Vợ chồng khủng hoảng hôn nhân phụ nữ đừng chỉ cúi đầu mà khóc

Nhiều phụ nữ đóng vai nạn nhân , than trách phận , khóc lóc … mỗi khi gặp khủng hoảng hôn nhân . Chuyên gia hướng dẫn để chị em thoát khỏi vai diễn nạn nhân .

Cuộc sống tù ngục của một người vợ trẻ

Một người vợ trẻ đã gửi thư cho chuyên gia, kể về cuộc sống ngục tù trong nhà chồng như sau:

Vợ chồng em có con gái 10 tháng tuổi và em đang muốn chấm dứt cuộc hôn nhân như ngục tù của mình.

Giờ em thực sự hối hận khi nhắm mắt lấy một người chồng chỉ quen qua mạng, rồi gặp gỡ, tới nhà chơi vài lần thấy có cảm tình thì nhận lời yêu . Nghĩ là yêu thôi, ai ngờ anh gọi bố mẹ đến cho xin qua lại và định ngày đăng ký kết hôn chỉ sau thời gian ngắn.

Mẹ em thì không ưng anh, nói rằng đàn ông có dáng đi ẻo lả, giọng kim chứ không trầm thì là người kỹ tính. Khi ấy em bướng và nông nổi, không biết kén tông, kén giống hay tìm hiểu kỹ tính nết xấu tốt như thế nào, có hợp tuổi, hợp gia cảnh hay không… mà cứ tin vào cảm xúc riêng, rằng anh đã nói bố mẹ và anh rất tốt, cưới về mọi thứ có bố mẹ lo, chỉ việc sinh con và làm theo ý bố mẹ là được sung sướng… và em ngốc nghếch đã tin.

Đám cưới được nhà trai tiến hành rất nhanh, cứ như họ sợ em đổi ý. Nhưng em vỡ mộng ngay từ khi chuẩn bị cưới: Vì muốn mua cái giường rẻ hơn 200 ngàn đồng so với thị trường mà anh chở em đi 20km để sắm. Chọn nhẫn cưới thì mua loại rẻ nhất, đeo vài ngày nhẫn đã méo. Chụp ảnh cưới xong thì bỏ vì không muốn tốn tiền… Em bắt đầu cảm thấy có gì đó không ổn, nhưng đã lỡ đi đăng ký kết hôn rồi, đành phải cưới.

Sự thật trần trụi về nhà chồng ngày một rõ. Anh hay nói dối, nghiện game , không chịu làm ăn gì mà ăn bám bố mẹ. Xe máy thì mượn của bố. Tính tình cả chồng và bố chống đều gia trưởng, keo kiệt, giả tạo… Cưới vợ về cả nhà trút việc lên con dâu, anh không động tay làm việc nhà… Việc duy nhất là cắm mặt vào game , kể cả khi em bầu bí.

Em xác định cố gắng làm vợ tốt, làm con dâu quý trọng bố mẹ chồng với niềm tin mọi thứ sẽ tốt đẹp. Nhưng bố mẹ chồng soi con dâu rất kỹ, hay ra vào phòng riêng của vợ chồng em lục lọi đồ đạc và thích gì là tự tiện lấy đi. Em đi chợ thì không cho mua đồ ngon vì sợ tốn. Em mua đồ gì về cũng hỏi giá, căn từng đồng lẻ rồi ra chợ khảo lại, nếu đắt hơn 1 ngàn đồng cũng mắng chửi em ngu…

Hàng ngày ông bà soi từng cử chỉ, lời nói, câu chào, mời cơm… lỡ thiếu câu, thiếu chữ thì không thèm nói em, mà nói với chồng để dạy vợ. Nhiều lần chúng em cãi nhau, em từng bị đuổi ra khỏi nhà vì những chuyện nhỏ nhặt ấy.

Tủi nhất là em đi làm thì cứ giờ nghỉ trưa, hay tan làm bố chồng gọi lên công ty kiểm tra rồi nói với chồng em. Anh ấy không biết phân biệt đúng sai cứ thấy mẹ phải vào bếp nấu cơm là chửi mắng vợ. Bố mẹ chồng còn yêu cầu em lấy chồng chỉ được biết nhà chồng, cấm em đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp. Đi lấy chồng 3 năm, Tết vừa rồi em mới được về thăm mẹ đẻ (dù chỉ cách nhà mẹ chục cây số) và ngủ lại được một đêm. Hôm sau về em bị bố mẹ chồng chửi bới te tua, cấm tiệt không được về ngủ ở nhà mẹ đẻ nữa.

Tiền lương em đi làm phải nộp lại cho bố mẹ chồng để tiêu chung, em không được phép tiêu quá 1 triệu đ/tháng. Quản lý chặt chẽ, chê bai nhà em nghèo khổ nhưng thấy nhà đẻ em có nhiều đất nên bố mẹ chồng xúi chồng liên tục bắt em về xin mẹ đất để xây nhà trọ cho thuê (trong khi bố em mất sớm, mẹ em không làm gì ra tiền, hai em trai em đang tuổi ăn học).

Cuộc sống của em quá ngục tù, 3 năm trước em dại dột nghĩ đàn ông không hút thuốc, uống rượu, chơi bời, hiền lành, hiểu chuyện là lấy làm chồng được. Đâu ngờ lấy phải người nghiện game , tính tình nhỏ mọn, bố mẹ chồng với người ngoài thì tỏ ra tốt bụng, nhưng có sống cùng mới thấy họ giả tạo, quá đáng sợ. Cuộc đời em sao nhiều sóng gió, bế tắc, nhiều lúc định buông xuôi và kết thúc tất cả. Mỗi ngày bước chân ra đi làm em không muốn trở về nhà chồng, nhưng lại xót thương con không có bố… nên lại về.

Vợ chồng khủng hoảng hôn nhân phụ nữ đừng chỉ cúi đầu mà khóc - Hình 1

Mỗi ngày bước chân ra đi làm em không muốn trở về nhà chồng nữa… Ảnh minh họa.

Đừng đóng vai nạn nhân nữa

Tình yêu thương khởi đầu từ nhân duyên gắn kết gữa hai người, nhưng khi tình yêu thương không còn sự tôn trọng nhau, sống như ngục tù, muốn bỏ chồng, nhưng lại thương con mà không bỏ được – là suy nghĩ của nhiều phụ nữ trẻ.

Có thực tế là nhiều người thích đóng vai nạn nhân , than thân, trách phận… Hễ có chuyện gì đau khổ là cho thêm chất liệu tiêu cực, kể đi kể lại với chính mình Sao mình khổ vậy? Tại sao cuộc đời mình tăm tối đến vậy? Hay mình kết thúc cuộc đời này…?. Ngày qua ngày, chúng ta kể cho chính mình những câu chuyện buồn, rồi gặp bạn bè, đồng nghiệp cũng tiếp tục kêu than…

Lời khuyên cho những người vợ trẻ là: Gặp khủng hoảng hôn nhân thì đừng yếu đuối cúi đầu mà khóc, bởi không có ai yếu đuối mà hạnh phúc cả. Muốn khóc thì một chút thôi rồi gạt nước mắt , ngồi dậy, hít thở, cảm nhận sâu sắc sự sống của chính bạn, tiếng nhịp đập trái tim, luồng khí vào và ra nơi cánh mũi, những cảm giác trên da thịt để biết rằng bạn vẫn đang ở đây, bạn vẫn đang tồn tại.

Trong cuốn Yêu trong tỉnh thức (trong bộ sách Từ bạn đời đến bạn đạo) Chuyên gia đã hướng dẫn: Khi gặp khủng hoảng hôn nhân (hay tình yêu , hoặc bất cứ lĩnh vực nào đó) bạn đừng làm gì hết. Bởi lúc đó cảm xúc đang hỗn loạn, quá đau buồn, hụt hẫng, tức giận, sợ hãi bạn sẽ không làm được đúng, những lời nói, hành động ngay khi ấy rất dễ khiến bạn hối hận về sau vì đã lỡ buông lời tổn thương, lỡ hành xử theo bản năng mà không đưa trí tuệ và bản lĩnh vào… và hậu quả có thể không thể nhìn mặt nhau để mà bình an được nữa.

Đừng làm gì hết cho đến khi bạn ổn trở lại, hơi thở được điều hoà, tâm trí ổn định rồi hãy quan sát thật đa chiều về khủng hoảng, hay trục trặc vừa qua. Xem bạn có đang thổi phồng sự việc không, có đứng vào chỗ của người ấy mà suy nghĩ đến cùng hay không?

Vợ chồng khủng hoảng hôn nhân phụ nữ đừng chỉ cúi đầu mà khóc - Hình 2

Khóc một chút thôi rồi gạt nước mắt , hít thở, cảm nhận sâu sắc sự sống của chính bạn. Ảnh minh họa.

Ai cũng muốn thoát khổ, muốn sống cuộc sống nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn, nhưng hầu hết chỉ dừng lại ở muốn, thích được người khác cảm thông, xoa dịu như: Đúng rồi, ông chồng bà quá đáng thật; Phụ nữ vốn khổ mà, gắng lên vì con…. Vì chỉ dừng lại ở muốn nên mọi việc chỉ dừng lại ở lắng nghe chia sẻ, thấy được xoa dịu, thấy được nhẹ lòng. Nhưng không tiến tới bất cứ hành động nào (kể cả viết lại chuyện của mình), hay thay đổi cách suy nghĩ, thói quen hàng ngày… để thay đổi cuộc đời cho mình.

Cái gì cũng có hai mặt, nếu bạn đang thấy tiêu cực – có nghĩa là mặt tích cực tồn tại ngay sau đó. Hãy nghĩ tới những điều tốt của chồng và mọi người xung quanh đã làm cho bạn, đã tốt với bạn, bạn học được gì sau bài học hôn nhân này, làm thế nào để vượt qua. Hãy giúp chính mình bằng tham gia các lớp học tìm lại hạnh phúc, hay đọc những cuốn sách chinh phục hạnh phúc để nhìn khủng hoảng hôn nhân là một bài tập cần giải – và bạn là học sinh xuất sắc ở trường đời sẽ giải xong.

Thay vì nhận đau đớn, tiêu cực, sân hận hàng ngày, phụ nữ hãy tìm cho mình những niệm lành, bình an, vui vẻ hạnh phúc. Phụ nữ muốn thoát khỏi đau khổ hãy học cách Viết những nỗi đau, thù hận lên cát và khắc ghi những ân nghĩa lên đá. Mỗi ngày phụ nữ dành 5-10 phút viết lại điều biết ơn, những việc làm tử tế với người khác, lên kế hoạch thay đổi chính mình… Và tập xóa đi những đau khổ, ân hận để sống đẹp hơn bằng các lớp học khơi nguồn hạnh phúc.

Ly hôn là giải pháp cuối cùng khi đã cố gắng hết sức. Hãy luôn luôn tin rằng mọi thứ rồi sẽ ổn, nếu chưa ổn thì cũng chưa phải là cuối cùng… Hãy cứ vui lên để rồi sau nước mắt sẽ vẫn là nụ cười bạn nhé.

Tranh cãi chuyện vợ trẻ lấy chồng 82 tuổi, đẻ liền tù tì 3 con

Tại xã Bình Lục, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, không ai là không biết đến cặp vợ chồng hơn nhau đến 43 tuổi. Cách đây 10 năm, đám cưới của cặp đôi "bác - cháu" này đã làm chấn động cả một vùng quê.

Tranh cãi chuyện vợ trẻ lấy chồng 82 tuổi, đẻ liền tù tì 3 con - Hình 1
Ông Học 82 tuổi và người vợ 39 tuổi. (Ảnh: Dân Việt)

Theo thông tin trên báo Dân Việt, người chồng trong câu chuyện này là ông Ngô Thanh Học, 82 tuổi và vợ là Nguyễn Thị Bích, 39 tuổi. Sau 10 năm chung sống, hai người đã có 3 người con, hiện hai bé vào lớp 1, còn một bé đang học mẫu giáo. Do tuổi đã cao, thường xuyên đau ốm nên ông Học không thể lao động. Mọi gánh nặng gia đình đổ dồn lên vai người vợ trẻ. Nhưng cũng vì thế mà chị Bích không có thời gian đi làm.

Cuộc sống gia đình gặp vô vàn khó khăn, ngoài chiếc xe đạp cà tàng để đi lại và chiếc tivi cũ thì trong nhà không còn gì đáng giá. Thậm chí vài năm trước, ông Học bị ốm nhưng cũng không dám đi viện vì không có tiền, đến năm vừa rồi bệnh chuyển biến quá nặng nên ông buộc phải đến viện điều trị.

Cả gia đình 5 miệng ăn chỉ còn biết trông chờ vào số tiền trợ cấp hơn 1 triệu đồng và sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân. Tuy nhiên ông Học cho biết, do dịch bệnh nên một năm trở lại đây chỉ có một nhà hảo tâm tìm đến hỗ trợ gia đình.

Tranh cãi chuyện vợ trẻ lấy chồng 82 tuổi, đẻ liền tù tì 3 con - Hình 2
Cả gia đình 5 miệng ăn chỉ biết trông chờ vào tiền trợ cấp. (Ảnh: Eva)

Dù rất muốn có sức khỏe để đỡ đần vợ con song ông Học cũng chỉ biết bất lực, chịu theo sự sắp đặt của số phận. Còn chị Bích thì cho biết: "Mấy năm nay, hết chăm bố lại chăm các con nên không có thời gian đi làm. Nhà không có gì ăn, buồn chán nên nhà cửa cũng chẳng thèm dọn. Những đứa con chẳng mấy khi biết đến mùi thịt, cá. Bữa ăn là cháo trắng nấu mỡ, đến tháng lĩnh trợ cấp thì mới mua được vài lạng thịt. Nhà ngoại gần đây nhưng còn mỗi mẹ cũng hơn 70 tuổi, thỉnh thoảng phải chạy qua chăm mẹ".

Người vợ trẻ tâm sự thêm, từ ngày sinh con thứ ba, ông Học ốm yếu nên không làm được gì, một mình chị lo toan đủ thứ nên tình cảm vợ chồng cũng dần phai nhạt. Vì thế, giờ đây các con chính là niềm vui lớn nhất của chị, nhưng các con càng lớn thì nỗi lo cũng thêm nhiều hơn, bởi kinh tế gia đình ngày một eo hẹp.

Cũng có lúc khó khăn quá, chị Bích nghĩ đến chuyện gửi con cho gia đình khác nuôi, nhưng ông Học không đồng ý, sau khi suy nghĩ lại hai vợ chồng chị quyết định cố gắng nuôi con.

Tranh cãi chuyện vợ trẻ lấy chồng 82 tuổi, đẻ liền tù tì 3 con - Hình 3
Ảnh cưới của vợ chồng ông Học và ảnh chị Bích khi còn trẻ. (Ảnh: 24h)

Cũng giống như nhiều cặp đôi chênh lệch tuổi tác khác, khi đến với nhau, vợ chồng chị Bích cũng gặp phải không ít dị nghị và sự phản đối gay gắt từ gia đình. Nhiều người đã cảnh báo chị sẽ vất vả khi đến với ông Học, nhưng gạt qua những khuyên can đó, chị tin vào sự lựa chọn của mình.

Trước khi lấy ông Học, chị Bích cũng từng có người theo đuổi nhưng duyên số không thành. Nói về người chồng của mình, chị Bích chia sẻ, ông Học còn hơn cả tuổi bố chị nhưng vì thấy ông hiền lành, chịu khó, thương cảnh ông ở một mình nên chủ động ngỏ lời: "Chỉ thương thôi chứ không phải yêu, thương vì sự đồng cảm, hiểu rõ nỗi cô đơn của ông ấy nên tôi chủ động ngỏ lời, dù ông ấy còn hơn cả tuổi bố tôi."

Đến năm 2013, chị mang song thai, một trai một gái nhưng sinh non nên các con hay đau ốm. Ba năm sau, chị Bích tiếp tục có thai. Khi đó nhiều người đã đồn đại ác ý rằng ba đứa trẻ không phải con ông Học. Để né tránh sự gièm pha của dư luận, vợ chồng chị quyết định sống khép kín.

Tranh cãi chuyện vợ trẻ lấy chồng 82 tuổi, đẻ liền tù tì 3 con - Hình 4
Hoàn cảnh gia đình hiện gặp rất nhiều khó khăn. (Ảnh: Dân Việt)

Qua nhiều năm chung sống, giờ đây người đàn bà gần 40 tuổi này đã không còn sợ những lời đàm tiếu của dư luận, song chị cũng thừa nhận rằng bản thân đã không lường trước được những khó khăn khi lấy chồng hơn nhiều tuổi cũng như việc sinh nhiều con. Giờ đây mong ước lớn nhất của cặp vợ chồng chỉ là các con được khỏe mạnh, chị có thể đi làm để lo cho gia đình.

Câu chuyện về cặp vợ chồng "bác - cháu" sau khi chia sẻ đã nhận được sự đồng cảm của dư luận. Bên cạnh nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ về tấm lòng chị Bích dành cho chồng thì cũng có không ít ý kiến cho rằng việc lâm vào hoàn cảnh khó khăn là do hai vợ chồng chị Bích không chủ động trong việc kế hoạch hóa gia đình. Không nói đến chuyện lấy chồng già bởi đó là quyết định và duyên phận của mỗi người, song khi đã ý thức được hoàn cảnh mà vẫn sinh nhiều con là điều không nên.

Bạn L.K. bình luận: "Đã nghèo còn đẻ nhiều thế. Hơn nữa chồng già rồi thì cũng nên biết kế hoạch hóa gia đình. Tình yêu không phân biệt tuổi tác nhưng sinh con ra mà không cho con được cuộc sống đầy đủ, khiến các con khổ thì cũng là lỗi do mình đó".

Hiện câu chuyện này vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Duy Phương: Lùm xùm vừa qua, nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai49:01Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Lê Minh - Tài tử đẹp trai nhất “Tứ đại Thiên Vương” từng yêu Thư Kỳ, bị vợ gốc Việt tố hám tiền08:06Con trai Hòa Minzy tự livestream trò chuyện cùng khán giả08:58'Nỗi khổ khi xem bóng đá cùng với vợ' 02:58NS Quang Minh khóc nghẹn xin lỗi con gái, tâm sự về hôn nhân đổ vỡ với NS Hồng Đào42:23Đường Yên tiết lộ Dương Mịch từng muốn ở bên Lưu Khải Uy cả đời, vì sao lại ly hôn?04:46Ngọc Trinh ra vlog nấu ăn, dân mạng soi chiếc chảo 'như đồng nát'21:48Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Toàn không gian sang trọng trong căn hộ cao cấp của diễn viên Ngọc Lan27:46Hà Hồ khoe khoảnh khắc Lisa tập thể dục00:15Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ03:11Hài hước chó thua gà: Chẳng qua là tôi nhường đó thôi! 02:40Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Clip: Anh Tiến Linh tập thể dục trong lúc cách ly, nhìn ảnh... ngon00:20Bộ Y tế tung MV "Vũ điệu 5K", có khả năng thành "Ghen Cô vy" thứ hai?00:31Ronaldo làm xiếc với trái bóng, trêu đùa hai hậu vệ kỳ cựu tuyển Đức nhưng rồi bị cho "ăn hành" tơi tả00:16Triệu Lệ Dĩnh hợp tác với Trương Triết Hạn chứ không phải Tiêu Chiến trong bom tấn cổ trang02:27Quý tử 4 tuổi nhà Đan Trường lần đầu trải nghiệm trực thăng14:01Vừa ra mắt, "bom sex" Elite 4 đã bị netizen chê nhạt nhòa, lạm dụng cảnh nóng dày đặc để che lấp thiếu sót01:41

Tiêu điểm

Vừa tuyên bố ly hôn cô vợ "ăn bám", chồng được dịp "mở mang đầu óc" với sự xuất hiện của chiếc xe sang cùng người đàn ông bước xuống
06:29:36 21/06/2021
Ngày đầu về ra mắt nhà bạn trai, chưa được ăn đã bị sai rửa bát và màn "rút ví" của cô khiến anh ta vừa sốc vừa bẽ bàng
09:58:49 21/06/2021
Đi công tác về, thấy mẹ đẻ dọn cho vợ mâm cơm cữ mà chồng xót cả lòng, cách xử lý "như văn mẫu" sau đó khiến ai cũng tấm tắc khen!
21:23:56 21/06/2021
Đàn ông không chủ động việc này chắc chắn yêu bạn không thật lòng, nhất là diều thứ 2
10:35:25 20/06/2021
Tướng tự tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo: 3 kiểu phụ nữ khiến người cùng giới còn "mê" chứ đừng nói đến đàn ông!
19:26:02 20/06/2021
Phụ nữ tuổi 40 nếu không sở hữu 5 điều này chính là kẻ bất hạnh, thất bại nhất!
14:10:50 21/06/2021
"Say nắng" gái lạ, chồng ngày đêm thẫn thờ để rồi quá sốc khi vợ "lật bài ngửa" về thân phận khó tin của cô gái kia
05:46:04 22/06/2021
Chỉ một đặc điểm trên thân thể cô gái, chàng trai lao vào màn "lừa tình" và cái kết hối hận tê tái khi tất cả quá khứ được phơi bày!
17:51:35 20/06/2021
Phụ nữ thông minh sẽ có 5 hành vi "khó đoán" này nhưng lại làm đàn ông si mê và nể phục bội phần!
06:27:10 21/06/2021
Đàn ông thành đạt nhất định phải có phía sau hình bóng mẫu người phụ nữ này
19:30:10 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Tình yêu vượt khoảng cách địa lý của Võ Hoàng Yến
05:56:59 22/06/2021
Vết bầm tím trên cơ thể, tưởng đơn giản nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm
06:48:33 22/06/2021
Săn gà ủ muối đồng giá 1k trên mạng, cô gái nhận được sản phẩm mới ngậm đắng nuốt cay: "Ủa gà đây, nhưng thịt đâu?"
06:50:21 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021

Tin mới nhất

Bí mật của cô vợ khiến chồng "bùng cháy" ngay giữa mùa Euro bằng loạt tips "giường chiếu" khiến đối phương đắm đuối không rời

05:48:09 22/06/2021
Nắm trúng tâm lý này, mình quyết biến cuộc yêu trở nên gần gũi và mê đắm hơn. Vì thế chuyện giường chiếu của hai vợ chồng không hề bị gián đoạn - K. hào hứng kể.

Chồng ngoại tình chán vợ, càng cố ép theo ý mình càng đánh mất nhau nhanh hơn

21:19:15 21/06/2021
Chồng ngoại tình, chán ngán khi sống cùng vợ là điều làm phụ nữ đau đớn nhất, khổ sở nhất. Nhưng đã mở lòng cho chồng trở về, thì hãy thực sự tha thứ, còn nếu cố ép thì nguy cơ mái ấm sẽ khó tồn tại.

Nếu bạn thường xuyên có “cảm giác” này trong mối quan hệ, điều đó cho thấy người kia không phải là tình yêu đích thực của bạn

16:42:44 21/06/2021
Để biết ai đó có thực sự yêu mình hay không là một hành trình vô cùng khó khăn.

Ngoài chuyện quan hệ, 3 điều kiêng kỵ nhất của các cặp đôi sống thử, đừng dại mà bất cẩn nhé!

15:50:50 21/06/2021
Sống thử trước hôn nhân có thể khiến bạn gái tổn thương nếu không có sự chuẩn bị về tâm lý. Do đó, trước khi quyết định sống chung với người yêu, bạn nên nhớ những điều sau.

Yêu lâu không khó! Những bí quyết cần nằm lòng để có một tình yêu lâu bền và hạnh phúc

15:48:39 21/06/2021
Để có một mối quan hệ lâu dài, bền chặt và hạnh phúc thì chỉ yêu thôi là chưa đủ mà cần phải có bí quyết để vun đắp tình cảm đấy. Nắm được các nguyên tắc này, bạn sẽ luôn cảm thấy tình yêu ngập tràn màu hồng và hạnh phúc.

Phụ nữ đừng làm tổn thương 4 người này, nếu dù giàu sang cũng muôn trùng đau khổ

15:24:30 21/06/2021
Cái phúc lớn nhất của người phụ nữ là tìm được người đàn ông một lòng một dạ chân thành với mình. Trong vô vàn người đàn ông ngoại tình ngoài kia hãy biết giữ gìn người đàn ông yêu thương mình thật lòng.

Đàn bà đừng nên tham vọng có nhiều tiền, chỉ cần bản thân thấy an yên thế là đủ

13:43:55 21/06/2021
Phụ nữ khi còn trẻ thì lúc nào sợ bản thân chưa đủ tốt trong mắt người khác.

Không muốn bị chồng ghét cay ghét đắng thì vợ khôn đừng dại ''vượt rào'' 4 điều này

13:16:54 21/06/2021
Một người vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ đụng vào giới hạn này của chồng. Thế nên hãy biết cách cư xử để vợ chồng hiểu và yêu thương nhau nhất.

Để quyến rũ theo thời gian phụ nữ cần bỏ ngay 5 điều khiến bản thân mình già trước tuổi

19:20:54 20/06/2021
Đừng nghĩ rằng mình đã 40 tuổi hay mình chỉ 40. hãy nhớ rằng mình dù không trẻ trung như trước nhưng lại trưởng thành và đằm thắm hơn trước.

Muốn ứng phó khi chồng ngoại tình, phụ nữ phải nắm rõ 3 sự thật về ''tiểu tam''

19:16:39 20/06/2021
Rất nhiều người phụ nữ đều cho rằng chồng mình ngoại tình là do lỗi ở cô tiểu tam. Bởi chồng mình tử tế, chẳng qua là bị dụ dỗ mà thôi. Nhưng nếu chồng bạn không muốn thì chẳng có kẻ nào dụ dỗ được đâu.

Có nhiều kiểu đàn ông ở nhà gắt gỏng với vợ nhưng lại ân cần với phụ nữ bên ngoài

19:11:27 20/06/2021
Một thực tế đang khá phổ biến chính là với phụ nữ ở ngoài thì đàn ông lúc nào cũng thân mật, vui tính, hài hước nhưng với vợ thì họ lại gắt gỏng, khó chịu.

5 cách hành xử khéo léo cho nàng dâu mới về nhà chồng, cứ thế này bảo sao mẹ chồng quý con dâu

19:06:39 20/06/2021
Phụ nữ khi mới về làm dâu đều có những bỡ ngỡ, nếu vậy thì bạn cần phải trang bị cho mình hành trang về nhà chồng đó là lòng kiên nhẫn.

Phụ nữ muốn cuộc sống dễ thở hãy bỏ qua 5 điều, đừng cố làm hài lòng người khác

18:57:12 20/06/2021
Bạn càng có nhiều thời gian rỗi thì càng suy nghĩ ngớ ngẩn và làm những điều linh tinh. Thật dễ dàng để bắt đầu quan tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn khi bạn không có gì để làm.

Phụ nữ ghen lồng lộn đều có 4 dấu hiệu, đàn ông phải nhớ để biết cách làm dịu cô ấy

18:53:06 20/06/2021
Chắc chắn không một người phụ nữ nào thích nghe người yêu của mình khen ngợi người phụ nữ khác trước mặt mình. Lúc đó cô ấy có thể kiêu ngạo nên nói cho qua chuyện nhưng thật lòng thì cô ấy rất khó chịu đấy.

Muốn biết đàn ông có thật lòng hay chỉ chơi "đuổi bắt", bạn cần tinh mắt nhìn nhận 3 "màn trình diễn" này, tất cả sẽ được sáng tỏ

17:45:58 20/06/2021
Sau khi một người đàn ông say mê bạn, người đàn ông dịu dàng với bạn, luôn giữ 1 tinh thần và trái tim bất biến giữa dòng thính vạn biến.

Dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân lao dốc, vợ chồng cần lưu tâm

17:37:51 20/06/2021
Không khó để nhận diện một mối quan hệ sắp đến hồi kết.

Kiểu phụ nữ mà đàn ông chỉ yêu chứ nhất quyết không cưới về

16:30:30 19/06/2021
Những mẫu hình phụ nữ này có thể dễ khiến cho đàn ông vây quanh theo đuổi nhưng khó có thể chiếm giữ trái tim đàn ông. Đàn ông sẽ không bao giờ muốn lấy những người phụ nữ này về làm vợ:

4 điều đàn ông nên tâm sự ngay với vợ mình, bởi càng giấu càng khiến hôn nhân sớm đổ vỡ

16:25:51 19/06/2021
Đã là vợ chồng thì đừng giấu diếm nhau chuyện gì cả. Tất cả những điều vợ làm bạn buồn, đau lòng thì hãy góp ý thẳng thắn với anh ấy, nói lên suy nghĩ của bản thân để anh ấy sửa đổi

4 thứ đàn ông nào cũng nơm nớp sợ mất, phụ nữ khéo léo nhìn qua là biết ngay

16:21:14 19/06/2021
Đối với đàn ông, khi họ có tiền, có khả năng tài chính thì đó là lúc họ tự tin nhất. Có tiền, có quyền, có bản lĩnh thì họ mới có thể tự hào về mình.

Phụ nữ thông minh, tài giỏi hơn người mà quên 6 điều này thì cũng khó hạnh phúc

16:16:53 19/06/2021
Chồng nóng thì vợ phải bớt lời, có như vậy hôn nhân mới hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

SLNA và bài toán sử dụng Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh hiện nay

Bóng đá việt nam

09:20:14 22/06/2021
Không nghi ngờ gì nữa, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh đang là hai con át chủ bài của SLNA hiện nay. Tuy nhiên, có vẻ như, cả hai đang không có phong độ cao nhất.

Top 10 xe sedan hiệu suất cao tốt nhất năm 2021

Ôtô

09:20:12 22/06/2021
Theo bầu chọn của trang True Car, Tesla Model 3, BMW 2 Series, Audi S6, BMW M3, Audi S4, Genesis G70… là những mẫu xe sedan hiệu suất cao tốt nhất trên thị trường thế giới năm 2021.

“Hiệp sĩ mù” từng suýt chết ngay trên sân cỏ vì đột quỵ: 8 năm theo đuổi và cưới nàng vũ công dám "mắng" thẳng mặt Paparazzi

Sao thể thao

09:16:13 22/06/2021
Với nhiều cầu thủ, chuyện tình yêu và hôn nhân không phải là một cuộc phiêu lưu. Họ đã sớm có người để kề vai sát cánh và nguyện chung thủy mãi mãi với mối quan hệ của mình.

Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra sai phạm ở Bệnh viện Tim Hà Nội

Pháp luật

09:15:37 22/06/2021
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục mở rộng điều tra liên quan đến sai phạm trong mua sắm thiết bị tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ông của thành viên SHINee Minho qua đời

Sao châu á

09:15:32 22/06/2021
Nam thần tượng đã phải chịu sự mất mát lớn.

7 ý tưởng táo bạo giúp bạn biến sân thượng thành không gian như đi resort tại gia

Sáng tạo

09:14:21 22/06/2021
Sân thượng là không gian để gia đình thư giãn. Để biến sân thượng thành không gian thư giãn hoàn hảo bạn phải nhớ những lời khuyên dưới đây.

Con gái Đông Nhi "lấn sân" sang làm hot TikToker

Sao việt

09:14:02 22/06/2021
Winnie tiếp tục chiếm sóng mạng xã hội khi lấn sân sang làm TikToker, đến mẹ Đông Nhi cũng phải e ngại về sức hút của cô bé.

Hà Nội mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nóng 40 độ C

Đời sống

09:12:14 22/06/2021
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông diện rộng từ đêm 22/6 với nhiều nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá. Mưa lớn tiếp diễn 3 ngày tới trước khi khu vực tiếp tục nắng nóng.

Ca Covid-19 chấm dứt 20 ngày Gia Lai không ca nhiễm

Sự kiện nóng

09:07:03 22/06/2021
Nam thiếu niên 16 tuổi, làm việc trong khu công nghiệp Bình Dương, về nhà ở huyện Chư Sê, dương tính với nCoV, chấm dứt 20 ngày Gia Lai không ghi nhận ca nhiễm.

Kén chọn vaccine đẩy Brazil lún sâu vực thẳm

Thế giới

09:04:37 22/06/2021
Dù Brazil đã vượt mốc 500.000 người chết vì Covid-19, người dân vẫn từ chối tiêm các vaccine họ nghĩ không đạt chuẩn, để chờ những mũi Pfizer khan hiếm.

Những lưu ý khi ăn mít nhất định bạn cần biết để tránh rước họa vào thân

Sức khỏe

09:04:11 22/06/2021
Để tránh nhận phải những hậu quả đáng tiếc khi ăn mít, trước khi ăn bạn nên ghi nhớ và tránh một số sai lầm dưới đây.

Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc

Học hành

08:59:25 22/06/2021
Bên cạnh các buổi tiếp nhận kiến thức trên giảng đường thì phương pháp học riêng, tự mình khám phá kiến thức cũng rất quan trọng.

Kendall Jenner xác nhận hẹn hò cầu thủ bóng rổ

Sao âu mỹ

08:53:34 22/06/2021
Kendall Jenner và Devin Booker đang hạnh phúc bên nhau. Cặp uyên ương vừa kỷ niệm một năm yêu bằng những khoảnh khắc lãng mạn.

3 cách nấu súp tôm rau củ, bông cải xanh và phô mai ngon đơn giản bổ dưỡng

Ẩm thực

08:51:35 22/06/2021
Súp tôm tươi ngọt, hấp dẫn lại bổ dưỡng là món canh quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Cùng vào bếp và bỏ túi thêm 3 cách làm món súp tôm với rau củ, bông cải xanh và phô mai ngay sau đây nhé!

'Cây táo nở hoa' tập 34: Dư bị Trúc hiểu lầm lấy tình phí giá 200 triệu

Phim việt

08:41:52 22/06/2021
Ngoài ra, tập 34 Cây táo nở hoa mang đến khán giả cuộc sống hạnh phúc của Châu - Phong cùng với quyết định sớm sinh con để mẹ chồng không thể chia rẽ