Vợ chồng tôi mua nhà, 2 chị chồng cho 1 tỷ nhưng điều kiện rất oái oăm

Chồng tôi đồng ý ngay vì như thế anh không phải vất vả trả nợ gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

Vợ chồng tôi mua nhà, 2 chị chồng cho 1 tỷ nhưng điều kiện rất oái oăm - Hình 1 ADVERTISEMENT

4 tháng trước chồng tôi tìm được một ngôi nhà rất ưng ý, thế nhưng chúng tôi chỉ có 2 tỷ mà người ta đòi những 3 tỷ. Tôi gợi ý với chồng là 2 chị chồng đều kinh tế khá giả, tại sao không hỏi vay mỗi người một ít để sớm mua được nhà. Ngay lập tức chồng tôi gọi điện hỏi vay tiền các chị để mua nhà. Các chị đều rất ngạc nhiên khi biết chúng tôi sẽ định cư ở thành phố mà không phải là ở quê.

Chị cả gọi điện nói với giọng rất buồn, chị nói ở quê nhiều việc làm, chúng tôi nên về đó sống và chăm sóc mẹ. Nhưng chồng tôi bảo vì tương lai của các con, anh ấy quyết tâm trụ ở thành phố để cho các con được học hành đầy đủ hơn. Còn việc chăm sóc mẹ thì sau này sẽ góp tiền với các chị để thuê người giúp việc lo cho bà.

Các chị gái đều không đồng ý với suy nghĩ của chồng tôi, chị bảo mẹ đã vất vả cả đời lo cho 3 người con, thế mà về già, các con nuôi không nổi phải giao bà cho người giúp việc là sao? Làm như thế mẹ sẽ rất tủi thân.

Các chị không đồng ý với chuyện chồng tôi mua nhà ở thành phố nên chẳng ai cho vay tiền. Không vay được tiền của 2 chị nên chúng tôi đã vay tiền ngân hàng mua nhà và dự định hàng tháng sẽ chi tiêu tiết kiệm để trả gốc và lãi.

Ngày hôm qua, bất ngờ 2 chị chồng đến thăm nhà tôi. Các chị mỗi người ở một thành phố, ai cũng bận rộn công việc, thế mà lại có thời gian về thăm chúng tôi thì thấy lạ quá.

Video đang HOT

Khi mọi người vừa uống được ngụm nước đầu tiên, chị cả đi thẳng vào vấn đề. Chị đặt một túi tiền lên bàn và nói là ngôi nhà tôi mua là 3 tỷ, các chị sẽ cho chúng tôi 1 tỷ. Việc của chúng tôi là làm lại sổ đỏ ngôi nhà, để mẹ chồng được cùng đứng tên trong đó nữa.

Sau khi làm xong sổ đỏ thì vợ chồng tôi sẽ đưa mẹ về sống cùng và có trách nhiệm chăm sóc mẹ thật tốt đến hết đời. Sau khi mẹ mất thì các chị sẽ không lấy lại tiền hay nhà của chúng tôi. Các chị chỉ muốn mẹ được sống vui vẻ bên con cháu trong những năm cuối đời.

ADVERTISEMENT

Chồng tôi ủng hộ ý định của các chị vì như thế anh không phải vất vả trả nợ gốc lẫn lãi cho ngân hàng nhưng tôi rất phân vân. Một nửa ngôi nhà sẽ thuộc về mẹ chồng điều đó có nghĩa là nhà chung của các chị nữa, rồi sau này sẽ phát sinh nhiều vấn đề phức tạp. Tôi không biết có nên làm theo yêu cầu của các chị gái không đây?

Chị chồng bán vàng cho vay mua nhà, khi vàng lên giá liền nói câu khiến tôi ngã ngửa

Sau khi vàng lên giá, tôi mới hiểu được rõ lòng người. Nhưng dù có thế nào tôi cũng không tin chị chồng lại có thể đối xử với chúng tôi như vậy.

Ngày tôi lấy chồng, cuộc sống hai đứa khó khăn chồng chất. Gia đình chồng cũng không khá giả, bố mẹ chồng lại càng khó khăn. Vậy nên hai vợ chồng phải nai lưng kiếm tiền, vất vả chắt chiu từng đồng. Chồng cũng tu chí làm ăn nên tôi không có lời nào oán thán. Gia đình không giàu có nhưng chỉ cần vợ chồng yêu thương nhau, khó cũng thành dễ.

Ngoài thời gian đi làm ở công ty, tối về, tôi còn chịu khó đăng bán hàng online để có đơn. Vợ chồng đồng lòng cũng tích cóp được chút tiền của sau hơn 3 năm chung sống. Lúc này tôi có nói với bố mẹ chồng cho chúng tôi ra ngoài ở riêng để tiện đường đi làm. Dù sao việc nhà chồng quá xa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của chúng tôi. Mỗi lần chúng tôi đi làm về là mệt nhoài vì tắc đường, không còn sức khỏe để chăm lo việc gì hết. Bố mẹ chồng đồng ý để chúng tôi mua một căn chung cư rộng gần 60m2. Thực ra, tiền bạc chỉ có một nửa, chúng tôi phải trả góp, vay ngân hàng thêm.

Chị chồng bán vàng cho vay mua nhà, khi vàng lên giá liền nói câu khiến tôi ngã ngửa - Hình 1

ADVERTISEMENT

Vợ chồng đồng lòng cũng tích cóp được chút tiền của sau hơn 3 năm chung sống. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ chồng thương con cái nên cũng đưa tiền tiết kiệm hỗ trợ chúng tôi một khoản. May thay có anh chị chồng giúp sức, cho chúng tôi vay tiền. Ngày đó, chị chồng có vàng tích cóp, bán đi lấy tiền cho chúng tôi vay. Chị bảo cứ cầm đó đến khi nào có thì trả cũng được.

Tôi mừng quýnh, thật may có người thân giúp sức nên cũng đỡ được một khoản. Trả ngân hàng quá nhiều sẽ rất vất vả, tháng nào cũng phải còng lưng. Tôi thầm biết ơn chị chồng nhiều năm nên nhiều năm, tôi sống rất chu đáo với anh chị. Chỉ cần chị có lời, việc khó mấy tôi cũng cố gắng giúp. Hơn nữa, tôi thường xuyên mua đồ tẩm bổ biếu các cháu, mua quà cho các cháu.

3 năm trôi qua, chúng tôi cũng chỉ mới lo được khoản nợ ngân hàng, nợ anh chị vẫn còn đó cũng khiến chúng tôi đau đáu không yên. Lại nhớ lời chị "khi nào có gửi anh chị cũng được" nên cũng yên tâm phần nào.

Vậy mà đùng một cái, chị gọi điện cho tôi nói cần tiền. Tôi hỏi chị cần vào việc gì mà gấp vậy vì số tiền mấy trăm triệu đó không phải nói lo được là lo xong. Vợ chồng tôi hàng tháng cũng nhiều khoản chi tiêu nên không tích cóp được nhiều, có cố cũng chỉ lo được một nửa.

Chị bảo anh chị cũng định đầu tư đất nên nếu hai em lo được sớm thì càng tốt. Tôi bàn với chồng đi vay ngân hàng trả cho chị một nửa số tiền trước, một nửa còn lại thì khất thêm một thời gian để vay mượn bạn bè, người thân.

Hôm đó ở nhà chồng có cả bố mẹ chồng ngồi đó, chúng tôi gửi lại anh chị số tiền đã vay. Chị nhìn tiền rồi cười nói: "Ngày trước, anh chị bán vàng đi cho các em vay. Lúc đó là 10 cây vàng chị tích cóp nhiều năm mới được. Bây giờ các em có trả thì cũng mua vàng rồi trả lại chị 10 cây đó nhé. Anh chị cần vàng chứ không cần tiền mặt. Ngày đó tại các em nói cần tiền nên chị mới mang vàng đi bán chứ thự chất là cho các em vay vàng".

Lời anh chị nói khiến tôi choáng. Tại sao anh chị lại có thể đòi vàng trong lúc giá vàng l.ên đ.ỉnh điểm như vậy? Chẳng phải anh chị đang làm khó chúng tôi sao?

ADVERTISEMENT

Chị chồng bán vàng cho vay mua nhà, khi vàng lên giá liền nói câu khiến tôi ngã ngửa - Hình 2

Không biết chuyện tôi có mảnh đất được bố mẹ cho từ lâu mà lộ ra. Có lẽ là do chồng tôi nói với anh chị và bố mẹ chồng nên họ mới biết. (Ảnh minh họa)

Hôm trước, đọc được tin nhắn chị gửi cho chồng mà tôi xót ruột. "Chồng chị yêu cầu các em phải trả vàng dù chị không muốn thế lắm. Các em thông cảm, vàng đang lên giá, anh lại giục nên chị buộc phải làm vậy. Chị cũng cho các em vay nhiều năm rồi, cũng đã là hết lòng. Em cố gắng lo cho chị nhé. Nghe nói nhà vợ em có của cải đó, có mảnh đất bố mẹ vợ cho vợ em đó, bảo bán đi mà lấy tiền lo trang trải rồi trả nợ anh chị chứ. Tội gì em, sao cứ để nhà mình phải gồng gánh. Bán đi rồi tính sau, có tiền lo lúc này đã, để thì biết bao giờ mới lên giá?"

ADVERTISEMENT

Thì ra, anh chị đã tính toán cả. Không biết chuyện tôi có mảnh đất được bố mẹ cho từ lâu mà lộ ra. Có lẽ là do chồng tôi nói với anh chị và bố mẹ chồng nên họ mới biết.

Điều khiến tôi tức điên chính là chồng cũng đồng ý với lời đề nghị của chị chồng, muốn ép tôi bán đất để có tiền ăn chắc. Câu anh nói với chị khiến tôi chua chát: "Chị nói cũng đúng, không bán bây giờ, sau này bán, bố mẹ cô ấy lại ốm đau thì tiền lại lo chữa bệnh cho bố mẹ cũng hết. Bán bây giờ lấy tiền làm ăn, sau này không có cũng không ai nói được".

Vậy mà trước giờ anh chưa từng nói gì với tôi. Nếu anh muốn có thể bàn bạc với tôi, đâu cần phải hơn thua như vậy? Tiền bạc của vợ thì cũng là của chồng, tôi chưa từng tính toán phân chia. Tôi giữ đất cũng chỉ vì sợ bán không được giá, sau này lại ân hận. Anh còn lo chuyện tôi mang tiền chữa bệnh cho bố mẹ. Không ngờ người đàn ông tôi tin tưởng lai có suy nghĩ ích kỉ, vô sỉ như vậy.

Tối đó, tôi suy nghĩ rất nhiều. Buồn vì anh chị chồng ít, buồn vì chồng nhiều. Hôn nhân bao năm không ngờ vẫn còn nghi kị tính toán nhau đến vậy. Thực lòng, tôi đã nghĩ đến việc bán nhà, trả nợ rồi ly hôn, đưa các con về quê sống với ông bà ngoại. Nhưng như vậy con tôi sẽ là người khổ?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26Quang Linh gặp sự cố tại châu Phi, Thùy Tiên lo sốt vó, vội hiến kế khiến ‘người thương’ cảm động03:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhìn đĩa mực trên mâm cơm nhà em chồng, tôi mới hiểu thấu con người cô ấy
20:10:08 06/12/2022
Định lấy chồng lần 3 nhưng nghe câu nói của bố, tôi sững sờ muốn từ bỏ
18:05:23 06/12/2022
Con gái út đi lấy chồng, bố mếu máo nói với con rể: “Bố trao con gái bé bỏng cho con nhé!”
17:51:17 06/12/2022
Chị hàng xóm đi đâu cũng khoe con mình giỏi và chê bai con trai tôi
19:22:13 06/12/2022
Giật mình khi biết thân thế của chồng mới cưới ngay đêm tân hôn
14:50:40 07/12/2022
Biết được sự thật về con dâu ngay trong ngày cưới mà tôi buồn lòng
16:04:36 06/12/2022
Chia sẻ xúc động của con gái khi bố mất vì ung thư: “Giá mà lúc đó mình có tiền…”
17:56:57 06/12/2022
Được giới thiệu cho anh chàng giàu có, tôi choáng khi biết nghề nghiệp của anh
17:30:23 06/12/2022
Gặp người làm vườn, tôi bàng hoàng vội cúi mặt xuống đất
17:45:59 06/12/2022
Chuyện tình của cặp đôi hot TikToker Linda Ngô - Phong Đạt
19:59:40 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn" ra đi ở tuổi 44 vì va chạm giao thông
14:14:12 07/12/2022
VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận
15:17:03 07/12/2022
Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn
14:17:48 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
Chồng Từ Hy Đệ ôm ấp hotgirl trong bar
17:32:22 07/12/2022
Hà Trí Quang và Thanh Đoàn bay sang Thái Lan đón cặp sinh đôi đầu lòng
14:53:53 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách để trở thành một 'người yêu hoàn hảo' khiến ai nấy đều khao khát có được

13:16:44 07/12/2022
Không có người yêu hoàn hảo, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự hoàn thiện bản thân để trở thành một người khéo léo trong mối quan hệ lãng mạn

9 cái bẫy nguy hiểm trong cuộc sống nhiều người mắc phải nhưng không ai cảnh báo

13:03:16 07/12/2022
Cuộc đời là một chuyến đi dài. Và trên hầu hết các cuộc hành trình đều sẽ có những cạm bẫy, thử thách, những khó khăn mà chúng ta không lường trước được

Lý do nhiều cặp đôi đều chia tay sau 1 - 2 năm dù ban đầu thật lòng yêu say đắm

11:31:03 07/12/2022
Bạn có biết rằng 70% các cặp đôi chưa kết hôn đã chia tay trong 1 - 2 năm đầu tiên không? Đây là theo một nghiên cứu dài hạn của nhà xã hội học Michael Rosenfeld tại Stanford, người đã theo dõi hơn 3.000 người kể từ năm 2009 (bao gồm cá...

Quen biết được với 6 kiểu người này, ngày thành công của bạn không còn xa

07:39:01 07/12/2022
Có những việc bạn có thể làm một mình và nó có thể đưa bạn đến đích nhanh chóng. Nhưng có những việc bạn cần phải làm với những người khác, điều đó sẽ đưa bạn đến con đường thành công vững chắc hơn. Vấn đề nằm ở khả năng phân biệt giữa ...

Biểu hiện cho biết bạn đã yêu phải người ghen tuông mù quáng mà không hay biết

07:32:49 07/12/2022
Tất cả chúng ta đều có lúc ghen tuông, chìa khóa để giữ cho mọi thứ lành mạnh là không cho phép nó kiểm soát hành vi của mình

Dù cô đơn đến mấy cũng đừng bao giờ yêu người có 8 dấu hiệu 'nguy hiểm' này

07:27:32 07/12/2022
Tìm hiểu thêm về các dấu hiệu cảnh báo sớm về một người có xu hướng bạo lực, lạm dụng thể chất có thể giúp bạn hoặc những người thân yêu của mình tránh được những rắc rối

Dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trở thành một người xấu tính mà không nhận ra

07:22:28 07/12/2022
Không có gì phá hủy hạnh phúc nhanh hơn một thái độ xấu. Một người xấu tính có thể tìm thấy một điểm ố cực kỳ nhỏ trên trang giấy trắng và những vấn đề trong mọi giải pháp. Đó là một vấn đề thực sự đối với người có tình tình khó chịu, v...

Bật mí 6 thói quen đơn giản để trở thành một người khôn ngoan, thông thái

07:17:45 07/12/2022
Đọc về các chủ đề bạn yêu thích và những chủ đề bạn chưa từng nghe đến. Đi sâu vào lịch sử, tiểu sử, phi hư cấu và thiên nhiên. Tìm hiểu về các nền văn hóa cổ đại và khoa học hiện đại, đồng thời làm quen với càng nhiều chủ đề khác nhau ...
ADVERTISEMENT

7 sự thật phũ phàng các cặp vợ chồng ước giá như được biết trước khi kết hôn

07:10:31 07/12/2022
Ngay giây phút một cặp đôi quyết định điền tên lên tờ giấy đăng ký kết hôn, bước vào lễ đường cùng nhau, dọn về sống chung, sẽ có rất nhiều thứ thay đổi, rất nhiều điều mới mẻ, cùng với đó sẽ là những hụt hẫng

4 đặc điểm của phụ nữ khiến đàn ông say đắm

23:34:41 06/12/2022
Nhiều người nói rằng, chỉ cần phụ nữ hấp dẫn thì sẽ khiến đàn ông bị thu hút. Tuy nhiên trên thực tế, đôi khi sự thú vị trong tâm hồn và cách suy nghĩ, cư xử còn có tác dụng lớn hơn rất nhiều

Con trai nghệ sĩ Trà My: Đàn ông “bám” mẹ không hẳn là yếu đuối

20:05:10 06/12/2022
Là con của nghệ sĩ hài nổi tiếng Trà My, ba mất khi còn chưa đến tuổi trưởng thành, Trọng Phúc từng có những phút dựa vào bờ vai của mẹ

Xúc động mẹ chồng U70 nhặt ve chai nuôi con dâu chạy thận suốt 12 năm

19:43:31 06/12/2022
Tính đến hiện tại, chị Lê Thị Thúy Liễu (38 tuổi, quê ở huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã làm dâu của mẹ chồng Võ Thị Huệ (68 tuổi, hiện sống ở quận 8, TP HCM) được 12 năm. Chị sinh cho mẹ chồng 3 đứa cháu nội, bé nhỏ nhất đã 5 tuổi. N...

Học "nói không” với 3 điều này để sống hạnh phúc hơn

19:28:10 06/12/2022
Hãy tin rằng những điều tốt đẹp sẽ luôn xảy ra. Trời vẫn cứ xanh, nắng vẫn cứ vàng và cuộc sống sẽ nở nụ cười với bạn khi bạn tin vào điều đó

Con gái Võ Hạ Trâm ăn chay từ nhỏ, bộc lộ tính cách khiến mẹ bất ngờ

18:01:56 06/12/2022
Nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm nên duyên với ông xã người Ấn Độ tên Vikas Chaudhary vào năm 2019. Dù có khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa nhưng Võ Hạ Trâm cùng chồng luôn quan tâm, thấu hiểu và gắn bó với nhau từ cuộc sống đến công việc. Nữ ca sĩ t...

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Chẳng có hạnh phúc nào bằng hành trình được làm mẹ”

17:41:24 06/12/2022
Chia sẻ tại lễ trao giải cuộc thi Nhật ký của mẹ , nhà thơ Trần Đăng Khoa cho rằng, làm mẹ là một hành trình nhiều vất vả, hy sinh nhưng lại vô cùng hạnh phúc

Vứt chiếc khăn giấy trên quầy bếp rồi mang đi đổ rác, chồng hoảng hốt trước câu hỏi của vợ

17:35:51 06/12/2022
Bình thường, nhẫn cưới, nhẫn đính hôn thường có giá trị tinh thần còn lớn hơn cả giá trị vật chất. Bởi vậy, nếu như chẳng may mất đi đồ vật quan trọng này, ai cũng cảm thấy buồn bã, thậm chí suy sụp
ADVERTISEMENT

Người sống tinh tế có biểu hiện gì?

17:08:18 06/12/2022
Có lẽ chúng ta đều thích kết thân với người tinh tế. Bởi lẽ ai lại không thích được đối xử một cách ấm áp và được thấu hiểu, đúng không?!

Hạnh phúc gia đình trong quan niệm của người trẻ

16:13:20 06/12/2022
Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình hạnh phúc là một trong những yếu tố quan trọng để giúp mỗi người có được hạnh phúc thực sự

Làm thế nào để đối phó với nỗi cô đơn trong tâm trí?

13:37:52 06/12/2022
Theo Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA), cô đơn là sự khó chịu về nhận thức hoặc cảm giác không thoải mái khi ở một mình hoặc cảm thấy chỉ có một mình mình. Đây là một sự đau khổ về cảm xúc mà chúng ta cảm thấy khi nhu cầu thân mật và đồn...

Biểu hiện của người đàn ông lý tưởng

12:08:08 06/12/2022
Nhiều người lựa chọn tình yêu sét đ.ánh thay vì tình yêu bền chặt qua thời gian. Đơn giản bởi người ta nghĩ rằng những gì đến nhanh sẽ thật sự rất mãnh liệt
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thách thức mới với ngành vũ khí của Nga và phương Tây do xung đột ở Ukraine

Thế giới

20:13:20 07/12/2022
Cuộc xung đột ở Ukraine đã làm tăng nhu cầu về vũ khí, trong khi các quốc gia phương Tây tìm cách thay thế phần vũ khí viện trợ cho Kiev. Tuy nhiên, một báo cáo cho biết xung đột cũng có thể cản trở sản xuất

Thương mẹ vất vả, con gái Elly Trần từ chối mua sắm, sợ mẹ tốn tiền

Sao việt

20:09:43 07/12/2022
Mặc dù bận rộn để kiềm tiền trang trải cuộc sống, cô cũng đăng tải đoạn video tâm sự với con gái khiến cho nhiều người chạnh lòng

Chuyện những giáo viên cắm bản gieo chữ ở biên giới Việt - Lào

Học hành

20:09:35 07/12/2022
Họ là những giáo viên khắp các huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An lên đây cắm bản và gieo chữ nơi biên giới Việt - Lào

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

Ẩm thực

20:05:57 07/12/2022
Phở là món ăn được cả thế giới biết đến với cái tên quốc hồn của Việt Nam. Phở là sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương,...

Wednesday cùng những nhân vật 'đen tối' hot nhất màn ảnh 2022

Phim âu mỹ

20:03:08 07/12/2022
Năm 2022, những nhân vật mặc đồ đen khiến màn ảnh như nổ tung và Wednesday là một trong số đó

Những cầu thủ bóng đá với gu thời trang sành điệu không thua gì người mẫu

Bên lề sân cỏ

19:56:37 07/12/2022
Các cầu thủ bóng đá, tùy thuộc vào danh tiếng và thành tích của họ với tư cách là cầu thủ, có xu hướng tiếp tục làm người mẫu cho những nhà mốt sang trọng như Burberry, cho dù đó là trong chiến dịch tranh cử hay trên sàn diễn thời trang...

Diễn cảnh khóc khiến ai nấy 'nức nở' theo, Lê Hạ Anh được gọi là 'nữ hoàng nước mắt' sau phim 'Hoa Hồng Giấy'

Phim việt

19:55:39 07/12/2022
Cảnh khóc không khó, khó ở chỗ, phải làm sao để người xem không thấy nhân vật bi lụy, sướt mướt quá mức.  Hạ Anh trong Hoa Hồng Giấy đã làm được điều đó

Tiểu sử Nhậm Đạt Hoa: Người đàn ông tài năng của điện ảnh Trung Quốc

Hậu trường phim

19:55:08 07/12/2022
Nhậm Đạt Hoa là một nam diễn viên đồng thời cũng là nhà sản xuất điện ảnh nổi tiếng của Hồng Kông.  Ông có sở hữu số lượng lớn fan hâm mộ cả trong và ngoài nước

Kinh nghiệm mua ô tô chơi Tết

Ôtô

19:50:31 07/12/2022
Cuối năm không ít người quyết định chọn mua ô tô để tự thưởng cho bản thân sau một năm dài làm việc cần mẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những kinh nghiệm chọn mua xe phù hợp

Khám phá Đồng Hới bằng xe đạp

Du lịch

19:45:52 07/12/2022
Là thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, Đồng Hới hội tụ đủ sự phóng khoáng của một mảnh đất gần sông, sát biển. Nơi đây, nhịp sống không quá xô bồ, không khí trong lành, những con đường yên bình, rợp bóng cây xanh. Đồng Hới cò...

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

Đời sống

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...