi dự định riêng

Phương Dung và Hữu Hoàng công tác tại bệnh viện được khoảng 4 năm, do làm cùng bệnh viện nên cả hai cũng thuận tiện đưa đón nhau. BS Dung và chồng bén duyên khi còn là sinh viên ngành y đa khoa của Trường ĐH Tây Nguyên. Năm 2018, sau khi tốt nghiệp, cả hai quyết định “Nam tiến” và sau đó “cập bến” Bệnh viện H.Củ Chi.

BS Trần Chánh Xuân, Giám đốc Bệnh viện H.Củ Chi, cho biết hiện nay bệnh viện tiếp nhận điều trị khoảng 350 bệnh nhân có triệu chứng. Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, bệnh viện có tiếp nhận lực lượng y BS tăng cường từ nhiều tỉnh phía bắc vào hỗ trợ, trong đó có thời điểm có đến 200 y BS tình nguyện. Đến nay khi lượng bệnh nhân đã giảm, bệnh viện có 120 y BS đang công tác.

“Bệnh viện cũng là nơi đầu tiên triển khai mô hình F0 tình nguyện, nhiều trường hợp tại đây khỏi bệnh và muốn giúp đỡ những F0 khác nên ở lại làm tình nguyện. Bệnh viện cũng đã ký hợp đồng có trợ cấp đối với 10 tình nguyện viên”, Giám đốc Bệnh viện H.Củ Chi nói.

Sau 9 năm yêu nhau, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân, tổ chức lễ cưới ấm cúng vào tháng 3.2021 vừa qua. Vừa cưới xong, hai vợ chồng chưa có dịp về thăm hỏi gia đình nội ngoại cũng như chưa có thời gian dành cho nhau thì đã phải đương đầu với dịch bệnh nơi tuyến đầu.

Video đang HOT

“May là cưới trước dịch bùng phát vài tuần nên không bị hoãn. Rồi dịch tới, hai vợ chồng tập trung làm đến giờ luôn, suốt mấy tháng ròng rã. Cả hai cũng có nhiều dự tính riêng, nhưng bây giờ được chợp mắt là mừng rồi”, BS Hữu Hoàng nói.

Những ngày đầu Bệnh viện H.Củ Chi chuyển sang tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, mọi thứ đều gặp không ít khó khăn. Do chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý cũng như lượng bệnh nhân nhiều, đội ngũ y BS phải căng sức làm việc.

“Ngày ấy mình còn chưa có nhiều kinh nghiệm, phần nữa là chưa có tình nguyện viên F0 bên trong khu điều trị nên rất cực, mọi áp lực đổ dồn lên vai y BS và nhân viên y tế. Mọi người phải vừa làm vừa học hỏi, đến nay thì mọi thứ đã quen rồi. Bệnh nhân hiện nay nhiều người cũng được tiêm vắc xin nên tình trạng diễn biến nặng cũng ít hơn”, BS Phương Dung kể.

Vợ chồng trên tuyến đầu chống dịch: Ra trận sau ngày cưới - Hình 2

Vợ chồng bác sĩ Phương Dung và bác sĩ Hữu Hoàng chụp ảnh cưới vào đầu năm 2021. ẢnhNVCC

May mắn vì có vợ đồng hành

Là người trẻ, tràn đầy nhiệt huyết nên mọi công việc dù căng thẳng hay mệt mỏi cũng không làm vợ chồng BS Phương Dung – Hữu Hoàng nản lòng. Số lượng bệnh nhân tăng trong những tháng cao điểm dịch, công việc làm gấp đôi gấp ba, những khó khăn cứ dồn dập ập đến, nhưng tất cả đều cố gắng hết mình vì bệnh nhân cần được cứu chữa.

Là BS khoa chấn thương chỉnh hình, nay được tăng cường hỗ trợ khoa nhiễm 7, Bùi Hữu Hoàng không ít lần chứng kiến những trường hợp không qua khỏi vì Covid-19. Những lần tinh thần xuống dốc hoặc cảm thấy áp lực trong công việc, BS Hoàng tâm sự cùng vợ, vì “may mắn là hai vợ chồng đều làm ngành y, cùng nghề nên dễ kể nhau nghe”.

Thấy đã quá giờ trưa, chúng tôi thắc mắc sao các y BS trong ca trực vẫn chưa nghỉ ngơi. “Ở đây ăn tùy lúc vì công việc nhiều lắm. Khi nào rảnh mới ăn, chứ không có giờ nghỉ trưa”, Phương Dung cười nói.

Nghỉ tay vài phút, cả hai vợ chồng BS Phương Dung – Hữu Hoàng tiếp tục chia ra kiểm tra những bệnh nhân đang điều trị tại khu điều trị để kịp ứng phó các tình huống xảy ra. Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại tuần tự trong suốt 5 tháng chống dịch.

Tại khoa nhiễm 1 (trước đây là khoa nội tổng quát) với khoảng 50 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, công việc hằng ngày của đội ngũ y BS là tận tụy làm tất cả mọi việc từ dọn dẹp vệ sinh đến thăm khám từng bệnh nhân.

“Có đôi lần suy sụp khi chứng kiến bệnh nhân trút hơi thở cuối cùng trước mặt mình mà vài tiếng trước đó họ còn mong ngóng trở về nhà. Những lúc như vậy nước mắt bỗng chực trào ra, nhưng tôi phải cố kiềm nén quay đi chỗ khác. Dù có khóc cũng trốn một góc không ai thấy, vì sợ rằng mình mất bình tĩnh sẽ khiến tinh thần của đồng nghiệp nặng nề hơn”, BS Dung lặng giọng kể chuyện nghề.

Theo BS Phương Dung, gần đây có thêm 2 tình nguyện viên là F0 đã khỏi bệnh, nên công việc bên trong khu điều trị cũng được giảm hẳn. Những việc lặt vặt được 2 tình nguyện viên sắp xếp phía trong khu điều trị, còn y BS tập trung vào khám chữa bệnh và xử lý những ca chuyển biến nặng.

Mong có tuần trăng mật vào tháng 12

Còn với BS Hữu Hoàng, tính tình tuy ít nói nhưng chỉ cần quan sát hành động hoặc cử chỉ của vợ, anh đã thấu hiểu được tâm trạng của bạn đời, bởi cả hai đã gắn bó với nhau từ thời còn sinh viên và đến nay làm cùng đơn vị. Những ngày khi thấy vợ mệt mỏi, đuối sức vì lượng công việc quá tải, anh lại tìm đến dành thời gian lắng nghe vợ thủ thỉ.

“Tôi luôn cố gắng sắp xếp cùng buổi trực với vợ. Thời gian ở cạnh nhau không nhiều nên đôi khi chỉ cần gặp mặt vài phút, nhìn nhau qua lớp khẩu trang thôi cũng đủ rồi. Bây giờ thì vừa làm vừa học nâng cao nên càng ít thời gian gặp nhau”, BS Hoàng nói.

Những ngày gần đây, công việc không còn bề bộn như trước, lượng bệnh nhân cũng không tăng dồn dập như ngày đầu. Đội ngũ y BS cũng đã có bề dày kinh nghiệm về điều trị Covid-19 nên mọi thứ đang dần “giảm nhiệt”.

Khi tiếp xúc, chúng tôi cảm nhận được sự vui mừng của đôi vợ chồng trẻ khi nói về lượng bệnh nhân đã giảm trong thời gian gần đây. Là BS trẻ, nhiệt huyết trong giai đoạn đầu cống hiến với nghề y, với họ, chỉ cần cứu được càng nhiều người thì đó chính là niềm vui, động lực để cống hiến.

Ngồi cạnh chồng, BS Phương Dung lại “khui” chuyện cũ vì chưa được cùng nhau đi du lịch, chưa được hưởng tuần trăng mật, bởi cả hai cùng đồng nghiệp căng mình chống dịch giúp TP.HCM vượt qua Covid-19. “Mong TP.HCM sẽ hết dịch vào tháng 12 này, lúc đó cả hai sẽ xin nghỉ phép để đi Đà Lạt một chuyến”, BS Phương Dung nhìn chồng nói.

Cưới online giữa thủ đô ngày giãn cách

Một tháng trước ngày cưới, dịch bệnh vẫn phức tạp, anh Vũ Khắc Hùng nảy ra ý tưởng tổ chức hôn lễ qua Internet với ba điểm cầu Hà Nội, Vĩnh Phúc và Ninh Bình.

Sáng 22/9, trong căn nhà ở quận Tây Hồ, cô dâu Nguyễn Thị Bích Phương, 23 tuổi, dậy sớm, mặc chiếc váy trắng cũ, khuôn mặt trang điểm đơn giản. Cô bước sang phòng bên giúp chú rể Khắc Hùng chỉnh lại cà vạt rồi hai người dắt tay nhau xuống phòng khách. Hôm nay, nơi đây là lễ đường của đôi trẻ.

9h sáng, màn hình máy tính được kết nối với hai điểm cầu, nhà gái ở Vĩnh Phúc và họ hàng nhà trai ở Ninh Bình. Tại điểm cầu Hà Nội có dâu rể, bố mẹ và anh chị của chú rể, em gái cô dâu. Khi các đầu cầu được kết nối với nhau, không khí trong lễ đường trở nên rôm rả bởi tiếng cười nói, chúc tụng, hỏi thăm từ các nơi đổ về.

Lễ cưới của cặp đôi cũng đầy đủ các thủ tục như bình thường và kết thúc sau gần một tiếng đồng hồ với màn trao nhẫn. "Dù không quá hoàn hảo nhưng tôi hài lòng và cảm thấy hạnh phúc vì tình cảm mọi người dành cho cả hai vợ chồng", cô dâu Bích Phương cho biết.

Cưới online giữa thủ đô ngày giãn cách - Hình 1

Cô dâu Nguyễn Thị Bích Phương và chú rể Vũ Khắc Hùng trao nhẫn cho nhau trong đám cưới online của họ hôm 22/9. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Khắc Hùng và Bích Phương đã yêu nhau 5 năm. Lễ ăn hỏi của họ được tổ chức cách đây một năm, ngày cưới được ấn định từ thời điểm đó. Dịch bệnh và những lần giãn cách khiến các kế hoạch chuẩn bị của họ liên tục bị đổ bể. Cho đến ngày cưới, họ cũng chưa chụp được bộ ảnh cưới như ý muốn. Chuyến đi tuần trăng mật ở Đà Lạt cũng bị hủy bỏ.

Càng gần đến ngày cưới đã định, Hùng và Phương cùng gia đình hai bên rất sốt ruột bởi dịch bệnh vẫn phức tạp. Cuối cùng, cô dâu và chú rể đề xuất làm đám cưới online và được gia đình hai bên nhất trí. "Lúc gọi điện về cho bố mẹ để trình bày ý tưởng này, mình rất hồi hộp, sợ bị phản đối. Không ngờ các cụ nhất trí luôn", Bích Phương kể.

Một ngày trước lễ cưới, Bích Phương và em gái Nguyễn Thị Minh Châm được gia đình chú rể đón về từ phòng trọ. Hà Nội vừa nới lỏng giãn cách nên các dịch vụ như cho thuê váy cưới, trang điểm, làm tóc... chưa hoạt động. Chiếc váy trắng cũ của Phương được chọn làm váy cô dâu. Toàn bộ việc trang trí hôn trường và phòng tân hôn do Hùng, Phương thực hiện trong khoảng hai tiếng. Em gái Minh Châm, 20 tuổi, được giao nhiệm vụ thay mẹ động viên, trang điểm cho chị gái và "đưa dâu mới về nhà chồng" dù quãng đường rước dâu chỉ từ phòng khách tầng một lên tầng hai.

"Trong một tháng chuẩn bị, kế hoạch của vợ chồng tôi cũng phải liên tục điều chỉnh để phù hợp với tình hình. Ai cũng nghĩ làm đám cưới online thì đơn giản nhưng hóa ra có nhiều chuyện phải lo", chú rể Vũ Khắc Hùng chia sẻ.

Sát ngày cưới, bà Nguyễn Thị Thủy, mẹ Bích Phương, nhiều đêm không thể ngủ. Sáng ngày diễn ra hôn lễ bà dậy từ 3h sáng chuẩn bị ba mâm cỗ. "Cách vài phút, tôi lại nhắn tin hỏi xem tình hình bên đấy chuẩn bị như thế nào", bà kể. Trong khoảnh khắc hai con trao nhẫn cưới, họ hàng hai bên cùng nâng ly chúc phúc từ màn hình máy tính, bà Thủy lén cầm vạt áo dài lau nước mắt.

Video đám cưới online của Khắc Hùng và Bích Phương sau một ngày đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hơn 2 triệu lượt xem, gần 10 nghìn chia sẻ. Nhiều người không quen biết cũng vào bình luận gửi lời chúc phúc đến đôi vợ chồng trẻ.

"Thật cảm động, dù có dịch bệnh nhưng khi tình yêu đã chín muồi thì nên đến với nhau, không quan trọng cách thức tổ chức mà quan trọng ở tình cảm hai bạn dành cho nhau. Cá nhân mình rất ủng hộ cách làm này vào thời điểm dịch bệnh chưa biết khi nào kết thúc", người dùng có tên Đỗ Trang bình luận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh02:39TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn26:06Nhiều nơi miền Trung ngập sâu00:46Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?06:30Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?02:13Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-1908:46Học sinh trở lại trường: Mỗi nơi quy định một kiểu03:21Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp03:24Gặp “nữ tư lệnh hồi sức” đưa kỹ thuật ECMO về Việt Nam: Tôi chỉ mong cứu được nhiều người hơn nữa!04:21Đường lên đỉnh Bạch Mã sạt lở nghiêm trọng, lo ảnh hưởng đến du lịch Huế00:22Hàng ngàn người kéo tới cùng lúc, điểm tiêm ngừa phải dừng tiêm00:21Bà Rịa-Vũng Tàu: Dạy trực tuyến hết học kỳ vì nhiều trường đang làm khu cách ly01:51

Tiêu điểm

"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi
09:45:45 28/10/2021
Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn "gợi ý nữ sinh đến khách sạn"
20:38:47 27/10/2021
Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường
07:40:25 27/10/2021
Thầy giáo Hà Nội tường trình khi bị nghi "rủ nữ sinh vào khách sạn" để sớm qua môn, có thâm niên gần 20 năm công tác
06:02:33 28/10/2021
Vĩnh Long: Phát hiện thi thể đang phân hủy trong ống cống
09:16:45 28/10/2021
Bầu Thuỵ tài trợ 100 tỷ mua thuốc trị Covid-19, 8.000 liều vừa về đến Việt Nam
18:18:38 27/10/2021
Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ GD-ĐT xin thôi việc
19:43:59 28/10/2021
Sở Y tế TP.HCM đề xuất mở vũ trường, karaoke, quán bar, bán hàng rong...
23:19:32 28/10/2021
TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú 'đi trước một bước' đón khách ăn uống tại chỗ
12:48:42 27/10/2021
TP.HCM: Duy nhất quận Gò Vấp chưa tiêm vắc xin cho trẻ em vào 28-10
22:41:43 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Hung thủ vụ đánh ghen bằng xẻng ở Đồng Nai nở nụ cười ám ảnh lúc bị bắt, nhìn sang nạn nhân biến dạng mà rùng mình
21:53:24 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021

Tin mới nhất

Quản lý cấp cao bỏ Google về Việt Nam khởi nghiệp

02:14:12 29/10/2021
30 tuổi, Huy Nguyễn trở thành một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Google, nhưng quyết định rời thung lũng Silicon về Việt Nam khởi nghiệp blockchain.

Dân bất an vì núi lở

02:11:40 29/10/2021
Mỗi lúc mưa lớn, nhiều gia đình ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, phải sơ tán sang nhà họ hàng vì lo đất đá từ hai ngọn núi sau nhà sạt xuống.

Tiền Giang nới lỏng điều kiện sản xuất cho nhà máy

01:57:27 29/10/2021
Các nhà máy ở Tiền Giang được phép cho người lao động đi về hàng ngày thay vì chỉ tổ chức phương án 3 tại chỗ như trước.

Bỏ quy định hành khách đi máy bay phải khai báo thông tin

01:49:05 29/10/2021
Sau hai ngày yêu cầu hành khách đi máy bay khai báo nơi đi, nơi đến, Bộ Giao thông Vận tải quyết định bãi bỏ quy định này từ ngày 29/10.

TP HCM cảm ơn Quân đội hỗ trợ chống Covid-19

01:47:38 29/10/2021
Ông Nguyễn Văn Nên đại diện Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM trao thư cảm ơn đến Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng.

Hà Nội chuẩn bị phương án vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông

00:48:43 29/10/2021
UBND TP Hà Nội chủ trì, rà soát kỹ kế hoạch, phương án vận hành khai thác đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

'Hạn chế phim có hình ảnh soái ca lệch lạc'

00:44:59 29/10/2021
Tác phẩm điện ảnh cần hạn chế hình ảnh soái ca thần tượng của nhiều thanh thiếu niên nhưng hành động lệch lạc, theo đại biểu Quốc hội.

Ngư dân bỏ dở việc đánh bắt để vào bờ trình báo phát hiện thi thể trôi dạt

00:14:03 29/10/2021
Thi thể nam giới trôi dạt trên biển đã được tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi phát hiện, đưa vào đất liền trình báo cơ quan chức năng.

Người dân có thể vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 30/10

23:45:12 28/10/2021
Từ ngày 30/10/2021, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức đón tiếp, phục vụ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đoàn thể chính trị - xã hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan kh...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phân bổ đủ vaccine để các tỉnh miền Nam tiêm sớm nhất có thể

22:37:06 28/10/2021
Ngày 28/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 287/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Đông và miền Tây Nam Bộ về phòng, chống dịch COVID-19.

Quá thiệt thòi cho cán bộ, giáo viên tụt hạng vì bằng Cử nhân Quản lý Giáo dục

21:04:33 28/10/2021
Thật bất công khi giáo viên có trình độ cử nhân toán, văn,… thì được chuyển hạng chức danh mới còn giáo viên có trình độ cử nhân quản lý giáo dục lại không được.

Sinh viên đã tiêm vắc xin sẽ được đi học trở lại từ tháng 11?

19:48:00 28/10/2021
Dù việc đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM còn gặp một vài khó khăn, nhưng một số trường vẫn quyết định tháng 11 cho sinh viên đi học trở lại.

Đà Lạt: Học sinh các xã học trực tiếp từ ngày 1.11, vùng vàng học trực tuyến

19:41:40 28/10/2021
TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho học sinh 4 xã vùng xanh trên địa bàn đến trường học trực tiếp từ ngày 1.11, còn học sinh các phường vùng xanh học trực tiếp từ ngày 8.11.

Gia đình bệnh nhân hút mỡ bụng tử vong kiện bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo

19:26:13 28/10/2021
Chồng người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo cho biết, ông đã làm việc với Thanh tra Sở Y tế TPHCM và ủy quyền cho luật sư gửi đơn kiện bệnh viện.

Sinh viên bị gợi ý "đổi tình lấy điểm": Công an tiếp nhận đề nghị làm rõ từ nhà trường

19:11:04 28/10/2021
Phòng PA03, Công an TP Hà Nội đã nhận được văn bản đề nghị của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp về việc điều tra, làm rõ vụ sinh viên bị gợi ý đổi tình lấy điểm.

TP.HCM: Công khai giá xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế

18:05:07 28/10/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 26-10, TP có 169 cơ sở y tế được phép thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh, 59 cơ sở xét nghiệm RT-PCR. Sở Y tế sẽ công khai giá xét nghiệm để người dân lựa chọn.

TP.HCM trả chi phí cho bệnh viện tư tham gia chữa trị COVID-19

17:33:00 28/10/2021
TP.HCM sẽ tạm ứng ngân sách chi trả chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị COVID-19, trong khi chờ hướng dẫn chính thức từ trung ương.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, UBND TP.HCM yêu cầu báo cáo giá test nhanh COVID-19

17:29:44 28/10/2021
Sau khi Tuổi Trẻ có bài phản ánh về việc Test nhanh COVID-19: Nơi 350.000 đồng, có chỗ như Bệnh viện quận 1 chỉ 83.000 đồng, UBND TP đã đề nghị Sở Y tế và Sở Tài chính khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả về giá test nhanh ở TP.

Giá rau xanh, thịt lợn tăng nhẹ, hàng hải sản bán chậm

17:23:39 28/10/2021
Cú tăng giá sốc đã đưa giá xăng dầu lên mức cao nhất trong 7 năm qua. Nhiều người dân lo ngại thời gian tới, giá lương thực, thực phẩm sẽ tăng giá kép trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp; còn tiểu thương lo hàng bán ế.

80 điểm sạt lở ở đường Hồ Chí Minh đoạn qua Thừa Thiên Huế

16:57:07 28/10/2021
Do ảnh hưởng của bão số 8 và mưa lớn kéo dài, tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có hơn 80 vị trí bị sạt lở, trong đó có 16 vị trí sạt lở gây tắc đường.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm

16:23:32 28/10/2021
Từ sáng sớm nhiều hàng quán đã sáng đèn, tất bật lau dọn, bày biện bàn ghế để đón khách vào quán ngồi ăn, uống cà phê...

Cán bộ, người dân Đắk Nông không được đi sang Đắk Lắk

16:12:47 28/10/2021
Tỉnh Đắk Nông quy định, trừ trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, trong vòng 14 ngày tới, tất cả cán bộ, người lao động không được đến/về tỉnh Đắk Lắk.

Hàng ngàn học sinh Gia Lai có nguy cơ bỏ học

15:44:12 28/10/2021
Từ năm học 2021-2022, nhiều xã tại tỉnh Gia Lai đã không còn là vùng đặc biệt khó khăn, những học sinh tại các địa phương này không còn được nhận các khoản hỗ trợ và đang có nguy cơ bỏ học

Chủ tịch TPHCM nói về việc quán ăn bán bia rượu tại chỗ

15:41:34 28/10/2021
Có nhiều ý kiến khác nhau về việc bán bia rượu thời điểm hiện tại. Thành phố muốn có thực tiễn, có thí điểm để tiếp tục - Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ.

Tạm dừng cứu hộ tàu hàng nước ngoài bị mắc cạn ở vùng biển Quảng Trị

15:31:58 28/10/2021
Sau hơn 10 ngày mắc cạn trên vùng biển Quảng Trị, việc cứu hộ tàu vận tải nước ngoài phải tạm dừng do thời tiết xấu.

Giá xăng dầu “phi mã” - Sức ép lớn cho lạm phát và hồi phục kinh tế

14:42:15 28/10/2021
Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước tăng đáng kể theo đà tăng của thị trường thế giới. Đây là điều đáng ngại với doanh nghiệp và người dân, tạo áp lực đối với sản xuất, tiêu dùng trong những tháng cuối năm và tác động rất mạnh t...

Tiến tới giảm thời gian đóng BHXH xuống 10 năm được hưởng lương hưu

14:39:42 28/10/2021
Bộ trưởng LĐTB&XH cho biết, sẽ sửa đổi thời gian giảm đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) từ 20 năm xuống 15 năm, tiến tới 10 năm.

Trường hợp nào người từ Hà Nội về Bắc Giang cần giấy xét nghiệm?

14:35:12 28/10/2021
Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định, chỉ xét nghiệm Covid-19, theo dõi cách ly y tế với người từ Hà Nội về tỉnh dự các sự kiện đông người.

Có thể bạn quan tâm

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý

Sáng tạo

03:03:08 29/10/2021
Bên cạnh việc xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng, tiện ích sinh hoạt, thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng cần được xem xét để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Biến thể Delta có khả năng hãm đà tăng trưởng Mỹ

Thế giới

02:20:18 29/10/2021
Nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong hơn một năm vào quý III vì biến thể Delta.

Công ty Facebook đổi tên thành Meta

Thế giới số

02:09:22 29/10/2021
Mạng xã hội Facebook, Instagram sẽ trở thành những sản phẩm thuộc công ty Meta, tương tự cách Google làm khi lập ra Alphabet.

Vũ Khắc Tiệp bất thình lình va chạm tình cảm với Ngọc Trinh, nhìn mặt "nữ hoàng nội y" thấy ngay phản ứng?

Sao việt

01:27:47 29/10/2021
Ui chèn, sao biểu cảm của Ngọc Trinh không giống mọi khi thế kia.

YG phủ nhận tin Lisa tham dự sự kiện 70 tỷ tại Thái Lan: Fan không đòi công bằng mà khen ngợi công ty, bị netizen chê "tiêu chuẩn kép"

Nhạc quốc tế

01:03:53 29/10/2021
Những ngày vừa qua, truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin về việc Lisa (BLACKPINK) sẽ tham gia một sự kiện tại quê nhà nhân dịp đón năm mới 2022.

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

Du lịch

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!