Vợ chồng khắc khẩu, biết 5 điều này sẽ nhanh chóng biến cơn giận thành cuộc “yêu” mãnh liệt

Đã là vợ chồng , kiểu gì cũng xảy ra những va chạm ngôn từ, nhất là những cặp khắc khẩu.

Chuyên gia hướng dẫn 5 cách để biến cơn giận thành “cuộc yêu ”, tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Vợ chồng chị Thảo – anh Hùng cưới nhau đã 3 năm, nhưng họ không mấy khi trò chuyện vui vẻ với nhau quá 5 phút. Chị đi xem bói, ông thầy phán là do hai vợ chồng “khắc khẩu”, nhưng không thể bỏ nhau được, mà cứ “ông chằng bà chuộc” cả đời.

Nguyên nhân cãi nhau nhiều vô cùng, ví như nhà có khách, chị Thảo than thở nhiều việc cơ quan, về nhà lại túi bụi chuyện cơm nước, con cái nên chẳng có thời gian đi thăm thú họ hàng, bạn bè. Anh chồng nghe vợ nói thế thì quên cả nhà có khách, hùng hổ mắng vợ là khó tính, lắm lời.

Thế là chị Thảo cũng “bốc hỏa”, kêu: “Vợ nhờ việc gì cũng chần chừ, chậm trễ, hoặc làm qua quýt cho vợ ngứa mắt lần sau khỏi nhờ…” và khách trở thành ngòi nổ cho cuộc khẩu chiến mới của họ.

Đã có những trường hợp cãi nhau để lại hậu quả lớn, như cặp vợ chồng cuối xóm nhà chị Thảo – anh Hùng. Bố mẹ vợ ly hôn, chị vợ mang nỗi đau trong mình nhưng cố gắng để không đi vào vết xe của mẹ.

Chồng chị biết “yếu điểm” của vợ, nên mỗi khi cãi vã lại lôi mẹ vợ ra để mỉa mai. Đỉnh điểm là khi em gái chị vợ bị gia đình người yêu không chấp nhận hôn nhân vì có bố mẹ ly hôn, anh chồng đã không thông cảm, còn châm chọc: “Mẹ em bỏ chồng nên nhà trai sợ là phải” . Đang buồn vì chuyện em gái, nghe chồng nói vậy, chị vặc lại bảo nhà chồng bố mẹ không ly hôn, nhưng em trai hút chích, nghiện ngập, bố cũng rượu chè be bét, tốt đẹp gì đâu! Hậu quả là họ đưa đơn ra tòa.

Vợ chồng khắc khẩu, biết 5 điều này sẽ nhanh chóng biến cơn giận thành cuộc yêu mãnh liệt - Hình 1

Đã có những cặp khắc khẩu làm tổn thương nhau tới mức phải ly hôn. Ảnh minh họa.

Chuyện hai vợ chồng không hợp nhau khoản ăn nói là bình thường trong hôn nhân, so với những lo toan cơm áo gạo tiền thì không lớn. Nhưng nếu không biết kiềm chế, dùng từ ngữ thô tục, bạo lực… để sự khắc khẩu được tự tung tự tác, không biết nghĩ đến cảm xúc của đối phương, mà chỉ nhằm thỏa mãn sự hiếu thắng và ý muốn của bản thân thì khắc khẩu trở thành kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình, khiến cuộc sống gia đình như địa ngục, không thể nhìn mặt nhau nữa.

Để tránh khắc khẩu, hai vợ chồng cần biết:

1. Chấp nhận sự khác biệt: Hai vợ chồng sinh ra ở 2 môi trường khác nhau, giáo dục khác nhau… và có những người bạn và người thầy cũng khác… nên cách tư duy và nhìn nhận sự việc, cách đối nhân xử thế cũng rất khác nhau – khiến đối phương không hài lòng. Nhưng đã yêu thương nhau thì hãy chấp nhận điều đó, cách yêu luôn cả những điểm chưa hoàn hảo ở “nửa kia”.

Video đang HOT

2. Không đòi hỏi bạn đời thay đổi: Những thói quen ăn uống, sở thích, lịch sinh hoạt… có thể tự thay đổi. Nhưng quan điểm sống và hệ giá trị cốt lõi thì vĩnh viễn không thể nào thay đổi được. Vì thế đừng ép buộc hay đòi hỏi đối phương phải thay đổi, mà bạn hãy thay đổi trước, và thế giới xung quanh cùng “nửa kia” sẽ thay đổi theo bạn (nếu bạn chấp nhận).

Vợ chồng khắc khẩu, biết 5 điều này sẽ nhanh chóng biến cơn giận thành cuộc yêu mãnh liệt - Hình 2

Dù không đồng tình với lý lẽ của bạn đời cũng đừng vội phản ứng ngay mà xúc phạm nhau. Ảnh minh họa.

3. Yêu thương vô điều kiện: Hãy yêu thương nhau vô điều kiện và không đưa ra bất cứ một mong cầu hay đòi hỏi nào. Hãy cảm thông và bao dung với nhau, cùng nhau nhìn về một hướng đó là hạnh phúc chứ đừng quay vào nhìn nhau để soi mói khuyết điểm của người kia. Hãy yêu và dành sự quan tâm cho bạn đời theo cái cách mà họ muốn và cần chứ không phải theo cách mà bạn muốn.

4. Tôn trọng , lắng nghe : Bản lĩnh của một người là biết lắng nghe. Cho dù bạn có không hiểu hay không đồng tình với những lý lẽ của bạn đời thì cũng đừng vội phản ứng ngay, hãy để cho họ được giãi bày hết. Hãy lắng nghe bằng thái độ tôn trọng, tuyệt đối không được hạ bệ hay xúc phạm đối phương. Có thể với bạn quan điểm đó là sai, phản khoa học… nhưng với sự hiểu biết và góc nhìn của đối phương nó lại là đúng. Khi yêu nhau thật lòng thì sự đúng sai không quan trọng bằng hạnh phúc.

5. Hãy biết điểm dừng : Cuộc sống hôn nhân sẽ thật tẻ nhạt nếu chúng ta không bao giờ nói gì với nhau, không bao giờ tranh luận gì, mỗi người theo đuổi những mối bận tâm riêng của mình. Những cuộc tranh cãi sẽ là thứ gia vị tuyệt vời của hôn nhân nếu cả hai biết điểm dừng đúng lúc. Chúng ta hãy hơn thua với người ngoài đừng hơn thua với gia đình của mình. Đừng để những cuộc tranh cãi nảy lửa dẫn đến bạo lực thậm chí là xa nhau.

Vợ chồng khắc khẩu, biết 5 điều này sẽ nhanh chóng biến cơn giận thành cuộc yêu mãnh liệt - Hình 3

Tranh cãi luôn mang xu hướng tiêu cực nhiều hơn. Ảnh minh họa.

Nếu tranh cãi luôn mang xu hướng tiêu cực nhiều hơn, người nói không có người nghe, ai cũng “nhảy bổ” vào miệng người khác – thì tranh luận có khác.

Tranh luận là đưa ra những lý lẽ để thuyết phục đối phương, theo một chiều hướng tích cực và lành mạnh. Trong hôn nhân vợ chồng tranh luận có nhiều tác dụng, như giải quyết mâu thuẫn, tăng niêm tin, có được tiếng nói chung, thể hiện sự quan tâm góp ý giúp đối phương trở nên tốt hơn, hòa hợp hơn… và cùng nhau vượt qua mọi chuyện, những bất mãn được chia sẻ với nhau sẽ giúp xây dựng mối quan hệ vững chắc hơn…

Nhưng tranh luận cũng phải có nghệ thuật thiện chiến chứ không tuyên chiến, không đi quá giới hạn làm tổn thương đối phương. Và dù căng mấy cũng phải nghĩ là chỉ giải quyết vấn đề, giúp hai người hiểu nhau hơn chứ không phải dẫn tới chiến tranh lạnh. Nhiều khi vợ dùng vũ khí dịu dàng, thậm chí là… nước mắt lợi hại đã khiến chồng mềm lòng.

Vợ chồng khắc khẩu, biết 5 điều này sẽ nhanh chóng biến cơn giận thành cuộc yêu mãnh liệt - Hình 4

Tranh luận giúp xả bỏ bực bội , biến cơn giận thành “cuộc yêu” mãnh liệt. Ảnh minh họa.

Dù tranh luận, hay tranh cãi cũng ảnh hưởng tới tỉ lệ hạnh phúc, đã có nghiên cứu cho thấy hơn 50% những người tham gia cuộc khảo sát thành công trong hôn nhân phụ thuộc vào mức độ tranh luận giữa hai vợ chồng.

Có những cặp tranh luận nhiều hơn 1 lần mỗi tuần sẽ giúp cho sự giao tiếp cởi mở hơn giữa hai người – khiến mỗi lần cãi nhau xong họ lại chiều và thương nhau hơn. Đó là do sau khi xả hết những bực bội hai vợ chồng giải phóng lượng lớn Endorphin – chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ – tạo cảm giác tích cực, khỏe hơn, cảm xúc tốt gia tăng, mâu thuẫn được hòa giải, cơn giận lập tức biến đổi thành ham muốn, khiến cuộc yêu trở nên mãnh liệt hơn.

Trong hôn nhân thế nào cũng xảy ra những va chạm về mặt ngôn từ. Hãy tĩnh tâm lắng nghe một cách kiên nhẫn, phản hồi một cách tôn trọng thì có thể tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Chuyện tình trên núi Thác Hầm

Trên núi Thác Hầm hùng vĩ (thuộc xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) có cặp vợ chồng người Raglai và 4 người con sống hạnh phúc bên nhau.

Người vợ khi ở độ tuổi đôi mươi, có nhiều trai làng theo đuổi nhưng lại chọn lấy anh - nạn nhân chất độc da cam/dioxin bị bại liệt cả hai chân.

Lựa chọn dũng cảm

Chuyện tình trên núi Thác Hầm - Hình 1
Hai vợ chồng anh Thiện, chị Ngoại thu hoạch mì trên núi Thác Hầm.

Chiến tranh đã lùi sâu hơn 45 năm nhưng nỗi đau di chứng của chất độc da cam/dioxin để lại vẫn âm ỉ dai dẳng trong nhiều gia đình Việt. Câu chuyện chúng tôi muốn kể hôm nay là tình yêu cảm động giữa một nạn nhân chất độc da cam - anh Pi Năng Thiện (sinh năm 1987) và chị Pi Năng Thị Ngoại (sinh năm 1991) ở thôn Suối Cát, xã Khánh Thượng. Tình yêu đã giúp họ vượt qua nỗi đau ấy.

Anh Thiện là con thứ 2 của thương binh Là E (sinh năm 1948), công tác tại Huyện đội 195 Khánh Hòa, nhập ngũ năm 1963 và xuất ngũ năm 1980 với tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 65%. Trở về sau chiến tranh, bị nhiễm chất độc da cam/dioxin nên con trai đầu của ông Là E sinh ra bị dị tật chân tay, một tuổi thì mất. Anh Thiện sinh ra lành lặn nhưng đến khi vừa biết đứng thì bị sốt cao, sau đó hai chân dần co quắp và bại liệt.

Chuyện tình trên núi Thác Hầm - Hình 2
Vợ chồng anh Thiện, chị Ngoại cùng các con sống hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ.

Nhà anh Thiện và chị Ngoại cùng thôn. Anh gặp gỡ và có cảm tình với chị Ngoại khi chị mới 17 tuổi. Là cô gái siêng năng, hiếu thảo, chị Ngoại được nhiều trai làng thầm thương. Sau những lần đi chơi với nhau, thấy anh Thiện hiền lành, tử tế, lại bị thiệt thòi khi cơ thể không lành lặn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, chị Ngoại đem lòng thương mến và cảm phục. Biết chuyện, gia đình chị Ngoại nhất quyết ngăn cấm không muốn con gái mình yêu một người như anh Thiện vì sợ sau này sẽ khổ.

Người Raglai tấm lòng thật thà như cây cỏ, đã thương ai thì khắc cốt ghi tâm nên chị Ngoại vẫn quyết yêu anh. Anh Thiện thưa chuyện với bố mẹ chị Ngoại rằng, tuy cơ thể mình không lành lặn nhưng anh còn đôi tay có thể làm được mọi thứ để lo cho gia đình và mong gia đình chị chấp nhận cho tình yêu của hai người. Hai năm trôi qua, họ vượt qua mọi khó khăn cấm đoán để yêu nhau, cuối cùng gia đình chị Ngoại cũng dần mủi lòng và chấp nhận.

Nhà anh Thiện, chị Ngoại nghèo nhất làng nên đám cưới thật đơn sơ, không nhẫn cưới, không chụp ảnh hay lễ lạt cầu kỳ, rạp cưới được các thanh niên trong làng kết lại bằng lá dừa chứ không có tiền thuê. Đám cưới cũng chỉ mời vài chục người thân quanh làng đến chung vui. Đám cưới giản dị nhưng đong đầy hạnh phúc, đủ khiến cho những người làng cảm động vì tình yêu quá lớn của hai người.

Hạnh phúc mỉm cười

Chúng tôi gặp vợ chồng anh Thiện trên đỉnh núi Thác Hầm, khi chị Ngoại băng rừng, vượt suối cõng anh đi thu hoạch mì trên rẫy. Từ lúc cưới nhau đến nay đã mười năm, dù nắng hay mưa, đi làm hay đi chơi chị cũng làm đôi chân của anh như vậy.

Chuyện tình trên núi Thác Hầm - Hình 3
Chị Ngoại băng rừng lội suối cõng anh Thiện lên rẫy thu hoạch mì.

Anh Thiện bị bại liệt cả hai chân nhưng vẫn còn đôi tay để chống và di chuyển được trên mặt đất để đi làm rẫy. Vào mùa vụ, chị cõng anh lên rẫy, anh trỉa hạt, chị lấp lỗ, chị nhổ mì anh lết theo gom củ. Mặc kệ bao lời dèm pha, hai vợ chồng vẫn vui vẻ, vượt lên số phận sống an vui, hạnh phúc.

Cuộc đời không lấy đi của ai tất cả, tình yêu của anh chị "đơm hoa, kết trái" và 4 đứa con lần lượt ra đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa của họ. Niềm vui càng nhân lên khi cả 4 đứa con của anh Thiện sinh ra đều lành lặn và khỏe mạnh, không ai bị ảnh hưởng chất độc ác nghiệt như anh.

Lấy một người số phận không may mắn như anh Thiện làm chồng đã là lựa chọn dũng cảm, càng khâm phục hơn khi mười năm qua, chị Ngoại khéo léo, đảm đang vừa đi làm, chăm chồng lại chăm 4 đứa con học hành. Là gia đình thuộc diện hộ nghèo, được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước về học phí, sách vở nên đến nay, cả 4 đứa con của anh chị đều được ăn học đầy đủ.

Anh Thiện chia sẻ với chúng tôi rằng, lấy anh, chị Ngoại chịu nhiều thiệt thòi, vất vả gấp nhiều lần những phụ nữ khác. Thế nhưng, dù khó khăn, mệt nhọc bao nhiêu chị vẫn luôn vui cười, giữ cho không khí gia đình vui vẻ. Anh cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi lấy được chị làm vợ. Giờ đây, gia đình là tất cả đối với anh, sang năm mới anh sẽ cố gắng làm việc nhiều hơn để phụ giúp cho chị và nuôi các con ăn học.

Chiều dần buông trên núi Thác Hầm, giữa đất trời đang độ vào xuân, nắng rải vàng nhàn nhạt giữa núi đồi trùng điệp. Trong căn nhà nhỏ của anh Thiện, chị Ngoại, những đứa con cắp sách đi học về vang tiếng cười nói. Sau bao biến cố, nghiệt ngã của số phận, hạnh phúc thực sự đã mỉm cười trong tổ ấm của họ.

Ông Pi Năng Thảo - Chủ tịch UBND xã Khánh Thượng: Nhiều năm qua, công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học và việc thực hiện chế độ, chính sách, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã luôn được quan tâm đầy đủ. Gia đình anh Thiện là đối tượng chính sách, hàng tháng đều được Nhà nước hỗ trợ đối với nạn nhân chất độc da cam. Cách đây mấy năm, xã cũng xây cho gia đình Thiện căn nhà cấp 4 trị giá 60 triệu đồng. Cùng với đó, trong các dịp lễ, Tết, gia đình anh cũng nằm trong danh sách được các cơ quan, đơn vị hỗ trợ nhằm giúp gia đình ổn định cuộc sống như ngày hôm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung00:42Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng03:42CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa04:21Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!00:18Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng08:41CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Cười xỉu với bé gái 3 tuổi hờn dỗi mẹ 02:582 chú mèo bỏ chạy té khói khi bị sen đeo mặt nạ hù00:36Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:34Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11

Tiêu điểm

Sau 7 năm yêu đương cô gái bắt gian tại trận bạn trai trên giường khách sạn, song cô chỉ bình tĩnh làm 1 việc khiến anh ta điên cuồng theo đuổi lại
12:55:35 25/10/2021
Phát hiện chồng liên tục "bóc bánh trả tiền" và lời giải thích đau đớn, cô vợ có cú "chuyển mình" chất lượng
12:01:37 25/10/2021
Bên nhau 12 năm, khi bị phản bội dù mất 3 năm vật vã đau khổ nhưng cô vợ vẫn kiên quyết làm 1 điều khiến người chồng suy sụp
11:43:01 25/10/2021
Vợ thông minh dùng chiêu này, chồng đêm nào cũng nhớ hơi, không bao giờ biết ngoại tình
15:49:18 25/10/2021
Anh chồng ngáo ngơ, ưa 'vô tình' nhắc về người yêu cũ và biện pháp của chị vợ
11:39:33 26/10/2021
Khi đàn ông “phát ra” những tín hiệu này, yêu tới mấy phụ nữ cũng hãy tìm đường rút lui sớm để tránh ôm đau thương
11:34:28 25/10/2021
Chồng ngoại tình, người vợ giàu sang có màn xử lý rúng động xã hội và "ba con át chủ bài" lật ngược thế cờ ai biết được cũng phải ngả mũ thán phục!
11:25:20 25/10/2021
2 tuần sau khi chồng đưa đơn ly hôn, cô vợ phát hiện ra một bí mật tày đình nhưng cách đối diện của cô mới thực sự đáng phục
11:18:50 25/10/2021
Trong đời người, có điều còn xa xỉ hơn cả tình yêu
18:34:27 26/10/2021
11h đêm vợ nằng nặc đòi ly hôn chỉ vì cái giẻ rửa bát: Phụ nữ vô lý hay các anh sức dài vai rộng mà lòng "bất động vô tri"!
11:29:49 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Phó TBT Báo Pháp luật TPHCM Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Phương Hằng
18:03:53 26/10/2021
Bầu Thụy tiết lộ gây sốc, khẳng định có ai đó dùng thắt lưng đánh, bắp ép Hồ Văn Cường đi diễn
18:06:06 26/10/2021
Bạn gái Kim Seon Ho bị bóc sạch vụ ngoại tình: 3 tuần đem 3 người đàn ông về nhà "sex", ly hôn sau 17 ngày vì chồng tóm sống
18:02:17 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
SỐC: Bầu Thụy ám chỉ Hồ Văn Cường bị quản lý “tác động vật lý”, ép đi hát kiếm tiền?
18:10:38 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ
19:20:26 26/10/2021

Tin mới nhất

Câu chuyện của gã đàn ông luôn mơ "ăn vụng" cùng vợ bạn và phút khoái lạc nơi góc tối quán bar: Có 1 kiểu phụ nữ "đánh bại" mọi cô vợ hoàn hảo

19:22:07 26/10/2021
Như có 1 ma lực nào đấy khiến họ chẳng hỏi han nhau được câu nào đã lao vào cơn hoan lạc.

6 năm hôn nhân chồng như cái bóng vô hình, hành động của vợ khiến anh ta phải bật khóc lúc dọn đồ rời khỏi nhà!

19:18:49 26/10/2021
Khoảnh khắc đó cô nhận ra mình không thể tiếp tục sống thế này, nếu không có một ngày cô sẽ phát điên.

Làm được 3 điều này, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào phụ nữ cũng được chồng xem như báu vật, cả đời yêu thương chiều chuộng

19:14:49 26/10/2021
Một người phụ nữ thông minh sẽ luôn làm chủ bản thân trong mọi hoàn cảnh. Cô ấy luôn có những lựa chọn khôn ngoan, tinh tế.

Hoá ra câu hỏi “anh có sẵn sàng buộc dây giày cho em không?” là lý do khiến các cô gái lấy nhầm chồng

18:40:26 26/10/2021
Không có câu trả lời tiêu chuẩn nào cho tình yêu, giống như việc mọi người chỉ biết họ đang uống nước nóng hay nước lạnh khi đã chạm vào vậy.

Đàn ông ghen thường không nói ra, có 5 dấu hiệu này là cảnh báo chàng sắp ghen "nổ mắt"

17:03:43 26/10/2021
Kỳ thực, đàn ông ghen cũng rất thường xuyên, chỉ là họ không nói nên phụ nữ cũng không nhận ra.

Love Bombing - Thủ thuật kiểm soát đáng sợ trong tình yêu có khả năng biến một mối quan hệ thành nỗi ám ảnh tột độ!

12:51:07 25/10/2021
Love Bombing - Thủ thuật kiểm soát đáng sợ trong tình yêu có khả năng biến một mối quan hệ thành nỗi ám ảnh tột độ!

6 điều các cặp đôi nên làm cùng nhau để tình cảm thêm bền chặt

11:58:30 24/10/2021
Dưới đây là danh sách những hoạt động mà các cặp đôi nên làm cùng nhau để gần gũi hơn, hiểu nhau hơn và gắn kết bền chặt hơn.

6 sự thay đổi không dễ phát hiện của đàn ông khi đã yêu thật lòng

11:37:43 24/10/2021
Đàn ông không phải lúc nào cũng để lộ tình cảm, suy nghĩ trong lòng. Họ thường thể hiện tình yêu và cảm xúc một cách khó phát hiện.

Nhà có phúc đức hưởng vinh hoa phú quý hay nghèo rớt mồng tơi chỉ cần nhìn điểm này là biết

19:46:09 23/10/2021
Người phụ nữ dịu dàng như nước, đàn ông ắt sẽ gặp may mắn. Gia đình cũng theo đó mà thịnh vượng, ngược lại nếu người phụ nữ chỉ biết oán giận, đàn ông chắc chắn sẽ thường xuyên gặp xui xẻo, phúc báo cũng tiêu tan.

Người vợ trong hôn nhân cần tu dưỡng, tuyệt đối có 4 điều không được nói với chồng

19:08:06 23/10/2021
Người vợ càng dịu dàng, sẽ khiến chồng mình ngày thành đạt. Một người vợ tôn trọng chồng mình từ trái tim, tu dưỡng, đức hạnh và nhân phẩm của mình, trở thành bến đỗ dịu dàng nhất cho chồng.

Thịnh vượng của một gia đình tất cả nhờ vào lời nói của người đàn ông

19:03:53 23/10/2021
Một người chồng thường xuyên nói ra những lời khen ngợi, có cánh dành cho vợ mình thì chắc chắn sẽ khiến tâm tính phụ nữ thay đổi.

Chồng sẽ muốn chiều chuộng tuyệt đối, thậm chí tôn trọng kiểu vợ có 4 điểm này

18:59:55 23/10/2021
Một người quá ủy mị, yếu đuối thì chắc chắn sẽ ó thể thôi thúc người đàn ông muốn bộc phát sự ga lăng bên trong anh ta.

Vợ chồng có 5/7 dấu hiệu này là có duyên tiền kiếp, cả đời không bao giờ cách xa

13:36:38 23/10/2021
Nhưng những cặp đôi càng yêu nhau thì lại càng không cãi nhau lâu được. Với họ, mâu thuẫn là để thấu hiểu nhau hơn.

Đàn bà phạm phải 1 trong 5 điều tối kỵ này thì cả đời bất hạnh, xinh đẹp giỏi giang cũng như không

07:51:14 23/10/2021
Đàn bà phạm phải 1 trong 5 điều tối kỵ này thì cả đời bất hạnh, xinh đẹp giỏi giang cũng như không

5 đặc điểm của người phụ nữ có tu dưỡng, khí chút ngút ngàn

07:46:26 23/10/2021
Người ta nói rằng người phụ nữ có khí chất, có tu dưỡng phải có một phần nhu tình, hai phần tao nhã, ba phần nhu hòa kín đáo và bốn phần trí tuệ...

Được bạn trai chiều chuộng 5 điều này, chứng tỏ đã xem bạn là vợ

19:42:55 22/10/2021
Khi yêu bạn, anh ấy sẽ muốn cho bạn những thứ tốt đẹp nhất, xịn nhất, đắt tiền nhất.

Đàn ông ghét nhất 5 kiểu phụ nữ này, đặc biệt là hành vi thứ 3. Bạn đã phạm bao nhiêu điều?

10:27:19 22/10/2021
Người phụ nữ nào cũng luôn muốn làm nhiều cách để thu hút và giành tình cảm của người đàn ông mình yêu, nhưng nhiều phụ nữ lại gây phản tác dụng khi phạm những sai lầm này.

Người đàn ông không xuất hiện trong 4 khoảnh khắc này thì chưa bao giờ yêu bạn cả

10:24:07 22/10/2021
Người đàn ông không xuất hiện trong bốn thời điểm này, chưa bao giờ yêu bạn. Vì trong lòng anh ấy không có bạn nên bạn cũng không quan trọng với anh ấy chút nào.

Hiện trạng 'chết người' của các cặp vợ chồng trung niên, đàn ông cần phải hiểu

09:38:56 22/10/2021
Duy trì hôn nhân hạnh phúc ở tuổi trung niên khi mọi thứ trong cuộc sống đã dần đi vào ổn định là điều không phải dễ dàng, thậm chí rất nhiều gia đình đã và đang gặp phải hiện trang chết người dưới đây.

Bí quyết để trở thành người phụ nữ đẳng cấp khiến đàn ông luôn muốn theo đuổi và chinh phục

09:14:46 22/10/2021
Nếu bạn muốn khiến đàn ông phải theo đuổi mình thì hãy vận dụng những bí quyết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái chuyển giới đầu tiên thành nữ hoàng dạ hội Mỹ

Thế giới

00:00:07 27/10/2021
Trong bộ váy ánh kim, mái tóc hai màu uốn sóng nhẹ, Evan Bialosuknia chắc chắn là ứng viên nữ hoàng dạ hội sáng giá của trường Olympia.

Đúng 9 giờ ngày 27/10, 3 con giáp tài lộc dồi dào, tiền vào đầy túi, cuộc sống viên mãn kéo dài qua tháng mới

Trắc nghiệm

23:59:34 26/10/2021
Trong số 12 con giáp thì Sửu là người có tính cách khá chân thành và đáng tin cậy. Trong công việc và cuộc sống họ rất biết cách quan sát và hoàn thành mọi thứ thật trọn vẹn.

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn

Du lịch

23:59:25 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Bình Dương. Chỉ cách Tp.HCM khoảng 1h lái xe, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng của một vùng quê yên bình.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Phó thủ tướng: Không quay lại thời giãn cách cả tỉnh

Đời sống

23:49:14 26/10/2021
Chuyển sang trạng thái bình thường mới phải tuân thủ 5K, không để quay lại thời giãn cách cả tỉnh, cả khu vực mà chỉ quy mô cấp xã, huyện, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Con rể Phi Nhung lần đầu bật khóc, hứa sẽ chăm sóc gia đình

Sao việt

23:39:43 26/10/2021
Mấy chục lần mẹ nói với con phải hứa sẽ chăm sóc cho Wendy, con xin hứa, con rể Phi Nhung - Tom Vo - nghẹn ngào trước tro cốt của nữ ca sĩ.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!

Netizen

23:08:04 26/10/2021
Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ chuyện bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã xấu hổ xin tỷ phú Hoàng Kiều 10 triệu USD để nuôi 23 người con NS Phi Nhung cách đây không lâu. Từ đó đến nay, tỷ phú gốc Việt không có bất cứ câu trả lời nào với...

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.